Cục ATTP: Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của tập đoàn Pháp

trinhoanh123

Thành viên
Tham gia
4/11/2017
Bài viết
0
Một trình dược viên Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện nay bộ ATTP đã phát hiện có 54 lô hàng thuộc 29 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona của Tập đoàn Pháp được công bố
Ngày 27/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa tiếp tục có thêm thông tin về những lô sữa của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn.
Tiếp theo các thông tin cảnh báo ngày 12/12/2017 và ngày 16/12/2017 liên quan đến việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
Một số sản phẩm như: CELIA AD 350g, CELIA Develop 1 400g, CELIA Develop 1 900g, CELIA Develop 2 400g.... Và rất nhiều loại khác nữa, Dược sĩ từng học trung cấp y dược chia sẻ,


1_201289.jpg


Như vậy,tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 54 lô hàng thuộc 29 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona.
Trước đó, gần 7.000 tấn sữa của tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis sẽ bị thu hồi tại các thị trường trên toàn thế giới. Lệnh thu hồi do Lactalis và giới chức y tế Pháp đưa ra đối với nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có trẻ sống tại Pháp bị nhiễm khuẩn salmonella.
Giảng viên giảng dạy lớp Liên thông cao đẳng dược cũng cho biết, khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn... Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
 
×
Quay lại
Top