1. thanhmai2501

  thanhmai2501 Thành viên mới

  Cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa giả gỗ: nên dùng loại cửa nào?

  3 loại cửa được sử dụng phổ biến và đánh giá cao là cửa nhôm, cửa gỗ và cửa nhựa giả gỗ. Vậy nên dùng loại cửa nào trong ba loại cửa này trong thiết kế. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, có 3 loại cửa được sử dụng phổ biến và đánh giá cao là cửa nhôm, cửa gỗ và cửa nhựa giả gỗ. Vậy nên dùng loại cửa nào trong ba loại cửa này trong thiết kế. Để có thể giải đáp được thắc mắc trên thì hãy dựa vào những tiêu chí dưới đây.  [​IMG]

  Cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa giả gỗ: nên dùng loại cửa nào?

  Độ bền của cửa
  Đối với cửa gỗ tự nhiên thì chất lượng độ bền của cửa phụ thuộc vào chất lượng gỗ. Nghĩa là loại gỗ nào lâu năm, cứng thì độ bền cao. Đối với cửa nhôm thì độ bền của cửa phụ thuộc vào chất liệu nhôm. Tuy nhiên, nhìn chung thì cửa nhôm mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn so với cửa gỗ tự nhiên.
  Ngược lại, đối với cửa nhôm giả gỗ thì chất lượng sẽ không bằng được hai loại cửa trên. Đặc biệt là sẽ không thích hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Sản phẩm chỉ thích hợp để lắp đặt cho những vị trí trong nhà.

  Về giá cả của sản phẩm
  So với những loại cửa khác thì gỗ tự nhiên có giá cao hơn rất nhiều. Mức giá của cửa phụ thuộc vào từng loại gỗ và kích thước cửa. Đối với cửa nhôm thì có giá trung bình nhưng vẫn rẻ hơn của gỗ rất nhiều.
  Ngoài ra, loại cửa có giá rẻ nhất hiện nay phải kể đến đó là cửa nhựa giả gỗ. Đây chính là lý do giải thích tại sao cửa giả gỗ được nhiều người chọn mua đến vậy.
  Với những đặc điểm và tiêu chí trên thì chắc hẳn bạn biết được nên chọn loại cửa nào cho thiết kế của mình rồi phải không. Chúc các bạn