Đám cưới rước dâu bằng 'ngựa sắt Thống nhất' độc đáo tại Hà Nội

noybon

Thành viên mới
Tham gia
30/12/2011
Bài viết
12
Hình ảnh “Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh. Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa, bà ngồi trên gác-ba-ga chiếc xe đạp tróc sơn…” dường như được tái hiện một cách thật nhất qua đoạn clip rước dâu tại Phúc Thọ, Hà Nội; thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Hình ảnh đám rước dâu bằng xe đạp ở Hà Nội (Ảnh: Facebook)

Ngày 21/12, trên các trang mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy hình ảnh đầu đoàn rước dâu là một cặp đôi ngồi trên xe đạp. Theo sau đó là nhưng nam nữ thanh niên bạn của cô dâu chú rể cũng đang trên những chiếc xe đạp cổ.Thông tin đính kèm clip nói rằng đây là hình ảnh đám cưới của một cặp đôi trẻ tuổi ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội.


Đám rước dâu bằng "con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh" ở Hà Nội

Theo tìm hiểu, đám cưới được diễn ra tại cụm 3, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Nhân vật chính trong clip là Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1991) và Nguyễn Đăng Thị Mây (sinh năm 1993). Màn rước dâu được tổ chức vào sáng 20/12.

Liên lạc với chú rể, anh tỏ ra khá bất ngờ khi nhiều người quan tâm đến hôn lễ diễn ra vào ngày 20/12 của vợ chồng anh.

Theo chú rể, ngay sau khi lên ý tưởng, anh được 6 người bạn thân tặng và trang trí những chiếc xe đạp cổ thành phương tiện đón dâu.


Chính những người tham gia đám cưới cũng thích thú với màn rước dâu này.


Màn rước dâu tuy đơn giản mộc mạc này được cộng đồng mạng thích thú theo dõi. Clip quay những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi trẻ này nhanh chóng thu hút hơn 200.000 lượt xem, 10.000 like (thích) cùng hàng nghìn bình luận khen ngợi.

Tài khoản có tên T. B chia sẻ: "Đi siêu xe giờ xưa rồi, nhiệt liệt ủng hộ những ý tưởng độc lạ mà vô cùng dễ thương và thân thiện. Rước dâu đơn sơ mộc mạc thế mà vui, ý nghĩa lắm, sau này có dịp để kể cho con cháu nghe. Chúc 2 bạn trăm năm hạnh phúc!"
Đám cưới độc đáo quá, con ngựa sắt thống nhất màu xanh đây rồi. Ngày xưa thời bố mẹ mình cưới có những chiếc xe đạp như này là sang lắm ấy. Mình chưa bao giờ thấy đám cưới lãng mạn như thế này. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc nhé", tài khoản Q.D cho biết


Dàn xe đạp cổ làm phương tiện dón dâu trong đám cưới độc đáo ở Phúc Thọ.

Nhiều người ví rằng đây chính là hình ảnh chân thực nhất giống với bài hát "Ông bà anh"đang hot trên cộng đồng với những hình ảnh quen thuộc:

“Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh

Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa, bà ngồi trên gác-ba-ga chiếc xe đạp tróc sơn…”


Dường như đám cưới không quá quan trọng vật chất mà điều cốt lõi là tình cảm chân thành sẽ giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn.


Nguồn: Vanhienplus.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top