1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Cuối năm nay, Hà Nội cắt đất nhà máy rượu xây trường học

  Trước sự truy vấn quyết liệt của đại biểu, phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng phải chốt thời gian vào tháng 12 năm nay sẽ hoàn thành lấy đất nhà máy Rượu Hà Nội và Dệt kim Đông Xuân để xây trường học.

  Là người cuối cùng trả lời chất vấn, phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc xây trường học. Đặc biệt, các đại biểu quận Hai Bà Trưng tập trung truy vấn sự chậm trễ trong việc lấy đất nhà máy Rượu Hà Nội và Dệt kim Đông Xuân để xây trường học. Trong khi đó, nhiều năm nay học sinh Trường cấp 1, 2 Lê Ngọc Hân vẫn phải học chung ở một địa điểm tại số 41 phố Lò Đúc.
  [​IMG]
  Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trả lời chất vấn.
  Bà Ngọc cho biết, tại khu đất nhà máy Rượu Hà Nội tại số 94 phố Lò Đúc, diện tích dành để xây dựng trường là hơn 3.500 m2 và để phục vụ tách cấp cho Trường tiểu học Lê Ngọc Hân. Khu đất Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại số 67 phố Ngô Thì Nhậm cũng được Sở QHKT chấp thuận bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng với một ô đất 4.000 m2 để đầu tư xây dựng trường tiểu học Ngô Thì Nhậm.

  Phần chất vấn lấy đất xây trường học, đại biểu Nguyễn Hoài Nam cho biết từ năm 2009 tới nay, việc thu hồi đất ở 2 địa điểm này vẫn không đưa được ra kết quả. “Thành phố bao giờ xử lý xong vấn đề này?”, đại biểu Nam hỏi.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố tiếp thu vấn đề đại biểu nêu. Thời gian qua, quận Hai Bà Trưng, Đống Đa đã thu hồi nhiều khu đất để xây dựng trường học. “Đối với 2 địa chỉ cụ thể này, chúng tôi đã cho kiểm tra, đôn đốc để trong quý III, quý IV này giao lại cho quận Hai Bà Trưng”, bà Ngọc cho biết.

  Chưa rõ thời gian cụ thể cho việc lấy đất của Nhà máy Rượu Hà Nội và Dệt kim Đồng Xuân để xây trường học, Chủ tịch HĐND thành phố Ngô Thị Doãn Thanh trực tiếp chất vấn bà Ngọc: “Tóm lại là khi nào có thể thu hồi đất?”. Trở lại bục trả lời chất vấn, bà Ngọc nói: “Trong quý III, quý IV chúng tôi quyết tâm làm xong”.

  Chốt lại phần chất vấn trên, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh kết luận trong tháng 12 tới thành phố sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ trên.

  Theo Dân Trí
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP