1. Tam Xuan

  Tam Xuan Thành viên mới

  Cuộc chiến với kẻ thứ ba của người vợ là giáo viên

  Phần II

  Thu và Tuấn lấy nhau đã được 19 năm, tình cờ chị phát hiện ra anh có tình nhân. Khi tìm hiểu chị mới biết anh cặp bồ từ hơn hai năm nay. Và cuộc chiến với kẻ thứ ba bắt đầu.

  Khi phát hiện Tuấn có tình nhân Thu đau khổ lắm. Cô sợ anh bỏ ba mẹ con cô mà đến với tình nhân. Cô khóc lóc, buồn bã những ngày tháng tối tăm của đời cô đã đến. Cô không bao giờ nghĩ mình phải trải qua những ngày tháng u buồn như vây. Cô luôn nghĩ gia đình cô hạnh phúc, êm đềm.. Hai đứa con gái, đứa nhỏ học cấp II, đứa lớn học cấp III. Chồng cô làm bảo vệ trong trường học lương hai vợ chồng cũng đủ chi tiêu. Lại thu nhập hai ha rẫy chi tiêu tiết kiệm cũng có thể nói không phải lo lắng về kinh tế. Trong lúc đau khổ cô nghĩ lại cuộc sống của cô hơn hai năm nay. Thật sự đó là những ngày buồn. Với gần 10 triệu tiền lương mỗi tháng cô lo đủ thứ, nào sinh hoạt trong gia đình cho bốn miệng ăn, nào tiền con học hành lại tiền đầu tư vào nương rẫy trong đó có cả tiền thuê người làm vì cô không muốn chồng làm rẫy vì sợ Tuấn gầy yếu. Mỗi tháng cô phải chi tiêu tiết kiệm, tháng nào cũng chưa hết tháng đã hết tiền. Nhưng cô cũng không than phiền gì với chồng. Khi thu hoạch được tiền từ nương rẫy lại gom trả nợ tiền mua rẫy, mua đất làm nhà. Cô thì chi tiêu tằn tiện lo từng khoản trong nhà còn chồng cô thản nhiên lấy tiền từ lương của cô, tiền thu hoạch trên nương rẫy đi chơi uống cà phê, cho tình nhân. Những tiền này Thu không hề hay biết. Khi thu nông sản về Thu chỉ than sao mấy năm nay mình làm rẫy thu về chưa đủ tiền đầu tư. Cô đâu biết chồng cô có thể làm những chuyện không có lương tâm như vậy.

  Nghĩ nhiều cô càng đau lòng, đau bởi tình cảm chân thành của cô bị Tuấn coi thường, lừa gạt. Cô đau bởi cô nghĩ tiền mồ hôi công sức của cô đáng ra con cái cô được hưởng thì chồng cô mang đi cho tình nhân. Thu muốn biết mọi chuyện của chồng cô và tình nhân. Cô hỏi nếu anh hết tình cảm với vợ cô sẽ để anh ra đi. Nhưng cô sợ ảnh hưởng con cô, nhất là sợ đứa con gái lớn đang học đại học, nó thương cô lắm. Cô muốn anh lựa chọn. Nhưng vì Tuấn biết cô thương con nên anh ta coi thường Thu và nói: “Không thể bỏ được ngay vì con người có tình cảm.” Cô nói anh ta có thể ra đi đến với tình nhân cô sẽ không nói cho gia đình nội ngoại hay các con biết, cô chỉ nói với các con anh đi làm xa. Cô cũng không dám nói với một ai vì cô muốn giữ Tuấn, giữ sĩ diện cho Tuấn. Cô khóc sưng mắt. Rồi cô chỉ biết nói anh hãy suy nghĩ cho kĩ anh chỉ được chọn ba mẹ con hoặc là tình nhân. Cô làm đơn li hôn và nói đến việc phân chia tài sản. Cô làm vậy chỉ để dọa chồng nhưng anh ta đâu có coi trọng cô. Anh ta đến nói với nhà chị gái anh rằng Thu đòi bỏ anh vì anh có tình nhân. Bà chi khóc lóc, khuyên can. Rồi anh ta hứa sẽ từ bỏ để làm lại với vợ. Anh ta chỉ nói thương hại cô ta thôi.

  Để chứng minh anh từ bỏ nhân tình anh đưa cho Thu chiếc thẻ sim điện thoại anh thường liên lạc với cô ta. Anh khai nhận với Thu nhiều chuyện. Anh quen cô khi cô đi bán hàng, một năm nay cô đã về quê nhà sinh sống cách nhà Thu 200km, hiện tại họ chỉ điện thoại qua lại thôi chứ không có chuyện gì. Rằng cô ta rất thương anh, rằng cô ta muốn sinh con trai cho anh. Nghe vậy Thu càng lo sợ mất anh. Cô sống trong lo sợ, sợ rằng khi cô lên lớp dạy học thì chồng cô lại tiếp tục gọi điện cho cô ta. Nhưng cô không biết làm cách nào để theo dõi. Rồi cái gì đến cũng đến, một tháng sau vào một đêm cô đang ngủ bỗng thấy tiếng kéo cửa, cô vục dậy và thấy chồng đi từ ngoài vào. Cô dang tay ôm chồng, nhưng thực ra để kiểm tra xem có điên thoại không vì cô nghĩ chắc anh ta ra ngoài gọi điện cho tình nhân về. Bất giác Tuấn đẩy cô ra. Thu càng thêm nghi ngờ cô lao vào tìm điện thoại và đúng là có điện thoại khác anh ta mua để chỉ liên lạc với tình nhân.

  Thu lại khóc lóc đau khổ. Cô nói với Tuấn: “ Anh không được ở lại ngôi nhà này nữa anh phải ra đi.” Anh nói chỉ gọi điện cho cô ta vì anh ta mượn tiền giùm cho tình nhân. Thu bắt Tuấn gọi điện thoại cho tình nhân để cô nghe xem có đúng không. Thì đúng là cũng có chuyện vay nợ. Thu vẫn biết đó chỉ là lí do nhưng cô cũng không muốn mất Tuấn nên cô lại tin và để anh ta tiếp tục ở nhà. Từ hôm đó Tuấn không dấu chiếc điện thoại gọi cho tình nhân mà anh để công khai trong nhà. Anh ta dùng hai điện thoại. Thu biết chồng vẫn lien lạc với tình nhân mà cô chưa biết làm cách gì để khuyên nhủ chồng. Mỗi ngày chồng cô đi làm về cô lại kiểm tra chiếc điện mà Tuấn dung để gọi tình nhân. Anh ta gọi đến đâu là xóa hết mọi cuộc gọi đi gọi đến. Nhưng Thu vẫn kiểm tra được ngày nào anh ta vào rẫy làm anh ta cũng gọi điện thoại cho tình nhân. Cô đau khổ nghĩ rằng đêm chồng cô ôm cô ngủ mà mới sang sớm lại gọi điện cho tình nhân. Cô băn khoăn không biết chồng cô nói chuyện gì, cô ghen lắm và nghĩ mọi cách để nghe xem họ nói gì. Cô bắt đầu cài đặt ghi âm cuộc gọi điện thoại. Nói về điện thoại chồng cô không rành cho lắm vì anh chỉ học hết lớp 5. Thu luôn bao bọc chồng, Thu sợ chồng bị dụ dỗ, lừa gạt.
   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP