Đặc trưng cơ bản của Big Data là gì?

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi manhtungtran, 28/11/2018. — 1.287 Lượt xem

 1. manhtungtran

  manhtungtran Thành viên mới

  Đặc trưng cơ bản của Big Data là gì?

  Mình đang muốn tạo 1 Data page cho bản thân nhưng có những người bạn cho mình biết cần phải phát triển Big Data thì mới tốt, nhưng khi tạo ra mình lại gặp khó khăn mong các bạn giúp mình giải đáp để biết đặc trung cơ bản của Big Data là gì vậy?
   


  thienhaly, lyhung1412tamtrungnguyen thích điều này.


 2. tamtrungnguyen

  tamtrungnguyen Thành viên mới

  Tham gia:
  27/11/2018
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  2
  Mình có biết chút chút về vấn đề này có thể giúp đc bạn:
  Nói đến Big Data người ta thường nói có 5 chữ V thể hiện đặc trưng của Big Data. 5V đó là:
  – Volume: là sự tăng trưởng về mặt khối lượng. Dữ liệu trong các hệ thống thông tin luôn luôn và không ngừng tăng lên về mặt kích thước (khối lượng). Chúng ta có thể tìm thấy dữ liệu trong các định dạng video, music, image lớn trên các kênh truyền thông xã hội. Khối lượng dữ liệu của một hệ thống thông tin có thể lên đến hàng Terabyte và Petabyte.
  – Velocity: là sự tăng trưởng về mặt tốc độ. Bên cạnh sự tăng trưởng về khối lượng, tốc độ tăng trưởng của dữ liệu cũng tăng lên một cách chóng mặt. Một ví dụ đơn giản là trên các mạng xã hội đôi khi các thông báo cách đó vài giây (tweet, status,….) đã là cũ và không được người dùng quan tâm. Người dùng thường loại bỏ các tin nhắn cũ và chỉ chú ý đến các cập nhật gần nhất. Sự chuyển động của dữ liệu bây giờ hầu như là thực tế (real time) và tốc độ cập nhật thông tin đã giảm xuống đơn vị hàng mili giây.
  Nguôn: Ereka.vn Đặc trưng cơ bản của Big Data là gì?
  1. 1 TỔNG QUAN VỀ DỮ LIỆU LỚN (BIGDATA) Ks. Nguyễn Công Hoan Trung Tâm Thông tin Khoa học thống kê (Viện KHTK) Trước đây, chúng ta mới chỉ biết đến dữ liệu có cấu trúc (structure data), ngày nay, với sự kết hợp của dữ liệu và internet, đã xuất hiện một dạng khác của dữ liệu - Big data (dịch là “dữ liệu lớn”). Dữ liệu này có thể từ các nguồn như: hồ sơ hành chính,giao dịch điện tử, dòng trạng thái (status), chia sẻ hình ảnh, bình luận, nhắn tin...của chính chúng ta, nói cách khác chúng là dữ liệu được sản sinh qua quá trình chia sẻ thông tin trực tuyến liên tục của người sử dụng. Để cung cấp cái nhìn tổng quan, chúng tôi xin giới thiệu tóm tắt những nét chính về dữ liệu lớn cũng như những cơ hội và thách thức mà dữ liệu lớn mang
  Nguồn: slideshare.net về tổng quan về big Data
   
  thienhalylyhung1412 thích điều này.
 3. lyhung1412

  lyhung1412 Thành viên mới

  Tham gia:
  27/11/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cám ơn bạn về dữ liệu này nhưng sao bạn không up line lên luôn cho tiện vậy
  :KSV@05:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP