Đạp xe 1.300 km dâng Đại tướng 10 gói đất nghĩa trang

nguthe_93

Banned
Tham gia
25/7/2011
Bài viết
7
13-10, nhiều đoàn đến dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở TP Đồng Hới, Quảng Bình rất khâm phục trước tấm lòng thành kính của 3 thanh niên đến từ TP HCM. Ba bạn đã mang theo 10 gói đất được lấy từ nhiều tỉnh, thành phố dọc đường để dâng lên linh cửu Đại tướng.
doanthanhnien_e3f3b.jpg

Bạn Bùi Kim Quốc (23 tuổi), thuộc tổ chức tình nguyện Tương Lai Xanh, người đã nảy ra ý tưởng, cho biết việc gom đất từ 10 nghĩa trang liệt sĩ, kính viếng Đại tướng là mong Đại tướng dưới suối vàng được yên giấc ngàn thu.

Quốc nghẹn ngào nói: Đất chúng em lấy ở một số nghĩa trang, trong đó có nghĩa trang Quảng Trị, Khánh Hòa, Quảng Bình… Đây là những nơi bị chiến tranh tàn phá ác liệt. Hàng vạn người đã ngã xuống, trong đó có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, đồng chí của Đại tướng. Chúng em lấy một chút đất dâng lên Đại tướng để người được ấm lòng nơi đất mẹ.

viengdaituong_1c3c8.jpg

Để có thể gom được 10 gói đất thuộc 10 nghĩa trang, đoàn của Bùi Kim Quốc đã đi xe đạp, vượt quãng đường gần 1.300 km từ TP HCM ra Quảng Bình. Suốt chuyến đi, các bạn tự túc lo cho mình từ ăn uống cho đến ngủ nghỉ.

“Đoàn chúng em có người bị sốt, ốm nặng do thể lực yếu vì không tập luyện trước. Sau một ngày nghỉ lại ở Khánh Hòa, đoàn lại tiếp tục lên đường để cố gắng ra đúng ngày viếng Đại tướng” – Vương Văn Toản chia sẻ.

10madat_f7d3c.jpg

Cũng theo các thành viên trong đoàn, dù trên đường đi gặp rất nhiều sự cố xe hỏng, ốm… nhưng đoàn vẫn cố gắng hết mình vì ước nguyện được làm điều gì đó, dù là nhỏ nhất để kính dâng lên Đại tướng.

Sau khi dâng 10 gói đất cho lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đoàn của Bùi Kim Quốc lại đạp xe đạp vượt quãng đường hơn 60 km về Vũng Chùa – Đảo Yến để được nhìn linh cữu Đại tướng lần cuối.

theo nld.com.vn

 
Top