1. Mihan Santos

  Mihan Santos Thành viên mới

  Cuộc Chiến Chọn Trường Tư - Hindi Medium : Bố Lấy Gì Để Cho Con

  [​IMG]

  Trước kia khi xem Phi Trì Nhân Sinh, tôi rất ấn tượng bởi đoạn hát ngắn ngủi nhưng giàu cảm xúc của nhân vật chính Trì Trường dành cho người thân yêu. Đối với đứa con trai bé nhỏ, Trì Trường hỏi rằng Bố Lấy Gì Để Cho Con, khi chính bố cũng không có cái gì chắc chắn trong tay. Khi xem Hindi Medium, tôi cứ nghĩ nó là một bộ phim hài hước và vui vẻ cho đến khoảnh khắc những người làm cha nghèo khó lên tiếng. Họ chẳng thể để lại gì cho con, cũng không đủ giữ lại cho con chút quyền lợi nhỏ, vì cơ bản, thế giới đứng về phía người giàu có.

  [​IMG]

  Hindi Medium kể về Raj - Mitho, ,một cặp vợ chồng đang cố gắng đưa con gái vào học ở ngôi trường tư tốt nhất Ấn Độ để cô bé nhận được sự giáo dục tốt nhất và không phải chịu thiệt thòi như mình trước kia. Là doanh nhân giàu có nhưng Raj luôn bị coi thường vì học vấn thấp cùng trình độ tiếng anh yếu kém, còn Mitho thì hay lo lắng con gái khó hòa nhập tầng lớp thượng lưu và kiểm soát con từng li từng tí. Thế nhưng nhà nhà người người đều muốn con cái vào trường tư, Raj và Mitho phải làm gì trước sự cạnh tranh khốc liệt của cuộc chiến trường tư - nơi mà người giàu có sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn.

  [​IMG]

  Đánh vào nỗi lo chọn trường của phụ huynh, Hindi Medium dễ lôi kéo khán giả trẻ tuổi (như tôi chẳng hạn) - những người đang và từng bị áp lực điểm số vì mong ước con cái thi đậu trường điểm, trường top của bố mẹ. Tuy thể hiện rõ khó khăn, bất lực khi người làm cha, làm mẹ phải cố gồng để con cái được hòa nhập môi trường ưu tú nhưng Hindi Medium vẫn giữ không khí hài hước, đáng yêu. Đặc biệt bộ phim liên tục để Raj và Mitho rơi vào tình huống oái ăm, gặp gỡ vô số kiểu người mới giúp chính bản thân họ trưởng thành hơn, nhận ra nhiều thứ đẹp đẽ lẫn xấu xí mà trước giờ họ chưa từng cảm nhận được.

  [​IMG]


  Hindi Medium là một bộ phim vui vẻ và đáng yêu với những tình huống hài hước sáng tạo cùng cách xây dựng nhân vật đặc sắc, hấp dẫn. Hai ông bố đại diên cho tầng lớp giàu và nghèo trong phim tuy gia cảnh khác biệt nhưng độ điên và hài thì không ai thua ai, người xem dễ dàng bật cười trước sự ngơ ngác và lầy lội của hai ông tướng lớn đầu - tâm hồn trẻ thơ này. Hai người vợ tuy không gây cười nhiều nhưng mỗi lần họ ở bên nhau lại thấy một bầu trời cục súc và hiền lành hòa quyện, kết hợp tình bạn ngây thờ của hai đứa trẻ tạo ra không khí vô cùng đầm ấm, thân quen.

  [​IMG]\

  Hài hước, đáng yêu là thế, Hindi Medium còn ghi điểm nhờ những bài học ý nghĩa cùng lối diễn xuất nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, đầy cảm xúc. Người xem đôi lần nghẹn ngào bởi suy cho cùng, tất cả những điều bố mẹ làm, đều vì thương con. Tình cảm con người dành cho nhau, tạo bằng dối lừa thì chỉ chân thành mới lấy lại được. Những thứ đẹp đẽ bị che đậy bởi sự nghèo khó, những thứ xấu xa thì cứ nhởn nhơ nhờ vỏ bọc lấp lánh, sang trọng. Dàn diễn viên đã làm rất tốt khi diễn đạt tròn vẹn cảm xúc từ hạnh phúc, vui vẻ đến đau đớn, bất lực, khiến người xem khi thì cười ra nước mắt, lúc lại kìm nén xúc động.

  [​IMG]

  Có thể quá chú tâm vào phần hài hước, ý nghĩa nên Hindi Medium xây dựng nhân vật phản diện và nhân tố bí ẩn khá nhàm chán nhạt nhẽo. Tôi không thấy được cái ác lẫn lý do cái ác ra đời nên dù câu chuyện kể ra hấp dẫn đến đâu cũng không đủ để bận tâm, suy ngẫm. Hindi Medium sẽ xuất sắc hơn nếu nhân tố bí ẩn được đầu tư như một trong những người chủ chốt giải quyết vấn đề, nhưng khá tiếc phim dành quá nhiều thời gian, công sức cho cặp gia đình vui nhộn trong phim. Phần cuối phim cũng chưa đủ bùng nổ, mãnh liệt như tôi trông chờ, tuy nhiên nó khá thực tế giữa muôn vàn bộ phim cố đưa cái ảo tưởng, xa vời vào.

  [​IMG]

  Hindi Medium rất đáng để bạn bỏ 2 tiếng đồng hồ ra cùng hòa vào cuộc chiến khốc liệt nhưng không kém phần đáng yêu và nhiều ý nghĩa của các bậc phụ huynh trong công cuộc chiến đấu tìm trường cho con. Hài hước chất lượng, ý nghĩa sâu sắc, Hindi Medium chắc chắn không làm bạn thất vọng.

  [​IMG]


  Liên hệ với mình qua email : nguyenhuongzzgacon@gmail.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP