Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi kelly_ngoc, 15/2/2012. — 4.044 Lượt xem

 1. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XV : Bản sắc anh hùng

  1

  Hành động cầu hôn vĩ đại của Diêm Bán Cô Bé đã tạo nên từng đợt sóng lớn trên [ Thế giới], không ít người cũng học theo lên [ Thế giới] cầu hôn với ý trung nhân của mình, tuy không xuất hiện thêm trường hợp mua liền 1314 loa như vậy, nhưng cũng làm không khí sôi động hẳn lên, cũng thành công trong việc làm đối phương phải cảm động, nhờ đó có tới hơn mười đôi tân nhân lần lượt vĩnh kết đồng tâm.
  Cố Duệ không khỏi quay lại liếc Hứa Nhược Thần một cái, cười nói : “ Bang nhân nhà em cũng thực chịu khó bỏ tiền, quả nhiên là tài phú đệ nhất bang.”
  “ A ? Không phải như vậy.“ Hứa Nhược Thần ngẩn ra, lập tức cười lắc đầu : “ Lần này không phải Tiểu Diêm cố ý khoe khoang, mà do cô ấy bị ép tới mức không còn cách nào khác. Tiểu Kỵ vẫn trốn tránh không chịu tiếp thu cô ấy, không ép không được.”
  “ Thật sao?” Cố Duệ có phần không đồng ý : “ Nếu như cậu kia không muốn kết hôn, thì cần gì phải miễn cưỡng ?”
  “Không phải, tình huống của Tiểu Kỵ không đơn giản như người ta.” Hứa Nhược Thần nhẹ nhàng giải thích : “ Cậu ấy là một người rất thông minh, thành tích ưu tú, lẽ ra có thể dự thi vào một trường đại học nổi tiếng, có điều năm lớp 11 bị một lái xe say rượu đụng phải, bị thương ở thắt lưng, làm hai chân bị tê liệt, đành phải thôi học. Có điều, cậu ấy cũng rất có nghị lực, nằm trên giường bệnh vẫn tự học về thiết kế, cũng bởi thông minh xuất sắc, hiện tại cũng có chút danh tiếng. Cậu ấy chơi game online, một là để thả lỏng tinh thần, hai là tiếp xúc với thêm nhiều người hơn nữa, như vậy cũng tốt với tâm trạng của cậu ấy. Tiểu Diêm biết cậu ấy trong game, hai người cùng đánh quái thăng cấp, cùng tìm tài liệu luyện kỹ năng sinh hoạt, dần dần cũng có cảm tình, có điều Tiểu Kỵ cứ cố tình tránh né. Tiểu Diêm là người nóng tính thẳng thắn, tìm được địa chỉ của cậu ấy liền tới tận nơi tìm hiểu, mới phát hiện ra tình trạng thực tế của cậu ấy. Cô ấy đã đi hỏi thầy thuốc, bệnh của Tiểu Kỵ vẫn có khả năng chữa khỏi, có điều cần tốn một khoản tiền không nhỏ, lại phải có thêm thời gian phục hồi chức năng, cô ấy kiên trì muốn cùng đồng hành với tiểu Kỵ, thậm chí còn thôi luôn công việc hiện tại, tìm việc làm ở nơi cậu ấy ở. Tiểu Kỵ vẫn tương đối tin tưởng vào khả năng phục hồi của cơ thể mình, có điều không muốn tiếp thu tình cảm của Tiểu Diêm trước khi chữa khỏi, vì thế hai người cứ truy truy trốn trốn suốt một thời gian dài. Hôm nay không hiểu vì sao Tiểu Diêm bạo phát, đương nhiên em phải ủng hộ cô ấy. Em cảm thấy hai người đó tuy tuổi còn nhỏ, ước chừng chỉ tầm 22, 23, nhưng đều rất kiên cường, rất tương xứng với nhau. Trong game này những người biết rõ tình trạng bệnh tật của Tiểu Kỵ ngoài đời thực cũng không nhiều, ngoài em và Việt Việt, còn có Tay Trái, Tay Phải, bọn em đều hy vọng hai người bọn họ có thể ở chung một chỗ với nhau, nên mới trợ giúp. Tiểu Kỵ đồng ý kết hôn trong trò chơi, chứng tỏ đã bắt đầu dám tiếp nhận tình cảm của Tiểu Diêm, bọn em đều rất cao hứng thay cho cậu ấy.”
  “ Hóa ra là như vậy, nếu thế thì em làm rất đúng.” Cố Duệ tán thưởng : “Đợi lát nữa lúc bọn họ kết hôn, anh cũng muốn tới tham dự.”
  “ Vâng.” Hứa Nhược Thần nghĩ một chút rồi nói : “ Nếu như, ừm, em nói là nếu như, công ty chỗ anh cần thiết kế các ấn phẩm tuyên truyền, bảng quảng cáo, có thể để cho cậu ấy thiết kế, đương nhiên, nếu không tiện thì thôi, không cần phải miễn cưỡng.”
  Cố Duệ cười : “ Cái này thì không vấn đề gì. Công ty bên anh cũng thường xuyên phải thiết kế in ấn sổ tay và áp phích tuyên truyền với số lượng lớn, trước kia đều giao cho một công ty chuyên quảng cáo thiết kế, thu phí cũng cao hơn so với những nhà khác. Em đưa phương thức liên lạc với cậu ấy cho anh, anh sẽ yêu cầu người bên anh liên lạc với cậu ấy.”
  “ Vâng.” Hứa Nhược Thần nhanh chóng lấy giấy bút ra, ghi rõ địa chỉ hòm thư, điện thoại di động, điện thoại cố định nhà Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen.
  Cố Duệ nhận tờ giấy nói : “Ngày mai anh sẽ gọi điện cho công ty.”
  “Vâng” Hứa Nhược Thần rất cao hứng gật đầu.
  Trò chơi tối hôm đó có rất nhiều người cùng vui mừng.
  Mặc dù chưa tới thời điểm kết hôn, toàn bộ thành viên của bang Phong Sinh Khởi Thủy đã cùng chạy tới Dao Trì ở phó bản Côn Luân, vừa cãi nhau ầm ĩ vừa cười cười nói nói. Trên sơn đạo liên tục có người ngã xuống, vừa mắng công ty quản lý trò chơi biến thái vừa tiếp tục chạy tới lần nữa. Lúc đội nhân mã khổng lồ của bọn họ chạy qua, quái dọc đường đã không thấy đâu, đều bị bọn họ kéo lên núi cả, nhanh chóng chạy tới Ngọc Lộ Lâu trên đỉnh Kim Phong của Tây Vương Mẫu.
  Mọi người nhao nhao chạy tới bên ngoài lan can, nhảy vào trong Dao Trì, cắt đuôi đám quái, sau đó mới hi hi ha ha quay lại, có người thưởng hoa, có người ghẹo tiên hạc, lại có một số người chọn chỗ này để PK, làm cát bay đá thổi khắp nơi, sấm sét vang dội, thiên hôn địa ám.
  Laptop của Nhất Tiếu Hồng Trần treo không làm gì được, đành đứng im ở đó.
  Tới 9 giờ, Khinh Ca Thủy Việt kéo theo một đám quái xông tới, làm cho đương tràng lại bắt đầu hỗn loạn. Công Tử Liên Thành cũng chạy theo tới, nhanh chóng tìm thấy bóng ảnh của Nhất Tiếu Hồng Trần, chạy tới đứng bên cạnh nàng. Rất nhiều bằng hữu ở bang phái khác cũng nhao nhao chạy tới, chen chúc nhau ở chỗ này chật như nêm cối.
  Khung cảnh hôn lễ này vô cùng hoành tráng, mọi người điên cuồng chạy lên [ Thế giới], chúc phúc cho bọn họ, không ít bằng hữu mang tới tặng rất nhiều lễ vật, Nhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành cũng chia nhau xuất một phần hậu lễ. Đôi tân nhân cũng khẳng khái phát ra rất nhìều bao lì xì, không ngừng lên [Thế giới] cảm tạ tình cảm của mọi người. Có một số tuấn nam mỹ nữ có kỹ năng khiêu vũ cũng mặc quần áo đẹp múa hát chúc mừng, lại có một số người đốt pháo hoa. Cuối cùng, lúc Tân Lang Tân Nương kêu muốn đi động phòng, đang định chuồn đi, mọi người vẫn còn chưa thỏa mãn, ép buộc Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen đã lên tới level 125 phải lập tức phi thăng.
  Mọi người vui như tết, cùng xúm lại quanh cậu cùng chạy trốn, chặt cây, quần công tiểu quái, đánh thiên tướng, vây công Boss, cười đùa ầm ĩ suốt dọc đường, hoan hỉ đến cực điểm. Lẽ ra nhiệm vụ này cũng không dễ làm, nhất định phải tổ đội cùng với Côn Luân để giết quái cây, sau đó phải có người level cao đánh thiên tướng và Boss. Nếu không có bằng hữu giúp đỡ, căn bản khó có thể qua được, cho dù có bằng hữu giúp đỡ, cả đội toàn những người đầy đủ kỹ năng đánh quái, cũng phải mất mấy giờ mới hoàn thành, nhưng lúc này đây lại nhanh chóng một cách kỳ lạ, ngay cả Boss cuối cũng chỉ vài phút là đã ngã xuống.
  Trong tiếng hoan hô cuồng nhiệt, mọi người cùng vui vẻ hồi thành, theo Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen đi giao nhiệm vụ, sau đó thấy hệ thống thông cáo, cậu đã phi thăng thành công. Mọi người điên cuồng chạy lên [Thế giới] chúc mừng, náo loạn rất lâu, cuối cùng lại hưng trí bừng bừng cùng chạy tới ngoài thành Côn Luân chuyển nick vàng đánh nhau, cho tới tận đêm khuya mới giải tán.

  Lời tác giả : Miêu tả chuyện giữa Tiểu Kỵ và Tiểu Diêm là để tặng cho một đôi vợ chồng cùng trong trò chơi.
  Nữ hài gặp phải bệnh hiểm nghèo không thể chữa trị, giải phẫu mấy lần đều thất bại, hiện tại chỉ đành điều trị bằng hóa chất. Nàng còn rất ít tuổi, trước giờ chưa bao giờ nghĩ tới việc kết hôn, cho dù là trong trò chơi. Có một nam hài cùng chơi chung một trò chơi với nàng, nhận thức nàng, sau đó sinh ra có tình cảm, vẫn theo đuổi nàng, nhưng đều bị nàng cự tuyệt.
  Sau đó, rốt cuộc nam hài kìa cũng biết tình hình thực tế của nàng, nhưng vẫn không lùi bước, mà rất thành khẩn nói với nàng : “Sợ rằng em chỉ còn một tháng, xin cho anh được bên em cho tới giây phút cuối cùng” Bằng hữu của nữ hài kia cũng thấy cảm động, khuyên nàng đáp ứng.
  Cuối cùng nữ hài đồng ý kết hôn với nam hài. Bọn họ cử hành hôn lễ long trọng trong trò chơi, có vô số người tham gia, cùng chạy lên [ Thế giới], cùng chúc họ hạnh phúc.
  Đó là một cái chuyện thật ngày xưa. Buổi tối hôm đó, tôi vô cùng cảm động, cũng rất vui vẻ, cảm thấy rất ấm áp trước mối tình cảm chân thành đó.
  Cuộc sống này chỉ cần hạnh phúc, không quan trọng dài hay ngắn, đều là viên mãn.
  Cho dù sau này có ra sao đi chăng nữa, cũng chúc bọn họ mỗi ngày đều hạnh phúc mỹ mãn.

  2

  Sáng sớm hôm sau, Hứa Nhược Thần tiếp tục rời giường như thường lệ, theo thuộc hạ lên công trường. Công trình đã bước vào giai đoạn mấu chốt, yêu cầu về mặt kỹ thuật tương đối cao, nàng không thể yên tâm được, nên phải tới công trường chỉ đạo, làm việc tới trưa mới trở về. quyết định cùng ăn trưa với Cố Duệ xong lại tiếp tục. Nói thế nào đi chăng nữa, nơi này cũng hoàn toàn xa lạ đối với Cố Duệ, để anh ăn cơm một mình cũng không được, nàng sợ anh cảm thấy không quen mà ăn không đủ hoặc nhịn ăn.
  Mỗi gian phòng đều có ba chiếc chìa khóa, một cái để ở phòng hành chính của công ty, hai cái còn lại giao cho người sử dụng, sáng sớm nay Hứa Nhược Thần đã đưa cho Cố Duệ một chiếc, nói với anh rằng bất kỳ lúc nào cũng có thể vào phòng dùng máy tính của nàng. Cho tới lúc nàng quay trở lại chỗ tạm trú, vốn tưởng rằng Cố Duệ đang ở trong phòng nàng, ngờ đâu tít ở đằng xa đã nhìn thấy thân ảnh của anh ở cạnh đường quốc lộ, đang nói chuyện với một người nào đó.
  Người đó cũng lái một chiếc xe dã chiến. Hứa Nhược Thần còn chưa chạy tới nơi, anh ta đã mở cửa xe, lôi từ ghế sau ra một cái túi du lịch đưa cho Cố Duệ, sau đó nói cười cùng anh mấy câu, rồi vẫy tay chào, leo lên xe quay đầu đi mất.
  Cố Duệ xách túi lên lầu, mang vào trong phòng cất, một lát sau mới ra lại, thấy Hứa Nhược Thần đã dừng xe ở trước lầu. Anh đứng yên trên hành lang, nhìn theo bóng nàng xuống xe, lên lầu, đi tới trước mặt mình, lúc này mới mỉm cười hỏi : " Về rồi sao ?"
  " Vâng." Hứa Nhược Thần gật đầu : " Hôm nay trên công trường có chút chuyện."
  " Vậy em nghỉ ngơi một chút đi, sắp tới giờ cơm trưa rồi." Cố Duệ cùng vào phòng với nàng, rót một chén trà đưa cho nàng, nhìn nàng rất quan tâm : " Chân thế nào rồi ? Còn đau không ? Có cần xoa thuốc nữa không ?"
  " Tốt hơn nhiều rồi ạ." Hứa Nhược Thần có phần bất an : " Anh sắp đi rồi sao ?"
  Cố Duệ ngẩn ra, nhưng đã hiểu ngay lập tức, đại khái là nàng thấy cảnh vừa rồi, liền vội vàng cười nói : " Tạm thời cũng chưa cần. Vừa rồi là bằng hữu của anh, chính là người mời anh tới Tiểu Long Câu khảo sát, cùng đầu tư vào hạng mục du lịch này đó. Đêm qua anh ấy gọi điện cho anh, hỏi anh lúc nào qua đó, anh có bảo với anh ấy rằng mấy ngày nay chưa thể đi được, nhờ anh ấy phái người mang quần áo của anh tới. Ai ngờ hôm nay tự anh ấy lái xe tới, chắc là không yên tâm, đại khái muốn tự mình tới xem anh có gặp phải vấn đề gì không. Anh đã nói với anh ấy rằng ở đây anh cũng có bằng hữu, anh ấy mới an tâm"
  " À, hóa ra vậy." Hứa Nhược Thần có phần xấu hổ hơi cúi đầu : " Kỳ thật em cũng không có ý gì khác, chỉ muốn hỏi một chút... là em quá đa nghi, thật xin lỗi."
  " Không cần phải xin lỗi." Cố Duệ cúi đầu nói : "Anh thật vui vẻ"
  Ráng hồng trên mặt Hứa Nhược Thần vẫn lan tới tai, lúng túng mãi không biết nói gì cho phải. Cố Duệ vẫn nhìn nàng cười đầy thích thú, cũng không lên tiếng giải vây. Một lát sau, Hứa Nhược Thần mới thoát khỏi tâm trạng hỗn loạn bình tĩnh trở lại, thật thà nói với anh : " Dưới lầu có phòng tắm, nước nóng dùng năng lượng mặt trời."
  " Anh biết rồi." Thanh âm của Cố Duệ trầm ấm nhu hòa, đầy ý cười : " Buổi sáng anh đã hỏi qua đầu bếp rồi."
  " Vâng... vậy ..." Hứa Nhược Thần cắn cắn môi, tỏ vẻ trốn tránh nói : ' Vậy em đi tắm trước đã."
  " Được" Cố Duệ cũng không muốn khiến nàng phải xấu hổ quá, cũng không đùa nàng nữa : " Anh đi thu xếp lại hành lý một chút."
  " Vâng" Hứa Nhược Thần vào phòng, vội vội vàng vàng sửa soạn quần áo và sữa tắm dầu gội, cầm một túi to xuống lầu chui vào phòng tắm.
  Cũng bởi vì không khí trong núi lạnh hơn dưới xuôi, nên phòng tắm vây rất ấm áp. Hứa Nhược Thần cởi quần áo, đứng dưới vòi sen, ngửa đầu đón nhận dòng nước ấm áp phun xuống, lúc này mới dần dần bình tĩnh, trên gương mặt ẩn hiện một nụ cười.
  Sau khi tắm xong, nàng vừa lau tóc vừa về phòng, đã thấy Cố Duệ ngồi trước máy vi tính : " Trời lạnh, em mau sấy khô tóc đi thôi." Anh quan tâm nói : " Kẻo lại bị nhức đầu."
  " Vâng." Hứa Nhược Thần lấy một cái máy sấy tóc du lịch nho nhỏ từ trong tủ quần áo ra, cắm điện, vừa sấy tóc vừa tới bên cạnh anh, nhìn vào màn hình máy tính.
  Hôm nay trên bàn có thêm một cái tai nghe, Cố Duệ nói với nàng : " Bang phái của bọn anh có kênh ngữ âm, từ lần trước sau khi có nội gian, Tiểu Bạch mới kêu bọn anh tạm thời không dùng nữa. Bây giờ đã thanh lọc đội ngũ xong, lại tái lập lại một kênh."
  " À." Hứa Nhược Thần cảm thấy rất hứng thú : "Cho em xem với."
  Cố Duệ thu nhỏ cửa sổ trò chơi, sau đó mở cửa sổ kênh ngữ âm, sau đó thoát khỏi gian phòng, quay lại đại sảnh, vừa xem đã hiểu ngay. Ở chỗ này có thể chat bằng giọng nói, cũng có thể chat bằng cách gõ chữ, bên trái là một loạt những gian phòng, phòng họp, phòng quản lý, phòng Boss, phòng chiến trường, phòng PK, phòng thành chiến, phòng bang chiến, phòng treo máy, phòng thư giãn, phòng Karaoke, lại có không ít nhà trọ độc thân, biệt thự một người, đúng ra đó chính là những gian phòng chuyên dụng mà bang phái cấp riêng cho những người có cống hiến cho bang phái. Nàng vừa xem qua liền minh bạch, không khỏi tán thưởng : " Bên anh quản lý rõ ràng rành mạch thật, làm người ta phải mở rộng tầm mắt. Đợi lúc nào em rảnh rỗi, bang phái của em cũng phải xin một cái kênh riêng, có điều em cho rằng phân nửa là họ dùng để nói chuyện phiếm, nếu không thì cũng chỉ thảo luận tình hình buôn bán mà thôi."
  " Vậy cũng tốt mà, cho vui thôi." Cố Duệ thấy nàng đã xem rõ ràng, lại vào lại trong phòng quản lý, đội tai nghe cùng thảo luận sự tình với ba vị công tử. Phần lớn thời gian anh đều dùng để lắng nghe, chẳng mấy khi phát biểu ý kiến, cho dù phát ngôn cũng rất khẽ. Trong căn phòng an tĩnh, thanh âm của anh càng thêm ôn hòa, cho dù không nghe rõ anh đang nói cái gì, cũng cảm thấy rất dễ chịu.
  Hứa Nhược Thần sợ tiếng máy sấy tóc ảnh hưởng tới cuộc nói chuyện của bọn họ, liền lùi về phía sau, đứng cạnh cửa sổ xem phong cảnh sơn thủy bên ngoài. Xen lẫn với tiếng gió vi vu, thanh âm của Cố Duệ phảng phất câu được câu mất trong phòng.
  " Ta đồng ý... đánh đi... Đúng, coi như là thành chiến... Không sai, cũng có chút khác nhau, dù sao quái còn dễ đối phó hơn người... Ừm, Tiêu Dao có nhiệm vụ trinh sát tình huống trước mắt, Ma Giáo tập trung ngoài thành.. Đương nhiên là ta cầm đầu đội Tiêu Dao... Ừm, đội thầy thuốc bố trí ở bên ngoài, trên đầu thành cũng phải có.... Đúng, Côn Luân cũng cần... Bố trí như vậy là tốt nhất... Đúng, bốn cửa thành phải có quân đội hùng hậu canh giữ... Đúng vậy, còn phải đề phòng bọn khốn khiếp đánh lén... Cái này là nguy hiểm nhất, làm khong khéo thì chúng ta hai đầu thọ địch, ... Ý kiến của ta đương nhiên là đánh... dùng toàn lực thủ thành... Đúng, không tiếc trả giá... Đương nhiên nhân thủ của chúng ta không đủ, thêm cả hữu bang ... Được, để tầng cao của bọn họ cùng vào thương lượng đi... Được."
  Nghe thấy bập bõm mấy chữ đó, đại khái Hứa Nhược Thần cũng có thể đoán được, bọn họ đang bàn luận về tình trạng yêu thú công thành đêm nay.
  Hôm nay có rất nhiều người phải đi làm, đi học, mấy vị tầng cao lợi dụng thời gian nghỉ giữa trưa cùng lên mạng, như thế mới có thể cùng tụ họp ở một chỗ, thương lượng công việc thủ thành buổi tối. Hứa Nhược Thần nhìn đồng hồ, rút điện máy sấy tóc, đi xuống lầu phân phó cho đầu bếp, yêu cầu bọn họ bưng đồ ăn lên phòng.
  Bên kia, quả thật Cổ Duệ đang thảo luận tới đoạn quan trọng, không dừng được, phần lớn thời gian anh đều ngồi nghe, không thể nói chuyện được, sau khi thấy thức ăn bưng lên cũng chỉ có thể quay ra nhìn Hứa Nhược Thần cười cười, cũng không khách khí, nhận đôi đũa từ tay nàng xong liền cầm chén lên bắt đầu ăn.
  Hứa Nhược Thần sợ quấy nhiễu tới sự tập trung của anh nên không nói nửa câu, sau khi ăn xong lại dọn mâm xuống phòng bếp, sau đó mới đi lên, kéo một bên tai nghe của anh ra, khe khẽ nói : " Em đi làm, tối mới về"
  Cố Duệ hơi vẫy tay chào : " Chú ý an toàn."
  Hứa Nhược Thần mỉm cười gật đầu, kéo lại ống nghe của anh như cũ, sau đó tiếp tục đi tới công trường.
  ------
  P/s : sửa lại phần này lại nhớ tới hồi còn ở Việt Kiếm. Trên VK cũng có một topic ẩn dành cho mod, admin, nhưng nghe đồn trong đó toàn ngồi bàn chuyện nhảm. Hồi đó mình còn trẻ, suốt ngày chạy VK gây sự ầm ĩ, nhưng chỉ là thành viên bình thường, nên cũng không biết trong topic đó nói những gì. Con gái mắc bệnh tò mò, có lần còn bị mấy ông anh lôi chuyện trong topic kia ra nói úp úp mở mở cho mình thèm. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ, cái thời cãi nhau ở Việt Kiếm, Nhạn Môn Quan là vô tư và vui nhất. Tiếc là, cựu mộng như yên mạc tái tầm, không có gì có thể tồn tại được mãi với thời gian.
   
 2. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3

  Thời gian Yêu thú công thành bắt đầu vào lúc bảy giờ tối, sáu giờ rưỡi đã bắt đầu dàn trận, Hứa Nhược Thần cũng biết đây là một sự kiện trọng yếu, lúc ăn tối cũng không nói chuyện phiếm với đồng sự nữa, mà cùng Cố Duệ vội vội vàng vàng ăn cho xong bữa tối, sau đó lên lầu.
  Có một việc làm nàng thấy ngoài ý muốn, là trên giường trong phòng ngoài laptop của mình còn có thêm một cái nữa. IBM màu đen, vẫn là loại laptop mà nàng thích nhất, thời điểm nàng mang laptop của mình tới cửa hàng phân phối cắm thêm một thanh ram đã từng thấy qua, giá hơn hai vạn, theo vị phụ trách bán hàng đẹp trai giới thiệu qua, bộ laptop IBM này vốn là hàng nguyên kiện, sản xuất tại nước Mĩ, chất lượng tuyệt hảo, bán rất chạy, được xưng tụng là một trong những laptop hàng đầu. Cũng bởi được sản xuất tại IBM ở Mỹ nên về mặt màu sắc cũng không khoa trương rực rỡ, rất to cũng rất nặng, nhưng tính ra, dùng cho nam nhân trông thực tương xứng. Tuy rằng nàng rất thích, nhưng nhìn thấy giá cả xong cũng phải rút lui, vẫn đành dùng máy tính của công ty.
  Cố Duệ chỉ chỉ vào con laptop, ôn hòa nói : " Đó là máy tính của anh, em dùng đi. Laptop của em hay bị treo, việc thủ thành hôm nay là việc lớn, em dùng cái đó nhất định sẽ bị treo không cựa quậy được. Anh vẫn thường dùng cái máy này, không sợ bị treo đâu."
  Tuy anh không giải thích, nhưng đại khái Hứa Nhược Thần có thể đoán được, chắc chắn là trưa nay bằng hữu của anh vừa mới mang tới, sau đó đoán thử, chẳng lẽ là lấy ra để dành cho mình dùng ? Nghĩ thoáng tới điều đó, nàng rất vui vẻ, mỉm cười nhìn anh gật đầu : " Vâng."
  "Anh đã quen dùng desktop bàn phím rời, dùng laptop sợ không tiện, thao tác cũng không nhanh được." Cố Duệ vừa ngồi vào bàn, vừa nói vừa mở cửa sổ trò chơi.
  "À, em thì không sao." Hứa Nhược Thần cười vui vẻ : " Em thuộc trường phái sử dụng chuột, không quá phụ thuộc vào bàn phím."
  "Đúng không ? Phần lớn con gái đều như vậy, điều đó cũng bình thường." Cố Duệ khẽ cười, cũng đội tai nghe lên " Nếu em muốn vào khu vực của bên anh, để anh dẫn em vào phòng."
  "Vâng." Hứa Nhược Thần cầm laptop của anh lên, ngắm nghía mê mẩn hồi lâu rồi mới bật lên. Trên màn hình có rất nhiều icon, nàng nhanh chóng click vào icon trò chơi và kênh ngữ âm, mở ra, sau đó mới hỏi anh : "Địa chỉ thế nào vậy ?"
  Cố Duệ nói rõ ràng một lần, nàng lập tức nhập địa chỉ, quả nhiên đã nhanh chóng tới đại sảnh, vừa mới dừng lại chừng hai giây đồng hồ, đã được Admin Công Tử Liên Thành kéo vào phòng thành chiến, lại thuận tay đổi thân phận của nàng từ du khách thành khách quý.
  Kỳ thật Công Tử Liên Thành chẳng quản bất kỳ chuyện gì, nhưng căn cứ vào danh vọng và địa vị của anh ở trong bang, nếu không set ở vị trí này thì đúng là nực cười. Đây là lần đầu tiên anh dùng quyền hạn của mình, kéo Nhất Tiếu Hồng Trần vào phòng, trong phòng đã có mấy trăm người, vẫn còn có người tiếp tục chạy vào, bởi vậy mọi người đều không chú ý lắm, chỉ quan tâm tới không khí sục sôi ở trong phòng.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ âm thầm, cũng không nói năng gì, chỉ mở loa, vừa nghe bọn họ đùa giỡn, vừa log in vào trò chơi.
  Vừa mới online, đã thấy mấy người trong bang không ngừng nhắc nhở nhau : " Mau thu dọn đồ đạc, thực hiện chính sách vườn không nhà trống, quỷ sắp vào thôn rồi."
  Nàng không nhịn cười nổi, nhanh chóng điều chỉnh trạng thái của hai cửa hàng thành " Không kinh doanh", dọn dẹp toàn bộ hàng hóa trong cửa hàng về cất kỹ trong kho hàng, sau đó mới nói với mọi người trong bang : " Muốn lưu lại hỗ trợ thủ thành, xem náo nhiệt thì nhớ mang theo Kim Thiền, không muốn lưu lại thì đổi tuyến, hoặc ly khai Kim Đài thành. Mọi người phải chú ý an toàn."
  “Đã rõ.” Mọi người cùng phấn chấn tinh thần lập tức hồi đáp, thuận thế hỏi nàng : “Lão đại, tỷ đang làm gì vậy ?”
  “Cũng giống như mấy người các ngươi, thu thập đồ tế nhuyễn. Bất quá ta cũng không chạy trốn, mà lưu lại hỗ trợ mọi người thủ thành.” Nàng cười nói : “Nếu muốn tham gia thủ thành thì nhanh chóng tới báo danh ở kênh ngữ âm, chú ý ghi rõ họ tên và bang phái của mình ở chỗ đăng ký, sẽ có người dẫn các ngươi vào phòng”
  Rất nhiều người vui mừng nói : “Tốt quá, tốt quá, ta đi.”
  Những người chơi game online đều thích náo nhiệt, mưu cầu chính là vui vẻ. Nhiệm vụ Yêu thú công thành này trước đây chưa ai làm qua, hôm nay là lần đầu tiên, mọi người đều cảm thấy mới mẻ, rất nhiều bằng hữu level thấp cũng lưu lại. Cùng lắm là vừa thò mặt ra đã chết, hoặc chết n lần, chết xong lại hồi sinh, cũng chẳng phải chuyện gì to tát lắm.
  Lúc này, Công Tử Tiểu Bạch lên [Thế giới] nói : “ Xin mọi người chú ý, yêu thú sắp công thành, kính đề nghị mọi người nhanh chóng rút lui. Những bằng hữu nguyện ý ở lại thủ Kim Đài thành hy vọng có thể gia nhập đội ngũ của bọn ta, nghe theo chỉ huy. Côn Luân xin mời tới cổng Đông, do ta phụ trách, Ma Giáo xin tới cửa Nam tìm Công Tử Vô Kị, Tử Trúc xin tới cửa Tây nghe Công Tử Phù Tô chỉ huy, Tiêu Dao mời tới cửa Bắc do Công Tử Liên Thành an bài. Thỉnh mọi người thật nhanh chóng, sáu giờ năm mươi phút sẽ hoàn tất việc tập kết. Những bằng hữu không muốn ra khỏi thành có thể ở trên đầu thành hiệp trợ."
  Câu này được nhắc đi nhắc lại hơn hai mươi lần, đẩy sạch những câu nói của người khác xuống, khiến cho tất cả người chơi đang online đều có thể nhìn thấy. Nhất thời mọi người đều thấy nhiệt huyết sôi trào. Khải Hoàn Hào Môn hô vang hào hứng, nghe theo kêu gọi nhanh chóng tập hợp, cảnh tượng thật hoành tráng.
  “ Đây là điểm tập kết sao, ta tới báo danh”
  “ Ta là Côn Luân, ta tới đây.”
  “ Bọn ta đều là Ma Giáo, sẽ lập tức tới cửa Nam.”
  “ Bọn ta đang hồi thành, xin đợi bọn ta cùng đi.”
  “ Ta ở Tiêu Dao, đã tới cửa Bắc.”
  “ Tử Trúc xin trình diện.”
  “ Côn Luân xin trình diện.”
  “ Ma giáo xin trình diện.”
  “ Tiêu Dao xin trình diện”
  …..
  Ngoại thành Kim Đài nhanh chóng xuất hiện rất nhiều người chơi, tùy theo môn phái mà chia thành bốn hướng khác nhau lao nhanh tới bốn cổng thành. Nhất Tiếu Hồng Trần không khỏi cảm khái, đây là khung cảnh rầm rộ nhất từ khi trò chơi bắt đầu xuất hiện tới giờ, đúng là vạn người một lòng. Nàng không những thấy người Khải Hoàn Hào Môn và bang phái bạn hữu, bang phái trung lập, còn thấy cả những người thuộc bang phái đối địch và những người tự do vô môn vô phái.
  Đối với thái độ của những bang phái đối địch như Huy Hoàng Vương Triều, Huynh Đệ Long Hổ Minh, bốn vị công tử cũng đã thảo luận qua, đơn giản chỉ có thể chia thành ba loại : tham dự, quấy rối, khoanh tay đứng nhìn, nên cũng đưa ra từng đối sách tương ứng. Hiện tại thấy thái độ tham gia của họ rất tích cực, Công Tử Tiểu Bạch liền invite mấy vị cao tầng của bọn họ vào phòng quản lý trong kênh ngữ âm, nói với bọn họ : “Bọn ta bố trí như thế này : Tiêu Dao đi trước, tập hợp thành một đội ở ngoài phía đồng cỏ bên ngoài, nhiệm vụ chủ yếu trinh sát tình huống phát sinh, hồi báo đúng lúc, đồng thời tận lực tiêu diệt những quái từ cao cấp tới Boss, không quan tâm tới tiểu quái, không cần dây dưa lâu dài; Ma Giáo làm tiên phong, tập hợp thành năm đạo phòng tuyến, tầng tầng ngăn chặn, Ma Ma Giáo ở tuyến đầu, Tiên ma Giáo ở trung gian, Phật Ma Giáo đứng cuối chặn trước cửa thành, tận lực giết sạch không để lọt bất kỳ một con quái nào, Côn Luân chia làm hai bộ phận, Phật Côn Luân ở trên đầu tường, Tiên Côn Luân và Ma Côn Luân ở sau Ma Giáo, một là hiệp trợ Ma Giáo công kích tầm xa, hai là tìm cơ hội tự bạo, Tử Trúc cũng vậy, chia làm hai bộ phận, Tiên Tử Trúc bao quát toàn trường, phóng xuất kỹ năng mê man, ngủ trụ quái, để giúp Ma Giáo và Côn Luân tiện giết quái, Ma Tử Trúc hiệp trợ công kích, Phật Tử Trúc chuyên cứu người. Các ngươi có ý kiến gì nữa không ?”
  Diệt Thiên Tru Ma, Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc, Kiếm Tẩu Thiên Phong, Ám Dạ Bá Tước, Cuồng Chiến Thí Thần lần lượt đáp : “Không có gì, cứ tuân theo kế hoạch của các ngươi mà thực hiện.”
  Công Tử Tiểu Bạch liền nói tiếp : “Phòng tuyến quá dài, nhân thủ của bọn ta không đủ. Nếu các ngươi cũng nguyện ý như vậy, thì cùng trộn lẫn vào đội hình của bọn ta. Buổi chiếu bọn ta đã trinh sát cẩn thận địa hình xung quanh, từ đó đưa ra chiến thuật thực tế. Ta nghĩ các ngươi chắc cũng làm như vậy, nhưng chưa chắc chiến thuật đã giống như bọn ta, nếu như cùng chỉ huy, khó tránh bị loạn, các ngươi thấy sao ?”
  Diệt Thiên Tru Ma rất tỉnh táo : “Được, ta đồng ý.”
  Ám Dạ Bá Tước cũng đồng ý : “Được, hôm nay là chuyện lớn, ân oán tạm gác qua một bên.”
  Công Tử Tiểu Bạch bình tĩnh đáp lại : “Nếu thế thì cứ vậy làm đi, chúng ta vào đều vào kênh thành chiến, các ngươi thành bốn đội phó, chia nhau phụ trợ bọn ta. Những chuyện bình thường có thể lên [Thế giới] nói, nếu có chuyện gì phát sinh sẽ nói trong [ đội ngũ] hoặc kênh ngữ âm.
  Diệt Thiên Tru Ma rất hợp tác : “Được, bọn ta không có ý kiến gì nữa!”
  Công Tử Tiểu Bạch liền kết thúc hội nghị : “Vậy cứ như thế nhé, ta lập tức đem sự bố trí này nói trên [Thế giới], các ngươi cũng nhanh chóng phân phó người trong bang đi.”

  4

  Trên [ Thế giới] lại tiếp tục xuất hiện những câu nói của Công Tử Tiểu Bạch, sau đó là mệnh lệnh của ba vị công tử, kế đó Diệt Thiên Tru Ma, Kiếm Tẩu Thiên Phong, Ám Dạ Bá Tước, Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc cũng lần lượt lên [Thế giới]
  Lần này toàn thể người chơi cùng tham gia đại chiến với yêu thú, không cần giữ bí mật, bởi vậy Công Tử Liên Thành lấy [Thế giới] là nơi phát ngôn chỉ huy, đề nghị người chơi trong thời gian yêu thú công thành không lên [ Thế giới], phần lớn người chơi đều rất hợp tác, chỉ có một số ít người vẫn tiếp tục lên [ Thế giới] quấy rối, nhưng đều bị người khác lên án mạnh mẽ, cuối cùng cũng không thấy xuất hiện nữa.
  Đại bộ phận nhân lực của Phong Sinh Khởi Thủy đều là Tử Trúc và Côn Luân, chỉ có Thương Hải Hoành Lưu, Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen và hai người mới gia nhập là thuộc Ma Giáo, bây giờ đều chia nhau tới những địa phương khác nhau để báo danh, đợi phân phó.
  Nhất Tiếu Hồng Trần tới cửa Đông, chỗ này người đã qua lại tấp nập, những lời nói trước mặt lộn xộn khiến người khác phải hoa mắt. Nàng cũng không nói gì cả, chỉ tập trung nghe mệnh lệnh truyền tới từ kênh ngữ âm. Nơi này đã cài đặt thành chỉ có admin mới có thể phát ngôn, những người khác chỉ có thể gõ chữ, bởi vậy sẽ không hỗn loạn. Tiếng Công Tử Tiểu Bạch vang lên rõ ràng : “Ta chỉ huy đội ngoài thành, Ám Dạ Bá Tước chỉ huy người trên đầu thành, bang trung lập và vô bang vô phái xin tự do lựa chọn, nhanh chóng tới xin gia nhập.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần vội vã tìm kiếm trong đám người, hồi lâu mới thấy thân ảnh của Công Tử Tiểu Bạch, liền lập tức click vào anh xin được nhập đội.
  Cũng bởi vì xuất hiện nhiệm vụ Yêu thú công thành, cho nên trên trò chơi xuất hiện thêm một kênh đoàn thể, nhưng chỉ lúc nào đi vào Phó Bản cỡ lớn hoặc làm một nhiệm vụ gì đó đặc biệt mới có thể mở ra kênh này. Hiện tại đội do Công Tử Tiểu Bạch làm tổ trưởng chính là đoàn thể, sau khi Nhất Tiếu Hồng Trần gia nhập thấy [ Đoàn Thể] rối tinh rối mù. Đương nhiên là bởi vì mọi người đều rất hưng phấn, nhiều người kích động quá bắt đầu nói năng lung tung lộn xộn.
  Tới sáu giờ năm mươi phút, Công Tử Liên Thành ra lệnh cho đội Tiêu Dao xuất phát. Bốn phía cửa thành Đông Tây Nam Bắc đều có người phụ trách, anh phối hợp tác chiến phía Đông và phía Nam, Cuồng Chiến Thí Thần là đội phó, phối hợp tác chiến phía Tây và phía Bắc. Công Tử Liên Thành ra lệnh một tiếng, tất cả các thành viên Tiêu Dao cùng tăng thêm trạng thái, đồng thời cùng sử dụng kỹ năng khinh công Phù Quang Lược Ảnh, phảng phất như một đám sao băng xẹt ngang bầu trời, trong khoảnh khắc đã vô hình vô ảnh.
  Ma Giáo, Côn Luân, Tử Trúc cũng nhanh chóng bày trận trên đầu thành và phía ngoài thành. Mỗi môn phái lại chia ra bốn tiểu đội đóng ở bốn cửa thành Đông Tây Nam Bắc, đều có người phụ trách, đều là những chiến tướng đỉnh đỉnh đại danh trên chiến trường, chỉ huy rất bình tĩnh trấn định. Tuy rằng người rất nhiều, nhưng mọi người đều ngoan ngoãn tuân thủ theo đúng lời chỉ huy, chỉ một lát sau đã trật tự ngay hàng thẳng lối, nhanh chóng đứng đúng vị trí của mình. Từ trên đầu thành nhìn ra ngoài, dường như không thể nhìn thấy khung cảnh dòng nước, đồng cỏ, những ngọn núi nhỏ như mọi khi, mà chỉ thấy bóng người lố nhố, có thể so với đại chiến Hoài Hải.
  Nhất Tiếu Hồng Trần là Tiên Côn Luân, kỹ năng và khả năng phụ trợ là khống trường, đương nhiên là nhân tuyển tốt nhất ở tiền tuyến. Nhưng không biết là cố ý hay vô tình, Công Tử Tiểu Bạch lại bố trí nàng ở phía sau mình, dựa vào năng lực của anh, đương nhiên lúc hỗn chiến giảm bớt rất nhiều áp lực cho nàng. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không có ý kiến gì đối với sự bố trí của anh, nhanh chóng sẵn sàng.
  Nàng tự điều chỉnh kỹ năng của mình để có thể ứng đối với hàng loạt yêu thú hung mãnh, sau đó lại thả Thanh Long ra. Những người khác cũng phóng xuất sủng vật của mình, mọi sự chuẩn bị đều đã sẵn sàng. Nhất thời những loại chim quý thú lạ xuất hiện đầy đất, cùng với tọa kỵ của bọn họ càng làm tôn thêm vẻ rạng rỡ của thành chủ.
  Trong hiện thực, trời đã chạng vạng, nhưng trong trò chơi lại là chính ngọ, ánh mặt trời rực rỡ chiếu sáng toàn thế giới, bầu trời xanh thẳm, chim bay bướm lượn, mỹ lệ vô cùng. Trên [Thế giới] cũng rất an tĩnh, bởi mọi người đều biết đại chiến sắp bắt đầu, không thể để tin tức từ tiền tuyến không kịp truyền về.
  Đúng 7h, hệ thống thông báo : “Lệ khí mạnh mẽ bao trùm khắp nơi, yêu thú thoát khỏi phong ấn, đột nhiên xuất hiện bên ngoài Kim Đài Thành. Kính đề nghị các lộ anh hùng nhanh chóng chạy tới Kim Đài, tiêu diệt yêu thú, bảo vệ thành chủ.”
  Ngay sau đó, Công Tử Liên Thành lập tức lên [Thế giới] báo cáo : “ Bọn ta gặp rất nhiều yêu thú, rất nhiều, phía trước là hổ quái cao cấp, phía sau là gấu cuồng bạo. Các phái bố trí mỗi phương hai tổ chạy lên đánh thử, thăm dò khả năng của mấy loại quái này.”
  Ở một chỗ cách Kim Đài Thành rất xa, hàng loạt yêu thú mang trên đầu danh tự màu đỏ tươi, xông lên từ khắp mọi nơi. Công Tử Liên Thành cũng không lên đánh, chỉ đứng quan sát hai tổ người xông qua đó, mỗi tổ có bốn người, cùng đồng thời công kích Hổ Quái Cao Cấp. Đó toàn là những quái chủ động công kích, vừa thấy bọn họ xông lên đã lập tức vây công, những quái khác ở xa xa vẫn tiếp tục di chuyển về phía Kim Đài Thành.
  Hai tổ người chỉ kiên trì được một phút đồng hồ đã chết, nhưng vẫn kịp truyền thông tin cho Công Tử Liên Thành : “Hổ tinh tấn công mạnh, không có trạng thái khác, động tác rất nhanh. Gấu cuồng bạo tấn công mạnh, phòng thủ cao, động tác chậm chạp.”
  Công Tử Liên Thành lập tức thông báo lại tin tức trên lên [Thế giới], sau đó ra lệnh cho toàn thể Tiêu Dao cùng cưỡi phi kiếm, bay lên không trung, thả cho đám quái đi qua, đồng thời tiếp tục chú ý xem có yêu thú cấp Boss hay không.
  Chỉ một lát sau, đã có người báo cáo tại [ Đoàn thể] : “Ta thấy một đống quái khác, tên màu cam, gọi là Biến Dị Anh Chiêu.”
  Công Tử Liên Thành lập tức kêu hắn thông báo tọa độ, nhanh chóng bay tới.
  Mỗi phương đều có hai người thuộc Tiêu Dao có lực công kích mạnh nhất tạo thành đội chỉ huy, lúc này đều theo Công Tử Liên Thành tới xem đám quái kia, xác định đúng vị trí lập tức nhảy xuống khỏi phi kiếm, đồng thời tung một cái kỹ năng mị hoặc qua đó, sau đó tiếp tục công kích.
  Theo Sơn Hải Kinh, Anh Chiêu là một vị thần vâng lệnh Thiên Đế trông coi vườn hoa, mặt người thân ngựa, lưng có vằn như hổ, lại có hai cánh như cánh chim, sau khi biến dị quả nhiên lợi hại vô cùng, bọn họ không mị hoặc được nó, ngược lại nó chỉ quạt cánh một phát đã làm dây mái cạn mất một nửa, nếu như phát ra một cái bạo kích, lập tức có người vong mạng, không chỉ thế, nó còn thường xuyên phát ra kỹ năng mê muội, suy yếu và những trạng thái bất lợi, khiến người chơi phải đối phó chật vật.
  Công Tử Liên Thành lập tức mở trạng thái vô địch xông lên đánh chính, tất cả các Tiêu Dao khác tham gia công kích đều tự tăng thêm trạng thái của bản thân, sử dụng toàn kỹ năng tấn công có tính chất công cao, bạo kích mạnh : Khinh Vân Tế Nguyệt, Thiên Hoa Loạn Trụy, Lưu Phong Hồi Tuyết, Thần Quang Ly Hợp, Phong Ảnh Lưu Hương, Thanh Liên Thịnh Ca, sủng vật cũng dùng toàn kỹ năng công kích. Chỉ thấy trên trời dưới đất muôn hoa rơi lả tả, gió thổi mây bay, khung cảnh sáng ngời rực rỡ tới cực điểm, dây máu của Biến Dị Anh Chiêu từ từ giảm xuống.
  Nó là thủ lĩnh của đám quái này, hơn nữa đám quái thứ hai còn chưa tới, bởi vậy đội Boss không bị rơi vào hiểm cảnh bị vây công, có thể chuyên tâm công kích nó.
  Đám Hổ Tinh và Gấu Cuồng Bạo đã nhanh chóng tiếp cận phòng tuyến thứ nhất bên ngòai Kim Đài Thành.
  Công Tử Vô Kị lập tức ra lệnh trên [Thế giới] : “Ma Giáo, đội thứ nhất, lên.”
  Công Tử Phù Tô hạ lệnh ngay sau đó : “Tử Trúc, đội thứ nhất, lên.”
  Đội Ma Giáo thứ nhất lập tức vung trường đao xông lên, vọt vào giữa bầy quái, mở pháp trận Vô Gian Địa Ngục, lập tức thu hút công kích của yêu thú lên mình. Tiên Tử Trúc theo sát phía sau, kỹ năng ngủ quần công phát ra sau mà lại tới trước, kim quang phát ra chói lóa khắp nơi, làm đám yêu thú lập tức bị ngủ vùi thành từng đám lớn, đứng im ở đó không động đậy được nữa. Đội Ma Giáo này đều là nhập Ma, lực công kích rất mạnh mẽ, bình thường chỉ cần hai chiêu có thể tiễn đưa một quái, nếu dùng bạo kích thì chỉ cần một chiêu. Nếu quái không bị một chiêu bạo kích giết chết, tất sẽ bị đánh thức khỏi trạng thái mê man, lập tức mạnh mẽ phản kích lại. Không ngừng có người chơi bị giết, được thầy thuốc cứu lên, tiếp tục xông vào chiến đấu. Đội thầy thuốc mở ra pháp trận Kim Cương Phục Ma Khuyên, tính toán tốt thời gian chờ giữa hai kỹ năng, liên tục sử dụng thêm các kỹ năng, Phật Quang Phổ Chiếu, Ngã Phật Từ Bi, Phổ Độ Chúng Sinh, Kim Cương Phụ Thể, Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Thủ, Định Châu Hàng Ma Vô Thượng Thần Công, thêm máu, mê man quần công, không ngừng lấy một khắc, tận lực giảm bớt thương vong cho đồng đội.
  Công Tử Tiểu Bạch quan sát tình huống chung quanh, sau đó hạ lệnh rất quyết đoán : “ Đội thứ nhất Côn Luân, lên”
  Ngay sau khi mệnh lệnh này xuất hiện trên [ Thế giới], gần như đồng thời, thân ảnh của hắn đã bắn vọt lên như một mũi tên, vừa ra tay đã sử dụng chiêu Sấm Vang Chớp Giật. Đội tiên phong Côn Luân cũng đồng loạt xông lên theo, kỹ năng phóng ra liên tiếp, Khí Quán Trường Hồng, Cửu Thiên Huyền Lôi, Hoa Rơi Như Mưa, Đoạt Mệnh Liên Hoàn Tam Tiên Kiếm, Nhất Khí Hóa Tam Thanh, Ngô Câu Sương Tuyết Minh.
  Nhất Tiếu Hồng Trần theo sát mở pháp trận Thiên La Địa Võng, sau đó vừa chú ý dùng hồng lam dược tăng máu và nội lực cho mình, vừa điên cuồng phóng ra đủ loại kỹ năng, đồng thời chỉ huy Thiên Long dùng toàn bộ kỹ năng công kích, cùng đối mặt với đám yêu thú hung ác dỡ tợn tấn công điên cuồng kia, hỗn chiến vô cùng thống khoái.
  Ước chừng mười phút sau, Công Tử Liên Thành lên [ Thế giới] thông báo : “ Bọn ta đã giết xong Boss thứ nhất, đạo tấn công thứ hai của yêu thú đã xuất hhiện, phía trước là Tinh Anh Băng Mị, có thể dùng định thân pháp, trung gian là Biến Dị Khôi Lỗi, có thể phóng độc, rớt máu quần công, phía sau là Cuồng Bạo Yêu Nữ, có thể phóng xuất kỹ năng hôn mê, đều mạnh về tấn công, nhưng phòng thủ thấp, về mặt số lượng ước chừng phải tăng gấp đôi so với đạo quân thứ nhất.”
  Lúc này, đạo quân thứ nhất của yêu thú đã bị tiêu diệt phân nửa, nhưng vẫn có một số quái đột kích qua những đoạn phòng tuyến hơi mỏng, nhanh chóng tiếp cận phòng tuyến thứ hai. Công Tử Vô Kỵ, Công Tử Phù Tô, Công Tử Tiểu Bạch ra lệnh một tiếng, đội thứ hai nhanh chóng tiến lên, nhanh chóng tiêu diệt sạch số lượng yêu thú ít ỏi còn sót trên.
  Công Tử Tiểu Bạch căn cứ vào những thông tin do Công Tử Liên Thành truyền lại nhanh chóng suy đoán, chắc chắn rằng số lượng yêu thú sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân, bởi vậy nhanh chóng điều chỉnh chiến lược : “Đội thứ hai nhanh chóng tiến lên hợp quân với đội thứ nhất, đội thứ ba tiến lên vị trí của đội thứ hai, các vị trí khác không thay đổi.”
  Hàng loạt người chơi lập tức nghe lệnh tiến lên, vừa mới đứng vững ở vị trí, đạo quân thứ hai của yêu thú đã xuất hiện.
  Lần chặn đánh này bọn họ phải tốn tới chừng nửa giờ, đội thứ hai và đội thứ nhất chết trận gần hết, đội thứ ba ra sức ngăn cản những yêu thú còn lại, đội thứ tư xông lên chặn đám cá lọt lưới, tiêu diệt sạch sẽ. Đội thầy thuốc phía sau xông lên trước, cứu sống toàn bộ những người đang nằm chết trên mặt đất, sau đó lại lui về.
  Mấy nguời Công Tử Liên Thành cũng đã đánh chết Boss thứ hai, cũng có không ít Tiêu Dao chết hồi thành, đứng ở cửa thành đợi Tử Trúc, Ma Giáo và Côn Luân thêm đủ các trạng thái cho mình, sau đó lại tiếp tục xông lên, chạy lên tiền tuyến.
  Số lượng đội yêu thú thứ ba quả nhiên gấp đôi đội thứ hai. Đội thứ nhất, đội thứ hai, đội thứ ba cùng tập hợp lại thành một, đội thứ tư lập tức lên vị trí hỗ trợ, cùng tiêu diệt sạch những đám yêu thú còn lởn vởn bên cạnh hào bao quanh thành.
  Lần này tất cả những người chết cũng không đợi thầy thuốc tới cứu, mà cùng điểm kích hồi thành phục sinh. Vừa trở về, bọn họ đã nhanh chóng dùng hồng lam dược tăng thêm trạng thái, sau đó một phút không ngừng lập tức quay lại tiền tuyến. Lúc qua cổng thành tất cả những người đó đều không dừng lại, những thầy thuốc đang canh giữ tại đây nhất định phải lẹ mắt lẹ tay, kịp thời cấp thêm công thêm phòng thủ cho họ, mà những người vừa chạy qua kia cũng không chú ý tới việc mình có thêm đủ trạng thái hay chưa, lập tức xông lên giữa bầy quái chém giết.
  Hầu như mỗi người đều bị không khí này ảnh hưởng, chẳng có bất kỳ người nào lên [Thế giới] hò reo nói năng, mà hết thẩy đều chăm chú làm việc của mình, nghe theo mệnh lệnh của đội trưởng, vô luận trước kia có phải đối địch hay không, thù hận hay không, giờ phút này đều kề vai chiến đấu, cứu viện cho nhau.
  Đạo tấn công thứ tư số lượng lại càng khổng lồ, phía trước là Yêu Hồ Nhập Ma, phía giữa là Báo Tinh Anh, cuối cùng là Cuồng Bạo Yêu Lộ, toàn là quái thú có độ mẫn tiệp cao. Công Tử Liên Thành năm vững thời cơ, ra lệnh trên [ Thế giới] ; “Trừ đội Boss, tất cả Tiêu Dao cùng xông lên tấn công vào phía sau đám yêu thú, dùng toàn lực công kích.”
  Rất nhiều người đều minh bạch, lúc này có thể giết được bao nhiêu là tốt bấy nhiêu, bọn họ giết thêm được một con, những đồng đội phía sau sẽ bớt được một chút áp lực, bởi vậy hết thảy đều không do dự, cùng cưỡi lên phi kiếm nhảy xuống phía sau lưng yêu thú, nhào vào trong đội yêu thú mạnh mẽ tấn công. Tấn công kiểu như thế này không sợ bị quá nhiều yêu thú vây công, không kịp quay trở lại, mà tốc độ của Tiêu Dao rất nhanh, sau khi giết hết đám quái phía sau còn có thế tiếp tục đuổi theo lên giết tiếp, chiến thuật ăn mòn như vậy đã khiến lực chiến đấu của họ phát huy tới đỉnh điểm.
  Boss của đám quái này là Chư Kiền Biến Dị, thân thể khổng lồ, mặt người thân báo, tai trâu, chỉ có một mắt, đuôi dài, chung quanh nó còn có thêm bốn tiểu Boss là Hắc Báo Vương biến dị. Công Tử Liên Thành nhanh chóng dẫn theo hai tổ người vây công đại Boss, lại có bốn tổ Boss khác chia ra kéo bốn Hắc Báo Vương biến dị kia rời đi, chia nhau tấn công.
  Số lượng yêu thú đoạn hậu bị chết một phần mười, nhưng Tiêu Dao nhân đều chết sạch, sau khi chết đều hồi thành, sau đó cùng lao tới hội hợp với đám Ma Giáo trên tiền tuyến, tiếp tục chặn đường yêu thú.
  Chư Kiền biến dị phát ra một cái kỹ năng quần công, chẳng những tấn công liên tiếp hai lần liền, mà lại toàn là bạo kích, cùng đập ầm ầm xuống mặt đất. Bụi đất bay tung tóe, đại bộ phận Tiêu Dao vây quanh nó đều bỏ mình, chỉ có Công Tử Liên Thành, Cuồng Chiến Thí Thần và ba nguời chơi level cao khác, trang bị toàn hàng khủng, thao tác tốt mới thừa lại chút máu ở sát đáy, không bị chết ngay.
  Lúc này, bên ngoài Kim Đài Thành đã rơi vào khổ chiến. Đám yêu thú này toàn những chủng loại mẫn tiệp cao, đại bộ phận công kích đều không đánh trúng người nó, nên khá khó đánh.
  Công Tử Tiểu Bạch lập tức hạ lệnh : “ Toàn bộ Côn Luân tự bạo.”
  Ngay lập tức, hàng loạt bom thịt người xông vào giữa bầy quái nổ mạnh. Đây là kỹ năng rất cực đoan, yêu thú khó mà tránh né nổi, đều bị trúng mình, dây máu giảm mạnh, Tử Trúc tiếp tục phóng kỹ năng ngủ vùi, Ma Giáo và Tiêu Dao cùng xông lên phối hợp, nhanh chóng giải quyết nốt bọn chúng.
  Côn Luân không ngừng tự bạo, sau đó ngã xuống đất, thầy thuốc hồi sinh bọn họ, lại tiếp tục tự bạo, tiếp tục ngã xuống, cứ liên tiếp như vậy, người sau nối chân người trước, tạo thành đả kích mạnh mẽ với bầy quái.
  Ngay trong lúc đám yêu thú công thành sắp sửa bị tiêu diệt sạch, Công Tử Liên Thành lại thấy phía sau sườn núi nhỏ trước mặt xuất hiện một loạt những bóng đen cao lớn, đang bước những bước nặng nề tiến lại phía bọn họ.
  Thoáng thấy những bóng dáng quen mắt, trong chốc lát lòng anh chợt nặng nề hơn nhiều, vội vàng chạy tới một chỗ cách đó không xa quan sát kỹ càng, quả nhiên không ngoài sở liệu.
  Toàn bộ đám quái đó đều cùng một loại với con Boss mới tàn sát dân trong Kim Đài Thành gần đây : Ma Thao.
   
 3. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XVI : Khuynh tâm

  1.

  Một con Ma Thao đã khiến trong Kim Đài Thành tiếng kêu than vang lừng trời đất, xác chết chất thành đàn thành lũy, bây giờ lại kéo tới cả một đội, trong khoảnh khắc Công Tử Liên Thành thoáng rùng mình, không dám truyền tin tức trở về, cũng không dám lên [ Thế giới] báo cáo.
  Anh lập tức ra lệnh cho những người trong [đoàn thể] : “ Tất cả những người còn sống lập tức chia nhau ra tìm kiếm vòng quanh Kim Đài Thành, xem có tổng cộng bao nhiêu con thuộc loại Boss này, nhanh lên.” Sau đó lập tức kéo mình Công Tử Tiểu Bạch vào trong phòng quản lý, thông báo tình huống hiện tại cho anh.
  Công Tử Tiểu Bạch hít vào một hơi đầy sợ hãi : “ Công ty quản lý trò chơi biến thái như thế à?” Nói xong lập tức kéo Công Tử Vô Kị, Công Tử Phù Tô, Diệt Thiên Tru Ma, Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc, Kiếm Tẩu Thiên Phong, Ám Dạ Bá Tước, Cuồng Chiến Thí Thần cùng mấy vị chức sắc thuộc bang hữu cùng vào phòng quản lý.
  Công Tử Liên Thành lập tức trình bày lại tình huống trên thêm một lần nữa, rồi lập tức bổ sung : “ Sau khi trinh sát, những nhóm gồm tám con Ma Thao như kia cũng không nhiều lắm, cũng không phải cả bốn phía đều có, đại khái có từ khoảng năm mươi tới tám mươi con, tiến vào Kim Đài Thành theo hai phía Đông và Nam.”
  “ Vậy cũng khó đối phó rồi, một con còn không làm gì được.” Diệp Thiên Tru Ma nói, cố kiềm nén để không chửi công ty quản lý trò chơi.
  Công Tử Phù Tô vẫn khá tỉnh táo so với mọi người, hai tay vẫn linh hoạt thao tác cứu người, đánh quái, thêm trạng thái, đầu óc lại càng suy luận cấp tốc : “ Dựa theo quy tắc của trò chơi, dưới những tình huống tương tự như vậy đều xuất hiện một số đồ vật hoặc kiến trúc phụ trợ, trợ giúp chúng ta giết chết những Boss vô địch đó.”
  “ Nói cũng đúng” Công Tử Tiểu Bạch cũng đồng ý : “ Lão Tam, mọi người tới xung quanh kiểm tra cẩn thận lại một chút, xem có xuất hiện thứ gì đó mới mà ngày xưa chưa từng có hay không ? Tra xét trên phạm vi lớn một chút. Vô Kị, các vị bang chủ, các vị cùng yêu cầu Ma Giáo trong bang tổ đội qua đó giữ chân quái, mọi người luân phiên sử dụng kỹ năng vô địch tập thể, tận lực chế trụ quái tại chỗ, không cho chúng tiến lại gần Kim Đài thành”
  “ Được” Mọi người cùng lập tức đáp ứng, nhanh chóng quay trở lại trò chơi để bố trí người.
  Công Tử Tiểu Bạch lại lên [ Thế giới] thông báo tình huống trên một lần nữa, những người chơi Ma Giáo cấp cao thuộc các bang phái lập tức thoát ly chiến trường, dưới sự chỉ huy của bang chủ bang phái mình, lần lượt tám người lập một đội, cùng phóng thẳng tới phía Nam và phía Đông. Những người vô bang vô phái cũng có không ít bạn bè trong các bang phái, đương nhiên cũng không cam chịu rớt lại phía sau, cùng gia nhập đội ngũ của bọn họ.
  Tất cả những tổ đội Ma Giáo sau khi thấy Ma Thao lập tức sử dụng kỹ năng vô địch tập thể, sau đó nhanh chóng tấn công thẳng mặt, giữ chặt chân những yêu thú cấp Boss đáng sợ đó, không có chúng tiếp tục tiến lên dẫu chỉ một bước.
  Phía sau mỗi đoàn người đều có thầy thuốc đi theo, chỉ phụ trách cứu người, không tham gia đánh quái, để tránh bị chết.
  Công Tử Liên Thành nhanh chóng truyền đạt mệnh lệnh trên [ Đoàn Thể], toàn thể Tiêu Dao cũng nhanh chóng thoát ly chiến trường, chia nhau kiểm tra từng tấc đất trên bản đồ, tuyệt không bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào.
  Ma Giáo và Tiêu Dao cấp cao đều ly khai, bên ngoài Kim Đài Thành chỉ còn có Tử Trúc và Côn Luân là chủ lực, thật may là bọn họ lại thích hợp tấn công đám quái có độ mẫn tiệp cao, nên cũng không quá hỗn loạn, chỉ có điều không có thích khách và chiến sĩ tấn công tốc độ cao, cảm giác Côn Luân cũng phải ráng sức hơn rất nhiều.
  Nhất Tiếu Hồng Trần có cảm giác ngón tay mình mỏi nhừ như sắp rời ra, nhưng cũng không dám dừng lại. So với những Côn Luân khác, nàng còn có một trợ thủ cực kỳ lợi hại, đó là bảo bối Thanh Long đang vùng vẫy phía trên đầu. Con cự long đó không ngừng phun nước và mây mù, hô phong hoán vũ, mỗi chiêu đều giết một đám lớn, còn lợi hại hơn nhiều so với chiêu Sấm Vang Chớp Giật của Côn Luân. Khi trên chiến trường còn đầy Ma Giáo và Tiêu Dao, uy lực của con rồng của nàng cũng không quá nổi bật, nhưng lúc này khi chủ lực đã rời khỏi, con rồng khổng lồ đang thoải mái vùng vẫy giữa không trung kia đều trở thành tiêu điểm của mọi người.
  Nhất Tiếu Hồng Trần u u mê mê không hay biết gì, trong đầu của nàng chỉ quan tâm tới việc giết quái. Kỹ năng sủng vật đã thiết định sẵn, nàng lựa chọn toàn kỹ năng quần công, Thanh Long tự động phát ra kỹ năng giết quái một cách liên tục, không cần nàng tiếp tục thao tác nữa, có điều dược phẩm dành cho sủng vật tiêu tốn kinh khủng, nhưng lúc này đành phải làm như vậy. Nhìn thấy đám quái bên quanh mình đã bị giết sạch, nàng lập tức lại chạy sang bên cạnh trợ giúp, cứ vậy vừa đánh vừa chạy, cơ hồ chạy giáp Kim Đài Thành một vòng, cuối cùng mọi người đều ngừng tay, si mê nhìn theo thân ảnh nàng cưỡi trên lưng Bạch Kỳ Lân, mang theo Thanh Long chạy như bay dưới chân thành, mỗi khi nàng chạy qua, đều để lại một đám lớn những thi thể của đám yêu thú.
  Trong [ Bang Phái] có người không nhịn nổi kêu to : “ Lão đại, trông tỷ thực chói lóa.”
  Tay Trái Ước Định vô cùng hâm mộ : “ Con rồng kia trông thực khốc liệt.”
  Tay Phải Đồng Ý cũng phụ họa theo : “ Đúng vậy, làm người ta phải thèm nhỏ dãi.”
  Rốt cuộc, Nhất Tiếu Hồng Trần không thấy còn sót con quái nào bên chân thành nữa, mới dừng lại tìm kiếm thân ảnh của Công Tử Tiểu Bạch, muốn trở lại vị trí cũ. Nàng vừa đi vừa nói trong [ Bang Phái] : “ Mọi người nhớ cẩn thận, chú ý an toàn, trận tiếp theo sợ không dễ đánh đâu.”
  “ Không sao cả.” Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen hào khí dâng cao vạn trượng : “ Lão đại, dù sao chúng ta cũng đã quyết định, nhất định cùng tồn vong với Kim Đài Thành.”
  Những người khác trong bang cũng nhao nhao tỏ vẻ nhất định chiến đấu tới giây phút cuối cùng, Nhất Tiếu Hồng Trần cười rất cao hứng : “ Trận hôm nay đánh đã ghiền nhỉ ?”
  “ Đương nhiên rồi.” Mọi người cùng gật đầu : “ Từ lúc chơi game online tới giờ, đây là lần đầu tiên đã được đã ghiền đến thế.”
  Bọn họ đang nói chuyện đã thấy mệnh lệnh của Công Tử Tiểu Bạch phát ra trên [ Thế giới] : “ Tất cả Côn Luân từ level 140 trở lên nhanh chóng tập hợp tại cổng thành phía Nam và phía Đông, tự tìm đội ngũ để xin gia nhập, dưới sự che chở của Ma Giáo, nhanh chóng dùng kỹ năng quần công kéo Ma Thao tới giao giới giữa mạn Tây và mạn Bắc. Chỗ này có mấy tòa Tru Yêu Tháp, mọi người cần phải kéo được Ma Thao vào trong tháp."
  Sau đó tới lượt Công Tử Liên Thành thông báo tọa độ tháp trên [ Thế giới]
  Lập tức có hàng loạt người chơi thuộc Côn Luân cấp cao cùng chạy như điên tới phía Đông và phía Nam cửa thành, nơi này chỉ còn lại những Côn Luân, Ma Giáo và Tử Trúc cấp thấp tập trung dưới sự chỉ huy của các đội trưởng, một lần nữa tiếp tục bày trận, tiếp tục canh giữ bốn phía Kim Đài Thành.
  Level của Nhất Tiếu Hồng Trần chưa tới 140, nhưng nàng chỉ do dự trong khoảnh khắc, sau đó nhanh chóng chạy về phía đông. Nàng không có những kỹ năng quần công cấp độ cao của Côn Luân, nhưng nàng có Thanh Long, bởi vậy nàng cũng không muốn bỏ qua cơ hội tốt để tham dự cuộc chiến tiêu diệt Ma Thao như thế này.
  Mấy cái tháp này do Công Tử Liên Thành phát hiện, trước giờ không bao giờ thấy, đương nhiên là vừa xuất hiện ở chỗ này. Tổng cộng có tất cả tám tòa thạch tháp hùng vĩ, phía trên có tấm biển ghi rõ Tru Yêu Tháp, chỉ cần hơi động đầu óc một chút đã biết được công dụng của mấy thứ đó. Công Tử Liên Thành chỉ huy một đội Ma Giáo trong bang dẫn hai Ma Thao tới đó thử xem, vừa tiến vào trong tháp, đã thấy ngân quang chói lọi, từ trên đỉnh tháp rọi xuống, tấn công thẳng lên người Ma Thao, trong nháy mắt đã tiêu diệt xong. Công Tử Liên Thành vội vàng mang tình huống này thông báo với Công Tử Tiểu Bạch, nhanh chóng tổ chức người phụ trách dẫn quái.
  Tính ghi hận của Ma Thao rất thấp, chỉ cần đi hơi nhanh một chút đã không thể hấp dẫn nó được, vì vậy đi đuợc một đoạn ngắn lại phải dừng lại tấn công nó một chút, trong khi đó Ma Giáo và Tiêu Dao đều là phái đơn công, muốn đồng thời lôi mấy Ma Thao đi quả nhiên là lực bất tòng tâm, chỉ có Côn Luân mới là môn phái tinh tuyển bậc nhất cho công việc này.
  Tuy rằng Côn Luân máu ít nội lực thấp, nhưng lần này là tác chiến trên quy mô lớn, mọi người đều không sợ, cùng xông lên xin nhập đội với Ma Giáo, sau đó được bọn họ hỗ trợ luân phiên mở kỹ năng vô địch tập thể, hộ giá toàn đoàn. Côn Luân đi được vài bước lại phóng mấy kỹ năng quần công ra giữ chặt lấy đám quái, chậm rãi tiến thẳng về mấy tòa tháp ở phía Tây Bắc.
  Thanh Long của Nhất Tiếu Hồng Trần không ngừng phun mây mù giữ chặt lấy năm con Ma Thao, chậm rãi đi vào trong tháp. Lúc này bên trong đã có không ít Ma Thao đang giãy dụa trong luồng ánh sáng bạc chói mắt. Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ thấy áp lực giảm dần, lực công kích của Ma Thao lên người nàng càng ngày càng thấp, cuối cùng biến mất triệt để. Nàng đứng im nhìn mấy con Boss vô địch đáng sợ này ngã ầm xuống đất, mà trong lòng vẫn cảm thấy ngơ ngác không thể tin nổi.
  Cho tới khi con Ma Thao cuối cùng biến mất, những tòa tháp lập tức thụt lại xuống dưới lòng đất, phảng phất như chưa bao giờ tồn tại. Mọi người đang ngẩn ra, chưa kịp phục hồi tinh thần, những người đang mở loa chợt nghe thấy một tiếng gầm đinh tai nhức óc.
  Trong nháy mắt, Công Tử Liên Thành đã thông báo trên [ Thế giới] : “ Bốn phía Đông Tây Nam Bắc đều xuất hiện dại Boss, chắc là Boss cuối cùng, tấn công mạnh, phòng thủ cao, có đủ cả các trạng thái định thân, gây choáng váng, mị hoặc, suy yếu, hỗn loạn” Sau đó lập tức thông báo 4 tọa độ.
  Công Tử Tiểu Bạch lập tức lên [ Thế giới] nói : “ Ma Giáo đi tiên phong, là người đánh chính, Tử Trúc khống chế toàn trường, chuyên cứu người, Tiêu Dao và Côn Luân phụ trợ. Phật Ma Giáo tiếp tục phòng thủ ở bốn cửa thành, đề phòng chúng phá cửa thành xông vào trong thành. Những nguời khác cùng xông lên, kỹ năng cao hay thấp cũng không thành vấn đề, chúng ta kiến nhiều tất cắn chết voi.”
  Chiến đấu đã bước vào giai đoạn cuối, mọi người càng hưng phấn, không quản level cao hay thấp, đồng loạt đi theo sự chỉ huy của đoàn trưởng, cùng xông thẳng về bốn phía Đông Tây Nam Bắc.
  Bốn con quái thú cuối cùng này đều là những quái thú trong truyền thuyết của thần thoại Trung Quốc, vẻ ngoài đều vô cùng khổng lồ, Áp Dữ đầu rồng thân hổ linh mẫn cao, tấn công mạnh, Quỳ Ngưu một chân tấn công mạnh, phòng thủ mạnh, Quỷ Xa có mười đầu có thể đồng thời tung ra mấy trạng thái bất lợi liền, Cùng Kì có cánh dài cằm nhọn độ nhanh nhẹn cao, phòng thủ mạnh, bất quá cho dù chúng có lợi hại hơn nữa, cũng bị vây kín bên trong biển người của chiến tranh nhân dân. Chỉ thấy trên thảo nguyên xanh xanh, giữa đồi núi bao la ngút ngàn, bên bờ con sông nhỏ đang lăn tăn gợn sóng, mỗi con quái thú khổng lồ đều bị một đám người lít nhít đông như kiến cỏ vây quanh, vô số kỹ năng hoa lệ chói mắt tung ra liên tiếp, mỹ lệ tới mức không gì có thể sánh nổi.
  Rất nhiều người vừa đánh vừa chửi thề, người quá nhiều, lại toàn là kỹ năng, bộ nhớ có mạnh tới đâu đi chăng nữa cũng dễ treo, rất hay xuất hiện trường hợp người đang đánh nhau hăng say đột nhiên bị rớt tuyến, sau khi ráng sức bò lên được không nhịn nổi tiếp tục chửi bên quản lý trò chơi cố tình phá quấy server. Sau khi Yêu thú công thành bắt đầu được một lát, kênh ngữ âm cũng không cấm ngôn nữa, cho phép mọi người tự do nói chuyện, để có thể kịp thời nhắc nhở ứng cứu lẫn nhau. Giờ phút này, kênh ngữ léo nhéo ầm ĩ, căn bản không nghe rõ ai đang nói cái gì.
  Lực công kích của bốn con Boss này quá mạnh, những người vây công bọn chúng tuy nhiều, nhưng phần lớn chưa kịp xuất thủ đã bị giết ngay lập tức. Thầy thuốc không ngừng cứu người, Ma Giáo tận dụng khả năng luân phiên mở kỹ năng vô địch tập thể, nhưng vẫn có những thời điểm không kịp chiếu cố, vì thế những người tử vong càng ngày càng nhiều, kỹ năng công kích xuất ra càng ngày càng ít, khó có thể giữ chặt quái được. Dây máu của bốn con Boss này hạ xuống rất chậm, hơn nữa vẫn thong thả bước về phía Kim Đài Thành.
  “ Cứ như vậy thì không được.” Công Tử Tiểu Bạch quan sát một lần nữa, bắt đầu thảo luận tại kênh ngữ âm : “ Ta cảm thấy đặc tính của bốn Boss này tương tự như bốn môn phái của bọn ta, cách tốt nhất là dùng phương pháp khắc chế để tấn công. Như vậy đi, hiện giờ mỗi môn phái tập trung thành một đội, Ma Giáo tấn công Quỳ Ngưu, Tiêu Dao đối phó Áp Dữ, Côn Luân chuyên công Quỷ Xa, Tử Trúc phụ trách Cùng Kỳ. Thầy thuốc level thấp tập trung ở phụ cận bốn đội, chuyên môn cứu người, bọn họ lại gần chắc chắn sẽ bị giết ngay, tuyệt không thể tham dự công kích."
  “ Được” Ba vị công tử và những vị quản lý cao cấp các bang cùng đồng thanh đáp ứng, lập tức truyền đạt mệnh lệnh tới [Đoàn Thể] của mình.

  2.

  Vốn Nhất Tiếu Hồng Trần đang cùng mọi người vây công Áp Dữ, nghe thấy tiếng Công Tử Tiểu Bạch vang lên tại [ Đoàn Thể] triệu tập mọi người thuộc Côn Luân đi giết Quỷ Xa, nàng lập tức rời khỏi chiến trường, chạy thẳng về phía tập trung.
  Mỗi môn phái nhanh chóng tập trung thành một đội, từng đội khắc chế đúng đối thủ của mình, quả nhiên là hốt thuốc đúng bệnh, rốt cuộc cũng thành công trong việc kiềm chế bốn con Boss kia không cho chúng tiếp tục tiến lên.
  Quỷ Xa có thể dùng cả mười đầu để công kích cùng một lúc, nhưng thương tổn của mỗi đầu cũng không cao lắm, toàn bộ Côn Luân đều dùng kỹ năng quần công, đồng thời tấn công được cả mười đầu một lúc, hơn nữa miễn cưỡng có thể chịu đựng được công kích của nó. Nhân lúc nàyThanh Long của Nhất Tiếu Hồng Trần càng phát huy thần uy của mình, tốc độ công kích cao gấp mấy lần so với những Côn Luân khác, giữ chức năng hứng lấy phần lớn công kích của Quỷ Xa, giảm bớt áp lực cả đại bộ phận Côn Luân tham gia chiến đấu, rốt cuộc tới lúc nó sắp tiến tới cửa thành, thành công trong việc giữ chặt nó lại. Công Tử Tiểu Bạch và Ám Dạ Bá Tước cũng đứng ở hàng trên cùng, không ngừng xuất ra chiêu Sấm Vang Chớp Giật, chỉ thấy mây đen phủ kín trời đất, sấm sét vang dội, mười đầu của Quỷ Xa bị các kỹ năng bao kín, dù cố giãy dụa như thế nào đi chăng nữa cũng không thể thoát nổi.
  Áp Dữ độ linh hoạt cao, tấn công cao, Tiêu Dao cũng đồng dạng, Công Tử Liên Thành và Cuồng Chiến Thí Thần cùng dẫn đầu đám người ngăn chặn nó, bạo kích sử ra liên tục, song phương đánh trượt rất nhiều, nhưng chỉ cần trúng một chiêu, thương tổn cao tới mức người khác phải chết khiếp. Tiêu Dao nhân không ngừng ngã xuống, tiểu thầy thuốc ở phía xa xa liên tiếp chạy tới cứu người, sau đó nhanh chóng quay người chạy về chỗ, người vừa được phục sinh cũng đứng dậy tham chiến ngay tắp lự. Áp Dữ động tác linh hoạt, nhưng khó khăn lắm cũng mới tiến được tới hào sâu bên ngoài bờ thành, rốt cuộc đã bị đội Tiêu Dao ngăn chặn thành công, không tiến lên nổi nửa bước.
  Quỳ Ngưu phòng thủ mạnh, tấn công mạnh, cũng tương tự như Ma Giáo, Công Tử Vô Kị và Diệt Thiên Tru Ma, Kiếm Tẩu Thiên Phong cùng suất lĩnh hàng loạt Ma Giáo xông lên phía trước, luân phiên mở vô địch tập thể, kỹ năng tấn công mạnh mẽ như mưa rền gió dữ cùng lập tức xuất ra, nhanh chóng phá vỡ phòng ngự của nó, chỉ thấy dây máu dài ngoằng của nó chầm chậm giảm xuống, thân thể sừng sững như núi điên cuồng vùng vẫy, nhưng vẫn không bước tới được nửa bước.
  Cùng Kỳ linh hoạt cao, phòng ngự cao, rất khó đánh, nhưng lực công kích lại bình thường, không quá biến thái, đầu tiên Công Tử Phù Tô chạy tới trước mặt nó, ném ra một cái kỹ năng mê man, Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc tiếp bước theo sau cũng ném tiếp một cái kỹ năng mê man qua đó. Hai vị cao thủ đứng đầu Tử Trúc trước sau cùng liên tay xuất thủ, cho dù kháng tính của Cùng Kỳ có cao tới đâu đi chăng nữa cũng không trụ nổi, nhất thời đờ người ra, đứng im ở đó không nhúc nhích nổi. Các vị thầy thuốc cùng chen nhau xông tới, cùng dùng kỹ năng ngủ trụ tấn công. Từ lúc bắt đầu tới giờ, thủy chung Cùng Kỳ không thức dậy nổi một giây, phảng phất như một pho tượng đất, mặc cho bọn họ công kích. Kỹ năng tấn công của thầy thuốc không nhiều, thương tổn do công kích cũng không cao, có điều không có ai tấn công, bọn họ cứ chậm rãi công kích vẫn có thể giết chết được nó.
  Nhất thời phía bên ngoài Kim Đài Thành gió rít gào mây vần vũ, nhìn qua như một bộ phim huyền ảo nổi danh, vô cùng đồ sộ. Một số người vẫn được bố trí trông coi ở cửa thành, trên đầu thành cùng không nhẫn nại được nữa, nhao nhao xông ra khỏi thành, nhảy xuống từ trên đầu thành, lao tới chiến trường.
  Những người tham gia chiến đấu đều rất cẩn thận, không dám phân tâm. Công kích kéo dài liên tiếp suốt một giờ liền, rốt cuộc Quỷ Ngưu ngã rầm một tiếng xuống đất, bụi tung mù mịt. Trong đội Ma Giáo những tiếng hoan hô vang lên dậy đất, Công Tử Vô Kị nhanh chóng hạ lệnh, toàn đoàn chuyển sang trợ giúp đội Tử Trúc, tấn công Cùng Kỳ.
  Không bao lâu sau, Áp Dữ cũng bị đánh chết rơi tùm xuống sông, nước bắn lên tung tóe vọt tới tận tường thành. Không đợi mọi người có thời gian nghỉ xả hơi, Công Tử Liên Thành liền mệnh lệnh cho toàn thể Tiêu Dao nhanh chóng chạy sang cứu viện Côn Luân. Mọi người lập tức bay vút qua, mỗi người lựa chọn một cái đầu quỷ nhanh chóng xông tới.
  Trải qua nửa giờ chiến đấu hăng hái, hai Boss còn lại cơ hồ đồng thời ngã xuống. Máu nhiều phòng thủ cao lại có khả năng mở kỹ năng vô địch tập thể của Ma Giáo cùng với có thể mê trụ địch nhân đồng thời tự thêm trạng thái cho mình là Tử Trúc tổn thất ở mức tối thiểu, bên kia Côn Luân và Tiêu Dao thê thảm hơn nhiều, có vẻ như những người tham chiến đều chết ít nhất mười lần trở lên, nhưng chẳng mấy ai chú ý, đều đắm chìm trong sự vui mừng chiến thắng.
  Lúc này, hệ thống xuất hiện thông báo : "Hàng loạt yêu thú tấn công Kim Đài, anh hùng hào kiệt khắp thiên hạ chung vai phản kích, thành công bảo vệ sự an toàn của thành chủ, bảo hộ dân chúng tứ phương thoát khỏi sự quấy nhiễu của tà ma. Thiên Đế hạ lệnh ban thưởng lớn, để khen ngợi chiến công của mỗi vị hiệp sĩ tham gia chiến đấu, trong vòng 48 giờ đồng hồ toàn hệ thống sẽ nhân gấp đôi điểm kinh nghiệm, giúp các vị hiệp sĩ nhanh chóng thăng cấp."
  Sau đó bên ngoài Kim Đài Thành từng luồng sáng trắng từ những người chơi được thăng cấp cùng phát ra chói lọi. Những người từng tham gia chiến đấu đều vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra mình đã thăng cấp, đại khái căn cứ vào số lượng và cấp bậc của những loại yêu thú họ giết chết trong lúc chiến đấu, họ sẽ nhận được những phần thưởng bất đồng về số điểm kinh nghiệm. Những người level thấp thăng lên cực nhiều, những người bậc cao cũng thăng ít nhất một bậc trở lên.
  Công Tử Tiểu Bạch từ level 198 thăng lên level 199, Công Tử Phù Tô vốn sắp thăng cấp, lúc này thăng liền 2 cấp, cũng lên tới level 199, Công Tử Vô Kị cũng thăng hai cấp, lên level 198. Cấp bậc càng cao càng khó thăng, trước kia mỗi khi bọn họ muốn thăng lên một level, ít nhất cũng mất tới nửa tháng, mà phải cực kỳ chăm chỉ, cả ngày đều làm nhiệm vụ, lên chiến trường, lúc ngủ cũng treo máy đánh quái, một khắc không ngừng, không ngờ hôm nay chỉ mất mấy tiếng đồng hồ đã có thể thăng cấp. Ba người cùng vô cùng sung sướng, suýt nữa thì bật cười ha hả trên kênh ngữ âm.
  Công Tử Liên Thành thăng điên cuồng tới 12 cấp, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thăng 5 cấp. Nàng cuời không khép miệng lại được, theo bản năng lập tức mở bọc đồ ra xem có phần thưởng nào thêm hay không, sau đó vô cùng sung sướng phát hiện ra trong đó có không ít thứ hay ho.
  Nhất thời trên [Thế giới] náo nhiệt hẳn lên. Hiển nhiên là có rất nhiều người chơi phát hiện ra mình thăng cấp, hơn nữa lại có được những kỳ trân dị bảo mà trước kia rất khó chạm tay vào nổi. Bọn họ cùng nhao nhao đưa ảnh chụp lên [Thế giới], cho mọi người cùng xem phần thưởng của mình.
  Công Tử Tiểu Bạch cũng lên [Thế giới] nói liền mấy câu, tỏ vẻ cảm ơn tất cả những nguời chơi đã chung vai sát cánh chiến đấu. Mọi người cũng nhao nhao hưởng ứng, cùng khen bọn họ chỉ huy rất tốt.
  Mỗi khu vực chỉ cần có vài người thuộc phe đối địch đồng thời xuất hiện, lập tức khói súng mịt mù, đây là lần đầu tiên toàn khu chung vai sát cánh trong hòa bình. Mọi người đều hân hoan vui mừng, không khí tràn ngập những niềm vui.
  Công Tử Tiểu Bạch kéo ba vị công tử vào trong phòng quản lý, đóng cửa thương nghị.
  “ Hiện tại ta có một suy nghĩ” Thanh âm của anh hơi trầm ấm mà vẫn giữ vẻ cực kỳ tỉnh táo : “ Ta cảm thấy nhiệm vụ yêu thú công thành lần này công ty quản lý trò chơi cố tình thiết kế nhằm phục vụ cho cuộc thi đấu PK sắptới.”
  Công Tử Vô Kị cũng đồng ý : “ Đúng, một là giúp cho mọi người nhanh chóng thăng cấp, hai là rèn luyện kỹ năng hiệp đồng tác chiến giữa chúng ta.”
  “ Ta thấy trang web chính thức đã ra thông báo.” Công Tử Phù Tô chậm rãi nói : “ Ngày mùng 9 tháng 10 bắt đầu thi đấu vòng loại của của cuộc thi PK, mỗi tối đánh một trận, tổng cộng năm trận tất cả, ngày 14 kết thúc. Mỗi khu vực chỉ lựa chọn hai đội, đội một là Long Bang, đội hai là Hổ Bang. Từ ngày 15 tới ngày 25, Long Bang và Hổ Bang của mỗi khu vực sẽ tới trang web chính thức báo danh, ngày 01 tháng 11 sẽ bắt đầu thi đấu toàn khu. Ngày25 tháng 11, quán quân của các đại khu sẽ tới Bắc Kinh tham gia trận chung kết.
  “ Vẫn còn đủ thời gian.” Công Tử Tiểu Bạch cũng có phần hưng phấn : ” Khoảng thời gian này chúng ta cần dùng toàn lực để thăng cấp, tranh thủ mãn cấp* trước thời điểm thi đấu PK.”
  Công Tử Vô Kị rất nóng lòng muốn thử : “ Thế thì không vấn đề gì.”
  “Cần làm thêm trang bị.” Công Tử Phù Tô vẫn tỉnh táo nhất : “ Quy tắc trận đấu là mỗi đội 20 người, 15 người thuộc đội hình chính, 5 người dự khuyết, trang bị của 20 người này nhất định phải tốt nhất.”
  “ Hiện tại khẳng định không thể lựa chọn nhân lực tham gia thi đấu được.” Công Tử Tiểu Bạch nói. “ Giai đoạn này cần căn cứ vào biểu hiện của mỗi người trong bang, trước khi thi đấu PK, sẽ tổ chức thi đấu trong nội bộ bang trước một lần, sau đó tiếp tục xem xét tới môn phái, cấp bậc và trang bị, cuối cùng mới có thể lập ra danh sách được.”
  “ Đúng.” Công Tử Vô Kị cũng đồng ý : “ Ngày mai lão đại thông báo trong bang, để mọi người chuẩn bị trước, phải nỗ lực biểu hiện mới có thể đạt được tư cách dự thi.”
  “ Về phương diện trang bị…” Công Tử Tiểu Bạch trầm ngâm một chút, mới hỏi : “ Lão Tam, bên chỗ Hồng Trần thế nào rồi ? Tài liệu đã thu đủ chưa ?”
  “ Chưa đủ.” Thanh âm của Công Tử Liên Thành vang lên trầm ấm : “ Ta đã hỏi rồi, còn thiếu Cửu Thiên Huyền Vũ. Ba loại tài liệu kia chỉ có thể làm ra mũ, giày và vũ khí, Cửu Thiên Huyền Vũ là tài liệu chính để làm y phục, trước mắt vẫn chưa tìm thấy.”
  “ Vậy có tài liệu gì thì làm cái đó, chúng ta sẽ trả tiền.” Công Tử Tiểu Bạch nói với vẻ quyết đoán. “ Ngươi nói chuyện với Hồng Trần đi, bọn ta có thể trả bằng nguyên bảo hoặc kim bảo, cũng có thể trả bằng nhân dân tệ.”
  Đương nhiên Công Tử Liên Thành không có ý kiến : “ Đuợc, tối mai ta sẽ có câu trả lời lại cho.”
  Anh đáp quá nhanh, cũng quá rõ ràng, làm cho ba người kia lập tức nhận ra có điểm kì quặc, lập tức bức cung.
  “ Sao rồi ? Hiện tại quan hệ giữa ngươi và Hồng Trần rất tốt sao ? Có thể coi như một nửa của nàng đi ?” Công Tử Phù Tô cười rất gian manh.
  Công Tử Vô Kị lập tức nói : “ Cái này còn phải hỏi sao ? Vừa nghe đã minh bạch rồi, khẳng định lão tam với Hồng Trần đã ám độ Trần Thương rồi.”
  Công Tử Tiểu Bạch không nhịn nổi bò lăn ra cười : “ Ngươi đúng là đồ thất học, cái này gọi là xã giao mờ ám, cái gì mà ám độ Trần Thương ?”
  “ Cũng không khác mấy” Công Tử Vô Kị cười hì hì rất vô lại : “ Lão Tam, nói thật đi, ngươi với Hồng Trần đã tới mức độ nào rồi ?”
  Công Tử Phù Tô cũng cười nhăn nhở : “ Đừng che giấu, cũng đừng giải thích, ngươi mau mau khai thật ra, bao giờ sẽ kết hôn với Hồng Trần ?”
  “ Đúng vậy, đúng vậy, chúng ta muốn nhận được tiền lì xì.” Công Tử Vô Kị lập tức hô to ầm ĩ.
  Công Tử Tiểu Bạch không nhịn nổi cười xòa : “ Lão tam, mấy huynh đệ bọn ta cùng lớn lên từ nhỏ, thân như người một nhà, còn có gì mà không thể nói được ? Nếu ngươi đã xác định là Hồng Trần, lập tức phóng tay theo đuổi không cần quan tâm tới bất kỳ điều gì cả. Nếu cần huynh đệ giúp đỡ điều gì, cứ việc mở miệng.”
  “ Đúng rồi, đúng rồi” Công Tử Vô Kị vội vã nói tiếp : “ Tốt nhất nhanh nhẹn một chút, cấp tốc nắm lấy.”
  “ Đúng vậy.” Công Tử Phù Tô cũng lộ vẻ quan tâm : “ Ngươi cũng nên kiếm lấy một bạn gái, chuẩn bị lập gia đình đi, để bác trai bác gái khỏi phải than thở, mỗi lần thấy chúng ta đều nhắc nhở tới chuyện này.”
  Bọn họ người này nối tiếp người kia, không dễ gì mới đợi được tới lúc bọn họ cùng ngừng lại trong giây lát, Công Tử Liên Thành mới nói một câu rất thản nhiên : “ Được, các ngươi ngồi suy nghĩ một chút về cuộc thi đấu PK đi, đừng ở đây lo lắng không đâu. Ta cũng không phải kẻ nhược trí, chuyện của mình tất tự mình hiểu rõ. Ta tất biết cách xử lý cho tốt.”
  Thấy anh nói như vậy, ba vị công tử còn lại cũng không dám bức bách tiếp nữa, một khi một kẻ quen trầm mặc đã mở lời, hiệu quả thực kinh người, bọn họ đã từng thấy qua một lần, từ đó về sau tuyệt không nghĩ tới việc nhìn thấy anh bốc hỏa một lần nữa.
  “ Được rồi, hôm nay cũng muộn quá rồi, mọi người phải tính kế nhiều quá chắc cũng mệt mỏi rồi, treo máy rồi đi nghỉ ngơi thôi.” Công Tử Tiểu Bạch mỉm cười nói : “ Được gấp đôi, đừng để lãng phí”
  Bốn người cùng chúc nhau ngủ ngon, sau đó lần lượt rời khỏi phòng quản lý, đi làm việc của mình.
  -------
  * Mãn cấp : Level 200.
   
 4. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3.

  Cố Duệ nhìn đồng hồ, thấy đêm đã khuya, lập tức quay đầu, nhìn nàng đầy quan tâm : “Em mau đi ngủ đi, ngày mai có phải đi làm hay không ?”
  “ Có ạ.” Hứa Nhược Thần ngẩng đầu lên, vui vẻ nhìn anh : “ Ở chỗ này cũng không có ngày nghỉ gì cả, mọi người đều muốn đẩy nhanh tiến độ để có thể về nhà sớm một chút, đều rất tích cực, mà cũng không đòi tiền tăng ca.”
  “ Vậy là tốt.” Cố Duệ mỉm cười : “ Anh hy vọng em có thể về nhà sớm một chút. Hoàn cảnh chỗ này tuy cũng tốt, nhưng vẫn quá gian khổ, không tốt lắm đối với trạng thái thân thể của em.”
  “ Vâng” Hứa Nhược Thần gật gật đầu.
  Cố Duệ đóng máy tính lại, đứng dậy : “ Em mau đi ngủ đi, anh về phòng đây.”
  Hứa Nhược Thần cũng đóng máy tính lại, đưa laptop trả lại cho anh, lại nói : “ Phòng anh cũng có nút cắm mạng, nếu anh muốn treo máy suốt đêm cũng được, chỉ cần cắm dây mạng vào là có thể online được.”
  “ Được, em nghỉ ngơi cho khỏe đi.” Cố Duệ cầm lấy máy tính, đi ra cửa.
  Hứa Nhược Thần vẫn tiếp tục đắm chìm trong cảm giác hưng phấn, mặc dù nghe lời Cố Duệ không mở máy tính lên nữa, nhưng sau khi đánh răng rửa mặt lên giường xong, vẫn tiếp tục lăn qua lộn lại một lúc mới ngủ được, trong mộng lại thấy cả đống Quỷ Xa nhung nhúc trên thảo nguyên, sau khi tỉnh lại vẫn thấy mình thật buồn cười.
  Đồng hồ sinh học của nàng cũng rất cố định, cho dù ngủ muộn tới mức nào đi chăng nữa, sáng hôm sau vẫn thức dậy đúng giờ. Ăn xong bữa sáng với đồng sự xong, nàng lập tức tới công trường, chỉ đạo bọn họ hoàn thành nốt giai đoạnh này của công tác.
  Bầu trời âm u, khí trời đã se se lạnh, ai nấy đều hy vọng có thể hoàn công trước khi trận tuyết đầu mùa rơi xuống, bởi vậy nghỉ trưa cũng chẳng dùng bao nhiêu thời gian, có thể coi là làm thông từ sáng tới tối. Hứa Nhược Thần cũng không quay lại chỗ tạm trú, chỉ gọi điện thoại, hỏi Cố Duệ đã ăn cơm trưa chưa.
  Cố Duệ nghe thấy nàng nói sẽ không quay về, liền nói luôn : “ Vậy anh qua đó gặp em nhé.”
  Hứa Nhược Thần thấy có phần ngoài ý muốn, thoáng nghẹn lại không biết nói gì : “ Em…, chỗ này cũng không có gì đẹp đẽ mà xem cả, đều rất lộn xộn, sau khi công trình kết thúc mới bắt đầu thi công thêm một tầng trang trí phủ ra mặt ngoài, lúc đó nhìn mới thuận mắt.”
  “ Anh biết mà.” Cố Duệ khẽ cười : “ Trước kia mỗi khi tới những khu du lịch, đều thấy những khung cảnh hai bên đường rất đẹp mắt, cho nên bây giờ muốn xem thử lúc nó không thuận mắt sẽ như thế nào.”
  Hứa Nhược Thần ngẩn ra, lập tức tỉnh táo lại, cười đáp : “ Vậy anh qua đi. Anh cứ đi dọc theo quốc lộ là được. Xe của em đỗ ở ven đường, anh chỉ cần đi tới là sẽ thấy ngay.”
  “ Được.” Cố Duệ cúp điện thoại, lập tức lái xe qua đó, đại khái sau khoảng một tiếng đã có thể thấy con xe Cherokee của Hứa Nhược Thần. Anh lập tức dừng xe bên cạnh, bước xuống xe bắt đầu nhìn thẳng lên núi.
  Nơi này là cao nguyên, độ cao của mỗi đỉnh núi cũng không quá chênh lệch so với mặt đất, nhưng đều rất dốc. Ngẩng đầu nhìn lên trên, có thể thấy trên đó toàn là đất mới, cũng có không ít bóng người ẩn hiện thấp thoáng, chắc chắn là đang làm việc. Anh nhìn chung quanh một chút, cuối cùng mới thấy một con đường mòn hướng lên trên, liền dè dặt leo lên.
  Hứa Nhược Thần biết anh muốn tới, vẫn để tâm nhìn xuống phía chân núi, thấy xe anh đi tới, liền vội vàng đi xuống. Hai người gặp mặt nhau ngay giữa sườn núi. Trên công trường có rất nhiều người, đương nhiên Hứa Nhược Thần cũng không tỏ ra quá thân mật đối với anh, anh cũng rất minh bạch, vì thế bảo trì một khoảng cách vừa phải không gần không xa với nàng, dưới sự chỉ dẫn của nàng, cùng đi thăm quan công trường của bọn họ.
  Nhìn qua thấy công việc cũng không quá khó, Hứa Nhược Thần nói một cách rất thản nhiên nhẹ nhàng, công việc hiện tại cũng rất đơn giản, chỉ là bảo trì, bởi công trình trước đó rcó chất lượng rất tốt, cho nên tu bổ khá dễ dàng. Cố Duệ chăm chú ngắm nhìn nơi thâm sơn cùng cốc này, trước không có thôn xóm, sau không có nhà trọ, tình hình trước kia như thế nào cũng có thể tưởng tượng nổi, trong lòng càng thêm thương xót nàng.
  “ Khi nào có thể hoàn công vậy ?” Anh hỏi khẽ.
  Hứa Nhược Thần ước lượng một chút : “ Nếu như thời tiết tốt, chỉ cần nửa tháng nữa là có thể hoàn thành.”
  Nghe thấy vậy Cố Duệ rất vui vẻ ; “ Thế thì tốt quá rồi.”
  Trong lòng Hứa Nhược Thần thầm ấm áp, sóng mắt lưu chuyển, lấp lánh ánh cười. Một lát sau, nàng quay mặt lại nhìn anh, hỏi với vẻ quan tâm : “ Sắp tới tiết Trung Thu, kế đó chính là Quốc Khánh, hẳn là mùa hoàng kim của bên du lịch các anh, anh còn không về quản lý công ty sao ?”
  Cố Duệ cười nói : “ Sao vậy ? Muốn đuổi anh đi sao ?”
  “ Sao thế được ? Nếu anh cứ ở mãi ở đây, em thấy rất vui.” Khuôn mặt Hứa Nhược Thần thoáng ửng hồng, nhưng vẫn trả lời rất thật thà : “Có điều mỗi ngày anh đều ngồi không ở đây, lại không thể chiếu cố tới việc kinh doanh của mình, em cảm thấy … cũng không được tốt lắm.”
  Cố Duệ lập tức minh bạch tâm tư của nàng. Người con gái này rất vui khi thấy mình có thể ở bên cạnh nàng, nhưng lại sợ phiền hà tới công tác của mình, cũng phải đấu tranh không ít, cuối cùng vẫn suy nghĩ hộ mình, không hy vọng mình bị nàng ảnh hưởng tới sự nghiệp. Nhìn thấy khuôn mặt thanh tú của nàng thoáng ửng hồng, anh cảm thấy trong lòng tràn đầy vui sướng. Mỉm cười nhìn nàng hồi lâu, anh mới đáp : “Vậy cũng đúng, anh đành đi trước. Tuần lễ hoàng kim dịp quốc khánh cũng có không ít đoàn, bây giờ đã rất bận rộn, quả thật anh phải về coi sóc cẩn thận. Ngày mai anh sẽ trực tiếp hồi trấn, lại kêu bằng hữu qua đó lấy lại xe, anh sẽ không tiếp tục lái xe trên mấy con đường nguy hiểm nữa, nên em cũng không cần phải lo lắng.”
  Hứa Nhược Thần cũng thấy có phần buồn bã, lưu luyến không muốn rời, nhưng nàng cũng biết không thể giữ anh ở lại đây mãi được. Anh vốn không phải là người không có việc gì, có thể ở đây với nàng vài ngày đã khó lắm rồi.
  Nàng đã thỏa mãn lắm rồi.
  Cố Duệ vẫn tiếp tục ở lại công trường với Hứa Nhược Thần, cho tới lúc chạng vạng, mới về lại chỗ nghỉ chân của công ty. Bọn họ tiếp tục cùng ba người trẻ tuổi và lão tài xê đi ăn tối, tiếp tục chuyện trò vui vẻ như mỗi ngày, sau đó mới tản đi.
  Hai người cùng trở lại phòng của Hứa Nhược Thần, phảng phất như theo thói quen trước đó, một người ngồi vào bàn, một người ngồi ở mép giường, trong nhất thời không ai nói một câu.
  Bọn họ cũng không mở máy tính, cũng không bật đèn, chỉ im lặng ngắm nhìn cảnh màn đêm dần buông xuống, căn phòng dần tím sẫm lại, không còn nhìn rõ mặt nhau nữa, chỉ còn là một cái bóng mờ mờ, giống như đang phiêu phiêu trong gió giữa cảnh hoàng hôn, cảm giác như gần như xa không thể nắm bắt được.
  Cố Duệ ngồi trầm mặc hồi lâu, thân thể khẽ nghiêng về phía trước, lần lần cầm lấy tay nàng. Hứa Nhược Thần cũng không động đậy, chỉ chậm rãi ngửa tay lên, cầm lấy tay anh.
  Thế giới bỗng nhiên an tĩnh một cách lạ kỳ, sau song cửa sổ, nơi núi rừng thẳm xa tuyệt không có một tiếng chim hót, mà quốc lộ trước mặt cũng không có lấy một tiếng động cơ. Phảng phất như thời gian đã trôi qua rất lâu, lại tựa hồ như chỉ ngắn ngủi trong chớp mắt. Hít một hơi thật sâu, rốt cuộc Cố Duệ cũng mở miệng, thanh âm khàn khàn vang lên khe khẽ : “ Thật muốn ở bên em mỗi ngày như vậy.”
  Hứa Nhược Thần thấy nghẹn ngào nơi cổ họng, muốn nói mấy chữ “ em cũng vậy”, nhưng không thốt ra nổi nửa lời.
  Không khí lại lâm vào trầm mặc trong giây lát, Cố Duệ khẽ hỏi : “ Em có nguyện ý tới công ty giúp anh không ?”
  Hứa Nhược Thần cố gắng hít thở mấy cái liền, buộc mình phải bình tĩnh trở lại, lúc này mới có thể thốt ra được mấy chữ : “Em… không biết gì về du lịch cả”
  Cố Duệ đáp lại rất ôn hòa : “ Không sao cả, có thể học, rất dễ. Mặt khác, lần này anh lại đây khảo sát hạng mục Tiểu Long Câu, chính là quyết định góp vốn khai phá địa điểm du lịch này. Tính ra trên phương diện này, em còn thành thạo hơn anh nhiều, qua giúp anh có được không ?”
  Thanh âm của anh thủy chung vẫn nhu hòa ấm áp, phảng phất như hương thơm nồng nàn của một ly café ấm nóng, làm người ta hưng phấn, làm người ta say mê, Hứa Nhược Thần cúi đầu lắng nghe, trong lòng đã rất cảm động, nhưng lý trí vẫn có phần do dự. Thoáng cân nhắc một chút, nàng mới cúi đầu nói : “ Giám đốc công ty này đối với em không tệ, em không biết phải dùng lý do gì để xin thôi việc cả.”
  “ Một nhân viên ưu tú giống như em vậy, chỉ cần giám đốc hơi hiểu biết một chút đã lập tức trọng dụng rồi” Cố Duệ mỉm cười, thanh âm vẫn rất nhẹ nhàng : “ Em cứ suy nghĩ thêm một chút, cũng không cần phải quyết định ngay. Đợi công trình ở đây kết thúc, em nhớ về nhà nghỉ ngơi một thời gian, bất quá nhớ phải gọi điện cho anh biết.”
  “ Vâng” Lúc này đầu mày của Hứa Nhược Thần mới giãn ra được.
  Cố Duệ không nói gì nữa, chỉ ngồi im như vậy, lặng lẽ đan những ngón tay nàng vào giữa ngón tay mình, hồi lâu không muốn buông ra. Hứa Nhược Thần cũng không nói nửa câu, chỉ thấy trong mắt nóng lên, nghĩ tới việc ngày mai anh đã đi rồi, xa nhau tới ngàn dặm, không biết lúc nào mới có thể gặp lại, cảm giác khó chịu lại âm thầm dâng lên.
  Không biết bao lâu, Cố Duệ chậm rãi đứng dậy, chuyển tới bên giường, ngồi xuống cạnh nàng, duỗi một cánh tay ra ôm lấy vai nàng, cánh tay còn lại cũng vươn tới, nhẹ nhàng kéo nàng vào lòng.
  Hứa Nhược Thần hoàn toàn bị động, không chút kháng cự, thả lỏng nguời dựa vào anh theo cái ôm ấm áp này, cúi đầu dựa vào vai anh, vòng tay ôm lấy eo lưng của anh.
  Trong bóng đêm, hai người cứ ôm nhau như vậy, cảm giác đã thật thỏa mãn, tâm trạng khó chịu dần dần tan biến.
  Một lúc lâu sau, Cố Duệ mới than nhẹ : “ Thật không muốn đi.”
  Hứa Nhược Thần buột miệng nói ; “ Sau này nếu có thời gian, em sẽ đi thăm anh.”
  “ Đuợc” Cố Duệ hơi nghiêng đầu, dán mặt vào tóc nàng, khẽ nói ;: “ Em nghỉ ngơi đi, anh về phòng. Sáng sớm mai anh sẽ rời đi, em đừng dậy tiễn anh nhé, được không ?”
  “ Em muốn…. tiễn anh mà ..” Cổ họng Hứa Nhược Thần như có vật gì đó chẹn ngang.
  “ Đừng tiễn, ngoan nghe lời anh.” Âm thanh ấm áp của Cố Duệ quấn quýt bên tai nàng : “ Anh không muốn để em phải nhìn cảnh anh rời đi.”
  Hứa Nhược Thần chỉ thấy mắt nóng lên, suýt nữa rơi lệ. Trầm mặc hồi lâu, cuối cùng nàng mới khẽ gật đầu.
  Cố Duệ buông nàng ra, đứng dậy lần mò đi ra ngoài, sau đó nhẹ nhàng đóng cửa lại.
  Hứa Nhược Thần cũng không mở đèn, chỉ ngồi im trong bóng tối hồi lâu, mới đánh răng rửa mặt, quay lên giường nằm, nhưng hồi lâu vẫn không thể đi vào giấc ngủ được, cho tới lúc nửa đêm gần về sáng mới mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi.
  Sáng sớm ngày hôm sau, tiếng mở cửa khe khẽ bên phòng cách vách làm nàng bừng tỉnh. Nàng xoay người nhìn ra cửa sổ, nghe thấy tiếng bước chân vang lên khe khẽ trên hành lang, xuống thang lầu, đi tới ven đường, sau đó là tiếng cửa xe mở ra rồi đóng lại, cuối cùng là tiếng động cơ xe, cứ thế xa dần, nước mắt như không còn gì khống chế, lăn dài trên gò má.
   
 5. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XVII : Cưới nàng thôi

  1

  Đêm hôm đó Cố Duệ đã tới tỉnh lị, anh gửi cho Hứa Nhược Thần một tin nhắn báo đã tới nơi bình an, sáng sớm hôm sau đáp máy bay trở về bằng chuyến sớm nhất, sau đó vô cùng bận rộn, từ sáng sớm tới đêm khuya bận xử lý công việc, gặp mặt xã giao, ngay cả trò chơi cũng không online được. Bởi cũng sắp tới lễ Quốc Khánh, lượng công việc của Công Tử Phù Tô không nhiều, liền login luôn cả nick của anh, giúp anh lên chiến trường, làm nhiệm vụ, buổi tối cũng treo cả hai máy.
  Từ lúc Cố Duệ đi rồi, Hứa Nhược Thần liền chuyên tâm làm việc, mỗi đêm đều gửi cho anh một tin nhắn chúc ngủ ngon, lòng nàng cũng đã xác định rõ ràng. Mỗi lúc lên game online, thấy nick của Công Tử Liên Thành vẫn sáng rực trong danh sách bạn bè, nếu anh không chủ động gọi nàng, nàng cũng biết đây là do Công Tử Phù Tô đang dùng, cũng không chủ động gọi anh.
  Thời gian gần đây bang chúng của mấy đại bang đều nỗ lực xung cấp, Khải Hoàn Hào Môn là vậy, mà Huy Hoàng Vương Triều bên kia cũng thế, đều cố gắng đạt mãn cấp trước khi trận thi đấu PK bắt đầu. Những vụ đánh nhau vẫn phát sinh liên tục không ngừng nghỉ, hai phe đối địch không ngừng cắt cử những thành phần tinh anh của bang mình đi quấy rối đối phương, đám hồng danh ngày bốn năm lần chạy khắp mười tuyến tìm tòi, hễ thấy người thuộc phe đối địch thì lập tức giết ngay, tại tam giới không thể giết người thì an bài người cướp vị trí, cướp quái, tận lực cản trở đối phương thăng cấp. Chiến tranh lan tràn nhanh chóng, có thời điểm giết sướng tay, bang phái trung lập hoặc những người vô bang vô phái cũng vô tình bị kéo vào. Trên [Thế giới] tiếng chửi mắng vang lên không ngừng, sự tranh đấu diễn ra khắp nơi, sự hợp tác đoàn kết thời điểm yêu thú công thành có thể coi như một giấc mộng mãi mãi không bao giờ tìm lại được.
  Tuy rằng bản thân Công Tử Liên Thành không online, nhưng lúc trao đổi qua điện thoại cũng nói với nàng về việc mọi người đề nghị nàng làm mấy trang bị cao cấp kia, đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần đáp ứng ngay, sau khi online lập tức làm ra hai cái Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Khôi (mũ), ba cái Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Ngoa (giày) và một cái Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Trảm ( vũ khí), cũng không nói tới chuyện tiền bạc, liền giao cả cho Công Tử Phù Tô. Nàng vẫn không tìm được Cửu Thiên Huyền Vũ, cũng không biết chỗ nào mới có, lần trước nàng được mấy tài liệu này là do lỗi mạng ( BUG), đương nhiên chuyện tốt cũng không dễ xảy ra hai lần, cũng bởi vậy không thể nào làm ra bộ Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Giáp. Không có y phục, thuộc tính của bộ đồ không thể đầy đủ được, chỉ tăng thêm nội lực, tăng thêm máu, thêm kháng tính, thêm công kích và thêm bạo kích, không có kỹ năng ẩn thân và những thuộc tính phụ trợ cho bạo kích .
  Lúc đó, Công Tử Phù Tô đang dẫn theo một đội người đi đánh nhau với đội người do Kiếm Tẩu Thiên Phong chỉ huy ở trên vùng băng hà tại Côn Luân, vừa nhận được tin tức của Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức rời khỏi chiến đấu, nhanh chóng hồi thành, truyền tống tới Kim Đài Thành.
  Đám người thuộc Huy Hoàng Vương Triều lập tức chạy lên [Thế Giới] châm chọc : " Chó Phù Tô kia, chạy cái gì ? Sao tự nhiên gan lại nhỏ như vậy chứ ? Chúng ông còn chưa kịp nặng tay, ngươi đã sợ rồi sao ? Mau mau quay lại đây, chúng ông còn ở đây chờ ngươi đây"
  Công Tử Phù Tô không thèm để ý tới bọn họ, vừa vội vàng chạy tới cửa hàng của Nhất Tiếu Hồng Trần, vừa PM cho Công Tử Vô Kị : " Ta tới chỗ Hồng Trần lấy trang bị, ngươi thay ta tới Côn Luân giết mấy tên chó kia đi."
  Đối với Công Tử Vô Kị mà nói, sắp có được trang bị cực phẩm cùng với giết người thống khoái là hai thông tin làm anh hạnh phúc nhất trên đời. Lúc đó anh và lão bà đang cùng lên chiến trường, lập tức không thèm quan tâm tới điểm kinh nghiệm cao hay vật phẩm gì nữa, vội vàng dẫn Ma Hồn Quỷ Cơ rời chiến trường, chạy thẳng tới Côn Luân, mở vô địch, xông lên chém giết luôn.
  Mấy người chơi đang đứng trên dòng sông băng, vừa đánh nhau với bang nhân của Khải Hoàn Hào Môn vừa chửi mắng Công Tử Phù Tô, không kịp phòng bị, đã nhanh chóng bị Công Tử Vô Kị chém chết. Trước giờ Kiếm Tẩu Thiên Phong chỉ giết người, không mắng chửi người, càng không lên [Thế giới] để ý mấy cái trò hoang phí nước bọt như thế, lúc này thấy người trong bang bị giết, lập tức mạnh mẽ xông tới, tấn công Công Tử Vô Kị.
  Hiện tại level của hắn đã lên tới 190, thấp hơn so với Công Tử Vô Kị, nhưng trang bị rất tốt, hơn nữa thao tác xuất sắc, nhất thời lực lượng có phần tương đương với nhau. Lấy hai người làm trung tâm, hai lộ nhân mã của hai bang vây quanh chủ tướng của mình, chạy qua chạy lại, lăn lăn lộn lộn, sương mù băng tuyết tung mù mịt, hỗn đánh tới mức không rảnh lên [ thế giới] nói nhăng nói cuội.
  Công Tử Phù Tô cực kỳ hứng thú chạy vọt vào Uy Võ Các, nhận được trang bị từ tay Nhất Tiếu Hồng Trần, ngắm nghía sung sướng hồi lâu, mới nhớ tới bước giao dịch trọng yếu đầu tiên, liền nhanh chóng hỏi nàng : " Bao nhiêu tiền vậy ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần vui vẻ nói : " Không lấy tiền, tặng cho mọi người thôi."
  " Như vậy không được, trang bị này quá quý, nhất định phải trả tiền." Công Tử Phù Tô kiên trì nói : " Nàng gửi cho ta số tài khoản, bọn ta sẽ chuyển tiền nhân dân tệ cho nàng đi."
  Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn cười rất khoái hoạt : " Cho dù quý trọng tới đâu đi chăng nữa cũng không bằng tình bằng hữu, ta nói không thu tiền là không thu tiền."
  " Ta biết tình nghĩa là vô giá, nhưng bằng hữu là bằng hữu, làm ăn là làm ăn." Công Tử Phù Tô vẫn tận tình khuyên bảo nàng : " Nếu nàng không lấy tiền, về sau làm sao bọn ta còn dám đặt hàng thứ gì ở chỗ nàng nữa. Đây rõ ràng là chiếm tiện nghi của nàng mà."
  " Không thể nói như vậy được." Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ đi nghĩ lại, nhưng không tìm ra được lý do nào để biện bạch, có điều nàng cũng không nguyện ý thu tiền của bọn họ.
  Công Tử Phù Tô nghĩ một chút, cũng không bức nàng nữa, liền gọi điện cho một người khác ở cùng thành với mình.
  Trong chốc lát, đang ở nơi núi sâu rừng thẳm, Nhất Tiếu Hồng Trần liền thu được một tin nhắn : " Gửi số tài khoản của em cho lão Tứ đi. Làm ăn là làm ăn, nếu như anh mời lão Tứ lên tòa án, hoặc đến chỗ lão Tam khám bệnh, bọn họ cũng phải lấy tiền, mà nếu thân thích bằng hữu của bọn họ đi du lịch, tới chỗ anh , đương nhiên anh cũng không miễn phí."
  Hứa Nhược Thần cười, reply lại một chữ “ Vâng”, sau đó mới mở cửa sổ chat, gửi tên, số tài khoản và địa chỉ ngân hàng cho Công Tử Phù Tô. Nghĩ một lát, nàng vẫn cảm thấy ngượng ngùng, liền nói với hắn : “ Sáu thứ trang bị tổng công một ngàn nhân dân tệ là được.” Giá này cũng rất thấp, cũng không tính là cắt cổ bằng hữu.
  Công Tử Phù Tô gửi lại cho nàng một cái icon mỉm cười ( :D ), cũng không nói rõ là đồng ý hay không.
  Chạng vạng ngày hôm sau, trên đường tới một bữa tối xã giao, Cố Duệ gọi điện thoại cho Hứa Nhược Thần, giọng rất ôn hòa : “ Em lên mạng tra sao kê tài khoản của mình thử xem, mấy người bọn họ chuyển cho em năm nghìn nhân dân tệ rồi đó.”
  “ Sao lại nhiều như vậy ?” Hứa Nhược Thần rất kinh ngạc : “ Có hiểu lầm gì hay không ạ ? Ý em là thu một nghìn đồng tất cả cơ.”
  “ Giá của em bậy bạ, số tiền họ chuyển mới là hợp lý. Nếu như có thêm cả y phục, thì giá của bộ đồ còn phải gấp ba lần ấy chứ.” Cố Duệ khẽ cười : “ Đây là trả đúng theo công sức của em, em cứ lấy không phải ngại ngùng.”
  “ Vâng, vâng, được rồi, em nghe lời anh.” Hứa Nhược Thần đứng ở ven đường, nhìn bóng chiều tà đang dần buông xuống nơi chân trời, cười vui vẻ.
  Cố Duệ hỏi rất quan tâm : “ Dạo gần đây mọi việc thế nào rồi ? Công trình của em sắp hoàn thành chưa ?”
  “ Sắp rồi ạ, đại khái chờ tuần lễ vàng quốc khánh kết thúc, em có thể rời khỏi đây về nhà rồi.” Hứa Nhược Thần nói đại khái về tình hình công việc cho anh, lan man một chút lại chuyển tới trò chơi : “ Dạo gần đây bên bang phái của anh và Huy Hoàng Vương Triều đánh nhau cũng thật khiếp. Em cũng bị người ta giết rất nhiều lần, đều là những hồng danh vô danh vô phái, thật là kỳ quặc.”
  “ Có chuyện này sao ? Để anh kêu lão Tứ đi kiểm tra ?” Thanh âm của Cố Duệ trầm hẳn xuống, có vẻ như nổi giận : “ Nếu lần sau tiếp tục có người giết em, em cứ gọi lão Tứ tới. Gần đây chỉ có anh là bận rộn, ba người bọn họ đều được nghỉ lễ, em cũng không lo là làm phiền bọn họ, bị giết vẫn cố chịu đựng.”
  “ Vâng, được ạ.” Hứa Nhược Thần nhanh chóng trấn an anh : “ Kỳ thật cũng không phải chuyện lớn gì cho cam, ở mấy trò chơi như thế này, giết người và bị người giết là chuyện quá bình thường, em vẫn mang theo Kim Thuyền, không bị mất điểm kinh nghiệm.”
  “ Không phải chỉ đơn giản như thế” Cố Duệ vẫn rất không vui vẻ : “ Em không tranh sự đời, lại thuộc môn phái Côn Luân, nếu có mấy kẻ vô duyên vô cớ giết em, đúng là khốn khiếp, tuyệt không thể bỏ qua được. Việc này em cũng đừng quan tâm nữa, anh sẽ nhờ người đi thăm dò.”
  “ Vâng, vậy thì được rồi.” Tìm kiếm hung thủ và báo thù vốn là một bộ phận của game online, Hứa Nhược Thần cũng không phản đối nữa, đang muốn ngắt điện thoại, chợt nhớ tới một chuyện : “ Có một người tên là Mộc Dung Hồng Ngọc mấy dạo gần đây suốt ngày chạy lên [ Thế giới], không ngừng giải thích, khóc lóc ầm ĩ, rốt cuộc là có chuyện gì vậy ?”
  “ Lão Tứ đã báo cho anh rồi.” Cố Duệ thở dài : “ Là bằng hữu của Tháng Bảy, nói là bái anh làm thầy, anh cũng thu, kết quả là lúc làm nhiệm vụ tự nhiên nói lăng nhăng một thôi một hồi toàn những thứ vớ vẩn. Ban đầu anh cũng không quan tâm, sau nàng ta càng ngày càng quá phận, anh liền đẩy nàng ra khỏi môn phái, không ngờ là nàng ta vẫn dây dưa không ngớt, thật là… Aidza, từ nay về sau anh chỉ lấy nam đồ đệ, miễn phiền toái.”
  Hứa Nhược Thần giật mình : “ Bang phái của em có một thằng bé khá tốt, vẫn muốn bái anh làm sư phụ, nếu không anh thu luôn đi.”
  “ Được” Cố Duệ nhanh chóng đáp ứng : “ Khuya hôm nay nếu anh về sớm được, sẽ online, đến lúc đó em kêu nhóc kia đi qua đi, anh sẽ thu nó làm đồ đệ.”
  “Vâng” Hứa Nhược Thần rất cảm động. Lần trước nàng giới thiệu Kiếm Tẩu Thiên Phong vào Khải Hoàn Hào Môn, Cố Duệ chẳng nói một câu lập tức đáp ứng, kết quả bị lừa gạt, bị luân bạch, gặp phải thương tổn lớn như vậy, nhưng sự tín nhiệm đối với nàng vẫn không chút thay đổi, hiện tại vẫn không chút do dự thu nhận người nàng tiến cử làm đồ đệ, làm nàng cảm thấy vô cùng ấm lòng.
  Lúc này Cố Duệ đã tới cửa tửu lâu, liền vội vàng tạm biệt nàng, ngắt điện thoại.
  2
  Sau bữa cơm chiều, Nhất Tiếu Hồng Trần xuất hiện ở Kim Đài Thành, việc đầu tiên là liên hệ với Thương Hải Hoành Lưu : “ Có ở đây không ?”
  Thương Hải Hoành Lưu lập tức trả lời : “ Có ạ”
  Nhất Tiếu Hồng Trần vui vẻ nói : “ Không phải đệ muốn bái Công Tử Liên Thành làm sư phụ hay sao ? Công tử đã đáp ứng, nói là khuya hôm nay sẽ cố gắng bớt thời gian online, thu đệ làm đồ đệ.”
  “ Thật không ?” Một người vẫn luôn luôn trầm ổn như Thương Hải Hoành Lưu cũng phải vừa mừng vừa sợ, vốn đang đánh quái luyện cấp ở Kính Hoa Thủy Nguyệt , vội vàng kết thúc công việc hồi thành, chạy thẳng tới Uy Võ Các ở Kim Đài Thành.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn level của cậu, không khỏi bất ngờ : “ Đệ đã ở level 124 rồi, làm sao bái sư được nữa.”
  “ Vẫn được ạ.” Thương Hải Hoành Lưu vui vẻ đáp lại : “ Lần này công ty quản lý trò chơi mới tiến hành điều chỉnh, trước kia level dưới 90 mới có thể bái sư, bây giờ dưới 125 vẫn được, chỉ cần chưa phi thăng, lại chưa thu đồ đệ, thì đều có thể bái sư, tới level 150 mới xuất môn, sư phụ có thể thêm nhiều điểm dạy dỗ, đệ cũng có thêm điểm kinh nghiệm và nhận được rất nhiều phần thưởng là trang bị.”
  “ A, vậy thì tốt quá rồi.” Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : “ Vậy chứng tỏ hai người có duyên phận thầy trò rồi.”
  “ Đúng vậy.” Thương Hải Hoành Lưu rất sung sướng : “ Đại tỷ, nếu như tỷ nói chậm một ngày, ta đã lên tới level 125 mất rồi.”
  “ Ha ha, đúng vậy.” Nhất Tiếu Hồng Trần cười rất thỏai mái : “ Ta muốn đi Côn Luân hái thuốc, đệ có muốn đi cùng hay không ?”
  “ Được ạ.” Thương Hải Hoành Lưu nhanh chóng tới kho hàng lấy ra những tài liệu mới thu được gần đây tiến hành giao dịch với Nhất Tiếu Hồng Trần, sau đó cầm thêm một cái cuốc nhỏ chuyên đào khoáng, một cái liềm chuyên hái thuốc cùng truyền tống tới Côn Luân.
  Hai người thương lượng một chút, liền quyết định tới Ngọc Hư Phong, có thể đào quáng ở trong động, cũng có thể lên sườn núi hái thuốc.
  Nàng vẫn tiếp tục cưỡi trên con Bạch Kỳ Lân mỹ lệ, còn tọa kỵ của Thương Hải Hoành Lưu là một con Hỏa Kỳ Lân có một ngọn lửa đỏ rực vây quanh, hai người cùng hợp thành một tổ, một trước một sau chạy ra khỏi thành, lội qua sông băng, đi vòng sườn núi băng, lại lướt qua mặt Thiên Hồ đã đóng thành băng, chạy thẳng tới ngọn Ngọc Hư Phong vừa cao vừa dốc kia.
  Bỗng nhiên, Nhất Tiếu Hồng Trần thoáng trông thấy trên bản đồ có mấy điểm đỏ đang tiếp cận mình, là màu sắc quen thuộc của mấy kẻ địch vẫn giết nàng bấy lâu nay. Nàng lập tức cảnh giác, nói trong [ Đội ngũ] : “ Có mấy cái hồng danh vẫn hay giết ta đang chạy tới, đệ đánh không lại bọn chúng đâu, thôi đi trước đi.”
  “ Không, đệ không đi, chúng ta cùng liều mạng với bọn họ một chút. Đệ sẽ mở vô địch trước, sau đó tỷ tiếp tục tự bạo.” Thương Hải Hoành Lưu lập tức dừng bước, vừa quan sát tình huống bốn phía, vừa tăng thêm công kích cho nàng, vừa tự tăng thêm công kích, thêm khả năng phòng thủ cho mình.
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thầm thả lỏng, liên tiếp tăng thêm trạng thái cho cậu và bản thân mình.
  Động tác của hai người bọn họ đã tuyên bố rằng bọn họ chuẩn bị ứng chiến, năm cái nick đỏ kia vẫn không giảm bớt tốc độ tiếp cận hai người, hiển nhiên bọn chúng không chút coi trọng hai cái bạch danh này một chút nào.
  Trong game online, cho dù cùng một cấp bậc, trang bị giống nhau, những kỹ năng thêm vào cũng giống nhau, người chơi mang nick trắng cũng không thể đánh lại được hồng danh, bởi vì hắn sẽ bị cố kị, bị sợ biến thành nick đỏ, không dám sử dụng những tuyệt chiêu công kích ngoan độc khác, nhưng hồng danh thì không như vậy, nhất là những đại hồng danh, đều không chút cố kị đại khai sát giới tứ phương, không chút do dự, mỗi lần ra tay ngoan độc vô cùng. Đối mặt với tận năm đại hồng danh có level từ 135 trở lên, đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần và Thương Hải Hoành Lưu không có tham vọng giết chết hết đối phương, có điều dứt khoát sẽ liều chết chống cự.
  Người chơi thuộc phái Côn Luân bị giết là chuyện bình thường, nhưng Ma Giáo thường rất ngoan cường, tính tình của chiến sĩ là như thế, càng gặp nạn càng đứng vững hơn, tuyệt nhiên không có chuyện lâm trận bỏ chạy. Thương Hải Hoành Lưu nhìn mấy cái đại hồng danh đang tiến lại trước mắt mình đây, Mặt Người Dạ Thú, Khắp Chân Trời Đầy Cỏ Dại, Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi, Hoàng Giả A Trùng, Tử Sắc Điểu Nhân, cảm giác tên tuổi đều rất xa lạ. Nhất Tiếu Hồng Trần nói trong [ Đội ngũ] : “ Mấy tên đó đều là những đồ khốn khiếp thích giết người chơi level thấp”
  “ Vâng, đệ biết rồi.” Thương Hải Hoành Lưu đáp lại một câu, nhanh chóng tính toán cự ly từ chỗ mình tới chỗ bọn họ.
  Năm người này đều thuộc phái Tiêu Dao hoặc Ma Giáo, không có kỹ năng đánh xa, bởi vậy cậu cũng không sợ bọn họ đánh đòn phủ đầu, chỉ cần tính toán cự ly thật tốt sao cho đúng lúc bọn chúng rơi vào trong phạm vi tự bạo của Côn Luân, lập tức mở vô địch là được. Kỹ năng này thời gian rất ngắn, nhất định phải mở ra đúng lúc, sớm thì lãng phí, muộn tất không còn tác dụng gì nữa.
  Năm đại hồng danh kia không chút cố kỵ lập tức xông tới, sau đó một tên Ma Giáo bắt đầu sử dụng chiêu Ma Vương Bản Nguyện.
  Chiêu vô địch tập thể này cũng có cự ly hạn chế, tuy hắn sử dụng thật, nhưng cũng chỉ có một người chơi thuộc phái Tiêu Dao bên cạnh hắn là có thể dùng chung, những người khác cũng không thuộc phạm vi ảnh hưởng của trạng thái vô địch, hơn nữa bọn họ đã đoán sai cự ly tự bạo của Côn Luân, mở lên quá sớm, cho tới lúc chạy tới gần chỗ hai người, trạng thái vô địch đã tiêu thất.
  Đúng lúc này, Thương Hải Hoành Lưu lập tức mở vô địch tập thể, Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức tự bạo. Chỉ thấy nàng làm trung tâm, từng đạo bạch quang hình tròn lan rộng ra xung quanh, phảng phất như sóng thần, trời đất đều suy chuyển, trong khoảnh khắc phủ kín cả năm người kia.
  Phòng ngự của Tiêu Dao yếu hơn một chút, Ma Giáo máu nhiều phòng thủ mạnh, gặp phải tự bạo cũng không chết, Thương Hải Hoành Lưu lđợi khi chiêu tự bạo của Nhất Tiếu Hồng Trần sử xong, lập tức nhảy lên, xuất chiêu Đạp Sơn Phá Thạch tấn công thẳng về phía Bộ Dạng Xấu Đi Nơi Nơi. Chiêu số này vô cùng ngoan độc, lực công kích mạnh mẽ vô cùng, hơn nữa từ level 120 trở lên là có thể sử dụng, đều là kỹ năng mà tất cả những Ma Giáo cấp trung, cấp thấp thường hay sử dụng lúc PK.
  Lúc bọn họ vừa động, chiêu thức đối phương cũng đã chụp tới người bọn họ, có điều bọn họ đã có trạng thái vô địch, không rớt lấy một sợi tóc, trong khi đó hai Tiêu Dao một Ma Giáo của phe kia đều ngã xuống đất chết luôn.
  Trong nháy mắt Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức uống hồng lam dược, đổ đầy máu và chân khí, thừa lúc trạng thái vô địch còn chưa biến mất, lập tức tự bạo lần thứ hai. Thương Hải Hoành Lưu lập tức nhảy tới bên kia, chém nốt một Tiêu Dao còn lại là Tử Sắc Điểu Nhân, chỉ còn thừa lại một tên Ma Giáo là Khắp Chân Trời Đầy Cỏ Dại. Hắn lập tức mở trạng thái vô địch, nhanh chóng chạy khỏi chiến trường, cưỡi rùa đen biệt vô tăm tích, bỏ lại bốn cái thi thể đang nằm lăn trên mặt đất. Mấy cái đại hồng danh kia cảm thấy chết thực nhanh chóng, có phần không phản ứng kịp, hồi lâu không có động tĩnh gì, một lát sau mới lần lượt biến mất, chắc là trở lại điểm phục sinh trong thành.
  Mấy dạo gần đây mấy đại hồng danh này luôn tìm Nhất Tiếu Hồng Trần gây phiền toái, chỉ cần nàng vừa ra khỏi an toàn khu là lập tức bị bọn họ chặn giết, làm mỗi lúc nàng làm nhiệm vụ đều phải cẩn thận đề phòng, cảm giác rất ấm ức, lần này đánh một trận thật mỹ lệ, không kiềm nổi vui sướng, đồng thời cũng hạ quyết tâm phản kích lại.
  Nàng mở cửa sổ chat, gửi tên năm cái đại hồng danh vẫn vô duyên vô cớ truy giết mình cho Công Tử Phù Tô. Anh kêu nàng đợi trong khoảnh khắc, sau đó nói : “ Hai người mau tới địa ngục ở Ma Vực, bọn ta đã đuổi qua đó. Hai người chỉ quan tâm tới việc dẫn bọn chúng tới cửa là được rồi, những chuyện còn lại cứ giao cho bọn ta.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy anh đang ở tuyến VII, liền nhanh chóng nhắc nhở : “ Bọn ta đang ở tuyến I”
  “ Ta biết rồi.” Công Tử Phù Tô lập tức giải thích. “ Không thể đả thảo kinh xà*, trước tiên bọn ta vẫn ở tuyến VII, sau khi vào tới địa ngục mới chuyển thành tuyến I”
  “ A, đã hiểu rồi.” Nhất Tiếu Hồng Trần giật mình hiểu ra, lập tức gọi Thương Hải Hoành Lưu, trước quay lại Côn Luân thành, sau đó cùng truyền tống tới Ma Vực, rồi chạy vội về phía địa ngục, làm ra vẻ trốn tránh sự đuổi giết của năm sát tinh này bằng cách chạy tới Địa Cung đánh quái luyện cấp. Căn cứ vào level của bọn họ, vào Địa Ngục cũng thực thích hợp, không khiến kẻ khác phải nghi ngờ.
  Năm cái đại hồng danh kia vẫn giết người như nghóe, lần này lại bị ngã ngựa trước hai người chơi cấp thấp, cảm giác vô cùng mất mặt, đương nhiên sẽ không từ bỏ ý đố, nhanh chóng đuổi theo phía sau, cùng tiến về địa ngục giống bọn họ.
   
 6. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3
  Sau khi tiến vào địa ngục, ven đường có một cái miệng giếng hình vuông, nếu nhảy xuống đó sẽ thấy trên tường có những phù hiệu kỳ lạ, click vào những phù hiệu đó sẽ được truyền tống vào một căn phòng kín nhỏ, bên trong thỉnh thoảng có tiểu Boss xuất hiện. Nếu trước đó đã tiếp nhận nhiệm vụ, thì sau khi đánh chết Boss này, sẽ nhận được số điểm kinh nghiệm rất lớn, đồng thời có thêm một số tài liệu khá khan hiếm. Cái phòng đó kín mít không có cả cửa sổ lẫn cửa ra vào, rất khó chui ra, không thể sử dụng mấy loại kỹ năng hồi thành, không thể sử dụng truyền tống phù, nhất định phải tiêu diệt Boss đó, hoặc để Boss đó giết, mới có thể ra được, ngoài ra nếu Boss không xuất hiện, người chơi giống như bị cầm tù, chỉ có thể ngồi mọc mốc ở trong đó, đợi Boss xuất hiện. Mọi người chơi đều gọi căn phòng đó là “ Tiểu hắc ốc”**
  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa vào tới cửa địa ngục, Công Tử Phù Tô đã nói với nàng : “ Hai người vào Tiểu Hắc Ốc đi”
  “ Được” Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức thông tin cho Thương Hải Hoành Lưu trong [ đội ngũ]
  Hai người phối hợp rất ăn ý, Thương Hải Hoành Lưu lập tức xuất chiêu vô địch tập thể, hai người vọt vào luyện ngục, chạy vọt về phía trước kéo theo một đống quái ở phía sau lưng, sau đó nhảy vào đường hầm tối đen, thành công tiến vào Tiểu Hắc Ốc
  Nơi này không có lấy một bóng người, hai người im lặng ngưng thần trong căn phòng, lúc nào cũng chuẩn bị chiến đấu sẵn sàng.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nói với Công Tử Phù Tô : “ Bọn ta đã vào trong Tiểu Hắc Ốc, bên trong không có ai ai."
  “ Được.” Thanh âm của Công Tử Phù Tô rất thản nhiên. “ Bọn ta cũng đang ở Tiểu Hắc Ốc bên tuyến VII. Đợi sau khi mấy tên kia cũng tiến vào Tiểu Hắc Ốc, kêu vị Ma Giáo của môn phái nàng lập tức mở vô địch tập thể, rồi thông báo lại cho bọn ta. Khi thời gian vô địch chấm dứt, bọn ta sẽ đổi tuyến qua đó”
  “ Đã rõ.” Nhất Tiếu Hồng Trần có phần hưng phấn, lập tức nói lại chi tiết kế hoạch hành động cho Thương Hải Hoành Lưu.
  Nàng vừa đem đoạn đối thoại đó post lại trong [ đội ngũ], năm cái đại hồng danh kia đã đồng thời xuất hiện trong phòng. Hiển nhiên trước khi xuất hiện bọn chúng đều đã sử dụng chiêu Ma Vương Bản Nguyện, cả năm người đều ở trong trạng thái vô địch. Tuy rằng năm bọn họ cùng nhau xông tới, nhưng chắc chắn ở đầu máy tính bên kia đồng hồ cát vẫn đang chạy, Thương Hải Hoành Lưu lập tức sử dụng chiêu vô địch tập thể, Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng thông báo cho Công Tử Phù Tô : “ Bọn họ đã vào cả rồi.”
  Công Tử Phù Tô lập tức dẫn cả đội “Đả Cẩu” vào trong phòng đả cẩu mới được thành lập tức thời, chỉ huy qua kênh ngữ âm.
  Bốn Tử Trúc đổi tuyến đầu tiên, nhanh chóng xuất hiện trong căn phòng hắc ám, kỹ năng ngủ trụ tập thể lập tức phóng ra, năm đại hồng danh kia và hai nguời Nhất Tiếu Hồng Trần cùng Thương Hải Hoành Lưu đều bị ngủ trụ hết. Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng phát hiện ra Khinh Ca Thủy Việt cũng nằm trong đó, nhưng giờ phút này là thời điểm mấu chốt, nên cũng không nói chuyện với nàng.
  Sau đó Công Tử Phù Tô và mấy vị Tiêu Dao, Ma Giáo cấp cao cũng xuất hiện, xem xét một chút trạng thái hiện tại và dây máu của năm cái nick đỏ kia, quyết định đối sách thích hợp, hoặc hai chọn một, hoặc ba chọn một, xuất một chiêu giết ngay bọn họ. Trong số đó có một vị Tiêu Dao có nick là Bộ Dạng Xấu Là Ngươi Sai, nhìn thấy cái cái đại hồng danh tên là Bộ Dạng Xấu Đi Nơi Nơi liền cười rất vui vẻ : “ Ha ha, cái tên khốn khiếp này là của ta, lão tử chuyên môn giết hắn, ai dám cướp ta sẽ liều mạng.” Những người khác cùng cười ầm lên.
  Năm cái đại hồng danh chưa kịp ngã xuống, đã tiếp tục bị năm thầy thuốc cưỡng chế phục sinh, rồi lập tức bị ngủ trụ. Lần này bọn họ không có bất kỳ trạng thái nào, đương nhiên càng mặc cho người khác chém giết.
  Nhất Tiếu Hồng Trầu và Thương Hải Hoành Lưu vừa thấy trận thế đã hiểu rõ, chắc chắn bọn họ muốn luân bạch mấy cái đại hồng danh này.
  Công Tử Phù Tô vừa ném ra mấy cái kỹ năng, vừa nói với Nhất Tiếu Hồng Trần : “ Để ta kêu nguời giết hai người nhé.”
  Vào cái Tiểu Hắc Ốc này, không chết một lần là không thể ra được, đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần cũng hiểu rõ, liền lập tức đáp ứng : “Được, để bọn ta khai hoàng trước***”
  Năm thầy thuốc bọn họ một chọi một, mỗi người chuyên chiếu cố một cái đại hồng danh, Công Tử Phù Tô cũng không rảnh giết hai người, liền nói trong kênh ngữ âm, kêu Ta Không Phải Thiên Sứ tiễn bọn họ hồi thành.
  Ta Không Phải Thiên Sứ vốn có quan hệ tốt với Nhất Tiếu Hồng Trần, liền chạy tới trước mặt hai người cười hì hì nói : “ Mọi người chuyển sang nick vàng đi, ta tiễn các người”
  Nhất Tiếu Hồng Trần và Thương Hải Hoành Lưu cẩn thận cất vũ khí, dùng tay không đánh hắn một quyền, lập tức nick mình liền biến thành màu vàng, Ta Không Phải Thiên Sứ xuất một chiêu, giết luôn hai người, danh tự chuyển sang màu vàng, một lát sau lại trở thành màu trắng, không thành hồng danh. Hai người nằm im trên mặt đất trong khoảnh khắc, liền lựa chọn Hồi Thành Phục Sinh, nhanh chóng ly khai Tiểu Hắc Ốc.
  Thương Hải Hoành Lưu rất kích động, nói với vẻ hưng phấn : “ Đệ muốn nỗ lực thăng cấp, để có thể tham dự những sự kiện luân bạch mấy tên khốn khiếp như thế này.”
  “ Cố lên.” Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : “ Kỳ thật không phải hôm nay đệ đã tham gia rồi sao, chúng ta chẳng dẫn bọn chúng tới đây, để bọn chúng bị mắc kẹt ở đây không làm thế nào được đành ngoan ngoãn chờ bị luân”
  “Ừm, cũng đúng.” Thương Hải Hoành Lưu đồng ý, tuy nhiên vẫn nóng lòng muốn thử, hạ quyết tâm nhất định phải nhanh chóng vượt tới level 150 trở lên.
  Hai người đứng trong thành suy nghĩ một lúc, cuối cùng vẫn quyết định tới Côn Luân hái thuốc. Lần này đường đi rất an toàn, gió êm biển lặng, hái thuốc suốt một giờ cũng vẫn bình an vô sợ. Bọn họ vừa tìm thuốc trên Ngọc Hư Phong, vừa tán gẫu trong [ bang phái], rất là nhàn nhã.
  Chẳng mấy chốc đã tới nửa đêm, Công Tử Liên Thành online. Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng mở cửa sổ chat nói chuyện với anh
  Nhất Tiếu Hồng Trần : Online rồi sao ?
  Công Tử Liên Thành : Ừm, anh đang ở Kim Đài Thành tại tuyến I, em đang ở đâu ?
  Nhất Tiếu Hồng Trần : Em ở Côn Luân, cũng tuyến I, cậu nhóc mà em nói với anh cũng đang ở đây.
  Công Tử Liên Thành : À, được, để anh qua đó.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng nói trong [ đội ngũ] : Công Tử Liên Thành đã tới rồi, chúng ta về thành thôi.
  Thương Hải Hoành Lưu đáp “ Vâng” một tiếng, vội vã hồi thành. Nhất Tiếu Hồng Trần chậm hơn cậu một chút, vừa mới đứng vững xong, đã thấy Công Tử Liên Thành xuất hiện ngay trước mặt họ.
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức tổ đội anh, sau đó giới thiệu hai người một chút. Công Tử Liên Thành rất khách khí nói một câu : “ Xin chào”, sau đó thu tiểu Ma Giáo kia làm đệ tử.
  Thương Hải Hoành Lưu rất hưng phấn : “ Sư phụ, thỉnh sư phụ từ nay về sau chỉ giáo cho đệ tử nhiều, không mang đệ tử thăng cấp cũng không sao, đệ biết huynh rất bận rộn, về sau nếu có thời gian rảnh rỗi, hướng dẫn cho đệ cách PK là được”
  “ Được, chúng ta tỉ thí với nhau một chút.” Công Tử Liên Thành cũng thật cao hứng : “ Cũng sắp tới mười hai giờ rồi, trước tiên chúng ta làm nhiệm vụ thầy trò đi đã, chờ qua mười hai giờ, có thể làm tiếp nhiệm vụ ngày mai, như vậy sẽ không tốn thời gian.”
  “ Vâng” Đương nhiên Thương Hải Hoành Lưu không có ý kiến.
  Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : “ Vậy hai người đi làm nhiệm vụ đi.” sau đó chuyển quyền đội trưởng cho Công Tử Liên Thành, rồi tự rời khỏi đội.
  Công Tử Liên Thành mang theo tân đồ đệ tới Kim Đài Thành nhận nhiệm vụ, sau đó lần lượt tới từng khu vực để hoàn thành, trong lúc đó vẫn tiếp tục mở cửa sổ chat nói chuyện với Nhất Tiếu Hồng Trần : “ Trên đường về anh đã nghe lão Nhị nói, hai người bị mấy tên khốn khiếp vây công, lão Tứ đã dẫn người đi luân bạch bọn họ.”
  Tuy rằng anh không dùng bất kỳ những từ ngữ đặc biệt bổ trợ, cũng không thêm bất kỳ icon biểu hiện tình cảm nào, Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn cảm thấy anh rất cao hứng, bởi vì nàng chịu nghe lời anh, cầu viện Công Tử Phù Tô đúng lúc, nhờ bọn họ ngăn chặn mấy cái hồng danh khốn khiếp đó. Nàng vui vẻ cười nói : “ Em cảm thấy mấy cái đại hồng danh kia cố tình theo gây phiền nhiễu cho em, nên em mới không muốn khách khí với bọn họ, ai ngờ Công Tử Phù Tô bố trí tốt như vậy, em cảm thấy rất đã ghiền.”
  Công Tử Liên Thành cảm thấy có phần tiếc nuối : “ Tiếc là anh không ở đó, bằng không nhất định cũng qua giết bọn chúng.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần cười ầm ĩ : “ Anh còn sợ không có cơ hội đánh nhau sao ? Kể cả anh không muốn đánh đi chăng nữa, vẫn khối người muốn gây hấn với anh. Bất quá, công việc đang bận rộn, đợi lúc anh rảnh rỗi, thì thi đấu PK cũng bắt đầu mất rồi."
  “ Đúng vậy.” Công Tử Liên Thành cũng có phần hưng phấn : “ Mỗi ngày huynh đệ trong bang đều nghị luận sự kiện này, đến lúc đó chắc chắn sẽ đánh nhau rất kịch liệt.”
  “ Em rất tin tưởng mọi người.” Nhất Tiếu Hồng Trần nói một cách khẳng định.
  “ Anh cũng vậy.” Công Tử Liên Thành cười nói rất tự tin.
  Hai người vừa trò chuyện, mà động tác vẫn không ngừng, Nhất Tiếu Hồng Trần lấy những dược liệu hái được bỏ vào kho hàng, kiểm tra lại một chút số lượng của mấy vị dược thảo, quyết định đi hái thêm một ít. Nàng vừa mới lướt qua sông băng đã nhận được PM của Công Chúa Tháng Bảy : “ Có ở đây không ? ”
  Nhất Tiếu Hồng Trần sửng sốt một chút rồi mới trả lời : “ Có đây”
  Ngữ điệu của Công Chúa Tháng Bảy có vẻ rất thành khẩn : “ Ta muốn nói chuyện riêng với nàng, nàng có thời gian không ?”
  Nhất Tiếu Hồng Trần do dự một chút rồi mới đáp : “ Có”
  Công Chúa Tháng Bảy lại hỏi : “ Nàng đang ở chỗ nào ?”
  Nhất Tiếu Hồng Trần quay trở lại thành, nói với nàng : “ Côn Luân, tuyến I, trong thành.”
  Công Chúa Tháng Bảy liền đề nghị : “ Vậy chúng ta hẹn gặp nhau ở Thiên Hồ có được không ?”
  “ Được rồi” Nhất Tiếu Hồng Trần không phản đối, nhưng nói rõ hơn địa điểm gặp mặt : “ Ngay ở chỗ Bạch Vân Tiên Đồng nhé.”
  Công Chúa Tháng Bảy đồng ý : “ Được”
  Nàng không vội đi trước, mà chờ ở trong thành, chỉ một lát sau đã thấy Công Chúa Tháng Bảy và Phấp Phới Hồ Điệp bay truyền tống qua, invite nàng nhập đội. Nàng lập tức click vào đồng ý, gia nhập đội ngũ.
  [ Đội ngũ ] Công Chúa Tháng Bảy : “ Đi thôi”
  [ Đội ngũ ] : Nhất Tiếu Hồng Trần : "Được."
  Công Chúa Tháng Bảy đi trước, Nhất Tiếu Hồng Trần theo sau nàng, cùng chạy về phía Thiên Hồ, Phấp Phới Hồ Điệp Bay cách bọn họ một quãng cũng chầm chậm đi ở phía sau bọn họ.
  Dọc theo đường đi, không ai nói câu gì, Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ một chút, liền nói với Công Tử Liên Thành : “ Công Chúa Tháng Bảy hẹn gặp em, muốn nói chuyện riêng với em.”
  Qua một lúc, Công Tử Liên Thành mới trả lời : “ Được, có việc gì thì nhớ gọi anh.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần vâng một tiếng, rồi mới đóng cửa sổ chat lại.

  4
  Thiên Hồ nằm ở trên đỉnh Thiên Sơn, đứng ở đây nhìn ra chung quanh, phía trước mặt là thảo nguyên băng tuyết mênh mông trắng xóa trải dài ngàn dặm, những ngôi nhà gỗ nhỏ nằm thưa thớt cùng những mảnh rừng tùng cũng bị tuyết trắng bao trùm, vẻ lạnh lẽo mỹ lệ tới cực điểm.
  Hai người cùng bước vào Thiên Hồ lúc này đã kết thành một mảnh gương băng trong suốt, tọa kỵ của họ cứ chầm chậm bước đi cho tới khi gặp NPC Bạch Vân Đồng tử ở góc hồ, mới cùng dừng lại. Chỗ này cách chỗ Phấp Phới Hồ Điệp Bay đứng cũng khá xa, nhưng nàng ta vẫn không rời khỏi tổ, trong lúc hai nàng nói chuyện trong [Đội ngũ], nàng ta cũng có thể đọc được.
  Hai người cùng rời khỏi tọa kỵ, sóng vai đứng cạnh nhau, Công Chúa Tháng Bảy đã cất lời : “ Ta và Tam Ca biết nhau đã hơn một năm rồi…”
  Nàng kể lại một chuyện cũ rất dài, bắt đầu là sự gặp gỡ giống như trong một câu chuyện cổ tích, sau đó cùng lập thành một nhóm vui vẻ cùng nhau thăng cấp, cùng cứu viện giao tình, rồi giây phút kinh hỉ khi gặp nhau bên ngòai đời thực, sau khi xuất ngoại không ngừng nhớ nhung, cũng bởi lâu không gặp mà dần dần tích tụ thành tình cảm, thấy ngoại nhân chen chân thì đau khổ không chịu được, quyết tâm quét sạch hết thảy những chướng ngại.
  Nhất Tiếu Hồng Trần trước sau vẫn không nói một câu, chỉ nhìn từng hàng chữ trôi qua trước mắt, trong lòng nàng rất bình tĩnh. Tình cảm sâu cạn với thời gian quen biết dài hay ngắn cũng không thật quá liên quan, cho nên cổ nhân mới có câu : “ Vừa gặp như đã quen từ lâu lắm, bạc đầu mà vẫn như phút mới quen”. Những kỷ niệm muôn màu muôn vẻ mà Công Chúa Tháng Bảy kể ra đây, nàng có thể lý giải, nhưng cũng chẳng tin hết tất cả. Nàng không biết vị Tử Trúc này, nhưng nàng hiểu rõ Công Tử Liên Thành, cho nên, nàng càng tin tưởng cảm giác của mình, tin tưởng rằng hai người bọn họ chỉ cần vài ngày gặp gỡ ngắn ngủi đã hiểu rõ được tình cảm trong lòng nhau, càng tin tưởng vào tương lai của hai bọn họ.
  Chuyện xưa mà Công Chúa Tháng Bảy kể lại đã đi vào hồi kết, nàng ta nói một cách thành khẩn : “Hồng Trần bang chủ, nàng có thể lý giải tình cảm của hai bọn ta không ?”
  Nhất Tiếu Hồng Trần tỉnh táo đáp lại : “ Đối với tình cảm của nàng, đương nhiên ta cũng hiểu được. Về phần Liên Thành nghĩ như thế nào, xin hỏi chính bản thân anh ấy. Mặt khác, đây là chuyện riêng của nàng, kỳ thật không cần phải nói cho ta nghe.”
  Công Chúa Tháng Bảy không ngờ nàng lại phản ứng như vậy, không kiềm nổi tức giận : “ Mọi người đều là người thông minh, ngươi cũng không cần đứng ở đây giả bộ hồ đồ với ta như thế chứ ?”
  “ Nàng nói thế, ta lại càng không hiểu.” Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn bình tĩnh như cũ : “ Rốt cuộc lại là nàng muốn nói cái gì, có thể nói rõ ràng một chút được không ?”
  Công Chúa Tháng Bảy dừng lại một chút, có phần thẹn quá hóa giận : “ Được rồi, được rồi, không biết là ngươi ngốc thật hay giả vờ ngốc, vậy ta liền nói thẳng, Tam ca là của ta, ta rất thích huynh ấy, đề nghị ngươi cách xa huynh ấy một chút, đừng tới làm kẻ thứ ba, phá hoại tình cảm của hai bọn ta”
  Nhất Tiếu Hồng Trần cảm thấy vô cùng buồn cười : “ Hai người đã kết hôn rồi sao ? Đã đính hôn rồi sao ? Hoặc đã xác định quan hệ rồi hay sao ?”
  “ Đó chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.” Công Chúa Tháng Bảy nổi giận đùng đùng : “ Cái loại nữ nhân như ngươi sao lại vô sỉ như vậy ?”
  Phấp Phới Hồ Điệp Bay thấy đối thoại của hai người rơi vào bế tắc, liền chạy tới gần, vừa chạy vừa nói : “Có phải lão bà nhà ngươi không tìm được nam nhân, nên phải cướp của Tháng Bảy hay không. Thực không biết xấu hổ!”
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nổi giận, chỉ hỏi một cách lạnh nhạt ; “ Các nàng bao nhiêu tuổi rồi ?”
  “ Hai mươi tuổi, thì sao nào ?” Công Chúa Tháng Bảy tỏ ý kiêu ngạo : “ Đừng nói với ta rằng ngươi cũng từng này tuổi nhá, nhìn qua đã thấy không phải rồi”
  “ Đương nhiên không phải, quả thật ta già hơn các nàng.” Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười : “ Có điều cũng chẳng kém Liên Thành bao nhiêu cả.”
  Công Chúa Tháng Bảy vô cùng giận dữ lập tức ném ra một chiêu mê man. Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn đề phòng, nhanh chóng dùng khinh công nhảy xuống khỏi vách đá đen, rơi xuống vùn vụt, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc vẫn kịp tránh thoát chiêu Ma Ha Quyết, thuận lợi rơi trên mặt băng. Nàng nói trong [ Đội ngũ] : “ Nếu như anh ấy thích nàng, ta sẽ không cướp của nàng. Nếu như người anh ấy thích là ta, ta cũng quyết không nhường cho ai cả,” Sau đó nhanh chóng thoát ly đội ngũ, lập tức hồi thành.
  Công Chúa Tháng Bảy tức đến mức nổi giận đùng đùng, không còn cố kỵ gì nữa lập tức lên [Thế giới] khiêu khích : “ Nhất Tiếu Hồng Trần, có gan cướp lão công của ta, lại không có gan đánh đôi với ta sao ? Giỏi thì đừng bỏ chạy.”
  Phấp Phới Hồ Điệp Bay cũng lập tức nói tiếp : “ Nữ nhân vô sỉ, thừa lúc người ta không có ở đây liền cướp lấy lão công của người ta, lại còn mang danh là bang chủ, bang phái khốn khiếp, người khốn khiếp, đồ không biết xấu hổ.”
  Nàng vừa nói vậy, bang chúng Phong Sinh Khởi Thủy lập tức nhao nhao ầm ĩ.
  [ Thế giới] Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : “Ở đâu ra kẻ điên này vậy ? Bị lừa đá hỏng óc rồi hả ?”
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : “Mơ tưởng sỉ nhục bang phái của bọn ta cũng tìm lý do khác được không ? Lão công của ngươi là ai ? Nói ra cho bọn ta nghe thử một chút, xem có đáng để lão đại của nhà ta đi cướp hay không ?”
  [ Thế giới] Hắc Điếm Lão Bản : “Đúng vậy, nếu thực đáng giá, thì … cướp ngay thôi, ta lập tức ủng hộ.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần dở khóc dở cười nói trong [ Bang Phái] : “Các ngươi đừng gây thêm phiền nhiễu nữa, đều câm miệng cả cho ta.”
  Tuy nàng đã ngăn cấm bang nhân chạy lên [Thế giới], nhưng chỉ mấy câu ít ỏi này thôi đã khiến Công Chúa Tháng Bảy càng thêm nổi điên. Nàng ta nguyên quán ở Đông Bắc, lại sinh ra ở nhà giàu có, từ nhỏ đã được nuông chiều quen thói, không ai ước thúc, trước giờ chỉ cần nàng thích gì là lập tức đòi lấy, sao chịu nổi sự sỉ nhục này, tính tình nóng nảy như phích lịch hỏa nhất thời bạo phát, bắt đầu chửi ầm lên trên [Thế giới], dùng toàn những từ ngữ khó nghe vô cùng. Bang chúng Phong Sinh Khởi Thủy đương nhiên không chịu thua kém, lập tức chửi lại, căn bản Nhất Tiếu Hồng Trần không ngăn cản được. Song phương cùng giương thương bạt kiếm, [Thế giới] lại loạn như đèn cù.
  Công Tử Liên Thành lập tức hỏi Nhất Tiếu Hồng Trần : “ Có chuyện gì vậy em ?”
  Nhất Tiếu Hồng Trần kể lại sơ lược mọi chuyện, Công Tử Liên Thành cũng rất nổi giận, lập tức lên [Thế giới] nói một câu : “ Công Chúa Tháng Bảy, từ giờ trở đi, chúng ta tuyệt giao.”
  Câu này rất ngắn, chỉ vẻn vẹn có mười hai chữ cái, lại âm vang mạnh mẽ, cực kỳ có khí phách, lập tức làm Công Chúa Tháng Bảy im tịt luôn.
  Đại bộ phận bang chúng Phong Sinh Khởi Thủy đều là gian thương, kẻ nào chẳng thông minh lanh lợi, vừa xem đã hiểu rõ ngọn ngành, không kiềm nổi lập tức lên [Thế giới] ném hoa chúc mừng.
  [ Thế giới] Tay Trái Ước Định : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, dưới lầu lập tức giữ vững đội hình.
  [ Thế giới] Tay Phải Ước Định : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng đồng.
  [ Thế giới] Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng bạc.
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng vàng.
  [ Thế giới] Hắc Điếm Lão Bản : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng tiếp theo.
  Thế giới] Can Tương Bảo Kiếm : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, ta cũng xếp hàng.
  Bọn họ theo nhau chạy lên một loạt, lập tức đám bạn bè của mấy người cũng đi theo lên khuấy hôi, càng lúc càng ồn ào. Càng về sau, đám người kia còn chen thêm cả đồng dao vào, cải lại lời, thêm mắm thêm muối, giỡn tới mức rối tinh rối mù.
  [ Thế giới] Liên Khanh Khuynh Thành : Liên Thành Công Tử cưỡi ngựa trắng.
  [ Thế giới] Hạ Tuyết Băng sơ : Một đường thẳng tới nhà bố vợ
  [ Thế giới] Café Mèo : Anh vợ đẩy, em vợ kéo
  [ Thế giới] hiên hiên: Lôi lôi kéo kéo cùng mời ngồi.
  [ Thế giới] Anh Lạc Lưu Tô : Bàn sơn đen, khăn lau sạch
  [ Thế giới] Bánh Quế Hoa Hồng Đậu : Vội vàng bày ra tám cái đĩa
  [ Thế giới] triệt vi: Uống chén rượu, nói đôi câu
  [ Thế giới] Phù Dạ : Rèm cửa lung lay thoáng thấy nàng
  [ Thế giới] Em Chuột Kho Thóc: Da như phấn, răng như ngọc.
  [ Thế giới] Ngọc Cần : Một đóa hồng hoa gài nghiêng nghiêng.
  [ Thế giới] Thạch Đầu Ký : Mơ tưởng gặp nhau nói một câu
  [ Thế giới] Xạ Lam : Nhà quá nhiều người không nói được
  [ Thế giới] Thuần Chủng Ác Ma Lộ Lộ : Bỏ bỏ bỏ, về nhà bán vườn bán ruộng, Cưới nàng thôi
  [ Thế giới] Thiên Nhai : Cưới nàng thôi.
  [ Thế giới] Dật Phong vũ: Cưới nàng thôi.
  [ Thế giới] Đinh Đang Loạn Kêu: Cưới nàng thôi.
  …..
  Tới đoạn này, mọi người đều không nhịn nổi nữa, chỉ thấy trên [Thế giới] có vô số những icon cười lớn từng tràng chạy lướt qua.
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng cười ngặt nghẽo, nói với Công Tử Liên Thành : “ Kỳ thật việc này cũng không liên quan tới em nha, chỉ tại anh được hâm mộ quá, bát tự còn chưa xem qua****, đã có người muốn cùng em mở võ đài, may mà kỹ thuật chạy trốn của em đã tới mức lô hỏa thuần thanh, nàng ta vừa muốn làm em ngủ, em đã nhảy xuống vách núi đen, chuồn mất.”
  Công Tử Liên Thành cũng cười, cũng không nhắc lại chuyện này nữa, chỉ dặn dò đầy vẻ quan tâm : “ Thời gian cũng không còn sớm, ngày mai em còn phải lên công trường, mau đi nghỉ ngơi đi thôi. Anh dạy đồ đệ làm xong nhiệm vụ cũng logout.”
  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới nhìn thoáng qua đồng hồ ở góc phải màn hình, đã lắp bắp kinh hãi, đã tới hai giờ sáng, quả thật không thể chơi tiếp được. Nàng liền vâng một tiếng, lại nói trong [Bang Phái] : “ Ta logout đây”. Lại chào tạm biệt với những bằng hữu vừa rồi đã vô cùng quan tâm tới nàng, sau đó mới tắt máy, lên giường đi ngủ.
  Trong mộng, nàng nhìn thấy một vị Hắc Y Thích Khách bịt mặt dáng điệu rất tiêu sái, cưỡi trên lưng một con Bạch Kỳ Lân, phi như bay trên thảo nguyên mênh mông, có một giọng trẻ con rất khả ái vang lên như thuyết minh một cách rõ ràng rành mạch : “ Bỏ bỏ bỏ, về nhà bán vườn bán ruộng, cưới nàng thôi”
  Trong bóng đêm, bên môi người con gái đang ngủ say thoáng ẩn hiện một nụ cười.
  ---------
  * Đả thảo kinh xà : đánh rắn động cỏ
  ** Tiểu hắc ốc : căn phòng đen
  *** Khai hoàng : chuyển sang nick vàng. Trong game này có một luật lệ gọi là trừng phạt hồng danh. Nếu giết người sẽ bị biến thành hồng danh. Người chơi mang bạch danh nếu giết hồng danh cũng không bị chuyển thành hồng danh.
  Nick vàng : nick chuyển sang màu vàng trong trường hợp tấn công người chơi khác, hoặc cùng một tổ đội với nick đỏ, xuất các kỹ năng thêm trạng thái cho hồng danh. Giết nick vàng cũng không bị biến thành hồng danh, mà nick vàng cũng không phải dùng Tẩy Tâm Đan
  **** Bát tự : tám chữ, bao gồm giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Người Trung Quốc trước khi kết hôn phải mang bát tự của hai bên ra xem, nếu hợp mới cho phép kết hôn.
   
 7. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XVIII : Long tranh hổ đấu

  Lễ Quốc Khánh còn chưa kết thúc, trận tuyết đầu tiên đã đổ xuống công trình.
  Buổi sáng, Hứa Nhược Thần vừa đẩy cửa ra, đã thấy những bông tuyết nho nhỏ bay phấp phới, không giữ nổi vui sướng trong lòng, nhanh chóng lôi điện thoại ra chụp lại, rồi gửi cho Cố Duệ, nhưng ngay sau đó lại nhớ tới tiến độ công trình, nhất thời sốt ruột vô cùng.
  Những người cùng làm công trình cũng có tâm trạng tương tự nàng, thời gian nghỉ trưa mỗi ngày cũng giảm bớt rất nhiều, mà thời gian làm việc buổi tối cũng kéo dài hơn nữa, cũng bởi vì đã bước vào giai đoạn cuối cùng, không yêu cầu cao lắm về kỹ thuật, nên vấn đề cũng không lớn. Hứa Nhược Thần đi sớm về trễ, mỗi ngày trở lại chỗ tạm trú của công ty đều mệt tới mức không còn lấy một chút sức lực, cũng không còn tinh lực lên trò chơi, liền gọi điện thoại cho Khinh Ca Thủy Việt, nhờ nàng giúp trông coi cửa hàng.
  Khinh Ca Thủy Việt đáp ứng một cách thoải mái, sau đó hăm hở mách nàng : " Năm cái tên khốn khiếp kia bị bọn mình làm rớt hơn ba mươi level, vốn định luân bạch bọn họ, nhưng bọn họ phản ứng quá nhanh, cố tình cưỡng ép logout, chỉ lưu lại trong game có 20', không kịp luân bạch. Hiện tại bọn chúng đều thành nhi đồng. Ha ha. Công Tử Tiểu Bạch cũng hạ "Cách Sát Lệnh" trong bang, đề danh năm người kia, gặp một lần giết một lần, chỉ cần bọn họ dám online, lập tức đuổi giết cho tới khi bọn họ thành người chơi mới mới thôi.
  Hứa Nhược Thần cũng rất vui vẻ, nằm trên giường nghe nàng ta kể lại những chuyện xảy ra trong game online mấy ngày gần đây.
  " Công Tử Tiểu Bạch mãn cấp*, toàn thể bang chúng của Khải Hoàn Hào Môn cùng ra trận, bảo hộ anh một mình một ngựa xông vào chiến trường, làm nhiệm vụ khiêu chiến tam giới, hoàn thành nhiệm vụ sử thi anh hùng, cuối cùng tới Long thành đánh nhau với Boss, trong một ngày đã mãn level 200. Lúc đó mọi người cùng điên cuồng lên [thế giới]. Ngày hôm qua là Công Tử Vô Kị, ngày hôm nay là Công Tử Phù Tô. Khung cảnh thật hoành tráng, trước giờ chưa bao giờ thấy, tiếc là cậu không thể tới được." Khinh Ca Thủy Việt cực kỳ hứng thú nói : " Huy Hoàng Vương Triều bên kia cũng thế, Diệt Thiên, Đạp Vân, Bá Tước cũng đều mãn cấp. Hai bên đều phái đội ngũ tinh anh đi quấy rối bên kia, dường như ngày nào cũng đánh nhau bất kể khu vực nào, từ sáng sớm tới đêm khuya cũng chẳng ngừng. Mình cũng thành nick đỏ rồi, ha ha, tốn bao nhiêu là Tẩy Tâm Đan."
  " Nghe thật đã ghiền." Hứa Nhược Thần cười nói : " Công trình bên mình cũng sắp xong rồi, đợi lúc nào về nhà cũng có thể lên xem náo nhiệt."
  " Ừm cũng đúng... mà mình không nói chuyện với cậu nữa đâu, lại đi đánh nhau rồi." Nàng vội vàng nói tạm biệt rồi nhanh chóng ngắt điện thoại.
  Hứa Nhược Thần cười khẽ lắc đầu, sau đó tắt máy đi ngủ, sáng sớm hôm sau đã trở dậy, mạo hiểm trong gió lạnh và những bông tuyết phiêu du, trông coi những phần việc cuối cùng.
  Cho tới khi tuần nghỉ lễ quốc khánh kết thúc, bên B qua nghiệm thu, tỏ vẻ rất hài lòng với chất lượng công trình. Hứa Nhược Thần cùng theo những người đó về huyện thành, mời khách ở một khách sạn tốt nhất, lại khiến ba người trẻ tuổi nhiệt tình mời rượu, cùng mấy người bọn họ uống tới mức túy lúy, khách và chủ cùng tận hoan. Ngày hôm sau, nàng tới bên B hoàn thành thủ tục hoàn công xong, lại đi theo nhân viên kế toán của họ tới ngân hàng, cùng nộp khoản tiền còn lại của công trình vào tài khoản của công ty mình, rốt cuộc mọi việc đã xong xuôi.
  Vốn nàng nghĩ ba người trẻ tuổi kia say rượu sợ đi ngay sẽ rất mệt, có điều mỗi người kia đều nhớ nhà lòng như lửa đốt**, tỏ vẻ có thể đi ngay, nàng cũng không kéo dài nữa, thương lượng với tài xế một chút, liền nhanh chóng lên đường trở về.
  Trên đường đi thời tiết cũng không tốt, thỉnh thoảng lại có mưa tuyết phiêu phiêu, phần lớn phải đi trong mây mù che phủ, khắp nơi không một bóng người, mênh mông thăm thẳm.Hứa Nhược Thần mở nhạc lên, nghe tiếng ca tang thương của Đao Lang, trong lòng lại có cảm giác an tĩnh vui vẻ, làm nàng quên mất mỏi mệt, thoải mái chạy trên con đường chen giữa núi non điệp trùng.
  Đêm hôm đó, bọn họ đã trở lại tỉnh lị. Tài xế chở ba người trẻ tuổi về nhà, Hứa Nhược Thần cùng bọn họ chia tay ở trên đường cái, trực tiếp quay về.
  Vội vàng ăn qua loa một chén mỳ tôm, nàng vừa nằm xuống đã ngủ ngay lập tức, sáng sớm ngày kế tiếp lập tức tới công ty báo cáo lại kết quả bàn giao công trình.
  Cũng như trước kia, phòng nghiệp vụ cũng đã điện thoại cho bên B hỏi thăm về tiến độ và chất lượng công trình, cũng như ý kiến đóng góp về công trình lần này, đều nhận được câu trả lời rất hài lòng, Hứa Nhược Thần lại thu được tiền công trình về đúng hẹn, các trưởng bộ phận trong công ty đương nhiên càng thêm khen ngợi nàng. Hứa Nhược Thần khiêm tốn vài câu, cũng khen người ba người trẻ tuổi kia trước mặt trưởng bộ phận công trình, sau đó lại tới bàn giao công việc ở những bộ phận liên quan, cuối cùng mới ngồi thở phào một hơi, lấy điện thoại ra nhắn tin cho Cố Duệ : " Em về nhà rồi."
  Cố Duệ nhanh chóng trả lời : " Tốt quá, em nghỉ ngơi nhiều một chút, bên này chỗ anh cũng sắp đỡ bận rộn rồi, những đoàn du lịch trong dịp quốc khánh đều đã về, còn phải giải quyết một số công tác phía sau nữa là hoàn thành."
  "Vâng" Hứa Nhược Thần cười lại trả lời thêm một tin : " Buổi tối gặp trên game online."
  Cố Duệ trả lời ngay : " Được, tối gặp."
  Hứa Nhược Thần thả điện thoại di động xuống, vừa sắp xếp lại bàn làm việc của mình vừa đợi tổng giám đốc triệu kiến. Theo lý thuyết, lúc vừa về tới công ty, đáng lẽ nàng phải qua chỗ giám đốc trước tiên để báo cáo lại tình hình công trình lần này, nhưng trợ lý TGĐ nói với nàng rằng giám đốc đang họp, mời nàng đi làm những việc khác trước, đợi lát vào báo cáo cũng không sao cả.
  Đợi một lúc thế mà đã qua hai giờ, mấy cô thủ quỹ không còn chuyện gì phải làm, liền ra chỗ nàng chơi, lại mở trang chủ của một cửa tiệm quần áo thời trang mình hay lui tới trên mạng ra, để nàng cho ý kiến về mấy bộ quần áo. Trong văn phòng Hứa Nhược Thần không có ai cả, hai người con gái trẻ kia cũng không sợ bị người khác thấy, vui vẻ thảo luận hồi lâu, lại thấy trưởng phòng kế toán tới tìm, nói có người muốn tới lấy tiền, lúc đó hai thủ quỹ kia mới đi.
  Ngày hôm đó căn bản không có chuyện gì để làm, buổi trưa cùng đồng nghiệp ra ăn một chút đồ ăn nhanh, lại đi dạo phố một lúc, rồi mới về lại công ty, có điều dường như giám đốc vẫn rất bận rộn, không rảnh gặp nàng báo cáo, nàng liền xem lại bản kế hoạch mình đã soạn trước kia, giúp suy nghĩ của mình nhanh chóng từ nơi dã ngoại quay về.
  Bốn giờ chiều, trưởng phòng nhân sự tới chỗ nàng.
  Hứa Nhược Thần nhiệt tình chào hỏi ông ta, rót nước, sau đó ngồi xuống cùng hàn huyên một số chuyện làm ăn. Vị trưởng phòng đã đứng tuổi kia dường như có điều gì đó khó nói không thể mở miệng được, chỉ một loáng Hứa Nhược Thần đã phát hiện, liền chủ động hỏi ông ta : " Có phải có chuyện gì không ạ ?"
  Vị trưởng phòng nhân sự này cũng làm ở vị trí này bao nhiêu năm, vẫn rất thích cách làm việc của Hứa Nhược Thần, bây giờ những người còn ít tuổi mà chịu làm những công việc gian khổ như nàng chẳng có mấy, những công ty giống như công ty bọn họ đây rất khuyết thiếu những nhân tài như thế, có điều, chính Giám đốc đã lên tiếng, hơn nữa cũng đã nói rõ nguyên nhân trong đó, ông ta cũng không có biện pháp gì cả, chỉ đành tiếp nhận công việc khổ sai này.
  Nhìn thấy dung mạo của Hứa Nhược Thần đen gầy hơn rất nhiều so với lúc trước khi vào núi, ông ta cũng có phần áy náy nói : " Tiểu Hứa, công tác của cô cũng không có điều tiếng gì, công ty vẫn rất quý trọng những nhân tài giống như cô, có điều, có phải cô đã đắc tội với người nào không ?"
  Hứa Nhược Thần rất ngạc nhiên : " Không có ạ."
  Vị trưởng phòng này càng cảm thấy không tin được : " Vậy thì ... là như vậy, công ty cũng thay đổi hạng mục công việc, nhưng trong quá khứ cũng chưa làm qua những hạng mục thiết kế công viên cây xanh trong thành thị, cũng không nổi tiếng, nên muốn phát triển cũng quá khó, cho nên... giám đốc muốn tinh giảm nhân viên.. điều này... tôi cũng không biết phải nói thế nào cho phải."
  Hứa Nhược Thần cũng có phần minh bạch, nhưng lại không dám tin, nên cũng chưa tiếp nhận được những lời ông ta vừa nói, vẫn nhìn ông ta với ánh mắt dò hỏi.
  " Điều này... điều này." Vị trưởng phòng ngập ngừng ấp úng hồi lâu, cuối cùng mới cắn răng nói trắng ra một câu : " Tiểu Hứa, cô đi làm thủ tục nghỉ việc đi, đây cũng không tính là cô bị sa thải, công ty sẽ bồi thường cho cô, phát thêm hai tháng tiền lương, mong cô thông cảm... bọn tôi cũng là bất đắc dĩ..."
  Hứa Nhược Thần cũng không thể tin nổi : " Vì cái gì ? Là tôi đã làm sai cái gì chăng ?"
  " Không, không, không, cô không làm sai gì cả." Vẻ mặt vị trưởng phòng kia đầy khó xử : " Kỳ thật tôi cũng không rõ lắm, tiểu Hứa, tôi cũng xin nói thẳng với cô, nhưng cô không thể tới gây náo loạn chỗ giám đốc, được không ? Bằng không bát cơm của tôi cũng không giữ được. Cô cũng biết rồi đấy, trên tôi còn cha mẹ già, dưới còn có con nhỏ, không dễ dàng gì có được một công ăn việc làm ổn định, với tuổi của tôi bây giờ, muốn tìm một công việc khác có đãi ngộ tương tự cũng không thể được... Vốn là tôi không nên nói, nhưng tôi vẫn cảm thấy cô là một cô gái rất tốt, nên muốn nói cho cô nguyên nhân chính, để về sau cô khỏi gặp rắc rối nữa."
  " Vâng, ông cứ nói đi, tôi sẽ không đi gây ầm ĩ đâu." Hứa Nhược Thần cam đoan như chém đinh chặt sắt.
  Vị trưởng phòng kia cũng hiểu rõ tính cách của nàng, biết nàng nói được là làm được, cho nên rất coi trọng nàng, bây giờ cũng không do dự nữa, liền nói thẳng ra : " Mấy hôm trước, có một vị bạn hữu của giám đốc mời ông ấy ra ngoài uống trà, giới thiệu cho ông ấy Giám Đốc công ty Bất động sản Cẩm Tú, đó là một tập đoàn nhà ốc rất lớn, trụ sở chính không ở đây, nhưng mấy thành phố lớn trong cả nước đều có chi nhánh, năm nay bọn họ đầu tư ở bên chỗ bọn ta mười triệu tệ, đương nhiên sẽ không thiếu hạng mục công viên, lẽ dĩ nhiên giám đốc phải kết giao. Cũng bởi vì tôi không rõ về nghiệp vụ, nên cũng không biết bọn họ những chuyện gì, chỉ nghe nói lại rằng, giám đốc bên kia nguyện ý hợp tác, nhưng phu nhân giám đốc lại có ý, chuyện gì cũng có thể thương lượng được, có điều phải sa thải cô, nếu cô còn ở trong công ty, những hạng mục của bọn họ khẳng định không nhớ tới chúng ta. Giám đốc bên chỗ chúng ta đã hỏi nguyên nhân, nhưng người bên kia cũng không nói gì nhiều, chỉ nghe thấy một số những tin đồn thất thiệt nhảm nhí. Mọi người đều là người hiểu chuyện, cô vẫn là một cô gái trẻ, cũng chưa có bạn trai, cho nên cũng có một số lời đồn đại. Đương nhiên đây là chuyện riêng tư của cô, vốn cũng không tiện bàn ra tán vào, giám đốc đã đáp ứng yêu cầu của bên kia. Rất mong cô thông cảm với sự khó xử của giám đốc, lần trước mọi người xảy ra chuyện, anh trai của giám đốc đã qua đời, chuyện này đã là một đả kích lớn với gia đình bọn họ, giờ một nhà từ già tới trẻ đều do giám đốc cung cấp nuôi dưỡng, nếu như công ty không phát triển được, quả thật cũng rất khó khăn. Cho nên.... Cô còn trẻ như vậy, rời khỏi công ty này, cũng có thể tới những công ty khác, dù sao cũng chỉ là làm công mà thôi, không phải phía đông thì phía tây, cũng không tạo thành quan hệ quá lớn, cô thấy có đúng không ?"
  Hứa Nhược Thần cũng không thể tưởng tượng nổi, chuyện này chẳng khác gì kịch truyền hình. Nghĩ đi nghĩ lại, nàng cũng không thể hiểu nổi mình đã đắc tội với ai. Nghe qua những lời ông ta vừa nói, có vẻ như người ta cho rằng nàng là tình nhân của Giám Đốc Công ty Bất động sản Cẩm Tú, bị phu nhân giám đốc biết được, cho nên mới cố tình kiếm cớ đuổi nàng đi. Đối với những người không biết chuyện, suy đoán này cũng có phần logic, có điều nàng là nhân vật chính trong chuyện này còn không hiểu gì cả, có phải là nuốt nghẹn chịu oan không ? Nàng cố gắng chịu đựng không nổi giận, quyết định không đi tìm giám đốc hỏi lý lẽ nữa, một là đáp ứng người khác không thể nuốt lời, hai là cảm thấy cũng không có ý nghĩa nữa. Nàng vì công ty trèo đèo lội suối, vì công ty khổ sở chịu đựng, vì công ty tìm sống trong chết, kết quả cũng bị bán đứng vì một chút ích lợi, thật làm cho người ta thấy thoái chí nản lòng.
  Nàng nhận thông báo tạm rời vị trí của vị trưởng phòng kia đưa, nói một cách thống khoái : " Được, tôi sẽ đi làm thủ tục ngay."
  Mấy người phụ trách các phòng ban đều rất kinh ngạc, chắc là vừa nhận được điện thoại, nhưng do chính miệng giám đốc nói ra, mọi người cũng không tiện nhiều lời, cũng không gây bất kỳ khó khăn gì cho nàng cả.
  Hứa Nhược Thần bàn giao công việc một cách thuận lợi, sau đó lại bàn giao tiếp máy tính và các tài sản khác, đi thanh toán công tác phí, hoàn tạm ứng, cuối cùng ngồi chờ lấy lương và tiền trợ cấp.
  Giấy thanh toán cần có chữ ký của giám đốc, trước kia phòng kế toán toàn để cho mọi người tự đi xin chữ ký, nhưng lần này cũng thay đổi, trưởng phòng kế toán rất nhiệt tình kêu nàng ngồi chờ một chút, tự đi tìm giám đốc xin chữ ký.
  Hứa Nhược Thần ngồi trong phòng kế toán, thoải mái trò chuyện với thủ quý. Cô gái trẻ kia không biết có phải không biết chuyện gì hay không, liên tục hỏi nàng vì sao muốn nghỉ việc, nàng đành nói một cách nhẹ như không : " Sức khỏe không tốt, muốn nghỉ ngơi một thời gian." Cô bé thủ quỹ kia làm ra vẻ đã hiểu rõ, nhắc nàng nhớ chăm sóc thân thể hơn một chút.
  Chỉ một lát sau, trưởng phòng kế toán đã trở lại, Giám đốc không nói năng gì nhanh chóng ký phiếu chi công tác phí và tiền lương, Hứa Nhược Thần nhận được hơn ba tháng tiền lương, tương đương khoảng hơn một vạn đồng, nàng bỏ vào ví xong, mìm cười từ biệt cô bé thủ quý, rồi đi luôn.
  Dọc đường đi, mọi người đều rất nhiệt tình nhắc nàng có thời gian rảnh nhớ về chơi, nàng cũng cười đáp " Vâng" Trưởng phòng nhân sự chu đáo tiễn nàng vào tận cửa thang máy, thấy nàng vào trong, lúc đó mới giơ tay chào nàng nói : " Tạm biệt."
  Đợi tới khi cửa thang máy đóng lại, nụ cười trên mặt Hứa Nhược Thần mới biến mất tăm. Cho tới lúc xuống tới tầng 1, nàng vẫn có cảm giác mê mê man man. Đi ra khỏi cửa tòa nhà, mưa thu đột ngột đổ ào xuống đầu, nàng mới thanh tĩnh trở lại.
  Đột nhiên thất nghiệp, mặc dù còn đầy nghi hoặc nhưng nàng vẫn cảm thấy có phần nhẹ nhàng. Vị trưởng phòng đứng tuổi kia nói không sai, nàng còn trẻ, hơn nữa kinh nghiệm từ chuyến công tác này giúp nàng có thể nhanh chóng tìm được công việc khác, cho nên nàng cũng chẳng mệt mỏi gì cho lắm, chỉ không hiểu vì cái gì mà một công ty như Công ty Bất động sản Cẩm Tú lại muốn đả kích nàng, nếu không biết rõ nguyên nhân này, nàng vẫn bị cái lý do trời không biết quỷ không hay làm cho bực bội. Nghĩ lại một chút, nàng tới ngân hàng trước, nộp tiền vào tài khoản thẻ đã, sau đó mới vào siêu thị mua nguyên liệu nấu ăn, rồi mới chậm rãi về nhà.
  Nàng vẫn rất tỉnh táo. Tình huống hiện tại so với lúc vừa thụ thương còn tốt hơn nhiều, chí ít nàng còn có sức khỏe, lại còn có mấy năm kinh nghiệm công tác, đó chính là hành trang quý giá nhất của nàng, nàng tin rằng có thể nhanh chóng tìm được công việc mới, bây giờ không có việc gì thuận tiện nghỉ ngơi một chút cho ổn là được.
  Về tới nhà, nàng cũng lột bỏ vỏ bọc cũng những gia cụ, những đồ điện trong nhà, cái gì nên rửa thì rửa, nên lau thì lau, tự làm mấy món ăn ngon tự khao thưởng chính mình, sau đó mới thỏa mãn ngồi xuống bật máy tính, login vào game online.
  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa xuất hiện ở Kim Đài Thành tại tuyến I, đã thấy Khinh Ca Thủy Việt nhắn nàng : " Mau mau, nhanh chóng lên kênh ngữ âm, công tử đang hát kìa."
  Nàng cũng lập tức hưng phấn lên, nhanh chóng mở trình duyệt mạng, vào địa chỉ kênh ngữ âm, sau đó chạy tới phòng chuẩn bị cho thi đấu PK.
  Bên trong đã có rất nhiều người, đều dùng văn tự nói chuyện, nhiều vô cùng. Có một thanh âm trầm trầm đang hát, mang theo chút mùi vị tang thương, mười phần ý nhị.
  Rời khỏi đây, cũng bỏ quên con tim ở lại
  Bỏ quên thành thị phía sau lưng, ta cô độc bước đi.
  Yên lặng thừa nhận
  Bồi hồi, bồi hồi không biết phải thổ lộ thế nào,
  Vô tình là chờ đợi hữu tình, cũng không oán trách tương lai.
  Tình yêu chân thật nằm mãi trong tim.
  Hứa Nhược Thần im lặng thưởng thức, sau đó bị một dãy icon làm hoa cả mắt, thêm vào đó là rất nhiều chữ viết ủng hộ rất khoa trương
  " Tam ca, không ngờ huynh hát hay như vậy, yêu huynh chết mất thôi."
  " Này này, ta thấy lão công của ngươi vừa online."
  " A a a a, ta không ở đây, mọi người mau đẩy trôi câu nói ở trên của ta đi."
  " Tam ca, vì giọng ca này, ta nhất định phải theo đuổi huynh."
  " Không phải ngươi đã có lão công rồi sao ? Ly hôn à ?"
  " Cái này... ta lặn đây"
  Mọi người chọc ghẹo lẫn nhau như vậy, đồng thời cũng rất tán thưởng giọng ca của Công Tử Liên Thành, Công Chúa Tháng Bảy xuất hiện nồng nhiệt, phóng đại chữ viết để biểu lộ tình cảm chân thành đối với Công Tử Liên Thành, mấy thầy thuốc tỷ muội mà nàng ta dẫn tới cũng hò reo phất cờ theo, có điều những người khác lại không hưởng ứng theo, những câu nói đùa giỡn chêm vào nhanh chóng lấp đầy những câu nói kia.
  Nhất Tiếu Hồng Trần không nói gì, cũng không gõ chữ, chỉ ngồi yên lặng nghe.
  Tồn tại, muốn để tình yêu tràn đầy trong đầu óc ta
  Cho dù là thất bại, cho dù là thương tổn
  Tình yêu vĩnh viễn tồn tại
  Trơ mắt, trơ mắt nhìn vận mệnh an bài
  Hủy diệt, hủy diệt những trần ai nơi nhân thế, hóa thành một dải sắc màu
  Thản nhiên cười nhìn tương lai.
  Ta đã sẵn sàng,
  Sẽ không để em phải chảy dẫu chỉ một giọt nước mắt vì yêu ta
  Bởi vì niềm vui của em cũng là niềm vui của ta.
  Dùng cả cuộc đời này để bảo vệ
  Vẻ mỹ lệ của em.
  Thanh âm từ trầm trầm dần chuyển sang cao vút, sau đó lại uyển chuyển ôn nhu, phảng phất như chỉ hát cho riêng nàng. Dần dần, cảm giác khó chịu không nói nên lời của nàng cũng tan biến sạch.
  Khúc ca kết thúc, toàn bộ mọi người đương tràng cùng nhiệt liệt vỗ tay, hàng đống icon biểu lộ tình cảm xuất hiện như mưa, làm người ta không kịp nhìn.
  Công Tử Tiểu Bạch cười nói : " Trước giờ không mở miệng vàng Tam ca hôm nay cũng phải hát một bài, quả thực ra khó thấy được, các ngươi không thể cô phụ giọng ca này nhé. Tối nay là trận chiến mấu chốt, chúng ta là rồng hay là giun, hôm nay rốt cuộc cũng sẽ rõ. Mọi người đừng quên, chúng ta là bang Khải Hoàn Hào Môn, là đệ nhất bang của thời nay, tuyệt không thể để một đám chó đen kia lẫn lộn vào với chúng ta.Hôm nay mọi người nhất định phải nghe theo sự chỉ huy, phải tập trung chú ý, nếu ai dám vi phạm những sai lầm vớ vẩn không đáng kể, lập tức kéo ra ngoài luân một trăm lần."
  Mọi người đều cười ha hả, toàn bộ đều tỏ vẻ hăng hái chiến đấu, tuyệt đối không có biểu hiện khác.
  Nhất Tiếu Hồng Trần tính thời gian, trận đấu lựa chọn bang phái tham dự PK đã diễn ra được bốn trận, nhưng cũng không biết tình hình chiến đấu phía trước như thế nào, nghe qua những lời Công Tử Tiểu Bạch vừa nói, có khả năng là Khải Hoàn Hào Môn cũng không chiếm được ưu thế áp đảo, nếu thực như vậy, thì ngày hôm nay rất quan trọng, có thể nói là một trận chiến định giang sơn đi.
  Đây là lần đầu tiên diễn ra một trận thi đấu PK lớn như vậy, vòng loại diễn ra ở Kim Phong Ngọc Lộ Lâu ở Dao Trì tại tuyến X, đúng mười giờ sẽ xuất hiện một Boss, sau khi đánh chết nó sẽ nhặt được một lá Anh Hùng Thiếp. Tổng cộng thi đấu năm trận, bang nào nhận được số phiếu nhiều nhất sẽ được phong danh hiệu Long Bang của khu này, bang thứ hai sẽ là Hổ Bang, có thể đại diện đi tham dự thi đấu đại khu vực. Boss này dù lợi hại tới đâu cũng không dễ đánh, các đại bang cùng bạn hữu từng khu vực đều dốc toàn bộ lực lượng, toàn lực ứng phó, lực chiến đấu kinh người. Cũng bởi nguyên nhân đó mà mỗi ngày trước khi trận đấu diễn ra, mấy bang phái đứng hàng đầu thường cử người túc trực sẵn sàng ở Dao Trì, gặp một giết một, giây phút Boss xuất hiện lại càng liều mạng, nhất định phải cướp được tờ Anh Hùng Thiếp kia. Nhất Tiiếu Hồng Trân còn chưa kịp hỏi han tình huống, cũng không có thời gian lên diễn đàn xem mấy topic bình luận, hiện tại chỉ suy đoán, khẳng định lúc chiến đấu chắc chắn kinh người.
  Nhìn đồng hồ, hiện tại còn chưa tới bảy giờ, Công Tử Tiểu Bạch đã phân chia nhiệm vụ rõ ràng : " Mọi người tập hợp ở tuyến V, đội Ma Giáo bảo hộ đội Tử Trúc xông lên trước, đội Tiêu Dao bảo hộ đội Côn Luân, sau khi tới Kim Phong Ngọc Lộ Lâu lập tức đổi sang tuyến III đợi lệnh. Đám tiểu thầy thuốc thế nào rồi ? Nhân thủ đủ không ?"
  "Vẫn không đủ, kỹ năng phục sinh của thầy thuốc có thời gian chờ quá dài, ngày hôm qua bọn ta đã an bài mười mấy người thao tác hơn ba mươi cái nick, nhưng vẫn không đủ."
  Công Tử Phù Tô tỉnh táo nói : " Huynh đệ tỷ muội trong bang ai máy tính dễ treo, không thể đánh nhau, thì đổi sang dùng nick tiểu thầy thuốc, bằng hữu của mọi người có ai có thời gian mà nguyện ý tới giúp, cũng có thể chỉ huy mấy nick tiểu thầy thuốc."
  Lập tức có người nói : " Máy ta treo kinh, cấp cho ta mấy nick tiểu thầy thuốc đi."
  Lại có người nói : " Bằng hữu của ta cũng muốn tới giúp, cho ta 3 nick, nàng có thể sử dụng 3 nick cùng lúc không vấn đề gì."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng đeo tai nghe, nhẹ nhàng nói : " Ta cũng có thể dùng một lúc 3 nick, cấp cho ta 3 user."
  Người khác không biết thanh âm của nàng không nói làm gì, nhưng Khinh Ca Thủy Việt vừa nghe đã biết ngay, vui vẻ nói : " Hồng Trần, cậu tới rồi sao ? Đang ở đâu rồi ? Còn đang ở chỗ công tác sao ?"
  " Không, mình vừa về nhà rồi, nửa đêm ngày hôm qua." Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không muốn người khác quá chú ý tới nàng : " Cấp cho ta ba cái user tiểu thầy thuốc đi"
  Khinh Ca Thủy Việt nhanh chóng đáp : " Mình có, lập tức sẽ gửi nick và pass cho cậu. Cậu xem bên cửa sổ game online nhé."
  " Được" Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nói gì thêm.
  Lúc này có người không kìm nổi lập tức bàn tán : " Ai dza, Nhất Tiếu Hồng Trần đúng là nữ nhân nha, không phải nhân yêu."
  " Đúng vậy, giọng nói nghe rất êm tai."
  " Nghe có vẻ còn rất trẻ."
  " Được rồi." Có một thanh âm của một nữ hài trẻ tuối vang lên với vẻ không bình tĩnh : " Hiện tại sắp bước vào trận chiến, mấy lời nói nhảm bơn bớt đi."
  Lập tức có người không chút nhường nhịn phản bác ngay : " Tháng Bảy, những kẻ nói năng thừa thãi chính là ngươi, ngươi cho rằng ngươi là ai chứ, đã không phải bang chủ cũng chẳng phải admin, dựa vào cái gì mà muốn giáo huấn người khác. Ngươi có tư cách đó sao ?"
  " Ngươi ..." Công Chúa Tháng Bảy giận dữ : " Ngươi tính toán cái gì ? Ngươi mà xứng nói chuyện với ta sao ?"
  " Ngươi tính cái gì sao ?" Người kia càng nổi giận : " Hoa si*** lại còn ngu ngốc, ta nhịn ngươi cũng lâu lắm rồi, nếu không phải cùng một bang, gặp lần nào giết lần đấy."
  Lại có thêm mấy người nữa cũng tiếp tục chỉ trích Công Chúa Tháng Bảy, nghe chừng đều là những người bất mãn với việc nàng vênh mặt hất hàm sai khiến, vênh váo tự đắc. Công Chúa Tháng Bảy lập tức chửi lại ngay, Phấp Phới Hồ Điệp Bay và những bằng hữu của Công Chúa Tháng Bảy cũng gia nhập lên tiếng ủng hộ, kênh ngữ âm nhộn nhạo ầm ĩ.
  Công Tử Tiểu Bạch lập tức điều chỉnh thuộc tính của gian phòng, chỉ cho phép mod trở lên mới có thể nói chuyện, nhất thời lỗ tai mọi người mới thanh tĩnh được một chút.
  Công Tử Vô Kị vô cùng tức giận : " Các ngươi đang làm cái gì hả ? Sắp tới chiến tranh rồi, trong nội bộ đã lục đục trước. Ta nói cho các ngươi biết, hôm nay là trận chiến mấu chốt, ai còn làm ra vẻ ngây thơ ẻo lả, hoặc cố tình gây chuyện thị phi, ta tất sẽ không khách khí."
  " Ai còn muốn náo loạn, lập tức đuổi ra ngoài." Công Tử Phù Tô lạnh lùng nói : " Hiện giờ đang bàn chính sự, trước tiên nói về tiểu thầy thuốc. Các ngươi không được loạn, bởi vì thời gian chờ của kỹ năng phục sinh khá dài, nếu hai hoặc vài người cùng đồng thời phục sinh một người, thì không kịp cứu những người khác, rất lãng phí. Trên nguyên tắc các ngươi chỉ cứu đại thầy thuốc, một người phụ trách từ hai đến ba người, để đại thầy thuốc đi cứu những người khác. Bất quá có một số nhân vật trọng điểm, các ngươi cũng cần phải chiếu cố, nếu không có đại thầy thuốc ở đó, không có người cứu, các ngươi phải nhanh ra cứu. Những người đó là Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Vô Kị, Công Tử Liên Thành, Ta Không Phải Thiên Sứ, Ma Hồn Quỷ Cơ, Đừng Kêu Ta Bảo Bối, Đao Đao Kiến Huyết ..." Hắn lập tức kể tên mấy chiến tướng trứ danh một lần. " Bây giờ mọi người lập tức báo danh, ai phụ trách mấy người, để bọn ta còn trù tính."
  Công Tử Tiểu Bạch hủy bỏ hình thức cấm ngôn****, để mọi người tự do phát biểu, mấy người đang giữ nick tiểu thầy thuốc lập tức báo, chủ yếu là mỗi người phụ trách từ ba tới bốn người. Đến lượt Nhất Tiếu Hồng Trần, nàng nói : " Ta phụ trách Khinh Ca Thủy Việt và ..." Nói tới đây nàng chợt nhận ra những người mình quen đã sớm bị người khác báo, đành phải xem những danh tự bên trái, xem ai là Tử Trúc cấp cao.
  Nàng vừa do dự như vậy, Công Chúa Tháng Bảy bỗng nhiên gây khó dễ : " Ta không muốn được nàng ta cứu, ta không tin tưởng nàng ta"
  Mấy nữ Tử Trúc cùng gia nhập bang với nàng kia cũng nhao nhao cả lên : " Đúng, bọn ta không muốn nàng cứu, không tin tưởng nàng"
  " Được rồi, ầm ĩ cái gì" Công Tử Phù Tô tỏ vẻ không vui nói : " Như vậy đi, ngoại trừ Việt Việt, Hồng Trần phụ trách ta và Tam Ca, muốn cứu ta còn cứu thêm cả Tháng Bảy, và Hồ Điệp là người phụ trách cứu Tam Ca."
  Hai kẻ vừa bị điểm tên không vui vẻ chút nào, nhưng vẫn đáp một cách ủ rũ : " Được rồi"
  Đợi sau khi phân phối xong tiểu thầy thuốc, bắt đầu tới phân phối đại thầy thuốc, Công Tử Tiểu Bạch nói một cách quyết đoán : " Đại Thầy thuốc có nhiệm vụ quan sát toàn trường, vẫn tuân theo trận thế ngày hôm qua, không được loạn. Tháng Bảy, muội và Hồ Điệp mấy nàng phải đứng đúng vị trí của mình, không được chạy loạn, không thể tạo thành lỗ hổng để đối thủ thừa cơ lẻn vào mất."
  Công Chúa Tháng Bảy tỏ ý không phục : " Muội không chạy loạn, chẳng qua lúc đó thấy Tam Ca bị chết, nên phải chạy qua cứu huynh ấy."
  " Có người chuyên môn phụ trách cứu đội thích khách, không cần muội chạy qua đó, các muội cứ bảo vệ tốt vị trí của mình là được rồi." Công Tử Tiểu Bạch rất nghiêm túc : " Được, bây giờ mọi người chuẩn bị lên đi. Một số người mấy ngày trước có việc không tham gia chiến đấu xin chú ý, mấy liên minh của Huy Hoàng đều phái người, tầm hai giờ chiều nay đã tới Dao Trì, mỗi tuyến đều có nick đỏ trông chừng giết người, nguy hiểm nhất là lúc vừa đổi tuyến xuyên qua kết giới, ở chỗ đó có một cái bình phong khổng lồ, bọn họ thường mai phục phía sau tấm bình phong, gặp người nào là giết người đó, các ngươi phải cẩn thận."
  " Đã rõ" Những người đó cùng đáp ứng.
  " Được, hiện tại mọi người đều tập hợp tại Côn Luân ở tuyến V, bắt đầu mở phòng chủ. Bây giờ ta đổi tính chất, chỉ có mod và admin mới có thể nói, cho tiện chỉ huy, trong lúc đánh nhau có vấn đề gì, thì gõ chữ ở trong [ bang phái]" Công Tử Tiểu Bạch ra lệnh một tiếng, mọi người đều nhanh chóng hành động.
  Từ đầu tới cuối Công Tử Liên Thành không nói một câu nào, Nhất Tiếu Hồng Trần thu nhỏ cửa sổ kênh ngữ âm, mở cửa sổ Game Online, chuẩn bị logout khỏi nick chính của mình, login vào mấy cái nick ảo tiểu thầy thuốc của Khinh Ca Thủy Việt, đột nhiên thấy có khung cửa sổ chat xuất hiện, Công Tử Liên Thành nói với nàng : " Công Chúa Tháng Bảy rất tùy hứng, em đừng giữ những lời nàng ta ở trong lòng, không nên tức giận."
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền trả lời : " Em không nổi giận đâu, anh yên tâm đi."
  " Vậy thì tốt" Công Tử Liên Thành cười cười.
  Nhất Tiếu Hồng Trần biết lúc này cũng không phải thời điểm nói chuyện phiếm, liền đáp : " Em logout khỏi nick chính, login vào mấy cái nick tiểu thầy thuốc bây giờ."
  " Được" Công tử Liên Thành đáp một tiếng, rồi đổi tuyến tới Côn Luân.
  Nhất Tiếu Hồng Trần vội vàng logout, log in vào cả ba cái nick tiểu thầy thuốc, vào tuyến V, sau đó ngạc nhiên phát hiện, cả ba nick ảo này đều nằm ở chính giữa Kim Phong Ngọc Lộ Lâu, chung quanh là các tiên khí quái thú, cũng cách không quá xa, nhưng lại không chủ động công kích. Cả ba nick tiểu thầy thuốc này đều ở level 29, vừa vặn nhỏ hơn level 30 vẫn thuộc sự bảo hộ của hệ thống, hoàn toàn miễn dịch với sự PK của người chơi khác, mà đã có kỹ năng phục sinh, bởi vậy được gọi là tiểu thầy thuốc vô địch, ba tiểu thầy thuốc này đều có một hàng chữ màu lam ghi rõ tên bang phái là " Tiểu Thầy Thuốc Vô Địch", Nhất Tiếu Hồng Trần vừa nhìn thấy đã không nhịn nổi phải mỉm cười.
  Lúc này, Công Tử Phù Tô đã truyền đạt mệnh lệnh tại kênh ngữ âm : " Toàn bộ Tiểu thầy thuốc đổi tới tuyến III"
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức logout, đổi tuyến, trong khoảnh khắc đã phát hiện ra nơi này có rất nhiều người, đại bộ phận đều là những tiểu thầy thuốc, đều mặc váy ngắn, áo chẽn, nhìn qua trông thật hoạt bát đáng yêu, có điều danh tự đặt lên cũng khá quái dị, làm người ta nhìn qua không nhịn được cười. Cũng bởi vì những tiểu thầy thuốc đó chỉ sử dụng tạm thời, trang bị cũng toàn do hệ thống cấp, không có tọa kỵ, nên muốn chạy xuyên qua con đường đầy quái như vậy, muốn tới được nơi, chỉ có thể dùng những nick giới tính nam ẵm qua, cho nên những tiểu Tử Trúc đó toàn giới tính nữ, tuy rằng người thao tác có thể là những vị mày râu đường đường chính chính, có điều bọn họ vẫn thường rất quái vật giả bộ nũng nịu yểu điệu, thỉnh thoảng lại phát ra những icon nhõng nhẽo làm người khác đều hồ đồ, làm những người đã xông lên đều cười không nổi.
  Kim Phong Ngọc Lộ Lâu có một cái sân rất lớn, nằm lơ lửng trên không, chỉ có phía nam mới có cửa vào, hai mặt đông tây là tường cao khổng lồ, phía bắc có một cái đỉnh lớn cao vút tận mây, chính giữa là quảng trường, phảng phất như một cái tế đàn, hình như Thái Cực Bát Quái Đồ, chính giữa có một cái vòng tròn, có những mũi tên từ tâm vòng tròn bắn ra bên ngoài. Các Tiểu thầy thuốc đứng trong vòng tròn, mà vị trí xuất hiện của Boss nằm ở gần cái đỉnh bên ngoài vòng tròn.
  Ước chừng hơn mười phút, mọi người lục tục xuất hiện. Nhất Tiếu Hồng Trần nghe thấy thanh âm của các tiểu đội trưởng trên kênh ngữ âm, đại khái có thể đoán được tình hình chiến đấu dọc đường họ đi.
  " Ám Dạ Bá Tước nằm ngay sau tấm bình phong ở cửa khẩu Dao Trì, giết mất mấy người của bọn ta, là nick đỏ"
  " ... Tốt, đã bị nhị ca chém"
  " Ta thấy có một Tiêu Dao thuộc Đại Kỳ Minh ở phía trước.... Tốt, đã bị Tam Ca giết."
  " Khốn thật, ta bị Đạp Vân giết, nàng đang ở chỗ ngã ba, phía sau một tảng đá lớn, cũng là nick đỏ. Có thầy thuốc nào gần đây không, tới cứu ta một chút."
  " Chú ý, Tiểu Đao, phía sau... phía sau, ha ha, tự bạo của ngươi cũng mạnh thật nha."
  " Ta không giết được Đạp Vân, nàng chạy lên trên rồi... Không thấy, chắc là đổi tuyến."
  Con đường này bình thường chỉ mất khoảng năm phút đồng hồ là có thể chạy qua, vậy mà lúc này vừa đánh vừa chạy, cũng phải mất chừng nửa giờ, bọn họ mới tiến vào Kim Phong Ngọc Lộ Lâu được.
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy từng thân ảnh cưỡi trên những tọa kỵ bất đồng toát ra ánh sáng chói lòa lần lượt xuất hiện trên khung cửa hình bán nguyệt cao cao phía trên, sau đó xuất hiện trên những bậc thang có mây mù mỏng manh như những dải lụa quấn quýt, chạy về phía tâm vòng trên bên này. Mỗi người đều xuất hiện trong ánh sáng chói lóa rực rỡ, vừa có vẻ tiên phong đạo cốt lại đầy khí khái anh hùng, so với những bộ phim trên màn ảnh rộng còn chấn động lòng người hơn gấp bội, đẹp gấp trăm lần so với những cảnh tượng trong những bộ phim truyền kỳ quái vật.
  Lúc này, Công Tử Tiểu Bạch đã ra lệnh : " Tới tuyến X trinh sát tình huống thế nào"
  Ngay lập tức có hai tiểu thầy thuốc đang đứng ở cùng tuyến với Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng tiêu thất. Chỉ một lát sau, có một thanh âm của một người con trai vang lên : " Trong đó đầy người, toàn bộ đều là người thuộc Huy Hoàng Vương Triều, Huynh Đệ Long Hổ Đường, Thiết Huyết Đại Kỳ Minh, trận thế không thay đổi so với ngày hôm qua, nhưng nhân số nhiều hơn"
  " Ngày hôm trước bọn họ dùng trận thế này thắng được bọn ta, nên hôm nay mới không thèm thay đổi. Nếu vậy thì tốt quá rồi, chúng ta chắc thắng. " Công Tử Tiểu Bạch cố ý dùng ngữ điệu hưng phấn, làm mỗi người nghe thấy hắn nói đều cảm thấy hân hoan vui mừng : " Mọi người nhớ tuân thủ đúng theo an bài, không cho chuyển sang nick đỏ dứt khoát không được chuyển, mà yêu cầu chuyển thì phải kiên quyết chuyển, không được do dự. Nhớ kiểm tra lại một chút, Kim Thuyền mang đủ hay không, đừng để tới lúc đang đánh lại hết giữa chừng, rồi bị rơi mất trang bị*****"
  Anh trầm mặc chừng mấy phút đồng hồ, thấy không có ai dị nghị gì, liền hạ lệnh : " Toàn bộ tiểu thầy thuốc chuyển sang tuyến X"
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đổi tuyến tới nơi trận thi đấu PK lựa chọn làm chiến trường thi đấu.
  Lập tức, vô số hình ảnh xuất hiện trước mắt nàng. Chính giữa vòng tròn cũng có rất nhiều tiểu thầy thuốc, có điều tên bang phái trên đỉnh đầu là : "Tiểu Hộ Sĩ Chiến Địa", có thể đoán đó là người của Huy Hoàng Vương Triều. Vài vòng chung quanh đều là những người chơi level cao, có một số người đi đi lại lại, nhìn qua cũng biết là danh nhân nhiều người biết tới, trên đài cao bốn phía đều tấp nập người qua lại, làm người khác nhìn hoa cả mắt.
  Công Tử Tiểu Bạch hạ lệnh tiếp theo : " Mọi người giữ vững vị trí, được, toàn bộ logout, nhớ giữ vững trạng thái chuẩn bị sẵn sàng online, ... Ma giáo... lên "
  Lập tức Nhất Tiếu Hồng Trần thấy bốn bên không ngừng xuất hiện những hào quang trắng lấp lánh, từng bóng người xuất hiện trong ngoài vòng tròn cũng như bốn phía trên đài cao, gần như cùng một lúc, các loại kỹ năng tấn công như pháo hoa vũ lộng liên tục, ẩn hiện khắp nơi.
  Hai giây sau, Công Tử Tiểu Bạch ra lệnh : " Tử Trúc, lên, chú ý khống chế tình hình toàn chiến trường. Ma giáo giúp thầy thuốc chắn khe hở."
  Mấy vị thầy thuốc cấp cao đã nhanh chóng xuất hiện giữa sân, từng đạo kim quang của kỹ năng ngủ tập thể liên tiếp xuất hiện.
  Công Tử Tiểu Bạch lại nói tiếp : " Tiêu Dao và Côn Luân xông lên, giết người"
  Lập tức lại có càng nhiều những đạo bạch quang thoáng hiện, đám người chết cùng một chỗ, thây nằm ngổn ngang chồng chất khắp nơi.
  Nhất Tiếu Hồng Trần mở to hai mắt, không dễ lắm mới có thể nhìn thấy thân ảnh của Công Tử Phù Tô, Khinh Ca Thủy Việt, nhưng không thể nhìn thấy bóng dáng Công Tử Liên Thành ở chỗ nào, tốc độ của Tiêu Dao thật sự quá nhanh, nàng khó có thể phân biệt được tên của anh giữa một đống danh tự hỗn độn.
  Khinh Ca Thủy Viên chết đầu tiên, Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng chạy tới ném ra một cái kỹ năng phục sinh, sau đó lại nhanh chóng chạy về vòng tròn. Sau đó Công Tử Phù Tô bị mấy tên Ma Giáo và Tiêu Dao vây công, rốt cuộc cũng ngã xuống, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng lập tức cứu anh sống dậy. Kỹ năng ngủ quần công của Khinh Ca Thủy Việt đột nhiên phát ra, Công Tử Phù Tô lại bổ sung thêm một lần nữa, Công Tử Tiểu Bạch cũng lập tức xuất chiêu Sấm Vang Chớp Giật, chiêu số bao trùm khắp trong phạm vi bốn mươi mét. Đợi tới khi sấm sét ngừng, mây đen tán, trên mặt đất lại xuất hiện thêm mấy cái thi thể. Tiểu Thầy thuốc bên đối phương lập tức lao ra cứu người.
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy Công Tử Tiểu Bạch tự bạo ngã xuống bên cạnh mình, lại không có ai cứu, lập tức cứu anh lên. Sau khi thấy anh dùng đủ hồng dược lam dược và bù đủ trạng thái, tiếp tục xông lên đánh nhau, lúc đó mới bắt đầu tìm kiếm thân ảnh của Công Tử Liên Thành.
  Rốt cuộc, đã thấy một bóng thân ảnh màu đen trong đám người xuyên qua xuyên lại xẹt ngang qua người nàng, nàng nhanh mắt lẹ tay, lập tức click trúng anh. Tuy chỉ trong giây lát đã không thấy nữa, nhưng nàng có thể căn cứ vào dây máu để phán đoán tình huống thực tế của anh. Ước chừng là không ngừng có người tấn công anh, nhưng đều không thể nhất kích tất sát, bởi vậy thường dây máu của anh cạn được một nửa đã thấy được bổ đầy, cho tới hiện tại vẫn chưa chết dẫu một lần.
  Nhất Tiếu Hồng Trần một lòng một dạ xem xét, không chút lơi là dẫu chỉ một phút một giây với dây máu của Công Tử Liên Thành, Công Tử Phù Tô, Khinh Ca Thủy Việt, những nhân vật trọng yếu khác nếu vô tình ngã chết bên cạnh nàng, nàng cũng cứu lên, nếu mọi người không gặp gì nguy hiểm, nàng liền thưởng thức khung cảnh chiến đấu kịch liệt trước mắt, không ngừng tán thưởng đối với những vị cao thủ xuất sắc trong thao tác và chuyển động.
  Nửa giờ sau, Khải Hoàn Hào Môn và những bang hữu đã khống chế được tuyến X, Huy Hoàng Vương Triều và những bang phái liên minh phải thối lui tới tuyến khác, tổ chức phản công.
  Công Tử Tiểu Bạch vẫn không ngừng chỉ huy qua kênh ngữ âm, giúp mọi người chơi có thể giữ vững đội hình, chú ý hỗ trợ người khác, sau đó dặn dò : " Mọi người nhớ chú ý một chút, rất có thể bọn họ trước phái người qua lừa cho mình chuyển nick đỏ, thậm chí còn bỏ hết trang phục bảo hộ, một chiêu là chết ngay. Những người không thuộc đối tượng chuyển sang nick đỏ lập tức đóng hết các chức năng tấn công, dù ngứa tay cũng không cho phép động thủ. Những nick đỏ chú ý, người vừa qua lập tức giết ngay."
  Cũng bởi vì hiện tại có người của bang hữu tới giúp đỡ, nếu không có tiết chế, tất sẽ xảy ra trường hợp người nhà mình giết chính nhà mình, nếu vậy áp lực sẽ rất lớn, cho nên bọn họ mới phải khống chế số lượng nick đỏ. Công Tử Tiểu Bạch vừa dứt lời không quá vài phút, Huy Hoàng Vương Triều đã bắt đầu tiến hành những gây rối nhỏ. Có một số nick đỏ ngày thường giết người như ngóe đều dùng Tẩy Tâm Đan tẩy thành nick trắng, sau đó cởi bỏ hết trang bị đổi tuyến qua, những người bên này vừa thấy tên của bọn họ lập tức xông lên giết ngay theo bản năng. Bọn họ vừa ngã xuống, lập tức biến mất, đổi tuyến về cho thầy thuốc cứu, rồi lại chạy qua cho người giết. Chiến thuật này rất hữu hiệu, tuy rằng Công Tử Tiểu Bạch đã tiếp tục nhắc nhở, nhưng vẫn có mấy cái nick trắng quên khóa chức năng PK, biến thành nick đỏ. Đợi sau khi giết xong mấy tên kia rồi, mấy người này mới giật mình tỉnh ngộ điên cuồng chửi mắng mấy tên kia khốn khiếp, mấy người bên cạnh liền cười ha hả giễu cợt bọn họ, động thủ nhanh hơn động não, điển hình của loại ngu si tứ chi phát triển.
  Trong lúc mọi người đang cười đùa, Huy Hoàng Vương Triều liên tục phát động hai lần tiến công với quy mô lớn, xuất ra toàn tinh anh, xông lên đủ các tuyến, khói lửa chiến tranh mù mịt khắp Kim Phong Ngọc Lộ Lâu, dường như mỗi người đều phải chết ít nhất một lần, chỉ có những thân ảnh yêu kiều duyên dáng của những tiểu thầy thuốc vô địch là thỉnh thoảng xuất hiện ở những khu vực hoang vu.
  Chiến thuật phân công tiểu thầy thuốc chuyên coi sóc riêng một số người đã sớm bị rối loạn, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không thể tuân thủ một cách nghiêm chỉnh. Nàng cứu qua Công Tử Phù Tô, Khinh Ca Thủy Việt, cũng cứu qua Công Tử Liên Thành, còn cả Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Vô Kị, Đào Tử Yêu Yêu, Ma Hồn Quỷ Cơ, thậm chí khi có người kêu tại kênh ngữ âm : " Ngoài cửa có tiểu thầy thuốc không ? Mau cứu Công Chúa Tháng Bảy, ta vừa mới cứu người, chưa hết thời gian chờ, không có cách nào để cứu nàng", nàng cũng vội qua cứu nàng ta lên, lúc quay về thấy Phấp Phới Hồ Điệp Bay nằm ngay bên ngoài vòng tròn, liền đổi một cái nick khác tiếp tục cứu nàng.
  Lúc này cũng không còn ân oán cá nhân gì nữa, mỗi người đều biết rằng chút sức lực nhỏ bé của mình nhất định sẽ góp phần vào chiến thắng. Bọn họ như thế, bên đối địch cũng không khác. Nhất Tiếu Hồng Trần liên tiếp bắt gặp thân ảnh của Kiếm Tẩu Thiên Phong, thấy hắn dũng mãnh xông xáo giữa vạn người mà như chốn không người, chém Khinh Ca Thủy Việt, giết Đào Tử Yêu Yêu, Công Chúa Tháng Bảy, Đừng Kêu Ta Bảo Bối và một số chiến binh khác của Tiêu Dao, Côn Luân có cấp bậc thấp hơn, sau đó bị Công Tử Vô Kị và Công Tử Phù Tô giáp công, ngã xuống bỏ mình, lập tức đổi tuyến, rồi lập tức xuất hiện lần nữa trên chiến trường, trong lòng nàng cũng không còn thù hận hắn nữa, thậm chí còn rất bội phục hắn. Vô luận hắn có làm bao nhiêu chuyện hèn hạ đi chăng nữa, cũng là vì bang phái của hắn, mà cũng phải trả một cái giá rất lớn, đứng trên lập trường khách quan đánh giá, theo một mặt nào đó có thể nói, cũng đáng cho người ta khâm phục.
  Đại khái là cách đi lại có vấn đề, Công Chúa Tháng Bảy rời khỏi vị trí quy định của nàng, khiến ngoài cửa xuất hiện một khe hở, mấy vị chức sắc bên Huy Hoàng Vương Triều lập tức phát hiện, lập tức chỉ huy một đội tinh anh đổi tuyến chạy tới ngoài cửa, sau đó đổi tuyến xuất hiện lại, quả nhiên không có người chặn đánh. Bọn họ lập tức xông vọt vào cửa, thế như chẻ tre, thành công trong việc khống chế cục diện.
  Công Tử Tiểu Bạch lập tức ra lệnh cho mọi người rút về tuyến VII, chuẩn bị phản kích một lần nữa. Vừa rồi những thầy thuốc chuyên cứu người của bọn họ nằm ở tuyến III, sau bị đối địch phát hiện, phái người tới giết, bọn họ lập tức đổi tới tuyến I, sau đó lại đổi tới tuyến IX, giờ lại chuyển về tuyến VII. Đương nhiên, bọn họ cũng do thám biết thầy thuốc bên đối phương đều ở tuyến II cứu người, cũng lập tức phái mấy thích khách qua giết.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn chung quanh, phát hiện đã không còn người nào ngã xuống cần mình cứu nữa, liền đổi về tuyến bảy, chờ mệnh lệnh của Công Tử Tiểu Bạch.

  -----

  * Mãn cấp : cấp cuối cùng, ở đây là level 200
  ** Nguyên văn : lòng như một mũi tên.
  *** Hoa si : Si tình, mê giai
  **** Cấm ngôn : cấm nói
  ***** Nick đỏ khi bị giết sẽ bị giảm điểm kinh nghiệm, bị rơi trang bị. Các nick trắng khi bị giết không bị rơi trang bị đang dùng trên người ra.
  Giải thích sơ qua về chiến thuật lần này của Công Tử Tiểu Bạch : sau khi đổi mới trên khu vực có tất cả mười tuyến, mỗi tuyến đều có những địa danh y hệt như nhau. Người chơi đang ở vị trí nào, sau khi logout rồi login đổi sang tuyến khác, cũng ở nguyên vị trí đó trên tuyến kia. Chính vì vậy tuy chiến trường nằm ở tuyến X, nhưng nhân số đều tập trung ở cùng vị trí đó nhưng ở những tuyến khác, vì chỉ cần logout, rồi login đổi tuyến sẽ có thể xuất hiện ngay ở vị trí đó trên tuyến X.
   
 8. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XIX : Tương phùng ở Kim Phong Ngọc Lộ Lâu

  " Công chúa Tháng Bảy và Phấp Phới Hồ Điệp Bay cùng đổi tới bên trái đài cao chuyên thêm trạng thái và cứu người, Khinh Ca Thủy Việt và Đào Tử Yêu Yêu chuyển ra phía cửa đi." Hiển nhiên Công Tử Tiểu Bạch rất không hài lòng, sự điều động này, chứng mình rằng anh không trông cậy Công Chúa Tháng Bảy mấy nàng có tác dụng gì : " Ta trịnh trọng nhắc lại một lần nữa, mọi người nhất định phải đứng vững ở vị trí của mình, không được tùy tiện ly khai, nếu như có chuyện khẩn cấp, lập tức nói trước một câu, nếu không có quyền nói thì gõ chữ trong [bang phái]. Được rồi, toàn thể chuẩn bị, mỗi người nhớ đứng vững ở vị trí của mình."
  Bất kỳ ai nghe được những câu này đều biết nó châm chích việc Công Chúa Tháng Bảy tự ý rời khỏi vị trí, đến nỗi mọi người bị đối phương xông qua chém giết, đại bộ phận người chơi đều rất phản cảm với cái thái độ tùy hứng vì quen được nuông chiều của nữ bác sĩ này. Công Chúa Tháng Bảy cũng có phần lúng túng, nhưng cũng không dám nổi giận với Công Tử Tiểu Bạch. Trong suy nghĩ của nàng, chỉ những kẻ sinh ra trong những gia đình giàu có hoặc có quyền thế như nàng mới có quyền chỉ trích người khác, sự giàu có của Công Tử Tiểu Bạch hơn xa nhà nàng, mà xét về mặt huyết thống lại càng cao quý hơn nhiều, bởi vậy, đối với sự bực bội của Công Tử Tiểu Bạch, nàng cũng không dám cãi lại, chỉ nhanh chóng giải thích : " Cũng không phải ta cố ý ly khai vị trí. Lúc đó ta thấy Tam ca bị kẻ khác vây công, rất nguy hiểm, cho nên ta mới ..."
  " Tam ca có người cứu, không thuộc thẩm quyền của muội." Công Tử Phù Tô không chút bình tĩnh lập tức ngắt lời nàng : " Được rồi, bây giờ cũng không phải lúc phân trần giải thích, đều phải chuẩn bị đánh nhau rồi. Thời gian cũng không còn nhiều, không thể để xảy ra bất kỳ sơ xuất nào thêm nữa. Tiểu thầy thuốc đừng có động thái gì cả, để tránh cho đối phương phát hiện ra ý đồ của mình, đợi sau khi toàn bộ chúng ta qua đó, tiểu thầy thuốc mới tiếp tục đổi tuyến cứu người."
  " Lập tức theo sự chỉ đạo của Tứ ca." Công Tử Tiểu Bạch bắt đầu hạ lệnh : " Toàn thể logout, chuẩn bị đổi tuyến. Ma Giáo, lên, Tử Trúc lên, khống trường... Được rồi, Tiêu Dao, Côn Luân, lên ... Tiểu Thầy thuốc, đổi tuyến ..."
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức sign in vào ba nick tiểu thầy thuốc, lúc này tình hình chiến đấu còn kịch liệt hơn vừa nãy rất nhiều, kênh ngữ âm ồn ào hỗn loạn, giống hệt khung cảnh bộ chỉ huy trong thời chiến tranh của những bộ phim chiến trận, đồng thời còn có không ít người gõ chữ ngay trước mặt hoặc trong [ bang phái], kêu thầy thuốc tới cứu mình. Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn dõi mắt theo những người thuộc trách nhiệm của mình trước, sau đó mới lẹ tay lẹ mắt cứu những người khác.
  Trận chiến kịch liệt này kéo dài tới tận 9h 50 phút, rốt cuộc Khải Hoàn Hào Môn đã thành công đánh bật Huy Hoàng Vương Triều ra, đoạt lại quyền khống chế ở sân bãi nơi Boss xuất hiện.
  Công Tử Tiểu Bạch tuyên bố mệnh lệnh mới : " Đội Boss và đội thầy thuốc chuẩn bị cho đủ Tẩy Tâm Đan, đứng vững ở vị trí. Đội thích khách chỉ quan tâm tới việc giết người của bên đối phương. Toàn bộ Côn Luân lập tức tới vị trí tự bạo, nghe thấy mệnh lệnh của ta lập tức cùng tự bạo một lúc. Chỉ còn có mười phút nữa, nhất định Huy Hoàng Vương Triều sẽ đột kích một lần cuối cùng, mọi người tập trung toàn lực chú ý, không được buông lỏng, nhất định phải kiên quyết bảo vệ thành quả. Chúng ta đã đánh nhau ròng rã bốn ngày trời rồi, ngày hôm nay lại khổ cực lâu như vậy, bây giờ chỉ còn những giây phút này đây, chiến thắng và thất bại chỉ còn trong gang tấc. Mọi người chỉ cần kiên trì một chút, chúng ta tất sẽ thu được thắng lợi."
  Trên kênh ngữ âm chỉ có duy nhất thanh âm trầm trầm bình tĩnh của anh, những người khác đều không hé răng, hiển nhiên là hết sức tập trung vào chuẩn bị cho trận huyết chiến tối hậu. Trong những giây phút khẩn trương này, nghe thấy những lời của Công Tử Tiểu Bạch, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng còn có cảm giác nhiệt huyết sôi trào, nữa là những người trời sinh đã có tính hiếu chiến.
  Hai phút sau, quả nhiên Huy Hoàng Vương Triều và những bang phái liên minh cùng đồng loạt tấn công, vô số nhân mã cùng đồng thời xuất hiện ở Kim Phong Ngọc Lộ Lâu, không quan tâm tới tổn thất, điên cuồng xông tới một cách liều lĩnh. Khải Hoàn Hào Môn và bang phái bạn hữu cùng kiên cường chống cự, tử thủ trong vòng tròn của trận địa. Công Tử Tiểu Bạch không ngừng chỉ huy điều động nhân mã, mọi người kỷ luật nghiêm minh, đều biết đây là những giây phút khẩn yếu nhất, không thể chấp nhận nổi bất kỳ sơ sót nào.
  Cơ hồ mọi người đều chết đi sống lại ít nhất một lần, nick đỏ giết nick trắng, nick trắng vây công nick đỏ, hơi hai mươi Côn Luân cấp cao của Khải Hoàn Hào Môn đều đứng ở giữa vòng tròn, nghe thấy mệnh lệnh của Công Tử Tiểu Bạch lập tức đồng thời tự bạo, trong khoảnh khắc trên mặt đất phủ đầy những thi thể.
  Tiểu thầy thuốc của hai bên lập tức xông ra cứu người.
  Một số những cao thủ đầu bảng của Huy Hoàng Vương Triều đột phá theo hai cánh, đánh thẳng vào chính giữa. Những người phòng thủ trên đài cao của Khải Hoàn Hào Môn không thể xông vào vì sợ quấy rối trận thế. Bọn họ liều mạng chặn đánh, bảo vệ phòng tuyến của mình, những kẻ lọt lưới đều do đội thích khách phụ trách giải quyết nốt. Nơi nơi đều là những kỹ năng ngủ trụ tập thể của thầy thuốc, Sấm Vang Chớp Giật của Côn Luân cũng liên tiếp xuất hiện, người ngã xuống không ngừng, người sống dậy liên tiếp, sau khi uống đủ đại hồng đại lam lập đã lập tức xông vào đánh túi bụi.
  Chỉ còn một phút đồng hồ nữa là tới mười giờ tối, Công Tử Tiểu Bạch lập tức ra lệnh : " Đội Boss và đội Thầy thuốc lập tức tẩy trắng"
  Đội Boss của hai bên đều do Ma Giáo tạo thành, chỉ vì sự tấn công của bọn họ tạo thành thương tổn cực cao, muốn cướp được Boss hay không đều dựa cả vào bọn họ. Ma Giáo và Tử Trúc của Khải Hoàn Hào Môn trong nháy mắt đã biến cả thành nick trắng, những người bên Huy Hoàng Vương Triều không được phép chuyển sang nick đỏ đương nhiên không thể tiếp tục tấn công bọn họ nữa, nhất thời áp lực giảm bớt rất nhiều.
  Ngay lúc này, trước mắt Nhất Tiếu Hồng Trần đã xuất hiện một người khổng lồ toàn thân lấp lánh kim Quang, trong tay hươ hươ một thanh kiếm khổng lồ bằng đồng, trên đầu có hai chữ màu đỏ tươi : " Xi Vưu"*. Đội Boss của hai bên lập tức xông lên tấn công, người khổng lồ kia đã nhanh chóng bị bao trùm trong vô số kỹ năng loang loáng.
  Công Tử Tiểu Bạch vô cùng bình tĩnh : " Tấn công, tấn công, đội Boss không cần quan tâm tới bất kỳ thứ gì khác, chỉ quan tâm tới việc tấn công. Đội thầy thuốc chú ý bảo hộ bọn họ, đội Tiêu Dao và đội Côn Luân tiếp tục giết người."
  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới thấy lại nhân ảnh của Công Tử Liên Thành thêm một lần nữa. Vừa rồi anh vẫn chỉ chăm chú giết người trong trung tâm của sân, bây giờ mới vọt vào trung gian, chuyên môn giết đội Boss của bên Huy Hoàng Vương Triều, những Tiêu Dao khác chuyên môn giết những thầy thuốc bên đối phương đang mưu đồ ngủ trụ đội Boss bên mình.
  Công Tử Phù Tô và Khinh Ca Thủy Việt vừa mới tẩy trắng, một lát sau nick đã đổi màu đỏ. Đội thầy thuốc chia làm hai nhóm, một nhóm chuyên phát kỹ năng ngủ quần công bên đội Boss của đối phương, một nhóm chuyên hỗ trợ giết người, đồng thời lại còn kiêm nhiệm cả việc chú ý cứu những thành viên đội Boss bên phe mình.
  Nhất Tiếu Hồng Trần linh hoạt thao tác ba cái nick tiểu thầy thuốc chạy ra chạy vào, cứu được rất nhiều người, đều là những thành viên trọng yếu của Khải Hoàn Hào Môn. Bốn vị công tử, Khinh Ca Thủy Việt, Đào Tử Yêu Yêu, Ma Hồn Quỷ Cơ đều bị nàng cứu vô số lần. Mỗi lần cứu được một người, nhìn thấy bọn họ nhanh chóng xông vào chiến trường, trong lòng nàng không khỏi dấy lên cảm giác mình cũng đóng góp được gì đó.
  Boss này có năng lực chiến đấy hay không căn bản không quan trọng, những sát thương khổng lồ của bên họ phần lớn đều do bang phái đối địch tạo ra, mọi người cảm thấy Boss này chẳng khác gì một tượng đất đã chết, chỉ đứng đó tùy người chém giết. Chỉ trong vòng mười phút ngắn ngủi, dây máu của Boss đã cạn sạch, nặng nề ngã ầm xuống mặt đất.
  [Thế giới] lập tức yên tĩnh, trước mặt trống không, mà kênh ngữ âm cũng im bặt, mọi người nín thở chờ đợi kết quả, xem ai là người cướp được Boss.
  Vài giây sau, Công Tử Vô Kị lập tức tung ảnh chụp Anh Hùng Thiếp lên [ thế giới], cười nói : " Cám ơn mọi người, chúng ta thắng rồi"
  Lập tức những người đang ở trên Kim Phong Ngọc Lộ Lâu giống như thủy triều lập tức tuôn về hai hướng đông tây của đài cao, nhao nhao nhảy từ trên xuống. Có người trực tiếp cưỡi tọa kị nhảy xuống để quay về, có người thi triển khinh công bay ra ngoài, lại có người còn bay liệng mấy vòng trên không trung, biểu diễn một vũ điệu hoa lệ, sau đó mới từ từ hạ xuống. Từ xa nhìn lại, phảng phất như có vô vàn những ngôi sao băng từ từ tỏa ra bốn phía trên bầu trời xanh thẳm cao vòi vọi, tựa hồ như những bậc thần tiên vừa tụ hội xong ở chốn Dao Trì, từ từ đáp mây xuyên qua bầy tiên hạc đang chao liệng, chậm rãi bay xuống phía dưới, cực kỳ mỹ lệ.
  Nhất Tiếu Hồng Trần logout khỏi ba cái nick tiểu thầy thuốc, sign in vào nick của mình. Vừa mới xuất hiện, đã thấy thông cáo của hệ thống
  [ Hệ Thống] : Chúc mừng Khải Hoàn Hào Môn chính thức trở thành Long Bang của Thịnh Thế, chuẩn bị xuất chinh tham dự tranh giải quán quân đại khu của cuộc thi đấu PK, vinh dự chiến đấu thay mặt cho server này.
  [ Hệ Thống] : Chúc mừng Huy Hoàng Vương Triều chính thức trở thành Hổ Bang của Thịnh Thế, chuẩn bị xuất chinh tham dự tranh giải quán quân đại khu của cuộc thi đấu PK, vinh dự chiến đấu thay mặt cho server này.
  Trên [ thế giới] lại bắt đầu hỗn loạn, hai bang cùng những bang phái liên minh bạn bè cũng cao giọng chúc mừng thắng lợi phe mình, nhân tiện mỉa mai phe đối phương, bằng hữu của bọn họ đều nhiệt tình chúc mừng, những người chơi ở phe trung lập thì đều cao giọng khen ngợi, cổ vũ bọn họ chiến đấu vì Thịnh Thế.
  Phong Sinh Khởi Thủy đương nhiên là bang phái trung lập tuyệt đối, Khinh Ca Thủy Việt giúp Khải Hoàn Hào Môn giết người, Thương Hải Hoành Lưu lại thao tác nick tiểu thầy thuốc cứu người của Khải Hoàn Hào Môn, trong khi đó Hắc Điếm Lão Bản và Can Tương Bảo Kiếm lại giúp Huy Hoàng Vương Triều, ngoài ra cũng có mấy người khác cũng phân biệt giúp một trong hai bang phái trên, lúc này cùng nhao nhao nghị luận trong [ bang phái], đều thảo luận về trận chiến đặc sắc vừa rồi. Giúp bằng hữu đánh nhau là đúng, Nhất Tiếu Hồng Trần cho rằng cách làm của bọn họ rất hợp lý, trước giờ bang Phong Sinh Khởi Thủy chưa bao giờ quy định chỉ có thể giúp ai, hoặc không cho phép giúp ai, cho nên không khí trong bang luôn rất thoải mãi, không vì cái nguyên nhân có bằng hữu đối địch nhau mà bài xích, công kích hoặc khắc khẩu với những người trong bang, đó cũng là một trong những lý do chính mà rất nhiều người chơi mảng sinh hoạt luôn xin được gia nhập vào bang phái của họ.
  Lúc này, Khinh Ca Thủy Việt cũng lên [ thế giới] chúc mừng Khải Hoàn Hào Môn trở thành Long Bang của Thịnh Thế, ngay sau đó là Hắc Điếm Lão Bản cũng lên [ thế giới] chúc mừng Huy Hoàng Vương Triều trở thành Hổ Bang của Thịnh Thế. Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy cảnh đó cảm thấy cũng thực buồn cười, trên gương mặt lộ rõ vẻ rạng rỡ.
  Kênh ngữ âm ồn ào náo nhiệt vô cùng, toàn là những thanh âm hò reo vui sướng, mọi người cùng nhao nhao kể lại những tình huống lý thú trong cuộc chiến vừa rồi, dẫn tới hàng tràng cười lớn, sau đó Công Tử Tiểu Bạch liền nói :" Hôm nay người có công lớn nhất đối với bọn ta chính là đội tiểu thầy thuốc."
  " Đúng vậy" Công Tử Phù Tô cũng cười : " Những Tiểu Thầy Thuốc Vô Địch đó phản ứng mau lẹ, cứu người đúng lúc, giúp lực chiến đấu của chúng ta không bị suy yếu."
  Công Tử Vô Kị cảm thấy rất hưng phấn : " Mấy Tiểu thầy thuốc này quả thực rất lợi hại, ha ha, về sau chúng ta cần chuẩn bị thêm một ít nữa, tuy không có tác dụng đối với cuộc thi đấu PK sắp tới, nhưng tất có hiệu quả trong những trận dã chiến sau này."
  Đúng lúc này chợt có người hỏi : " Đại ca, Chiến Thần Côn Luân sắp sửa xuất hiện, hôm nay có đi cướp không ?"
  " Cướp chứ." Không đợi Công Tử Tiểu Bạch trả lời, đã có rất nhiều người nôn nao muốn đi : " Đi đánh nhau, đi đánh nhau thôi."
  " Được, mọi người cùng tới Côn Luân ở Tuyến ba, cướp Chiến Thần." Công Tử Tiểu Bạch vừa ra lệnh một tiếng, mọi người đã ồ lên hoan hô. Những bang nhân của Khải Hoàn Hào Môn nhanh chóng đổi tuyến, chạy thẳng tới Ngọc Hư Phong ở Côn Luân.
  Sau khi Boss này chết thường tuôn ra vòng cổ Thiên Phạt, có tác dụng tăng bạo kích và độ tổn thương của bạo kích, là một trang bị được tất cả các bang phái mơ tưởng chiếm lấy, mỗi lần Boss xuất hiện ở Ngọc Hư Phong tại Côn Luân đều dẫn tới một tràng chiến tranh đẫm máu.
  Ngay lúc bọn họ đuổi tới Ngọc Hư Phong, hàng loạt môn nhân của Huy Hoàng Vương Triều cũng đã đuổi tới, song phương lại bắt đầu kịch chiến.
  Nhất Tiếu Hồng Trần không đi theo, nàng vừa lắng nghe những tiếng trò chuyện trên kênh ngữ âm, vừa mở cửa sổ trò chơi.
  Công Tử Liên Thành đã gửi cho nàng một tin nhắn : " Anh đi đánh nhau trước, sau đó lại về dạy đồ đệ làm nhiệm vụ. Em vừa đi công tác về, cần nghỉ sớm một chút."
  " Vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần cũng cảm thấy có chút mệt mỏi, quyết định chỉnh lý cửa hàng một chút rồi đi ngủ một giấc.
  Lúc này, Khinh Ca Thủy Việt đã mở cửa sổ chat chào nàng một câu, sau đó vội vã kể cho nàng nghe về tình hình đại chiến bốn ngày thi đấu vừa qua. Qua lời kể sinh động của nàng, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng hiểu được đại khái tình hình chiến đấu của bốn trận tranh tài trước đó.
  Ngày đầu tiên mọi người đều chưa có kinh nghiệm, cũng không đánh nhau, không nghĩ tới việc chiếm sân bãi trước, hai bên đợi tới sát thời gian mới tới chỗ Kim Phong Ngọc Lộ Lâu. Hai bang cũng không đủ người, cũng không đánh nhau, đợi Boss xuất hiện mới xông lên tranh cướp, cuối cùng nhờ sức tấn công của Khải Hoàn Hào Môn cao hơn, nên đã lấy được Anh Hùng Thiếp.
  Cũng bởi ngày thứ nhất chiếm được dễ dàng, Khải Hoàn Hào Môn buông lỏng cảnh giác, ngày hôm sau lười biếng hơn rất nhiều, người online cũng ít, kết quả không cần đoán cũng biết, Anh Hùng Thiếp bị Huy Hoàng Vương Triều lấy được.
  Ngày thứ ba tuy người bên Khải Hoàn Hào Môn nhiều, nhưng không có chiến thuật gì cả, Huy Hoàng Vương Triều cùng bang phái liên minh phái những nick đỏ ngăn trở ở cửa Dao Trì, một người tới giết một người, hai người tới giết hai người, bang chúng của Khải Hoàn Hào Môn bị giết nhiều quá, cho nên lúc Boss xuất hiện lực chiến đấu không đủ, bị thua.
  Lúc này bốn vị công tử của Khải Hoàn Hào Môn mới sốt ruột, lập tức họp lại thương lượng đối sách, sắp xếp suốt đêm, phân phối nhiệm vụ rõ ràng, đám Côn Luân liền chia bớt một số ra sign in vào những nick tiểu thầy thuốc, đám Tử Trúc tăng thêm điểm kỹ năng cho những tiểu Thầy Thuốc đó, để có thể sử dụng được kỹ năng phục sinh, Ma Giáo và Tiêu Dao cùng phối hợp bế từng tiểu thầy thuốc đó vào Kim Phong Ngọc Lộ Lâu. Buổi chiều ngày hôm sau dành toàn bộ cho việc diễn luyện chiến thuật, buổi tối lên sớm tận hai giờ đồng hồ liền, chiếm trước địa hình, sau đó luân phiên nhau kịch liệt bồi chiến với Huy Hoàng Vương Triều. Huy Hoàng Vương Triều thắng liền hai trận, tuy tinh thần lên cao, nhưng cũng có phần khinh địch, chiến thuật lại quá đơn giản, kết quả Anh Hùng Thiếp đã bị Khải Hoàn Hào Môn lấy được.
  Như vậy, bốn ngày trước mỗi bên đều chiếm được một nửa. Chính vì vậy, ngày hôm nay Khải Hoàn Hào Môn thắng trận chiến mấu chốt này, mọi người mới hưng phấn, mới vui mừng như vậy.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nghe được những thông tin thú vị, thỉnh thoảng lại hỏi thêm chút tình tiết, bất tri bất giác, đã nhanh chóng tới nửa đêm. Hai mắt nàng díp lại tưởng chừng không mở ra được nữa, liền nói : " Mình không cố được nữa rồi, nửa đêm hôm qua mới về, sáng hôm nay đã dậy sớm, đến giờ còn chưa đi ngủ, cũng mệt quá đi mất."
  " Được rồi, được rồi, cậu nghỉ đi, ngày mai còn phải đi làm" Khinh Ca Thủy Việt lập tức nói : " Ngủ ngon."
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền nói cho nàng biết : " Ngày mai mình không đi làm nữa."
  " Sao vậy ?" Khinh Ca Thủy Việt vô cùng bất ngờ : " Lại bị thụ thương sao ? Hay cậu lại bị ốm ? "
  " Đều không phải" Nhất Tiếu Hồng Trần cười khổ : " Hôm nay tới công ty, bị giám đốc sa thải."
  " Vì cái gì ?" Khinh Ca Thủy Việt phản ứng rất kịch liệt : " Có chuyện gì đã xảy ra vậy ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần kể lại đơn giản những chuyện mới xảy ra, sau đó mới lộ vẻ nghi hoặc : " Căn bản mình không biết ai ở công ty Bất Động Sản Cẩm Tú, nữa là Tổng Giám Đốc bên họ, có điều lại có một đám người tự nhiên vô duyên vô cớ nói mình là tiểu tình nhân của Tổng Giám Đốc nhà họ, bị phòng chính bắt được nhược điểm, nên mới bắt Giám Đốc sa thải mình. Mình thực không hiểu nổi, cho dù có ai thấy mình ngứa mắt đi chăng nữa, muốn đẩy mình đi chỗ khác, cũng đừng bôi nhọ danh dự của mình như thế chứ. Trước giờ mình không tranh chấp với ai bất kỳ cái gì, sao lại có người thù hận mình tới mức đó chứ."
  " Giám đốc công ty chỗ cậu là đồ khốn khiếp." Khinh Ca Thủy Việt không kiềm nổi giận dữ : " Chẳng qua bán đứng cậu vì tiền thôi, vì lý do gì đi chăng nữa cũng chẳng quan trọng, cậu mặc kệ cũng tốt, căn bản cái công ty này không đáng cho cậu bán mạng vì nó."
  " Đúng vậy, mình cũng nghĩ vậy " Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : " Mình cũng đâu có nổi giận, mình đã quyết định nghỉ ngơi vài ngày rồi sẽ đi tìm việc khác, nếu như không được, thì tới Australia cậy nhờ anh trai mình thôi."
  " Đúng, cây chuyển thì chết, nhưng người chuyển thì sống, chẳng phải chuyện gì to tát lắm." Khinh Ca Thủy Việt gật đầu " Thôi cậu nhanh đi nghỉ ngơi đi. "
  Nhất Tiếu Hồng Trần chào tạm biệt Công Tử Liên Thành xong, liền logout, tắt máy, tắm rửa, sau đó đi ngủ.
  Nghỉ việc, thắng trận, trong lòng Nhất Tiếu Hồng Trần cũng buông lỏng hơn rất nhiều, nàng ngủ tới thiên hôn địa ám**, không mộng mị chút nào, cho tới lúc mặt trời lên bằng con sào cũng không rời giường, chỉ tới khi có một tiếng chuông cửa vang lên ầm ĩ, mới đánh thức nàng khỏi giấc ngủ say.
  Nàng mơ mơ màng màng ngồi dậy, nhìn thoáng qua đồng hồ quả lắc trên tường, hoàn toàn không hiểu lại có người nào muốn tới tìm mình giờ này. Phí bảo vệ thì nộp tới cuối năm, công tơ đo điện nước thì chủ tòa nhà đã đặt ở bên ngoài cửa một máy phụ, bọn họ cũng không cần gọi cửa để ghi chép lại số liệu. Nàng vừa nghĩ lung tung vừa đi ra cửa cầm điện thoại lên nghe.
  Trên màn hình nho nhỏ xuất hiện một khuôn mặt, đúng là Cố Duệ.
  Hứa Nhược Thần giật mình : “ Anh… Vì sao anh lại tới ?”
  Cố Duệ quay lưng về phía ánh sáng, nên không thể nhìn rõ được ánh mắt và gương mặt của anh, nhưng thanh âm vẫn ôn nhu như cũ : “ Anh tới gặp em, mở cửa đi.”
  Hứa Nhược Thần nhanh chóng mở cửa ngoài, sau đó lại mở hé cửa phòng, rồi vội vội vàng vàng vọt vào phòng ngủ khoác vội một chiếc áo khoác ngoài vào, lại nhào vào phòng tắm súc miệng rửa mặt, nhất thời cuống quýt, có phần giống như tâm trạng của những người lính trong lúc giải ngũ.
  Cố Duệ kéo cửa ra bước vào, không thấy người đâu, chỉ nghe thấy có tiếng nước vọng ra từ phía phòng tắm, đoán là nàng mới rời giường. Anh liền đứng im ở cửa nhìn qua căn phòng một chút, thấy trên sàn nhà bằng gỗ màu sáng không có một ai, anh cũng không tùy tiện tiến vào, mà vẫn đứng chờ ở cửa phòng.
  Hứa Nhược Thần nhanh chóng chỉnh trang lại đầu tóc quần áo, sau đó hít một hơi thật sâu, kéo cửa phòng tắm đi ra, lại thấy Cố Duệ vẫn đang đứng ở trước bậc chờ trước cửa. Nàng hơi ngẩn người ra, nhưng sau đó đã kịp phản ứng, lập tức chạy tới tủ giày bên cạnh, lấy ra đôi dép lê đi trong nhà cũ của phụ thân cúi xuống đặt trước mặt anh, sau đó ngượng ngùng đứng dậy nhìn anh.
  Cố Duệ mỉm cười nói : “Cám ơn” . Anh tháo giày, đổi sang đôi dép lê, sau đó mới đi vào trong phòng khách. Anh xách theo một chiếc túi du lịch nho nhỏ, nhìn qua không giống như mới vượt ngàn dặm tới, mà giống như nhất thời quyết định ra ngoại thành du lịch mà thôi.
  Hứa Nhược Thần cảm thấy tay chân luống cuống, thấy Cố Duệ ngồi vào ghế sofa, lại không biết phải nói gì hay làm gì tiếp theo.
  Cố Duệ nhìn qua đánh giá căn phòng nhỏ này một chút, diện tích không lớn, nhưng cũng có ba buồng, một phòng khách nho nhỏ, lại có một góc được ngăn lại làm nhà ăn, tựa như một con chim sẻ tuy nhỏ nhưng ngũ tạng đủ cả. Anh hỏi một cách thoải mái : “ Căn phòng này là do em mua sao ?”
  “ Không, là cha mẹ em mua.” Hứa Nhược Thần nhanh chóng đáp lại : “ Cũng bởi vì em và anh trai đều lớn, không thể ở chung một phòng, nên mới mua một căn có ba phòng ngủ. Hiện giờ mọi người đều ở Australia, chỉ mình em ở đây.”
  “ Ừm, điều kiện cũng không tệ.” Nghĩ lại chí ít nàng cũng không phải chịu khổ lắm, Cố Duệ cũng thoải mái hơn một chút. “ Chắc em vừa mới dậy, anh cũng chưa kịp ăn sáng, có muốn đi ăn điểm tâm với anh không ?”
  “ Vâng, vâng, được ạ.” Hứa Nhược Thần cũng chưa kịp tỉnh táo lại, chỉ nghe lời anh theo quán tính, sau khi vâng một tiếng lập tức quay lại phòng ngủ, thay áo sơmi, quần jean, lại khoác thêm một chiếc áo len rộng thùng thình.
  Cố Duệ biết nàng vẫn chưa tỉnh ngủ hẳn, lòng không kiềm nổi càng thêm yêu thương nàng hơn, thấy nàng không chút phấn son, khuôn mặt thanh nhã vui vẻ bước tới, anh cảm giác có chút hơi thở thanh thuần thoáng phảng qua, đột nhiên thấy trước mắt sáng ngời, không kiềm nổi liền đứng dậy, nắm lấy tay nàng.
  Hứa Nhược Thần để anh kéo ra khỏi cửa, xuống lầu đi ra khỏi đại khu, cho tới lúc anh vẫy tay định gọi taxi, mới tỉnh táo lại vội vàng ngăn cản : “ Gần đây có một cái quán ăn Quảng Đông, có đồ điểm tâm, chỉ đi bộ vài phút là tới nơi thôi ạ.”
  “ Được, vậy thì tốt, chúng ta cùng qua đó.” Cố Duệ cũng không có ý kiến, nhàn nhã cùng nàng tản bộ tới đó trên con đường giành cho người đi bộ.
  Lúc này Hứa Nhược Thần mới nhớ ra hỏi lại : “ Anh tới đây công tác sao ? Đêm qua không nghe anh nói gì hết vậy ?”
  “ Ừ, vừa mới quyết định tức thời.” Nụ cười trên mặt Cố Duệ tiêu thất, khẽ hỏi lại : “ Công việc của em có vấn đề, vì sao không nói cho anh biết ?”
  “ A ?” Hứa Nhược Thần không chú tâm, nhất thời không phản ứng kịp, hồi lâu mới hiểu được ý của câu này : “ A, hôm qua em vừa lên mạng thì đã tham gia chiến đấu luôn, lúc em logout mọi người vẫn còn đánh nhau, lúc đó em cũng quá mệt, cảm thấy đây cũng không phải chuyện gì lớn cho lắm, sau này nói cũng không muộn, vì thế mới đi ngủ trước.”
  Cố Duệ thấy nàng cũng chẳng phải cố tình giả bộ cho qua, mà đúng là không có chút gì bực bội hay phẫn nộ, cũng thả lỏng hơn một chút, mỉm cười nói : “ Đêm hôm qua lúc bọn anh đánh xong, Khinh Ca Thủy Việt liền chất vấn anh, hỏi anh có phải là người đã có vợ hay không, làm anh không hiểu gì cả, sau đó mới biết chuyện của em.”
  Hứa Nhược Thần “ A” một tiếng, đầu óc đột nhiên sáng suốt, buột miệng nói : “ Chẳng lẽ vì thế mà anh lại bay tới đây ?”
  Cố Duệ thấy nàng bỗng nhiên thông minh lên như vậy, không khỏi hơi xấu hổ, cầm khăn ăn lên lau qua mặt một cái, điều chỉnh lại tâm trạng cho tốt, rồi mới trả lời một cách sảng khoái : “ Đúng.”
  Hứa Nhược Thần kinh ngạc nhưng cũng có phần cảm động : “ Anh…, anh tới đây làm gì vậy ? Đã ảnh hưởng tới công việc, lại còn tốn tiền vô ích, vé máy bay khứ hồi rất đắt đó.” Nói tới cuối, nàng tự nhiên dùng ngôn ngữ hay dùng trong game online : “ Anh đúng là phá gia!”
  Bốn chữ này như được thốt ra với giọng điệu đau xót tiếc của, Cố Duệ nghe thấy vậy cũng không nhịn được cười. Thấy người con gái trẻ tuổi ngồi bên cạnh đang mở to hai mắt chỉ trích mình rất thật tình, anh nhanh chóng gật đầu : “ Đúng, là anh phá gia, anh chấp nhận. Nhưng chuyện phát sinh thế này, nếu không tới ngay lập tức, anh cảm thấy tội lỗi của mình còn nặng hơn phá gia rất nhiều.”
  Hứa Nhược Thần càng không hiểu ra sao cả : “Giám đốc buộc em thôi việc thì liên quan gì tới anh đâu ?”
  “ Điều này…” Cố Duệ ho nhẹ hai tiếng, chần chừ một chút rồi mới nói : “ Phụ thân của Tháng Bảy chính là Tổng Giám Đốc của công ty bất động sản Cẩm tú, đương nhiên mẫu thân của nàng chính là phu nhân giám đốc.”
  Hứa Nhược Thần há hốc mồm, hồi lâu mới nói : “ Thế nào lại như thế được ? Nàng… Tháng Bảy kia … nàng không hiểu biết gì, chẳng lẽ phụ thân mẫu thân nàng cũng hỗ trợ nàng làm xằng làm bậy như thế sao ?”
  “ Chắc không phải phụ thân nàng làm đâu, phân nửa là nàng làm nũng với mẫu thân của nàng, đơm đặt sự tình, mẫu thân nàng sợ con gái đau lòng, mới giật dây phụ thân nàng, nên mới bắt công ty của em làm chuyện này.” Khuôn mặt Cố Duệ không còn vẻ tươi cười nữa, khẽ nói : “ Làm em phải chịu thiệt thòi, thật xin lỗi.”
  Hứa Nhược Thần cũng rất hiểu biết ân oán phân minh “ Không liên quan tới anh… Thật em không nghĩ, nàng lại hận em như vậy.”
  “ Đúng là em vô duyên vô cớ gặp phải tai bay vạ gió.” Thanh âm của Cố Duệ trầm trầm ấm áp, kèm theo cảm giác bất lực không nói nên lời : “ Kỳ thực căn bản anh chưa làm gì để nàng từng hiểu lầm, chỉ cần nàng thoáng lộ chút ý tứ, anh đều cự tuyệt rất rõ ràng. Lần trước lúc nàng lên [ thế giới] mắng em, anh vô cùng tức giận, đã nói là tuyệt giao với nàng, đây cũng không phải chỉ nói chơi. Bây giờ ngoài hiện thực anh cũng không nhận điện thoại của nàng, nàng tới công ty tìm anh cũng kiên quyết không gặp, nàng cố tình tới nhà anh cũng không mở cửa, tuyệt đối đã nói là làm. Vốn cho rằng nàng chỉ là một người con gái trẻ tuổi, anh đã tuyệt tình như vậy, tất nàng phải hết hy vọng, không ngờ là nàng lại nghĩ ra biện pháp để đối phó với em.”
  Vừa nói, họ đã tới chỗ hàng ăn, sau khi ngồi vào bàn liền gọi một bình trà Bích Loa Xuân, thêm mấy món điểm tâm nhanh, thức ăn. Hứa Nhược Thần xúc mấy thìa cháo trứng thịt nóng bỏng lưỡi, cảm thấy người thoải mái hơn hẳn, bất giác trên mặt ánh lên vẻ vui vẻ. Cố Duệ nhìn nàng, nói một cách ôn hòa : “ Mùa đông sắp tới rồi, chỗ này vừa ẩm ướt vừa lạnh, còn không có hệ thống sưởi ấm, không bằng tới chỗ anh ở một thời gian đi.”
  Hứa Nhược Thần vô cùng sửng sốt : “ Tới chỗ của anh sao ?”
  “ Đúng vậy.” Cố Duệ mỉm cười “ Tới giúp anh đi, đến công ty của anh, có được không ?”
  Hứa Nhược Thần thoáng đỏ mặt : “ Vậy…. cũng không được lắm. Em có hiểu gì về công việc của bên anh đâu.”
  “ Không biết thì học, công việc bên anh rất đơn giản, so với những việc em đã làm còn dễ dàng hơn rất nhiều đấy” Cố Duệ rất thành khẩn : “Nhân tài về quản lý lúc nào cũng thiếu, chẳng lẽ em không muốn tới giúp anh sao ?”
  " A... cái này " Hứa Nhược Thần chỉ dưới một chiêu như vậy đã đầu hàng ngay lập tức : " Vậy được rồi, em liền đi theo anh học tập."
  Cố Duệ lập tức hành động nhanh chóng như sấm vang chớp giật : " Vậy thì được rồi, đợi ăn sáng xong, em về nhà thu thập một chút, anh đi đặt vé máy bay, chiều nay ta đi luôn."
  " Nhanh vậy sao anh ?" Hứa Nhược Thần có phần giật mình
  "Bạn bè và người nhà em đều không ở đây, lưu thêm mấy ngày thì cũng có ý nghĩa gì đâu ?" Cố Duệ liền thương lượng : " Nếu em còn chuyện gì cần xử lý, chúng ta ở lại đây thêm vài ngày cũng không có vấn đề gì cả, anh sẽ ở đây cùng em."
  Chiếu theo ý của anh, thì nếu nàng không đi, anh sẽ lưu lại luôn, Hứa Nhược Thần cũng thực hiểu ý liền lắc đầu : " Không cần, anh nói đúng, em ở thêm vài ngày lại đây cũng chẳng có ý nghĩa gì, hôm nay đi liền thôi."
  Cố Duệ nhìn nàng, trong mắt dần rạng rỡ nét cười. Hứa Nhược Thần có phần ngượng ngùng hơi cúi đầu, cầm cái thìa trộn đều cháo trong chén, đột nhiên không hiểu sao cháo mặn lại ngọt ngào vô cùng.
  Cố Duệ làm về ngành du lịch, nên rất quen thuộc với mấy công ty hàng không, đặt vé cũng rất dễ dàng. Hứa Nhược Thần rút sạch quần áo đang phơi, lại tiếp tục bọc kín gia cụ, đồ điện, khóa van nước, tắt cầu dao, sau đó lấy những thứ trong tủ lạnh ra bỏ vào một cái túi nilon lớn, mang ra cửa chung cu tặng cho mấy chú bảo vệ khu. Trước kia nàng cũng thường làm như vậy, mấy chú bảo vệ biết là nàng chuẩn bị đi công tác tiếp, chắc sẽ đi rất lâu, nên cảm ơn nàng xong thì nhận lấy luôn.
  Cố Duệ nhìn nàng đi tới đi lui, thấy nàng làm từng việc vụn vặt như thế thật gọn gàng ngăn nắp, trong lòng thấy đặc biệt thư thái. Anh vốn chẳng thể quan tâm xử lý được những việc lặt vặt trong nhà như thế, sau này có thể giao hết vào tay người con gái cẩn thận tỉ mỉ này, rốt cuộc không cần quan tâm nữa.
  Chạng vạng, rốt cuộc Hứa Nhược Thần đã tới Tân Hải Thành trứ danh ven bờ Đông Hải.
  Ngồi trên xe taxi, Cố Duệ nói một cách tự nhiên : " Tới Đông Hải Quốc Tế Tân Thành."
  Lúc này Hứa Nhược Thần mới có chút ý thức, có vẻ như tới nhà anh đang ở, nhất thời trong lòng bất an, khẽ nói : " Chúng... chúng ta sẽ đi tới chỗ nào vậy ?"
  Cố Duệ cũng hiểu rõ suy nghĩ của nàng, liền nhấc tay lên nhẹ vuốt tóc nàng, cười khẽ nói : " Cha mẹ anh không ở cùng anh, anh chỉ ở nhà một mình, phòng khách cũng có hai gian, em cứ yên tâm đi."
  Hứa Nhược Thần gật gật đầu, không biết phải thế nào, dù sao chỉ cần anh nói như vậy, nàng lập tức tin ngay, anh nói nàng yên tâm, nàng lập tức an tâm.
  Đi hết đường cao tốc của sân bay đã tới trong nội thành phồn hoa, Cố Duệ khe khẽ giới thiệu cho nàng một số kiến trúc cơ bản của nơi này. Xe taxi chạy như bay trên con đường rộng rãi trong Tân Hải, tiến vào một khu chung cư hoa lệ.
  Cố Duệ ở tầng mười sáu, là một căn hộ bốn phòng chính, hai sảnh, ba phòng khách, phương hướng và kết cấu rất đẹp, mỗi phòng đều có thể nhìn ra biển. Anh an bài cho Hứa Nhược Thần vào ở trong một phòng dành cho khách có nhà vệ sinh khép kín, lại dẫn nàng tới thăm quan những phòng khác, bao gồm cả phòng ngủ của mình, sau đó nói rất nhẹ nhàng : " Em sắp xếp lại hành lý đi, rồi nghỉ ngơi một lát. Nếu đói khát, trong tủ lạnh có đồ ăn thức uống, ngoài phòng khách có máy nước nóng và trà mạn, em cứ coi đây là nhà mình, có gì cứ chủ động, đừng quá rụt rè."
  " Dạ vâng." Hứa Nhược Thần cũng rất dễ chịu với sự an bài như vậy, chỉ biết gật đầu.
  Cố Duệ càng nhìn càng cảm thấy nàng giống như một đứa trẻ khả ái, không kiềm nổi liền nhẹ nhàng vuốt tóc nàng, rồi mới vào thư phòng.
  Hứa Nhược Thần mở vali, cầm quần áo sắp xếp vào trong tủ quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân thì bỏ vào phòng tắm. Chẳng bao lâu, Cố Duệ đẩy cửa bước vào, cầm cái laptop mà Hứa Nhược Thần đã từng dùng qua đặt lên bàn, cười nhẹ nói : " Em dùng tạm cái này đi, mai anh mua thêm một bộ máy tính nữa"
  Laptop của Hứa Nhược Thần đã trả lại công ty, desktop đương nhiên không thể chuyển tới đây. Người đô thị hiện đại nếu không có máy tính, đương nhiên không thể sống nổi, bởi vậy nàng cũng không khách khí từ chối, gật đầu rất tự nhiên : " Vâng ạ"
  " Hôm nay là ngày công thành, anh phải tới thủ thành trước, sau đó nếu em không bận, chúng ta sẽ trò chuyện tiếp, được không ?" Thanh âm của Cố Duệ càng lúc càng nhẹ nhàng : " Đương nhiên, nếu em thích xem cho vui, thì online, chúng ta sẽ gặp nhau trong game."
  " Vâng" Hứa Nhược Thần không bao giờ thắc mắc những lời anh nói : " Đợi em sắp xếp lại các thứ một chút. Ngày mai anh còn phải đi làm, nếu như đã muộn quá, thì nghỉ ngơi trước đã. Dù sao em đã tới đây rồi, muốn nói chuyện gì đi chăng nữa, cũng không cần ngay lập tức."
  " Được" Cố Duệ nghe trong lời nàng còn có ý tứ " ngày sau còn dài", trong lòng càng thêm cao hứng, nên cũng không nói thêm nữa, trở lại thư phòng đăng nhập Game online, truyền tống tới Vân Trung Thành, cùng với người trong bang cùng nghênh chiến những địch nhân công thành.
  Hứa Nhược Thần sắp xếp mọi thứ ổn cả, rồi mới bưng một chén trà nóng đi ra phía ban công, dựa lan can nhìn về phía biển khơi xa xăm.
  Trời đã tối đen, gió đêm mang theo hơi hướng mùa thu thổi ào tới, hàm chứa hơi nước ẩm ướt mát mẻ. Trên mặt biển thấp thoáng những đốm đèn của nhà chài, cảm giác như có một bánh xe khổng lồ đang chạy ngang qua ở đằng xa, một chiếc thuyền đang chậm rãi đi từ đông qua tây. Không biết ở đâu đó chợt vang lên một tiếng ca, luẩn quẩn vấn vít, lại không nghe được rõ ràng.
  Trong bóng đêm, Hứa Nhược Thần thoáng buông lỏng, cảm thấy trong không khí tràn ngập những hương vị ngọt ngào, lẳng lặng nở một nụ cười.

  ------

  * Truyền thuyết về Xuy Vưu
  Trong thời đại viễn cổ vào hơn 5000 năm trước, có khá nhiều thị tộc và bộ lạc cư trú tại TQ, giữa họ có sự ảnh hưởng và đấu tranh với nhau trong một thời gian dài, sau có một số đi đến hòa hợp với nhau và dần dần phát triển lên. Trong đó có một bộ lạc đứng đầu là Viêm Đế, cư trú tại vùng lân cận Khương Thủy miền tây bắc TQ, do đó mới đặt là họ Khương ( jiang), họ là một chi của dân tộc Khương (qiang)Tây Nhung, đã trước tiên từ phương tây du mục vào miền trung. Nghe nói họ có quan hệ họ hàng với bộ lạc Hoàng Đế sau đó cũng di nhập vào miền trung.
  Bộ lạc của Hoàng Đế ban đầu cư trú tại vùng lân cận Cơ Thủy, nên mới đặt là họ Cơ, Hoàng Đế đặt hiệu Hiên Viên Thị, còn gọi là Hùng Thị. sau đó mới di dời đến Trác Lộc của tỉnh Hà Bắc ngày nay, họ sống bằng nghề chăn nuôi và làm ruộng, rồi dần dần trở nên lớn mạnh.
  Bấy giờ tại khu vực miền nam TQ có dân tộc Cửu Lê cũng rất lớn mạnh, dân tộc này do 9 bộ lạc liên hợp lại với nhau, mỗi bộ lạc lại có 9 thị tộc anh em, tổng cộng là 81 thị tộc, do Xuy Vưu là thủ lĩnh. Trong truyền thuyết có nói Xuy Vưu vai hổ lưng gấu, các thành viên trong thị tộc đều có thân hình như dã thú, hàng ngày chỉ ăn sỏi đá, đầu đồng trán sắt, tai mọc lông sắc như kiếm, bộ tộc Cửu Lê dũng mãnh thiện chiến, vẫn thường cướp bóc các bộ tộc khác, những người bị áp bức không đủ sức chống cự, nên cuộc sống rất khổ cực.
  Xuy Vưu thường thường dẫn đầu dân tộc Cửu Lê xâm lấn bộ lạc của Viêm Đế, Viêm Đế bị thua phải chạy sang Trác Lộc cầu cứu với bộ lạc Hoàng Đế. Hoàng Đế vì suy xét tới lợi ích của mình, bèn cùng Viêm Đế liên kết với nhiều thị tộc khác, rồi mở một trận kịch chiến với bộ tộc Xuy Vưu ở đồng nội Trác Lộc.
  Về cuộc chiến tranh này đã có khá nhiều truyền thuyết. Hoàng Đế cùng Viêm Đế không những liên hợp các bộ lạc cùng chiến đấu, mà còn thả 6 loài mãnh thú được thuần dưỡng như gấu, hổ, báo v v vào trận đánh, binh sĩ của Xuy Vưu tuy dũng mãnh, nhưng vẫn không sao chống đỡ nổi, phải bỏ chạy tán loạn.
  Trên đường chạy trốn, Xuy Vưu đành phải mời "Phong bá vũ sư" đến trợ giúp. Trời đất bỗng chốc tối tăm, mây mù che phủ, cát sỏi bay mù mịt, mưa dồn chớp giật. Hoàng Đế cũng không chịu thua kém, một mặt dùng xe chỉ nam do bộ lạc phát minh ra, hướng dẫn quân sĩ đuổi giết tàn quân của Xuy Vưu trong mù mưa, một mặt mời thiên nữ "Bạt" xuống trần gian xua tan mưa gió, tức thì trời quang mây tạnh, bộ tộc Cửu Lê bị đánh bại, Xuy Vưu bị bắt rồi bị giết chết. Truyện thần thoại tuy hoang đường, nhưng qua đó đã phần nào phản ánh được sự tàn khốc của cuộc chiến tranh này.
  Bộ tộc Cửu Lê bị thất bại, những người còn lại một số chạy xuống phía nam, một số khác thì bị bắt làm tù binh lưu lại ở miền bắc trở thành "Lê Dân". Còn Hoàng Đế được nhiều bộ lạc ở khu vực miền trung ủng hộ, uy tín ngày càng cao. Ít lâu sau, giữa Hoàng Đế và Viêm Đế xảy ra xung đột, rồi qua ba lần kịch chiến ở Bản Tuyền, bộ tộc Viêm Đế bị thất bại, Hoàng Đế trở thành thủ lĩnh thống trị Trung Nguyên.
  ** Thiên hôn địa ám : trời đất mịt mù.
   
 9. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XX : Trong giấc mộng hạnh phúc

  Chỉ chớp mắt, đã vào cuối thu, gió biển mang theo luồng không khí thanh mát thấm vào tận gan tận ruột thổi qua thành thị, làm trong lòng mọi người cũng thêm an tĩnh, phảng phất như đang đợi năm cũ kết thúc, năm mới bắt đầu.
  Hứa Nhược Thần tới thành phố trứ danh ven bờ biển này cũng đã hơn nửa tháng, không kể là công tác hay sinh hoạt thường ngày đều đã đi vào quỹ đạo, về mặt tình cảm lại càng tăng trưởng mạnh mẽ, ngày qua trong vui vẻ khoái lạc.
  Sau khi tới nơi, nàng nghỉ ngơi thêm vài ngày, cuối cùng Cố Duệ dẫn nàng tới công ty, tuyên bố nàng trở thành trợ lý Tổng Giám đốc, hỗ trợ mình quản lý công ty, hơn nữa cũng không che giấu quan hệ giữa mình và nàng. Phần lớn những nhân viên trong công ty du lịch đều thành tinh, nếu anh không cố tình công bố thêm mối quan hệ này ra, chỉ sợ một người thành thật như Hứa Nhược Thần kia chắc chắn sẽ bị bắt nạt tới thảm hại. Mọi người đều biết rõ nàng là phu nhân giám đốc trong tương lai, nên cũng không dám tỏ thái độ càn rỡ, lại biết công việc trước kia của nàng là “sự nghiệp biến núi hoang thành Thanh sơn giống như sự nghiệp vĩ đại của Ngu Công thời xưa”, nên càng thêm kính nể, vì thế nhanh chóng phối hợp nàng tiếp nhận công việc.
  Giống như Cố Duệ đã từng nói, công việc về du lịch này đơn giản hơn việc cũ của nàng rất nhiều, thậm chí nếu có chút sai lầm, bất quá nghe du khách trách mắng một chút, sau đó nghĩ biện pháp giải quyết là được, đương nhiên không xuất hiện cái tình trạng nhân viên bị uy hiếp lớn về mặt tính mạng, bởi vậy áp lực cũng không lớn lắm. Nàng vốn thông minh, lại tỉ mẩn dẻo dai, Cố Duệ chỉ chỉ dạy vài ngày, đã không có mấy vấn đề xảy ra.
  Về mặt sinh hoạt, Cố Duệ cũng chiếu cố nàng rất tốt, rất nhiều chuyện đều xử lý rất chu đáo. Nàng cũng chủ động tranh làm việc nhà, đương nhiên Cố Duệ không phản đối. Trước giờ anh cũng không bao giờ làm những việc này, toàn là thuê dịch vụ theo giờ, sau khi Hứa Nhược Thần tới liền thay đổi, một tháng chỉ cần bên công ty dịch vụ cử người tới tổng vệ sinh một lần, dọn dẹp bình thường trong nhà nàng đều làm cả. Đương nhiên Cố Duệ mặc nàng an bài, không có người lạ xâm phạm vào không gian riêng tư giữa hai người, đương nhiên cảm giác càng thư thái.
  Hứa Nhược Thần là người da mặt mỏng dễ xấu hổ, Cố Duệ hỏi qua ý kiến của nàng, cũng không đem việc nàng đã tới đây ở nói cho ba vị công tử kia. Hai người cùng trải qua những tháng ngày sinh hoạt yên ả, ban ngày cùng tới cùng lui, cùng ăn cùng uống, buổi tối mỗi người một phòng lên mạng, vào trong game online cũng là phải gặp mặt lẫn nhau ít nhất một lần.
  Cuộc thi đấu tranh bá chủ ở đại khu đã tạo ra ảnh hưởng lớn, mấy ngày qua, phân nửa thời gian hai đại môn phái đều dùng để đánh nhau, một là luyện tập kỹ xảo quần chiến, hai là hận cũ thù mới giữa hai phe đối địch không cho phép họ dừng tay, những server khác cũng tượng tự, mỗi ngày khói lửa ngập trời, đánh nhau mù mịt trời đất, trên diễn đàn thỉnh thoảng lại thấy xuất hiện những topic trưng lên những tấm ảnh chụp trong một cuộc dã chiến nào đó, châm chọc khiêu khích nhau, khung cảnh vô cùng náo nhiệt.
  PK với cường độ cao khiến các loại đan dược hao tổn với số lượng khủng khiếp, Hứa Nhược Thần làm rất nhiều dược, mà toàn bộ số thuốc do những dược sư khác trong bang làm ra muốn bán cho nàng, nàng cũng mua toàn bộ, sau đó đều chuyển hết cho Cố Duệ, nếu anh không online, nàng trực tiếp sign in vào nick của anh, trực tiếp bỏ vào trong kho hàng của anh, để anh có thể dùng ngay lập tức khi online.
  Hứa Nhược Thần căn bản rất hài lòng với cuộc sống như vậy, gần như quên mất còn có một kẻ đang coi nàng là tình địch số một.
  Một buổi tối cuối tuần, vẫn như mọi ngày, Cố Duệ tiếp tục cắm đầu vào kịch chiến trong game online. Hứa Nhược Thần rửa bát đĩa sạch sẽ, dọn dẹp phòng bếp, phòng khách xong, liền quay lại phòng mình, mở máy tính, sign in vào game.
  Sau khi cuộc tranh tài chọn lựa đại diện PK đại khu chấm dứt, nhiệm vụ yêu thú công thành cũng đã hủy bỏ, tình trạng đại Boss Ma Thao cứ cách vài ba ngày lại tới tấn công tàn sát Kim Đài một lần rốt cuộc cũng biến mất, làm tất cả những người buôn bán và những người chơi chỉ thích dạo phố mua đồ thở ra nhẹ nhõm. Tuy rằng không lấy được thêm nhiều kinh nghiệm, nhưng đại bộ phận vẫn tình nguyện được thong dong qua ngày, không muốn phải sống trong lo lắng sợ hãi.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chỉnh lý cửa hàng xong xuôi liền bắt tay vào chế tác trang bị, trang phục, trang sức và các loại đan dược, vừa làm vừa nói chuyện phiếm với Khinh Ca Thủy Việt. Đang giữa lúc chơi rất cao hứng, đột nhiên thấy trên [thế giới] có người chửi ầm ĩ : “ Thương Hải Hoành Lưu, ta vốn nói sao ngươi lại có thể tinh vi như thế, hóa ra vốn là một con chó do đồ khốn khiếp nuôi dưỡng.”
  Thương Hải Hoành Lưu lập tức đáp lại : “ Không biết đứa nào mới là khốn khiếp. Chín người các ngươi vây công một mình ta, bị ta giết sạch, còn dám thò mặt lên [thế giới] khua môi múa mép sao, ta thật xấu hổ thay cho các ngươi.”
  “ Mịa nhà ngươi đánh lén còn không biết xấu hổ.”
  Thương Hải Hoành Lưu cười ha hả : “ Chín kẻ bọn ngươi cố tình chuyển nick đỏ giết ta, còn nói ta đánh lén, trên đời có cái lý lẽ này hay sao ?”
  Mấy người kia cũng không phủ nhận sự thật là chín người vây công một người, chỉ có mấy câu chửi lặp đi lặp lại, nói Thương Hải Hoành Lưu là kẻ tiểu nhân hèn hạ, là đồ vô sỉ, không bằng heo chó, lại ân cần hỏi han mười tám đời tổ tông của cậu, ngôn ngữ ô uế không ngớt bên tai.
  Thương Hải Hoành Lưu khinh miệt nói : “ Chín người các ngươi vây công một mình ta, hiện tại ta bị tăng mười một điểm, các ngươi tăng bao nhiêu ? Nói ra đi, để cho mọi người cùng nghe thử !”
  Giết một người tăng một điểm, chin người vây công một mình cậu, lại bị cậu giết mười một lần, quả là rất giỏi, có mấy người lên [thế giới] khen cậu : “ Huynh đệ, thật lợi hại nha, bội phục, bội phục. Chín đánh một đã không biết xấu hổ, bị người ta giết còn cãi cố, thực chưa gặp kẻ nào vô dụng như thế.”
  Mấy người kia vô cùng phẫn nộ, càng chửi mắng ầm ĩ hơn, cứ ba câu thì phải có hai câu móc máy Công Tử Liên Thành, nhưng lại không dám nói rõ tên ra. Thương Hải Hoành Lưu cũng bắt đầu nổi giận : “ Các ngươi đánh không thắng nổi sư phụ ta, vô duyên vô cớ chuyển nick đỏ tới giết ta, cũng không phải chỉ vì trên danh tự của ta có ghi rõ ta là đồ đệ của sư phụ ta mà thôi sao, dám làm dám chịu, đánh không thắng nổi thì về luyện thêm đi, sau này trả thù lại, miệng phun phì phì thế kia thì có tác dụng gì ?”
  Lập tức có người thực ngạc nhiên chạy lên [thế giới ] hỏi : “ Sư phụ của ngươi là ai ? Sao lại gây ra thâm thù đại hận với bọn họ như thế ?”
  Thương Hải Hoành Lưu liền mở cửa sổ chat, lặng lẽ hỏi : “ Sư phụ, ta có thể nói được không ?”
  Công Tử Liên Thành đang bận đánh nhau, trong lúc cấp bách vội vã trả lời : “ Chỉ cần ngươi không sợ bị người khác trả thù, thì cứ việc nói. Cừu nhân của ta khắp thiên hạ, kêu ngươi ẩn đi danh tự mà ngươi không chịu, hiện tại thấy sợ chưa ?”
  “ Sợ gì chứ ? Không phải chỉ đánh nhau thôi sao, ta không sợ !” Thương Hải Hoành Lưu không chút để ý : “ Có thể là đồ đệ của sư phụ là ta đã thấy kiêu ngạo lắm rồi!”
  “ Được !” Công Tử Liên Thành liền lên [thế giới] nói một câu rất rõ ràng : “ Đồ đệ ngoan, thật làm tăng thể diện cho sư phụ.”
  Thương Hải Hoành Lưu lập tức chạy lên cười khiêm tốn đáp lại : “ Đều nhờ sư phụ dạy dỗ cả.”
  Cừu nhân của Công Tử Liên Thành lập tức chạy lên [thế giới] mắng ầm ĩ : “ Một lớn một nhỏ, cấu kết với nhau làm bậy.”
  Thương Hải Hoành Lưu cười lớn : “ Nghiến răng nghiến lợi căm tức như vậy, có phải vì bị sư phụ ta giết nhiều lần quá không làm gì được hay không ? Kỳ thật chết càng nhiều càng khỏe, chạy càng nhiều càng khỏe, chết càng nhiều, chạy càng nhiều, ngươi càng thêm tiến bộ!”
  Những lời châm chọc này càng làm tăng thêm những tiếng chửi mắng, nhưng cũng có rất nhiều người lên khâm phục “Đồ đệ của Công Tử”
  “ Nói thừa lời, đủ can đảm thì bây giờ mau chạy tới Côn Luân đi.” Mấy người bị Thương Hải Hoành Lưu giết xong thay nhau chạy lên khiêu chiến.
  Người sáng suốt chỉ nhìn qua cũng biết nhất định bọn họ đang kêu người mạnh hơn tới giúp, Thương Hải Hoành Lưu chỉ có một mình, đương nhiên không dại gì tham gia vào cuộc chiến mà kẻ khác có thực lực và số lượng hơn xa, liền cười lạnh một tiếng trên [thế giới] : “ Một mình ta giết chín người bọn ngươi, ngươi nói ta có can đảm hay không ?”
  Bọn chúng giết Thương Hải Hoành Lưu chỉ vì cậu là đồ đệ của Công Tử Liên Thành, đương nhiên chính là cừu nhân của Công Tử Liên Thành, vị thích khách nổi tiếng gần xa này lập tức lên [thế giới], nói một cách chua cay : “ Đồ nhi, người ta đã muốn tìm chết, ngươi vẫn nên thành toàn cho bọn họ thôi, ta sẽ theo giúp ngươi.”
  “ Vâng, đồ nhi xin nghe theo lời sư phụ dạy bảo, lập tức đi ngay.” Thương Hải Hoành Lưu lập tức biến thành đồ đệ ngoan, : “ Nào, kẻ nào muốn, nhanh chóng thông báo tọa độ ra đây.”
  Kẻ kia lập tức báo tọa độ ra, lộ vẻ oán hận : “ Một lớn một nhỏ các ngươi nhanh tới đây tìm chết đi.”
  Thương Hải Hoành Lưu cười nói : “ Sư phụ, chúng ta đi thanh lý bọn rác rưởi kia thôi.”
  “Được” Công Tử Liên Thành nhanh chóng truyền tống tới Côn Luân, lại lên [thế giới ] nói một câu : “ Này kẻ kia, thầy trò bọn ta sẽ lập tức tới đây, tùy các ngươi muốn đánh thế nào cũng được, bọn ta sẽ hoàn toàn phụng bồi.”
  Thương Hải Hoành Lưu đã thành nick đỏ, trên đầu đính cái danh hiệu rất bắt mắt : “ Đệ tử của Công Tử Liên Thành”, lập tức cùng sư phụ tới thẳng phía đầu nguồn sông băng. Quả nhiên nơi đó đã tụ tập rất nhiều người, đại bộ phận là những kẻ đối địch với Khải Hoàn Hào Môn. Hai người không nói thêm một câu, nhanh chóng tổ đội, thêm đủ trạng thái lập tức xông vào chém giết.
  Thời gian vô địch của Ma Giáo rất dài, Công Tử Liên Thành nhờ có trang bị thần bí nên thời gian vô địch cũng rất lâu, hai người không chút kiêng nể lập tức xuất đủ mấy chiêu công kích mạnh, bạo kích cao, nhất thời thây ngổn ngang khắp đồng, không tới một phút đồng hồ, trên mặt băng đã có một đống người ngã xuống.
  Viện quân của đối phương không ngừng đuổi tới, Công Tử Liên Thành bị vây công, Thương Hải Hoành Lưu không chống đỡ nổi, rốt cuộc cũng ngã xuống. Mấy kẻ kia lập tức sung sướng chạy lên [thế giới] hò hét, chửi mắng vô cùng cay nghiệt. Công Tử Liên Thành không thèm nói nửa câu, Thương Hải Hoành Lưu cũng không thèm đáp lại, chỉ nhanh chóng hồi thành phục sinh, sau đó nhanh chóng quay lại đánh tiếp.
  Ba vị công tử nhìn thấy mấy câu nói khó nghe trên [thế giới] nhất thời xốn mắt, nổi giận đùng đùng, lập tức dẫn người tới tiếp viện. Chỉ một lát sau, một đại đội nhân mã thuộc Khải Hoàn Hào Môn và bang hữu cùng xông vào chiến trường.
  Thế là, vốn chỉ là một cuộc trả thù mang tính chất ân oán cá nhân, bỗng chốc biến thành cuộc đại chiến kịch liệtt của cả mấy bang phái, chỉ sau một trận chiến như vậy, Thương Hải Hoành Lưu đã thành danh.
  Bọn họ đang đánh náo nhiệt vô cùng, chợt nghe thấy một tiếng chuông vang lên phía ngoài cửa.
  Cố Duệ đang bận đánh nhau, trên [ thế giới] náo loạn như đèn cù, đương nhiên Hứa Nhược Thần cũng nhìn thấy, lẽ dĩ nhiên lúc này anh cũng không rảnh ra mở cửa. Nàng ở đây cũng hơn nửa tháng, trước giờ bằng hữu của anh không bao giờ tới nhà, cho nên nàng đoán rằng, phân nửa người tới là người của mấy công ty cung cấp dịch vụ, nàng cũng có thể xử lý, liền đi ra mở cửa.
  Cửa vừa mở đã thấy hai cô gái còn rất trẻ tuổi nhanh chóng bước vào, quần áo mặc trên người đều theo đúng trào lưu hiện hành, trên người đeo đầy đồ trang sức rất long lanh khả ái, trang điểm kỹ càng cẩn thận, xinh đẹp sắc sảo, thái độ càng hùng hổ dọa người : " Chị là ai ? Tam ca đâu ?"
  Hứa Nhược Thần chớp chớp mắt, cũng không thèm đặc biệt khách khí với các nàng nữa, xoay người tới trước cửa thư phòng, mở cửa thò đầu vào nói : " Có người tới tìm anh."
  " Ừm" Cố Duệ lập tức truyền tống về thành, rời khỏi chiến trường, rồi mới đứng dậy đi ra.
  Thấy người đang ở trong phòng khách, anh hơi ngẩn người ra một chút, trên mặt có vẻ không vui lắm : " Tháng Bảy, Hồ Điệp, tìm tôi có việc gì sao ? Mời ngồi đi."
  Hứa Nhược Thần vừa nghe qua đã sửng sốt vô cùng, liền quyết định tránh đi một chút. Đang định đi về phòng, Cố Duệ đã giữ nàng lại : " Nhược Thần, em đi rót cho khách một chén trà đi."
  Khẩu khí của anh rất thân mật, đương nhiên trong lòng Hứa Nhược Thần rất ngọt ngào "vâng" một tiếng, liền đi pha trà.
  Hai cô gái trẻ tuổi đứng trước mặt họ càng thêm phẫn nộ : " Tam ca, chị ta là ai vậy ? Sao lại ở tại nhà anh ?"
  " Cô ấy là bạn gái của tôi." Cố Duệ vẫn bình tĩnh bước tới ghế ngồi xuống, lại hỏi lần nữa : " Có chuyện gì sao ?"
  " Không có việc gì không thể tới chỗ anh chơi sao ?" Khẩu khí của vị công chúa này rất dọa người : " Tam ca, sao bên cạnh anh đột nhiên lại xuất hiện một cô bạn gái vậy ? Trước kia em đã nghe nói tới bao giờ đâu ? Có phải vì anh muốn tránh em nên mới cố ý tìm người tới diễn trò hay không?"
  Hứa Nhược Thần đang đứng pha trà ở quầy bar nằm trong góc phòng khách, nghe thấy vậy không nói được câu nào, những bộ film truyền hình bây giờ, đặc biệt là dòng film thần tượng, đúng là quá hại người, dễ tạo thành những ảo tưởng mơ hồ cho những người trẻ tuổi không có chút kinh nghiệm sống ngoài xã hội, khiến bọn họ lấy kinh nghiệm trong film để áp dụng ra ngoài đời thực, nên mới nghĩ ra cái cách tra địa chỉ và công ty của mình, làm mình bị sa thải, tưởng như vậy có thể nhanh chóng xóa sổ tình địch, hay như bây giờ cũng vậy, lại tự cho rằng cuộc sống bình thường của người khác là đang diễn kịch cho nàng xem, thực làm cho người ta không biết phải nói gì nữa.
  Trước giờ Cố Duệ tuyệt không dung túng những người trẻ tuổi đã thành niên nhưng vẫn cố kiên trì giữ mãi tính tình khờ dại ngây thơ, lúc này mặt sầm xuống, trong thái độ có chứa vẻ nghiêm khắc : " Tháng Bảy, trước kia chúng ta là bằng hữu, nhưng cô không tôn trọng tôi và bằng hữu của tôi, bởi vậy hôm đó tôi đã lên [thế giới] tuyên bố tuyệt giao với cô, đó không phải nói chơi. Hiện tại chúng ta ngay cả bằng hữu bình thường cũng không phải, nếu cô còn tiếp tục nói năng bừa bãi, vũ nhục bạn gái của tôi, thì mời cô về đi, từ nay về sau tôi không muốn nhìn thấy cô nữa."
  " Em..." Trước giờ cô gái trẻ kia đã bị người ta trách móc như thế đâu, nhất thời mắt đỏ lên, nhưng cố nén không dám đỏng đảnh tiếp.
  Hứa Nhược Thần cầm hai chén trà vào đặt trước mặt hai người khách, sau đó đến bên cạnh Cố Duệ, tay hơi vỗ vỗ lên vai anh một cái, thầm ra hiệu anh cho mấy cô gái trẻ kia chút mặt mũi, rồi mới nói khẽ : " Mọi người cứ nói chuyện đi, em còn có một chút việc phải làm."
  Cố Duệ hơi gật đầu, Hứa Nhược Thần liền quay về phòng mình.
  Lúc này Tháng Bảy mới nghẹn ngào nói : " Em không hề... không hề không tôn trọng anh và bằng hữu của anh."
  Thanh âm của Cố Duệ nhẹ nhàng hơn một chút, nhưng vẫn khách khí hơn bình thường rất nhiều : " Những chuyện mà cô làm đừng tưởng tôi không biết gì hết. Cô cố tình tạo nick ảo quấy rối Hồng Trần, muốn mua nick của nàng. Hồng Trần không chịu bán, cô lại bỏ tiền thuê mấy cái nick đỏ khốn khiếp truy giết cô ấy. Sau khi chúng bị bọn tôi luân bạch xong, cô lại cố tình lên [thế giới] nhục mạ cô ấy. Tôi tuyệt giao với cô, cũng là quyết định của tôi, căn bản không liên quan tới cô ấy, nhưng cô lại dám tìm tới đơn vị công tác bên ngoài đời thực của cô ấy, dùng công việc để dụ dỗ giám đốc của cô ấy sa thải cô ấy, lại còn cố tung tinh đồn nhảm, bôi nhọ danh dự của cô ấy. Cô ấy và cô có thù oán gì không, mà cô muốn làm như vậy với cô ấy ? Hủy con đường kiếm ăn của người ta, khác nào giết cha mẹ người ta, cô có hiểu không ?"
  Trên mặt hai cô gái trẻ kia hiện rõ vẻ mờ mịt, đương nhiên không hiểu câu nói sau cùng, lúc đó Hứa Nhược Thần mới vừa ra tới cửa phòng khác, nên vẫn nghe được rõ ràng mấy câu này, nhất thời giật mình hiểu ra.
  " Tam ca, không phải giống như anh nghĩ đâu... Chỉ là em... chỉ là… " Tháng Bảy khóc lóc : "Chỉ là em rất thích anh.."
  Hứa Nhược Thần nhẹ tay đóng cửa lại, không muốn nghe tiếp những câu đối thoại của bọn họ nữa.
  Một lúc lâu sau, Cố Duệ đẩy cửa phòng nàng ra, nhẹ nhàng nói : " Anh đưa bọn họ về một chút."
  "Vâng" Hứa Nhược Thần đứng dậy đi ra.
  Tháng Bảy vẫn cầm khăn tay phủ kín mắt, hình như vẫn đang khóc, Hồ Điệp đang đỡ lấy nàng khe khẽ an ủi, vừa nhìn thấy Hứa Nhược Thần không kiềm nổi lại trừng mắt lườm nàng một cái. Cố Duệ liền mở cửa, để hai người bọn họ đi ra trước, sau đó mới ra theo.
  Hứa Nhược Thần bình tĩnh đi vào phòng khách thu dọn hai chén trà, sau đó mới tiếp tục về phòng lên game online bào chế dược.
  Đại khái một tiếng sau, Cố Duệ mới quay về, vào phòng nàng ngồi xuống, hồi lâu không nói năng gì.
  Hứa Nhược Thần quay đầu lại nhìn anh, mỉm cười nói : " Không có việc gì chứ ?"
  " Không có chuyện gì cả." Cố Duệ thở dài : " Em nói cô ta có hư hỏng quá không, mà cũng chưa chắc, chỉ là cô ta quen dùng tiền để mở đường, lại quen hễ thích cái gì lập tức phải có bằng được, mà không biết rằng có một số thứ có dùng tiền cũng chẳng mua được."
  " Căn cứ vào thân phận cha cô ấy, đúng là có thể dùng tiền để thông rất nhiều cửa, từ nhỏ cô ấy đã quen như vậy rồi, có nghĩ ra cách này cũng không có gì là lạ cả." Hứa Nhược Thần nhẹ nhàng khuyên giải anh : " Kỳ thật cô ấy cũng không tạo thành bất kỳ thương tổn gì tới em cả, anh cũng đừng trách cứ cô ấy nữa."
  " Chẳng qua nói mấy lời như vậy, để giúp cho cô ấy hiểu rõ, thực ra cô ấy cũng không phải là một công chúa. Huống hồ, có là công chúa đi chăng nữa, cái thế giới này cũng không phải xoay vòng quanh cô ấy." Cố Duệ đột nhiên mỉm cười : " Người xưa có câu "Họa phúc khôn lường", cũng không sai chút nào. Trong game Kiếm Tẩu Thiên Phong luân bạch anh, kết quả buộc anh tới bên cạnh em. Ngoài hiện thực Tháng Bảy làm em bị sa thải, kết quả lại mang em về bên anh. Nếu không có bọn họ, chắc chắn chúng ta không phát triển nhanh chóng như vậy được. Thực ra mà nói, anh còn phải cảm ơn bọn họ mới đúng."
  Hứa Nhược Thần cũng bị mấy lời của anh làm bật cười : " Đúng, em cũng phải cảm ơn bọn họ."
  Cố Duệ đứng dậy, vui vẻ nói : " Anh đi đánh nhau tiếp đây."
  "Vâng." Hứa Nhược Thần vui vẻ gật đầu.
  Ngày hôm sau, Cố Duệ liên tiếp nhận được điện thoại, câu mở đầu của mấy người đó đều là : "Được lắm, có phải ngươi đã lừa được Hồng Trần về bên cạnh rồi phải không ? Thế mà dám không nói cho ta nghe, phải chịu tội gì ?"
  Cố Duệ nghe qua đã hiểu ngay, chắc chắn là Tháng Bảy cố tình mách một trong mấy người đó, hơn nữa còn hy vọng bọn họ thuyết phục mình, vãn hồi cái thứ mà nàng vẫn tự cho là tình cảm giữa hai người. Chỉ cần một người nghe được chuyện này, đương nhiên ba người kia cũng hiểu tường tận.
  " Gấp cái gì ??" Anh bắt đầu nói vòng vo : " Tóm lại phải chờ hai bọn ta xác định tình cảm rồi mới nói cho các ngươi biết, bằng không các ngươi tới đây gây ồn ào, nói không chừng thành công thì ít, thất bại lại nhiều."
  Người nào nghe anh nói vậy cũng mắng anh trọng sắc khinh bạn, khăng khăng đòi tới nhà bọn họ xem khung cảnh sinh hoạt của "gia đình hạnh phúc", Cố Duệ phải dùng hết cả vốn liếng mới bác bỏ được suy nghĩ của bọn họ, chỉ đồng ý là sẽ tìm thời gian tụ tập, dẫn nàng ra cho bọn họ gặp, xem ra mới tạm thời trấn an được đám bạn xấu kia.
  Chiều hôm đó, mẹ anh chợt gọi điện kêu anh về nhà, Cố Duệ cũng đoán ngay là Tháng Bảy lại mang chuyện của Hứa Nhược Thần về mách cha mẹ mình, nói không chừng còn đơm đặt mắm muối đủ thứ, bởi vậy lần này nhất định phải quay về một chuyến.
  Tan tầm, anh chở Hứa Nhược Thần về nhà xong, rồi mới quay về nhà cha mẹ.
  Tuy rằng anh không nói vì sao phải về, nhưng Hứa Nhược Thần cũng thấy hơi bất an. Cố Duệ nhìn thấy vậy, liền ngẩng đầu khẽ vuốt tóc nàng, nhẹ nhàng nói : " Đừng lo lắng, cha mẹ anh nhất định sẽ thích em."
  Hứa Nhược Thần gật gật đầu, vừa muốn xuống xe, Cố Duệ đã giữ nàng lại, hơi nghiêng người qua, hôn nhẹ lên má nàng một cái, nhẹ nhàng nói : " Em cứ ăn cơm bình thường đi, đừng nghĩ nhiều quá."
  Mặt Hứa Nhược Thần đỏ ửng lên, cười dạ một tiếng, rồi đẩy cửa xuống xe.
  Cố Duệ ở nhà cha mẹ cũng không lâu lắm.
  Lúc ăn cơm tối, quả nhiên mẹ anh bắt đầu hỏi tới "người con gái trẻ đang ở trong nhà con mình", trong cách nói xem chừng có vẻ không vừa ý lắm đối với một cô gái chưa kết hôn đã dám tới ở trong nhà một người con trai, thầm ám chỉ "cô ta có phải là một người con gái quá tùy tiện hay không", hoặc "có phải vì cô ta thấy con có nhiều tiền nên mới cố tình bám dính lấy" hay không. Tuy rằng cha anh không nói rõ ràng như vậy, nhưng hàm ý cũng không khác mấy, không thích con trai mình kiếm về một nàng dâu không biết liêm sỉ chỉ yêu tiền như vậy.
  Cố Duệ vẫn luôn luôn hiếu thuận với cha mẹ, cũng không phản bác, chỉ kiên nhẫn nghe hai người nói xong, mới mỉm cười nói : " Hứa Nhược Thần cũng không giống như những gì cha mẹ nghĩ đâu, nàng là một cô gái vô cùng tốt, thuộc loại hiếm thấy bây giờ."
  "Con đừng có bao che cho cô ta một cách vô lý như thế." Mẹ anh liền trừng mắt nhìn anh một cái : "Giờ con nói thử xem, hai người sao lại gặp nhau ?"
  Cố Duệ cười rất vui vẻ : " Lần đầu tiên bọn con gặp nhau là ở chỗ giao giới giữa Thanh Hải, Tây Tạng và Tứ Xuyên, con bị hãm ở trong núi, là nàng cứu mạng con."
  Cha mẹ anh cùng bị chấn động : " Sao chứ ?"
  Cố Duệ liền thong thả kể về buổi gặp gỡ đầu tiên trong núi, rồi vài ngày chung sống sau đó, bọn họ cùng nhau chiêm ngưỡng thế giới mỹ lệ, ngắm gió ngắm mây ngắm trời ngắm đất, sau đó lại kể rằng có một người con gái khác vì thích anh nên cố tình gây tổn thương tới nàng, làm nàng vô duyên vô cớ bị công ty sa thải, sau khi anh nghe tin vội vàng tới đó, nên mới dẫn nàng về, thuyết phục nàng ở lại trong nhà anh, lại giúp đỡ anh quản lý công ty. Cuối cùng, anh cười nói : " Cha, mẹ, nàng là do con phải trải qua trăm sông ngàn núi mới nắm lấy được, bây giờ cũng chỉ ở trong phòng khách, cũng không phải thực sự chung sống với con."
  Nghe tới đó, suy nghĩ của cha mẹ anh về nàng lập tức thay đổi hoàn toàn, không còn chút dấu vết, đơn giản chỉ cần cứu qua mạng con trai họ, thì tình cảm này đã phải thay đổi lắm rồi. Kỳ thực bọn họ cũng không thích Tháng Bảy, tuy xuất thân nhà đại phú, nhưng vì lúc nhỏ được nuông chiều quá, nếu con trai mình cưới nàng, chắc chắn phải chịu khổ, người làm cha mẹ đương nhiên không muốn gặp phải chuyện như thế.
  " Hóa ra là một cô gái tốt như vậy." Mẹ Cố Duệ nhiệt tình gật đầu : " Nếu thế thì khác rồi, đáng để theo đuổi."
  " Đúng vậy, tiểu Duệ rất tinh mắt." Cha Cố Duệ cũng mỉm cười khích lệ. " Người con gái tốt như vậy bây giờ cũng thật hiếm thấy."
  Vừa nói chuyện, chẳng mấy chốc bọn họ đã ăn cơm xong, cha mẹ anh đứng ngồi không yên, lập tức giục anh mau về nhà, để còn nhanh chóng tới xem mặt cô con dâu tương lai.
  Lúc Cố Duệ vừa vào cửa, Hứa Nhược Thần đang mặc quần áo ở nhà, xắn tay áo, đứng trên ban công phơi quần áo. Nàng đang cầm một chiếc áo sơmi của Cố Duệ chuẩn bị máng lên mắc áo, Cố Duệ đã dẫn cha mẹ anh tới trước mặt nàng : " Nhược Thần, đây là cha mẹ anh."
  Hai tay Hứa Nhược Thần run lên, suýt nữa đánh rơi cả cái áo. Nhìn thấy hai vợ chồng trung niên đang mỉm cười trước mặt, má nàng thoáng ửng hồng, hơi rụt rè kêu lên : " Cháu chào bác trai, bác gái ạ."
  Lần ra mắt đầu tiên này làm cha mẹ Cố Duệ có ấn tượng rất tốt, vừa nhìn một cái đã biết không phải là một người con gái ngông cuồng, vẻ ngoài thanh tú văn nhã, khí chất càng nhẹ nhàng. Nhìn thấy vẻ thẹn thùng của nàng, trong lòng Cố Duệ thấy dễ chịu vô cùng, cầm lấy chiếc áo trong tay nàng, nhẹ nhàng nói : " Để anh phơi cho, em tới trò chuyện với cha mẹ đi."
  " Vâng." Trong lòng Hứa Nhược Thần bối rối vô cùng, muốn cự tuyệt, nhưng biết làm vậy không được, muốn bảo anh cùng tới, nhưng cũng biết làm vậy càng không được, cuối cùng chỉ đành mở to đôi tròng mắt trong suốt nhìn anh, mơ hồ toát ra sự khẩn cầu.
  Cố Duệ mỉm cười, vỗ vỗ nàng an ủi, nhẹ nhàng nói : " Đi đi, anh phơi quần áo xong sẽ tới ngay. Cha mẹ thích uống trà Long Tĩnh, em pha cho hai người một bình trà trước đã."
  " Vâng, được ạ." Lúc này Hứa Nhược Thần mới trấn định lại một chút, mỉm cười nhìn cha mẹ Cố Duệ, rồi mới quay người tới phòng khách pha trà.
  Mẹ anh liền nói với cha anh : " Em rất thích cô gái này. Bây giờ mấy thanh nhiên trẻ tuổi người nào người nấy cũng sống quá phóng khoáng mạnh mẽ, dịu dàng ngoan ngoãn con nhà tử tế như cô gái này quá khó thấy."
  " Đúng vậy." Cha anh cũng cười phụ họa : " Bước ra ngoài sảnh, đi vào phòng bếp, nhìn qua đều thấy rất xứng với tiểu Duệ."
  Mẹ anh có phần gấp gáp khẽ hỏi : " Con trai, hai đứa định bao giờ kết hôn vậy ?"
  Cố Duệ suy nghĩ một chút : " Con định thương lượng với cô ấy một chút trước đã. Cha mẹ và anh trai cô ấy đều đang sống ở Autralia, con định tới lễ Giáng sinh sẽ nghỉ phép rồi cùng cô ấy qua đó, dùng danh nghĩa hôn phu của cô ấy để ra mắt. Muốn kết hôn với con gái nhà người ta, dù sao cũng phải được nhà người ta đồng ý đã chứ ạ."
  " Vậy là đúng." Cha anh cũng đồng tình. " Làm như vậy là tốt nhất."
  " Nếu cha mẹ và anh trai cô ấy không có ý kiến gì, con định tới Tết Âm Lịch sẽ kết hôn." Cố Duệ thấy cha mẹ hưng phấn quá liền vội dặn dò :" Đây mới là quyết định của con, cô ấy chưa biết gì cả, con định qua hai ba ngày nữa mới nói với cô ấy. Cha mẹ đừng nói gì cả nhé, da mặt cô ấy mỏng, chỉ sợ làm cô ấy xấu hổ."
  " Được, được." Trong lòng mẹ anh vô cùng mừng rỡ, vội vàng đáp ứng ngay.
  Bọn họ đứng thầm thì ở ban công hồi lâu, mới cùng nhau quay vào phòng khách. Hứa Nhược Thần đã pha xong trà đặt trên bàn, trong mặt vẫn còn vẻ rụt rè. Mẹ Cố Duệ liền nắm tay nàng, cùng nói liên tục mấy chuyện thường ngày, thái độ rất nhiệt tình thân mật, giống như đã coi nàng là con dâu. Cha Cố Duệ chỉ cười hiền lành, thỉnh thoảng mới hỏi một câu : " Học đại học gì", "Anh trai ở chỗ nào tại Australia", Hứa Nhược Thần dần dần cũng trấn tĩnh lại, hai người hỏi gì lập tức đáp ngay rõ ràng. Anh trai nàng tốt nghiệp tại trường có tiếng, hiện là kỹ sư, đang làm việc tại một tập đoàn trứ danh, thu nhập ổn định gia cảnh dư dả, lại cưới một người con gái gốc Hoa ở đó. Nàng không nói quá lên chút nào, nhưng cha mẹ Cố Duệ cũng lăn lộn bên ngoài nhiều, vừa nghe cũng biết, anh trai nàng rất ưu tú.
  Thanh âm của Hứa Nhược Thần rất nhẹ nhàng, vẫn chậm rãi kể : "... năm trước anh trai cháu sinh con trai, cha mẹ cháu muốn gặp cháu nội, nên anh trai cháu đã bảo lãnh cha mẹ qua đó rồi."
  " Hiểu mà, hiểu mà, làm ông bà ai chẳng muốn được gặp cháu nội. Bác cũng thường nằm mơ được ôm cháu nội đó." Mẹ Cố Duệ vỗ vỗ tay nàng, hai mắt sáng rực lên.
  Nhất thời má Hứa Nhược Thần hồng tới tận mang tai.
  Cố Duệ vội vàng nói đỡ : " Mẹ, mẹ đừng dọa Nhược Thần."
  Cha Cố Duệ cũng thấy không thể dọa con dâu chạy mất, nhanh chóng chuyển đề tài : " Nhược Thần à, sao nhà cháu lại được sinh tận hai con ? Thời đó chỉ cho phép sinh một con thôi mà ?"
  " Dạ, cháu nghe cha mẹ cháu nói, hai bên nội ngoại nhà cháu ba đời đều là con một, lúc đó có chính sách, những gia đình như vậy có thể sinh thêm một con." Hứa Nhược Thần đáp, lúc này vẻ ửng hồng trên khuôn mặt mới từ từ nhạt dần.
  " À, ra là vậy. Cha mẹ cháu cũng thực có phúc, con trai con gái đều tốt như vậy." Cha Cố Duệ liên tục khen ngợi.
  Hứa Nhược Thần lập tức khiêm tốn đáp lại : " Con trai của hai bác cũng rất tốt ạ."
  Cố Duệ cố nín cười nhìn nàng, nhưng cũng tốt bụng không nói năng gì, lúc này Hứa Nhược Thần mới kịp hiểu ra, mặt lại càng đỏ, rốt cuộc không dám ngẩng đầu lên nữa.
  Cha mẹ Cố Duệ cả cười, càng nhìn nàng càng ưa, vui vẻ đủ rồi, đợi con trai thầm ám hiệu thêm lần nữa mới đứng dậy ra về.
  Hứa Nhược Thần dọn dẹp phòng khách cẩn thận xong, mới tự pha cho mình một chén trà, dựa vào ban công, từ từ bình tĩnh trở lại, cảm giác vui vẻ ngọt ngào dần dần trỗi dậy, quấn quýt xung quanh nàng.
  Đây đúng là mối tình đầu của nàng, nàng cũng không có cảm giác khó chịu không tiếp nhận, phải nhìn lại chung quanh hoặc phải giả bộ thanh cao, cứ thuận tới theo đúng trái tim mình mách bảo, tới bên cạnh người mình yêu mến, nhận được một mối tình cảm ấm áp yên ổn. Đa số những người trẻ tuổi sống trong thành thị chưa bao giờ phải trải qua sóng gió, phần lớn đều bước trên những con đường bằng phẳng, vì thế cảm thấy cuộc đời mình dài tới mức nhàm chán, phần lớn thời gian đều tiêu phí vào những chuyện vô bổ, xoắn xuýt do dự, cảm thấy thế giới đều xoay quanh mình, muốn gì là được nấy, cho nên thường cố ý cáu gắt, gây gổ với những người yêu thương mình, đợi tới lúc mất đi thì hối hận đã muộn, Hứa Nhược Thần hoàn toàn không giống như vậy. Sau khi nàng tốt nghiệp đại học xong chưa kịp rơi vào vòng xoáy muôn màu xa hoa trụy lạc của đô thị, đã tới nơi hoang dã nguyên thủy, sống một thời gian dài trong núi, nghe qua, tận mắt nhìn thấy rồi tự mình trải qua rất nhiều chuyện như mưa đổ núi sạt, trong khoảnh khắc vùi lấp toàn bộ cả một thôn xóm, hoặc xe bus từ trên đường ven núi lao thẳng xuống vực sâu hiểm trở, cả mười người trong đó đều không thoát khỏi, hoặc đất đá từ trên núi đổ nhào xuống, quét sạch mọi thứ trên đường, hoặc những người du lịch bụi dựng lều đơn giản tại một con suối nhỏ bên cạnh doanh trại quân đội, nửa đêm đột nhiên có mưa to, những sông hồ trên thượng du đột nhiên bị vỡ đê, lũ trào xuống bất ngờ, cuốn trôi tất thảy bọn họ không chút lưu tình.... Chính nàng và những đồng sự của nàng cũng trải qua vô số hiểm nguy lớn nhỏ, rất nhiều lần tìm đường sống trong cái chết, rất nhiều lần bị thương, đau đớn, nhiều lần tận mắt nhìn thấy những sinh mệnh biến mất, đều giúp nàng hiểu rõ ràng, cuộc đời chẳng dài như mình tưởng, nếu có thể gặp được người lưỡng tình tương duyệt, nhất định phải trân quý, cùng ở bên người ấy cho đến những giây phút cuối đời.
  Cố Duệ lái xe đưa cha mẹ về tới nhà xong liền vội vàng quay lại, vội vàng chạy vào thang máy lên nhà, vội vàng đẩy cửa vào.
  Căn nhà rất yên tĩnh, nhưng cũng không quạnh quẽ như lúc anh ở một mình, khắp nơi tràn ngập không khí an bình ấm áp. Anh đổi dép đi trong nhà, tiện tay cởi áo khoác ném lên sofa, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng nàng ra.
  Hứa Nhược Thần đang đứng ngắm thủy triều trên biển, dáng người thướt tha ẩn hiện trong bóng đèn càng mê người. Cố Duệ vội vàng bước lại gần, ôm lấy nàng từ phía sau, tựa đầu vào vai nàng khẽ nói : " Nhược Thần, chúng ta kết hôn đi."
  Hứa Nhược Thần hơi ngửa người ra phía sau, dựa vào người anh, nói nhẹ như gió thoảng : "Vâng"
  Cố Duệ mừng rỡ ôm chặt lấy nàng.
  Hai người cũng không ai nói gì nữa, chỉ lẳng lặng ôm chặt lấy nhau, cùng ngắm cảnh đèn đêm phiêu động trên mặt biển, đi tới đi lui. Trong gió đêm, có một giọng ca trầm trầm ngọt ngào của một người con gái thoáng vọng lại, hát bài " Trên biển hoa", càng làm tăng thêm vẻ ôn nhu, kiều diễm phồn hoa của hiện tại.

  Nhờ có người nhu tình như em,
  Mới làm anh sa vào giấc mộng
  Thả hồn theo những mơ hồ nhộn nhạo sóng cuộn nhấp nhô
  Nơi khóe miệng em.
  Nhờ có người thâm tình như em.
  Làm anh mãi sa vào trong giấc mộng
  Triền miên trong những bọt sóng vô ngần nơi biển cả mênh mông.
  Trên bản thân em...
   
 10. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Vĩ Thanh : Nhớ mãi danh tự của những vị anh hùng ấy.

  Ngày mười bốn tháng hai là lễ tình nhân, Game online lại tiếp tục đón nhận làn sóng kết hôn dữ dội.
  Vừa mới qua mười hai giờ, trên [thế giới] bắt đầu xuất hiện những thông báo kết hôn, chúc mừng, không khí vui vẻ tràn ngập khắp nơi. Cho tới sau chính ngọ, không khí lại càng nhiệt náo, hầu như mỗi khu vực trên mười tuyến đều có thể trở thành những địa điểm cử hành hôn lễ, những người thích lãng mạn thường tới những khu vực mỹ lệ như Đào Hoa Cốc, Lạc Già Sơn Đảo, Dao Trì, những người thích mạo hiểm có thể tới những khu vực mà trên đường đi rất dễ chết như Phi Long Tháp, Lạc Hồn Đài ở Địa Ngục, Long Cốc ở Long Thành, những người thích mới lạ thường tới những nơi xuất hiện BUG, có điều phải nắm chắc mấy kỹ thuật " Xuyên tường", " Nhảy núi" mới có thể vào được, những người thích thực tế thì kết hôn ngay tại Kim Đài. Tới buổi tối, cả mười tuyến đều chật ních, trên [thế giới] toàn thông tin kết hôn, ngẫu nhiên có những thông tin quảng cáo buôn bán cũng toàn là những đồ dùng cho kết hôn, không khí vui mừng tràn ngập khắp nơi nơi.
  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa xuất hiện tại Kim Đài Thành ở tuyến một, liếc qua cửa hàng, đã biết Khinh Ca Thủy Việt giúp nàng chăm sóc thật tốt.
  " Xin chào, các bạn ơi, ta đã về rồi." Nhất Tiếu Hồng Trần gõ lên một chuỗi những icon tươi cười, nhất thời làm dấy lên một không khí ầm ĩ náo nhiệt :
  [ bang phái] Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : a a a a a lão đại.
  [ bang phái] Tay Trái Ước Định : nghe nói tỷ tỷ đi hưởng tuần trăng mật có phải không, có phải không ? Có phải không ?
  [ bang phái] Tay Phải Đồng Ý : Nghe nói chú rể chính là Công Tử Liên Thành, tin tức có xác thực không vậy ?
  [ bang phái] Diêm Bán Cô Bé : Trên diễn đàn xuất hiện không ít topic, rất nhiều người đang hỏi xem tin tức đó có đúng hay không ? Mọi người đều hâm mộ gần chết nha.
  [ bang phái] Hắc Điếm Lão Bản : đúng vậy, đúng vậy, hai người đúng là một tấm gương sáng cho những cuộc tình từ Game online tới hiện thực.
  [ bang phái] Can Tương Bảo Kiếm : Đêm động phòng hoa chúc, tên đề trên bảng vàng, quá hạnh phúc nha.
  [ bang phái] Thương Hải Hoành Lưu : lão đại, lão đại, tiền lì xì là tiền lì xì nha.
  Bang Phong Sinh Khởi Thủy náo nhiệt ầm ĩ, bên Khải Hoàn Hào Môn đương nhiên càng gào khóc thảm thiết, Công Tử Liên Thành vừa chào một câu trong [bang phái], đã khiến một đám người gào lên ầm ĩ.
  Lúc hai người nghỉ tuần trăng mật ở đảo Bali* đã biết rõ lúc về nhất định gặp phải khung cảnh náo nhiệt này, nên đã sớm thương lượng, nhân lễ tình nhân sẽ kết hôn trong Game online. Công Tử Liên Thành lập tức lên [thế giới] post liền mười câu : " Ta và Nhất Tiếu Hồng Trần quyết định chín giờ tối nay sẽ cử hành hôn lễ tại lầu Kim Phong Ngọc Lộ ở Dao Trì tại tuyến 9, thỉnh các vị bằng hữu tới tham dự."
  Lập tức có mấy đôi tân nhân lập tức khẩn cầu : " Công tử, bọn chúng ta cũng cử hành hôn lễ tại Kim Phong Ngọc Lộ Lâu ở Dao Trì thuộc tuyến 9 vào lúc chín giờ, hai người có thể nhường một chút được không, xin làm ơn, xin làm ơn."
  Một số bang chúng còn ít tuổi trong Khải Hoàn Hào Môn dễ bị kích động, lập tức chạy lên [thế giới] nhao nhao chất vấn : " Vì cái gì mà Tam ca phải nhường các ngươi. Muốn thì các ngươi đi mà nhường."
  " Được, bọn ta sẽ nhường." Công Tử Liên Thành lập tức hợp tác : " Hôm nay là ngày vui mừng, mọi người đều phải vui vẻ, không cần những trò nhiệt náo không vui vẻ."
  Nhất Tiếu Hồng Trần và anh nhanh chóng bàn bạc một chút, rồi mới lên [thế giới] thông báo : " Chín giờ tối nay ta và Công Tử Liên Thành tổ chức hôn lễ phía trước tượng chiến thần Xi Vưu tại vườn hoa trung tâm ở Kim Đài Thành tại tuyến chín, xin mời các vị bằng hữu tới dự, không tới không được phát tiền lì xì, tới muộn không phát bù, muốn sign n nick ảo để hỗn ăn hỗn uống, phát hiện ra bao nhiêu đá bay hết bấy nhiêu."
  Những bằng hữu của nàng và bang chúng của bang Phong Sinh Khởi Thủy cùng chạy lên [thế giới] hò hét ầm ĩ, đều nói nàng là gian thương không hơn không kém, kết hôn mà còn tính toán kỹ càng như vậy, nhất định phải mở hai mươi cái nick ảo một lúc chạy tới nhân đục nước béo cò, đòi cho đủ phần tiền lì xì. Bang chúng bên Khải Hoàn Hào Môn cũng nhao nhao trêu chọc, đều nói Tam Ca tìm được một bà quản gia lợi hại như vậy, sau này ăn uống không thành vấn đề, nhưng đừng có mơ tưởng tới việc bao tiểu tình nhân bên ngoài.
  Nhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành mang theo đủ tiền lì xì, chạy tới vườn hoa trung tâm quan sát địa hình trước.
  Phần trang trí ở chỗ này cũng chẳng khác gì so với quá khứ, chỉ có điều phía trước bồn phun nước ở trung tâm có thêm một bức tượng chiến thần Xi Vưu mạ vàng lấp lánh. Ánh mặt trời rực rỡ chói lòa phủ khắp trên thân bức tượng, làm nhạt bớt phần khí chất anh hùng, nhưng lại làm tăng thêm khí chất trầm mặc thu liễm, làm người ta thấy có phần kính nể hơn.
  Bức tượng thần này mới được dựng lên sau khi cuộc thi đấu PK kết thúc, trên mỗi tuyến của mỗi server đều có, nội dung trên đó đều giống nhau, thông báo Khải Hoàn Hào Môn giành được chức quán quân của cuộc thi đấu PK trên toàn quốc.
  Trận thi đấu lần này được mấy vạn người chơi game online trên toàn quốc chăm chăm theo dõi từ đầu tới cuối, mấy trang web cỡ lớn cũng mở một mục tiếp sóng trực tiếp, trên trang web chính thức cũng có truyền hình trực tiếp, mỗi buổi tối đều có vô số người ngồi trước máy tính chăm chú xem trận kịch chiến của trận thi đấu PK toàn quốc này, sau đó có vô số topic mọc lên, thảo luận trang bị, chiến thuật, kinh nghiệm và cách thức tiến hành của những đội tham dự.
  Những thành viên tham chiến mà Khải Hoàn Hào Môn và Huy Hoàng Vương Triều phái ra đều là những chiến tướng dũng mãnh đã trải qua bách chiến tôi luyện, quanh năm suốt tháng vùi đầu trong PK, lại thường xuyên đổ tiền vào trang bị. Trang bị trên mấy người đó đều vô cùng hoàn mỹ, lúc tham gia thi đấu đại khu thế như chẻ tre, thành công tiến vào tứ cường, làm server Thịnh Thế danh tiếng vang lừng.
  Tới vòng bán kết, Huy Hoàng Vương Triều bừng bừng khí thế quyết chiến với đối thủ. Thành viên chiến đội song phương đều chết sáu lần, có điều lúc phân xử cuối cùng, Huy Hoàng Vương Triều kém hai điểm nên đành chịu thất bại. Sau cuộc chiến, tất cả những người theo dõi trận đấu này đều vô cùng tán dương đội hình của cả hai bên trên topic, cho rằng trận đấu đó thê thảm nhất, nhưng cũng đáng xem nhất. Về phần Khải Hoàn Hào Môn thắng cũng rất buồn cười, không biết do đường truyền có vấn đề, hay do bên quản lý trò chơi có vấn đề, vừa mới bắt đầu trận đấu, cả sáu thành viên chủ lực của bên đối phương cùng rớt mạng, căn cứ vào quy tắc của trận đấu, cho dù bọn họ có xuất hiện lại cũng không thể tiếp tục dự thi, vì thế lực lượng hai bên cách nhau quá xa, trong chốc lát Khải Hoàn Hào Môn đã chiến thắng áp đảo.
  Trận chung kết ở mỗi đại khu đều vô cùng kịch liệt, chiến thuật của trận đấu ngoại trừ những người đang sống phải bao quát như thế nào, ngay cả những người chết cũng phải tính toán xem phục sinh lúc nào, phục sinh ngay tại chỗ hay quay trở lại điểm phục sinh, căn cứ tình huống của đối phương còn phải quyết định xem những thành viên trong đoàn ai là người phải đổi tuyến, đứng ở bên ngoài đóng vai trò dự khuyết chờ tới lúc khi chức nghiệp phù hợp hơn với tình huống trên chiến trường, hy sinh ai, đánh rớt ai, đều nghiên cứu cẩn thận, trong nửa giờ đồng hồ đó không chỉ khảo nghiệm thao tác của từng đội viên, mà còn phải so sánh cả về trang bị, cách thức kết hợp và sự sáng suốt của người chỉ huy.
  Đánh tới giai đoạn này, mỗi chiến đội đều hào khí ngất trời, quyết tâm giành thắng lợi, toàn thể thành viên tham gia dự thi của Khải Hoàn Hào Môn dành cả thời gian vào luyện tập, Công Tử Vô Kị và Công Tử Phù Tô đã xin phép nghỉ đông, không đi làm nữa, Công Tử Tiểu Bạch và Công Tử Liên Thành cũng chẳng mấy khi có mặt ở công ty, dành toàn bộ tinh lực vào cuộc đại chiến PK.
  Khoảng thời gian này, mỗi ngày Nhất Tiếu Hồng Trần đều phải tới công ty coi sóc, giúp Cố Duệ có thể chuyên tâm thi đấu.
  Đêm diễn ra trận chung kết đại khu hôm đó, Hứa Nhược Thần phải tăng ca, không thể về sớm để xem thi đấu trực tiếp được, đành phải chờ tới tối lên diễn đàn xem video clip quay lại.
  Trận kịch chiến đó thực lực giữa hai bên có vẻ tương đương nhau, nhưng chiến thuật của Khải Hoàn Hào Môn có phần nhỉnh hơn. Bọn họ dùng tám Tử Trúc, chiến thuật này có phần hơi mạo hiểm, bởi tuy thầy thuốc có khả năng khống trường, nhưng lực công kích không mạnh, số lượng càng nhiều thì chức năng công kích và bạo kích càng giảm mạnh, tối hậu số lượng người giết được tất cũng thấp hơn bên đối phương. Bất quá dưới sự suất lĩnh của Công Tử Phù Tô, đội thầy thuốc vô cùng cường hãn, vừa khai chiến đã lập tức đánh đòn phủ đầu, ngủ trụ đối phương. Công Tử Liên Thành và Công Tử Phù Tô dẫn dắt đội thích khách và đội chiến sĩ liên tiếp xông lên giết mấy người liền, trong đó bao gồm cả bốn thầy thuốc của phe đối phương. Dưới sự bảo vệ của bọn họ, Công Tử Phù Tô lập tức dẫn người chiếm cứ điểm phục sinh của bên đối phương, chiến thuật này chẳng khác nào cuộc đổ bộ vào Normandy của quân Đồng Minh ngày 6/6/1944 của thế chiến thứ hai (chi tiết xin search google, mình lười quá), nữ thần thắng lợi đã ngả người sang bên bọn họ.
  Sau khi Khải Hoàn Hào Môn đạt được chức vô địch đại khu, server Thịnh Thế lập tức tặng điểm kinh nghiệm gấp đôi trong ba ngày liền, nhất thời làm muôn người cùng hò reo sung sướng.
  Lúc bọn họ tới Bắc Kinh tham dự trận chung kết, Hứa Nhược Thần cũng không đi theo được, mà tiếp tục ở lại công ty. Đã vào cuối năm, lễ giáng sinh, Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán, đều là mùa thịnh vượng của ngành du lịch, công ty quay cuồng trong công việc, không thể thành rắn mất đầu.
  Trận chung kết chỉ diễn ra trong vẻn vẹn có một ngày, buổi sáng tám quán quân của tám đại khu chia cặp thi đấu chọn ra tứ cường, sau khi nghỉ giải lao một tiếng thì tiến hành vòng bán kết, ăn trưa và nghỉ ngơi xong, ba giờ chiều tiến hành trận chung kết, năm giờ trao giải và kết thúc.
  Ngày hôm đó, Hứa Nhược Thần vẫn tiếp tục đầu tắt mặt tối ở công ty, ba cái điện thoại trên bàn không ngừng reo lên, căn bản cũng không có thời gian rảnh rỗi lên mạng xem tường thuật trực tiếp. Cho tới lúc ba rưỡi chiều lúc trận đấu đã kết thúc, Khinh Ca Thủy Việt vô cùng kích động gọi điện cho nàng, : Thắng, bọn họ thắng rồi. Cậu về xem lại clip đi, có hai phút trong đó thực đúng là buổi trình diễn riêng của công Tử Liên Thành, bao nhiêu người vây công một mình anh ấy như vậy, chẳng những không làm anh tổn thương mảy may, ngược lại bị anh đánh ngã mấy người liền."
  Hứa Nhược Thần vô cùng hưng phấn, không đợi tới lúc về nhà mà tranh thủ lên mạng xem một chút, tìm trên diễn đàn topic có đăng clip quay lại trận chung kết.
  Phe đối phương chính là Long Bang thuộc khu vực hai của server Ngạo Thiên, thực lực vô cùng mạnh. Trận chiến này có thể nói thiên địa kinh quỷ thần khiếp, song phương chẳng những đều liều mạng chiến đấu , mà về phương diện chiến thuật cũng vô cùng tinh tế
  Bộ đồ đặc biệt của Công Tử Liên Thành càng phát huy được tác dụng mạnh mẽ trong trận chiến này. Mấy cuộc chiến phía trước anh đều cố tình giữ kín tính năng của bộ đồ, vì sợ phe đối phương nghiên cứu ra mất đi tác dụng, trận này mới phóng tay sử dụng, phát huy đầy đủ mọi kỹ năng. Ẩn thân, vô địch, bạo kích, mỗi kỹ năng này đều được vị đệ nhất thích khách phát huy tới mức đỉnh điểm trong mỗi cuộc chiến. Vị tiểu phóng viên "Cầm máy quay" tựa hồ cũng bị anh hấp dẫn mạnh mẽ, hơn hai phút đồng hồ vẫn hướng ống kính chạy ngược chạy xuôi theo bước chân anh, trong lúc đó phe đối phương có tới bảy tám người một mạch vây đuổi, chặn đường, nhưng vẫn không thể giết được anh, ngược lại còn bị anh giết lại mấy người, nhìn qua khí thế hừng hực.
  Cuối cùng, Khải Hoàn Hào Môn chỉ còn lại bốn vị công tử và Ma Hồn Quỷ Cơ, Ta Không Phải Thiên Sứ, phe đối phương còn chín người, thời gian còn lại cũng chỉ vài phút, bọn họ kém bảy điểm. Trong những giây phút khẩn trương, sáu người Khải Hoàn Hào Môn cùng trình diễn một tràng PK hoa lệ, đều sử dụng những phương thức hiệp đồng tác chiến kinh điển đẹp mắt giữa bốn môn phái.
  Lúc chỉ còn lại một phút nữa là trận đấu kết thúc, Ta Không Phải Thiên Sứ, Ma Hồn Quỷ Cơ, Công Tử Tiểu Bạch và Công Tử Phù Tô cũng cạn tới giọt máu cuối cùng, không thể không rời khỏi trận chiến, Công Tử Vô Kị và Công Tử Liên Thành một khắc không ngừng liên tục phát động tiến công như tia chớp, mấy chiêu bạo kích có giá trị thương tổn kinh người liên tục tấn công giết chết ba người bên phe đối phương, khiến phe bọn họ hoàn toàn phải rời khỏi đấu trường.
  Điểm số trên màn hình hiện rõ : 150 : 143, Khải Hoàn Hào Môn thắng lợi.
  Vài ngày sau theo thông lệ Game online tiến hành update, trên vườn hoa trung tâm ở Kim Đài Thành đã xuất hiện tượng vàng của chiến thần Xuy Vưu.
  Nhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành cùng đứng trước kim tượng, khắp nơi chung quanh rải đầy hoa tươi, bồ câu trắng muốt tập trung thành từng đàn tung cánh bay lên không trung, nhìn qua vô cùng đẹp đẽ.
  Chỉ một lát, nơi này đã lục tục có người kéo đến.
  Ngoại trừ bang chúng hai bang và các bằng hữu bên ngoài, lại có thêm cả một số tiểu bằng hữu Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không biết là ai chạy tới chạy lui.
  Một người chơi tên là Liên Khanh Khuynh Thành thuộc phái Tiêu Dao level 41 chạy tới trước mặt Công Tử Liên Thành, hỏi một cách hưng phấn : " Công tử, muội có thể chụp ảnh chung với công tử được không ?"
  Công Tử Liên Thành không nói năng gì, Nhất Tiếu Hồng Trần thấy trên đầu nàng đính lên tên bang phái là Liên Khanh, lập tức hiểu rõ, cười nói trong đội ngũ : " Mấy người này đều là người hâm mộ của anh, anh là thần tượng của bọn họ, cũng đừng làm người ta thương tâm, chụp ảnh chung với nàng đi."
  Trước kia Công Tử Liên Thành cũng nghe một số hài tử trong bang nói qua, trong trò chơi mình cũng có Hội những người hâm mộ, lúc đó chỉ cười, không cho là thật, không ngờ là có thực, đương nhiên bây giờ cũng không tiện bác bỏ mặt mũi của mấy nữ hài tử này, vì thế rất thoải mái tới bên cạnh, đứng chung với tiểu cô nương kia ở một chỗ, để nàng chụp ảnh lưu niệm.
  Thấy anh thoải mái dễ nói chuyện như vậy, đám người hâm mộ lập tức xông lên, nhao nhao nói muốn cùng chụp ảnh với thần tượng, người chụp, cả đội chụp, đủ mọi tư thế, ít nhất mỗi người phải một lần, làm trước mặt loạn như đèn cù. Dù Công Tử Liên Thành bị người ta vây kín nhưng vẫn cười rất khoan dung, dễ chịu vô cùng.
  Đúng chín giờ, vườn hoa trung tâm đã tấp nập người, vây chặt như nêm cối. Nhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành cùng chạy tới chỗ Nguyệt Lão đăng ký.
  [ hệ thống] : Công Tử Liên Thành và Nhất Tiếu Hồng Trần kết làm phu thê, chúc đôi tân nhân này bạch đầu giai lão, vĩnh kết đồng tâm.
  Sau đó, trên [ thế giới] lập tức xuất hiện vô số những lời chúc mừng đối với bọn họ.
  Hai người cùng trở lại trước kim tượng trong vườn hoa trung tâm, mấy vị quản lý bang Phong Sinh Khởi Thủy và Khải Hoàn Hào Môn ra sức duy trì trật tự : " Đề nghị mọi người cất vũ khí, thu hồi pháp bảo, tọa kị, nam bên trái, nữ bên phải, nhân yêu đứng ở giữa, những vị bằng hữu nào không phải tân lang tân nương xin thay y phục cưới ra, đừng để bị nhầm lẫn"
  Cũng không dễ dàng gì mọi người mới ai vào vị trí, nhờ vậy mà hiện trường hôn lễ cũng không hỗn loạn như lúc trước nữa.
  Chủ hôn Khinh Ca Thủy Việt tuyên bố, người làm chứng vào chỗ, bên Khải Hoàn Hào Môn là Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Vô Kị, Công Tử Phù Tô, bên Phong Sinh Khởi Thủy là Tay Trái Ước Định, Tay Phải Đồng Ý, Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, Diêm Bán Cô Bé, đội hình vô cùng cường đại.
  Đợi sắp xếp xong hết thảy, Khinh Ca Thủy Việt hỏi trên [ thế giới] : " Công Tử Liên Thành, anh có nguyện ý cưới Nhất Tiếu Hồng Trần làm vợ, cùng nắm tay nàng trong suốt cuộc đời, không rời không bỏ không ?"
  Công Tử Liên Thành lập tức đáp ngay : " Ta đồng ý."
  Khinh Ca Thủy Việt lại hỏi tiếp : " Nhất Tiếu Hồng Trần, cô có đồng ý gả cho Công Tử Liên Thành, cùng nắm tay anh suốt cuộc đời, không rời không bỏ hay không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đáp lại : " Ta nguyện ý."
  Khinh Ca Thủy Việt liền tuyên bố : " Hôm nay, chúng ta cùng tề tựu lại đây để chứng kiến Công Tử Liên Thành và Nhất Tiếu Hồng Trần hỉ kết liên lý, chúc bọn họ vĩnh kết đồng tâm, bạc đầu cũng chẳng xa nhau. Các vị bằng hữu, xin hãy chúc phúc cho họ đi."
  Lập tức, pháo hoa nhất tề được phóng lên, [thế giới] cũng cùng lúc xuất hiện đầy những lời chúc, khung cảnh vô cùng đồ sộ.
  Công Tử Liên Thành nhanh chóng nói : " Mời mọi người đứng nguyên vị trí đừng di chuyển, ta tới phát lì xì đây."
  Mấy lời này của anh không có chút hiệu quả nào cả, đương trường đã rối loạn rồi, kẻ mời bằng hữu PK, người mượn cớ thổ lộ với người trong lòng, kẻ khác lại đùa giỡn ôm lão bà của người khác, chạy tới chạy lui ầm ĩ náo nhiệt, người cầm được tiền lì xì lập tức lên [thế giới] vui mừng cảm tạ, kẻ không lấy được tiền lì xì cũng chạy lên [thế giới] giơ tay đòi hỏi, nhất thời loạn như cào cào, lại làm người ta cảm thấy sung sướng vô cùng.
  Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười quay đầu lại nhìn về phía bức Kim tượng của chiến thần, không kiềm nổi liền click vào nó một cái.
  Giờ Thân, ngày hai mươi tám, tháng mười, năm Mậu Tử, hào kiệt tứ phương quy tụ kinh thành, đều mang trong mình võ công cái thế, quyết chiến Tử Cấm Đỉnh. Trải qua ác chiến kịch liệt, Long Bang Khải Hoàn Hào Môn dũng mãnh thuộc server Thịnh Thế thuộc khu vực I trở thành vị quán quân toàn quốc của cuộc thi đấu PK lần đầu tiên.
  Để chúng ta phải nhớ mãi danh tự của những vị anh hùng ấy :
  Công Tử Tiểu Bạch
  Công Tử Vô Kị
  Công Tử Liên Thành
  Công Tử Phù Tô.

  ----------

  *Đảo Bali : thiên đường du lịch ở Indonesia
  . HẾT .
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP