Cuộc thi: "Chấm dứt vi phạm trưng bày thuốc lá"

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi Bánh Mỳ, 14/4/2016. — 207.988 Lượt xem

 1. Bánh Mỳ

  Bánh Mỳ Thành viên mới

  Cuộc thi: "Chấm dứt vi phạm trưng bày thuốc lá"

  CHẤM DỨT VI PHẠM TRƯNG BÀY THUỐC LÁ

  “Chung tay bảo vệ cộng đồng khỏi tác hại của thuốc lá”
  VPHA- poster.
  1. Đơn vị tổ chức:

  Hội Y tế Công cộng Việt Nam

  2. Mục đích cuộc thi

  Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) của Việt Nam đã quy định các đại lý bán, điểm bán lẻ thuốc lá không được trưng bày quá một bao, một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu thuốc lá; cơ quan, tổ chức, cá nhân không được tổ chức, cho phép hoặc bán thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá (Điều 9 và điều 25 – Luật PCTHTL). Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất của Hội Y tế Công cộng Việt Nam và trường Đại học Y tế công cộng năm 2015 vừa qua, tình trạng vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra và tỷ lệ vi phạm lên đến 96,7%[1] (trong số 1200 điểm bán thuốc lá tại 6 tỉnh được nghiên cứu).

  Mục tiêu của cuộc thi:

  1. Nâng cao nhận thức của cộng động trong tuân thủ pháp luật và truyền thông về tác hại của thuốc lá.

  2. Thu thập danh sách các cơ sở bán thuốc lá vi phạm quy định về trưng bày thuốc lá theo Luật PCTHTL. Từ đó, dựa vào mạng lưới báo chí để cung cấp thông tin về thực trạng vi phạm Luật PCTHTL cho lãnh đạo 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh để đề nghị sự vào cuộc nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối này.

  3. Đối tượng dự thi

  Cuộc thi dành cho các tập thể/cá nhân là công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, không giới hạn độ tuổi.

  4. Hình thức thi và tiêu chí chấm giải

  HÌNH THỨC THI

  Chụp ảnh các cửa hàng bán thuốc lá vi phạm quy định về trưng bày sản phẩm thuốc lá tại các quận nội thành của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, Luật PCTH thuốc lá của Việt Nam đã quy định về vấn đề này tại điều 9 và điều 25: Các đại lý bán lẻ, điểm bán lẻ thuốc lá không được trưng bày quá một bao, một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu thuốc lá; các cơ quan, tổ chức, cá nhân không được tổ chức, cho phép hoặc bán thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá.

  1 bài dự thi hợp lệ gồm: 2 ảnh, 1 ảnh cận cảnh vi phạm và 1 ảnh có đầy đủ biển hiệu, địa chỉ của cửa hàng vi phạm.

  Cách thức gửi bài dự thi: Mỗi bài dự thi (gồm 02 ảnh) được gửi trong 01 email tới địa chỉ: [xem trong hình]

  Tiêu đề email để theo cú pháp: TÊN NGƯỜI/ ĐỘI DỰ THI – ĐỊA ĐIỂM VI PHẠM

  Ví dụ: NGUYỄN VĂN A – 123 GIẢNG VÕ hoặc ĐỘI ĐẠI HỌC QUỐC GIA – 123 GIẢNG VÕ

  Nội dung email gồm: Họ tên, SĐT, Đơn vị học tập/công tác, Tên tài khoản facebook (Nếu thi theo nhóm chỉ cần cung cấp thông tin của nhóm trưởng) – Dùng 1 email duy nhất để gửi các bài dự thi của mình.


  Ảnh dự thi sẽ được up lên group facebook Thông tin - Sự kiện Phòng chống tác hại thuốc lá. Để tránh trường hợp 2 cá nhân/đội dự thi chụp cùng 1 điểm vi phạm, các cá nhân/tổ chức tham dự cần tham gia group và theo dõi ảnh được up. Trong trường hợp 2 cá nhân/đội chụp cùng 1 điểm vi phạm, BTC sẽ tính điểm cho đội gửi bài dự thi trước.


  TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

  Giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể/ cá nhân dựa vào SỐ LƯỢNG BÀI DỰ THI. Mỗi tập thể/cá nhân có thể gửi nhiều bài dự thi và trong nhiều thời điểm từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc cuộc thi.

  *Lưu ý:

  Các quân nội thành Hà Nội bao gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai

  Các quận nội thành TP. Hồ Chí Minh gồm: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp

  5. Cơ cấu giải thưởng

  Giải cá nhân/tập thể có số lượng ảnh đăng lớn nhất: 3.000.000 VNĐ

  Giải cá nhân/tập thể có số lượng ảnh đăng thứ 2: 2.000.000 VNĐ

  Giải cá nhân/tập thể có số lượng ảnh đăng thứ 3: 1.000.000 VNĐ

  6. Thời gian dự thi

  Từ ngày 10/04/2016 đến ngày 08/05/2016

  Công bố giải thưởng và trao giải: ngày 31/5/2016. Danh sách các đơn vị/cơ sở vi phạm sẽ được tổng hợp và cung cấp cho giới truyền thông để kêu gọi lãnh đạo của 2 thành phố có những bước đi và hành động phù hợp nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối còn tồn tại này.

  Lưu ý:

  - Người tham gia phải chịu trách nhiệm về bản quyền của hình ảnh dự thi.

  - Vn0khoithuoc được toàn quyền sử dụng các hình ảnh tham gia cuộc thi trong mục đích quảng bá

  - Trong mọi trường hợp, Vn0khoithuoc bảo lưu quyền thay đổi, bổ sung hoặc chỉnh sửa một phần hoặc toàn bộ nội dung của thể lệ này.

  - Vn0khoithuoc có quyền thu hồi giải thưởng và huỷ bỏ kết quả giải thưởng trong trường hợp có dấu hiệu gian lận và tranh chấp không giải quyết được.
   
 2. minhtuan1209

  minhtuan1209 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/7/2016
  Bài viết:
  58
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  18
  Mình thấy cuộc thi này rất hay, chưa hết hạn nên vẫn có thể đăng kí được :D cùng mọi người tham gia cuộc thi này cho vui nhé
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP