Cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore

nuhong0705

Thành viên mới
Tham gia
14/1/2016
Bài viết
20
Mới qua Singaore được mấy ngày cái gì cũng không biết. Tất cả đều phải “tự bươi tự quào” về cách đi xe buýt, trạm tàu điện ngầm. Ở Việt Nam thì cứ lên xe buýt là có người xé vé cho mình còn ở Singapore phải tự xé vé. Nhưng sinh viên xe buýt, tàu điện ngầm là giải pháp tiết kiệm nhất còn gì. Đi taxi đắt quá.

Ah. Quên tự giới thiệu mình là Đặng Đức Phước sinh năm 1992 đang học cao đẳng kinh doanh năm cuối trường Cao đẳng hoa sen. Nhưng thấy ngành này không hợp lắm nên quyết định đi du học Singapore ngành Công nghệ thông tin.

Mình đăng ký chương trình anh văn trước sau đó mới học cao đẳng + cao đẳng nâng cao + đại học CNTT tại trường Informatics .
3173600794_1fcc52c834.jpg


Thời gian mình nộp đủ hồ sơ cho đến khi có có student pass (IPA) khoảng 3 tuần. Khi có student pass mình tiến hành book vé máy bay, nhờ chuyên gia tư vấn đăng ký chỗ ở 6 tháng tại Ký túc xá katong 3 người giá 450 SGD/1 tháng .

Lần đầu đến Singapore mặc dù con trai nhưng cũng hơi lo lo. Không phải sợ bị gạt vì cũng biết là Singapore rất an ninh nhưng đúng hơn sợ bị lạc không biết đường về chỗ ở mắc công lang thang bị Police bắt (kakaka). Nên thôi đăng ký luôn người đón tại sân bay cho xong.

Đến sân bay Changi đã thấy người đón cầm IPAD thông tin tên, passport của mình. Thế là leo lên xe chở cái vèo đến ký túc xá. Tới sân bay thật đẹp cây cối, hoa lá như ở trong rừng. Xe ở đây chạy với tốc độ cực kỳ cao vèo vèo không kịp nhìn gì hết.

Mình đã lên trường Informatics đã gặp chị Tracey ( người Việt Nam 100%) quản lý sinh viên việt nam. Chị ấy hướng dẫn mình và làm các thủ tục tiếp theo để nhập học.


Tại sao nên bạn nên chọn học ở Singapore?

Thông tin về Singapore có sáu trường đại học quốc gia, với các trường đại học lớn nhất hai có hơn 30.000 sinh viên mỗi. Trường đại học có uy tín nhất của Singapore là quốc gia đại học của Singapore (NUS) mà xếp hạng 25 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2012/13 và là một trong các trường đại học highest-ranking ở Châu á.

Trong rất nhiều lĩnh vực chủ đề, đại học quốc gia Singapore được xếp hạng trong top 10, toàn cầu như: luật, khoa học máy tính, kỹ sư cơ khí, địa lý, khoa học vật liệu, kế toán và tài chính, dược phẩm, truyền thông và phương tiện truyền thông nghiên cứu, ngôn ngữ hiện đại và thống kê. Các tổ chức xếp hạng cao trong cả nước là đại học công nghệ Nanyang và trường đại học quản lý Singapore.

Ngoài những trường đại học, Singapore cũng có một loạt các cơ sở giáo dục tư nhân, cùng với trường đại học nước ngoài với cơ sở ở Singapore, chẳng hạn như Chicago Business School và Technische Universität München.

Các trường đại học của Singapore thường xuyên cộng tác với các trường đại học hàng đầu thế giới các quốc gia khác. Các kết nối và hợp tác đóng góp cho tổng thể chất lượng giáo dục được cung cấp bởi các trường đại học tại Singapore. Điều này là có một yếu tố tích cực cho du học sinh chọn Singapore là điểm đến của họ.

Hiện nay, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18% của tất cả học sinh ở Singapore. Tuy nhiên, chính phủ hiện nay là làm cho một số vết cắt để những cơ hội tài trợ quốc tế để đảm bảo những nơi nhiều hơn cho các sinh viên trong nước. Mục đích là để tuyển sinh quốc tế thấp hơn tới 15% 2015. Mặc dù vậy, vẫn còn hàng nghìn địa điểm có sẵn cho sinh viên quốc tế muốn học tập ở nước ngoài trong Singapore. Một thực tế quan trọng cho tất cả sinh viên tiềm năng quốc tế là ngôn ngữ chính thức của các hướng dẫn ở Singapore là tiếng Anh. Cùng lúc đó, các quốc gia là chính thức song ngữ tiếng Anh là kết hợp với một trong 3 lưỡi mẹ (tiếng quan thoại, tiếng Mã lai và Tamil). Đây là một cơ hội tuyệt vời cho du học sinh học tập bằng tiếng Anh nhưng cũng bị một ngôn ngữ mới và văn hóa trong khi học tập ở nước ngoài.

Nếu bạn muốn du học Singapore, bạn cần phải áp dụng trực tiếp cho các trường cao đẳng hoặc đại học bạn đang quan tâm đến. Nó là do đó rất quan trọng để hiểu rằng thời hạn xung quanh quản lý được thực hiện trong vòng một tổ chức riêng của mình. Ngoài ra, các trường đại học và cao đẳng có thể giới hạn số lượng các khóa học bạn có thể áp dụng cho, vì vậy nó là quan trọng để đưa yếu tố này trong việc xem xét.
Truy cập vào đường link sau đây để được biết thêm thông tin du học singapore: duhocsingapore31.blogspot.com/
 
Top