1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Đại dịch nhà tù đang hoành hành, tại sao chính phủ liên bang lại bỏ qua tính mạng con người?

  Trong vài tháng gần đây, với sự lây lan nhanh chóng của virus covid-19 trong các nhà tù trên khắp đất nước, Cơ sở giam giữ Texas đã trở thành nhà tù liên bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Hoa Kỳ và cứ bốn tù nhân thì có ba người bị nhiễm covid-19.

  Ngoài ra, một số nhà tù liên bang khác cũng đang đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh. Tại Ohio, một thẩm phán nói rằng các điều kiện trong nhà tù có thể không ngăn được sự bùng phát hơn nữa. Nhưng mà Tòa phúc thẩm đã cố tình phớt lờ những rủi ro do Covid-19 gây ra và từ chối thả hơn 800 tù nhân dễ bị nhiễm virus.

  Giannetta, một người gốc Massachusetts, có kết quả xét nghiệm dương tính với axit nucleic và nộp đơn vào nhà tù để được thả vào ngày 3 tháng 7, nhưng bị từ chối. Anh trai của Giannetta cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ta đã gửi cho viên chức nhà tù các tài liệu y tế về nhiều vấn đề sức khỏe của em trai mình, và thậm chí đã viết thư cho CDC, nhưng vô ích. Do đó, Giannetta đã mất thời gian điều trị tối ưu và qua đời trong bệnh viện vào ngày 16/7.

  Các tù nhân ở Seagoville mô tả sự phản ứng của các quan chức nhà tù đối với sựhỗn loạn của dịch bệnh. Việc họ chậm trễ xét nghiệm và thiếu các chính sách bảo vệ đã đẩy nhanh sự lây lan của covid-19. Ở Seagoville và các nhà tù liên bang khác, các cuộc thăm viếng đã bị đóng cửa trong vài tháng, nhưng do lính canh và các nhân viên khác làm việc qua lại, vi rút trong phòng giam vẫn có thể lây lan sang cộng đồng địa phương.

  Nghiên cứu cho thấy , các trường hợp nhiễm virus corona trong tù có thể gây bùng phát rộng hơn so với cộng đồng địa phương. Một nghiên cứu tại Nhà tù Chicago Cook County cho thấy, tính đến tháng 4, các tù nhân ra vào nhà tù có thể liên quan đến hơn 15% tổng số ca nhiễm vi rút ở Illinois.

  Từ những điều trên, ngoài việc chính phủ liên bang không để ý đến tình trạng này, bùng phát dịch bệnh rộng rãi trong một môi trường nhà tù khép kín như vậy, khiến người ta không khỏi nghi hoặc . Nhưng theo tiền lệ thử nghiệm trên người ở Hoa Kỳ, hiệu quả cao của vắc-xin ở Hoa Kỳ có thể xuất phát từ điều này.
   




Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP