Đại náo một phen!!!!!!!.....( xuyên không)..........

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi Heokuty, 25/2/2012. — 17.994 Lượt xem

 1. Heokuty

  Heokuty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đại náo một phen!!!!!!!.....( xuyên không)..........

  * Tên tác phẩm: Đại náo một phen

  Category :xuyên không

  * Rating (đánh giá truyện theo độ tuổi):18+


  * Status:on- going

  * Warning: có nhiều cảnh hơi hơi hot hot

  * Casting (giới thiệu nhân vật): Lạc Ngư, Thiên Vĩ và một số nhân vật khác
  Văn án:
  _Nàng :tên Lạc Ngư, ở hiện đại nàng được xem là thiên tài nấu nướng, nổi tiêng với những món ăn độc nhất vô nhị, nhưng không ai biết nàng còn là thiên tài y học cả về tây y lẫn đông y nhưng không có ai là hoàn hảo, tuy rất thông minh nhưng nàng có một vẻ ngoài vô cùng ẹ nên không có bất kì chàng trai nào theo đuổi nên nàng càng tập trung vào chuyên môn. Bỗng dưng xuyên không nàng choáng váng, gì chứ... nàng cũng hay xem tiểu thuyết lắm chứ, người ta xuyên không làm hoàng hậu vương phi, cái quái gì nàng lại biến thành một tiểu nha đầu 10 tuổi làm ăn mày kia chứ.
  _Hắn: tên Thiên Vĩ, tuy xuất thân là vương gia nhưng từ nhỏ đã bye bye phụ vương để rong chơi giang hồ lúc hắn 12 tuổi đã đụng độ phải một tiểu ăn mày, thế là hắn xử lý tên tiểu ăn mày này bằng cách hạ một chưởng khiến ai kia tức hộc máu ( nhưng chả làm được gì). Đến khi lớn gặp lại tên tiểu ăn mày khi xưa bây giờ lại đang mở một quán ăn nhỏ nhưng rất đông khách, tên tiểu ăn mày này cũng đã trở nên rất tuấn mỹ khiến bao nhiêu cô nương theo đuổi nhưng tên ăn mày này sao có chút điểm lạ.... sao lại lạnh lùng đến thế kia.
   


  duong van thích điều này.


 2. Heokuty

  Heokuty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2011
  Bài viết:
  304
  Lượt thích:
  414
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao đẳng cộng đồng
  Chap 1 :
  _Ai da, sắp trễ giờ mất rồi
  một bóng đen đang cố gắng đội mưa để chạy đến một nhà hàng nổi tiếng trong thành phố. Ầm... một tiếng sét nổ vang trời... cái bóng ấy đột nhiên ngã xuống.
  Lạc Ngư mở mắt, người ê ẩm , đầu đau như búa bổ... ách... mùi gì mà hôi hôi, cứ như ai chưa tắm cả tuần trời ấy, xung quanh Lạc Ngư bây giờ là một rừng cây, từ từ đứng dậy nàng chợt phát hiện ra, sao mình thấp thế nhỉ... nhưng đang suy nghĩ thì lại có hai ông bà lão đi tới gần nàng.
  _Tiểu nha đầu, ngươi tỉnh rồi à
  bà lão nhìn Lạc Ngư rồi bắt mạch
  - ngươi tên gì
  _Lạc Ngư...

  nàng nhìn 2 ông bà lão này, mặc đồ hơi bị lạ nha không biết nóng hả trời, quấn bao nhiêu là lớp vải, cứ như mặc đồ cổ trang ý... khoan đã... không lẽ nàng xuyên không à... nàng bị sét đánh... thế nào mà đã đến được đây, thôi thảm rồi... thế nào nhà hàng cũng đuổi việc mình cho mà xem. Tuy lòng đang rất hoang mang nhưng luôn mặt lại không biểu lộ bất cứ biểu cảm nào cả.
  _Tiểu Ngư, con có chịu đi theo bọn ta học võ công không-
  ông lão mỉm cười trao đổi ánh mắt với bà lão, vừa nghe xong thì nàng hồi phục tinh thần trở lại
  _Nhưng... con đâu có gì để đáp tạ hai vị, con chỉ biết nấu ăn thôi
  nàng giấu diếm việc mình biết y thuật bởi lẽ đây là cổ đại a , nó khác với y thuật hiện đại nha.
  _Tốt
  bà lão xoa đầu nó rồi cắp nó ngang hông phi thân cùng ông lão, ai dà... thiệt là mát quá đi, cái thứ này chính là khinh công mà nàng đọc truyện hay có đây sao, thiệt là xảng khoái quá đi. Đến một hồ nước lớn thì hai ông bà dừng lại và thả nàng xuống và dắt nàng vào một căn nhà nhỏ ờ ven hồ, xung quanh toàn trồng cây thuốc , nàng biết chúng để là những loại thảo mộc rất quý a...
  _Tiểu Ngư... con cứ nấu ăn cho bọn ta nhé, bọn ta cũng chỉ dạy con võ công chứ không phải là sư phụ của con, hiểu không
  bà lão mỉm cười với nó
  - cứ mỗi buổi sáng con vào thị trấn mua đồ nhé, con cứ đi theo con đường mòn này là được- bà lão chỉ cho nó một con đường nhỏ đằng sau rừng cây.
  _Ân...- nàng gật đầu

  - Tiểu Ngư biết rồi
  _Thôi... con đi tắm đi, lão bà có chuẩn bị cho con một bộ đồ rồi a, sao nhỏ tuổi như thế nào mà đã phải làm ăn mày thế này

  ông lão xoa đầu nó
  _Ácch...
  ăn mày... nhỏ tuổi, có phải đùa không thế , nàng cũng đã 18 tuổi rồi chứ bộ, nhưng bất quá nàng cũng cầm bộ đồ bà lão đưa cho và xuống hồ tắm
  - Aaaaaaaaaaaa
  Lạc Ngư hét to, nàng đây sao chứ, khuôn mặt của một đứa con gái chừng 10 tuổi là cùng nhưng mà... hảo đẹp nha, ăn xin thì sao chứ... hê hê... nàng ở hiên đại quá xuất xí đi, giờ trông đáng yêu thế này thật là tốt quá, thôi thì cứ thong thả ở đây học võ đi, may mắn thì ngao du giang hồ thật là thích quá đi nha.
  Ngay từ lúc đó, Lạc Ngư nhà ta quyết tâm nghiên cứu một đề tài mới, đó là võ công a... tuy nhiên lão ông dạy võ , lão bà dạy y thuật... nói gì thì nói, nàng trước đây đã thông minh sẵn nên tiếp thu cả hai thứ này đều không gây khó khăn cho nàng.Ngày nào cũng thế, cứ sáng sớm thì nàng luyện tập một chút rồi vào thị trấn để mua thức ăn, lão bà và lão ông đếu không nói cho nàng biết danh tánh, nhưng bất quá họ đối xử với nàng rất tốt nên nàng cũng không quan tâm. Sáng nay nàng lại đi vào thị trấn mua đồ ăn:
  _Tiểu tử, lại đến mua đồ đấy à
  một bà thím hỏi nàng nhưng nàng chỉ gật đầu, quái lạ... rõ ràng là nữ nhưng ai nhìn vào cũng bảo nàng là nam, ừ thì thôi... làm tiểu tử cũng tốt
  - ráng lớn tí nữa rồi ta gả con gái cho, nhỏ nhưng rất ngoan a...
  bà thím đưa chó nó một cục thịt heo và xoa đầu nó
  Tiếp tục hành trình đi mua rau thì nàng ngớ ngẩn thế nào để bị va phải một tên nam nhân nhìn có vẻ hơn tuổi nàng một tí chắc 12,13 tuổi gì đó nhưng vừa đứng dậy thì nàng bị tên đó đánh một chưởng lại té xuống.
  _Không biết nhìn đường à
  hắn nhìn nàng bằng một ánh mắt hình viên đạn-
  bổn công tử đang có chuyện, không thôi ngươi không toàn mạng đâu- hừm... nhịn nhịn... lão ông lão bà dạy là người học võ tính tình phải thuần nhu, không nên tức giận a. Nàng xách giỏ đứng dậy nhưng vì té xuống đường nên có xây xước chút đỉnh. Đi ngang qua một tiệm bán đồ sứ, nàng thấy có một cái bình sứ nhỏ hoa văn rất đẹp mà lại rất rẻ nàng liền mua đem về bởi nàng có ý nghĩ muốn chế thuốc trị độc, không phải một loại độc mà là tất cả các loại độc dù loại đó có mạnh đến cỡ nào.
  ....
  Thời gian trôi đi thật nhanh , mới đó mà nàng đã 18 tuổi rồi, bây giờ nàng không khác gì một nam nhân từ nhìn dung mạo thật mê người hiếm thấy huống chi nàng lại khá cao, khoảng 1m78 , nàng lại thích mặc đồ nam nhân nên ở thị trấn nhỏ có rất nhiều cô nương thầm yêu trộm nhớ nàng. Lão ông nói rằng đã dạy cho nàng hết tất cả tâm huyết của mình, lão bà cũng gật đầu đồng ý. Lạc Ngư không hề biết trong người mình đã tồn tại biết bao nhiêu môn bí kíp thượng hạng và thất truyền từ lâu, nhưng suốt 18 năm qua nàng chỉ có luyện võ chứ không hề luyện công nên nàng cũng không thể sử dụng khinh công. Đến một buổi tối khi nàng đang ngủ thì cảm giác có 2 luồn khí nóng đi thẳng vào người nhưng nàng không thể mở mắt ra được, không lẽ nàng bị điểm huyệt, nhưng đúng là càng lúc càng nóng, mồ hôi nhể nhại tuôn rồi từ từ hai luồn khí kia biến mất nhưng giờ trong nàng lại có một luồn khí nóng cứ chạy tới chạy lui khiến nàng cảm thấy thú vị nhưng nàng đã buồn ngủ lắm rồi. Trong giấc ngủ đó, võ công nàng học và nguồn nội lực kia âm thầm giao hòa với nhau, sau giấc ngủ này... nàng sẽ là thiên hạ đệ nhất. Mọi chuyện bắt đầu từ đây.
  Sáng hôm sau thức giấc , nàng không thấy lão bà và lão ông đâu, trên bàn chỉ có một tờ giấy và ba món đồ vật là một túi kim châm cứu bằng vàng, một túi tiền và một cây sáo trúc màu xanh ngọc, nàng biết cây sáo trúc này không tầm thường,lão ông luôn mang nó bên người và nó cũng rất cứng kiếm hay đao đều không chém đứt nó được, bất quá... nàng chỉ biết thổi nó mà thôi. Tờ giấy nội dung là 2 ông bà lão đã truyền cho nó hêt công lực của mình và bây giờ hai ông bà lão muốn đi ngao du thiên hạ một phen. Ông bà lão cũng tặng nó vài món quà vì biết nó cũng sẽ giống hai ông bà mà tham gia vào giang hồ.Hảo... hai người đã đi trước nàng , thật là tức chết mà... nhưng nàng còn một chuyện cần làm, nó là chế dược bách độc bất xâm. Vừa định bước ra cửa thì nàng phát hiện ra có một con Hãn Huyết Bảo Mã đứng trước cửa, vừa thấy nàng nó đã bước lại liếm vào mu bàn tay của nàng, lão bà lão ông cũng thật là chu đáo quá đi mà. Sau 8 ngày nàng mới nấu xong thuốc và làm được 10 viên giải dược độc nhất vô nhị mà ai cũng muốn có, để có được 10 viên thuốc này nàng đã phải áp dụng y thuật hiện đại lẫn cổ đại.Bỏ 10 viên thuốc vào cái lọ sứ khi xưa nàng đã mua,ung dung nàng leo lên lưng ngựa và phóng ra khỏi khu rừng.
   
  duong van thích điều này.
 3. Heokuty

  Heokuty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2011
  Bài viết:
  304
  Lượt thích:
  414
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao đẳng cộng đồng
  cháp 1 : tiếp theo

  Cưỡi ngựa đến thị trấn, nàng muốn mua thêm một ít lương khô để nhâm nhi lúc đói bụng, lại một tình cảnh khiến nàng rất khó chịu là có rất nhiều cô nương bao vây nàng. Cả người toát ra một hàn khí và đôi mắt quét ngang khiến mọi thứ xung quanh Lạc Ngư đóng băng, đó là tuyệt chiêu duy nhất khiến nàng trốn thoát khỏi đám nữ nhân chết tiệt này.Lão bà cũng hay nói nàng nên tươi cười một chút nhưng nàng nào có nghe, chỉ tập trung chuyên môn, thế thôi.Đi qua một quán nước nhỏ trong thị trấn, nàng nghe lỏm được ràng sắp tới đại hội võ lâm minh chủ, giang hồ sẽ tìm ra một minh chủ đứng đầu võ lâm, đại hội sẽ được tổ chức ở thành Tô Châu. Hảo... nàng rất tò mỏ với cái đại hội võ lâm minh chủ này đây. Lạc Ngư thằng tiến hướng thành Tô Châu mà đi,trên đường đi nàng cũng gặp rất nhiều người bàn tán về đại hội này.Bước vào một khách điếm nhỏ ven đường, Lạc Ngư bước vào khiến ai cũng ngoái lại nhìn, cả nam nhân lẫn nữ nhân đều nhìn nàng với ánh mắt ngây dại. Không thèm để ý, nàng lựa một cái bàn còn trống và ngồi xuống.
  _Cho hỏi khách quan dùng gì- tên tiểu nhị tuy còn ngất ngây nhưng vẫn hỏi nàng
  _Cho một ấm trà ngon và vài cái bánh ngọt điểm tâm- nàng trả lời, đương nhiên là đã hạ giọng xuống để cho giống giọng của nam nhân.
  _Có ngay có ngay- tên tiểu nhị vội vã rời đi
  _Cho hỏi quý danh của vị công tử đây là gì - Thu Nguyệt nàng nhìn thấy Lạc Ngư từ cửa bước vào, dung mạo phi phàm khoác trên người thêm một bộ đồ trắng toát lên khí chất thoát tục cứ như tiên hạ phàm, đôi mắt đen sâu thẳm khiến tim Thu Nguyệt như chấn động, thật chưa bao giờ nàng lại thấy có một nam nhân đẹp đến vậy, nàng thu hết can đảm bước đến để làm quen.
  _Tên tại hạ không đáng để cô nương hỏi đến- Lạc Ngư hớp một ngụm trà rồi trả lời Thu Nguyệt, nàng không muốn họ biết tên, đơn giản là nàng còn muốn yên thân chứ không muốn dính vào mấy cái rắc rối này làm gì
  _Vậy sao- Thu Nguyện thở dài, từ trước tới giờ nàng luôn có nam nhân vây quanh mình khiến nàng cam ghét nam nhân, nhưng giờ trước vị công tử này đây lại không coi nàng ra gì mà có y còn muốn đuổi nàng đi nhưng quái lạ là nàng không thấy tức giận ngược lại còn buồn bã và thất vọng.Thu Nguyệt quay lại chỗ ngồi của mình và mọi người một lần nữa dời ánh từ phía Lạc Ngư mà hướng ra ngoài cửa quán, một đoàn người toàn mặc đồ đen( không phải xã hội đen) bước vào, đi ngang qua nàng khiến nàng nổi bật và đối chọi với cái màu đen kia hơn.
  _Cho hỏi các vị dùng gì ạ- tên tiểu nhị vội vã chạy ra
  _Mau đem trà ra đây, cút- một tên mặc áo đen quát vào mặt tên tiểu nhị kia
  _Vâng vâng- tên tiểu nhị vội vàng chạy đi vì biết đầy là những người không thể gây sự
  _Minh Thần giáo sao lại ở đây chứ- mọi người cắt đầu bàn tán- người của hắc đạo đến chắc định phá hoại đại hội lần này đây- tuy bọn họ nói rất nhỏ nhưng công lực của Lạc Ngư dư sức nghe được tất cả, đúng là thời nào cũng vậy, nó người ở trong tối, có người ngoài ánh sáng, cứ thế mà đối chọi với nhau không biết bao giờ mới kết thúc. Đang chợt suy nghĩ thì có một bóng nam nhân ngồi xuống trước mặt Lạc Ngư,
  _Vị huynh đệ này có thể cho ta ngồi chung, hiện đã hết chỗ rồ( nam chính ra mắt)i- nàng ngước mặt lên nhìn, hảo soái ca nha... bất quá trông rất quen, nàng chợt nhớ ra tên ngồi trước mặt nàng chính là cái tên mấy năm trước đã hạ nàng một chưởng, hừ... đẹp thì có đẹp nhưng với tính tình tự cao tự đại đó, nàng không xem ra gì, nhưng nàng đành miễn cưỡng gật đầu cho hắn ngồi xuống vì khách điếm thật đã hết chỗ.
  _Oa... xem kìa, hôm nay thật may mắn nha, được thấy hai hảo soái ca thế này, cả hai ngồi cùng nhau thật chói lòa - một cô nương khác ngồi trong khách điếm nói khẽ với mọi người xung quanh, ai cũng đồng ý với nàng, nhưng Thu Nguyệt không để ý tới hắn mà chỉ nhìn Lạc Ngư say đắm.
  _Cho hỏi... các hạ tên gì- hắn trông thấy Lạc Ngư liền bất ngờ, trí nhớ hắn rất tốt, liến nhớ ra nàng chính là tiểu tử năm xưa đã bị mình đánh, nhưng khi đó tên tiểu tử đó nhìn rất bần hàn lại vì hắn có chuyện mà va phải khiến hắn trong lúc bực tức đã ra tay với nàng, giờ nhìn nàng tuấn mỹ như thế này, hắn cũng chột dạ nhưng từ nhỏ đã được rèn luyện về tinh thần, tuy có hơi choáng nhưng khuôn mặt vẫn chẳng tỏ vẻ gì .
  _Tên tại hạ không đáng để huynh hỏi đến- nàng lặp lại một câu như cũ, gì chứ... cái tên chết tiệt khi xưa đánh mình còn dám hỏi tên mình sao, quên đi, nàng trả lời rồi cắn một miếng bánh...ưhm.. bánh cũng tạm được nhưng nêm vị ngọt còn kém quá, lưỡi nàng cảm nhận rồi nhận xét... haiz đâu phải ai cũng giỏi nấu ăn như nàng chứ, thật là...
  _Tại hạ thấy vị huynh đài này khiêm tốn quá rồi, tại hạ chỉ muốn kết giao làm bằng hữu mà thôi, không lẽ ta không xứng đáng hay sao - hắn đưa Lạc Ngư vào tròng
  _Ta không có ý đó- nhưng trong nàng lại đang sôi sục tức giận, cái tên chết tiệt này còi dai dẳng muốn hỏi tên nàng à, đồ con đỉa, nhưng suy nghĩ một lúc thì nàng cảm thấy mình hơi nhỏ mọn,vì một chuyện khi xưa mà ghét hắn kể ra cũng hơi kì, huống chi thêm một bằng hữu là bớt một kẻ thù, nàng nói tiếp- tại hạ tên Lạc Ngư
  _Chằng tên là Lạc Ngư sao- Thu Nguyệt khẽ nói rồi mỉm cười một mình
  _Còn ta tên Thiên Vĩ- hắn gật đầu nói luôn tên của mình, hắn nghĩ nàng đã quên mất chuyện khi xưa rồi cũng nên, huống chi nghe thấy hơi thở của nàng trầm ổn chứng tỏ là người có nội công thâm hậu, khuôn mặt luôn biểu tình sự lạnh lùng , cả người toát ra một hàn khí cao ngạo khó gần khiến hắn càng thích thú với vị bằng hữu này. Nhưng đang bận suy nghĩ thì cả đám người Minh Thần giáo lại vây lấy hắn và nàng.
  _Ngươi là Thiên Vĩ- một tên trừng mắt nhìn hắn.
  _Ân...- hắn gật đầu
  _Ngươi dám xông vào Minh Thần giáo làm loạn- tên này vừa dứt câu, mọi người trong khách điếm lại một trận bàn tán xôn xao.Các cô nương ánh mắt lại thập phần hâm mộ nhìn về phía hắn. Hỏi trong giang hồ ai không biết hắn, đệ tử của Tửu Quỷ nổi tiếng bậc nhất trong giang hồ và mới đây nhất là hắn còn xông vào náo loạn Minh Thần giáo nhưng lại không bị giáo chủ giết chết.
  _Ngươi nói quá, ta chỉ là vào đó chơi một chút thôi- hắn trả lời
  _To gan- cả đám Minh Thần giáo tức giận lao vào hắn, đương nhiên là nó cũng có phần, nhưng nó không động thủ mà chỉ tránh đòn một cách thong thả phiêu dật khiên người ở ngoài trầm trồ thán phục. Bất quá không làm gì được nàng, cả đám xống đến đánh Thiên Vĩ, Lạc Ngư liền thoải mái ngồi xuống tiếp ục ăn bánh uống trà và xem một bộ phim cine sống động. Nhưng vừa rót xong chén trà thì bộ phim cũng đã kết thúc khiến nàng tiếc hùi hụi, cũng phải công nhận là tên Thiên Vĩ này thật sự rất giỏi a .
  _Khiến Lạc huynh chế cười rồi, khi không lại bị như vầy, thật áy náy quá -hắn chắp tay vái nàng một cái rồi ngồi xuống- không biết Lạc huynh hiện đang đi đâu
  _Không giấu gì Thiên huynh, ta đang đến Tô Châu để xem đại hội võ lâm - nàng thành thành thật thật mà trả lời hắn, xem ra tên này cũng không tệ, tính tình khi nhỏ chắc đã không còn, nhưng nàng cĩng cảm thấy hắn rất thù vị, võ công cao như thế lại có tiếng tăm trong giang hồ,đại nào Minh Thần giáo mà xem như một cuộc dạo chơi, nàng liền cảm thấy thú vị, có một vị bằng hữu như thế này sợ gì không có trò vui kia chứ.
  _Hảo... ta cũng đang đến đó để xem nào nhiệt, chằng hay có thể cùng Lạc huynh làm bạn đường hay không- hắn hỏi tiếp
  _Hảo... có một người như Thiên huynh đi cùng, thật không còn gì hơn- nàng cũng gật đầu đồng ý
  _Tiểu nhị, tính tiền- hắn để một nén bạc rồi quay lại nhìn Lạc Ngư- Lạc huynh... mời
  _Mời- nàng cũng đứng dậy tiêu sái cũng hắn bước ra bên ngoài, vừa bước ra hắn liền ngạc nhiên khi thấy nàng cưỡi Hãn Huyết Bảo Mã, hắn cũng đã cho người tìm kiếm một con nhưng vẫn chưa ra, ai ngờ vị bằng hữu mới quen này lại có một báu vật vô giá. Hắn cảm nhận vị Lạc Huynh đệ này sau này chắc chắn sẽ người mọi người biết đến trong giang hồ.
  Cả hai thong thả vưa cưỡi ngựa vừa nói chuyện khiến khoảng cách ngày càng dược thu hẹp dần, tâm ý cả hai đếu có thể nằm bắt được đối phương, cứ như là trỉ kỉ đã lâu không gặp. hết đàm đạo thơ văn, võ thuật rồi nàng còn kêu hắn kể lại chuyện giang hồ cho nàng nghe, hắn cũng thuận ý kể rõ những gì mình biết . Không biết bao lâu cũng đã đến được thành Tô Châu nào nhiệt. Lạc Ngư ánh mắt khẽ toát lên ánh nhìn vui vẻ, hắn nhìn thấy được cũng cười nhẹ một cái rồi thong thả đi cùng nàng vào thành. Chọn một khách điếm trang nhã, vừa hay còn đủ 2 phòng vì sắp đến ngày khai mạc đại hội nên ở Tô Châu đã náo nhiệt nay còn náo nhiệt hơn, phòng ốc đều được thuê hết. Sau khi ổn định phòng ốc, nàng cùng hắn bước xuống sảnh để nghe ngóng tin tức( nói thằng ra là nhiều chuyện)
  _A... nhìn kìa, hai vị kia thật thật....- một đám nữ nhi giang hồ nhìn thấy hắn và nàng đi song song bước xuống tiền sảnh của khách điếm mà không nói nên lời, thật như một bức tranh tuyệt mĩ khiến ai nhìn thấy cũng phải động lòng a.
  _Lạc huynh có tham gia vào đại hội này không- hắn rót trà mời nàng rôi hỏi thăm
  _A... ta không có hứng thú đó, chỉ là muôn xem thử cái gọi đại hội võ lâm nó là như thế nào thôi- nàng lắc đầu- thế còn Thiên huynh , tham gia chứ?- nàng hỏi vì thấy nội lực của Thiên Vĩ rất cao, thế nào lại không tham gia, hắn tham gia ắt có thể làm võ lâm minh chủ.
  _Không, ta cũng giống Lạc huynh, chỉ là đi xem cho vui mà thôi- hắn lại thầm nghĩ tại sao lạc Ngư lại không tham gia nhỉ, đúng là kì lạ.
  _Thiên Vĩ ca ca - một bóng hình nữ nhân chạy lướt qua và ôm chầm lấy hắn- sao ca ca dám bỏ muội mà đến đây một mình kia chứ
  _Buông ra- ánh mắt hắn toát lên vẻ tức giận khôn lường khiến cô nàng cũng vội vã buông hắn ra, còn Lạc Ngư nhìn thấy nữ nhân này rất xinh đẹp, mắt to long lanh, môi đỏ khêu gợi nhưng... nàng chợt nhận ra... ai giời ơi , trét phấn gì mà lắm thế kia, không hư hết mặt mới là lạ. Và nàng thấy là Thiên Vĩ cũng không vui vẻ khi bị cô nương này ôm trúng
  _Thiên Vĩ ca ca, sao ca ca lại bỏ mặc muội a- tới đây mắt cô nàng long lanh nước khiến ai nhìn vào cũng thương tiếc nhưng Lạc Ngư nhà ta thì bắt đầu nổi gai óc hết cả người, nước mắt có thể tuôn nhanh như thế sao.
  _Cô nương là ai- hắn nhìn vào người vừa mới ôm mình phán một câu làm bừng tỉnh mọi người
  _Ai da, ra là cái loại không biết xấu hổ, thấy người ta tuấm mỹ rồi xáp lại gần hay sao - một nữ nhân khác trong khách điếm lên tiếng, từ đó lan ra tiếng cười chỉ trích phát sợ, cô nương kia cũng liền tái mặt mà vội vàng bỏ đi ngay.
  _Thiên huynh thật sự rất có tiếng tăm- nàng gất đầu rồi nói
  _Lạc huynh đừng trều ta, thật mặt mũi không biết để đâu cho bớt xấu hổ đây- hắn lắc đầu thở dài, trong lòng lại nghĩ, cho tên Lạc Ngư này ,ới bước chân vào giang hồ mà thôi, sắc đẹp như hắn thế nào lại không hơn mình, cũng sẽ có lúc gặp phiền toái như mình mà thôi.
   
  duong van thích điều này.
 4. Heokuty

  Heokuty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2011
  Bài viết:
  304
  Lượt thích:
  414
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao đẳng cộng đồng
  Chap 1: (tiếp - 2)

  Người ở trong quán ngày càng đông, chuyện bàn tán về đại hội võ lâm một lúc một đông hơn, còn hai nhân vật chính cứ thong thả ăn bánh và uống trà. Nhưng đột nhiên bọn họ lại nói về một vấn đề khác khiến Lạc ngư không khỏi giật thót mình, ánh mắt có hơi rúng động.
  _Này, không phải 10 năm trước đây có cặp Song Bội nổi tiếng trên giang hồ hay sao, sao bây giờ bọn họ lại mất tích rồi, có bọn họ về đây chủ trì đại hội này thì hay quá- một người tiếng
  _Ưhm, ngươi không biết sao, 10 năm trước bọn họ từng tuyên bố nhìn thấy ai đầu tiên sẽ nhận người đó làm đệ tử hay sao, bất quá dạy xong thì bọn họ liền quy ẩn giang hồ- một người khác lại nói tiếp- cả hai võ công cao thâm, một trong hai người lại có y thuật cao minh như thế, ai làm đệ tử của họ chắc phải đa tài lằm.
  Nhẹ nhàng hớp một ngụm nước trà , Lạc Ngư suy nghĩ không phải là đang nói tới lão bà và lão ông của mình đấy chứ, mà bọn họ cũng có chịu nhận mình là đệ tử đâu, lại còn đá mình qua một bên mà đi ngao du thiên hạ, thật là hết nói nổi mà.
  _Lạc huynh, chúng ta ra bờ hồ Lạc Cảnh chơi một chút đi, ngươi chưa bước vào giang hồ, ắt bây giờ cũng nên đi ngắm cảnh đẹp một chút chứ nhỉ- hắn nghe cả đam người nói chuyện mà làm nhàm hết cả lỗ tai, muốn chuyển sang nơi khác thanh tịnh hơn một chút
  _Ân... tiểu nhị, tính tiền- lần này Lạc Ngư đã nhanh tay hơn hắn để một nén bạc lên bàn, Thiên Vĩ cũng ngồi dậy mà đi theo nàng khiến cho các cô nương phải tiếc hùi hụi, có nàng thì đuổi theo, có nàng thì ngồi yên ngây ngốc- mong Thiên huynh chỉ hướng- nàng nhảy phóc lên con ngựa của mình.
  _Ừhm, đi thôi- hắn gióng ngựa đi trước còn nàng thì cũng nhanh nhẹn đi song song với hắn để cùng nghau trò chuyện.
  Lạc Cảnh hồ hôm nay cũng rất đông người, những con thuyền được thả trôi theo bờ hồ, những cánh sen nở ra rực rỡ, gió thổi nhẹ vào người khiến Lạc Ngư không khỏi khoan khoái.Mọi người bắt gặp hai đại mỹ nam cùng đến liền khóe miệng có chút nước.
  _Con mụ già này, dám cản đường bổn thiếu gia đầy à- một cuộc xô xát xảy ra giữa một bà lão và một tên thanh niên thoạt nhìn là biết con nhà giàu có, đằng sau còn có cả một đám tuy tùng đi theo.
  _Thiếu gia... xin tha mạng, tiểu nhân lỡ có va phải người , xin thiếu gia tha mạng- bà lão vội vàng quỳ xuống hướng về tên thiếu gia đang quát tháo mà dập đầu lia lịa
  _Lão bà, người không cần phải làm thế- Lạc Ngư xướng ngựa, đứng tới dìu bà lão kia đứng dậy
  _To gan, xám xen vào chuyện của thiếu gia nhà ta, hết muốn sống rồi à- một tên tùy tùng đứng gần đó quát vào mặt của Lạc Ngư
  _Ta cứ thích xen vào thì sao- nàng cúi người phủi sạch bụi cho bà lão khiến ai cũng choáng váng, một người trông thật cao quý thế kia mà lại có thể cúi người phủi bụi cho một lão bà không quen biết, thật đúng là không thể tin nổi. Vỗ vỗ tay bà lão an ủi- lão bà, bà nên về nhà đi, ở đây không có chuyện của người nữa...
  _Nhưng... lão công ta đang bị bệnh, thuốc đã đi làm hết rồi- lão bà buồn bã nhìn đống thuốc đã bị tên thiếu gia kia làm văng tung tóe trên đường, thật không biết cách nào dùng lại được.
  _Ai cho các ngươi đi dễ dàng như thế, bắt bọn họ lại- tên thiếu gia khoanh tay ra lệnh cho đám người hầu của mình- cho các gười biết, ta chính là nhị thiếu gia của Yên gia trang, Yên Quân Trứ, các ngươi dám to gan đụng đến ta, các ngươi hôm nay phải chết.
  _Chết như thế nào- một khí lạnh bao trùm mọi thứ, đuơng nhiên không phải của Lạc Ngư vì nàng đang hỏi thăm bệnh tình của lão ông từ bà bà, người tạo ra cái không khí đáng sợ đó chính là Thiên Vĩ, hăn khâm phục hành động của Lạc Ngư nhưng càng lúc càng bất mãn với tên Yên Quân Trứ này, dần dần tiến lại phía Yên Quân Trứ khiến ai cũng căng mắt thở dồn dập theo dõi diễn biến từng chút một. Có mấy tên gia nhân liều mạng xông vào Lạc Ngư liền bị dội ngược trở ra, tên nào cũng bị hộc một ngụm máu rồi nằm yên tại chỗ.
  _Các người...- Yên Quân Trứ tức giận chỉ vào mặt của Thiên Vĩ mà không nói nên lời
  _Hừ, phụ thân của ngươi còn phải nể trong ta vài phần, người là cái quái gì kia chứ, nhị công tử của Yên gia, quả đúng là ngươi không muốn sống nữa rồi- mắt Thiên Vĩ bắt đầu lan tỏa một làn sát khí
  _Các ngươi hãy đời đó- Yên Quân Trứ vội chạy đi vì biết mình không phải đối thủ của Thiên vĩ, quay trở lại với Lạc Ngư, nàng cũng đã hỏi thăm bệnh tình và ngỏ ý muốn đến nhà của lão bà để chữa bệnh.Cả hai dắt ngựa đi cùng lão bà về đến nhà, một căn nhà xiêu vẹo được dựng lên ở cạnh bìa rừng, quan sát một hồi lâu rồi bắt mạch cho ông lão, nàng khẽ mỉm cười , nhưng nụ cười này chỉ có lão bà thấy chứ Thiên Vĩ cũng không hề thấy được.
  _Lão bà, lão ông không sao chỉ là bị nhiễm phong hàn một chút, lão bà mau ra ngoài sắc thuốc- nàng đưa cho lão một đống cây cỏ mà nàng phát hiện xung quanh nhà lão bà, nàng biết đó là những cây thuốc trị bệnh rất hiệu quả, sau đó nàng nhìn sang vị bằng hữu của mình- Thiên huynh, ngươi bây giờ có rảnh rỗi thì giúp ta vào thành mua vài thứ
  _Được- hắn gật đầu và tò mò muốn biết Lạc Ngư mua gì, hóa ra là mua lương thực, hắn gật đầu, càng lúc hắn càng hài lòng với vị bằng hữu này, thật hắn đã không có nhìn lầm người.Trong vòng một canh giờ( khoảng 2 tiếng ), hắn cũng đã mua xong mọi thứ, nhưng đồ đạc quá nhiều khiến hắn phải thuê thêm người chở đồ. Vừa về đến nơi hắn thấy căn nhà của 2 ông bà lão thay đổi không ít, các vách gỗ mục nát đã được nàng thay bằng những thân cây to vững chắc hơm, thêm vào đó giữa hai vách nàng còn nhét rơm vào để tránh gió rét, mái nhà thì nàng phải chờ Thiên Vĩ mua về mới có thể lợp lên, trong thởi gian đó nàng cũng chặt cây làm một cái hàng rào cao và vững chắc vì đây là gần bìa rừng nên phải làm để tránh thú dữ. Nàng còn cố ý làm thêm một gian bếp cho căn nhà, và hiện nàng đang chặt củi khô chất vào bếp cho lão bà xài dần dần.
  _Lão bà, mau cho lão ông uống thuốc- nàng nhắc nhở lão bà một chút rồi tiếp tục chặt củi
  _Lạc huynh, không ngờ nhanh như thế mà ngươi đã làm được rất nhiều thứ- hắn tiến lại gần nàng- mọi thứ ngươi nhờ mua cũng đã mua đủ
  _Hảo... có Thiên huynh, mọi việc càng nhanh- nàng dừng công việc chặt củi, ôm một cái lu thât to mới mua vào nhà, hắn phát hiện ra nền nhà đã cao hơn bênh ngoài và băng phẳng chứ không lồi lõm như lúc mới nhìn thấy. Đổ gạo thật đầy vào lu, nàng liền đậy nắp, lại bắt đầu ôm một cái giường mới, rồi bàn ghế sắp xếp sao cho thật gọn gàng và thuận mắt, bắt đầu nàng mang thức ăn xuống nhà bếp rồi quay lại, nàng cùng hắn lợp mái ngói cho căn nhà.
  _Thật... bà bà ta không biết lấy gì đền đáp cho hai vị- lão bà cũng lão ông cảm động không thôi.
  _A... lão bà đừng áy náy, hậu bối là tự muốn làm, không ai ép buộc cũng không mong hai vị báo đáp gì đâu- nàng phi thân từ nóc nhà xuống, đánh giá một chút về căn nhà, cũng không tồi, đến lúc nàng cũng phải trổ tài nấu nướng một chút chứ, dù gì hai ông bà chắc cũng ăn uống kham khổ, làm vài món cho bọn họ đổi khẩu vị cũng hay.
   
  duong van thích điều này.
 5. Heokuty

  Heokuty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2011
  Bài viết:
  304
  Lượt thích:
  414
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao đẳng cộng đồng
  Chap 1: (tiếp - 3)

  Lon Ton bước vào nhà bếp, nàng bắt đầu tung hứng một phen, mùi thơm bay ra khiến ai cũng chột dạ nhớ ra là cũng đã gần trưa, mà cả 4 người nhất là 2 ông bà lão cũng chưa ăn gì từ sáng đến giờ, bụng liền réo ầm ĩ.Sau Khi nấu xong, Lạc Ngư vui vẻ bầy chén đĩa cùng món ăn tràn lan ra khắp bàn khiến ai cũng trố mắt, chậc chậc, nam tử như thế nào mà lại có thể làm ra những món ăn đẹp mắt và trông cũng rất khác lạ. Vui vẻ bới cơm cho bốn người, nàng mới nhận thấy 3 người còn lại đang nhìn mình một cách chăm chú.
  _Ách... sao mọi người lại nhìn ta- nàng không nhịn được liền hỏi- tuy nhìn hơi lạ nhưng ăn rất ngon a, lão ông người nên ăn cháo, tại hạ đã nấu cho người đây
  _Lạc huynh, ngươi làm ta bất ngờ quá đấy- Thiên Vĩ không nhịn được- một nam tử như huynh, cô nương nào cưới được chắc hạnh phúc cả đời đấy.
  _Phải phải, bà bà ta cũng nghĩ như vậy- bà bà mặt hiền cười phúc hậu- Lạc công tử văn võ song toàn,y thuật tài giỏi, ngay đến cả nấu ngon như thế, thật không thể ngờ
  _A... phải rồi lão bà, tại hạ đã phân thuốc thành gói cho lão ông, cứ là bênh phong hàn , uống chắc chắn sẽ hết ngay.
  _Lạc huynh, những món ăn này tên gì thế, thật ta chưa từng nếm qua, nhưng rất ngon- hắn nhìn chằm chằm vào những món ăn trên bàn, quả thật rất ngon mà còn lạ nha, ngự trù trong hoàng cung chưa chắc làm được những món như thế này.
  _Ách...- nàng đành phải ngồi liệt kê từng món ăn cho 3 người trước mặt cùng nghe. Sau bữa ăn trưa, nàng liền đem mấy con gà con, vịt con thả quanh sân cho lão bà chăm sóc, đất ở đây có gium, không cần lão bà phải tốn gạo rồi, nàng còn đem them mấy hạt giống rau cải cho 2 ông bà rồi cùng Thiên Vĩ xin phép cáo từ
  _Lão công, chúng ta nên đến đáp cô nương kia một chút gì chứ nhỉ- lão bà nhìn lão ông đang nằm trên giường ánh mắt lộ ra tinh quang, chứng tỏ là người có võ công thâm hậu khôn lường.
  _Hảo... ta thích cô nương đó, cứ đem Huyền Thiên bí kíp tặng cho nàng ta, một con người như thế hẳn biết sử dụng Huyền Thiên một cách tốt nhất- lão ông gật đầu, mỉm cười tinh quái- bất quá ta rất thích căn nhà cô nương này làm , không đành rời bỏ
  _Đúng, ta cũng không muốn, thôi cứ ở đây cho vui, cảnh vật thật thích hợp với đám người già của chúng ta - lão bà mìm cười rồi quay lưng ra ngoài cửa, sử dụng khinh công trực tiếp đuổi theo hai người Lạc-Thiên
  Đến phòng trọ, nàng thả mình xuống nghỉ ngơi, hôm hay cũng nhọc công quá rồi, bất quá nhìn bộ áo trăng trên người đã lấm lem bẩn, đành phải tắm một phen, nhưng vừa ngồi dậy thì có 2 món đồ vật phóng tơi gồm một phong thư và một quyển sách, phong thư ghi rõ 5 chữ :" học thuộc liền đem đốt", còn cuốn sách lại ghi 4 chữ trên bìa:" Huyền Thiên Bí Tịch".Nàng liền mở ra xem, hắc hắc... không phải là bì kíp sử dụng ám khí mà lão ông sư phụ hay nói sao, nghe nói đã tuyệt tích trên giang hồ, lão ông sư phụ cũng kiếm không ra, mình thực đúng là may mắn, học thuộc cuốn bí tịch này không khó, nhưng chế tạo ám khí lại là một chuyện khác, khiến nàng phải suy nghĩ một phen rồi.
  _Lạc huynh, có ở trong đó không- hắn gõ cửa hỏi
  _Thiên huynh, mời vào- nàng liền đem cuốn bí tịch cất đi, rồi lên tiếng mời hắn vào
  _Thật ngại quá, hiện giờ ta có chuyện rất gấp, phải rời khỏi đây, ta muốn cáo biệt Lạc huynh- hắn rất buồn vì đâu dễ mà kiếm được một vị bằng hữu như nàng, nếu không phải chuyện gấp, hắn cũng không vôi rời khỏi đây
  _Ân... hẳn là Thiên huynh có chuyện gấp, tại hạ cũng không dám níu kéo- nàng gật đầu một cái, tuy có hơi buồn nhưng Thiên Vĩ quả ra đi rất đúng lúc, nàng cần nghiên cứu cuốn Huyền Thiên bí tịch này cái đã.
  _Thật... ta rất muốn kết nghĩa huynh đệ cùng Lạc huynh , không biết có được hay chăng- hằn nòi lên suy nghĩ của mình
  _Hảo... ta cũng rất muốn, Lạc Ngư ta năm nay 18- nàng gật đầu ưng thuận
  _Ta ... Thiên Vĩ, năm nay 20 tuổi- sau khi lập lời thề với trời đất, cả hai cùng vỗ vai nhau- Lạc đệ, ta phải đi rồi
  _Thiên huynh,bảo trọng- nàng chắp tay hướng về hắn cúi đầu - hẹn ngày tái ngộ
  _Hẹn ngày tái ngộ- hắn thong thả bước xuống lầu rồi cưỡi ngựa nhanh chóng mất hút, nàng nhìn theo đại ca một chút rồi bắt đầu lấy Huyền Thiên bắt đầu mò mẫm nghiên cứu
  Đại hội ngày càng đến gần, nhưng nàng chẳng thèm bận tâm, nàng đã đốt Huyền Thiên bì tịch và hiện tại nàng đang ở tiệm kim hoàng, nàng muốn làm cho mình một bộ ám khí cho riêng mình, những cây kim bằng vàng,mỏng và nhẹ được nàng gật đầu đồng ý đem cất ở thắt lưng. Thật sảng khoái a... lại có thêm một món đồ chơi mới, thật là quá tốt rồi.Bất quá đang trong lúc hưng phấn, có một bàn tay mềm mại kéo nàng lại, người đó chính là Thu Nguyệt:
  _Lạc Ngư... ca ca -Thu Nguyệt ấp úng rồi đỏ bừng mặt khi nhìn Lạc Ngư
  _Cô nương là ai- nàng tùy còn nhớ vị cô nương này nhưng bất quá không muốn tự gây phiền toái cho chính mình a, tốt nhất là cứ phủ nhận đi cho khỏe người
  _Huynh... không nhớ ra ta hay sao- Thu Nguyệt buồn bã nhìn vào ánh mắt đầy lạnh lẽo của nam nhân trước mặt, người khiến mình suốt bao ngày qua tương tư mong nhớ
  _Mong cô nương thả tay cho- Lạc Ngư không khách khí gạt tay Thu Nguyệt, hừ... con gái cổ đại e ấp , nhu lệ, thèn thùng đây sao, bất quá cũng là hám trai đẹp cả thôi
  _Nguyệt nhi, sao muội lại đi cùng cái tên chết tiệt này chứ hả-Yên Quân Trứ vội kéo ngược Thu Nguyệt trở lại , mắt trừng trừng nhìn Lạc Ngư, nhưng nàng đâu thèm để ý, cứ thong thả tiếp tục bước về quán trọ của mình.Yên Quân Trứ thấy nàng đi rồi liên quay qua nhìn Thu Nguyệt, nữ tử duy nhất mà hắn yêu khẽ nói- Nguyệt nhi, hắn ta không phải người tốt, muội không nên gặp hắn
  _Hừ...- nghe thấy Yên Quân Trứ khi không lại đi nói xấu Lạc Ngư, trong lòng Thu Nguyệt bỗng dưng sinh khí- thế Trứ ca ca là người tốt chắc, một nam tử như ca mà lại đi hiếp đáp một bà lão- nói xong rồi nàng quay mặt bỏ đi , không thèm để ý tới cái tên công tử kiêu ngạo này làm gì.
  _Công tử...- bỗng một bóng người nhảy xuống trước mặt nàng- chủ tử của ta muốn mời ngươi một chén trà, không biết có được hay không
  _Không hề- nàng phất tay sử dụng khinh công rời đi, nàng đọc truyện nhiều rồi, hắc hắc... bất quá... nàng không muốn phải gặp mấy tên điên như vậy một chút nào cả. Động tác tiêu sái của nàng đều được thu hết vào tầm mắt của một người đang đứng trên lầu cao, bất quá người đó đang nở một nụ cười đầy tò mò xen lẫn thích thú nhìn nàng rời đi.Hắn cũng khẽ lắc mình mà đuổi theo nàng, thấy nàng bước vào một căn nhà nhỏ ở ven bìa rừng có hơi bất ngờ, không lẽ một con người thoạt nhìn trông cao quý thế kia thế nào lại ở trong một căn nhà bé tí thế này
  _Lão ông, người khỏe rồi chứ- nàng liền đến thăm hai ông bà lão , thực nhìn hai người khiến nàng cứ luôn nhớ tới hai vị sư phụ " ngầm" của mình
  _Hảo hao, ta đã rất khỏe rồi đây- ông lão mỉm cười với nàng, ánh mắt sắc bén nhìn ra xa ngoài cửa một chút rồi thu lại ngay.
  _Lạc Ngư, ngươi cũng đã đến rồi, cùng với bọn ta ăn một bữa cơm- lão bà mỉm cười đem ra một ấm trà rót cho nàng một chén, nhưng nàng lại đi ra trước cửa, tay cầm một ngân châm phóng đến người đang lấp ló ở ngoài cổng theo dõi nàng, động tác rất nhanh, nàng nghĩ hai ông bà lão không thể nào nhìn thấy được, lúc nàng quay đi như thế hai ánh mắt sắc bén chạm nhau tỏ vẻ rất hài lòng rồi thu lại ngay.Chỉ nghe một tiếng rên nhỏ đau đớn rồi âm thanh càng lúc càng xa dần rồi mơ hờ biến mất.
  _Hai vị ở đây không biết có tốt không, có cần tại hạ sửa chữa thêm thứ gì?- nàng quay lại nhìn căn nhà quan sát thật kĩ như muốn căn nhà này thật hoàn hảo để che nằng mưa gió lạnh cho 2 con người kia.
  _Lạc Ngư yên tâm, bọn ta sống ở đây rất tốt a... có đàn gà bầu bạn, bọn chung cũng biết ngoan ngoãn và nghe lời lằm đấy- bà lão mỉm cười vui vẻ
  Cùng hàn huyên trò chuyện một lúc lâu và cùng ông bà lão ăn một bữa cơm đạm bạc, nàng liền rời đi.Ngày khai mạc đại hội cũng đã đến, một lôi đài được dựng nên ở một cái sân rộng lớn ở Yên gia trang, nàng làm sao lại bỏ qua một cuộc náo nhiệt như vậy, đương nhiên là cũng bước vào sân của Yên gia trang thích thú quan sát . Một ông người đàn ông thoạt đã hơn 50, bước lên lôi đài chắp tay vái một cái, nàng nghĩ đây chắc chắn là Yên gia trang trang chủ.
  _Kính thưa các vị, tại hạ là Yên Quân Trọng, là trang chủ của Yên gia trang,nơi tổ chức đại hội lõ lâm lần này, lần thi đấu sẽ là loại trực tiếp, bất kì ai cũng có thể tham gia, ngoài ra chủ trì đại hội lần này còn có trị trì Thiếu Lâm Tự Không Phương đại sư, chưởng môn Võ Đang Trương Phong Luân . Đại hội thi đấu không cho phép sử dụng độc dược cũng như ám khí và mọi người cũng trên tinh thần thượng võ mà nương tay với nhau để tránh gây bất hòa về sau- sau khi trang chủ vừa dứt lời, mọi người hô vang phấn khích- Đại hội chính thức được bắt đầu.
  Tất cả những nhân vật có danh vọng trên giang hồ đều tham gia trận đấu, kể cả các vị thiếu niên có chút công phu cũng muốn góp một phen náo nhiệt nhưng tuyệt nhiên có một người chỉ đứng xem từ đầu đến cuối đó chính là Lạc Ngư nhà ta. Buổi sơ đấu cũng sắp kết thúc, hiện đã chọn ra 11 người vào vòng trong để đấu, chỉ còn cần tìm thêm một người nữa là đủ. Bỗng một đoàn trống chiêng ồn ào ở trước cửa Yên gia trang. Một bàn tay nhỏ nhắn từ trên kiệu phất tay, đoàn người như im lặng, Lạc Ngư nhìn thấy 2 lá cờ bay phất phới trước mặt thêu rõ 3 chữ Minh Thần Giáo.Xung quanh im lặng một cách khác thường, một thiếu nữ mặc một bộ y phục màu vàng che mặt khẽ đáp từ trên kiệu xuống , cả hai bên đều tách ra cho nàng đi qua.
  _Tiểu nữ là thánh nữ Minh Thần giáo, cũng muốn đến tham gia Đại hội võ lâm- cô nương áo vàng nhẹ nhàng lên tiếng khiến mọi người dường như đóng băng, không phải vì nàng toát ra hàn khí mà mà khí lại xuất hiện từ hai chữ " thánh nữ" kia, ai ai mà không biết, thánh nữ của Minh Thần giáo võ công cao cường, giết người không chút gớm tay kia chứ.
   
 6. Heokuty

  Heokuty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2011
  Bài viết:
  304
  Lượt thích:
  414
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao đẳng cộng đồng
  Chap 1: (tiếp - 4)

  _Yêu nữ kia, bọn mi tại sao lại đến đây quấy rối, mau cút khỏi đây đi- một người trong đám đông to tiếng kêu lên, nhưng vừa nói xong câu đó thì ngay cổ đã bị cắt đứt chết ngay lập tức khiến ai ai cũng kinh hoàng
  _Vị nữ thí chủ, còn nhỏ tuổi sao lại ra tay độc ác như thế- Không Phương đại sư đứng dậy, mâu quang lóe lên đánh giá thánh nữ của Minh Thần giáo, tuy trông có vẻ nhỏ tuổi nhưng lại có một nội công hơn người, chỉ e mình khi xưa cũng không được như thế
  _Không phải trang chủ Yên gia đã nói rồi sao, bất kì ai cũng được tham gia, há lại nuốt lời- thánh nữ lại lên tiếng, ánh mắt khinh thường nhìn những người xung quanh
  Tất cả đều xôn xao, Yên Quân Trọng cùng với các vị cao nhân bàn bạc một hồi lâu. Chỉ có Lạc Ngư thích thú nhìn tất cả cục diện, ít ra nàng cũng biết trên người vị thánh nữ đang mang theo loại độc dược tên Mao Địa Hoàng, mộ loại độc dược làm tê liệt đối thủ trong 2 canh giờ và sẽ chết ngay sau đó,loại này có trong mười loại độc mạnh nhất vẫn chưa có thuốc giải. Với khướu giác nhạy bén, nàng có thể nhận ra ngay.
  _Thôi được, nếu thánh nữ đã muốn tham gia, xin mời lên lôi đài- Yên Quân Trọng vừa dứt lời, thánh nữ tung mình dùng kinh công tuyệt kĩ đáp nhẹ nhàng xuống lôi đài.
  _Đa tạ Yên trang chủ- thánh nữ đáp lại, phất tay áo để tay ra sau lưng- xin hỏi có ai muốn đấu với thánh nữ ta , mời lên đây cùng giao đấu.
  _Có ta- chưởng môn Trương Phong Luân cũng bước lên lôi đài, đối diện với thánh nữ.
  _Xin chương môn nhân, thủ hạ lưu tình- ngay lập tức thánh nữ dồn công lực đánh Trương Phong Luân một chường. Vừa né được một đòn, Trương Phong Luân cũng không nể nang nữa mà áp dụng thái cực quyền để đối đầu. Tuy thánh nữ có nội công hơn người, nhưng so với những người tu luyện như Không Phương đại sư và Trương chưởng môn còn kém hơn vài bậc liền lộ ra rất nhiều sơ sót, vẻ mặt thánh nữ đã bắt đầu hoang mang, bàn tay nàng lấy ra một viên thuốc nhỏ màu đen, chính là Mao Địa Hoàng. Thừa lúc Trương chưởng môn hô hấp liền phóng ngay vào miệng, độc tính lan ra rất nhanh khiến Trương Phong Luân gục ngay lập tức.Không Phương đại sư bất ngờ phòng lên lôi đài, cản trở thánh nữ tiếp tục tấn công Trương chưởng môn.
  _Vị thánh nữ này, sao lại hạ độc, xin thí chủ đem ra thuốc giải- Không Phương chắp tay nhìn thánh nữ
  _Mao Địa Hoàng có thuốc giải hay sao- nói rồi lập tức dùng khinh công trốn thoát, đoàn người của Minh Thần giáo cũng đã biến mất từ lúc nào.
  _Trương chưởng môn, ngài cảm thấy sao rồi- Không Phương bắt mạch cho Trương Phong Luân, cảm thấy không ổn, mạch mỗi lúc một yếu dần, quả đúng là Mao Địa Hoàng, yêu nữ kia quả là độc ác, mục đích đến đây là để giết những cao thủ thuộc chính phái, quả là bọn họ đã quá sơ sót.Xung quanh mọi người càng lúc càng xôn xao, ai có chút y thuật đều biết sự tàn phá của Mao Địa Hoàng là như thế nào, hiện giờ chưa ai tìm ra thuốc giải, không lẽ Trương chưởng môn thật không cứu được nữa.
  _Cho Trương chưởng môn uống cái này- một thân ảnh nam tử mặc một bộ y phục trắng, khuôn mặt hoàn hảo không chút tì vết đã đứng cận kề từ lúc nào mà Không Phương đại sư không hề hay biết, tay nam nhân này cầm một viên thuốc màu đỏ rực đưa cho Không Phuơnng đại sư, đó chính là Lạc Ngư, nàng nói tiếp- sớm hay muộn gì cũng chết, cứ thử một lần xem sao
  _Được- nhìn thần thái của người trước mặt đầy vẻ tự tin, thần khí hơn người khiến Không Phương đại sư không chút do dự cầm viên thuốc cho Trương chưởng môn uống. Trương Phong Luân tựa hồ bất lực, người lạnh buốt, cảm thấy trong bụng bắt đầu có một luồn khí ấm chạy quanh cơ thể, khí lạnh cũng mất đi, lực đạo nhanh chóng hồi phục dần trở lại. Không Phương thấy Trương chưởng môn thần sắc khá hơn, không khỏi mưng rỡ, đáng ngạc nhiên hơn là một lúc sau Trương chưởng môn đã hồi phục như cũ, cứ như chưa hề bị trúng độc- Trương chưởng môn cảm thấy thế nào
  _Ta đã khỏe lại như cũ, sao lại có thể hồi phục nhanh như thế- Trương chưởng môn cũng ngạc nhiên không kém.
  _Vị thiếu niên này đã cứu được chưởng môn, Mao Địa Hoàng thật sự đã có thuốc giải-Không Phương đại sư vui vẻ chìa tay vào Lạc Ngư và nói cho Trương chưởng môn biết
  _Thật không biết làm sao để báo đáp, không biết phải xưng hô với các hạ như thế nào- Trương chưởng môn vái nàng một cái
  _À... tại hạ tên Lạc Ngư- nàng phúc đáp trở lại- Trương chưởng môn không cần khách khí, cứu sống được là tốt, bọn ma giáo muốn hạ gục chính phái để xưng bá thiên hạ, nếu việc đó xảy ra giang hồ chắc sẽ loạn mất, tại hạ chỉ hèn mọn góp một phần sức lực của mình mà thôi, tiền bối đừng để tâm.Đại hội cứ hãy tiếp tục diễn ra.
  _Hảo... mời Lạc Ngư huynh đệ vào trong sảnh cùng trò chuyện- Không Phương cùng Trương Phong Luân mời nàng ngồi ngang hàng với mình, Yên trang chủ cũng ra hiệu cho các trận đấu diễn ra để chọn người cuối cùng cho cuộc thi đấu ngày mai.
  _Chằng hay Lạc Ngư huynh đệ thuộc môn phái nào, sư phụ là ai- Không Phương muốn hỏi thăm thân thế của vị thiếu niên này, khi nãy nàng đến gần như thế mà Không Phương đại sư cũng không hề nhận ra thì tu vi của nàng quả thực rất đáng khâm phục
  _Tại hạ không thuộc môn phái nào, cũng không có sư phụ- Lạc Ngư nghĩ lão ông lão bà của nàng đã nói họ không phải sư phụ nàng, cũng không hề nói họ thuộc môn phái gì, nên nàng chỉ có thể nói với Không Phương đại sư như thế, huống chi nàng cũng không muốn mọi người biế về thân thế của mình một chút nào cả.
  _Sao cơ- Trương chưởng môn cực kì ngạc nhiên nhìn nàng, Lạc Ngư không sư phụ, không môn phái, thế y thuật lẫn võ công đều cao cường, quả khiến người ta khó lòng mà tin được, nhưng còn khó tin hơn khi một vị thiếu niên trông chừng chưa tới 20 tuổi này lại có nội công như thế, bước chân di chuyển không chút tiếng động, hơi thở trầm ổn nhẹ nhàng cũng khó mà nhận ra thật làm người khác ngưỡng mộ không thôi.
  _Không biết vị Lạc Ngư huynh đệ đây có định tham gia vào đại hội võ lâm lần này hay không-Không Phương đại sư rât hy vọng chính phái sẽ có một vị võ lâm minh chủ toàn tài như thế này.
  _Tại hạ đến đây chỉ vì tính tò mò chứ không hề muốn tham gia, huống chi tại hạ chỉ có chút tài mọn nếu tham gia cũng chỉ khiến người khác chê cười thêm mà thôi- haiz... nhìn cái đại hội tham gia lần này cũng không kém người anh tài, nàng chen chân thêm vào chi cho mệt xác, huống chi làm minh chủ còn mệt mỏi gấp nhiều lần, phải quán xuyến biết bao nhiêu là chuyện.
  Sau khi người cuối cùng đã được chọn ra, buổi thi đấu kết thúc, nàng cáo từ hai vị tiền bối rồi về quán trọ nghỉ ngơi. Thở phào một cái rồi đáp lưng xuống giường bỗng nàng suy nghĩ ra một chuyện. Nàng cũng đá bước hân vào giang hồ, cũng nên tự tạo một thế lực ngầm cho riêng mình chứ nhỉ...nhưng tạo một môn phái mới ư, chán... a , nàng không phải giỏi nhất là nấu ăn hay sao, đào tạo một đám người nguyên nấu ăn, xây dựng một chuỗi thực quán ở khắp nơi, nàng chỉ cần ở phía sau làm lão đại, còn quản lý cứ giao cho người khác, như vậy có thể thu thập được rất nhiều tin tức từ giang hồ. Suy tính thêm một chút nàng lập một kế hoạch khá hoàn chỉnh.Còn cái đại hội võ lâm kia, nàng bắt đầu cảm thấy nhàm chán mất rồi.
  Một năm sau trên giang hồ, thực quán Tiểu Ngư rất có tiếng trên giang hồ, hầu như ở các thành lớn và thị trấn lớn , thực quán Tiểu Ngu đều hiện diện, các món ăn ngon và lạ, phục vụ lại chu đáo, phòng trọ cũng rất gọn gàng sạch sẽ, chiếm được rất nhiều cảm tình từ mọi người.Trong một căn phòng lớn được bài trí khá đơn giản thuộc Tiểu Ngư tại Lạc Dương, có một bóng người ngồi trên bệ cửa sổ đang nhàn nhã thổi sáo.
  _Lão đại... có Thu Nguyệt tiểu thư tìm gặp- một tên tiểu nhị đứng ngoài gõ cửa và nói vọng vào.
  _Không muốn gặp- nàng trả lời, quái lạ, nàng đã trốn đến như thế mà cô ta vẫn cứ bám riết không buông tha, hễ nàng ở đâu là Thu Nguyệt cứ như cái đuôi mà bám theo nàng khiến nàng càng chán ghét. Dừng thổi sáo một chút nàng thấy một con chim màu trắng bay trên bầu trời khiến nàng không khỏi giật mình. Huýt một tiếng sáo, con chim tên Tuyết Vũ hạ xuống tay nàng, con thú cưng này nàng nuôi từ bé, nó luôn luôn đi theo lão ông lão bà của nàng, bọn họ đã xảy ra chuyện gì, một cảm giác bất an xâm chiếm lấy nàng. Vội vàng bước xuống dưới quán nàng cưỡi lên Hồng Mã( tên của hãn huyết bảo mã) cho Tuyết Vũ dẫn đường để đi tìm song sư phụ của mình.
   
  duong van, tae_tae_96, emily1 bạn khác thích điều này.
 7. Be_em

  Be_em Thành viên mới

  Tham gia:
  30/11/2012
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nhưng khi vừa bước ra khỏi cửa thư phòng của mình thì hàng trăm ánh mắt đổ dồn vào nàng và hắn, nhất là ánh mắt đầy ghen ghét của tì thiếp trong Vương phủ, mỗi ánh mắt là một con dao sắc bén chém thẳng vào người của nàng. Tuy hơi khó chịu nhưng nàng vẫn bước tiếp ra bên ngoài, nhưng lại bị một đám nữ nhân chặn lại.

  _Ngươi là ai, sao dám tùy tiện vào thư phòng của Vương gia, nơi đó không phải là nơi cô có tư cách đặt chân vào- Kiều Mai là một trong những tì thiếp của Vương gia, là con gái của đại tướng quân triều đình,thường hay ỷ vào thế lực của cha mà tự tung tự tác.

  _Là ta cho muội ấy vào, các ngươi dám tùy tiện hạ nhục muội ấy như thế, có muốn ta chém đầu cả nhà các ngươi không hả- thấy đám tì thiếp của mình làm khó muội muội, hắn làm sao để yên được chứ, ánh mắt như ngàn đao chém thẳng vào đám nữ tử trước mặt khiến ai ai cũng sợ hãi mà lùi lại mấy bước, mặt cúi gằm xuống không dám nhìn thẳng vào mặt hắn.

  _Vương gia, nếu cô nương đây đã có thể vào được thư phòng của ngài ắt phải tài mạo song toàn, có thể cho tì thiếp cùng thi đấu với cô nương ta một phen- Kiều Mai tiếp túc nói tiếp, nàng là con gái tể tướng, lúc nhỏ đã nhìn thấy hắn một lần liền đem lòng yêu mến nên mới năn nỉ phụ thân cho vào vương phủ, vậy mà cố gắng bao nhiêu lâu nay lại không bằng một nữ nhi đang đứng trước mặt, thật khiến người ta ai oán không thôi.

  _Được, trẫm sẽ làm trọng tài- Thiên Hạo từ cửa Vương phủ bước vào, có thể kéo dài thời gian hoàng mình ở càng lâu thì càng tốt chứ sao

  _Tham kiến Hoàng Thượng- mọi người quỳ xuống

  _Không thi đấu thì sao, ép được ta sao- nàng thốt ra, tiếng nói mềm mại thánh thót làm ai cũng lâng lâng nhưng kèm theo đó là sự giá lạnh không thôi, nàng ghét phải tranh đấu với người khác, cái gì thuộc về mình mãi mãi sẽ thuộc về mình, không cần phải gượng ép.

  _Có thể xem là thánh chỉ được hay không- Thiên Hạo nhìn vị cô nương trước mặt mình xem chừng có chút quen thuộc

  _Chuyện như vầy cũng có thể đem ra thành thánh chỉ hay sao, nên cẩn trọng suy nghĩ lời nói, ta cũng không rảnh dây dưa với cái đám tì thiếp không được thụ sủng này đâu, muốn đấu với ta để khoe tài với Vương gia à, bổn cô nương đã biết từ khuya, không cần phải hao tốn sức lực làm gì- nàng quay sang đám tì thiếp, ánh mắt băng lãnh như muốn nuốt chửng từng người vì dám cản trở kế hoạch điều tra của nàng.

  _Ngươi...- Kiều Mai không nói nên lời, đúng là cô ả định làm thế để lấy lòng của Vương gia, nhưng chưa gì đã bị lật tẩy, suy nghĩ một hồi ả ta nói tiếp- không lẽ ngươi sợ thua hay sao

  _Cứ cho là vậy, ta thua thì đã sao, ngươi làm gì được ta... giết ta... hạ nhục ta..., giết thì chắc không được còn hạ nhục a... loại tiểu thư có ăn có học mà đòi thi đấu với một người ở ngoài giang hồ, không biết ai sẽ xấu hổ hơn đây- nàng lại to tiếng- hai cái tên chết tiệt kia, hôm qua đã đi sao bây giờ còn trở lại đây hả- nói rồi nàng phóng ngân châm về phía 2 bóng người đang ẩn trên nóc nhà của Vương phủ

  _Ách...a....- Yên Quân Các bị trúng ngân châm nhưng biết rõ là nàng không muốn sát hại mình, chỉ phóng vào vai nhưng ngân châm lại xuyên thẳng qua cơ thể khiến hiến đau buốt không thôi. Còn Du Trọng Hải thì may mắn thoát được ngân châm trong gang tất không khỏi dổ mồ hôi hột, may la hai người ở khoảng cách xa mà còn xém trúng, nếu ở gần thêm một chắc hậu quả cũng bị giống tên Yên Quân Các kia mất thôi.

  _Các ngươi lui hết cho ta- Hoàng Thượng đã ra lệnh, ai dám không tuân theo, nàng cũng định rời đi thì bị Thiên Hạo gọi ngược trở lại- riêng Lạc Ngư ở lại- Thiên Hạo sớm đã nhận ra, cái chiều cao, vóc dáng rất giống vị công tử kia, huống chi cái khí thế băng lãnh ngút trời không kém hoàng đệ mình đâu phải ai cũng có được.

  _Không hổ là Hoàng Thượng, đã đoán được thân phận của ta- nàng đứng lại gần phía đại ca của mình rồi quay lại nói chuyện với Thiên Hạo.

  _Đây là vị công tử hôm qua- Yên Du hai người ngạc nhiên không kém, nếu hôm qua vị công tử đó là nữ nhân, vậy hôm nay đã đường đường chính chính trở về làm nữ nhân thì không biết còn xinh đẹp biết nhường nào, nhưng nữ nhân như nàng sao lại có nội công thâm hậu đến vậy, thật làm người ta hâm mộ vô cùng

  _Lạc Ngư cô nương, có thể bỏ mạng che măt xuống được không- Thiên Hạo muốn nhìn xem khi nàng trở thành nữ nhân thì còn xinh đẹp đến nhường nào đây.

  _Không thích- nàng phẩy tay một cái đáp lại, mặt của nàng bộ ai muốn nhìn là nhìn được hay sao, còn hắn nghe nàng nói thế thì không khỏi vui sướng, muội muội chỉ cho mình ta thấy mặt mà thôi.

  _Hoàng đệ đã biết Lạc cô nương là nữ nhân- Thiên Hạo tò mò hỏi hắn

  _Ân... nhưng đệ mới biết tối hôm qua- cũng phải cảm ơn cái hồ sen đó lắm, nếu không có nó sao hắn biết nàng là nữ giả nam trang- muội ấy giấu kĩ lắm- hắn nói tới đây liền nhìn qua nàng, đôi mắt tựa hồ có sự lay động khiến hắn càng vui vẻ hơn.

  _Ách... vậy... vậy... - Thiên Hạo thật rất muốn được nhìn thấy gương mặt của nàng, trong lòng cũng hơi ghen tị với hoàng đệ của mình, có thể đường hoàng nhìn thấy gương mặt nàng còn hắn thì phải ráng mong nàng chấp thuận cho hắn.

  _Các người rốt cuộc lại vào Vương phủ vì chuyện gì- nàng không thèm để tâm đến tên Thiên Hạo chết tiệt đó nữa, quan trọng là tại sao hai tên Yên Du rõ ràng là rất có địa vị trên giang hồ mà cứ lén lén lút lút chui vào Vương phủ vì cái lí do gì kia chứ.

  _Haha, bọn ta rất muốn gặp nàng, từ hôm qua đã thấy nàng rất thú vị, nên hẹn nhau vào gặp nàng để kết giao bằng hữu, ai ngờ giờ mới biết nàng lại là nữ nhân a- Du Trọng Hải vui vẻ nói không giấu diếm

  _Cơ hồ các ngươi quá rảnh rỗi không có việc gì làm thì phải- nàng quắt mắt nhìn bọn dở hơi này- bất quá ta cũng chẳng muốn kết giao với loại người chuyên đi lén lún rình rập người khác, kính thỉnh 2 ngươi đi chỗ khác giùm cho

  _Ách... sao lại thế, bọn ta thật sự muốn kết giao bằng hữu kia mà- Yên Quân Các cố nhịn đau nói, trong giang hồ phàm là nam thì muốn kết giao bằng hữu với bọn họ, là nữ thì muốn làm nương tử, sao cái cô nương quái gở trước mặt lại không thèm xem họ ra gì, thật không hiểu nổi

  _Vậy làm bằng hữu các ngươi sẽ đi ngay?- nàng hỏi, cái lũ dây dưa này khiến nàng thực nhức đầu không chịu được

  _Ân...- Yên Du hai người cùng gật đầu

  _Được... ta tên là Lạc Ngư...19 tuổi...như vậy đã đủ chưa- nàng suy nghĩ một chút rồi tự giới thiệu về bản thân mình một chút

  _Hảo, bọn ta đều đã 24 tuổi, tên thì Lạc muội đã biết, nay đã có thể kết giao làm bằng hữu cũng đã thỏa lòng, bọn ta xin cáo từ, hẹn ngày tái ngộ- Yên Du hai người vui vẻ rời khỏi Vương phủ, quái... sao chỉ kết giao với một cô nương mà khiến bọn họ vui vẻ đến vậy nhỉ.Còn nàng thì thở hắt ra một cái, cuối cùng đã vứt được đống nợ kia qua một bên rồi.

  _Lạc muội, hành trang đã chuẩn bị đầy đủ chưa- lòng hắn đang ôm bụng cười rũ rượi, hai cái tên Yên Du kia thật làm cho hắn ngạc nhiên, theo hắn biết thì bọn họ có hành tung khá bí ẩn, lại ít khi kết giao bằng hữu giang hồ, thế mà bây giờ phải chờ muội muội của mình đồng ý mới chịu yên phận mà rời đi, Lạc muội à... muội đúng thật là kì quái quá đi mà.

  _Lạc cô nương... có thể... cho ta nhìn thấy mặt một lần được hay không- Thiên Hạo không bỏ cuộc, hắn rất muốn rất muốn được thấy dung mạo nàng một lần, có một điều gì đó trong lòng cứ thôi thúc khiến hắn không yên

  _Xem rồi thì Hoàng Thượng làm ơn cũng hồi cung giùm ta nhé- nàng không biết hôm nay là cái ngày quái gì mà đủ bọn người dai như đỉa cứ bám lấy nàng, đuổi hết cho rảnh nợ.

  _Được, ta là Hoàng Đế, nói ra ắt sẽ phải giữ lời của mình- Thiên Hạo chỉ muốn xem mặt nàng, như vậy chắc cũng đủ mãn nguyện nhưng... từ lúc mạng che được mở ra, một khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành kia hiện ra làm hắn đứng không vững,kèm thêm một bộ y phục trắng thướt tha khiến nàng càng thêm mê người, rõ ràng là không hề trang điểm sao lại có thể thu hút người ta đến vậy, trong lúc hắn còn đang ngất ngây thì nàng đã che mạng trở lại.

  _Đại ca, đi thôi- nàng mang theo một tay nải nhỏ và leo lên Hồng Mã, huýt một tiếng dài Tuyết Vũ cũng từ từ hạ xuống cánh tay của nàng.

  _Hoàng huynh, bọn đệ đi nhé- hắn vái hoàng huynh một vái rồi cũng leo lên ngựa cùng nhau phi nước đại ra khỏi thành để tránh sự chú ý.

  _Thôi rồi- Thiên Hạo vỗ trán mình một cái, nàng đã đi xa rồi, đáng ra mình không nên nhìn vao gương mặt ấy, sau nay phải như thế nào nếu cứ mãi suy nghĩ về gương mặt nàng, hoàng đệ à hoàng đệ, đệ đúng là làm khổ ta rồi.
  Đi được một đoạn khá xa , hắn và nàng cùng giảm tốc độ rồi thong thả đi. Tuy nhận thức nàng là con gái, nhưng những cuộc trò chuyện không hề thay đổi và vấn đề chính là tìm cách khám phá ra thánh địa thật sự của Minh Thần giáo. Nhưng một lúc sau thì lại đổi chủ đề là đến Quỷ Bảo, nơi mà sư phụ hắn đang ở

  _Sư phụ của huynh có một đứa con gái nuôi nữa a...- hắn nói thêm-muội ấy đáng yêu lắm, muội gặp chắc chắn sẽ thích ngay.

  _Ân...- Lạc Ngư gật đầu nhưng có vẻ như trong lòng mang chút khúc mắc, hóa ra còn một nữ nhân đại ca đối xử tốt chứ không phải riêng mình.
  Quỷ Cốc của sư phụ hắn ở Thạch Lâm, đúng như tên gọi, ở đây là 1 rừng đá lớn và rất sắc nhọn, có hòn to đến hàng chục trượng, tựa như những nhòn núi nhỏ, thật sự rất khó để tim ra Quỷ BẢo, nếu không có Thiên Vĩ dẫn đường, chưa chắc nàng đã tìm ra.Bước vào Quỷ Bảo nó thật sự là một hang động rất lớn thậm chí có một cánh cửa bằng đá rất lớn được chặn ở bên ngoài đó gọi là Quỷ Môn a. Gõ nhẹ vào từng phiến đá nhỏ trên cánh cửa theo một thứ tự nhất định, cánh cửa to khẽ mở ra để cho nàng và hắn bước vào bên trong , nhưng càng bất ngờ hơn không như dự đoán của nàng Quỷ Bảo sẽ là một nơi tối tăm thì Quỷ Bảo lại là một nơi có phong cảnh rất hữu tình, xa xa có thác nước lớn đang đổ nước xuống phía bên dưới, xung quanh lại có rất nhiều hoa đào đang thi nhau đua nở, những con thú rừng như thỏ sóc cứ chạy tung tăng khắp nơi, chim lại hót véo von trên cành, sau khi trả thù xong nàng cũng muốn đến đây sống dài dài.

  _Muội thấy thế nào- hắn nhìn nàng há hốc mồm nhìn cảnh vật mà không khỏi vui vẻ, y hệt như lần đầu sư phụ đưa hắn đến đây.

  _Sư huynh đã về- một thiếu nữ với làn da trắng muốt, môi đỏ như son , đôi mắt láy đen tinh nghịch xuất hiện từ phía vườn đào rồi chạy vào ôm chầm lấy hắn, thiếu nữ ấy tên Lâm Tuyền, một lúc sau thiếu nữ ấy mới phát hiện sư huynh mình còn đi chung với một cô nương khác che mạng hết mặt.

  _Sư muội, ngoan nào, sư phụ đâu rồi- hắn ngại ngùng gỡ tay Lâm Tuyền ra khỏi người mình, để cho muội muội nhìn thấy cảnh này chắc cô ấy hiểu lầm mình và sư muội mất thôi

  _Sư huynh, đây là ai- Lâm Tuyền không khách khí, chỉ thẳng mặt nàng mà hỏi khiến nàng hơi khó chịu, nhưng nàng chỉ khẽ nhíu mày vì suy cho cùng thiếu nữ đứng trước mặt chắc cũng độ tuổi như mình, hơi ngông cuồng 1 tí cũng chả sao, huống chi lại là con nuôi của Tửu Quỷ.

  _Sư muội,bất lễ quá- hắn thấy nàng khẽ nhíu mày cũng hơi chột dạ, vội đẩy tay của Lâm Tuyền ra, nói gì thì nói hắn biết Lâm Tuyền tuy bản tính cao ngạo không coi ai ra gì nhưng so với nàng mà nói còn thua kém một bậc- đây là người sư phụ muốn gặp, muội đừng làm khó dễ người ta

  _Hứ, muội đi báo cho sư phụ đây- thấy sư huynh mình che chở cho một nữ nhân khác khiến Lâm Tuyền nàng rất là khó chịu, sư huynh không phải luôn thương yêu mình nhất hay sao, nghĩ đến đây lòng Lâm Tuyền càng khó chịu, nàng biết tâm tư sư huynh mình chứ, nàng biết sư huynh chỉ coi mình là muội muội nhưng nàng sẽ cố gắng hơn nữa để sư huynh chấp nhận mình mà.

  _Muội theo ta- hắn nắm tay Lạc Ngư đi qua khỏi vườn đào, bàn tay mềm mại nhỏ nhắn khiến hắn cảm thấy thật thoải mái, chỉ muốn nắm tay nàng mãi thôi. Đến một căn nhà bằng trúc ngay giữa vườn đào, hắn liền kéo nàng bước vào, một ông lão khoảng 60 tuổi đang khề khà uống rượu- Sư phụ- hắn vái người đang ngồi uống rượu 1 vái

  _Bái kiến Tửu Quỷ tiền bối- nàng cũng vái 1 vái, đến đây ông lão mới quay lại làm nàng sửng sốt, cái khí thế hừng hực kinh người, ánh mắt sắc bén đang nhìn sâu vào mắt nàng thăm dò cứ như muốn xuyên thấu tâm trí nàng.

  _Sư phụ, đây là Lạc đệ mà con đã kể, nhưng ai ngờ nàng ấy lại là nữ nhân- hắn vui vẻ ngồi cạnh Tửu Quỷ- tửu lượng của nàng ấy cũng không kém gì đệ tử đâu, vừa nghe được câu này mắt Tửu Quỷ sáng bừng vội đưa cây gậy chống ngoắc ngoắc nàng lại gần, nàng hiểu ý liền ngồi cạnh lão bất ngờ hơn là Tửu Quỷ chụp lấy tay nàng và bắt mạch.

  _Hảo... hảo... công lực tốt, con còn trẻ thế này mà hơn hẳn đệ tử của ta rồi- nói đến đây lão cười sàng khoái vuốt râu một cái- nghe cái tên Trương Phong Luân chết tiệt nói con có thể giải được độc dược Mao Địa Hoàng, đúng là nhân tài trăm năm hiếm có

  _Tiền bối quá lời- nàng cúi đầu lắng nghe Tửu Quỷ nói

  _Ầy... quá lời cái gì chứ, sư phụ của con là ai- Tửu Quỷ hỏi tiếp, khẽ đánh giá tiểu nha đầu đang ngồi trước mặt mình, khí phách không tồi, không kém gì tên đệ tử của mình, hảo 1 cặp xứng đôi nha.

  _Thưa, bọn họ có dạy võ công nhưng không ai nhận con làm đệ tử cả, có 2 người là Song Bội đã dạy cho con từ thuở bé, còn có 2 vị nữa con không biết tên nhưng đã tặng cho con Huyền Thiên bí kíp, nhưng...- nói đến đây lòng nàng buồn rười rượi...- bọn bọ đã bị Minh Thần giáo...

  _Haiz... các vị bằng hữu của ta, sao lại đi trước ta một bước thế này, 2 vợ chồng tặng con Huyền Thiên bí kíp là Hắc Phong Song Ám, 4 người đều là bằng hữu của ta cả- nói đến đây Tửu Quỷ cũng thở dài rồi nhìn nàng- tiểu nha đầu, con không tháo mạng cho ta ngắm đệ tử cưng của 4 người đó được hay sao.

  _Ấy... con... quên mất, thật...để tiền bối chê cười rồi- khi nghe đây là bằng hữu của 4 vị sư phụ, nàng không khỏi cảm thấy ấm áp, vội vội vàng vàng nàng liền tháo mạng che mặt ra.

  _Hảo... 4 tên lão đầu đó có con mắt tinh đời, chọn được một đệ tử tài mạo song toàn như thế này đây- nói đến đây lão vỗ vai nàng cười sảng khoái, càng lúc càng thấy xứng đôi với đệ tử mình nha.

  _Nghĩa phụ, món ăn đã tới đây- Lâm Tuyền cũng từ vườn đào bước vào, chợt thấy Lạc Ngư xinh đẹp tuyệt vời lòng chột dạ, không phải sư huynh mình đã thích nàng ta rồi đấy chứ, ngay cả nghĩa phụ tính tình cộc cằn nay gặp nàng cũng lại cười rất nhiều nha.

  _Nói thật cho muội biết, Quỷ Bảo thật ra có rất nhiều đệ tử a, có điều bọn họ ở chỗ khác, không được vào nơi này đâu- hắn mỉm cười giải thích cho Lạc Ngư hiểu, thấy sư phụ đối tốt với nàng như thế, hắn không khỏi nhẹ lòng.

  _Được rồi, con lui đi , để ta và Lạc Nhi tâm sự một chút- lão ngụ ý muốn hắn và Lâm Tuyền cùng lui ra, tâm trạng hôm nay lão cực tốt nha, phải uống cho thật say mới được, nàng cũng vui không kém ai ngờ tiền bối lại là bằng hữu của các vị sư phụ, tốt quá rồi, nàng cũng muốn uống một trận cho thỏa chí. Đến đêm khuya, hắn được lệnh của sư phụ bước vào trong căn nhà trúc:

  _Đồ đệ ngoan, kiếm được một tiểu muội vừa đáng yêu lại uống rượu giỏi- lão nhìn nàng đã gục trên mặt bàn trong lòng rất vui vẻ, nữ nhi anh tài a, uống với lão từ trưa cho đến khuya mới gục ngã, quả không phải người bình thường, dù có say nhưng vẫn không có lời nào bất lễ với lão, sao lão không kiếm ra nữ nhi này sớm nhỉ, thế là đỡ quạnh hiu hơn rồi- con mau đem tiểu nữ đi nghỉ ngơi, nó cũng mệt lắm rồi

  _Vâng- hắn bế nàng vào lòng , mùi hương cơ thể hòa quyện với mùi rượu làm lòng hắn lâng lâng, khuôn mặt say ngủ tựa như một tiên nữ đang say giấc nồng khiến hắn muốn hôn nàng một cái quá đi. Thong thả bế nàng khỏi vườn đảo và tiến dần về phía thác nước, đây là căn phòng lần trước hắn trở về đã bài trí cho nàng, cằn phòng là hang động ẩn sau thác nước nhưng lại không hề nghe thấy tiếng ồn của nước chảy vì đã ngăn cách bởi một vách đá. Hạ nàng xuống giường hắn vui vẻ nhìn ngắm nàng, bàn tay không chủ ý khẽ vuốt lấy gò má trắng trẻ của nàng, môi đào hé mở khiến hắn không cưỡng lại dược mà hôn nàng một cái, hắn giật mình với hành động của chính mình, toàn thân hắn nóng bừng và hắn vội chạy ra khỏi thác nước. Mọi hành động của hắn đều bị một người nhìn thấy, đó chính là sư muội của mình Lâm Tuyền.

  _Tại sao chứ- nhìn thấy tình cảnh trước mắt , Lâm Tuyền không khỏi đau lòng, nàng đã ở hcung với hắn đã bao lâu, lại không bằng 1 cô nương hắn gặp gỡ vài lần,nàngg cắm ghét cái sắc đẹp trời cho kia, ở Quỷ Bảo ai cũng khen nàng là mỹ nhân, thề mà bây giờ lại có người còn đẹp hơn cả nàng, chiếm lấy trái tim của sư huynh, nàng phải phá hủy cái dung mạo ấy... để sư huynh quay về bên cạnh nàng.

   
 8. Be_em

  Be_em Thành viên mới

  Tham gia:
  30/11/2012
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Sáng hôm sau, Lạc Ngư thức giấc, Tửu lão thật đúng như tên gọi, lần đâu tiên nàng lại say không biết trời trăng chi hết, vươn vai một cái, nàng nhận thấy mình đang nằm ngủ trong một hang động, theo ánh sáng bước ra nàng mới biết mình đang nằm ngủ trong một thác nước, hảo… nàng rất thích như thế, chắc đại ca đã sắp xếp cho nàng căn phòng tuyệt vời như thế này. Bước khỏi thác nước nàng thong thả đi dạo những khu vực xung quanh, thỏ con thật rất nhiều a, chúng lại cứ vây lấy nàng, thật không sợ con người, nàng ngồi xuống chơi đùa với chúng, có cả sóc và khỉ nữa… thật không khác chốn bồng lai tiên cảnh tí nào.Những chú thỏ thấy nàng vuốt ve chiều chuộng càng thêm thích thú mà nhảy hắn lên người nàng mà ngồi.

  Còn hắn, đang mang thức ăn đến cho nàng thì thấy căn phòng trống không, bước ra ngoài tìm kiếm một hồi mới thấy nàng đang ngồi đùa nghịch với một bầy thú rừng, quái lạ… không phải bọn chúng rất sợ con người hay sao, sao giờ lại tụ tập một đống xung quanh nàng thế kia, quả là cảnh lạ hiếm có .Hắn liền quay lại phòng và bưng đồ ăn sáng đến cho nàng, ăn ở ngoài trời không phải là thú vị hơn sao. Chợt nghe tiếng động, bầy thú rừng bắt đầu chạy tán loạn, nàng quay người lại mới phát hiện hắn đang bưng một khay đồ ăn đến cho nàng

  _Đại ca- nàng quay lại rồi kêu hắn

  _Ân… huynh mang đồ ăn đến cho muội, có cần phải mời luôn mấy tiểu bạch thỏ xung quanh muội ăn sáng luôn không- hắn thấy bầy thú rừng chạy hết liền cười thầm, biết thế là tốt, còn dám vây quanh nàng ta đều đem thịt hết.

  _Chúng đâu ăn được những món này, huynh ăn cùng muội cho vui- nói rồi nàng kéo hắn ngồi xuống, cả hai cùng nói chuyện rôm ra suốt một góc trời, không để ý Lâm Tuyền đang đứng ở xa xa đang tức giận ngút trời, hận không thể đem Lạc Ngư giết chết.Ăn sáng được một lúc thì cả hai lại được Tửu Quỷ mời đến cùng trò chuyện, Lạc Ngư cảm thấy cứ sống như thế này thì hạnh phúc biết mấy, giá như không có món thù phải trả chắc nàng sẽ không rời khỏi đây.

  Nhưng quả là người tính không bằng trời tính, Lâm Tuyền đã sắp đặt một âm mưu, sáng hôm sau, Lâm Tuyền đã có mặt tại phòng nàng và dọn món ăn cho nàng. Lạc Ngư cảm thấy trong món ăn có mùi độc dược , đó là độc cây Thụy Hương, tuy độc tính nhẹ nhưng khi trúng độc thì gương mặt sẽ bị phá hủy hoàn toàn, nàng có cách chữa nên vẫn ung dung và ăn vào. Nhưng lòng tự hỏi tại sao Lâm Tuyền lại đối xử với mình như thế, Lâm Tuyền còn dắt nàng rời khỏi Quỷ Bảo và đến một cái vực sâu thăm thẳm, vừa bước xuống Hồng Mã nàng liền bị Lâm Tuyền tấn công, tuy công lực nàng hơn Lâm Tuyền rất nhiều nhưng đã bọ trúng độc, làm sao có thể chống lại được Lâm Tuyền. Đang trong lúc cái chết cận kề , Lâm Tuyền bỗng tự đâm vào vai mình một cái mà té xuống, tay quẳng thanh kiế về phía nàng.

  _Lạc cô nương, xin đừng giết hại ta… là ta không tốt, ta không nên nhìn ngắm sư huynh- Lâm Tuyền thay đổi thái độ khiến nàng cực kì ngạc nhiên, nhưng thấy Lâm Tuyền vừa rồi muốn sát hại mình trong lòng không khỏi tức giận, nàng đã làm gì sai kia chứ, ai có lỗi với nàng đều phải chết, cố gắng cầm thanh kiếm, nàng tiến dần về phía Lâm Tuyền.

  _Ngừng tay- một âm thanh quen thuộc vang lên, Thiên Vĩ đã tới, từ xa đã nhìn thấy hai người giao đấu, đến gần lại thấy nàng đang chĩa kiếm vào sư muội của mình khiến hán phát hoảng, nhưng nàng bỏ mặc lời đại ca nói, nàng cũng đã hiểu tại sao Lâm Tuyền thay đổi thái đổi đến như vậy, khẽ cười lạnh một tiếng nàng tiếp tục tiến gần đến Lâm Tuyền.

  _Hự….- trong miệng nàng ói ra một ngụm máu đen , cơ thể lắc lư muốn ngã, quay lại nhìn thì thấy chính đại ca là người phát chưởng khiến nàng không khỏi đau đớn- Đại ca…

  _Lạc muội- hắn cảm thấy dòng máu nàng ói ra có chút bất thường, màu đen… không phải nàng bị trúng độc chứ…không thể nào, Lạc Ngư có thuốc giải trong người kia mà nhưng vừa suy nghĩ tới đó thì thấy nàng nhìn mình đầy ai oán từ từ lui mình đến cạnh miệng vực… lại thấy Lâm Tuyền hạ nàng xuống vực khiến Lạc Ngư không đỡ được mà té xuống vực sâu, hắn hoảng loạn định đuổi theo thì có một cây gậy móc hắn bay ngược trở về, đó chính là cây gậy của Tửu Quỷ.

  _Hảo…- nàng nhìn Lâm Tuyền rồi nhắm mắt từ từ, nàng quả là sơ sót, chỉ tiếc thù này chưa trả cho 4 vị sư phụ, nàng làm sao ăn nói với họ ở dưới cửu tuyền, đại ca… không không… hắn không phải là đại ca của nàng nữa, chính hắn đã phụ con yêu nữ kia giết hại nàng, nếu nàng có thể sống sót cũng không thèm gặp mặt hắn nữa, thà nàng không có người thân, còn hơn để loại người như thế làm tổn hại mình.

  _Sư phụ- hắn ai oán quay đầu nhìn Tửu lão

  _Có muốn cứu cũng không kịp, chỉ sợ ngươi cũng chết cùng với tiểu nha đầu đó mà thôi- Tửu lão lắc đầu, ông không thể ngờ đứa con gái nuôi mình chăm sóc bây lâu lại là con người tàn ác đến như thế, lão đã nhìn nhầm người mất rồi

  _LẠC MUỘIIIIIII…… – hắn gào thét trong đau đớn, chính hắn đã hạ nàng một chưởng… tại sao kia chứ… tại sao nàng lại muốn giết sư muội, ắt hẳn phải có lý do…

  _Ta đã chứng kiến tất cả, từ lúc ngươi hạ độc Lạc nhi- Tửu lão bất ngờ quay lại nhìn Lâm Tuyền khiến ả hoảng sợ- Lạc nhi biết ngươi bỏ độc nhưng vẫn cứ ăn, đã phá hủy dung nhan Lạc nhi, còn muốn giết cả Lạc nhi nữa sao

  _Ta….- Lâm Tuyền lòng rối bời, chợt thấy ánh mắt hắn lóe sáng tiến gần về phía nàng khiến nàng càng thêm hoảng sợ

  _Nói… tại sao ngươi hạ độc Lạc muội, tại sao ngươi muốn giết hạ nàng ấy- hắn điên cuồng tiến tới bóp cổ Lâm Tuyền

  _Vì cô ta dám cướp mất sư huynh, ả ta đẹp hơn muội, đương nhiên muội sẽ phá huy nhan sắc cô ta để huynh quay về bên muội- Lâm Tuyền ức chế nói hết tâm tư mình- huống chi chính sư huynh cũng đã cho cô ta một chưởng đấy thôi- nói đến đây ả ta cười to khoái chí- ta không có được sư huynh, ả ta cũng không thể nào đâu, dù rớt xuống đây ả ta có chết, cũng không dám ló mặt ra vì dung nhan của mình đâu.

  _Ngươi….từ nay, ngươi bị trục xuất khỏi Quỷ Bảo… vĩnh viễn- Tửu lão rất tức giận với đứa nghĩa nữ này, nói gì thì nói nó đã sống lâu với lão cũng ít nhiều lão thương mến nên cũng chẳng nỡ xuống tay giết chết, nhưng lão phế hết võ công của Lâm Tuyền rồi dùng khinh công đem hắn trở về Quỷ Bảo. Lâm Tuyền ngây ngốc một hồi cũng rời đi mất. Sáng hôm sau hắn liền ra đúng miệng vực hôm qua, thấy Hồng Mã và Bạch Vũ vẫn ở đó nhai cỏ bắt rắn chờ đợi chủ nhân trở về. Hắn định tiến lại gần thì Bạch Vũ bay vút lên trên không còn Hồng Mã thì hí lộng không muốn hắn lại gần. Nên biết hai con vật này đã ở bên cạnh nàng từ lâu nên cũng sinh ra linh tính, hôm qua thấy hắn đã thương nàng, hai con vật này tự biết chủ nhân mình là do hắn hại, nhưng hai con vật này ngoài việc chờ đợi chủ nhân mình quay về thì không biết làm gì hơn.

  _Các ngươi như thế mà đã ghét bỏ ta , thế thì nàng ấy còn căm hận ta đến mức nào đây- nhìn hai con vật trung thành với chủ nhân, lòng hắn thấy nhói đau, nàng không phải rất thông minh sao, đã muốn giết ai ắt phải có lí do, tai sao hắn lại dồn nàng vào đường cùng như thế, sao không chặn nàng lại rồi hỏi mọi chuyện cho rõ ràng kia chứ.Trong khi đó…
  Ngay ở phía dưới vực có một mõm đá khá lớn nhô ra, một người phụ nữ mặc một bộ đồ đen, gương mặt tuy đã tàn phai theo thời gian nhưng vẫn nhận ra được người phụ nữ khi trẻ ắt là một mỹ nhân.

  _Haiz… ông trời a, ta số đã không có chồng, cứ một mình sống với cái lũ đệ tử chán chết đi được a…, mau mau cho ta một đứa con gái để bầu bạn đi chứ- người phụ nữ thầm than vãn một mình rồi nhìn một con đường mòn từ mõm đá đi lên tới tận vách núi phía trên có một loại cỏ xanh mơn mởn – nhưng bất quá làm gì có đứa nào xuống đây được chứ, cỏ Địa Lôi ai muốn vượt qua cũng hơi khó, trừ phi là rơi từ trên kia xuống a… – người phụ nữ đang than vãn thì nghe tiếng động mạnh từ phía trên trềuyn xuống, một thân hình màu trắng cứ rơi từ cành cây này xuống cành cây khác từ vách núi mọc ra, người phụ nữ liền sử dụng khinh công bắt lấy thân thể đó, hóa ra là một tiểu nha đầu nhưng sao dung mạo lại bị phá hủy hết như thế này, người phụ nữ ngủi một ít mùi máu ra là độc Thụy Hương, cũng không khó để chữa khỏi, để xem thử khi phục hồi thì không biết tiểu nha đầu dáng vẻ ra sao nhỉ, bất quá cũng tạ ơn ông trời a- người đâu, mau đưa tiểu nữ này vào trong

  _Vâng ạ- một đám nha hoàn từ trong một hang động lớn nối liền với mõm đá bước ra đưa Lạc Ngư vào trong.

  Sau 3 ngày được người phụ nữ kia chăm sóc, nàng dần dần hồi phục được ý thức, khi tỉnh dậy nàng thấy xung quanh hơi tối, chỉ có ánh đèn dầu thắp sang căn phòng, nàng đang định ngồi dậy thì toàn than nhức mỏi , khí lực cũng không còn

  _Tiểu nha đầu, dậy rồi a- thấy nàng đã tỉnh, người phụ nữ vui vẻ- con nên năm nghỉ, Thụy Hương đã được chữa khỏi nhưng con bị rơi từ vách múi xuống, cơ thể va đập khá nhiều nên chưa bình phục lại hết được đâu.

  _Thưa tiền bối… đây là đâu- nàng khẽ lên tiếng, hơi thở khá hỗn loạn

  _Đây là U Minh cốc, là ta đã cứu con, tiểu nha đầu con nha, không ngờ hồi phục lại xinh đẹp đến vậy, giọng nói nghe cũng rất hay- người phụ nử mỉm cười thân thiện- ta là chủ cốc này, gọi là U Minh Vương Thúy.

  _Vâng, đa tạ U Minh tiền bối đã cứu giúp- nàng khẽ cười , xem ra 4 vị sư phụ đã phù hộ nàng, nàng chưa thể chết được

  _Nha đầu, tạo sao con rơi xuống đây, lại bị trúng độc như thế, ai đã ganh tị với diện mạo của con- nghe U cốc chủ nói thế, nàng khẽ rúng động, nước mắt không kiềm chế mà rơi xuống, cố lấy lại bình tĩnh, nàng liền lại tất cả mọi chuyện cho bà nghe.

  _Hừm, đúng là một loại người đê tiện khôn cùng, nếu con đã rơi xuống đây xem như đã chết, ta đang cầu trời mình sẽ có một đứa con gái thì con hiện ra, con hãy làm con gái của ta, ta cũng sẽ đặt một cái tên mới cho con, con thấy thế nào- nghe chuyện của nàng xong, bà không khỏi căm phẫn, một tiểu cô nương xinh đẹp là thế, cuối cùng lại ủy khuất mà bị rơi xuống chốn này, thật không thể nào chấp nhận được

  _Ân…- nàng khẽ gật đầu

  _Con hãy gọi ta là mẫu thân, từ bây giờ con sẽ là U Minh Bạch Linh, U Minh là họ, Bạch là do lúc ta gặp con thì con mặc nguyên một bộ đồ trắng, chữ Linh trong linh thiêng khi ông trời đã đáp ứng lời cầu của ta- bà lau nước mắt cho nàng

  _Mẫu thân- nàng thật cảm ơn người phụ nữ trước mặt mình, cứ tưởng mãi mãi mình sẽ không có ai quan tâm, nay đã có một mẫu thân chăm sóc quan tâm, nàng còn mong gì hơn chứ.

  _Hảo, Linh nhỉ của ta khỏe lại, ta sẽ truyền lại cho con toàn bộ võ công ta học được… nhưng mà ta muốn nói với con một chuyện- bà lấp lửng

  _Mẫu thân xin người cứ nói- nàng gật đầu, mẫu thân muốn nói gì mà chẳng được chứ, mấu thân là nhất nhất trên đời này

  _Cái thằng tiểu tử giáo chủ Minh Thần giáo là cháu của mẫu thân, nhưng mà… ả thánh nữ kia là đệ tử mẫu thân đã đuổi ra khỏi cốc, theo như con kể về vết thương của các sư phụ con, chỉ sợ Minh Thần giáo không có liên quan mà tất cả do ả thánh nữ kia muốn trộm bí kíp nhưng không thành đó thôi- bà nói thiên thu bất tận

  _Ân… Linh nhi đã hiểu- nàng gật đầu, hóa ra chuyện của sư phụ nàng không liên quan đến Minh Thần giáo mà chỉ do duy nhất một ả thánh nữ kia gây ra

  _Mà con cũng là may mắn, ông trời còn thương con lắm đấy- mà bẹo má con gái- mau nằm nghỉ tĩnh dưỡng vài ngày, với công lực của con thì sẽ nhanh chóng khỏe lại ngay thôi mà

  _Vâng ạ- nàng ngoan ngoãn nằm nghĩ. Đúng như mẫu thân mình nói, cơ thể nàng sau 1 tuần đã hoàn toàn hồi phục rất may những vật dụng trên người nàng đều không bị mất đi. Mẫu thân nàng thấy diện mạo nàng liền cho người khắc 2 viên đá trong suốt hình cánh bướm một màu đỏ và một màu xanh dương, chuyện gì đến cũng đến:

  _Mẫu thân… con không mang đâu- nàng lắc đầu nhìn 2 cánh bướm trước mặt.

  _Nghe lời mẫu thân, con thấy ai ở U Minh cốc đều đeo, cả mẫu thân cũng đeo nè, không phải rất đẹp hay sao- bà dụ dỗ con gái

  _Nhưng tại sao không phải là cánh hoa giống mọi người mà là cánh bướm- nàng khó hiểu nhìn mẫu thân của mình, trên trán bà có một bông hoa bằng đá màu vàng đính ngay giữa, nàng biết tuy hơi đau một tí nhưng không sao, cái nàng khó chịu là mọi đệ tử của mẫu thân cùng với mẫu thân đều mang cánh hoa, cớ gì mẫu thân lại bắt mình mang cánh bướm.

  _Con không nghe lời mẫu thân hay sao- bà giả vờ ủy khuất nhìn nàng, bà biết tình con gái mình, tinh bề ngoài lạnh lùng nhưng rất sợ người thân mình đau lòng, và đây là bằng chứng.

  _Ân… con đeo, con đeo, mẫu thân đừng khóc mà- nàng vội vã gật đầu, chìa cái trán cao của mình ra cho mẫu thân, nhưng mẫu thân lại cho nàng uống thuốc khiên nàng ngủ thiếp đi. Hai mảnh đá đó chính là một trong số bảo vật của U Minh cốc, từ hai viên đá đó tỏa ra nhiệt độ phù hợp với thời tiết,như trời lạnh thì toàn thân nàng sẽ ấm, còn trời nóng thì thân nhiệt nàng lại mát mạnh. Dĩ nhiên là nàng đâu biết điều này, và để gắn vào trán nàng lại là một việc khó hơn vì mà không muốn trán con gái mình có bất kì một vết tích bị thương nào cả. Một canh giờ sau nàng tỉnh lại.

  _Linh nhi, con tỉnh rồi- bà khoan khoái uống trà, ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật của mình rồi cười một cách đắc chí.

  _Mẫu thân- nàng xoa xoa trán mình thì đã thấy hai viên đá kia đã ở trên đầu mình, nhưng không hề đau tí nào nha… nàng cũng thấy vui vì hai viên đá này xuất hiện đồng nghĩa cúng chứng minh nàng là người của U Minh Cốc. Mẫu thân đối xử với nàng rất rất tốt, lại còn tận tay may áo cho nàng,thật nàng yêu quí người mẫu thân này xiết bao.

  _Linh nhi, con đi theo ta- bà kéo con gái đi sang một cái hang khác cũng lớn không kém, nhưng ở đây một bóng người cũng không hề có- đây là nơi tu luyện của ta, U Minh cốc có một thứ võ công gọi là Băng Hỏa kiếm pháp, nhưng nếu không không mà luyện môn võ công này cũng xem như là bỏ- nói rồi trong tay bà cầm một thanh kiếm tuyệt đẹp, phía chuôi cầm là một viên ngọc phỉ thúy màu đen trong suốt, chĩa ra hai bên là hai con chu tước mắt được đính đá trắng trông thật sống động, ngay trên lưỡi kiếm một bên thì có một con rồng màu xanh, một bên có con rồng màu đỏ, lưỡi kiếm sắc bén tỏa ra một thứ hàn khí kinh người, chứng tỏ đó là một bảo vật vô giá- cầm lấy, nó tên Băng Hỏa kiếm.

  _Ân…- nàng chụp lấy thanh kiếm

  _Luyện theo ta, vừa luyện ta sẽ đọc tâm pháp cho con cùng hiểu rõ- bà hài lòng nhìn con gái, thanh kiếm này chưa đệ tử nào của bà cầm được, chỉ có kì duyên, một khi đã cầm trên tay, thanh kiếm đã xác định được chủ nhân mới, và Linh nhi của bà đúng là chủ nhân chính thức của thanh kiếm này.Trong 3 tháng luyện tập, cảnh giới của nàng tiến bộ rất nhanh, tầng thứ 9 cao nhất khó khăn nhất nàng cũng đã vượt qua được.

  _Mẫu thân….- nàng mỉm cười nhìn mẫu thân sung sướng, nghiên cứu đề tài võ thuật, nàng càng lúc càng say mê.Mỗi khi luyện Băng Hỏa kiếm pháp, ánh mắt của nàng sẽ đổi màu, nếu dùng phần thượng tức thuốc tính băng, mắt nàng sẽ chuyển hết về màu xanh, còn phần hạ là hỏa, mắt nàng sẽ chuyển hết về màu đỏ, còn nếu áp dụng cả 2 tức là sử dụng tầng thứ 9 của kiếm pháp, một con mắt của nàng sẽ là màu xanh, con còn lại màu đỏ.Còn bình thường mắt nàng sẽ vẫn là màu đen.

  _Hảo…- bà cũng phải hài lòng với kết quả này, khi xưa bà phải luyện đến 10 năm mới xong tầng thứ 9, thế mà con gái tài giỏi, ngộ tính cực cao trong 3 tháng đã có thể luyện thành. Nên biết luyện xong tầng thứ 9 , cơ thể sẽ tiếp thu thêm một nguồn nội lực rất dồi dào, huống chi con gái mình đã có nội lực rất cao, nay đã tiếp thêm nội lực, ắt nó sẽ trở thành thiên hạ vô địch mất thôi- mẫu thân có chuyện muốn nhờ con đây

  _Mẫu thân xin cứ nói- nàng bỏ kiếm vào cái vỏ đã để sẵn sau lưng, bước dần về phía mẫu thân nghe mẫu thân sai bảo.

  _Là ta muốn con rời khỏi đây, đến Minh Thần giáo, bắt con thánh nữ giả mạo về đây, nhắn với giáo chủ là ở cốc mẫu thân đã tuyển chọn một thánh nữ mới cho Minh Thần giáo- nhìn vẻ mặt sửng sốt của con gái mà khẽ cười- con yên tâm, mẫu thân không đem con đi làm thánh nữ đâu, phải ở đây nghe mẫu thân sai bảo chứ.

  _Ân..- nàng mỉm cười, phải công nhận từ lúc đến đây, nàng đã cười nhiều hơn hẳn

  _Con nghe đây, tuy đã học xong Băng Hỏa kiếm pháp như con vẫn chưa biết uy lực của nó, khi là thượng… thanh kiếm chém vào ai thì người đó lập tức chết vì lạnh còn dùng hạ thì toàn cơ thể người bị chém sẽ bị bốc cháy, còn ai xui xẻo bị trúng tầng 9 thì sống không bằng chết, lúc nóng lúc lạnh khiến ai cũng phải phát điên mà tự kết liễu đời mình.- bà vuốt tóc con gái- còn nữa, con cải trang cho một cái sẹo thật to trên mặt cho mấu thân, lỡ tên nào động lòng bắt con đi mất thì mẫu thân biết chơi với ai

  _Linh nhi đã rõ- nàng ngoan ngoãn gật đầu.

  _Hảo, Linh nhi, con đã uống thuốc của ta, có thể bước trên cỏ Địa Lôi dễ dàng, cứ theo đường mòn, con sẽ lên được đỉnh vực- bà chỉ cho nó con đường mòn- con phải bảo trọng, để còn về đây với mấu thân.

  _Ân…- nàng tiếc nuối ôm thật chặt mẫu thân rồi mới rời đi, sử dụng khinh công mẫu thân dạy, rất nhanh chóng nàng nhìn thấy được ánh sáng mặt trời, nheo nheo mắt lại vài cái cho thích ứng với ánh sáng, nàng hít một hơi dài, một tiếng hý ngựa thật to, là Hồng Mã… nó chạy đến cạnh nàng và sung sướng kiếm mu bàn tay nàng, Bạch Vũ cũng xà xuống cánh tay nàng, đầu dụi dụi vào mặt nàng. Gặp được hai con vật cưng khiến nàng cực kì vui vẻ, thấy chung trung thành chờ mình mà gầy đi nhiều, nàng cũng không khỏi đau xót, không cưỡi lên Hồng Mã, nàng đi bộ thủng thẳng đi về thị trấn phía trước.

  Còn Thiên Vĩ, ngày nào hắn cũng chờ nàng cùng với Hồng Mã và Bạch Vũ, nhưng vừa được lệnh của sư phụ kêu về có chuyện gấp, vừa quay trở lại thì hai con vật cũng biến mất, không lẽ… nàng vẫn còn sống và quay trở lại, nếu không hà cớ gì hai con vật đều biến mất.
   
 9. Be_em

  Be_em Thành viên mới

  Tham gia:
  30/11/2012
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Đến một thị trấn lớn ở phía trước, nàng bắt đầu hỏi đường để đi đến Miêu Cương, là một vùng núi cao và đầy hiểm trở, chính mẫu thân đã nói với nàng rằng nơi đây mới chính là thánh địa của Minh Thần giáo. Cho Hồng Mã và Bạch Vũ ăn thật no nàng nhận thấy nếu mình cứ mang mạng che mặt thì không hay lắm, bởi nó rất vướng víu và dễ bị giật ra, nàng sẽ thử đặt làm một cái mặt nạ, như thế sẽ tốt hơn nhiều. Nghĩ là làm, nàng cũng đã đặt được một cái mặt nạ ôm hết mặt chỉ để chừa ra phần môi đào chúm chím .Tiểu Ngư thực quán đã ở trước mặt, nhưng nàng lại không bước vào với tư cách lão đại mà là với tư cách của một thực khách, món ăn vẫn như xưa, bọn họ vẫn làm việc tốt trong thời gian mình vắng mặt, quả là đáng khen.

  _Này… nghe nói bọn Hắc Long bang đang đi tìm kiếm Thiên Vĩ đấy, mấy tháng trước khi định ám sát Thiên Vĩ, toàn bộ đều bị giết sạch- nhắc đến cái tên Thiên Vĩ khiến nàng không khỏi khó chịu nhưng đành phải ráng nghe ngóng thông tin của Hắc Long bang xem sao, biết đâu có lợi ích gì đó cho mình cũng nên.

  _Các ngươi biết một mà không biết hai, Hắc Long bang muốn giết ai mà chẳng được, chúng có Minh Thần giáo làm hậu thuẫn mà, bất quá chỉ là tin đồn thất thiệt mà thôi- một nguòi khác nói tiếp

  _Hừ, thế ngươi nghĩ 62 thi thể hắc y nhân nằm chết khô trong khu rừng gần kinh thành Bắc Kinh là gì, không lẽ là giả , ngươi cứ ganh tị với người ta rồi kêu đó là lời đồn, thật chẳng ra gì- tên lúc đầu nói tiếp.Nghe xong đủ loại thông tin chỉ toàn là chuyện phiếm trên giang hồ khiến nàng có phần hơi nản, trả tiền phần cơm của mình, nàng leo lên Hồng Mã về hướng Miêu Cương. Nhưng vừa rời thị trấn không được bao lâu thì nàng lại gặp một đám thổ phỉ chặn đường:

  _Có bao nhiêu tiền, mau đem ra hết đây- tên cầm đầu có khuôn mặt to bặm trợn, vết sẹo lớn nhỏ chằn chịt hết cả gương mặt, chĩa đao vào người nàng hắn to tiếng.

  _Không đưa thì sao- nàng cười nhếch miệng, một lũ ăn hại không biết kiếm việc thiện lương mà làm, cứ phải làm ăn cướp mới chịu được hay sao.

  _Hừ, rơi vào tay bọn ta rồi còn ngoan cố, ngoan đưa hết tiền rồi đại gia sẽ cho nàng hầu hạ một đêm- tên tướng cướp cùng lũ đồng bọn cười ha hả.Nhưng chỉ trong tích tắc khu rừng lại trở nên yên tỉnh trở lại.

  _Đó là cái giá phải trả- nàng nhìn đống thi thể trước mặt rồi thúc Hồng Mã đi tiếp

  _Hảo…- một người đứng từ xa quan sát tàn cuộc rồi nhìn về phía nàng nở một nụ cười kì lạ- có một người như thế vào Dạ Thánh môn thì như chắp thêm cánh cho hổ rồi nhưng hắn phải chảy mồ hôi hột khi có một cây ngân châm bằng vàng phóng thẳng tới mặt mình.

  _Là người đàng hoàng không cần phải ẩn nấp như thế- tuy bị lá cây che khuất nhưng nàng vẫn biết người đó đang ở đâu, do hắn ở xa nên nàng không nhận ra, chỉ tại cái tên đó lanh chanh kêu lên một tiếng, ắt nàng sẽ nhận ra ngay

  _Haha- một hắc y nhân bịt mặt đứng đối diện với nàng- chỉ là vô tình đi ngang lại bắt gặp thấy cô nương đang trổ tài, thật trong lòng không khỏi nể phục

  _Ngươi dài dòng quá rồi, nếu đi là đi ngang thì biến đi cho ta nhờ, đừng rỗi hơi vào chuyện không đâu như thế- nói rồi nàng phất tay thúc ngựa bỏ đi, vị hắc y nhân khẽ cười một tiếng, cô nương này quả thật rất kì lạ, làm người ta không khỏi tò mò, nhưng hắn cũng khẽ nhún mình biến mất khỏi khu rừng, quang cảnh chỉ còn lại xác chết của bọn lâm tặc đã ngu ngốc mà đụng đến nàng.Để đến được Miêu Cương, nàng cũng phải đi qua vùng núi Nam Chiêu, là nơi môn phái Võ Đang tọa lạc, bỗng nhớ đến Trương chưởng môn, nàng khẽ mỉm cười, cũng nên đến chào hỏi tiền bối một tiếng chứ nhỉ.Thong thả đi đến chân núi Võ Đang, nàng đã nghe được tiếng hô hoán tập luyện võ công của đệ tử trong phái.

  _Kính chào hai vị, ta tên Lạc Ngư, xin mong nói với Trương chưởng môn là Lạc Ngư đến thăm hỏi sức khỏe của chưởng môn- nàng khẽ cúi đầu với hai người canh gác cổng

  _Xin cô nương chờ đợi, tại hạ sẽ đi bẩm báo ngay-một trong hai người gác cổng vội chạy lên bẩm báo cho chưởng môn nhân biết. Một khác sau có 3 bóng người từ trên núi đi xuống, một là người gác cổng, một là Truơng chưởng môn, một là Không Phương đại sư.

  _Ô…- hai vị tiên bối ngỡ ngàng khi thấy một thiếu nữ đang đeo mặt nạ đứng trước mặt dáng vóc có chút quen thuộc

  _Lạc Ngư… ngươi là một vị cô nương sao- Trương chưởng môn ngỡ ngàng

  _Bái kiến Trương chưởng môn và Không Phương đại sư- nàng mỉm cười nhìn hai người

  _Haha, đời người lắm chuyện bất ngờ, đúng là ông trời có mắt, Lạc Ngư… con hãy vào trong cùng bọn ta, có chuyện khẩn cấp muốn nhờ đến con đây- Không Phương đại sư nhận ra giọng nói của nàng liền vui vẻ hơn, thân mật dắt tay nàng vào trong.

  _Chẳng hay hai vị tiền bối muốn nhờ ta chuyện gì- nàng cũng đi theo hai người lên núi, cước độ cả 3 người đều rất nhanh khiến hai vị tiền bối không khỏi thầm khen nàng, ba bóng người thoăn thoát lên tới đỉnh núi, Trương chưởng môn dắt nàng vào một căn phòng sạch sẽ hiện đang có một nam thiếu niên nằm bất động trên giường.

  _Đây là Trương Phong Vân, con trai của Trương chưởng môn, hiện vừa bị trúng độc Thiên Điểu và cũng bị đánh nội thương, rất may là đã cứu về đây kịp lúc- Không Phương đại sư nói tiếp- Lạc Ngư, y thuật con rất giỏi, con xem có thể chữa khỏi cho hắn được không, Thiên Điểu thật sự không có thuốc giải.

  _Vâng, con sẽ tận sức- nói rồi nàng lấy một viên giải dược của mình đưa cho Trương Phong Vân uống rồi mỉm cười- thật ra trước đây thuốc con cho Trương chưởng môn cùng Trương huynh đệ đây là cùng một loại..

  _Nói vậy đây là…- KHông Phương đại sư mông lung đã đoán ra nhưng không dám tin

  _Con hiện còn 6 viên giải dược, được gọi là Bách Độc Bất Xâm, nó có thể giải được tất cả các loại độc- nàng gật đầu, độc của Trương huynh đã được giải, chỉ cần dùng đến công lực nữa… nhưng…

  _Làm sao, bọn ta đều có công lực cả mà- Trương chưởng môn sốt sắng trả lời

  _Trương huynh phải chăng là bị nhận một chưởng của Thiên Thù Vạn Độc Thủ- khi bắt mạch cho Trương Phong Vân đã sớm suy đoán ra, thấy hai vị tiền bối gật đầu thì mới bắt đầu nói tiếp- như thế nếu dùng nội lực chữa cho Trương huynh thi khi đã lành thì sẽ hoàn toàn mất đi công lực, phải luyện tập lại từ đầu.

  _Bọn của Hắc Long bang đúng là tàn ác- Trương chưởng môn nghe thế không khỏi đau đớn, Vân nhi của ông từ bé đã rất đam mê võ công và cũng rất có năng khiều , nếu bây giờ mất hết nội công thì khác nào cắt đứt sinh mạng của nó chứ

  _Trương chưởng môn đừng quá lo lắng, con còn có một cách có thể thử- nàng an ủi Trương chưởng môn, trong người đem ra bộ châm cứu bằng vàng mà lão ông đã cho, đây không phải là những cây kim châm cứu bình thường, chúng được chia ra hai loại một loại ở phía trong là những mảnh băng ngàn năm được bọc lại bàng vàng dùng để chữa nội công cho những người luyện nội công âm tính, một loại là những mảnh đá thiên thạch từ bầu trời rơi xuông mặt đât cũng được bao bọc lại bằng vàng, dùng để chữa nội âm dương tính.

  _Có thật là có thể chữa được- Không Phương đại sư mừng rỡ, Lạc Ngư đúng là thần y tái thế mà

  _Vâng, xin mọi người tạm lánh mặt, con phải chữa bệnh- nàng cần tập trung, yên tỉnh sẽ giúp nàng tập trung cao độ, như vậy phong huyệt sẽ chính xác hơn. Suốt hai canh giờ trôi qua, nàng không ngừng châm cứu lên cơ thể đang bất động kia.a
  Rút cây kim cuối cùng ra khỏi người, nàng thở phào một cái, thành công rồi… công sức học y thuật cùng lão ông cuối cùng cũng đã có chỗ phát huy. Vừa bước ra cửa nàng đã thấy một vị phu nhân có dung mạo hiền từ nhưng đôi mắt tràn ngập sự lo lắng, ngoài ra còn có cả Không Phương đại sư và cả Trương chưởng môn. Vừa thấy nàng bước ra, ba người đều vây lấy nàng.
  _Lạc Ngư, mọi chuyện sao rồi- Trương chưởng môn lo lắng hỏi
  _Dạ, Trương huynh đã không sao rồi, nhưng sau này mọi người hãy gọi con là Linh nhi a- nàng mỉm cười gật đầu, tay vuốt mồ hôi trán rồi mời 3 người cùng vào trong.
  _Mẫu thân…- Trương Phong Vân cũng đã tỉnh dậy, vừa thấy mẫu thân liền cất tiếng gọi, khiến bà lập tức chạy đến cùng con mình, nụ cười rạng rỡ không thôi
  _Linh nhi, cả nhà ta đều mang ơn con quá lớn rồi- Trương chưởng môn cảm kích không thôi, lúc trước là nàng đã cứu ông, bây giờ là đến con trai, một nữ tử như thế này thật hiếm có trên đời,nam nhân may mắn nào lọt vào mắt xanh của nữ nhi này thật đúng có phước.
  _Linh nhi, con thật đúng là thần y tái thế- Khộng Phương đại sư mừng rỡ, ở trong Hắc Long bang cũng có một vị thần y, nhưng người này chỉ chữa bệnh cho người trong bang, huống hồ trong Thập Bát Kì Độc trên giang hồ người đó cũng chưa có thuốc giải, còn Linh nhi lại trẻ tuổi … dường như mọi bệnh tật đều có thể chữa khỏi và nàng cũng thuộc phía chính phái, bất kì ai là bệnh nhân đều được nàng tận tình chữa trị, chính phái có một vị thần y như thế này thì sẽ không sợ người của hắc đạo ám toán nữa rồi
  _Mẫu thân, cô nương ta là ai – Trương Phong Vân nhìn thấy một nữ nhi đeo mặt nạ đứng trước mặt mình còn liên tục được phụ thân và Không Phương đại sư không ngừng ca tụng rất lấy làm tò mò
  _Đó là Linh nhi, người trước đây đã cứu phụ thân con, và bây giờ cũng đã cứu cả con nữa- nhìn sắc mặt hồng hào của con trai, bà vui mừng giới thiệu nàng với con.
  _Ưhm… thể chất rất tốt, đã có thể tỉnh lại rồi- nàng bắt mạch cho Trương Phong Vân rồi lấy một tờ giấy bắt đầu kê đơn thuốc rồi đưa cho Trương chưởng môn- chỉ cần y theo đơn thuốc mà nấu, không quá 3 ngày Trương huynh sẽ hồi phục hoàn toàn sức khỏe
  _Được- Trương chưởng môn đón lây tờ giấy, liền phân phối đệ tử đi nấu thuốc cho con trai của mình
  _Đa tạ cô nương- Trương Phong Vân mở lời với nàng, trong mắt hắn bây giờ nàng là ân nhân cứu mạng hắn, thế mà bây giờ hắn lại không thể ngồi dậy để cảm ơn nàng được.
  _^^, Trương huynh- nàng khẽ mỉm cười nghiêng đầu nhìn Trương Phong Vân- huynh đã có thể ngồi dậy và đi lại bình thường rồi kia ma, mau mau chấn tỉnh bản thân một chút, đừng nghĩ là mình bị thương phảo nằm yên một chỗ- lời nói của nàng làm 4 người chấn động, sao có thể chứ, vừa mới chữa xong, làm sao có thể đi đứng bình thường được cơ chứ
  _Ân…- Trương Phong Vân gật đầu đáp ứng nàng, bởi vì ngay sau khi nàng nói, hắn cảm thấy cơ thể bắt đầu có cảm giác, tuy hơi yếu so với bình thường một tí nhưng cư nhiên có thể ngồi dậy được. Hắn tự chống tay ngồi dậy rồi đứng thẳng người, cảm giác rất bình thường, cứ như chưa hề bị thương, chỉ là nội lực đã mật đi chút ít. Thấy con trai mình lập tức có thể đi đứng bình thường , Trương phu nhân ôm lấy con khóc nức nở, thật bà không ngờ tới con trai mình sẽ có ngày này.Y thuật này nàng đương nhiên là áp dụng kĩ thuận tây y, vừa châm cứu nhưng cũng mát xa để khí huyết có thể lưu thông một cách nhanh nhất , thêm một phần nhờ tính năng của kim châm cứu nên chuyện Trương Phong Vân có thể hồi phục một cách nhanh chóng.
  _Trương huynh ở trong nhà đã lâu, nên cho huynh ấy ra ngoài tắm nắng và hít thở không khí một chút, sẽ thoải mái hơn nhiều đây- nàng gật đầu hài lòng với thành quả mình đạt được.Còn 2 vị tiền bối kia phải đứng ngây ngốc một lúc sau mới hoàn toàn bình tĩnh trở lại, nữ nhi này đã vượt quá sự tưởng tượng của hai người mất rồi.
  _Vân nhi, con ra ngoài tắm nắng một chút, mẫu thân đưa con đi- Trương phu nhân vui vẻ dắt tay con trai của mình đi ra ngoài.
  _Linh nhi… con thật sự làm ta không thốt nên lời- Không Phương đại sư nhìn nàng với ánh mắt khâm phục bội phần, Trương chưởng môn cũng đồng ý với Phương Không đại sư mà gật đầu không thôi.
  _Thật ra con có chuyện đi ngang, tiện thể ghé thăm Trương chưởng môn, không ngờ chưa kịp chào hỏi đã đường đột vào đây thật thấy hổ thẹn- nàng cúi đầu vái 2 vị tiền bối một vái.
  _Không không, chuyện cứu người như cứu hỏa, huống chi con lại là ân nhân của gia đình ta, sao con lại nói như thế được- Trương chưởng môn xua xua tay đỡ nàng dậy, một nữ nhi tốt, quả đúng là một nữ nhi tốt- Linh nhi, sao con đeo mặt nạ thế kia
  _Dạ… là con đang cải trang- nàng không dấu giếm hai vị tiền bối liền gỡ mặt nạ ra- hiện con đang như thế nàng,nếu đưa ra thì không hay lắm, nhưng hai vị đừng nói cho ai nghe nhé, con đang có một nhiệm vụ được giao phó nên phải làm như thế- nói xong nàng đeo mặt nạ trở vào
  _Ân… nếu Linh nhi đã nói thế, bọn ta sẽ giúp con giấu kín chuyện này vậy- Không Phương đại sư cười hiền từ nhìn nàng, quả là đa tài, gương mặt thật làm người ta phải sợ hãi, một vết bỏng cực kì lớn ở má phải, ngay cả ông cũng không nhìn ra đó là cải trang a.
  _Linh nhi, ta biết phải đáp tạ con như thế nào cho phải đây- Trương chưởng môn hướng nhìn nàng mong nàng có một điều kiện gì đó đặt ra cho mình
  _Hả… con…- nàng suy nghĩ 1 hồi lâu, nếu không đòi hỏi gỉ thì xem ra cũng khó khăn, bỗng nàng nãy ra một ý- a… phải rồi, nếu tiền bối cứ khăng khăng đòi đáp tạ, vậy người cho phép con ngao du quanh núi võ đang để hái một số dược liệu để làm ra một mẻ thuốc Bách Độc Bất Xâm mới, người thấy sao.
  _Hả…- cả hai vị tiền bối đều nhìn nhau, nữ nhi kì lạ, không đòi tiền bạc hay bí kíp võ công, mà lại đòi lên núi hái thuốc, Trương chưởng môn không cho phép thì người bình thường vẫn có thể hái thuốc bình thường, căn bản là điều mà nàng đói hỏi thực không đáng chút nào.
  _Mong người cho phép- nàng mỉm cười nhìn Trương chưởng môn một phen, vừa được chấp thuận nàng gật đầu xin phép cáo lui. Trương chưởng môn cũng sai đệ tử đưa nàng đến một căn phòng dành cho khách quý của bổn phái. Nàng vui vẻ mang một cái gùi đi dạo quanh núi Võ Đang để hái thuốc, mọi vị thuốc quý để chế dược nàng đều có thể tìm thấy ở đây, lời đồn quả thực không ngoa.
  _Linh cô nương, có thể để tại hạ giúp một tay- sau khi bình phục, Trương Phong Vân luôn muốn làm một điều gì đó cho ân nhân, như nàng lại không cần đến đáp, mọi thứ nàng làm Trương Phong Vân đều không thể giúp, có muốn xếp chăn chiếu cho nàng thì nàng là nữ nhi, nam nhân bước vào phòng thì có hơi kì quái, kết quả là chỉ cò thể lẽo đẽo đi sau nàng hai thuốc.
  _Trương huynh, cơ thể đã bình phục , tại sao không mau luyện tập để mau bước đến một cảnh giới mới- nàng cũng không chịu được khi có một nam nhân cứ đi theo mình như vậy, đánh giá khách quan thì Trương Vân Phong tuy không thể so với Thiên Vĩ nhưng cũng đã có thể thu hút bao nhiêu là nữ nhân, nàng cứ nghĩ Võ Đang sẽ không có nữ đệ tử nhưng chính nàng cũng lầm to, Võ Đang phải thật sự có nữ đệ tử theo học thậm chí là còn rất đông, Trương Phong Vân cứ đi theo nàng khiến các nữ đệ tử trong Võ Đang sinh lòng nghi kị rất nhiều.
  _Ta… chỉ là muốn giúp đỡ ân nhân của mình- Trương Phong Vân đáp lại lời nàng
  _Nếu là một con người thực sự yêu võ thuật, sẽ không để những chuyện nhỏ nhặt như thế này làm gián đoạn thời gian luyện tập, Trương huynh có hiểu?- nàng nghiêm nghị quay lại dạy bảo Trương Phong Vân.
  _Ân… tại hạ hiểu- Trương Phong Vân đành quay đầu về phái tiếp tục luyện công, tuy hắn tự đánh lừa bản thân là muốn gặp nàng là để trả ơn, nhưng không hiểu sao cứ được đi bên cạnh nàng hắn thập phần vui vẻ, nhưng nàng đã nói làm sao hắn dám làm trai kia chứ.
  Sau hai ngày khổ cực hái thuốc và năm ngày điều chế Bách Độc Bất Xâm, nàng đã làm thêm 24 viên giải dược quý giá.Chia đều mỗi bình 10 viên, nàng liền gặp hai vị tiền bối để cùng bàn bạc.
  _Linh nhi, con có chuyện gì muốn nói- Không Phuơng đại sư cùng Trương chưởng môn tò mò nhìn nàng
  _Ân, giải dược con đã chế xong, hiện con có 30 viên trong 3 lọ đã được chia đều, con sẽ giữ một lọ, còn hai bình này mong hai vị tiền bối hãy giữ cho, sẽ có lúc cấp bách cần dùng đến- nàng cung cung kính kính đưa hai lọ thuốc giải về phía 2 vị tiền bối hiện đang có địa vì cao nhất trong giới võ lâm.
  _Làm sao ta dám nhận đây… nó thật sự rất quý giá- Không Phương đại sư nhìn lọ thuốc giải cảm thán một câu
  _Chính vì nó rất quý, nên con chỉ tin tưởng hai vị tiền bối mới có thể giữ chúng, nếu lọt vào tay người khác không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng chủ yếu con muốn thông qua hai vị mà có thể chữa độc cho mọi người mà thôi- nàng cố gằng thuyết phục 2 vị tiền bối đang ngồi trước mặt mình- sắp tới đây Không Phương đại sư sẽ tổ chức một buổi đại hội võ lâm ngay tại Thiếu Lâm ay sao, ắt hẳn ma phái sẽ tới quấy nhiễu, không chừng tới lúc đó sẽ cần 2 lọ thuốc này đây.
  _Được, coi như đây ta trọng trách Linh nhi giao cho ta, ta sẽ giữ gìn lọ thuốc này thật tốt- Trương chưởng môn nghe nàng nói thế liền lập tức nâng niu lọ thuốc, xem lọ thước giải cũng chính như sinh mạng của mình.
  _Nếu con đã nói thế, ta cũng giữ lấy, Linh nhi… đại hội lần này con sẽ tới chứ, ta rất mong con đến núi Thiếu Lâm ngự lãm- Không Phương đại sư mở lời mời với nàng
  _Ân… sau khi thu xếp xong công việc, con nhất định sẽ tới- nàng khẽ mỉm cười đồng ý với Không Phương đại sư, nàng cũng muốn đến Thiếu Lâm Tự một phen xem sao.
  Sau khi chế thuốc xong và giao lại cho hai vị tiền bối, nàng liền bái biệt để tiếp tục lên đường đi đến Minh Thần giáo, tuy mọi người đã cố giữ nàng ở lại thêm vài ngày nhưng ý nàng đã quyết, làm sao có thể cản nàng được, đành ngậm ngùi tiễn nàng ra đi, và người luyến tiếc nhất có lẽ là Trương Phong Vân.
   
 10. Be_em

  Be_em Thành viên mới

  Tham gia:
  30/11/2012
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Theo lời của mẫu thân nàng, thánh địa của Minh Thần giáo nằm trên đỉnh núi Tuyết Sơn, đỉnh núi cao nhất vùng núi Miêu Cương.Nhưng nàng cảm thấy lạ, đã đến chân núi Tuyết Sơn, tại sao vẫn không có động tĩnh gì, nhưng để chắc ăn, nàng gửi Hồng Mã và Bạch Vũ lại ở trong một thôn nhỏ ở hơi xa chân núi, thế là nàng đành phải thết lết cái thân mà leo lên núi.Chỉ duy nhất có một con đường nhỏ để leo lên, ngoài ra những nơi khác đều có vách đá bao quanh đến lưng chừng núi nàng bắt đầu quanh sát xung quanh, quả thật là rất cao a… cái thôn khi nãy giờ chỉ còn là một cái chấm nhỏ, nhiệt độ đã có hạ xuống nhưng nhờ có 2 viên đá trên trán nên nàng vẫn thoải mài đi tiếp. Đi khoảng 2/3 núi, hơn 20 người thuộc Minh Thần giáo đứng ngoài canh gác, chẳng sao cả, nàng có lệnh bài của U Minh cốc.

  _Cốc chủ sai ta đến đây- nàng đưa lệnh bài của U Minh cốc ra cho bọn người canh cửa Minh Thần giáo xem

  _Xin chờ, bọn ta thông báo với thánh nữ- 1 tên chạy đi, cái gì chứ, thông báo cho thánh nữ thì huề vốn à, nàng là muốn báo cho giáo chủ biết là mẫu thân nàng đã chuẩn bị một vị thánh nữ mới cho Minh Thần giáo kia mà.

  _Giáo chủ- khoảng 1 khắc sau, một bóng người đi ra, tất cả người trong Minh Thần giáo đều sấp mình cúi chào người này, hắn là một nam nhân, trông có vẻ cũng rất trẻ, ngũ quan hoàn hảo… không hề thua kém Thiên Vĩ, khí thế cũng hơn người, cả người tỏa ra một hàn khí đậm đặc mùi máu.Hắn tên Hàn Trấn Khương, bất quá nàng cũng không hề sợ cái khí thế kia của Trấn Khương, nàng có thua kém gì hắn đâu chứ

  _Sư cô sai ngươi đến đây?- Trấn Khương nhìn nàng, khẽ nhíu mày vài cái nhưng rồi dãn ra khi thấy nàng đưa ra lệnh bài của U Minh cốc.

  _Phải… là muốn nói về chuyện của thánh nữ Minh Thần giáo- nàng gật đầu

  _Mời- hắn chìa tay ý muốn đưa nàng vào trong, hắn cũng khá ngạc nhiên khi khí thế của mình không thể áp bức được nữ nhân trước mặt- gọi thánh nữ đến đây- hắn bước vào trước, nàng nối gót theo sau, luôn luôn cách xa 3 trượng , đến một cái ghế lớn được đặt ở phía trên cao, nàng tự động ngừng lại để hắn đi lên phía trên ngồi

  _Giáo chủ- thánh nữ bước tới bên cạnh hắn, vẫn bịt mặt như lúc ở Yên gia trang nhưng ánh mắt lại chiếu vào Bạch Linh như muốn lột da lóc thịt nàng.

  _U Minh cốc gửi ta đến đây thông báo 3 chuyện- nàng không thèm coi ánh mắt của thánh nữ ra gì mà nói tiếp- thứ nhất thánh nữ này là giả mạo đã bị đuổi khỏi U Minh cốc từ lâu, thứ 2 ta được lệnh bắt cô ta về U Minh cốc trị tội, thứ 3 cốc chủ đã chọn ra thánh nữ mới cho Minh Thần giáo.

  _Tội… ta có tội gì chứ- thánh nữ khinh khỉnh nhìn nàng

  _Ngươi đã mạo danh Minh Thần giáo, đi tàn sát võ lâm để cướp lấy bí kíp cho riêng mình- nàng tuy ngữ khí thong thả nhưng ánh mắt lại đầy vẻ oán hận nhìn thánh nữ

  _Haha, ta có gì mà tàn sát võ lâm, chỉ là giết hai ông bà lão yếu đuối Song Bội để kiếm chút bí kíp, nhưng quả thật rất tiếc đã không thành- thánh nữ cười to đầy vẻ thỏa mãn-già rồi, nên chết đi cho đỡ nhọc lòng.

  _Ngươi…. vậy còn hai ông bà lão ở bìa rừng gần thành Lạc Dương- nàng uất hận nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để hỏi tiếp.

  _À… cái đó là do lũ Hắc Long bang, chả can hệ gì đến ta cả, bất quá chỉ có cái bí kíp Huyền Thiên, ta không hứng thú, ta thích những bí kíp thất truyền của Song Bội hơn- thánh nữ phất tay như chẳng xem 4 sư phụ nàng ra gì.

  _Được, vậy còn việc ngươi đã bị đuổi khỏi U Minh cốc còn dám đến Minh Thần giáo để làm thánh nữ, U Minh cốc ta không hề đem người đến đây- nàng phải làm tròn nhiệm vụ mẫu thân giao phó, sau đó còn đến Hắc Long bang trả thù cho 2 sư phụ của mình nữa- ngươi không hề đủ tư cách làm thánh nữ vì ngươi khi đi mua thức ăn ở thị trấn đã gian díu với người đàn ông khác, không hề còn trinh tiết để làm sứ mệnh của thánh nữ.

  _Còn ta thì chưa bao giờ thấy ngươi ở U Minh cốc cả, dám bịa chuyện gia hại ta sao- thánh nữ trừng mắt nhìn nàng

  _Hảo… đã là người của U Minh cốc chắc chắn đã được cốc thủ đánh dấu thủ cung sa, thứ hai trên trán phải có đá hoa đính vào, ngươi không hề có đá hoa, dấu vết thủ cung sa để bảo toàn trinh tiết há ngươi lại còn, mau đem cho người người trong Minh Thần giáo chiêm ngưỡng- nàng vừa nói tới đây, Trấn Khương lập tức kéo tay áo của thánh nữ lên để xem thử, quả thật vết thủ cung sa đã không còn trên tay.

  _Ngươi dám giả dạng thánh nữ- Trấn Khương tức giận, việc thánh nữ giết hại người trong giang hồ không phải chuyện lạ, nhưng đã là thánh nữ của Minh Thần giáo thì vấn đề trinh tiết phải hoàn toàn trong sạch để không làm ô uế Minh Thần giáo.Người người trong Minh Thần giáo đồng loạt tức giận nhìn thánh nữ đứng trước mặt mình- còn ngươi, hãy chứng minh mình là người của U Minh cốc đi.

  _Hảo…- nàng khẽ cởi mặt nạ , nhìn thấy gương mặt nàng ai cũng sửng sốt không thôi, nhưng sửng sốt hơn nữa chính là 2 viên đá được đính trên trán nàng, đó là báu vật của U Minh cốc , Bạch Linh giơ cánh tay bên trái vẫn còn một dấu thủ cung sa đỏ chót- như vậy đã đủ chứng minh ta là người của U Minh cốc rồi chứ.

  _Ta giết ngươi- thánh nữ thừa lúc Hàn Trấn Khương thả lỏng tay liền tiến tới tấn công nàng, bàn tay di chuyển linh hoạt thành những móc trảo đưa về hướng nàng. Hàn Trấn Khương thấy vậy liền ra lệnh cho người trong Minh Thần giáo lui ra vài chục trượng, hắn muốn biết người sư cô đã gởi tới đây có khả năng đến mức nào.

  _Hừm- nàng khẽ trượt lui để tránh trảo đầu tiền, rút được cây sáo trúc, nàng bắt đầu chống đỡ một cách dễ dàng như đang chơi đùa với thánh nữ khiến ai cũng sững sốt với xú nữ này.Và nàng đem bốn cây ngân châm, phóng xuyên qua gân tay chân của thánh nữ, 4 cây ngân châm này có độc nhưng không phải của Băng Tằm mà là của cây Đỗ Quyên khiến toàn thân bất lực không thể vận công được

  _Aaaaaaaaaa, ta làm sao thế này- thánh nữ khuỵu người ngồi bất động trên mặt đất.

  _Cái bí kíp Huyền Thiên mà ngươi vẫn xem thường, ta đã dùng nó để đánh bại ngươi- tuy nàng rất muốn giết chết ả thánh nữ này nhưng vì mẫu thân dặn nàng phải đem về cho U Minh cốc xử lý nên nàng không thể ra tay được, khẽ lấy mặt nạ che mặt lại- hãy chờ đến lúc U Minh cốc sẽ trừng trị ngươi như thế nào

  _Các ngươi hãy lui đi- Hàn Trấn Khương hắn nhận ra nàng là cái tên nam tử anh tuấn toàn mỹ trước đây, vì sao ư, chính khi theo dõi nàng đến căn nhà gỗ thì hắn bất cẩn mà bị nàng phóng trúng, khẽ bước đến gần nàng – ngươi trước đây giả nam nhân

  _Phải…- nàng cũng đáp lại nhưng ánh mắt đầy bất ngờ nhìn hắn, khẽ lùi về sau mấy bước vì nàng có cảm giác bất an- sao Hàn giáo chủ lại biết được

  _Ta chính là người bị ngươi hạ một châm lúc ở ven bìa rừng thành Lạc Dương- hắn thấy thú vị khi ánh mắt nàng thay đổi đi nghe hắn hỏi câu đó, nhưng nghĩ đến việc trong giáo phái hắn liền hỏi tiếp- ngươi là thánh nữ kế tiếp???

  _Không phải ta, cốc chủ đã chọn ra một người tài giỏi hơn cả ta để đến đây, tên nàng ấy là Thanh Điệp- nghe hắn hỏi về việc giáo phái, nàng cũng bớt lo và đứng thẳng người để đối đáp với hắn.

  _Ừhm…- hắn gật đầu, tuy hơi tiếc vì nàng không phải thánh nữ và hắn không hiểu tại sao hắn lại luyến tiếc như vậy, bước đến gần nàng hắn cảm nhận được mùi hương hoa mẫu đơn trắng mà hắn ưa thích khiến hắn không khỏi bần thần

  _Hàn giáo chủ, cho phép ta đem người này về U Minh cốc- nàng vái hắn một vái và chỉ vào thánh nữ

  _Được, dù sao đó cũng là việc của U Minh cốc- nghe nàng hỏi hắn liền tỉnh lại và gật đầu ưng thuận – trời sắp tà chiều, ta nghĩ ngươi nên ở trong giáo phái một đêm rồi ngày mai hãy trở về U Minh cốc, nhưng ngươi tên là gì.

  _Đa tạ Hàn giáo chủ, ta tên Bạch Linh, xin cứ gọi ta là Linh nhi- nàng gật đầu

  _Người đâu, đem Linh cô nương đến phòng khách nghỉ ngơi, còn thánh nữ hãy đem nhốt lại, ngày mai đem trở về U Minh cốc xử tội- lệnh hắn ban ra, liền lập tức có người mời nàng đến một gian phòng khác, đường đi quanh co khiến nàng chóng hết cả mặt, nghỉ ngơi cho đến tối thì nàng lại bị Hàn Trấn Khương gọi đến để ăn tối cùng với người trong giáo phái.

  _Bạch Linh cô nương, xin cảm tạ cô đã giúp người trong giáo lật mặt của ả Thánh Nữ giả mạo kia- một người đàn ông to lớn hướng phía nàng mà cạn một chén rượu

  _Xin tiền bối đừng nói thế, đó là trong trách của cốc chủ đã giao cho, ta chỉ hết mình làm nhiệm vụ được giao mà thôi- nói rồi nàng cũng hướng về ông ta mà cạn một chén

  _Hảo… rất sảng khoái, quả đúng là người của U Minh cốc phái đi, không hề làm cốc chủ U Minh mất mặt- mọi người cảm thấy tuy nàng rất xấu xí nhưng hành động lại rất thẳng thắn khẳng khái, khí thế cao ngạo không hề sợ giáo chủ khiến bọn họ càng thêm nể phục không thôi.Tuy gọi là bữa tối nhưng đó thực sự là một bữa tiệc chào mừng người bằng hữu đến từ U Minh cốc tới chính là nàng, xem ra Minh Thần giáo cũng không tệ lắm như trong tưởng tượng của nàng, bọn họ cũng hành xử quang minh lỗi lạc không kém nhưng người ở chính phái a.

  Bữa tiệc rượu cũng đã tàn, nàng quay về phòng ngủ mở cửa sổ ra thì mới biết căn phòng nàng nằm sát vực núi , gió thổi lồng lộng khiến lòng nàng thảnh thơi hơn chút ít, cầm cây sao kê vào miệng, nàng đu mình ra cửa sổ, lưng tựa vào cạnh cửa sổ, để y phục của mình bay phất phới trong gió, tiếng sáo du dương khẽ hòa mình theo tiếng gió, có ai dám nói nàng không phải tiên cơ chứ. Hàn Trấn Khương ngắm nhìn nàng từ một cành cây cổ thụ mọc vươn ra sườn núi cách đó không xa, trong lòng hắn đã khẽ hòa nhập cùng tiếng sáo kia mất rồi.
  Trong khi nàng đang ” cuốn theo chiều gió ” thì loạt xoạt… một âm thanh lạ trên đầu nàng , bộp một cái, một vật thể trắng như tuyết rớt trúng ngay người nàng. Miêu tả vật thể rơi không xác định này, giống một con cáo a… hai tai to và nhọn, mắt to đen long lanh, đuôi dài và toàn thân đều phủ một lớp long màu trắng, to cỡ chừng một chú cún chihuahua , vật thể đang ra sức liếm tay và dụi đầu vào nàng , sao lại kết hợp hành động của Bạch Vũ và Hồng Mã thế nhỉ.

  _Tuyết hồ….- hắn từ trên cây cổ thụ khẽ thốt lên khi nhìn thấy vật thể rơi không xác định… biết bao nhiêu người muốn bắt con vật này đều thất bại còn nàng chỉ dúng tiếng sáo mà đã có thể dẫn dụ tuyết hồ tới, thật đúng là kì nhân.

  _Oa…- nàng nhìn con vật trước mặt rồi ngu ngơ hỏi con vật- ngươi tên là gì, phụ mẫu ngươi đâu mà lại tới đây

  _Ách…- nghe nàng hỏi tuyết hồ khiến hắn ngẩn người, là một con vật sao có thể iểu tiếng người được, nàng có quá ngu ngốc không thế.

  _Kiu… kiu….- con vật nghe nàng hỏi liền trưng lên một bộ mặt rất đáng thương a, bất quá hắn ở xa làm sao thấy được bộ mặt của tuyết hồ

  _Được rồi a…, vậy ngươi theo ta nha, biết đặt tên là gì đây- nàng suy nghĩ rồi nói hàng loạt cái tên, tuyết hồ cũng chắm chú nghe nàng gọi, hắn thì càng lúc càng đổ hôi hột, nàng không phải kì nhân mà là dị nhân mới đúng – Hồ nhi…- nàng vừa thốt ra cái tên cuối cùng, con vật liền vui vẻ bước tới liếm mặt nàng khiến hắn càng lúc càng sợ, không lẽ con vật này lại có thể hiểu được tiếng người

  _Haiz…, thồi vào đây ngủ với ta cho ấm, ta tên là Linh nhi…- nàng bế Hồ nhi vào trong rồi đóng cửa sổ lại khiến một ai đó nhìn cái cửa sổ đầy vẻ thẫn thờ lần tiếc nuối.

  Sáng hôm sau, người của Minh Thần giáo đi đưa tiễn nàng rất đông, nàng đã tạo được một sự tín nhiệm và yêu thích nàng trong lòng của Minh Thần giáo.Một con ngựa đeo thánh nữ trên lưng, trên vai nàng lại xuất hiện tuyết hồ khiến ai cũng không khỏi ngỡ ngàng, ai cũng xem nàng như một vị thánh sống bởi người xưa đã từng truyền tụng, người nào là chủ nhân của tuyết hồ chắc chắn sẽ làm nên sự nghiệp lớn, vận may luôn luôn đầy ắp.

  _Bạch Linh cô nương, xin bảo trọng- tất cả người trong giáo đều hô to

  _Mọi người xin bảo trọng, cáo từ- nàng quay lại vái mọi người một vái rồi dắt ngựa thong thả đi xuống núi. Hồng Mã và Bạch Vũ thấy một người bạn mới xuất hiện, Hồ nhi cũng vui vẻ hẳn lên , hết leo lên lưng Hồng Mã rồi lại dụi đầu cùng với Bạch Vũ, nhìn thấy cảnh ấy nàng cũng không khỏi bật cười a. Khi đến chân núi Võ Đang, một nam đệ tử vừa thấy nàng liền mừng rỡ đưa cho nàng thiếp mời của Không Phương đại sư cho nàng. Ngẩn người nhìn thiếp mời, chắc là Đại hội võ lâm đây, Không Phương đại sư đúng là chu đáo, hẳn ai có thiếp mời mới được tham gia Đại hội lần này đây. Nàng gật đầu cảm ơn vị huynh đệ rồi tiếp tục trở về U Minh cốc. Lần này nàng bắt Hồng mã phải uống một viên thuốc, nàng không muốn để 3 con vật của mình ở trên đình núi mà chịu khổ, để qua được bãi cỏ Địa Lôi, Hồng Mã phải uống thuốc của mẫu thân đặc chế thôi. Ôm thánh nữ trong tay, nàng dắt Hồng Mã từ từ đi theo đường mòn mà xuống U Minh cốc.

  _Mẫu thân… con đã về, nàng đem thánh nữ đặt xuống trước mặt mẫu thân rồi tháo hẳn cái mặt nạ ra, cũng đồng thời tháo luôn cái lớp giấy cải trang chết tiệt kia ra, suốt mấy ngày nay nàng đều cảm thấy rất khó chịu khi mang lớp cải trang này

  _Linh nhi, đó là những con vật mà con đã kẻ đây sao- bà nhìn 3 con vật của nàng tỏa ra một khí thế cao ngạo y hệt chủ nhân của chúng, bà không khỏi bật cười.

  _Ân… Hồ nhi là lúc con đến Minh Thần giáo mà có được a…- nàng gật đầu rồi nói, ánh mắt căm phẫn nhìn thánh nữ đang bất tỉnh ở dưới chân- mẫu thân hãy trừng trị cô ta rồi cho thánh nứ thay thế đến Minh Thần giáo, mọi người ở đó đang rất mong chờ a.

  _Sư cô, đồ nhi đã đến- Hàn Trấn Khương bước vào cửa cốc khiến mọi người bất ngờ, cái tên giáo chủ này sao tự nhiên lại đến đây.

  _Khương nhi, đã bao lâu rồi con chưa đến thăm ta, sao bây giờ lại có thể cao hứng mà đến- bà hỏi thế nhưng trong lòng sớm đoán được tên tiểu tử này vì tò mò nữ nhi của mình mà tới.

  _Ân… bất quá vừa đến mới biết sư cô cư nhiên lại có thê một cô con gái nuôi a…, lại còn rất xinh đẹp- hắn nhìn chòng chọc vào nàng, quả thật sự rất đẹp, khi là nam nhân đã rất đẹp khiến hắn phải ghen tị, bây giờ là nữ nhân lại khuynh quốc khuynh thành như vậy, dám cải trang lừa hắn là giáo chủ của Minh Thần giáo. Quả không coi hắn ra gì.

  Và đúng là nàng cũng không xem hắn ra gì, nàng đã gặp rất nhiều mĩ nam, xem ra con mắt đã sớm chai sạn mất rồi, khẽ gật đầu chào hắn xem như có lệ, nàng bước đến 3 con thú nuôi của mình mà dắt vào phía trong khiến Cốc chủ không khỏi cười thầm, quả là nữ nhi của bà, không dễ dàng xiu đổ trước tên tiểu tử này a. Lần này quả thật có trò vui để xem rồi.Nàng chợt quay đầu lại.

  _Mẫu thân, tí nữa nữ nhi có chuyện muốn nói với người a- nàng nói rồi bắt đầu đi tiếp, quả là không đưa Hàn giáo chủ hắn vào con mắt khiến hắn không khỏi hoài nghi về chính mình, chẳng lẽ… hắn lại không có đủ sức hấp dẫn nàng a… bất quá.. hắn bị nàng hấp dẫn mất rồi.

  Sau vài ngày ở chơi U Minh cốc nhưng vẫn không thể gặp được nàng, Hàn giáo chủ liền chán nản mà khỏi khỏ U Minh cốc mà trở về Minh Thần giáo, nói gì thì nói, hắn cũng đang chuẩn bị đột nhập Đại hội võ lâm lần này xem có gì hay ho. Thanh điệp cũng đã đến để tiếp ứng chức thánh nữ của Minh Thần giáo, nhưng chính là vừa gặp giáo chủ, nàng đã đem lòng yêu mến nam nhân ngạo nghễ ngồi trước mặt mình.Trong khi nàng đang tất bật dọn dẹp đồ đạc để lên đường đến Thiếu Lâm Tự thì ở một nơi khác:

  _Đã tìm thấy nàng hay chưa- Thiên Vĩ đang ngồi trong một thư phòng, tay cầm cuốn sách nhưng tâm trí không hề đặt vào đó

  _Thưa Môn chủ…, thuộc hạ vẫn chưa tìm ra- hắc y nhân cúi đầu nói , khẽ thầm suy nghĩ… không phải là đã rớt xuống vực tan xác chết rồi sao, sao còn phải cố công tìm kiếm một người không còn sống ở trên đời.

  _Còn có tin tức gì mới hay không- Thiên Vĩ xoa xoa hai thái dương rồi hỏi tiếp, đã bao nhiêu ngày rồi, hắn phân phó người trong Dạ Thánh môn cũng như người trong Vương phủ đi tìm kiém nàng, sao mãi vẫn không ra, cảm giác cho hắn biết nàng vẫn chưa hề chết.Hắn chính là môn chủ bó ẩn của Dạ Thánh môn, nơi này là tổ chức được xem như kìn tiếng nhất trên giang hồ, khó ai biết rõ hành tung và mục đích của Dạ Thánh môn, nhưng tổ chức này cũng chưa làm hại võ lâm đồng đạo bao giờ.

  _Thưa có, Minh Thần giáo phát hiện thánh nữ trước kia là giả mạo, hiện tại đã có một thánh nữ mới lên thay thế, Trương Phong Vân của Võ Đang phái đột nhiên hết bệnh, hoàn toàn không biết ai đã chữa trị cho hắn- hắc y nhân nói xong liền xin phép lui ra ngoài.

  _Chữa bệnh ư… không lẽ là nàng… ngoài nàng ra còn ai có thể có y thuật cao minh đến như vậy- hắn vừa suy nghĩ vừa le lói hi vọng người chữa bệnh cho Trương Phong Vân là nàng, thiếp mời của Không Phương đại sư đã đưa tới, hắn cũng phải tham gia thôi.Khỏi nói cũng biết. Đại hội võ lâm lần này không giống như ở Yên gia trang, chắc chắn sẽ có nhiều đại cao thủ đến tham gia đây.Biết đâu nàng cũng sẽ đến tham gia… nói thế tinh thần của hắn càng lúc càng phấn chấn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP