Đại dịch cúm 1918 VS Dịch COVID-19 2020

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Evahan, 24/8/2020. — 357 Lượt xem

 1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Đại dịch cúm 1918 VS Dịch COVID-19 2020

  Mặc dù cả thế giới đã đối mặt với một số đại dịch lớn trong 100 năm qua, nhưng đại dịch năm 1918 có ảnh hưởng lớn nhất.
  Đại dịch cúm 1918 và dịch COVID-19 2020 có nhiều điểm giống nhau.ví dụ họ đều đã lây nhiễm hàng triệu người trên thế giới, rất dễ đuwocj lây lan trong không khí qua ho và hắt hơi, mà điểm tương đồng nhất của hai dịch bệnh này là các biện pháp phòng chống của chính phủ Hoa Kỳ.
  Vào mùa xuân năm 1918,dịch cúm này lần đầu tiên được phát hiện trong quân đội Hoa Kỳ. Bệnh này do virus H1N1 có nguồn gốc từ chim gây ra và được gọi là bệnh cúm Tây Ban Nha ,vì mọi người hiểu lầm rằng nó đến từ Tây Ban Nha. Nghiên cứu được công bố vào năm 2005 đã chứng minh rằng virus thực sự có nguồn gốc từ New York, vì có bằng chứng cho thấy đã có sự lay lan tại New York trước khi bùng phát . Nó bị đặt tên là bệnh cúm Tây Ban Nha là vì Tây Ban Nha là quốc gia trung lập trong Thế chiến thứ nhất (1914-1918).
  [​IMG]


  Sự bùng phát của Hoa Kỳ rõ nết bắt đầu ở Kansas vào tháng 3 năm 1918, và từ Kansa lan sang châu Âu, phần lớn thành tích thuộc về di chuyển của quân đội Hoa Kỳ sang Pháp ...
  Bệnh cúm bắt đầu vào ngày 4 tháng 3 năm 1918, và do Albert Gitchell, một đầu bếp quân đội tại Trại Funston, Kansas, Hoa Kỳ gây ra. Chỉ trong vài ngày, 522 người trong trại đã báo ốm. Đến ngày 11 tháng 3 năm 1918, virus đã đến Queens, New York, và bị lên án vì không thực hiện các biện pháp ngăn chặn và phòng chống vào tháng Ba / tháng Tư.
  Sau đó theo Hoa Kỳ bước vào Thế chiến thứ nhất, dịch bệnh này nhanh chóng lây lan từ trại Funston, nơi huấn luyện chính của Lực lượng Viễn chinh Hoa Kỳ, sang các trại khác của Quân đội Hoa Kỳ và châu Âu, sau đó lan sang các khu vực khác như Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha.
  Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, Trump đã giảm bớt mức độ nghiêm trọng của vấn đề khi số ca bệnh trên khắp đất nước đã tăng gia nhanh chống.
  Các cơ quan quân sự và địa phương nói rằng hơn 20.000 lĩnh Hoa Kỳ đã nhiễm virus covid 19, và tỷ lệ lây nhiễm đã tăng gấp ba lần .
  [​IMG]


  Số trường hợp mắc bệnh tăng nhanh tại các căn cứ quân sự ở Arizona, California, Florida, Georgia và Texas, và tỷ lệ lây nhiễm được xác nhận ở các căn cứ này vẫn đang tăng gia. Tại một căn cứ của Okinawa, Nhật Bản, hải quân lục chiến Hoa Kỳ đã báo cáo gần 100 trường hợp, khiến các quan chức địa phương tức giận. Tại các khu vực chiến sự ở Iraq, Afghanistan và Syria, quân đội Hoa Kỳ đều đang cố gắng phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh .
  Là một quốc gia có sức mạnh quân sự như vậy trong số hàng chục quốc gia trên thế giới (trong đó có một số quốc gia đã cấm du khách Hoa Kỳ), Hoa Kỳ có nhiều cơ hội xuất khẩu virus mà chưa được kiểm soát sang quốc gia khác , và có tính khả năng thúc đẩy virus bùng phát tại những quốc gia này.
  Giống như dịch cúm 1918, Hoa Kỳ đã phớt lờ sự lây lan của covid 19, cho đến phát hiện đã quá muộn. Nhưng hãy nhớ, vẫn chưa muộn rút ra bài học kinh nghiệm của lịch sử.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP