Đạo diễn "Bà nội" lại làm phim chuyển thể "Cô gái đến từ hôm qua"

Trọng Tâm

Tha thứ cho kẻ thù là hình phạt nặng nhất cho hắn
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/12/2015
Bài viết
263
Sau "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Cô gái đến từ hôm qua" tiếp tục là một bộ phim được chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh.

Sau thành công của Em là bà nội của anh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án mới, Cô gái đến từ hôm qua . Đây là bộ phim được chuyển thể từ một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, người được độc giả Việt Nam mọi thế hệ yêu mến. Cô gái đến từ hôm qua đã bán được hơn 200,000 ấn bản kể từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên Bang Nga.

Đây cũng là tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ.

“Cô gái đến từ hôm qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời” – đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ trong buổi lễ ký kết mua bản quyền tác phẩm: “Nhân vật nam chính trong truyện là tôi viết về chính mình. Tôi rất hồi hộp khi truyện được chuyển thể thành phim và tôi mong được nhìn thấy một phần của mình ở đâu đó trong các diễn viên của phim. Bộ phim sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi.”

Cô gái đến từ hôm qua sẽ tổ chức casting trong tháng 5, bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.
Nguồn: aFamily
 
Top