Cực kì nhạy cảm với lời chỉ trích

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi rubi_mos2002, 7/4/2013. — 1.252 Lượt xem

 1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cực kì nhạy cảm với lời chỉ trích

  Tham khảo
  Extreme sensitivity to criticism

  Bạn cảm thấy đau khổ bất cứ khi nào 1 ai đó chỉ trích bạn?

  Cực kì nhạy cảm trước lời chỉ trích chắc chắn là 1 vấn đề có thể làm cho cuộc sống của bạn không thể chịu đựng nổi. Nếu mọi lời chỉ trích có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn và làm bạn đau khổ trong 1 hoặc 2 ngày thì khi đó bạn sẽ luôn cảm thấy đau khổ ngay khi bạn gặp gỡ mọi người.

  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xử lí với tính cực kì nhạy cảm trước sự chỉ trích của bạn trong 1 thời gian ngắn nếu bạn hiểu 1 vài khái niệm quan trọng về sự nhạy cảm.

  Lời chỉ trích chỉ gây tổn thương khi nó chạm vào 1 vết thương tâm lý đang tồn tại trong bạn.

  Chúng ta trở nên cực kì nhạy cảm trước sự chỉ trích khi chúng ta đang có 1 vết thương tâm lý mà chúng ta nhớ bất cứ khi nào 1 ai đó chỉ trích chúng ta.

  Ví dụ, nếu bạn quá lo lắng vì bạn không thành công hoặc vì bạn xem bản thân bạn là 1 kẻ thất bại, thì khi đó bạn có thể sẽ cực kì nhạy cảm trước bất kì lời chỉ trích nào hoài nghi về năng lực của bạn.

  Phụ thuộc vào số lượng những tổn thương bạn có, bạn có thể chịu đựng được những lời chỉ trích trong những lĩnh vực nhất định, trong khi đó lại cực kì nhạy cảm trước những lời chỉ trích ở những lĩnh vực khác.

  Nếu bạn đạt điểm cao mỗi năm nhưng không có bạn bè, khi đó bạn sẽ chịu đựng được những lời chỉ trích hoài nghi về trí thông minh của bạn nhưng khi ai đó chỉ trích những kĩ năng xã hội của bạn, bạn sẽ cảm thấy thực sự tồi tệ.

  Xử lí với tính cực kì nhạy cảm trước sự chỉ trích

  Chỉ có 1 cách duy nhất để thoát khỏi tính cực kì nhạy cảm của bạn trước sự chỉ trích, đó là chữa lành hoàn toàn những tổn thương tâm lý của bạn.

  Chấm dứt việc chạy trốn khỏi những nỗi sợ của bạn và viết ra những tổn thương làm bạn nhạy cảm trước sự chỉ trích. Viết ra 1 kế hoạch giúp bạn chữa lành tất cả những tổn thương đó.

  Nếu bạn bắt đầu làm việc theo kế hoạch đó, bạn sẽ khám phá ra tính cực kì nhạy cảm của bạn trước sự chỉ trích dần dần trở nên giảm đi và nó sẽ biến mất hoàn toàn.


  Nguồn: 2knowmyself

   
 2. hoa anh dao.96

  hoa anh dao.96 có lẽ thế! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/1/2013
  Bài viết:
  78
  Lượt thích:
  53
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  cám ơn bạn nhiều lắm nha!!!!
  có lẽ mình đã từng phạm sai lầm vì bị chỉ trích và chỉ trích!!!!!!!


  bài viết của bạn hữu ích lắm!!!!
  cám ơn 1 lần nữa nha!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP