Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi kelly_ngoc, 15/2/2012. — 4.045 Lượt xem

 1. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương X : Thiên lộ

  1.

  Trở về từ công ty, Hứa Nhược Thần lập tức lôi vali ra, vội vàng sắp xếp hành lý, lại dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, sau đó mới mở máy tính, login vào trò chơi.
  Bồn hoa trung tâm xuất hiện trước mặt nàng, trong box chat [ bang phái] đã có người nói : " Bang chủ online rồi."
  Diêm Bán Cô Bé lập tức hăm hăm hở hở hỏi : " Lão đại, nghe nói tỷ tỷ và Công Tử Phù Tô hẹn hò ở vườn hoa trung tâm phải không ?"
  " Ta với huynh ấy chỉ là bằng hữu, chỉ ngồi đó tâm sự nói chút chuyện, cái gì mà hẹn với chả hò chứ." Nhất Tiếu Hồng Trần vừa chỉnh lý cửa hàng của mình vừa cười : " Các ngươi chỉ ngồi đoán mò lung tung."
  " Aidza, lão đại, mau nói thật đi, tỷ tỷ thích Công Tử Phù Tô hay Công Tử Liên Thành vậy ?" Diêm Bán Cô Bé vẫn tò mò bám chặt : " Mấy cái topic nhảm trên diễn đàn đều nói tỷ và Công Tử Liên Thành là một đôi, nhưng hôm nay lại có người post tấm ảnh tỷ và công tử Phù Tô đang ngồi ở cạnh bồn hoa trung tâm, nói rằng hai người các ngươi hẹn hò, làm mọi người đều hồ đồ cả. Chúng ta đều là người nhà, tỷ đừng có giấu diếm nữa. Rốt cuộc tỷ thích ai, bọn ta sẽ giúp tỷ tóm hắn tới bắt kết hôn đi."
  Nhất Tiếu Hồng Trần dở khóc dở cười : " Các ngươi đừng có nói lung tung nữa, cho dù muốn ép hôn, cũng không đánh nổi người ta đi."
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen cười khoái chí : " Đánh thì không đánh nổi, nhưng có khi người ta có thể xuôi dòng đẩy thuyền, mặc kệ cho bọn ta trói lại dẫn về đấy chứ."
  Những người khác trong bang lập tức ồn ào nhao nhao lên trêu ghẹo.
  Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn vui vẻ lắc đầu : " Mấy kẻ bọn ngươi kia, chuyện chính không làm, toàn thích nói chuyện nhảm. Ngày mai ta đi công tác rồi, đại khái phải mấy ngày nữa mới có khả năng online."
  Đây là một chuyện rất bình thường, người trong bang có một nửa là sinh viên, nửa còn lại cũng là những người đã ra đời đi làm, có chuyện không online được là quá bình thường, liền nhao nhao đáp ứng, không tiếp tục chọc ghẹo nữa.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chỉnh lý cửa hàng xong, mới mở cửa sổ chat nói chuyện với Khinh Ca Thủy Việt : " Mấy ngày nữa cậu giúp mình quản cửa hàng nhé."
  " Được." Khinh Ca Thủy Việt lập tức đáp ứng, cuối cùng vẫn không nhịn nổi, tò mò hỏi : " Công Tử Phù Tô tìm cậu có chuyện gì vậy ?"
  " Đương nhiên là nói về cậu rồi" Nhất Tiếu Hồng Trần cười với vẻ rất xấu xa.
  Khinh Ca Thủy Việt liền làm bộ ngượng ngùng : " Thế cậu nói thế nào ?"
  " Đương nhiên là nói thẳng rồi." Nhất Tiếu Hồng Trần càng cười một cách âm hiểm.
  Khinh Ca Thủy Việt lập tức tỏ vẻ buồn rầu : " Mình có chuyện gì không thể để cho người khác biết sao ?"
  " Xì." Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻ khinh bỉ nàng.
  Khinh Ca Thủy Việt càng thêm ưu sầu : " Vì sao lại xì mình"
  Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻ khinh thường nói : " Tự yêu mình đến phát cuồng."
  Khinh Ca Thủy Việt lập tức làm ra vẻ thẹn thùng, thực ra là rất đắc ý : " Mình không tự yêu mình nha, mình mê luyến mỹ nhân hơn nha."
  Nhất Tiếu Hồng Trần không còn lời nào để nói trước sự vô sỉ của nàng ta, ấm ức trong giây lát, bỗng nhiên thoát ra một câu " Cậu với Công Tử Phù Tô đúng là trời sinh một đôi."
  Khinh Ca Thủy Việt không khỏi toát mồ hôi dầm dề : " Mình làm sao khéo ăn khéo nói như công tử được."
  Đang đùa giỡn, Công Tử Liên Thành đã mở cửa sổ chat : " Hồng Trần, có online không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng trả lời : " Có đây."
  " Ừm, hiện có bận gì không"
  " Không có gì cả, đang ở Kim Đài, chỉ ngồi không thôi."
  Công Tử Liên Thành cười : " Vậy thì tới tiên giới đi, chúng ta cùng treo máy"
  " Được" Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức chạy về phía truyền tống trận, cũng nói luôn với Khinh Ca Thủy Việt : " Mình đi treo máy đây, không tán bậy với cậu nữa đâu."
  " Ừm, vậy mình cũng treo máy." Khinh Ca Thủy Việt Nhiệt tình hỏi : " Muốn tổ đội cùng mình không ?"
  Đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần không muốn, đầu óc khẽ chuyển, lập tức cười nói : " Cậu đang cùng tổ đội với Công Tử Phù Tô phải không ? Mình không muốn quấy rầy thế giới riêng tư của hai người đâu."
  Khinh Ca Thủy Việt đỏ mặt, cũng không chối, tỏ vẻ tự nhiên nói : " Đúng vậy, mình tổ đội với công tử, công tử đang làm việc, mình là đội trưởng, có thể invite thêm cậu. Cậu đến xem lúc công tử đánh quái mà xem, đẹp trai cực kỳ."
  Nhất Tiếu Hồng Trần không chút do dự khinh bỉ nàng : " Vậy cậu tiếp tục làm hoa si*** đi, mình có đội rồi." Nói xong, nàng chấp nhận invite của Công Tử Liên Thành, sau đó truyền tống tới Tiên giới.
  Công Tử Liên Thành không ở trong thành, nàng tìm một vòng không thấy người đâu, phải mở bản đồ ra xem, phát hiện anh đang đứng ở cửa Tiên Giới, liền lập tức chạy thẳng tới đó.
  Phía bên ngoài là một khu vực trung lập hẹp và dài, có thể tự do PK, giết người không bị biến thành nick đỏ, cho nên nên về cơ bản nơi này có thể coi như chiến trường, mà tất cả những người từng tiến vào tam giới đều phải đi xuyên qua khu đất này mới tới được chỗ NPC tiếp nhận nhiệm vụ, sau đó đánh xong quái đi giao nhiệm vụ mới nhận được điểm kinh nghiệm cao, đều xưng tụng nơi này là " Chảo lửa", muốn xuyên qua chốn này trước hết phải thêm đủ trạng thái, mở vô địch, sự an toàn được đề cao nhất. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không ngoại lệ, nhanh chóng tự tăng thêm phòng ngự mấy lần, đồng thời giảm bớt những trạng thái gây thương tổn bất lợi, sau đó mới chạy qua kết giới.
  Nơi này quả không hổ danh là " Chảo lửa", nàng vừa mới đứng vững, đã thấy hoa lửa văng bốn phía, khói đen cuồn cuộn, sấm sét vang dội, những bóng người ẩn hiện trước mắt, truy đuổi, đánh nhau, làm người ta hoa cả mắt. Không ít người dùng kỹ năng quần công, làm lan tới cả mấy người xung quanh, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không thể may mắn thoát khỏi, nhiều công kích như vậy tấn công tới nàng, cho dù thêm bao nhiêu phòng ngự đi chăng nữa cũng không ăn thua. Côn Luân không có trạng thái vô địch, phòng ngự lại thấp, chỉ một lát Nhất Tiếu Hồng Trần đã phát hiện ra dây máu của mình cạn dần, vội vàng vừa uống hồng dược vừa nhanh chóng chạy lên phía trước.
  Thân ảnh của Công Tử Liên Thành chợt xuất hiện trước mắt nàng, lúc Nhất Tiếu Hồng Trần thấy anh, anh đã đánh cho một người ngã lăn xuống đất. Người này ngã hồi lâu vẫn không đứng dậy, Nhất Tiếu Hồng Trần thấy tên của hắn có phần quen thuộc, liền nhìn kỹ, hóa ra chính là cái tên Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi. Công Tử Liên Thành đứng coi chừng bên cạnh thi thể của hắn, hiển nhiên đang đợi hắn đứng dậy sẽ tiếp tục hạ gục.Kẻ kia nằm hồi lâu, không tìm ra cơ hội nào để vùng vẫy, chỉ đành lựa chọn về thành hồi sinh, trong chốc lát đã tiêu thất.
  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới nói trong [ đội ngũ] : " Ta tới rồi"
  Công Tử Liên Thành cũng nhìn thấy nàng, liền nhanh chóng chạy tới bên cạnh nàng : " Chúng ta cùng đi tiếp nhận nhiệm vụ thôi, nhớ để ý tới máu, chú ý uống hồng dược đúng lúc."
  " Vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức lấy hồng dược ra uống để bổ sung máu.
  Công Tử Liên Thành chạy trước mở đường, Nhất Tiếu Hồng Trần đi theo ánh, chẳng mấy chốc đã an toàn xuyên qua Chảo Lửa, tới chỗ NPC. Hàng ngày, cho dù là nhập Tiên, Phật hay Ma, mọi người đều phải nhận nhiệm vụ ở chỗ này, cho nên cái khu vực nho nhỏ này lúc nào cũng đầy nghẹt người. Chỉ cần song phương đối địch nhìn thấy nhau, lập tức đúng như cừu nhân gặp mặt, mắt đỏ ngầu, không chút suy nghĩ lập tức bắn ra một cái kỹ năng sang bên đối phương, nếu không thể giết ngay lập tức, đương nhiên bên kia cũng nhanh chóng phản kích, kết quả lại xuất hiện một trận kịch chiến.
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy dọc đường đi khói thuốc súng mù mịt, thây nằm ngổn ngang, tiếng chửi rủa, tiếng châm biếm trêu ghẹo vang khắp đầu đường xó chợ, không thể thích ứng nổi.
  Dưới sự che chở bảo vệ của Công Tử Liên Thành, Nhất Tiếu Hồng Trần tiếp nhận nhiệm vụ hôm nay, sau đó nói trong [ đội ngũ ] : " Ta đã nhận rồi."
  Công Tử Liên Thành liên tiếp giết hai kẻ đối địch xong, lúc này mới mở trạng thái vô địch, chạy tới tiếp nhận nhiệm vụ.
  Ngay lúc này đây, một kẻ nick đỏ level cao thuộc Ma Giáo cũng chạy tới, hình như cũng chuẩn bị tiếp nhận nhiệm vụ. Vừa mới chạy tới gần chỗ bọn họ, hắn liền dừng lại.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy thân ảnh và cái tên Kiếm Tẩu Thiên Phong đính trên đỉnh đầu hắn đầy quen thuộc, nhất thời trong lòng ngổn ngang trăm mối. Từ sau khi Công Tử Liên Thành bị luân bạch, đây là lần đầu tiên nàng gặp lại hắn.
  Một kẻ Ma Giáo level cao mà muốn giết một tiểu Côn Luân trong một chiêu là chuyện quá đơn giản, lẽ ra Nhất Tiếu Hồng Trần phải lập tức thêm trạng thái, quay đầu bỏ chạy, có điều nàng cứ đứng im đó không nhúc nhích, mà Kiếm Tẩu Thiên Phong cũng không động đậy, đã không công kích, cũng chẳng mở trạng thái vô định, trông khá giống đang khoanh tay chịu chết. Từ khi Nhất Tiếu Hồng Trần đăng ký tham gia vào trò chơi này tới giờ, nàng chưa bao giờ chủ động công kích người khác, bây giờ cũng thế. Nàng cũng không còn hận ý đối với Kiếm Tẩu Thiên Phong nữa, chỉ là trong lòng vẫn cảm thấy hơi nhoi nhói.
  Hiển nhiên là Công Tử Liên Thành cũng thấy hắn, lại thấy hắn không có ý động thủ, cũng không chủ động giết hắn, chỉ nói với nàng một cách thản nhiên : " Chúng ta tới Tiên Giới thôi."
  " Được" Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thấy đây là cách tốt nhất, liền chạy tới trước mặt NPC ở truyền tống trận, ở chỗ này có thể truyền tống tới Tiên Giới, cũng có thể truyền tới Kim Đài thành, chính là không thể quay đầu lại được, nàng có phần tâm phiền ý loạn, tay run lên, đáng lẽ phải truyền tống tới Tiên Giới, con chuột lại dịch xuống một hàng, lại chuyển thành truyền tống tới Kim Đài Thành.
  Nghĩ tới lúc Công Tử Liên Thành truyền tống tới Tiên giới lại không thấy nàng đâu, chắc chắn là sẽ nảy sinh nghi ngờ, nàng xấu hổ nói : " Ta bấm lầm, bây giờ đang truyền tới Kim Đài Thành. Huynh cứ chờ ở đó đi, ta sẽ chạy tới ngay."
  Công Tử Liên Thành cười nói : " Đừng vội, cứ từ từ tới cũng không sao."
  " Được" Nàng cũng mỉm cười, nhất thời đã trấn tĩnh lại.
  Đang muốn chạy về phía truyền tống trận, nàng bỗng nhận được PM của một vị khách, đó là một khách hàng quen thuộc đã lâu của nàng, là một người chơi thuộc bang trung lập, mấy ngày hôm trước đã đặt hàng nàng một bộ y phục, hôm qua nàng đã thu thập đủ tài liệu, đã làm xong, đã gửi email cho nàng ta, hiện tại nàng ta mới online, vừa nhìn thấy email liền vội vàng chạy tới lấy hàng.
  Nhất Tiếu Hồng Trần có phần khó xử nói trong [ đội ngũ] : " Có khách hàng muốn tới lấy hàng hóa, huynh chờ một chút được không ?"
  Công Tử Liên Thành trả lời ngay : " Không sao cả, nàng đi đi"
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy sáu chữ ngắn ngủi này, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy rất ngọt ngào. Nàng chạy vội về Cẩm Tú Phường, lấy bộ y phục " Đôi cánh Thiên sứ" ra, đợi vị nữ Tiêu Dao cao cấp tới lấy hàng. Hình như nữ hài tử này cũng xuất thân trong một gia đình giàu có, phàm là y phục hay tọa kỵ của nàng ta, mỗi lần xuất hiện đều chói lòa rực rỡ, hơn nữa tính tình hào sảng, chẳng ỷ thế bắt nạt người, làm người ta cảm thấy rất dễ chịu. Nhất Tiếu Hồng Trần đã làm cho nàng ta mấy bộ trang phục liền, lúc báo giá cũng chỉ vừa đúng, nàng ta cũng chẳng mặc cả, nên dần dần hai người cũng trở thành bạn bè.
  Vị nữ Tiêu Dao nhập ma kia đã xuất hiện trong chốc lát, cưỡi một con bạch xà*, mặc một bộ y phục bách hoa**, trông mỹ lệ như một nữ yêu. Nhất Tiếu Hồng Trần thấy con cự xà kia nhanh chóng bay tới trước mặt, liền cười chọc nàng ta :" Một lần nữa lại lóng lánh đăng đài."
  Nữ hài tử send một cái icon tỏ vẻ hả hê đắc ý, hưng phấn nói : " Mau lên, gửi y phục cho ta đi."
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức tiến hành giao dịch, một người chuyển hàng, một người trả tiền, hoàn thành một cách thuận lợi. Người con gái kia lập tức nhảy khỏi bạch xà, thay đổi y phục mới. Bộ y phục này là loại trang phục có kèm theo thuộc tính, không phải chỉ là một bộ quần áo bình thường, chỉ cần mặc lên, không cần cưỡi tọa kỵ hoặc cưỡi phi kiếm vẫn có thể bay lượn trên không trung, có điều cần tiêu hao nội lực, nhưng so với việc có thể tự do bay lượn, mấy lọ lam dược kia cũng không đáng bao nhiêu. Người con gái kia vui vẻ nói với nàng : " Cám ơn" sau đó lập tức giang rộng đôi cánh trắng muốt, bay vút lên trên trời.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn theo thân ảnh càng ngày càng xa của nàng cho tới lúc mất hút giữa trời xanh, mới chuẩn bị chạy tới truyền tống trân.Vừa mới bước được hai bước, nàng kinh ngạc phát hiện, trên bản đồ biểu hiện một chấm vàng ghi tên đội trưởng ở gần chỗ nàng. Nàng vội vàng chạy tới, quả nhiên phát hiện ra thân ảnh của Công Tử Liên Thành.
  Anh đứng im lặng ở đầu dãy phố buôn bán, những người khác đi tới đi lui bên cạnh anh, mà anh giống như một tảng đá giữa dòng nước xiết, không hề nhúc nhích. Nhất Tiếu Hồng Trần chạy tới bên cạnh anh, lại thấy trước mặt anh có một vị tiểu Côn Luân level 62, tên gọi là " Thuần Chủng Ác Ma Lộ Lộ", một vị tiểu cô nương lưng đeo một thanh tiểu kiếm tinh luyện cấp 3, mặc một bộ y phục tinh luyện cấp 5, sử dụng một pháp bảo bình thường chỉ cần bỏ 20 kim tệ là có thể mua được trong bất kỳ cửa hàng nào, thoạt nhìn trông đầy sức sống.
  Nàng ta đang hỏi với vẻ ngây thơ : " Ca ca, có thể giúp ta giết thủ lĩnh thổ phỉ được không ?"
  Đó là một trong những loại quái cao cấp ở mỗi khu vực, không rơi ra tài liệu gì cả, nhưng cho điểm kinh nghiệm rất cao, mỗi ngày một người có thể chém một lần, Côn Luân và Tử Trúc level thấp đương nhiên không thể đánh một mình, chỉ có Tiêu Dao và Ma Giáo có trang bị rất tốt mới có khả năng, mà tiểu Côn Luân này trang bị bình thường, hiển nhiên là vừa chơi không lâu, cũng không có kinh nghiệm gì, đương nhiên hy vọng có người giúp đỡ.
  Công Tử Liên Thành cũng không nói gì, chỉ invite nàng vào đội. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nói năng gì, chỉ theo bọn họ truyền tống tới Phổ Đà. Tiểu cô nương vô cùng cảm kích nói luôn mồm : " Cám ơn cám ơn, muội đã hỏi rất nhiều người ở trong thành, đợi hơn một giờ mà cũng không có ai chịu giúp."
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền nhanh chóng an ủi nàng : " Không sao cả, chờ muội lên level 75, có thể dùng kỹ năng quần công, cũng có thể đi giết hàng loạt quái, sẽ nhanh chóng thăng level, không cần tốn thời gian để giết cái loại quái kia, ta cũng chẳng bao giờ đi giết."
  Tiểu cô nương quả nhiên vô cùng ngưỡng mộ nàng : " Cám ơn tỷ tỷ, ta đã hiểu rồi."
  Thủ lĩnh thổ phỉ kia ở trong một sơn trại thổ phỉ cách thành không xa, bên ngoài có vô số lâu la thổ phỉ, Công Tử Liên Thành căn bản không thèm quan tâm tới chúng, trực tiếp chạy vào cửa, Nhất Tiếu Hồng Trần đi theo sau, nhìn thấy không nhịn được liền phóng ra một chiêu Cửu Thiên Huyền Lôi, lập tức giết sạch lâu la bên ngoài.
  Thuần Chủng Ác Ma Lộ Lộ tròn mắt kinh ngạc : " Oa, tỷ tỷ thật lợi hại nha."
  Nhất Tiếu Hồng Trần ôn hòa đáp : " Về sau muội cũng sẽ làm được."
  Công tử Liên Thành đứng trước mặt thủ lĩnh thổ phỉ, đợi hai người các nàng tiến vào, lúc này mới tự tăng thêm trạng thái có thể bạo kích trong phạm vi lớn trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó xuất chiêu Phong Ảnh Lưu Hương.
  Chỉ thấy những cánh hoa hồng nhạt bay khắp trời, một luồng ánh sáng đánh thẳng tới trên người con quái cao cấp kia, một con số thương tổn cao ngất trời khiến người ta phải líu lưỡi xuất hiện, tên thủ lĩnh thổ phỉ kia lập tức ngã ầm xuống mặt đất.
  Công tử Liên Thành liền hỏi trong đội ngũ : " Còn gì nữa không ?"
  Vị tiểu cô nương kia hình như phải nửa ngày trời mới có thể phục hồi lại tinh thần : " A a a a a, đây chính là một kích tất sát trong truyền thuyết sao ? Ca ca thật là lợi hại nha"
  Công Tử Liên Thành mỉm cười : " Sau này muội sẽ còn mạnh hơn ta nữa."
  " A a a a có thể sao ? Thật sao ? " Thuần Chủng Ác Ma Lộ Lộ vừa chạy theo họ về thành, vừa chìm đắm trong mơ ước vô hạn.
  Vị tiểu cô nương kia nhìn qua có vẻ không hiểu chuyện kia, lại không giống một số tân nhân khác cứ quấn quýt lấy bọn họ đòi tiền, xin trang phục, xin mang theo để thăng level; sau khi về thành liền cảm tạ hai người, lập tức rời khỏi đội, tự đi làm nhiệm vụ.
  Hiển nhiên là Công Tử Liên Thành rất vui vẻ, cười bảo nàng : " Chúng ta tới Tiên Giới thôi"
  Đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần không chút thắc mắc : " Vâng."

  2.

  Công Tử Liên Thành ngựa quen đường cũ, tiếp tục tìm một vị trí thích hợp ở Tiên Giới để hai người tổ đội treo máy. Nhất Tiếu Hồng Trần chạy tới vị trí mà anh đã tuyển lựa tốt, bắt đầu đánh quái, sau đó mới nghĩ tới việc thông báo tin tức đi công tác cho anh.
  Nàng đang gõ chữ, đã thấy Công Tử Liên Thàn nói một câu : " Ta sắp phải đi công tác vài ngày."
  Nàng ngẩn người ra, chậm rãi xóa sạch những chữ vừa đánh ra, không nhịn nổi cười nói : " Ta cũng thế, mai đã phải đi rồi."
  Công Tử Liên Thành im lặng một chút, rồi hỏi với vẻ quan tâm : " Nàng đi công tác ở đâu ? "
  Nhất Tiều Hồng Trần nói tới một địa danh, trước giờ Công Tử Liên Thành chưa bao giờ nghe nói tới, liền hỏi : " Đó là chỗ nào ? "
  " Giáp ranh cao nguyên Thanh Tàng." Nhất Tiếu Hồng Trần liền thuyết minh rõ ràng : " Trước kia công ty của ta có làm một hạng mục ở đây, hiện tại có nhiều chỗ xuất hiện hiện tượng sụt lún, dựa theo quy định của hợp đồng, bọn ta phải tới duy trì."
  " Nàng là một người con gái, lại đang bị thương, sao lại có thể tới địa phương nguy hiểm như thế ?" Công Tử Liên Thành có vẻ không ủng hộ : " Sao giám đốc của nàng có thể làm như vậy được ? Chuyện này phải phái nam nhân đi chứ ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần biết anh nói vậy chỉ vì quan tâm tới mình, có điều chính mình quyết định đi cũng vì một nguyên nhân đặc thù, nàng bình tĩnh đáp : " Những đồng sự cùng làm cái hạng mục này với ta đã bị chết trong tai nạn lần trước, trong đó có cả giám đốc của ta, người cùng sống sót với ta là một kế toán, cậu ấy cũng không biết về những thứ kỹ thuật kiểu này. Giám đốc hiện tại của công ty bọn ta cũng chỉ hỏi ý kiến của ta, nếu ta không đồng ý đi, ông ấy cũng không ép, tự ta tự quyết định. Nếu bắt ông ấy phải coi sóc công trình trong núi sâu tới mấy tháng liền, thì những công trình khác phải xử lý thế nào bây giờ ? Công ty sẽ loạn mất. Bình thường những công trình của bọn ta đều thuê nhân lực tại địa phương, công nhân chính thức thuộc biên chế cũng không có mấy, chỉ có hơn một trăm người, có điều bọn họ đều là nhân lực chính trong nhà, rất cần công việc này, cho nên công ty không thể bị rối loạn, tuyệt đối không thể. Hạng mục này ta giám sát từ đầu tới cuối, ta nắm rõ từng chi tiết trong đó, cho nên ta đi là tốt nhất. Hơn nữa, hiện tại ở đó cũng đã tốt lắm rồi, không còn mang dáng vẻ cái công trình ngày xưa chúng ta từng làm nữa, cũng không phải ta đi một mình, mà còn mang theo cả mấy người kỹ sư trẻ tuổi, công việc sẽ do bọn họ nắm chủ yếu, mọi phương diện đều không có vấn đề gì cả, huynh cứ yên tâm đi"
  Một lúc sau, Công Tử Liên Thành mới trả lời : " Nàng nói đúng, nhớ chú ý an toàn nhé."
  " Vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười.
  Lại một lát sau, Công Tử Liên Thành liền nói với nàng : " Đọc cho ta số điện thoại của nàng đi."
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức gõ số điện thoại của nàng ra, Công Tử Liên Thành cũng ghi cho nàng số điện thoại, sau đó dặn dò : " Ngày mai trước khi đi nhớ nhắn tin cho ta."
  " Vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần rất vui vẻ.
  Công Tử Liên Thành liền cười nói : " Vậy nàng logout đi, đi nghỉ ngơi đi thôi"
  Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn lưu luyến không muốn rời, lại tiếp tục nói tiếp : " Ta đã hỏi giám đốc, ở chỗ hạng mục kia cũng có mạng, hơn nữa lại là mạng địa phương, còn nhanh hơn ở nhà rất nhiều. Đợi ta tới bên kia thu xếp ổn định, thì cũng có thể online. Ban ngày làm việc, buổi tối cũng có thể chơi game."
  " Vậy thì tốt quá rồi." Công Tử Liên Thành thật vui vẻ. " Đại khái là ta cũng phải đi công tác chừng mười ngày, có gì sẽ nhắn tin cho nàng."
  " Vâng, được." Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không tìm ra lý do gì để lưu lại nữa, nhìn đồng hồ, quả thật cũng cần nghỉ ngơi. Sáng sớm mai phải lên đường, lại lái xe đường dài, đi năm tiếng đồng hồ trên đường cao tốc xong mới tới trong núi, từ đó trở đi là sơn đạo uốn khúc vòng vèo, cần phải tập trung tinh thần, bằng không rất nguy hiểm. Nàng liền chạy xa ra khỏi đám quái, rồi nói : " Vậy ta logout, huynh cũng nghỉ ngơi sớm một chút đi."
  " Được" Công Tử Liên Thành lập tức trả lời : " Ta cũng logut đây, ngày mai nàng nhớ nhắn tin cho ta."
  "Nhất định rồi" Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức cam đoan, sau đó quay lại thành, logout, tắt máy, dùng bao bao kín lại những giao cụ và đồ điện trong nhà, rồi mới an tâm đi ngủ.
  Sáu giờ sáng hôm sau, sương trắng còn mù mịt, không khí trong lành, Hứa Nhược Thần khoác ba lô trên vai, kéo theo một chiếc vali du lịch, đi ra khỏi nhà.
  Công ty cấp cho bọn họ hai chiếc xe, một chiếc Jeep Cherokee, một chiếc xe tải nhỏ Pieca, ngoại trừ Hứa Nhược Thần, còn có thêm ba kỹ sư công trình cũng đi theo, bọn họ vừa mới tốt nghiệp đại học, toàn là người mới vào công ty, đều là những thanh niên trẻ tuổi, tinh thần sung mãn phấn chấn, làm việc rất nỗ lực, chuyên tâm, cũng rất biết nghe lời, đơn thuần, người nào cũng gọi nàng là " lão sư", tôn trọng nàng như một vị tiền bối. Thấy bọn họ, Hứa Nhược Thần không khỏi nhớ tới tình cảnh năm đó lúc nàng vừa mới rời khỏi cánh cửa trường đại học.
  Ba người trẻ tuổi đó không biết lái xe, công ty phái một tài xế lái chiếc Pieca, Hứa Nhược Thần tự mình lái chiếc Jeep Cherokee. Nàng để người tài xế mang xe tới tự bắt xe về, sau đó mới hỏi ba thanh niên kia : " Đã ăn sáng chưa ?"
  Ba người kia vừa thấy nàng bước ra khỏi cổng khu, cũng đã xuống xe, lúc này nhanh chóng đáp lại : " Không đói đâu ạ."
  Hứa Nhược Thần cười nói : " Vậy chúng ta ra khỏi thành trước, khoảng tám giờ có thể tới Tây Giang, đến đó hãy ăn sáng đi."
  " Vâng" Ba người và tài xế đương nhiên không có ý kiến gì khác.
  Hứa Nhược Thần lái xe đi trước, con Pieca cũng từ từ lăn bánh theo sau, cùng đi ra ngoại thành. Đi khỏi trạm thu phí, hai chiếc xe cùng lăn bánh trên đường cao tốc, nàng chuyên tâm lái xe, cũng không mở điện thoại di động, cho tới lúc tiến vào huyện Tây Giang lúc tám giờ, ghé vào một cửa hàng ăn mà trước kia bọn họ thường xuyên ghé vào, lúc đó nàng mới bật điện thoại, gửi đi một tin nhắn : " Ta đi đây."
  Bên kia nhanh chóng có tin nhắn gửi lại : " Chú ý giữ an toàn."
  " Ta biết rồi." Nàng mỉm cười trả lời lại, sau đó mới thong thả bước vào cửa hàng, cùng ngồi ăn mì thịt bò với đồng sự.
  Hôm nay trời rất đẹp, cả hành trình đều là mặt trời rực rỡ, không có gió to mưa lớn, cho nên sẽ không có sạt núi, lún, đất đá rơi, đoạn đường này Hứa Nhược Thần và vị tài xế già lái chiếc Pieca chạy qua không biết bao nhiêu lần, cho nên vô cùng quen thuộc với những tình huống trên đường, bởi vậy càng thuận lợi hơn, đến tối đã tới nơi.
  Lúc trước khi Hứa Nhược Thần còn giám sát công trình, chỗ này núi non trơ trọi, cơ hồ không có lấy một ngọn cỏ, nơi hai con sông giao nhau ở dưới sườn núi này, mùa hè nước dâng thành hồng thủy, mùa đông lại cạn trơ, trấn nhỏ nghèo khó, mọi người trên núi đều trồng hoa màu theo phương pháp nguyên thủy, đầu tiên đào một cái hố, đổ đất từ chỗ khác vào, thả hạt giống hoặc thóc vào, nước tưới cũng phải tới một nơi xa xôi khác gánh về rất khổ cực, trên đường đi nhìn lên, thỉnh thoảng mới có thể bắt gặp một số mảnh nương rẫy nằm lẻ loi, nếu chẳng may mưa lớn kéo dài, tâm huyết của bọn họ sẽ bị hủy sạch, tóm lại là hoàn toàn đánh đố với ông trời. Nơi này khung cảnh vô cùng mỹ lệ, có điều sinh hoạt của người dân lại cực kỳ khổ cực, làm người ta thấy thương hại vô cùng.
  Thời điểm đó, Hứa Nhược Thần phụ trách trồng rừng, đắp đê, bên B là chính quyền địa phương tỏ ra khá hài lòng với tiến độ và chất lượng công trình của họ, liền giao thêm cho họ một số hạng mục tương tự. Cũng giống như những công trình trước kia, bọn họ cũng phải làm việc rất vất vả, trong lúc làm cũng xuất hiện rất nhiều tình huống nguy hiểm, may mắn là bọn họ khá nhanh chân, nên cũng không gây ra tai họa gì.
  Công trình hoàn thành đã hơn nửa năm, Hứa Nhược Thần cũng chưa tới xem lại được một lần, lúc này đi qua thấy non xanh nước biếc, cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Trước thị trấn có một ngọn núi cao, nàng vừa vượt qua đèo, đã thấy trước mắt xuất hiện một thị trấn phồn vinh, cũng không còn là cái thôn nhỏ nghèo nàn với những căn nhà xập xệ ngày xưa nữa, khắp nơi đều là những căn nhà hai tầng mới xây, trước sau là những cây ăn quả xum xuê, trái vươn trĩu cành. Vừa chạy vào trong trấn, đã thấy có đủ loại ô tô do khách du lịch lái tới, hoặc ô tô khách của công ty du lịch đỗ đầy ven đường, những nhà hàng khách sạn nối nhau san sát, buôn bán rất náo nhiệt. Cho dù là người lớn hay trẻ con, trên người cũng đều mặc y phục mốt mới nhất, trên gương mặt rạng rỡ những nụ cười.
  Nhìn thấy cảnh này, Hứa Nhược Thần rất vui mừng, tuy rằng trải qua một con đường dài xóc nảy, chỗ xương đùi và xương sườn từng bị gãy hơi ê ẩm, nhưng cũng không thể ảnh hưởng tới cảm giác sung sướng trong lòng nàng lúc này.
  Đỗ xe ở một chỗ ven đường khá thưa xe xong, nàng đi xuống, đánh giá sự thay đổi chung quanh. Lập tức đã có người nhận ra nàng, vừa gọi vừa nhiệt tình chạy qua.
  Trước kia lúc ở trấn này, sau khi bọn họ tới đây làm công trình, mọi người hầu như đều hy vọng có thể tới chỗ họ làm công, những người có chút quan hệ thì đều nhờ những người đang làm việc với họ, những người không có quan hệ thì tới gặp nàng trực tiếp. Công trình của bọn họ cũng cần rất nhiều nhân công, chủ yếu là gánh đất đá, gánh cây giống lên xuống núi, vì vậy chỉ cần không phải người già, bệnh nhân hoặc trẻ nhỏ, nàng đều nhận cả. Những người sống trên núi đó cũng rất thuần phác, lúc làm việc không ăn trộm gian dối, lại nghe lời chỉ huy, làm tiến độ công tác của bọn họ rất nhanh. Nàng trả lương cho bọn họ đúng hạn, không bao giờ khuất nợ. Những người đó đều coi nàng là bậc cứu tinh, ân nhân, đối xử với nàng rất tốt, sau mấy người bên công ty nàng gặp phải tai họa lớn, những người này cũng biết rõ, có điều không có cách nào để liên lạc với công ty của nàng, không biết tình huống cụ thể thế nào, bây giờ thấy nàng bình yên vô sự đứng ở đó, đều vô cùng vui mừng chạy tới, bỏ hết mọi công việc đang làm dở.
  Hứa Nhược Thần bị mọi người vây ba tầng trong, ba tầng ngoài, mỉm cười gọi tên từng người, hỏi thăm tình hình trẻ con tới trường, tình hình sức khỏe của mọi người trong gia đình họ, rồi tình hình hiện tại, đáp lại nàng là những tiếng "rất tốt, rất tốt, rất tốt". Hầu như hết thảy mọi người đều mời nàng tới nhà ăn bữa cơm, có người lại hỏi nàng có phải muốn tiếp tục làm công trình hay không, đến lúc đó nhớ tiếp nhận mình, người nào người nấy đều rất hưng phấn, mồm năm miệng mười vừa cười vừa nói, làm người ta cũng không thể nghe nổi ai đang nói cái gì.
  Ba người thanh niên của công ty cũng xuống xe, nhìn thấy cảnh này, đều rất cảm động, càng thêm khâm phục vị cấp trên trẻ tuổi Hứa Nhược Thần này.
  Cuối cùng, trưởng trấn cũng nghe tin chạy tới, cũng không dễ gì khuyên mọi người cùng tản bớt ra, dẫn Hứa Nhược Thần tới chỗ khách sạn do nhà mình mở ăn cơm, sau đó lại mời mấy người các nàng ngủ lại miễn phí trong một khách sạn do chính phủ quản lý tại trấn, nhiệt tình nói : " Mọi người nghỉ ngơi đi, cần cái gì cứ gọi nhé."
  " Vâng, cảm ơn" Hứa Nhược Thần mỉm cười gật đầu với ông ta, chờ ông ta ly khai, sau đó mới đóng cửa phòng.
  Công trình mà công ty bọn họ làm không phải thuộc ủy thác của chính quyền trong trấn, mà thuộc chính quyền của huyện, ngày mai bọn họ còn phải chạy tới thị trấn, vì vậy cần nghỉ ngơi thật tốt. Nàng tắm rửa, nằm trên giường đệm sạch sẽ, cầm điện thoại gửi đi một tin nhắn : " Ta đã tới nơi an toàn rồi."
  Trong khoảnh khắc, nàng đã nhận được tin nhắn trả lời : " Nghỉ ngơi cho khỏe đi, mai nhớ tiếp tục nhắn tin cho ta nhé."
  Hứa Nhược Thần đáp lại một chữ " Vâng" sau đó mới ném điện thoại di động xuống bên cạnh gối, kéo chăn bông phủ kín người, mỉm cười nhắm mắt lại
   
 2. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3.
  Bộ phận cần tu sửa là một đoạn đường bị sụt núi do mưa to tạo thành, sau khi khảo sát qua hiện trường, Hứa Nhược Thần và bên B cùng xác nhận có tổng cộng mười chín địa điểm cần tu sửa, toàn bộ đoạn đường cũng cần tiếp tục duy tu, cũng bởi đại bộ phận hư hỏng là do thiên tai tạo thành, không phải do nguyên nhân chất lượng của công trình, vì vậy bên B chấp nhận chi trả chi phí tu sửa công trình, chi phí duy tu thì tuân theo đúng điều khoản đã ký trước đây trong hợp đồng, do công ty của Hứa Nhược Thần chịu trách nhiệm.
  Bàn bạch xong xuôi, Hứa Nhược Thần đại diện cho công ty tiến hành ký kết phụ lục hợp đồng với các ban ngành có liên quan tại chính quyền huyện, sau đó bắt đầu khởi công.
  Những chuyện này căn bản nàng rất quen thuộc, nhưng vì mang theo người mới, nên vẫn hướng dẫn tỉ mỉ, gần như là cầm tay chỉ việc, sau đó nhường cho bọn họ tới tiến hành công tác chuẩn bị tại công trường, còn mình dẫn theo tài xế, lái chiếc Pieca tới cái trấn gần đó mua những tài liệu cần gấp.
  Tuyết đã sắp rơi, nếu gió đông về nhất định phải đình công, vì vậy nàng rất vội vàng, hy vọng có thể hoàn công trước khi mùa đông tới. Sáng sớm bọn họ xuất phát, chiều đã tới cái thành trấn kia. Những vị thương gia cung ứng hàng hóa vẫn còn nhớ nàng, đương nhiên bán ra hàng thật giá thật. Chỉ một lát nàng đã có thể mua được những công cụ và tài liệu cần thiết, rồi cũng không dừng lại, ăn qua loa một chút đã vội vã trở về.
  Ra khỏi thành trấn, bọn họ chạy qua mấy dặm đường quốc lộ đã bị bỏ phế, con đường này đã lâu lắm không được tu sửa, chỉ có những tài xế vận tải đường dài mới muốn chạy để lách qua mấy trạm thu phí cầu đường, còn lại đều là người bản xứ hoặc những du khách bất chợt rẽ ngang qua. Sau khi vào núi đường càng hẹp, mấp mô vô cùng, dốc ngược hiểm trở, thỉnh thoảng lại có xe vận tải lớn lao sầm sập từ phía đối diện, làm người ta càng thấy nguy hiểm. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không dám chạy, nhường cho lão tài xế kinh nghiệm dày dạn lái, còn mình ngồi ở phụ lái phụ hỗ trợ xem tình huống trên đường.
  Đi được một nửa, trời bắt đầu đổ mưa, con đường càng trở nên lầy lội, không ít xe sợ bị hãm trụ, đều đỗ ở sườn núi qua đêm, nhưng bọn họ vẫn tiếp tục chạy lên phía trước. Trong bóng đêm thăm thẳm thỉnh thoảng mơ hồ hiện lên một ánh đèn leo lắt, chỉ nhìn qua cũng biết nó ở cách bọn họ rất xa, tựa như ở tít nơi thâm sơn cùng cốc. Mặc dù đã thấy rất nhiều lần, nhưng Hứa Nhược Thần cũng không thể hiểu được, những người ẩn cư tận đỉnh núi xa xăm kia là loại người gì ? Vì sao lại lựa chọn ẩn cư ở cái nơi sơn cùng thủy tận ít người lui tới như vậy.
  Mặc dù đang cảm thán, nàng vẫn rất chú ý tới tình hình giao thông trước mặt cũng như tình huống xung quanh. Đường vẫn tiếp tục dốc lên cao, có thể đoán được, độ cao hiện tại phải trên bốn nghìn mét so với mực nước biển, trong ánh đèn xe loang loáng, cảm giác núi non chung quanh điệp điệp trùng trùng, nếu là người chưa bao giờ tới nơi này, chắc chắn sẽ cho rằng còn phải đi rất lâu mới có thể ra khỏi núi, có điều hai người bọn họ đều rất rõ, chỉ cần đi qua ngọn núi này, đã tới nơi công trình, có thể nghỉ ngơi, bởi vậy cũng không vội vã, xe chạy rất trầm.
  Đi quá con đường vẫn được dân bản xứ xưng tụng là " Miệng Diêm Vương", bọn họ chợt phát hiện có một chiếc xe việt dã đang ngừng lại ven đường trước mặt, đèn cấp cứu sáng lập lòe, nhưng cạnh xe lại không có người, không biết là có chuyện gì. Người sống trên núi quen với việc quan tâm tới nhau, bọn họ cũng đã sớm tiếp thu tập tục này, lão tài xế cũng không hỏi ý kiến của Hứa Nhược Thần, liền dừng lại phía sau chiếc xe kia, cũng không tắt đèn pha.
  Hứa Nhược Thần xuống xe, đạp lên bùn đất lầy lội đi tới, nhìn vào xe một cái, phát hiện có một người đang ngồi ở ghế tài xế, hình như đang ngủ, nàng lập tức giơ tay lên đập mạnh vào cửa kính.
  Một lát sau, người kia mới tỉnh lại, hình như hơi do dự trong giây lát, mới kéo cửa kính xuống thấp một chút, khe khe hỏi :" Có chuyện gì thế ?"
  Gió núi rít gào, Hứa Nhược Thần cũng không nghe được những lời anh ta thốt lên, chỉ hét to một câu : " Anh có chuyện gì không ? Một mình anh dừng lại ở chỗ này qua đêm rất nguy hiểm, có cần giúp đỡ gì không ?"
  Người kia chần chừ một lát rồi hỏi : " Chẳng lẽ chỗ này có thổ phỉ sao ?"
  Hứa Nhược Thần cười đáp : " Không phải. Ở chỗ này có sói, nếu nửa đêm anh xuống xe, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Trên núi rất lạnh, có thể bị chết rét, nếu mở bộ phận sưởi ấm trên xe ra, lại dễ bị ngạt thở."
  " Thật sao ? Có sói sao ? " Người kia rất kinh ngạc.
  " Đúng, chẳng những có sói, lại còn có cả hổ già nữa." Hứa Nhược Thần tỏ vẻ quan tâm hỏi anh ta : " Xe của anh bị hư hỏng sao ? Hay là hết xăng ?"
  Lúc này người kia phát hiện ra nàng chỉ là một nữ thanh niên trẻ tuổi, liền không đề phòng tiếp nữa, đẩy cửa xe ra, có chút lực bất tòng tâm nói : " Hết xăng, nhìn trên bản đồ thấy không xa lắm, tôi không nghĩ là con đường này lại dài vậy. Khó khăn lắm mới gặp một trạm xăng dầu ở phía trước, có điều bọn họ kêu hết xăng mất, xăng từ dưới xuôi chưa kịp chuyển lên. Tôi cũng không còn cách nào khác, tiến thối lưỡng nan, chỉ còn cách đi tiếp, có điều con đường này càng ngày càng hiểm trở, buổi tối lái cũng không chắc lắm, tôi đang muốn đợi sáng ngày mai nghĩ cách, đợi xe đi qua mua thêm ít xăng, sau đó đi tiếp."
  " Lần đầu tiên anh tới nơi này sao ? " Hứa Nhược Thần vừa nghe thấy xong liền minh bạch, cười nói : " Chỗ này cần phải mang theo xăng dự trữ, bằng không rất dễ xuất hiện tình huống như anh bây giờ. Chúng tôi có xăng, để đổ cho anh một ít."
  " Vậy tốt quá rồi, tôi sẽ trả tiền mua" Người đó vô cùng mừng rỡ.
  " Không cần, đi ra bên ngoài, ai gặp chuyện này mà chẳng ra tay giúp đỡ." Hứa Nhược Thần quay lại nói với tài xế : " Triệu sư phụ, đổ cho anh ấy ít xăng."
  Vị tài xế kia cũng không nói không rằng, lập tức quay về xách ra một can xăng lớn, cầm chìa khóa của người kia, rồi chạy ra phía đuôi xe của anh ta đổ xăng vào.
  Đêm tối đen như mực, tuy rằng xe họ vẫn bật đèn pha, nhưng cũng không nhìn rõ dung mạo của người kia lắm, chỉ thấy cách ăn mặc khá phổ thông, đều là quần jean, áo jacket, giày da, nhìn qua rất có vẻ nhanh nhẹn thoải mái.
  " Đây là lần đầu tiên tôi qua đây." Người kia nhẹ nhàng nói : " Thật không thể tin nỗi, trên bản đồ ghi rõ là đường quốc lộ, thế mà lại như thế này."
  " Con đường quốc lộ này đã không còn mấy ai đi, mọi người đều đi theo ngả Thanh Tàng hoặc Xuyên Tàng, chỗ này không được tu sửa, nên càng ngày càng xấu." Hứa Nhược Thần thở dài : " Cũng chẳng làm thế nào được, muốn sửa chữa một con đường như thế này, cần rất nhiều tiền, nếu quốc gia không ủng hộ, thì chính quyền địa phương cũng không làm nổi"
  " Ừm, đúng vậy." Người đó tự cười giễu một tiếng : " Tôi còn tưởng rằng mình có thể tự chạy qua được, lần này đúng là lỗ mãng quá."
  " Rất nhiều người tự đi du lịch đều nghĩ vậy, không sao cả, lần sau sẽ có kinh nghiệm hơn." Hứa Nhược Thần khẽ an ủi anh ta.
  Trong lúc đang nói chuyện, vị tài xế kia đã đổ đầy xăng, cầm chìa khóa đưa lại trả cho anh ta : " Không vấn đề gì nữa, đủ cho cậu chạy ba trăm km nữa, cách đây một trăm km là có một cái trấn nhỏ rồi, ở đó có ba trạm xăng dầu, cam đoan là có xăng."
  " Cám ơn, cám ơn, cám ơn bác, bao nhiêu tiền đây ?" Người kia vừa nói vừa lôi ví ra.
  Lão tài xế cười sang sảng vẩy tay : " Quản lý của bọn ta nói không lấy tiền, cậu đừng khách khí."
  " Thế làm sao được ? Nhất định phải trả !" Người kia rất thành khẩn.
  Lão tài xế cầm can xăng không đi trở về, Hứa Nhược Thần cũng không trả lời, mà cười hỏi anh ta : " Anh còn tiếp tục lái được không ? Phía trước còn một đoạn đường khá hiểm trở."
  " Này... cũng hơi run" Người kia thành thật thừa nhận. " Tôi sống ở đồng bằng, trước giờ chưa đi qua đường núi thế này."
  " Nếu anh tín nhiệm tôi, thì để tôi lái cho vậy." Hứa Nhược Thần mỉm cười đề nghị : " Để Triệu sư phụ đi phía trước, chúng ta đi theo"
  " Nếu được vậy thì tốt quá rồi." Người kia gật đầu liên tục : " Phiền chị nhé"
  Hứa Nhược Thần liền quay lại nói vài câu với lão tài xế, sau đó mới lên xe. Chờ người kia ngồi yên ổn trên ghế phụ, lão tài xế mới nổ máy chạy trước dẫn đường, Hứa Nhược Thần vừa đề máy vừa hỏi một chút tình huống của xe, nghe anh ta nói không có vấn đề gì cần chú ý đặc biệt, lúc này mới lái tiếp theo phía sau.
  Hứa Nhược Thần vốn không phải là một người nhiều lời, không giống những người bình thường khác, tùy tiện hỏi han mấy câu kiểu như " Từ đâu tới đây", " Đi tới chỗ nào", thật kỳ lạ là người kia suốt dọc đường cũng không bắt chuyện, có vẻ rất yên tĩnh. Hai người nhìn ánh đèn đuôi xe trước mặt lấp lóa trong bóng đêm đen mù, lại nhìn những đám đất đá lổn nhổn hiện ra mờ mờ trong bóng đèn pha trước mặt, phảng phất như có cảm giác rất yên bình.
  Không khí này làm người ta mơ màng muốn ngủ, Hứa Nhược Thần liền với tay mở nhạc. Lập tức, những âm thanh quen thuộc vang lên, trong không khí này càng thêm trong trẻo âm vang, đó là bài "Thiên Lộ" của Hàn Hồng : " Sáng sớm ta đứng trên bãi cỏ xanh xanh, thấy thần ưng tắm trong bóng ban mai ảo mờ"
  " Ca khúc này là thích hợp nhất với khung cảnh cao nguyên" Hứa Nhược Thần hơi cảm khái " Phối hợp với khung cảnh bao la hùng vĩ, làm người ta càng cảm thấy sự mỹ lệ tăng lên gấp bội"
  " Đúng vậy" Người kia gật đầu " Xe này là bằng hữu cho tôi mượn, thật kỳ lạ là cái loại âm nhạc này, lúc nghe trong thành thị thấy réo rắt nhức đầu, thế mà lúc nghe ở đây lại thấy khác hẳn, tôi rất là thích"
  " Ừm, anh nói đúng" Hứa Nhược Thần đồng ý. Trong thành thị quá ồn ào, bình thường những lúc nàng lái xe, cũng chẳng bao giờ bật nhạc, mới thấy yên tĩnh được một chút.
  Hai người nói chuyện phiếm vài câu, rốt cuộc đã ra khỏi khu vực nguy hiểm, con đường trước mặt tốt hơn rât nhiều. Người kia có phần kinh ngạc : " Sao lại có sự khác biệt lớn như thế"
  Hứa Nhược Thần khe khẽ giải thích : " Đây là khu vực chính phủ muốn thu hút khách du lịch, cho nên mới cắn răng làm từng chút một, hai năm trước cũng khá khó khăn, có điều một năm gần đây đột ngột thay đổi, càng về sau càng phát triển rất nhanh."
  " Ừm, có tầm nhìn xa trông rộng quyết đoán như thế, quả thật là giỏi" Người kia lập tức tán thưởng.
  Tình hình giao thông đã tốt hơn, bọn họ liền gia tăng tốc độ, nửa giờ sau đã tới trấn nhỏ trong núi, chỗ Hứa Nhược Thần bọn họ làm công trình cũng ở đây. Dừng xe tới nơi đóng quân, Hứa Nhược Thần mỉm cười nói : " Đêm đã khuya, những khách sạn trên trấn chắc cũng đóng cửa hết, anh có muốn nghỉ tạm một chút hay không, thì tạm nghỉ ở đây"
  Người kia thấy những căn phòng nhỏ màu lam giống hệt nhau, dưới ánh đèn biển hiệu công ty dựng hiện rõ mồn một trên nóc nhà, nhìn qua cũng biết đây là lán trại của những người làm công trình, tuyệt không phải hắc điếm. Anh ta liền gật đầu, khách khí đáp : " Tốt quá, xin phiền chị"
  " Không có chuyện gì cả" Hứa Nhược Thần nhảy xuống xe, đưa chìa khóa cho anh ta, sau đó kêu người trực ban mở cửa một căn phòng trống, thu xếp cho anh ta nghỉ lại.
  Lần này bọn họ chỉ đi vài người, còn rất nhiều phòng trống, cũng không thiếu chăn đêm, liền lấy một bộ ra giao cho người kia, Hứa Nhược Thần liền nói với anh ta : " Anh nghỉ tạm một đêm đi" Sau đó liền lui ra.
  Vị tài xế kia cũng có chút nghi ngờ, dọc đường đi cứu giúp người ta trong lúc khó khăn hoạn nạn là điều nên làm, có điều an bài anh ta ngủ trong công ty thì hơi đột ngột. Đương nhiên, đúng là hiện tại đêm đã khuya, trong trấn nhỏ cũng không có cái nhà nghỉ nào, có điều thái độ đương nhiên của Hứa Nhược Thần như vậy trước giờ ông ta chưa thấy qua, không khỏi khe khẽ hỏi : " Hứa giám sát, cô biết anh ta sao ?
  Hứa Nhược Thần do dự một chút, hơi buồn bực đáp : " Kỳ quái, tôi cảm thấy có điểm quen thuộc, nhưng không biết đã gặp anh ta ở chỗ nào"
  " À, vậy thì tốt rồi, chắc là trước đó hai người đã gặp xã giao, không nhớ ra cũng không sao" Lão tài xế cũng yên lòng " Hứa giám sát, trời không còn sớm, cô cũng đi nghỉ ngơi đi"
  " Vâng, được, bác cũng đi ngủ đi, ngày mai còn phải bận rộn" Hứa Nhược Thần cũng không nghĩ nhiều nữa, cười quay về phòng.
  4
  Trời mới tờ mờ sáng, Hứa Nhược Thần đã rời giường. Rửa mặt mũi xong, nàng lại ngồi ăn sáng cùng ba cấp dưới. Chỗ này độ cao không tới ba nghìn mét so với mực nước biển, nhưng vẫn có thể coi là cao nguyên, thức ăn cũng không dễ chín, cháo, bánh bao đều phải dùng nồi áp suất mới có thể làm được, cũng bởi vậy mà thực đơn tương đối đơn giản, số lượng bù chất lượng, dẫu sao cho no là được. Bọn họ đều đã thành thói quen, ăn sáng xong đã chuẩn bị đi làm.
  Hứa Nhược Thần liếc qua gian phòng mà người khách hôm qua đã tới ở, thấy cửa sổ vẫn còn khép kín, rèm che vẫn kéo, đoán là chưa rời giường, nàng cũng không tới quấy rầy, liền tới phòng bếp dặn dò một chút, nhắc đầu bếp nhớ rõ đợi khi khách nhân đi lên phải mời hắn ăn điểm tâm, sau đó cùng lão tài xế lái một cái xe, chở theo tài liệu và ba người kỹ sư trẻ tuổi tới công trình.
  Bọn họ đã chiêu mộ không ít dân công ở thôn xóm chung quanh, hiện tại đều đã ăn sáng, đang chờ khởi công. Đại bộ phận những người đó đều ở trong những túp lều dựng tạm, có một số ít về nhà trong thị trấn, bởi vậy chỗ này cũng có không ít người, lại có đầu bếp chuyên nấu cơm nấu nước cho bọn họ, tóm lại là về phương diện sinh hoạt cũng khá chu đáo.
  Hứa Nhược Thần chào hỏi qua mấy người tổ trước quen biết cũ, lên núi kiểm tra tình hình thi công ngày hôm qua của bọn họ, cảm thấy hài lòng với chất lượng, liền kêu bọn họ dỡ tài liệu xuống, lại giao thêm công việc của ngày hôm nay, sau đó mới lái xe về.
  Chỗ này vốn là sơn cốc, bốn xung quanh núi mơ hồ như có tiếng gió vọng lại, nhưng cũng không tạo thành ảnh hưởng lớn tới nơi này, thỉnh thoảng lại có những tiếng chim vang lên lích chích, làm trấn nhỏ trong buổi ban mai càng thêm yên tĩnh. Trên con đường nhỏ hẹp quanh co có đủ mọi loại xe, từ xe tải hạng nặng cho tới xe kéo, còn có cả xe vận tải hành khách cỡ lớn, cỡ nhỡ, lại có cả loại nhỏ, xe tải nhỏ, hoặc những loại xe vượt địa hình như xe nàng, nhưng số lượng không nhiều, thường phải chạy một quãng khá dài mới có thể thấy từ phía đối diện có một chiếc chạy qua, hoặc phía trước nàng có một chiếc từ từ chay. Những cái xe chạy qua kia, mặc dù tiếng máy ầm ầm, nhưng cũng không gây phiền nhiễu cho mọi người bên đường, phảng phất như một phần của những tiếng vang từ các ngọn núi, chẳng chút đột ngột.
  Hứa Nhược Thần mở nhạc trong xe , nghe Hàn Hồng hát, yên lặng lái xe chạy trên đường lớn vượt núi, cảm giác vô cùng thanh thản nhẹ nhàng.
  Nhìn thấy xăng sắp hết, nàng lập tức chạy vào cửa hàng xăng dầu nhỏ trong trấn, yêu cầu nhân viên bán xăng đổ đầy bình. Lúc đó, điện thoại di động nàng đang thả trong túi áo khoác chợt vang lên, nàng vội vàng bước ra khỏi trạm xăng dầu, rút điện thoại ra. Nhìn qua màn hình điện thoại, nàng nhất thời sửng sốt, tim bất chợt đập thình thịch, nhanh chóng bấm nghe.
  " A lô" Thanh âm của nàng hơi khàn khàn, hơi khẩn trương một chút.
  " Hồng Trần ?" Trong điện thoại có những âm thanh ồn ào, đồng thời có vẻ rất vui mừng.
  Mặt nàng hơi ửng đỏ : " Đúng vậy, ta đây"
  Hồi lâu cũng không có âm thanh đáp lại từ trong điện thoại, nàng có chút nghi ngờ lập tức giơ ra trước mặt xem thử, thấy tín hiệu đã bị ngắt, lại càng không hiểu nổi, chẳng lẽ ở phía bên kia hắn không đủ dũng khí ?
  Chợt có một tiếng kêu nhẹ nhàng truyền lại từ cách đó không xa : " Hồng Trần"
  Tim nàng nhảy dựng lên, ngẩng đầu nhìn lại.
  Vị khách nhân nửa đêm hôm qua nàng mang về đang đứng ở ven đường cách đó không xa, trong khóe mặt lấp lánh ánh cười. Trong ánh ban mai rạng ngời, anh ta mặc quần bò, đôi chân dài thẳng, áo khoác lông dê màu đen không kéo khóa để lộ ra áo sơ mi màu xám nhạt bên trong, làm hắn trông càng anh tuấn. Cả người anh tỏa ra một khí chất ôn nhuận như nước, làm ai nấy chỉ cần vừa trông thấy đã có hảo cảm, không phải chịu bất kỳ áp lực gì.
  Mặt Hứa Nhược Thần càng đỏ hơn, ánh mắt nhìn anh ta sáng rực, hồi lâu không biết phải nói gì với anh ta.
  Trong mắt anh ta, phảng phất như nhìn thấy một vị cô nương trẻ tuổi vừa bước xuống từ một bộ phim cao bồi nào đó của Mỹ. Khuôn mặt trái xoan thanh tú linh động, ngũ quan rõ ràng, càng nhìn càng cảm thấy như có gì đó không thuộc về chốn nhân gian khói lửa. Chắc là thường xuyên không phơi nắng, khuôn mặt và cánh tay của nàng đều trắng như tuyết, gần như trong suốt. Thân hình cao gầy nhỏ nhắn, rất khó có thể tưởng tượng được một nữ hài tử tuổi trẻ lại có phần gầy yếu này lại làm cái công tác ở nơi hoang dã như vậy.
  Hai người yên lặng nhìn nhau rất lâu, cho tới lúc nhân viên công tác lớn tiếng nói : " Đầy rồi", bọn họ mới khôi phục tinh thần. Hứa Nhược Thần nhanh chóng cúp điện thoại, vừa rút ví vừa đi vào phía trong. Anh ta lại tranh một bước tới thanh toán ở chỗ thu tiền. Lần này Hứa Nhược Thần không tranh với anh ta nữa, đứng bên cạnh nhìn người trong cửa hàng trả lại tiền lẻ và đưa hóa đơn cho anh ta, sau đó cùng đi tới cạnh xe mình.
  Hai người cùng đứng im không nhúc nhích, một lát sau, anh ta mới mỉm cười : " Anh tên là Cố Duệ"
  Nàng cũng xấu hổ hơi cúi đầu : " Em là Hứa Nhược Thần"
  Hai người lại trầm mặc hồi lâu, Cố Duệ mới nói : " Chúng ta lên xe thôi, ở chỗ này chắn đường của người ta"
  " Vâng" Hứa Nhược Thần gật gật đầu, mở cửa xe ngồi sau tay lái.
  Cố Duệ rất tự nhiên ngồi vào ghế phụ bên cạnh.
  Hứa Nhược Thần nổ máy, âm nhạc cũng đồng thời vang lên, đúng là khúc " Thiên Lộ" của Hàn Hồng. " Trong ánh hoàng hôn ta đứng tại sườn núi cao cao, nhìn đường sắt đang được xây dựng tới tận quê hương ta..."
  Nàng lái xe ra khỏi trạm xăng dầu, xuyên qua trấn nhỏ, chạy tới chỗ lán trại của công ty. Cố Duệ vừa nghe những tiếng ca trong trẻo, vừa nhẹ nhàng nói : " Bên kia anh cũng khảo sát một hạng mục, anh nhìn trên bản đồ thấy tên Mỹ Đóa trấn lần trước em nói với anh, nằm ở ngay gần đó, liền quyết định chạy quá lên xem thử. Không nói trước với em, bởi vì cũng không muốn quấy rầy em, chỉ muốn xem chỗ làm việc của em như thế nào thôi. Không ngờ lại bị khốn ở nửa đường, lại càng không ngờ được là, lại được em cứu"
  " Cái đó... cũng không tính là cứu đi, đâu có nghiêm trọng như vậy chứ" Hứa Nhược Thần không dám quay mặt nhìn Cố Duệ, chỉ dám nhìn thẳng con đường trước mặt, gương mặt vẫn ửng hồng : " Em cũng chỉ trùng hợp, đó chỉ là sự giúp đỡ nho nhỏ mà thôi"
  " Cứu tính mạng của anh, đây cũng không phải là chuyện nhỏ" Cố Duệ kiên trì nói tiê[s : " Thật ra anh cũng chưa nghĩ ra tới nơi có điện thoại cho em hay không, nhưng lúc vừa rồi ngồi ăn sáng ở chỗ bọn em, anh có hỏi đầu bếp tới Mỹ Đóa trấn phải đi như thế nào, ông ấy nói đây đúng là Mỹ Đóa, đột nhiên anh nghĩ, nghĩ... vị cô nương ngày hôm qua cứu anh không biết có phải là ... em... cho nên... mới gọi điện thoại...."
  " Em ... cũng ... kinh hỉ ..." Mặt Hứa Nhược Thần càng đỏ hơn, thanh âm khẽ như gió thoảng : " Anh tới thăm em... em rất ... vui mừng"
  Cố Duệ thấy ráng hồng trên mặt nàng đã lan tới bên tai, cảm giác không yên tâm đã nhanh chóng tan thành mâu khói, tâm trạng càng lúc càng dễ chịu. Anh ta hỏi với vẻ quan tâm : " Sáng sớm em đã phải đi như vậy, có mệt mỏi gì không ?"
  " Dạ tốt.. quen rồi" Nói tới công việc, Hứa Nhược Thần đã trấn định lại một chút : " Bọn em muốn cố gắng hoàn thành công việc trước kỳ hạn, có thể hoàn công trước khi mùa đông tới"
  " À, hóa ra vậy" Cố Duệ cười gật đầu : " Khác nghề như cách núi, những việc em đang làm đây anh chẳng hiểu chút nào"
  " Thật ra cũng không phức tạp lắm, đều là lao động chân tay mà thôi" Hứa Nhược Thần chỉ cảm thấy khuôn mặt nóng bỏng nhiệt độ hạ dần, thái độ cũng tự nhiên hơn nhiều.
  Cố Duệ mỉm cười : " Dời núi lấp biển cơ mà, lao động chân tay như thế cũng không phải bất kỳ ai cũng làm được"
  Hứa Nhược Thần lúc nào cũng rất tự hào về công việc của mình, lúc trước nói chuyện với người khác, người ta chỉ nhìn ra gian khổ trong đó, nhưng chưa có ai giống như Cố Duệ, chỉ dùng bốn chữ đơn giản đã có thể phác họa được sự hấp dẫn của công việc của nàng không giống những nghề khác. Nàng vô cùng vui mừng, vui vẻ nhìn Cố Duệ một cái, cũng không có chút khách sáo hay khiêm nhường, chỉ tỏ vẻ cầu thị đáp : " Em thích công việc của em"
  " Nếu như không tới tận đây, chắc anh sẽ không rõ" Cố Duệ khẽ than : " Bây giờ thì anh đã hiểu"
  Trong lúc nói chuyện, họ đã tới nơi ở, Hứa Nhược Thần dừng xe ở cửa, vừa mới đẩy cửa xe, một phụ nữ trung niên khuôn mặt tươi cười có vẻ như đã đợi sẵn ở đó từ lâu lắm chạy ra : " Hứa giám sát, cháu đã về rồi"
  Hứa Nhược Thần hỏi với vẻ thân mật : " Tôn ma ma, sao bác lại ở chỗ này vậy ạ ? Tìm cháu có việc gì sao ? Sao không vào trong nhà chờ"
  " Không được không được, bác không vào đâu" Bà ấy lôi một cái chai từ trong túi ra, vừa đưa cho nàng vừa nói rất nhiệt tình : "Ông lão nhà bác biết chân cháu từng bị thương, trên núi lạnh, sợ cháu lại phát bệnh, đau nhức khó chịu lắm, ngày hôm qua đã lên núi hái thuốc sắc được một chai, là một loại thuốc chuyên trị thương, là bí phương cổ truyền của nhà ông ấy, rất có hiệu quả, cháu cầm đi, sáng tối hai buổi, xoa bóp vào chân là đỡ"
  " Cám ơn Tôn mama, nhờ bác cám ơn Trần gia cho cháu nữa nhé" Hứa Nhược Thần vui vẻ cầm lấy, liên tục cảm ơn
  Nàng không nói tới chuyện tiền nong, Tôn Ma ma cũng rất vui vẻ, liên tục gật đầu, lại dặn nàng có rảnh vào nhà bà ăn cơm, sau đó lại cự tuyệt lời mời vào nhà ngồi một chút của nàng, quay người đi về mất.
  Hứa Nhược Thần đóng cửa xe lại, cười nói với người bên cạnh đang nhìn nàng chăm chú : " Vào uống chén trà thôi"
  Cố Duệ gật gật đầu đáp : " Được"
  Hai người cùng lên lầu, Hứa Nhược Thần mở cửa phòng mình, mời Cố Duệ vào ngồi.
  Chỗ này gian phòng nào cũng giống gian phòng nào, trong không gian nhỏ hẹp chỉ có một chiếc giường đơn, bên cạnh là một cái bàn học nho nhỏ, phía trên có máy tính, ở góc gần cửa sổ là một tủ quần áo giản dị, cạnh cửa là chậu rửa mặt, rất sơ sài, nhưng cũng có đầy không khí sinh hoạt.
  Hứa Nhược Thần cầm chén trà màu lam mình vẫn thường dùng, pha một chén trà đặt trước mặt Cố Duệ, sau đó tự mình lấy một chén trà thô ráp sản xuất tại địa phương, cũng pha cho mình một chén, cầm ngồi vào cạnh giường, nhìn thấy người ngồi bên cạnh chỉ mỉm cười, lại không biết phải nói gì cho phải.
  So với ba người bạn thân, Cố Duệ có thể coi là người vô cùng không hay chuyện, không ngờ người con gái trước mặt mình lại cũng chẳng kém anh bao nhiêu, làm cho anh thở phào một hơi, trong lòng thoải mái hơn rất nhiều.
  Nhìn máy vi tính trên bàn, anh thuận miệng hỏi : " Chỗ này em cũng có thể lên mạng hay sao ? "
  " Vâng, có ạ" Hứa Nhược Thần khẽ nói : " Sinh hoạt trên núi buồn tẻ, giám đốc cũng muốn cải thiện, liền bỏ tiền yêu cầu cục bưu điện ở huyện kéo một đường dây riêng qua đây, lắp đặt một đường dây mạng nội bộ nho nhỏ, trong phòng mỗi nhân viên đều có một máy tính. Tốc độ lên mạng ở chỗ này rất nhanh, còn nhanh hơn trong thành phố nhiều..."
  " Vậy thì tốt quá rồi, ít ra cũng có cái mà tiêu khiển" Cố Duệ vui mừng gật đầu.
  " Em cũng chỉ coi như người khách, cũng thay đổi một chút, có điều không có thời gian ...." Hứa Nhược Thần cười nhìn anh : " Anh có muốn lên thử hay không"
  " Không cần" Cố Duệ lắc lắc đầu, ánh mắt lướt qua chai thuốc bên cạnh, lập tức nói : " Bác gái vừa nãy không phải nói thuốc này chia hai buổi sáng tối sao ? Em trị thương trước đi"
  Hứa Nhược Thần liếc nhìn anh trong khoảnh khắc, ngoan ngoãn đặt chén trà xuống, cầm lấy chai thuốc, lại kéo ngăn kéo ra, lấy bông tiêu độc y tế trong gói thuốc mình mang theo, sau đó mới ngồi lại cạnh giường, kéo ống quần trái lên quá đầu gối.
  Cố Duệ thấy nàng đổ thuốc lên bông y tế xong, sau đó mới xoa nhẹ lên vên thương ở trên chân. Hai ngày nay nàng đi lại chung quanh khá nhiều, vết thương trên đùi cũng nhức nhối, nhất là phía bên ngoài, đau không chịu nổi, đương nhiên phản ứng đầu tiên của nàng là xoa tới chỗ đó. Cố Duệ thấy nàng hơi vặn vẹo lưng, tay phải không với tới, tay trái lại không thuận, nhìn thấy vướng víu khó chịu, trong lòng thoáng đau, không nghĩ ngợi gì liền vươn tay ra, khẽ nói : " Để anh đi" Sau đó một tay nâng chân nàng, đặt lên chân mình, một tay cầm bông y tế, từ tốn xoa nhẹ.
  Hứa Nhược Thần nhìn thấy những ngón tay thon dài của anh nhẹ nhàng đặt trên phần da đùi trắng hơn cả giấy của mình, nhẹ nhàng chấm di thuốc, khuôn mặt trắng nõn lại từ từ ửng hồng.
  Cố Duệ cúi đầu, chuyên tâm xoa bóp thay nàng, Hứa Nhược Thần cũng chăm chú nhìn anh thay mình trị liệu, hai người đều không ai lên tiếng, trong phòng vô cùng an tĩnh, chỉ có tiếng gió trong lành thổi qua cửa sổ, nhẹ nhàng quấn quýt lấy mái tóc đen mềm mại của bọn họ, chậm rãi lướt qua giữa hai người bọn họ.
  -----
  * Bạch xà : rắn trắng
  ** Bách hoa : trăm hoa
  *** Hoa si : ngây dại vì hoa
   
 3. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XI : Đồ thành.

  1

  Không biết trải qua bao lâu, cuối cùng Hứa Nhược Thần cũng phục hồi tinh thần, chỉ cám thấy vết thương trên đùi phảng phất như có luồng nước ấm tràn qua, cảm giác rất thư thái. Nàng khẽ nói : " Em thấy tốt hơn nhiều rồi."

  Lúc này Cố Duệ mới dừng tay, xiết chặt nắp chai thuốc, cẩn thận đặt ở góc phòng, rồi nói : " Đây là thuốc bôi, cần để ý một chút" sau đó mới ra cửa rửa tay.

  Trong lòng Hứa Nhược Thần chứa chan ngọt ngào, tuy vẫn mím chặt môi, nhưng ánh cười vẫn lấp lánh trong mắt. Cố Duệ vào phòng bếp dùng xà phòng rửa sạch tay xong, sau đó mới lên lầu, trở lại phòng.

  Hai người ngồi uống trà một lúc, Hứa Nhược Thần nói với anh : " Em dẫn anh đi dạo chung quanh một chút nhé, chỗ này khung cảnh khá đẹp, khó lắm anh mới tới được, chúng ta đừng cứ ngồi lì trong phòng nữa."

  " Anh không có việc gì, sau này còn nhiều cơ hội, em cứ nghỉ ngơi cho khỏe đi." Cố Duệ mỉm cười nhìn nàng : " Cứ ngồi nói chuyện như vậy, anh thấy rất dễ chịu."

  " Vâng" Đương nhiên Hứa Nhược Thần cũng không cố nài, nghĩ một chút, rồi hỏi anh : " Anh tới chỗ này khảo sát hạng mục gì ? Không phải anh chuyên làm về du lịch sao ?"

  " Đúng vậy, anh làm du lịch." Cố Duệ ôn hòa nói : " Chỗ anh có một người bạn muốn khai phá một khu du lịch mới, nhưng vốn không đủ, mà sợ không thu hút được khách du lịch, nên mới rủ anh cùng hợp tác. Phía bên kia có chỗ tên là Tiểu Long Câu, em có biết chỗ đó không ?"

  Hứa Nhược Thần lập tức gật đầu : " Dạ biết, dân bản xứ vẫn gọi đó là Tiểu Cửu Trại, rất đẹp. Trước kia, lúc em còn làm công trình này, cũng đã qua đó, có điều nơi đó chưa có đường đâu, em phải cưỡi ngựa mới lên được."

  " Đúng, anh cũng vậy." Cố Duệ nhất thời hứng thú : "Bọn họ làm cũng khá nghiêm túc, còn mời hẳn mấy vị chuyên gia nghiên cứu tới điều tra phân tích rõ ràng, viết báo cáo nghiệm thu, sau khi anh đọc báo cáo đó mới đáp ứng tới khảo sát một chút. Tính ra em có vẻ hiểu rõ nơi này, em thử nói xem, có nên tham gia vào hạng mục này hay không ?"

  Hứa Nhược Thần hơi chần chừ một chút, cẩn thận suy nghĩ một lúc rồi mới đáp : " Nếu như có thể khai phá chỗ đó, nhất định sẽ được mọi người trầm trồ khen ngợi, cũng sẽ hấp dẫn được rất nhiều khách du lịch. Có điều, giai đoạn quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng cần đầu tư rất nhiều tinh lực và tiền bạc. Đầu tiên, anh phải tu sửa con đường dẫn vào đây, trong núi như thế này thật không dễ gì, sau đó còn phải thi công chỗ dừng chân, nghỉ ngơi ăn uống. Về phương diện này em không hiểu lắm, cần thêm cái gì nữa thì không biết, nhưng giai đoạn đầu chắc chắn phải đầu tư không ít."

  " Ừm, dự tính năm thứ nhất đầu tư ba trăm nghìn, làm đường và cơ sở hạ tầng xung quanh cho tốt, xây thêm vài ba khách sạn, như vậy là có thể khai trương hoạt động, đón tiếp du khách. Đầu tư trong giai đoạn đầu tính ra khá lớn, ước tính khoảng năm năm mới có thể thu hồi vốn." Cố Duệ dựa lưng vào thành cửa sổ, những tia nắng trong trẻo của mặt trời nhẹ nhàng bao phủ xung quanh thân hình của anh, tiếng anh hơi trầm trầm, không nhanh không chậm, làm người ta có cảm giác rất an tâm.

  Hứa Nhược Thật nghĩ một lại, khẽ nói : " Em cũng không hiểu lắm về phương diện kinh doanh, chỉ biết một chút về công tác quản lý thôi."

  " Xem ra, em đúng là người chuyên quản lý gia đình" Cố Duệ cười tán thưởng.

  Hứa Nhược Thần có phần xấu hổ, cúi đầu giả vờ nhìn đồng hồ nơi cổ tay một chút, nhân đó nói : " Vẫn còn sớm, hay anh lên mạng xem thử đi."

  Cố Duệ hơi nghiêng nghiêng đầu : " Chứ em thì sao ?"

  " Em có laptop, chỉ là không tốt bằng, không thể đánh nhau, dễ bị treo. Dù sao em cũng không đánh nhau, chỉ lên xem xét một chút, săn sóc cửa hàng một chút, gặp bằng hữu một chút" Hứa Nhược Thần vừa nói vừa bật máy tính trên bàn lên, sau đó lấy laptop ra, cắm dây mạng, ngồi lên giường bật máy.

  Cố Duệ cười cười, cũng không chối từ nữa, xoay người ngồi nhìn màn hình máy tính.
  Máy tính này mới sắm, tốc độ rất nhanh, nhìn thấy rất dễ chịu. Đợi sau khi phần mềm diệt virut khởi động xong, anh liền login vào trò chơi.

  Phần đầu tiên xuất hiện chính là nội dung đổi mới lần này được liệt kê đầy đủ, anh nhìn cẩn thận từng cái một.

  Cũng bởi người chơi từng server khá lớn, làm hệ thống load càng ngày càng lâu, cũng bởi vậy mỗi server lại chia ra thành mười tuyến, mỗi tuyến đều có nhiệm vụ, NPC giống nhau, người chơi có thể lựa chọn làm nhiệm vụ của bất kỳ tuyến nào, có thể đổi tuyến, nhưng chỉ có thể tổ đội, PM những người cùng một tuyến. Khu vực cửa hàng thiết lập tại tuyến một, những tuyến khác tạm thời chưa mở cửa hàng.

  Lại thêm phó bản mới " Hạ thành Long tận "

  Thêm kỹ năng thầy trò, kỹ năng vợ chồng, kỹ năng bang phái...

  Những người chơi có kỹ năng chế tác đạt tới mức tông sư không cần phương thức chế tạo do hệ thống sinh ra, vẫn có thể tự chế tác thời trang, trang sức, các vật phẩm linh kiện, nhưng không thể chế tác trang thiết bị nghề nghiệp.

  Người chơi có thể đổi tọa kỵ.

  Người chơi có thể đổi sủng vật...

  Lần này nội dung thay đổi rất nhiều, hai người đọc rất lâu, sau đó mới chuẩn bị đăng nhập trò chơi.

  Cố Duệ hỏi : " Lên tuyến mấy ?"

  Hứa Nhược Thần ngẩn ra, lập tức phản ứng, vội vàng đáp : " Em muốn tới tuyến một xem cửa hàng"

  " Được, tuyến một" Cố Duệ lập tức chọn tuyến một, click tiến vào.

  Đồng hồ cát xoay vòng một lát, cảnh tượng quen thuộc lập tức xuất hiện trước mặt, có điều, nơi này không giống với hồi trước, không còn là khu vực buôn bán thịnh vượng, mà đã thành Tu La trường.

  Trên mặt đất ngổn ngang những thi thể, nhất là những người chơi mở cửa hàng, hầu như đều nằm chết trên mặt đất, làm người ta không khỏi thấy kinh hoàng.

  " Có chuyện gì thế này ? " Hứa Nhược Thần kinh ngạc nhìn khung cảnh trước mắt.

  Cố Duệ cũng thật bất ngờ : " Không biết, để anh đi hỏi một chút."

  Hai người cùng hỏi trong [ bang phái] : " Tuyến một có chuyện gì xảy ra vậy, sao toàn người chết thế ?"

  Lập tức, trong bang Phong Sinh Khởi Thủy vang đầy những tiếng khóc.

  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen nước mắt ào ào như thác đổ ; " Lão đại, tỷ đã về rồi hu hu, ta chết thê thảm quá trời ơi.”

  Diêm Bán Cô Bé nghẹn ngào lắp bắp : " Lão đại, tỷ tới vừa kịp nhặt xác bọn ta.”

  Tay Trái Ước Định khóc lóc khổ sở vô cùng : " Lão đại, ta với lão bà của ta chết ở cùng một chỗ kìa."

  Sau đó, hầu như mọi người đều vừa khóc vừa mách mỏ, phàm là người nào ở lại Kim Đài Thành buôn bán đều không ngoại lệ, chết sạch, chỉ có những người treo máy hoặc đang làm nhiệm vụ bên ngòai mới thoát chết.

  Nhất Tiếu Hồng Trần rất ngạc nhiên : " Chỗ này không phải khu vực an toàn hay sao ? Vì sao các ngươi lại chết ?”

  " Có kẻ dẫn Boss mới vào trong thành, mà con quái này lại vô địch, hơn nữa lại có thể quần công, không cần biết là level bao nhiêu, trúng một kích tất chết ngay lập tức." Khinh Ca Thủy Việt đau khổ nói : " Căn bản bọn mình không phản ứng kịp, hơn nữa không mang theo Kim Thiền, bây giờ người nào cũng bị mất điểm kinh nghiệm, có một số người còn bị chết không chỉ một lần..."

  Đang nói, trên [thế giới] đã có người chạy lên chửi công ty quản lý trò chơi ầm ĩ lên, " GM đâu rồi. Cái trò gì thế này ? Các ngươi đang làm gì thế hả ? Tại sao quái lại có thể vào thành ? Thế lại còn vô địch, không dùng được bất kỳ kỹ năng gì để đánh cho nó mất dẫu chỉ một giọt máu. Bây giờ mỗi tuyến đều có quái tàn sát hàng loạt dân lành trong thành, có còn muốn bọn ta chơi nữa hay không ?"

  Rất nhiều người chơi cũng lập tức chạy lên [ thế giới ] theo, cùng chửi mắng công ty quản lý trò chơi ầm ĩ, chửi giám đốc, chửi GM, chửi cả những người chơi dẫn quái vào thành, không mang theo Kim Thiền thì bị mất điểm kinh nghiệm xót hết cả ruột, mang theo Kim Thiền thì đau lòng vì bị mất Kim Thiền quá đắt tiền, tóm lại đây là một tai họa bất ngờ, không ít người chỉ muốn tới mua cái gì đó, vừa mới truyền tới trong thành, hoặc vừa đổi tuyến, chưa kịp đứng vững, chưa kịp nhìn thấy quái có hình dạng gì đã chết bất đắc kỳ tử.

  Nhất Tiếu Hồng Trần đứng im trước cửa hàng của mình không nhúc nhích, chỉ chăm chú xem những tin tức trong bang và trên thế giới, cố gắng hiểu rõ những tin tức kia. Đột nhiên, chỉ thấy hàng loạt người chơi đổ xô tới như thủy triều dẫm đạp lên những thi thể đang nằm ngổn ngang trong thành, chạy vụt qua bên cạnh nàng. Nàng quay người một chút, nhìn chung quanh một lượt, định tìm hiểu xem có chuyện gì xảy ra.

  Lúc này, Cố Duệ đang ngồi trước máy tính lập tức kêu lên vội vã : " Em mau vào trong cửa hàng đi, mau lên."

  Nhất Tiếu Hồng Trần không chút nghĩ ngợi, lập tức chạy vào trong cửa hàng.

  Lấy lại bình tĩnh, nàng mới nhìn rõ, có một cái bóng đen khổng lồ đang nghiêng ngó trước cửa hàng đối diện. Con quái này rất giống những sinh vật khủng bố ngoài hành tinh trong những bộ film kinh dị, thân hình khổng lồ có một lớp sáp màu đen phủ kín bên ngoài như xác ướp, bề ngoài giống như cá nheo có hai cái râu dài trên đầu, mỗi bước đi đều làm đất dưới chân rung chuyển ầm ầm, mỗi khi nó lướt qua, người chơi bỏ mình hàng loạt. So với nó, người chơi chỉ nhỏ bé như một con kiến, căn bản không có cách nào có thể ngăn cản một kích trí mệnh của nó.

  Nàng mở to hai mắt, đang cố gắng định nhìn kỹ tên của con quái, đã thấy thân ảnh màu đen của Công Tử Liên Thành lao vụt lên nhanh chóng, sử dụng một chiêu Phong Ảnh Lưu Hương đánh vào thân con quái. Con số thương tổn khổng lồ lập tức hấp dẫn con quái, Boss kia lập tức chạy về phía anh. Công Tử Liên Thành liền mở vô địch, vừa đánh vừa lui, muốn nhanh chóng dẫn nó ra khỏi thành.

  2

  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy phía bên ngoài nằm la liệt những thi thể, lại quay người nhìn theo thân ảnh khổng lồ của Boss kia, chung quy vẫn không yên lòng, chỉ chờ con quái " Dị Hình Đen Ngòm" kia đi qua khỏi cửa hàng của mình, liền dè dặt chạy ra ngoài, theo sát ở phía xa xa, đương nhiên vẫn chú ý uống dược phòng rớt máu.

  Công Tử Liên Thành vẫn chạy ở phía trước, cố gắng dẫn Boss ra khỏi cửa thành. Anh không dám dùng khinh công, chỉ sợ chạy mau quái sẽ bị rớt lại, lại quay lại giết thêm một số người chơi nữa, cho nên cứ chạy được vài bước lại quay đầu nhìn lại, thỉnh thoảng lại tung một cái kỹ năng qua đó, để hấp dẫn công kích của nó lên mình.

  So với hiện thực, những thanh thiếu niên trẻ tuổi khí thịnh, nhiệt huyết sôi trào trong trò chơi càng nhiều hơn, vừa rồi sau khi con quái kia vào thành, vẫn có người xông lên đánh, chết một đám lại có một đám khác xông lên, đúng thực là đánh trước tính sau, có điều mọi người không cùng bang phái, cũng không biết lẫn nhau, hoàn toàn không biết cách phối hợp, bởi vậy không làm gì được con Boss vô địch này, bây giờ thấy có người muốn kéo nó ra khỏi thành, nhất thời kịp phản ứng, lập tức cùng chạy theo, chỉ đợi khi nào Công Tử Liên Thành ngã xuống, bọn họ sẽ lập tức xông lên tiếp nhận công việc này.

  Chẳng mấy chốc trạng thái vô địch đã chấm dứt, một chiêu của con quái đánh xuống, đã thấy trên mình Công Tử Liên Thành xuất hiện một con số tổn thương có giá trị khổng lồ, thật may là anh vẫn không ngã, lập tức uống đại hồng để tăng máu, mà cũng bởi vì đây không phải là một kích trí mệnh, nếu như quái ra một chiêu hung mãnh, khẳng định là anh đã ra đi.

  Tin tức Công Tử Liên Thành đang dẫn quái ở trong thành đã lan tới tai của rất nhiều người, vốn Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Phù Tô và Công Tử Vô Kị đang làm nhiệm vụ, lúc này cũng rất quyết đoán từ bỏ nhiệm vụ đánh quái đang làm, nhanh chóng chạy tới Kim Đài thành. Công Tử Tiểu Bạch vừa chạy vừa nói ở trong bang : " Có người nào thuộc Ma Giáo level trên 150 ở Kim Đài Thành không ? Lập tức tổ đội với Liên Thành, để ý trạng thái của hắn, lần lượt sử chiêu vô địch tổ đội"

  Lập tức có mấy người trong bang lập tức giơ tay : " Ta đây, sẽ lập tức tổ đội."

  Một người Ma Giáo cấp cao lập tức tổ đội Công Tử Liên Thành, chạy tới bên cạnh anh, sử dụng chiêu Ma Vương Bản Nguyện, sau đó mới tổ đội thêm mấy Ma Giáo nữa. Ma Vương Bản Nguyện là một kỹ năng của Ma Giáo chỉ có người chơi từ level 150 trở lên mới có thể sử dụng, sau khi dùng, tất cả bạn bè cùng tổ đội trong phạm vi 20 m đều chung trạng thái vô địch, liên tục trong 18 giây liền, thời gian chờ giữa hai lần xuất chiêu là 120 giây. Hiện giờ đội của bọn họ có 7 Ma giáo, xem ra đủ thời gian luân phiên mở vô địch, có thể tránh qua thời gian chờ giữa hai lần xuất chiêu.

  Công Tử Liên Thành đã được đảm bảo an toàn, liền nhanh chóng kéo thủ phạm đồ thành kia dẫn đi, kéo tới cự ly khá xa, rồi mới nói trong bang : " Dù sao vẫn đang ở trạng thái vô địch, ta muốn đánh một trận. Boss này lúc nào cũng mang trạng thái vô địch hay sao ?"

  " Không biết rõ ạ, mọi người ở trong thành đều bị nó giết vài lần, mà không chạm được tới nó mảy may." Đao Đao Kiến Huyết cũng chạy theo từ trong thành ra, đại khái đã bị giáo huấn tới mức nhớ mãi không quên, hắn vẫn đứng ở xa xa, cũng rất bực bội nói : " Mỗi người chỉ có thể đánh được tới nó một chút, đã bị nó giết rồi, dù dùng kỹ năng nào đi chăng nữa, nó cũng chỉ rớt một giọt máu"

  Công Tử Liên Thành nghĩ một lát, cũng không tiếp tục kiên trì : " Vậy thì tạm dừng ở đây, mọi người giải tán."

  Lập tức, mọi người trong đội tự động dùng bùa gia tốc cho mình, nhanh chóng chạy tản ra bốn phía.

  Con quái Boss kia vẫn tiếp tục đuổi theo Công Tử Liên Thành, nhưng một khi khinh công của Tiêu Dao dùng tới, đúng là không kịp thấy bóng, trong khoảnh khắc đã bỏ lại nó ở tít xa. Nó mất đi mục tiêu, liền đứng tại chỗ ngơ ngẩn hồi lâu, rồi mới chạy về vị trí cũ của nó.

  Rốt cuộc báo động được giải trừ, mọi người đều thở dài nhẹ nhõm. Người nằm ngổn ngang trên mặt đất đều đứng dậy, có Kim Thiền mất Kim Thiền, không có Kim Thiền mất điểm kinh nghiệm, đều xót ruột như nhau, vì thế lại tiếp tục chạy lên [thế giới] chửi ầm ĩ.

  Lúc này, ba vị công tử mới lần lượt tới Kim Đài thành. Công Tử Liên Thành chào tạm biệt bảy người huynh đệ, sau đó giải tán đội ngũ, bọn họ lại tiếp tục đi làm những việc đang dở dang. Công Tử Tiểu Bạch tổ đội ba vị công tử còn lại, để tiện trò chuyện.

  Lúc này đã có rất nhiều người phục sinh, nhưng có một số người chơi bày quầy không online, thi thể vẫn nằm trên mặt đất, mặc dù so với vừa này đã tốt hơn nhiều lắm, nhưng vẫn thấy rất kinh khủng rợn người.

  Công Tử Phù Tô khẽ thì thào nói : " Đây đúng là huyết án"

  Công Tử Vô Kị rất nóng ruột muốn thử : " Con Boss này kinh khủng như vậy, có muốn tổ đội đi đánh thử một lần không ?"

  " Ngươi đừng có hở chút là đánh với chả đánh." Công Tử Tiểu Bạch cười nói : " Ngươi không nghe mấy người bọn họ nói sao ? Boss kia là vô địch, chỉ có thể dẫn, không thể đánh chết được."

  " Sao nó lại vào thành được chứ ?" Công Tử Phù Tô cảm thấy rất khó hiểu : " Đáng lẽ Kim Đài Thành phải là chỗ an toàn nhất chứ, có nhiều tân nhân người chơi level thấp ở bên trong như thế, hệ thống phải bảo hộ tuyệt đối, trước kia quái đều không thể bước qua cửa thành, sao lần này lại có thể chứ ?"

  " Ai biết được ? Có khi là lỗi hệ thống, mà cũng có khi là nhiệm vụ mới." Công Tử Tiểu Bạch liền đoán thử : " Trước kia cũng chưa thấy con Boss này, bất quá ta thấy lần này trong nội dung đổi mới có mục yêu thú công thành, có phải đây chính là một trong những yêu thú sẽ công thành trong tương lai hay không ?"

  Công Tử Vô Kị thoáng giật mình : " Chỉ có một con này mà bọn mình đã không làm gì được, nếu tới cả một đám, không phải mọi người đều chết sạch hay sao ?"

  " Phải có biện pháp đối phó, chúng ta đợi xem thông tin trên diễn đàn ra sao đã." Công Tử Tiểu Bạch hỏi đầy quan tâm : " Lão Tam, ngươi thế nào rồi ? Đang ở đâu ? Còn chưa đi công tác về sao ?"

  Công Tử Liên Thành trả lời thản nhiên như không : " Ta vẫn còn ở trong núi, có khả năng vẫn ở đó một thời gian, bất quá ở đây vẫn có thể online."

  "Chú ý an toàn. Nơi đó ta đã đi qua một lần, rất nguy hiểm." Công Tử Tiểu Bạch dặn một câu, sau đó mới nói : " Chúng ta phải bàn tính một chút vấn đề yêu thú công thành, lần này không phân bang phái, toàn dân phòng ngự. Trang web chính thức cũng không nói gì nhiều lắm, Phù Tô phân tích một chút những hướng dẫn, thấy rằng nhiệm vụ này cần tham gia ít nhất 100 người, nếu không thì không thể hoàn thành được."

  " Cho dù có hơn một trăm người, nếu chiến thuật không ổn, thì cũng không thể ngăn cản được, huyết án đồ thành này lại tiếp tục phát sinh." Công Tử Phù Tô cũng không còn gì để nói : " Tất cả những server khác đều như vậy, buổi tối thứ sáu mới có nhiệm vụ này, chưa có người nào làm thử, cho nên cũng không có kinh nghiệm gì."

  " Đúng vậy, chúng ta chỉ đành vạch ra kế hoạch thật chặt chẽ một chút, định ra mấy phương án lường trước." Công Tử Tiểu Bạch nhíu mày : " Chỉ huy mọi người cũng không phải chuyện dễ, người bên chúng ta và bang nhân bạn bè cũng đủ rồi, nhưng nếu bên phe đối địch quấy rối, thì chắc chắn không ổn"

  " Ừm, đã phải đề phòng phe đối địch, lại phải đối phó với yêu thú quái thai như vậy, đúng là không dễ dàng gì" Công tử Vô Kị cũng hơi trầm ngâm, bắt đầu nói với vẻ vô lại : " Việc gì bọn mình phải bảo hộ Kim Đài thành ? Chỗ này cũng không phải thành của bọn mình. Đến lúc đó để mọi người rút ra khỏi thành, chờ yêu thú đồ thành xong lại quay lại."

  " Xời, ngươi nhịn được sao ? " Công Tử Phù Tô tỏ vẻ khinh bỉ hắn : " Nhiều yêu quái biến thái chạy tới công thành như vậy, chẳng phải ngươi thấy đã ghiền hơn sao"

  " Cũng đúng vậy ha ha" Công Tử Vô Kị cười tít mắt : " Ta cũng không sợ chết, có điều không muốn huynh đệ trong bang phải mạo hiểm, cũng không muốn đám mỹ nữ bị giết hại."

  Nghe thấy những lời này, ba người kia cùng lăn ra cười, Công tử Liên Thành cũng không nhịn nổi liền chọc hắn : " Biết ngươi luôn thương hoa tiếc ngọc rồi, thời điểm này càng là lúc cho ngươi thể hiện khí khái anh hùng."

  " Ha ha, nói tới anh hùng, việc hôm nay ngươi vừa làm mới gọi là anh hùng." Công Tử Vô Kị cười lớn : " Thực hâm mộ ngươi nha, vừa thò mặt lên đã lập tức động thân, ra tay cứu vớt cả đám dân chúng trong thành, chỉ sợ sự tích của ngươi lại bắt đầu chạy lên diễn đàn."

  Công Tử Liên Thành cũng không biết nói gì : " Căn bản ta không muốn lên diễn đàn làm gì."

  " Chuyện này cũng không phải việc ngươi có thể ngăn cản được, nếu ngươi không thích, thì đừng đi xem nữa là được rồi." Công Tử Phù Tô mỉm cười an ủi anh : " Yêu thú công thành chỉ tuyến một mới có, những tuyến khác đều không có, cho nên đến lúc đó chúng ta thủ ở đây là được rồi. Về phần tình huống cụ thể, đợi ta đi thăm dò xem xét thêm nữa, sau đó chúng ta mới tiếp tục bàn tính."

  " Được." Công Tử Tiểu Bạch đột nhiên chí khí phừng phừng : " Liên Thành, ngươi còn chưa tới phó bản mới đi, có muốn cùng đi hay không ?"

  Đương nhiên Công Tử Liên Thành cũng cảm thấy rất hứng thú : " Được"

  Công Tử Phù Tô đứng rảnh rỗi bên cạnh cũng nói một câu : " Kêu Hồng Trần và Việt Việt cùng đi, bằng không khẳng định hai người các nàng không thể vào được"

  " Đúng, ở cửa cung có hai con quái cực kỳ quái vật, đã giết chết rất nhiều người mơ tưởng vào đó." Tựa hồ như trong lòng Công Tử Vô Kị vẫn còn sợ hãi : " Liên Thành, ngươi gọi Hồng Trần, Phù Tô, ngươi gọi Việt Việt, bọn ta sẽ tổ luôn cả Quỷ Cơ và Đào Tử, vừa vặn đúng thành một đội."

  Đang ngồi trước máy vi tính, Cố Duệ lập tức quay đầu lại hỏi : " Em muốn đi tới địa cung mới mở hay không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn đang đứng ở cửa thành, vọng nhìn về thân ảnh ở phía xa xa của bốn vị công tử. Tuy rằng không biết bọn họ đang nói gì, nhưng chỉ cần nhìn thấy như vậy, trong lòng nàng cũng cảm thấy sung sướng vô cùng. Nghe thấy âm thanh nhu hòa của anh, nàng ngẩng đầu lên khỏi màn hình, nhẹ nhàng đáp : " Vâng"
   
 4. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3

  Nhất Tiếu Hồng Trần vào đội, sau đó cùng theo bọn họ truyền tống tới Ma Vực
  Cửa địa cung mới mở nằm ngay ở địa điểm trứ danh " Khe" ở trước Phi Long tháp, bọn họ cùng đứng trong thành chờ cho tới khi Khinh Ca Thủy Việt chạy tới, mới ra khỏi thành.

  Nhất Tiếu Hồng Trần mới bước được hai bước, đã nghe thấy có tiếng người gọi to bên ngoài cửa : " Hứa quản lý, Hứa quản lý."

  Đang ngồi trước máy vi tính, Hứa Nhược Thần ngẩng đầu lên, có phần khó xử nói : " Chắc có chuyện rồi, hay là em không đi nữa nhé."

  Cố Duệ nghĩ một chút, liền nói : " Để anh mang theo em đi. Em thử xem có chuyện gì, nếu có thể về trong chốc lát, thì bọn anh sẽ đợi em ở cửa địa cung."

  Đương nhiên Hứa Nhược Thần rất vui vẻ : " Vâng."

  Trong trò chơi, Công Tử Liên Thành lập tức chạy tới bên cạnh nàng, mời nàng cùng gắn bó thân mật, nàng lập tức đồng ý. Thế là, Nhất Tiếu Hồng Trần nhảy lên Bạch Kỳ Lân của Công Tử Liên Thành, ngồi nghiêng người phía trước anh, được anh ôm lấy. Chỉ cần như vậy, Công Tử Liên Thành có thể mang theo nàng chạy lên phía trước, mà nàng cũng không cần thao tác.

  Hứa Nhược Thần mỉm cười, thả laptop lên giường, rồi mới đi ra cửa.

  Sáu người còn lại trong trò chơi đều trợn tròn mắt kinh hãi, cùng nhao nhao phát ra mấy cái icon trong [ đội ngũ ] : chảy máu mũi, hoa si, âm hiểm, say mê đắm đuối. Công Tử Phù Tô cười nói : " Thế nào mà mới vài ngày không gặp, đã phát triển tới mức thân mật như vậy rồi ?"

  Công Tử Liên Thành mặt mày không chút thay đổi, đáp một cách thản nhiên : " Nàng có chút việc, ta mang nàng theo."

  Đào Tử Yêu Yêu cười hì hì : " Mấy câu này lại càng thân mật hơn, có chút hương vị của vợ chồng già nha."

  " Đừng nói như vậy, lão tam làm sao đã tới mức độ đó, cùng lắm chỉ được gọi là vợ chồng mới cưới thôi á." Công Tử Tiểu Bạch mỉm cười trêu chọc.

  " Không chơi tình ngầm nha." Công Tử Vô Kị lập tức cường điệu " Nhất định phải kết hôn, chúng ta còn muốn được phát lì xì nha."

  Hai mắt Ma Hồn Quỷ Cơ lấp lánh : " Tiền lì xì là tiền lì xì ơi, bọn ta muốn nhận được tiền lì xì á."

  Khinh Ca Thủy Việt liền hỗ trợ ngay : " Bao giờ hai người kết hôn vậy ? Có muốn chúng ta chọn giúp một ngày cho không ?"

  " Ta thấy trung thu đi, trăng tròn người đoàn viên." Công Tử Phù Tô nói với vẻ chững chạc đàng hoàng " Mỹ mãn, thật tốt"

  " Ý kiến này rất hợp lý." Công Tử Tiểu Bạch mỉm cười : " Lão Tam, tốt nhất tới tiết Trung Thu lập tức kết hôn đi. Đoàn tụ sum vầy, đúng là ngày thích hợp nhất."

  Công Tử Vô Kị rất hưng phấn : " Nếu như ngươi cưới Hồng Trần, đúng là tài tử xứng với giai nhân, ngươi phá gia chi tử, nàng kiếm tiền, ngươi giết người, nàng mài dao, ngươi phóng hỏa, nàng sét đánh, từ nay châu về hợp phố, chúng vọng sở quy, cao sơn lưu thủy, cao thâm khôn lường, tài nguyên cuồn cuộn, cửa lớn mở rộng."

  Tất cả mọi người bị mấy câu nói hươu nói vượn của hắn giỡn lăn ra cười

  Công Tử Liên Thành cũng chẳng thèm để ý tới bọn họ, căn bản cũng không nói gì, mặc kệ bọn họ nói năng bậy bạ gì thì nói. Lúc này, anh thấy có hai người chơi đứng cách đó không xa, một nữ Tiêu Dao đang đánh quái, một nam Ma Giáo đang đứng bên cạnh nàng. Hơi chú ý một chút, anh liền nói trong [ đội ngũ] : " Vô Kị, ngươi giúp ta chém cho tên khốn khiếp kia một nhát." Vì đang ôm người không thể đánh nhau được, cho nên anh đành nhờ người khác giúp đỡ.

  " Ai vậy ? " Lúc này Công Tử Vô Kị mới chú ý đánh giá bốn phía, sau đó liền thấy hai người kia : " Muốn chém ai ? Nam hay là nữ ?"

  " Nam, là cái nick đỏ kia, Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi đó"

  Công Tử Phù Tô lập tức phản ứng ngay : " À, cái tên khốn khiếp kia hả, thật tốt, gặp lần nào giết lần đó."

  Công Tử Vô Kị nghe thấy bọn họ nói như vậy, cũng không vặn vẹo ngọn ngành, lập tức quay người, chạy thẳng về phía tên Ma Giáo kia.

  Cái tên khốn khiếp kia đang nói một câu : " Cô bé, làm bạn gái của ta đi."

  Nữ Tiêu Dao đang đánh quái kia level quá thấp, kém hắn khá xa, chỉ đành ỡm ờ tìm cách hoãn binh : " Ta phải suy nghĩ một chút đã."

  Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi lập tức bức bách gắt gao : " Ta đếm tới ba, không đáp ứng ta sẽ giết ngay lập tức."

  Lúc này cô gái kia cũng nổi giận : " Cái tên khốn khiếp đáng chết, muốn giết thì cứ giết đi." Lập tức tranh tấn công hắn trước.

  Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi liền đứng im đó cho nàng dánh, vừa đứng vừa cười ha hả. Cấp bậc của hai người cách nhau quá xa, dù nữ Tiêu Dao kia dùng toàn lực, nhưng đánh lên người hắn, căn bản không phải kích trí mạng, chỉ làm rớt một giọt máu, căn bản không thấm vào đâu.

  Tên khốn khiếp kia lập tức đếm ngược

  " Ba"

  " Hai"

  Lúc này, Công Tử Vô Kị đã vọt tới trong khoảng cách kỹ năng có hiệu lực, dùng chiêu Ngọn Lửa Cuồng Long chế trụ hắn, sau đó sử chiêu Ma Diễn Phần Thiên chém liên tiếp lên mình hắn chín đao. Mỗi đao hạ xuống, dây máu của hắn rớt một khoảnh lớn, sau đó lại nhanh chóng dâng lên, chắc chắn là hắn đang liều mạng uống hồng dược tăng máu. Cuối cùng Công Tử Vô Kị sử ba chiêu bạo kích liên tiếp, tốc độ uống thuốc thêm máu của hắn không theo kịp, lập tức ngã xuống đất.

  Nữ Tiêu Dao vừa bị hắn dây dưa trêu đùa kia lập tức xông lên, dẫm đạp lên thi thể hắn, vừa dẫm vừa phẫn nộ mắng : " Tên khốn khiếp đáng chết, chỉ biết bắt nạt nick level thấp, đúng là đồ không biết xấu hổ, chưa bao giờ gặp kẻ nào không biết xấu hổ như ngươi vậy"

  Kẻ kia không nói một câu lập tức lựa chọn hồi thành. Chờ thân ảnh của hắn biến mất, nữ Tiêu Dao kia mới liên tục cảm ơn Công Tử Vô Kị. Công Tử Vô Kị cười nói : " Không cần khách khí, chuyện nhỏ thôi." Sau đó quay người chạy về.

  Đào Tử Yêu Yêu nói : " Cái tên khốn khiếp vô sỉ như thế thực là hiếm thấy."

  " Ừm, về sau gặp lần nào giết lần đó, không cần nói năng gì nữa cả." Công Tử Tiểu Bạch nói, lại dẫn đầu đoàn người chạy tới Phi Long Tháp.

  Lúc này, Hứa Nhược Thần đẩy cửa tiến vào, mỉm cười nói : " Buổi tối có đồ ăn ngon rồi"

  " Thật không ?" Cố Duệ ngẩng đầu nhìn nàng, vui vẻ hỏi : " Gì vậy ?"

  " Người ở trên núi câu được cá tuyết hoa trên sông, nói muốn biếu em, đương nhiên em không thể nhận không, liền trả tiền mua." Hứa Nhược Thần rất vui vẻ " Mọi người ở đây rất hiền lành thật thà, thường xuyên tặng cho em nhiều thứ linh tinh, ví dụ như pho mát mình chăn nuôi tự làm, sữa bò Tây Tạng, sữa chua, mấy nam thanh niên kia chẳng ai ăn, toàn mình em ăn cả. Có lúc bọn họ còn mang tới những đồ ăn dân dã mà lúc săn thú trên núi bắt được, còn có cá câu ở sông, đều còn rất tươi, ăn cực kỳ ngon lành. Chắc chắn lúc còn ở trong thành chưa bao giờ được ăn tới, anh cũng phải nếm thử xem,"

  " Được." Cố Duệ cao hứng gật đầu.

  Hứa Nhược Thần ngồi lại lên giường, cầm lấy laptop, tiếp tục chơi cùng bọn họ.

  Đám người đã chạy tới trước Phi Long tháp, Công Tử Liên Thành tìm một chỗ an toàn không có quái ở xung quanh, sau đó mới thả Nhất Tiếu Hồng Trần xuống.

  So với quá khứ, nơi này đã có một chút thay đổi. Bên cạnh tháp xuất hiện một cái thang xoắn chéo xuống dưới, đi quanh xuống vài vòng, có thể thấy một cánh cửa hình bán nguyệt màu đen. Công Tử Tiểu Bạch không dừng lại, lập tức đi vào, những người khác cũng theo sau hắn đi vào trong cửa.

  Bên trong rất rộng rãi, là một cái quảng trường ngầm, chung quanh có những cầu thang hình móng ngựa, giống như khán đài. Đi xuống cầu thang, ở chính giữa quảng trường có một cái bàn hình tròn, tỏa ra xung quanh những luồng sáng đỏ rực, phát tán ra xung quanh một làn không khí âm u. Bên cạnh cái bàn tròn kia có hai thủ vệ Long Thành, nhìn bề ngoài giống như những kỵ sỹ thời Trung Cổ của Châu Âu, mặc khôi giáp đen tuyền, trong tay cầm búa cán dài, cưỡi ngựa phủ giáp màu đen, cả người đằng đằng sát khí.

  Cũng tương tự như tình trạng ở Kim Đài Thành vừa rồi, trên quảng trường phía dưới kia có rất nhiều người đang tụ tập, cùng vây công hai tên thủ vệ kia, mà trên mặt đất thi thể nằm ngổn ngang, cầu thang bốn phía cũng có không ít người, có vẻ như đang đứng đó xem chừng.

  Công tử Tiểu Bạch nói trong [ đội ngũ] : " Hai tên thủ vệ kia cực kỳ kinh khủng, bạo cao công cao, phòng thủ cũng cao, nếu không mở vô địch, căn bản không có người nào có thể tấn công được. Ta nghĩ, lần đổi mới này đã cho phép vô địch của Ma giáo khuếch tán tới những người trong đội ngũ, chính là để cho chúng ta có biện pháp đối phó với những tình huống tương tự"

  " Đúng, ta cũng nghĩ vậy" Công tử Phù Tô đồng ý : " Hiện tại những người muốn vào hạ thành quá nhiều, không ít người trong số đó bị trận Long Chiến lần trước của lão Tam ảnh hưởng, mơ tưởng cưỡi rồng, mơ tưởng kiếm được một con rồng làm sủng vật, cho nên đều muốn vào phó bản này. Hiện tại thủ vệ đã kinh khủng như vậy, quái bên trong không biết còn lợi hại hơn biết bao nhiêu, nếu không mở vô địch tập thể, chỉ sợ mọi người không tránh khỏi kết cục diệt cả đoàn."

  Công Tử Vô Kị nhìn chiến trường nhộn nhạo phía dưới, không kiềm nổi nóng lòng muốn thử : " Chúng ta có lên hay không ?"

  Công Tử Phù Tô nhàn nhã đáp : " Làm gì phải đánh ? Đã có người giúp kéo quái, chúng ta sao phải tốn thời gian nữa, cứ trực tiếp mở vô địch rồi vọt vào địa cung thôi"
  Cả đoàn người vô cùng vui vẻ.

  Công tử Vô Kị cười ha hả : " Lão Tứ, ngươi thật là tà ác, bất quá ta thích."

  Công Tử Liên Thành mỉm cười nói : " Lão Nhị, người đừng chỉ thống khoái một mình, Côn Luân và Tử Trúc đều cần ngươi bảo trợ, thời gian vô địch của bọn họ quá ngắn, khẳng định không đủ để chạy qua đoạn đường này đâu."

  " Không có vấn đề gì, ta với Quỷ Cơ đều có thể mở vô địch cả đoàn" Quan hệ tới sự sinh tử của cả đoàn người, Công Tử Vô Kị thành thật hơn rất nhiều : " Các ngươi đừng mở vô địch vội, chỉ cần chạy về phía cái bàn kia, nhảy lên tới cột sáng kia là có thể vào. Ta với Quỷ Cơ mở vô địch trước, các ngươi nhớ chú ý trạng thái, chờ tới lúc hết thời gian lập tức tự mở trạng thái tiếp, là có thể vào được"

  Mọi người đều đáp một chữ : " Được"

  Công tử Tiểu Bạch liền quay nhìn bọn họ : " Hiện tại đã chuẩn bị tốt, đi thôi"

  Tám người cùng xông xuống thang lầu, Công Tử Vô Kị tính đủ cự ly, sử ra một chiêu Ma Vương Bản Nguyện, đợi tới lúc thời gian vừa hết, Ma Hồn Quỷ Cơ lại sử dụng tiếp một chiêu. Bọn họ xuyên qua chiến trường hừng hực khói lửa, chạy thẳng tới trung tâm quảng trường.

  Đến chỗ cần lấy đà để nhảy, Công Tử Tiểu Bạch nhanh chóng nhảy xuống khỏi tọa kị, thi triển khinh công nhảy lên. Bảy người kia cũng học theo hắn, cùng nhảy xuống tọa kỵ, sau đó cùng lần lượt phi lên bục.

  4

  Khung cảnh chớp lóe một lúc, sau đó trên màn hình xuất hiện hình ảnh bọn họ đang lơ lửng giữa không trung, chầm chậm rơi xuống. Không gian nơi đây vô cùng rộng rãi, thiết kế hoa lệ theo phong cách Goth, những bức họa khổng lồ vẽ đầy trên tường, trong đó có đủ các loại rồng, có rồng phương Tây, cũng có những loại rồng của Trung Quốc, ghép ở cùng một nơi trông lại cực kỳ hài hòa.

  Tám người bọn họ đồng thời xuất hiện, nhìn qua có vẻ thế đơn lực bạc, trong lòng Hứa Nhược Thần cũng không quan tâm lắm, liền xoay người một cái, quan sát tình hình phía dưới.

  Lúc này, Cố Duệ tỉnh táo nói : " Vừa rơi xuống đất em phải lùi ra sau lưng anh ngay, nhớ chú ý an toàn."

  Trong lòng Hứa Nhược Thần vô cùng ngọt ngào, nhẹ nhàng đáp một tiếng : " Vâng"

  Cùng lúc đó, nàng đã thấy tình hình trên mặt đất.

  Có những quái gì, phân bố ra sao vẫn không thể nhìn rõ được, nhưng kỹ năng hoa lệ loang loáng khắp nơi, hiển nhiên là chỗ này có rất nhiều người chơi đang đánh nhau, hoặc là cùng quái, hoặc là cùng người chơi khác, tóm lại là tình thế rất lộn xộn không thể phân biệt rõ ràng.

  Trong quá trình rơi xuống, trạng thái vô địch của mọi người đều đã kết thúc, tự động biến mất, mà giữa không trung cũng không thể sử dụng kỹ năng, bởi vậy hoàn toàn không thể phòng bị. Lúc Nhất Tiếu Hồng Trần còn đang rơi xuống đã có vô số kỹ năng quần công tấn công lên người nàng, chỉ thấy dây máu không ngừng thụt lùi, ngoại trừ việc liên tiếp uống hồng dược để có thể tăng máu lại, nàng cũng không có biện pháp khác để chống cự. Những người khác trong đội cũng tương tự nàng, đều bị kỹ năng quần công ở trên mặt đất tấn công, bất quá, kỹ năng tránh né của bốn vị công tử rất cao, đại bộ phận kỹ năng đánh vào người bọn họ đều không trúng, nhất là Công Tử Liên Thành, trên đầu liên tiếp xuất hiện mấy chữ : " Chưa đánh trúng", không trúng phải dẫu chỉ mảy may, nhưng ba nữ hài tử còn lại kỹ năng tránh né không cao như bọn họ, cũng trúng phải phân nửa công kích, có điều trang bị của bọn họ đều rất tốt, nên rất may không bị giết ngay lập tức, ra sức uống hồng dược thêm máu, tiếp tục bảo vệ tính mạng.

  Nhất Tiếu Hồng Trần là người yếu ớt nhất trong cả đội ngũ, cho dù có trang bị rất tốt cũng không ngăn cản được. Nàng vừa mới rơi xuống, đang định thêm phòng thủ, đã có hai người chơi Côn Luân đồng thời phóng chiêu Sấm Vang Chớp Giật. Nàng đành trơ mắt nhìn dây máu giảm xuống nhanh chóng, tốc độ uống thuốc cũng không theo kịp với tốc độ máu giảm xuống, chỉ trong chốc lát đã ngã nhào xuống đất.

  Những người chơi có mặt ở đây gồm cả Huy Hoàng Vương Triều và bang hữu, cũng có Khải Hoàn Hào Môn và bạn bè, còn có những bang phái trung lập với vô số những người vô bang vô phái, lúc này đều đánh nhau túi bụi chẳng quản xung quanh.

  Công Tử Phù Tô mắt lanh tay lẹ, đầu tiên ném một cái phục sinh thuật cho Nhất Tiếu Hồng Trần, rồi như cùng một lúc, lập tức phát động kỹ năng ngủ quần công. Người chơi và quái chung quanh người hắn trong phạm vi hai mươi thước vuông đều bị ngủ trụ, chỉ có những người cùng bang phái và những người trong đội ngũ của hắn là còn có thể tự do hoạt động.

  Nhất Tiếu Hồng Trần lựa chọn phục sinh tại chỗ, nhỏm dậy, vừa tăng thêm phòng ngự tối đa cho mình, vừa quay nhìn bốn phía.

  Từ lúc bắt đầu gia nhập thế giới trò chơi tới nay, nàng đã sớm quen thuộc, lần này lại là mấy phương hỗn chiến nên bị ngộ sát, cũng không phải do có người nào đó cố ý tấn công nàng, bởi vậy nàng cũng chẳng có cảm giác chán nản hoăc tức giận gì cả.

  Công Tử Liên Thành cũng không nói câu nào, chỉ đột nhiên nhảy lên, chiêu số phát ra liên tiếp, nhanh chóng giết sạch Huy Hoàng Vương Triều và bạn hữu. Lúc chiêu Phong Ảnh Lưu Hương của anh tấn công tới người đầu tiên, Công Tử Tiểu Bạch và Công Tử Vô Kị cũng đã ra tay, đều là đại khai sát giới. Trong khoảnh khắc, trên mặt đất đó có hơn mười thi thể. Công Tử Phù Tô, Đào Tử Yêu Yêu cùng luân phiên tung ra kỹ năng ngủ hàng loạt, làm những người khác không thể động đậy nổi.

  Công Tử Liên Thành vốn không nói năng gì, Công Tử Tiểu Bạch lại lên tiếng : " Hồng Trần, là ai giết nàng ?"

  Chỉ cần không phải đang ở trong Tuyền Cơ tại tam giới, nếu bị người khác giết, tên tuổi người đó sẽ lưu lại trong danh mục kẻ thù lâu năm của mình, Nhất Tiếu Hồng Trần mở danh sách ra xem thử, phát hiện đó là một người thuộc bang trung lập, hơn nữa lại là một người khách quen lâu năm thường xuyên chiếu cố cửa hàng của nàng, liền đáp : " Hắn thường xuyên chiếu cố sinh ý của ta, cũng xem như bằng hữu, nói thật cũng không phải cố ý, chuyện này coi như dừng ở đây."

  Người thuộc phái Côn Luân đều biết, một khi dùng kỹ năng quần công, thì căn bản không thể khống chế được, có thời điểm chung quanh ngã xuống một đống người, mà chính mình cũng không biết là giết những ai, bởi vậy, Công Tử Tiểu Bạch nghe nàng nói như thế, cũng không truy cứu tiếp. Hiển nhiên Công Tử Liên Thành cũng tiếp thu ý kiến của nàng, cũng không tiếp tục giết những người chơi không ở phe đối địch.

  Mọi người đều dừng tay, đám quái vừa rồi bị mọi người hỗn chiến giết sạch đã lại sinh ra một đám lớn.

  Đây là một đám yêu quái đầu rồng, đầu rồng to đùng, thân thể tráng kiện, hai tay hai chân đều là vuốt rồng, trên mình mặc khôi giáp, tấn công rất mạnh mẽ.

  Công Tử Phù Tô lập tức cho bọn chúng ngủ sạch, Công Tử Tiểu Bạch lập tức dùng chiêu Sấm Vang Chớp Giật tiêu diệt sạch bọn chúng, sau đó mới hỏi trong bang phái : " Chỗ này có chuyện gì vậy ? Sao mọi người dánh nhau trối chết thế ?"

  Những bang chúng Khải Hoàn Hào Môn ở hiện trường lập tức trả lời ngay : " Chẳng qua chỉ tại muốn là những người đầu tiên bước chân vào, bên ta không muốn bọn chúng vào, mà bọn chúng cũng không muốn bên ta vào, bang chúng bang trung lập mọi người cũng không quan tâm, có điều cũng không muốn để bọn họ vào trước."

  " Nói như vậy, cho tới hiện tại cũng chưa có người nào vào." Công Tử Tiểu Bạch bình tĩnh tổng kết.

  " Đúng, còn chưa có. Ngoài cửa khẩu cũng có người chặn đường, lúc các huynh đi vào không phát hiện ra sao ?"

  " Không để ý." Công Tử Phù Tô cười gian manh : " Thấy ta nói đúng chưa, trực tiếp mở vô địch xông tới, giảm đi được bao nhiêu chuyện."

  " Đúng vậy, chủ ý của ngươi đúng quá." Công Tử Vô Kị tỏ vẻ khinh bỉ hắn : " Giống hồ ly đều như vậy."

  Công Tử Phù Tô mỉm cười, cười lớn, cười đắc ý, cười âm hiểm, sau đó tỏ vẻ đàng hoàng hỏi : " Thế nào ? Ngươi ghen tị sao ? Ngươi hâm mộ sao ?"

  " Xời." Công Tử Vô Kị dè bỉu : " Ngươi đừng có tự thếp vàng lên mặt mình, cho dù ngươi có thể sử chiêu Ngàn Hoa Rơi Loạn, thì sao, ta cũng chỉ cần một đao là có thể chém ngươi. Đừng cho rằng ngươi có thể ngủ người khác là giỏi lắm, đừng quên, Ma Giáo chính là khắc tinh của Tử Trúc"

  Ma Giáo có một kỹ năng gọi là Phá Toái Hư Không, có thể làm cho nội lực của đối phương trống rỗng trong giây lát, không cần biết người chơi có những kỹ năng gì, không có nội lực thì hoàn toàn không thể sử dụng, sau đó trong lúc đối phương đang bổ sung bằng lam dược, lập tức xông lên dùng một chiêu Phách Ba Trảm Lãng, hoặc Ma Diễm Phần Thiên, có thể giết Tử Trúc ngay lập tức.

  Công Tử Phù Tô chưa kịp nói gì, Đào Tử Yêu Yêu đã mỉm cười mê hoặc tiến lại gần : " Vô Kị, chúng ta cùng PK nhé."

  Nhất thời Công Tử Vô Kị toát mồ hôi : " Đại tẩu, ta không có gan này."

  Ma Hồn Quỷ Cơ cười ha hả : " Giỡn vậy thôi, chỗ này cũng không phải chỗ nói chuyện, chúng ta mau vào đi thôi."

  Trong lúc nói chuyện, quái đã lục tục xuất hiện ở chung quanh, bọn họ vẫn không ngừng nói chuyện, dù vậy, hai vị Tử Trúc vẫn không quên phóng kỹ năng ngủ hàng loạt, chẳng những những người chơi xung quanh không thể động đậy, mà đám quái vừa xuất hiện cũng bị ngủ vùi, đứng đờ đẫn ở đó, Công Tử Tiểu Bạch giết xong quái, lập tức là người đầu tiên xông vào trong thông đạo nhỏ hẹp kia.

  Hai đội Khải Hoàn Hào Môn và bang hữu cũng nối đuôi vào theo.

  Xuyên qua thông đạo ngắn ngủi, bọn họ đã thấy một khu an toàn nho nhỏ xuất hiện trước mặt, mấy NPC đang đứng ở nơi đó, trong đó có một vị Long Ngự Tôn Giả có đính một cái đèn nhiệm vụ trên đầu, mọi người liền lập tức chạy tới tiếp nhận nhiệm vụ.

  " Chỗ này là Long Thành," vị lão nhân râu tóc bạc phơ trịnh trọng nói : " Long cốc há phải nơi mà đám người phàm phu tục tử các ngươi có thể bước chân vào sao ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn im lặng, bây giờ nhanh chóng điểm kích trả lời : " Tại hạ thấy cửa Long Thành mở ra, nên mới tiến vào."

  Vị Tôn giả kia liền thở dài : " Cũng bởi vì yêu ma xâm nhập, phá hoại làm hỏng cửa Long Thành, từ nay, Long Cốc không còn được an toàn nữa rồi."

  Nhất Tiếu Hồng Trần hỏi hắn : " Cần tại hạ hiến chút tài hèn sức mọn không ?"

  Vị tôn giả kia muốn nói lại thôi, hai trang liên tiếp đều là im lặng tuyệt đối, đợi Nhất Tiếu Hồng Trần khẩn cầu nhiều lần, mới Miễn cưỡng đáp ứng, " Vậy được, thỉnh cầu Nhất Tiếu Hồng Trần nữ hiệp quét sạch yêu ma trong cốc, sau đó vào Long Cốc gặp Long vương phục mệnh."

  Nhất Tiếu Hồng Trần click " Tiếp thu", liền tiếp nhận nhiệm vụ " Bảo vệ Long Cốc." Nàng ngẩng đầu lên, nhìn người đang ngồi trên bàn đối diện nói : " Em đã tiếp nhận nhiệm vụ rồi."

  Người đang ngồi trước máy vi tính kia cũng mỉm cười : " Anh cũng tiếp nhận rồi."

  Công Tử Tiểu Bạch nói trong đội ngũ : " Ta đã tiếp nhận nhiệm vụ Bảo Vệ Long Cốc."
  Những người khác nói : " Ta cũng vậy."

  " Tốt, vậy đi thôi." Công Tử Tiểu Bạch xoay người chạy trước.

  Công Tử Vô Kị đã xông lên, chắn trước mặt hắn.

  Hắn là chiến sĩ, máu nhiều phòng thủ cao, đương nhiên là một cái khiên bằng thịt, Công Tử Tiểu Bạch ngừng lại một chút, nhường cho hắn chạy trước. Ma Hồn Quỷ Cơ cũng vội vàng đuổi theo, cùng hắn sóng vai xông lên phía trước.

  Đoàn người đi ra khỏi khu vực an toàn, chạy qua một chỗ vòng gấp, liền dừng lại trongkhoarnh khắc.

  Hiện tại bọn họ đang dừng lại một cách bất ngờ trước một bờ vực, một khung cảnh đồ sộ đang hiện ra ngay trước mắt.
   
 5. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XII: Bảo hộ

  1.

  Quả thật phó bản này rất đồ sộ.
  Trên trời mây đen vần vũ sầm sập, thỉnh thoảng lại có những tia chớp đỏ rực xé ngang, liên miên không dứt từ nơi chân trời đánh thẳng xuống tòa thành trì màu nâu xám tồn tại sừng sững, khí thế bức người, từ trên nhìn xuống, phát hiện phía dưới không có chút động tĩnh, nhưng bên trong lại ẩn chứa sát cơ vô hạn.
  Công Tử Liên Thành nói trong đội ngũ : " Ta xuống xem thử trước một chút, mọi người đợi lát nữa hãy xuống."
  Mấy vị công tử kia biết anh có thời gian vô địch tới tận 36s, lại thêm kỹ năng ẩn thân, là người trinh sát tốt nhất, đương nhiên không có ý kiến, nhưng Ma Hồn Quỷ Cơ thoáng không hiểu, thấy Công Tử Vô Kị không phản đối, liền đề nghị : " Hay là để ta với Vô Kị xuống trước còn hơn, hai người bọn ta đều có vô địch, so với Tiêu Dao tốt hơn nhiều."
  Công Tử Tiểu Bạch cười nói : " Để Liên Thành xuống trước, hai người chuẩn bị, Liên Thành hết trạng thái vô địch thì kêu hai người, hai người lập tức theo sau sử vô địch tiếp."
  " Đúng vậy, như thế là tốt nhất." Công Tử Phù Tô lập tức phụ họa, rồi tăng thêm phòng ngự cho mọi người.
  Công Tử Liên Thành lập tức mở kỹ năng ẩn thân, trong nháy mắt tiêu thất tại chỗ. Anh không ngừng lại dẫu chỉ một khắc, nhanh chóng nhảy xuống phía dưới vách núi.
  Đào Tử Yêu Yêu, Ma Hồn Quỷ Cơ và Khinh Ca Thủy Việt đều rất kinh ngạc, nếu như trước đây tất sẽ cho là anh bị rớt tuyến, có điều nhìn thấy tên vẫn hiện hữu ở trong đội ngũ, lại càng không hiểu nổi.
  " Có chuyện gì thế nhỉ ? " Đào Tử Yêu Yêu vô cùng kinh ngạc hỏi : " Kỹ năng mới của Tiêu Dao sao ? Là kỹ năng sau khi thực hiện cái nhiệm vụ Phượng Hoàng Niết Bàn sao ?"
  " Đúng vậy, đột nhiên không thấy Tam ca đâu là nghĩa làm sao ?" Ma Hồn Quỷ Cơ hai mắt sáng lấp lánh : " Chẳng lẽ là kỹ năng ẩn thân trong truyền thuyết ?"
  " Thật thông minh." Công tử Phù Tô mỉm cười : " Chuyện này phải giữ bí mật tuyệt đối, các nàng không được nói cho bất kỳ ai."
  " A a a a a, đúng là ẩn thân sao ?" Khinh Ca Thủy Việt ngạc nhiên : " Thế nào mà có thể có được kỹ năng đó vậy ? Chỉ có Tiêu Dao mới có thể có sao ? Môn phái khác có thể có được không ?"
  " Là do trang bị của cậu ấy có kèm kỹ năng này." Công Tử Tiểu Bạch bình tĩnh đáp : " Bọn ta đang nghĩ cách, có thể làm thêm ra mấy bộ."
  " Việc này cũng không dễ, rất khó khăn." Công Tử Phù Tô nói tiếp : " Việc này cứ giao cho bọn ta, các nàng đừng hỏi nhiều."
  " Vậy tốt rồi." Mấy nữ hài tử cùng nhảy nhót mừng rỡ, không kiềm nổi phát ra đủ thứ icon tỏ vẻ vui sướng.
  " Đừng kêu ầm ĩ." Công Tử Vô Kị lập tức ngăn cấm các nàng.
  Ba người đồng thời thè lưỡi, nhanh chóng đình chỉ hành vi xúc động, không có thêm bất kỳ động tác nào nữa.
  Đội ngũ bắt đầu bảo trì sự yên tĩnh, chừng một phút đồng hồ sau, bọn họ chợt thấy một con cự long khổng lồ màu đỏ xuất hiện phía trên thành thị dưới vách núi, Công Tử Liên Thành nói : " Phía dưới có một Boss nhỏ, ngoài ra cũng có không ít tiểu quái, mọi người nhớ mở vô địch rồi hãy nhảy xuống."
  " Được." Công Tử Tiểu Bạch lập tức an bài " Vô kỵ hãy mở vô địch cho cả đoàn, chúng ta cùng nhảy xuống, Quỷ Cơ nhớ chú ý tình hình để nối tiếp, sau đó mọi người căn cứ tình huống mới tiếp tục mở các trạng thái khác."
  Mọi người đồng thanh đáp : " Đã rõ."
  Công tử Liên Thành ở dưới một mình, mọi người cũng không tiếp tục trì hoãn nữa. Công Tử Vô Kị lập tức sử chiêu Ma Vương Bản Nguyện, mọi người bước về phía trước một bước dài, lập tức nhảy ra, rơi thẳng xuống vách núi.
  Bọn họ vừa mới nhảy ra ngoài, hai đội người chạy phía sau họ cũng tới nơi. Nhìn thấy những thân ảnh trước mặt bay xuống, bọn họ không chút nghĩ ngợi cũng nhảy xuống theo.
  Công Tử Tiểu Bạch phát hiện ra phía góc trên bên phải đột nhiên xuất hiện mấy cái chấm nhỏ màu xanh biếc ghi rõ là người thuộc bang mình, lập tức phản ứng kịp, hô to trong box chat bang phái : " Mở vô địch."
  Thời gian cấp bách, anh cũng không thể nhiều lời giảng tiền căn hậu quả, ba chữ nói thẳng vào vấn đề. Mấy người trong bang lập tức hăm hở hưởng ứng, cùng nhao nhao hỏi thăm.
  Anh Lạc Lưu Tô : " Lão đại, mọi người đang đánh nhau sao ?"
  Hiên Hiên :" Ở chỗ nào vậy ? Đánh nhau với ai vậy ?"
  Thạch Đầu Ký : " Tuyến số mấy vậy ? Bọn ta đến với."
  Thiên Nhai : " Choáng, ta đang ngồi ở quán Internet, cái đứa ngồi bên cạnh lại thuộc Huy Hoàng Vương Triều"
  Mọi người cùng nhao nhao : " PK với người thật."
  Thiên Nhai toát mồ hôi : " Hắn quá to khỏe, ta đánh không lại."
  Mọi người cùng cười ha hả.
  Thạch Đầu Ký : " Vậy đành chém hắn trong này thôi."
  Khi những người phía sau nhảy theo mấy người Công Tử Tiểu Bạch hiểu ý câu nói này của hắn, nhất thời có kẻ rơi lệ, có kẻ lau mồ hôi.
  Hạ Tuyết Băng Sơ : " Lão đại, chúng ta không mở vô địch đã nhảy mất rồi."
  Muội Muội Chuột Kho Thóc khóc lớn : " Lão đại, huynh với đại tẩu, nhị ca nhị tẩu, tam ca tứ ca đều ở chỗ này, căn bản chúng ta đều nghĩ rằng không cần mở vô địch, liền nhảy theo các huynh tỷ."
  Công Tử Tiểu Bạch không còn lời nào để nói : " Nếu thế lúc xuống dưới bị chà đạp thì đừng kêu oan nữa nhé."
  Bọn họ vừa nói hai câu này, những người khác không ở hiện trường càng ngứa ngáy khó chịu
  Anh Lạc Lưu Tô : " Lão đại, mọi người ở chỗ nào vậy ? Ghi tọa độ cho muội với"
  Hiên Hiên : " Đúng vậy, bọn ta cũng muốn tới."
  Công Tử Phù Tô ý tại ngôn ngoại : " Ngầm, Long Thành."
  Trong bang nhất thời những tiếng khóc rộ lên
  Thạch Đầu Ký : " Lão đại, hiện tại bọn ta đang nằm ở cửa vào, mấy tên thủ vệ đáng chết kia còn dẫm đạp lên thi thể của ta, tàn ác quá đi thôi a a a a a"
  Mèo Café : " Tiểu Bạch Thái a, Địa Lý Hoàng a, mới hai ba chiêu đã mất mạng rồi a a a a a"
  Thiên Nhai : " Thầy thuốc ở đâu rồi ? Cứu mệnh với ...."
  Anh Lạc Lưu Tô : " Ta đang chạy đây, sắp tới rồi"
  Công Tử Vô Kị không thèm để ý tới bọn họ, nói rất rõ ràng : " Cả đám đều dốt như heo, chỉ cần tổ đội thêm hai Ma Giáo, luân phiên mở vô địch chạy thẳng vào trong, dù thế nào đi chăng nữa cũng không chết được."
  Cho tới lúc này, những người từ trên đỉnh vách đã rơi xuống mặt đất, thời gian của chiêu Ma Vương Bản Nguyện cơ bản đều đã hết. Bọn họ chưa kịp thấy hoàn cảnh xung quanh, đã phát hiện dây máu của mình đã cấp tốc hạ xuống.
  Không có người nào hé răng nửa câu, Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức ra ra chiêu vô địch tập thể, bảy người trong đội lại tiếp tục trong trạng thái vô địch, chỉ có Công Tử Liên Thành ở cách bọn họ khá xa, không thể dùng chung, mọi người vừa uống thuốc bổ sung máu vừa nhanh chóng chạy tới chỗ anh.
  Phía sau bọn họ, hai đội người chạy theo đã ngã xuống một nửa, nửa còn lại nhân kịp thời mở vô địch, lúc này mới may mắn thoát khỏi. Không người nào nói gì cả, thầy thuốc cứu từng người ngã xuống lên, sau đó mới toàn lực chạy theo những thân ảnh phía trước.
  Công Tử Liên Thành đang đứng giữa một đám quái, mà trước mặt lại là một Boss. Trên người nó đính theo một cái tên Nhiễm Di màu đỏ thẫm, toàn thân màu xanh nhạt, đầu rắn thân cá, có sáu chân, thân hình khổng lồ, ngoại trừ việc có thể tấn công, kỹ năng chủ yếu hình như là bỏ thuốc độc, làm người chơi xung quanh đều bị rớt máu cả đoàn, ngoại trừ mở vô địch mới có thể tự tại, ngoài ra cố gắng thêm phòng ngự cũng không ăn thua.
  Laptop của Nhất Tiếu Hồng Trần cũng là do công ty cấp, đương nhiên không phải cấp cho nàng chơi game, chỉ dùng để làm việc, do đó cấu hình không cao, bởi vậy, lúc đó phòng cung tiêu đi chọn sản phẩm đã lựa chọn một cái có cấu hình tương đối kinh tế, nàng có thể dùng để soạn thảo văn bản, lên mạng, nhưng nếu muốn chơi game online, nhất là những Game 3D thì quả là quá sức. Lúc nhận được, nàng cắn răng cắm thêm một thanh ram, tuy có thể chơi được, nhưng gặp những trường hợp lớn như bây giờ tất sẽ bị kẹt không thể động đậy được.
  Nhất thời chỉ thấy chung quanh có vô số quái, lại có hơn hai mươi người chạy lên giết quái, đánh Boss, các kỹ năng loang loãng xung quanh, làm nàng chỉ có thể đứng im ở đó không thể nhúc nhích.
  Trơ mắt nhìn dây máu hạ dần, nàng cũng không thể uống thuốc tăng máu, căn bản máy tính treo cứng không chút phản ứng.
  Bản năng của thầy thuốc là chú ý dây máu của mình và bạn bè, Công Tử Phù Tô, Đào Tử Yêu Yêu và Khinh Ca Thủy Việt phát hiện thấy Nhất Tiếu Hồng Trần có vẻ khác thường, việc đầu tiên là nghĩ rằng nàng đang bị mắc kẹt, hoặc bị rớt mạng. Công Tử Phù Tô lập tức nói : " Việt Việt, nàng chuyên môn tăng máu cho Hồng Trần, chỗ này chỉ cần ta với Yêu Yêu là được rồi."
  " Vâng." Khinh Ca Thủy Việt đáp ứng một tiếng, lập tức click vào Nhất Tiếu Hồng Trần, xuất kỹ năng thêm máu liên tục, giúp dây máu của nàng ổn định.
  Hứa Nhược Thần không biết làm thế nào khẽ nói : " Em bị mắc kẹt, không thể động đậy được."
  Cố Duệ không dám quay đầu lại, vẫn chăm chú nhìn màn hình dùng toàn lực ứng phó, chỉ đành nhanh chóng an ủi nàng : "Không có việc gì cả, Việt Việt sẽ chuyên tâm giúp em thêm máu. Nếu thật sự quá tệ, em hồi thành đi. Anh làm xong nhiệm vụ này trước, sau này sẽ dẫn em đi làm theo sau, được không ?"
  " Vâng, được ạ." Hứa Nhược Thần nhìn những người trên màn hình, kẹt đến như vậy, chẳng những không thể làm được gì, còn liên lụy tới bọn họ. Nàng cũng không chần chừ nữa, lập tức mở túi click vào bùa hồi thành, trở lại Kim Đài Thành.
  Đứng trước cửa hàng của mình, nhìn thấy ánh mặt trời rực rỡ, nàng mới thở phào một tiếng, nói với mọi người trong đội : " Ta bị mắc kẹt, không thể làm nhiệm vụ này tiếp, mọi người cứ làm đi, không cần phải quan tâm tới ta. Ta quay về làm mấy thứ để buôn bán, kiếm ít tiền."
  Mọi người cũng đều thấy trạng thái vừa rồi của nàng, kẹt tới mức như vậy, chẳng những bản thân nàng gặp nguy hiểm, mà còn nguy hiểm cho cả đội, đương nhiên bọn họ không sợ bị liên lụy, nhưng cho dù là bất kỳ ai gặp phải tình trạng này, lựa chọn hợp lý nhất đương nhiên là rời khỏi đội hồi thành, cho nên đều hiểu rõ cách làm của nàng.
  Công Tử Tiểu Bạch cười nói : " Được, nàng ở trong thành nghỉ ngơi một chút nhé, bọn ta tiếp tục làm nhiệm vụ này, nếu có tài liệu gì rơi ra, sẽ bảo Liên Thành đưa cho nàng."
  Công Tử Phù Tô và Công Tử Vô Kị cùng an ủi nàng, cam đoan sau này chờ lúc nào nàng không mắc kẹt sẽ tiếp tục dẫn nàng vào, nếu như có phương thức chế tạo hoặc tài liệu gì rơi ra, nhất định sẽ tặng toàn bộ cho nàng.
  Hứa Nhược Thần chỉ thấy trong lòng vô cùng ngọt ngào, mỉm cười gõ ra một chữ " Cám ơn."
  Lúc này, trên thế giới đột nhiên có người báo động.
  Xạ Lam : " Con quái Thao Thiết kinh khủng kia lại vào Kim Thành rồi, mọi người mau mau chạy đi."
  Tay Trái nắm Tay Phải : " Tuyến mấy."
  Xạ Lam : " Tuyến I. Lại có kẻ khốn khiếp nào đó dẫn con quái biến thái kia vào thành vậy ? Có phải đầu óc bị cửa kẹp hỏng mất rồi không hả ?"
  Rất nhiều người đều chạy lên thế giới mắng chửi ầm ĩ.
  Hứa Nhược Thần vừa mới để ý thấy trên [thế giới] có gì ồn ã, đã thấy một cái bóng đen xì chậm rãi phủ lên người Nhất Tiếu Hồng Trần. Nàng hơi run lên, vội vàng quay người, chỉ thấy con Boss mới đồ thành cách đây không lâu đang lầm lì tiến về phía này.

  2

  Mặc dù Cố Duệ vẫn đang cùng bạn bè chiến đấu hăng hái ở dưới hạ thành, nhưng ánh mắt vẫn quét tới tin tức trên [thế giới], chạy qua màn hình toàn là những câu chửi mắng, chửi công ty quản lý trò chơi, chửi GM, chửi cái tên khốn khiếp dẫn quái vào thành. Anh không gõ chữ trong đội ngũ nữa, mà trực tiếp hỏi : " Bên chỗ em có an toàn không ?"
  " Vẫn được, không có chuyện gì cả. Đánh nhau không được, nhưng chạy trốn thì không khó gì." Hứa Nhược Thần vừa nói, vừa nhanh chóng click chuột, tay phải ấn chặt bàn phím thêm máu, xoay người vội vàng bỏ chạy, vừa chạy vừa triệu hồi Thanh Long, mở ra kỹ năng “khiên bảo hộ” của sủng vật.
  Nàng vừa mới chạy được vài bước, đã thấy dây máu của mình giảm xuống một nửa. Sau khi bị trúng công kích, mục tiêu tự động khóa chặt về phía quái hoặc người chơi công kích mình. Nàng thấy trên màn hình hiện rõ hai chữ Ma Thao đỏ thẫm, lập tức chỉ huy Thanh Long công kích.
  Công kích của con rồng này quá cường đại, Boss lập tức bị hấp dẫn, lập tức đuổi theo Nhất Tiếu Hồng Trần.
  Đã giữ chặt công kích của quái, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không lùi bước, kỳ thật nàng chỉ cần thu hồi Thanh Long, Ma Thao mất đi mục tiêu tấn công, đương nhiên sẽ chạy đi công kích người chơi khác, bất quá nàng cũng không làm như vậy, mà lựa chọn để cho Thanh Long chạy kèm theo mình, sau đó nhảy lên tọa kỵ Bạch Kỳ Lân, chạy ra phía ngoài thành.
  Công kích của con Ma Thao kia là quần công rớt máu, tuy rằng mục tiêu công kích chủ yếu là Thanh Long của nàng, nhưng người chơi xung quanh cũng bị dính phải, có điều không bị thương tổn quá như Thanh Long. Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn phải cho sủng vật dùng đại hồng, cũng bởi vì nhiều khi cần chúng đánh quái chính, cho nên nàng cũng không keo kiệt, nói quá lên rằng nàng còn có cảm tình với đám sủng vật này, thường nói giỡn với Khinh Ca Thủy Việt, gọi đám sủng vật đó là con gái của mình, đương nhiên phận làm mẫu thân phải chiếu cố kỹ lưỡng cho bọn chúng.
  Rất nhiều người chơi cũng giống như các nàng, tự coi sủng vật là con cưng, gọi tắt là BB, để nuôi lớn BB, dưỡng thành cực phẩm, rất nhiều người thắt lưng buộc bụng, tằn tiệm căn cơ, BB càng lớn càng là tâm huyết của chủ nhân, một khi đã dưỡng thành, đều là phần sinh lực tối trung thành của chủ nhân, gánh vác quái, lôi kéo sự chú ý của quái, không một câu oán hận, cung cúc tận tụy cho tới chết mới thôi.
  Lúc này đây, trong nháy mắt Thanh Long ăn đại hồng tăng đầy dây máu, hô phong hoán vũ trên không, mà Ma Thao kia có vô địch, căn bản dây máu không thấy giảm xuống chút nào, hùng hùng hổ hổ chạy trên mặt đất. Hai kẻ này cùng đánh nhau say sưa, bất phân thắng bại, chỉ khổ cho những người chơi cấp bậc thấp hoặc chỉ chuyên tâm buôn bán ở Kim Đài Thành. Không bao lâu, chỗ chỗ lại ngổn ngang những thi thể, quả thực là tiếng than dậy đất, trên [ thế giới] lại càng đầy những tiếng than khóc.
  Thành này quá lớn, Nhất Tiếu Hồng Trần chưa kịp chạy tới cổng thành đã biết mình không trụ nổi, lập tức gọi trong [ bang phái] : " Có Ma Giáo cao cấp ở Kim Đài thành không ? Nhanh chóng tổ đội mở vô địch cùng ta." Nói xong nàng chủ động rời khỏi tổ đội, rời khỏi đội ngũ của Công Tử Liên Thành.
  Dạo gần đây có không ít người gia nhập Phong Sinh Khởi Thủy, nhưng đại bộ phận đó chỉ là những người chơi chuyên về mảng sinh hoạt, chuyên môn chế tác, buôn bán, không có mấy người chuyên đánh nhau hay PK giết người. Nhất Tiếu Hồng Trần lên tiếng, mọi người cũng chỉ đành giương mắt nhìn.
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : " Lão Đại, ta đang ở bên ngoài. Không làm nhiệm vụ nữa, ta lập tức hồi thành đây. Hiện tại ta sẽ chạy tới mở vô địch tập thể.”
  Lão Bản Hắc Điếm : " Lão đại, ta giúp tỷ thông báo thế giới vậy."
  Một Tay Đưa Tiền Một Tay Giao Hàng : " Đúng đúng, chúng ta cùng kêu gọi trên thế giới đi."
  Diêm Bán Cô Bé : " Lão đại, tỷ tỷ thật lợi hại nha, một tiểu Côn Luân mà có thể dẫn Boss, quả thực là chuyện lạ không bao giờ thiếu nha."
  Bọn họ còn chưa kịp kêu gọi trên [thế giới], trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần liền xuất hiện tin tức invite tổ đội, nàng chỉ chăm chăm chú ý dây máu của mình cùng với cự ly để chạy ra khỏi thành, căn bản không kịp nhìn liền nhanh chóng chấp nhận. Sau đó, có một người xuất hiện bên cạnh nàng, sử dụng một chiêu Ma Vương Bản Nguyện, nhanh chóng giúp nàng trở thành vô địch. Sau đó lại có một vị tiểu Tử Trúc tên là Ngọc Cẩn đã chạy tới, mạo hiểm tính mạng tăng thêm máu cho nàng, sau đó bỏ mình trong kỹ năng quần công làm rớt máu của quái vật Ma Thao kia.
  Lúc này, người của Phong Sinh Khởi Thủy cùng chạy lên [thế giới] kêu gọi : " Lão đại của chúng ta là Nhất Tiếu Hồng Trần đang ở Kim Đài Thành dẫn quái ra khỏi thành, thỉnh các vị Ma Giáo cao cấp tổ đội với nàng, bảo hộ cho nàng."
  Ngay lập tức, có không ít người xin được nhập đội, Nhất Tiếu Hồng Trần không phải đội trưởng, căn bản không quan tâm tới những thứ đó, chỉ hết sức chăm chú dẫn quái chạy ra ngoài. Bảy Ma Giáo luân phiên mở vô địch, trong chốc lát khiến nàng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  Cố Duệ lo lắng hỏi nàng : " Em đang dẫn quái sao ?"
  " Dạ. Em không kịp làm gì cả, tự nhiên gọi Thanh Long ra, kết quả là giữ chặt tấn công của quái." Hứa Nhược Thần mỉm cười : " Dù sao cũng có BB đánh chính, bây giờ cũng có một đội Ma Vương cùng tổ đội, em rất an toàn."
  " Vậy thì được rồi, em vẫn phải chú ý tới sự an toàn đi." Cố Duệ mắt vẫn dán chặt vào màn hình, hai tay thao tác linh hoạt, nhưng tâm đã phân ra mất một nửa, quan tâm nói với nàng : " Có chuyện gì lập tức kêu anh, anh sẽ tới ngay."
  " Vâng." Hứa Nhược Thần cười vui vẻ, nhanh chóng chạy ra khỏi thành, chạy tới bãi cỏ xanh mênh mông xa xa bên ngoài thành, lúc này mới nói trong [đội ngũ ] : " Ta thu BB, mọi người cùng giải tán nhé."
  Mấy người nhanh chóng tứ tán, Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức thu hồi Thanh Long, quay đầu chạy như bay. Con quái kia mất đi mục tiêu, đứng ngơ ngẩn ở chỗ này hồi lâu, cuối cùng mới bỏ đi. Hướng đi của nó không phải Kim Đài Thành, chắc là quay lại vị trí ban đầu. Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới nhẹ nhàng thở phào, dừng lại quay đầu đánh giá xung quanh, phân rõ phương hướng để có thể về thành.
  Cho tới lúc này, nàng mới phát hiện, trong đội vẫn còn một người thủy chung vẫn đi ở phía sau nàng, Phó Bang Chủ Kiếm Tẩu Thiên Phong của Huy Hoàng Vương Triều.
  Cấp bậc của hắn lại tiếp tục cao hơn rất nhiều, trang bị cũng toàn đồ tốt nhất, máu nhiều, phòng cao công kích kinh khủng, có thể coi như một nhân vật "Một người giữ quan ải, vạn người không thể đi qua", hình tượng nhân vật nữ vốn nhỏ hơn nhân vật nam rất nhiều, mà một Côn Luân mặc trường bào phiêu dật đứng cạnh một Ma Giáo khôi giáp nặng nề, trông lại càng nhỏ bé, đương nhiên Ma Giáo lại càng thêm uy phong. Trên mặt đất cỏ mọc xanh mơn mởn, mấy con thỏ con trắng như tuyết gọi nhau í ới, gà con vịt con cừu con cũng chạy tới chạy lui, bề ngoài đều nhỏ nhắn dễ thương, vô cùng khả ái, hai người cứ yên lặng đứng đối diện nhau như thế, trong mắt người khác, lại thật hài hòa.
  Là đội trưởng, Kiếm Tẩu Thiên Phong lập tức đá sáu người vừa rồi ra khỏi đội ngũ, sau đó mới thốt lên trong [ đội ngũ] : " Gần đây nàng có khỏe không ?"
  "Được." Nhất Tiếu Hồng Trần bình tĩnh đáp một cách hòa nhã : " Vừa rồi cám ơn ngươi."
  Nếu hắn đã là đội trưởng, thì đúng là người chủ động tổ đội nàng ngay từ đầu, hơn nữa thêm trạng thái vô địch cho nàng đúng lúc đương nhiên chính là hắn, Nhất Tiếu Hồng Trần ân oán phân minh, cho nên nàng mới cảm ơn hắn.
  Kiếm Tẩu Thiên Phong vẫn trầm mặc hồi lâu, Nhất Tiếu Hồng Trần đang muốn cáo từ rời khỏi đội, đột nhiên thấy có mấy người chạy lại, đồng thời tấn công hắn.
  Kiếm Tẩu Thiên Phong vốn là một kẻ thân trải trăm trận, vừa rồi hơi xuất thần một chút, bây giờ vừa trúng công kích lập tức mở vô địch theo bản năng, nhanh chóng đánh trả.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chạy đi vài bước, nói mấy câu trong [ đội ngũ ] : " Ngươi bận rộn, ta hồi thành trước." Sau đó ly khai đội ngũ.
  Chạy ra xa một chút, nàng đã có thể nhìn cuộc chiến một cách toàn diện. Vây công Kiếm Tẩu Thiên Phong chủ yếu là người Khải Hoàn Hào Môn và người thuộc bang hữu Trường Kiếm Anh Hùng Hội, Đọa Lạc Thiên Sứ Tổng Minh, và một số người vừa rồi bị thủ vệ ngược đãi ở cửa hạ thành : Thạch Đầu Ký, Mèo Café, Thiên Nhai và người đuổi theo để cứu người là Anh Lạc Lưu Tô. Nhất thời bóng đao ánh kiếm, sấm sét vang dội, lửa đốt băng đông, trăng rơi sao rụng, vô cùng náo nhiệt. Kiếm Tẩu Thiên Phong đơn thân độc mã kịch chiến với bao nhiêu người, mà nhìn qua cũng không chút hạ phong.
  Nhất Tiếu Hồng Trần cảm thấy không tiện bàng quan, liền quay đầu đi vào thành, đi chỉnh lý cửa hàng của mình.
  Kiếm Tẩu Thiên Phong chống đỡ một lúc, bang chủ phu nhân Huy Hoàng Vương Triều là Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc cưỡi phượng hoàng bay qua, thấy rõ tình thế liền lập tức nhảy từ trên không trung xuống, thừa dịp bọn họ chưa kịp chuẩn bị, ném một kỹ năng ngủ tập thể xuống, làm cả đoàn người lập tức bị ngủ trụ. Kiếm Tẩu Thiên Phong giơ tay chém xuống, lần lượt giết sạch những người xung quanh.
  Người Khải Hoàn Hào Môn và bạn hữu vừa mới ngã xuống, hàng loạt viện quân đã chạy tới, thầy thuốc phục sinh người nằm chết trên mặt đất, Tiêu Dao và Ma Giáo lập tức xông lên tấn công Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc và Kiếm Tẩu Thiên Phong. Ngay sau đó, người thuộc Huy Hoàng Vương Triều và bạn hữu cũng nhao nhao chạy tới gia nhập cuộc chiến.
  Chỉ một lát mọi sự đã thay đổi, bên ngoài Kim Đài Thành lại bắt đầu xảy ra kịch chiến
   
 6. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3

  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa quay lại trong thành liền bắt tay vào làm mấy đơn đặt hàng liền, chủ yếu là mấy trăm bộ bạch trang do mấy vị đại sư tinh luyện đặt hàng, khi thành thành phẩm rất dễ bán. Mấy món đồ này ít lãi nhưng tiêu thụ mạnh, bình thường nàng cũng không cự tuyệt, đương nhiên, nếu như yêu cầu của đối phương quá đáng quá, thì nàng cũng không tiếp nhận. Nhớ lại năm đó, lúc nàng vừa mới bắt đầu buôn bán, có những kẻ chẳng những bắt nàng phải giao hàng hóa tận nơi, lúc nào kêu cũng phải có mặt, còn có lúc phải PK với đối phương vài lần, nếu như đối phương thua còn dây dưa không ngừng, cho tới khi thắng mới chịu bỏ qua, về sau nàng thường giả bộ đánh bừa hai ba chiêu, cũng không thêm bất kỳ trạng thái nào, để cho đối phương thắng nhanh chóng, sau đó giao dịch, phiền toái như vậy, mà lợi nhuận cũng chỉ được mấy đồng. Nghĩ lại giai đoạn khổ sở lúc ban đầu ấy, lại nhìn lại ngày hôm nay cửa hàng đã đứng đầu trong bảng xếp hạng, nhất là nàng tuyệt đối không bỏ thêm một đồng một hào tiền thật, tự phấn đấu cho tới địa vị hiện tại, cũng đủ để tiếu ngạo giang hồ.
  Giao hàng hóa xong, tán phét với mấy vị bằng hữu chuyên bán những trang bị tinh luyện mấy câu, nàng bắt đầu nghiên cứu chế tạo ra một số trang sức và quần áo mới mà không cần phối phương** của hệ thống.
  Vốn nàng đã thu mua các loại tài liệu từ rất lâu rồi, rất nhiều người chơi biết tới nàng, ngoại trừ việc bán cho nàng một số loại nguyên vật liệu thường dùng, nếu lúc đánh quái thu được những thứ kỳ quái không ghi rõ công dụng, cũng thường bán cho nàng. Tuy rằng nàng không biết mấy thứ đó có tác dụng gì, nhưng vẫn mua, dù sao cũng không đắt, mua về vứt trong kho hàng cũng được, vạn nhất có loại quái cao cấp, Boss gì đó tự động rơi ra phối phương, không chừng mấy thứ này cũng có tác dụng. Nàng có tới nửa kho hàng chứa những vật phẩm bất minh, lúc này mới lôi ra toàn bộ, cũng như ngồi xếp gỗ, hiện tại đã biết qua những phối phương cơ sở hoặc một số những thứ tương tự, trong quá khứ thực ra không có quần áo hoặc đồ trang sức tương tự thế này. Những thứ này đó quả thật chỉ đơn giản là đồ trang sức, không có thêm bất kỳ thuộc tính nào, nhưng cũng làm người ta rất kinh hỉ rồi.
  Hứa Nhược Thần không kềm nén được hưng phấn, một mặt vừa tiếp tục làm thêm một số thứ, một mặt vừa hỏi Cố Duệ : " Đội ngũ đã đầy người chưa anh ?"
  " Chưa." Cố Duệ đáp, sau đó nói trong [ đội ngũ] : " Thêm Hồng Trần đi."
  Hứa Nhược Thần vừa nghe anh trả lời xong, trên màn hình đã xuất hiện lời mời cùng tổ đội, liền mỉm cười lập tức gia nhập đội ngũ, sau đó lại giơ ra những món đồ vừa làm được cho mọi người trong đó cùng xem.
  " A a a a, ta muốn quần áo mới." Đào Tử Yêu Yêu vừa nói xong, dây máu vừa còn một chút lập tức cạn sạch, ngã luôn.
  Lúc này Ma Hồn Quỷ Cơ cũng hưng phấn nói : " Ta muốn cái khăn che mặt tơ vàng kia." Sau đó cũng chết luôn.
  Khinh Ca Thủy Việt cũng chết theo, nằm trên mặt đất nói liên tục : " Đây là mấy thứ mới à, trước kia không thấy bao giờ, đúng là không cần dùng phối phương mà vẫn làm được sao ? Chính cậu tự chế tác ra sao ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần cười vui vẻ trong [ Đội ngũ] : " Đúng vậy, trước đây mình mua quá nhiều những thứ ly kỳ cổ quái, cũng không biết có tác dụng gì không, bây giờ mới lấy ra dùng thử xem có thể làm được những gì."
  " Đẹp quá, thực là đẹp." Căn bản Đào Tử Yêu Yêu cũng chẳng thèm quan tâm mình đã chết trong khi lão công của mình cũng chỉ còn lại có chút máu, chỉ nằm nhìn thèm thuồng mấy thứ y phục kia.
  " Đúng vậy, quá đẹp." Hai mắt Ma Hồn Quỷ Cơ sáng lấp lánh : " Mấy đôi bông tai kia ta cũng muốn, lại còn đôi nhẫn kia nữa, a a a a, trước giờ chưa bao giờ thấy nha."
  Ma Hồn Quỷ Cơ chết, trong đội ngũ chỉ còn một Ma Giáo là Công Tử Vô Kị, thời gian vô địch cả đội không đủ, Đào Tử Yêu Yêu và Khinh Ca Thủy Việt cũng chết, Công Tử Phù Tô cũng có cảm giác lực bất tòng tâm. Anh ráng chịu công kích của quái, nhanh chóng phục sinh ba người đang nằm trên mặt đất, có điều căn bản ba nàng không chút chú ý, chỉ tiếp tục nằm trên mặt đất với vẻ cực kỳ mỹ lệ, hăm hăm hở hở bàn luận tiếp về mấy thứ đồ trang bị và quần áo mới.
  Cho tới lúc các nàng đang hăm hở thảo luận tới việc nam giới mang trên mình đồ trang sức rồng xanh dùng quần áo màu trắng hay nhuộm sang màu xanh đẹp hơn, Công Tử Phù Tô đã ngã xuống, sau đó Công Tử Tiểu Bạch cũng chết, Công Tử Liên Thành và Công Tử Vô Kị có thời gian vô địch dài hơn một chút, lượng máu cũng nhiều hơn Tử Trúc và Côn Luân rất nhiều, nên vẫn tiếp tục chống chọi trong đau khổ, có điều cũng nguy trong sớm tối. Hai đội người khác lúc này cũng đang bị quái chà đạp, hết lần này tới lần khác, không ngừng chết đi sống lại, căn bản không thể thoát thân để chạy tới trợ giúp.
  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới chú ý tới tình huống đội ngũ của bọn họ, không kiềm nổi a lên một tiếng : " Thật xin lỗi, thật xin lỗi, đã ảnh hưởng tới mọi người."
  Ba người con gái đang nằm lăn dưới đất lúc này mới kịp phản ứng, cũng bởi vì Công Tử Phù Tô đã phục sinh các nàng, cho nên chỉ cần click "Tiếp tục phục sinh". Ma Hồn Quỷ Cơ chưa kịp đứng dậy đã nhanh chóng ra chiêu ma vương bản nguyện nhanh chóng ổn định cục diện, Đào Tử Yêu Yêu lập tức mở pháp trận, Khinh Ca Thủy Việt nhanh chóng phục sinh Công Tử Phù Tô và Công Tử Tiểu Bạch. Công Tử Phù Tô lập tức thêm trạng thái có lợi cho mọi người, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.
  Bốn vị nam sĩ trong đội ngũ cũng không biết phải nói sao, có điều đây toàn là những người con gái mà huynh đệ mình yêu thích nên cũng bao dung. Cho dù tới tình trạng xấu nhất là diệt cả đoàn đi chăng nữa, cũng chẳng phải có vấn đề gì lớn lắm. Trong đội ngũ chợt bảo trì tình trạng yên tĩnh hiếm thấy, bốn vị công tử không nói câu nào, thật ra cũng không biết nói gì cho phải, cuối cùng không để ý tới những chuyện bên ngoài nữa, một lòng một dạ cắm đầu vào đánh Boss.
  Nhất Tiếu Hồng Trần khẽ thè lưỡi, nói trong [đội ngũ] : " Không quấy rầy mọi người nữa, đợi khi nào mọi người về sẽ lại mang ra cho các nàng xem."
  Ba người con gái kia ngứa ngáy trong lòng, có điều cũng hiểu rõ cân nhắc lợi hại. Nếu bọn họ không chuyên tâm, chẳng những cả đoàn này của mình bị diệt, mà hai đoàn người khác đi theo cũng không thể thoát khỏi.
  Nhất Tiếu Hồng Trần rời khỏi đội ngũ, chuyên tâm làm mấy đồ buôn bán. Nàng treo mấy bộ y phục và đồ trang sức mới làm được trong cửa hàng, lại đưa ra một cái giá tương đối dọa người, dù sao đây cũng là sản phẩm mới, không có giá cả thị trường tham khảo. Bình thường lúc nàng chơi trò chơi sẽ giảm âm thanh tới mức thấp nhất, bởi vậy hiện giờ trong phòng rất yên tĩnh, nàng thuận tay mở nhạc, vừa nghe nhạc vừa trốn trong điếm làm mấy thứ.
  Bản " Thần thoại " do Tôn Nam và Hàn Hồng hợp xướng cùng vang lên nhẹ nhàng :

  "Ngày nào trong mộng gặp nhau
  Bao năm thiếp đợi hay đâu gặp rồi
  Lệ kia dẫu ngập đất trời.
  Bên nhau mãi mãi một đời không tan
  Cho dầu lẻ bóng đơn thân
  Những lời thiếp hứa trọn phần không quên
  Gặp nhau chẳng lạ mà quen
  Yêu thương chẳng mấy mà nhen lửa hồng
  Trần ai dâu bể trùng trùng
  Hay đâu tình ấy mặn nồng không phai
  Thủy triều dìu dập hôm mai
  Chân tình vĩnh kết chẳng ai thẹn lòng
  Dẫu rằng lối ấy trập trùng
  Nắm tay vĩnh viễn tuyệt không chia lìa*

  Những âm thanh du dương uyển chuyển được hai ngôi sao ca nhạc nổi tiếng biểu diễn tinh tế, làm người ta cảm động tới mức rơi lệ, giây phút này đây lọt vào tai, lại mang theo một cảm xúc khác, kéo dài vui sướng trong khung cảnh an bình đơn sơ.
  Nhất Tiếu Hồng Trần làm liên tục một đống thứ, ngừng tay thở một hơi, mới phát hiện ra những đồ trang sức kia bán được không ít, y phục cũng bán được một bộ, thu nhập khá ổn. Nàng rất vui mừng, liền bổ sung thêm hàng hóa, sau đó nhìn đồng hồ báo thức ở góc bên phải màn hình máy tính, liền chạy tới Tiên giới, tìm một chỗ yên lặng treo máy, sau đó thả laptop lên giường, đứng dậy.
  " Em ra ngoài xem một chút, sẽ quay về ngay." Nàng khe khẽ nói với người đang ngồi trước máy vi tính.
  Cố Duệ ngừng tay, quay đầu nhìn nàng, ôn hòa cười nói : " Để anh đưa em đi."
  " Không phải anh đang làm nhiệm vụ sao ?" Hứa Nhược Thần có phần kinh ngạc.
  Cố Duệ có vẻ không còn lời gì để nói hơi nhún vai : " Nhiệm vụ này quá khôi hài, đánh một lúc, không thấy Boss đâu nữa."
  Hứa Nhược Thần cũng thấy ngạc nhiên, rất tự nhiên tiến lại gần màn hình vi tính của anh, xem xét cảnh tượng trên máy vi tính.
  Khung cảnh nơi này vẫn bao trùm trong bầu không khí ảm đạm, thỉnh thoảng lại có huyết sắc phớt qua, nhìn từ trên xuống chỉ thấy đây là một thành phố lớn rất rộng lớn đầy khí thế, có điều lúc xuống tới nơi, mới phát hiện ra nơi này hoang phế đã lâu, tường long ra thành từng mảng, những khung cửa sổ trơ trọi không còn cánh cửa, có nơi phòng ốc đã sụp từ bao giờ, mấy người Công Tử Liên Thành không còn ở cái chỗ vừa nhảy xuống vừa nãy, hiển nhiên là đã chạy quá chỗ đó khá xa.
  Chung quanh cũng vẫn có những quái đầu rồng, nhưng đều là tiểu quái, mấy người bọn họ cũng chỉ đứng im rảnh rỗi ở nơi đó, mỗi khi có quái xuất hiện lập tức có người xông ra chém, lực công kích của bọn họ rất mạnh, chỉ hai ba chiêu đã chém chết quái, nếu dùng bạo kích thì nhất kích tất sát, sau đó lại thảnh thơi đứng đợi.
  Thỉnh thoảng có mấy người khẽ nói trong [đội ngũ]
  Công Tử Vô Kị vừa gõ mõ vừa lẩm bẩm : " Boss ơi Boss à, đừng cố trốn làm gì, đại gia đã nhìn trúng ngươi rồi, mau mau ra đây cho đại gia đùa bỡn một tẹo."
  Khinh Ca Thủy Việt giơ ba cây hương bốc khói nghi ngút lên vái tứ phương : " Đồng chí Boss ơi, mau mau xuất hiện đi, chết sớm đầu thai sớm, chết sớm thăng thiên sớm. A di đà phật."
  Hứa Nhược Thần không nhịn nổi bật cười : " Sao lại thành như vậy ?"
  " Không biết có chuyện gì nữa, vừa mới đánh được một chút, đã thấy Boss biến mất tăm mất tích" Cố Duệ cũng cười : " Bọn anh đã tìm lòng vòng chung quanh mấy lần rồi mà không thấy, đành phải quay trở lại chỗ này chờ, xem Boss có xuất hiện lại không. Đây là quái thuộc nhiệm vụ, cũng không phải những loại Boss tùy tiện xuất hiện, chắc sẽ phải xuất hiện lần nữa."
  Lúc này, trong [ bang phái] Khải Hoàn Hào Môn cũng có người lên tiếng.
  Hạ Tuyết Băng Sơ : " Lão đại, bọn khốn khiến Huy Hoàng đang chạy tới đây. Các huynh tỷ cứ làm nhiệm vụ đi nhé, bọn ta qua đó chặn lại."
  Công Tử Vô Kị đang nhàm chán quá mức, lúc này liền nhảy dựng lên : " Ta đi."
  Công Tử Liên Thành cũng lập tức nói ở trong đội : " Ta cũng đi."
  Công Tử Phù Tô liền nói tiếp : " Ta quyết theo các ngươi đến cùng"
  Công Tử Tiểu Bạch liền thảo luận tại [bang phái] : " Hạ Tuyết, các ngươi đừng đi, để mấy người Vô Kị qua đó chặn lại. Các ngươi ở lại đây cùng chém quái với bọn ta, dù sao hoàn thành nhiệm vụ là bọn ta hay bọn ngươi cũng không vấn đề gì cả."
  Hạ Tuyết Băng Sơ còn chưa kịp đáp lời, Muội Muội Chuột Kho Thóc đã cảm động tới mức lệ chảy ròng ròng như mấy sợi mỳ : " Cảm ơn lão đại, cảm ơn Nhị Ca, Tam Ca, Tứ Ca"
  Công Tử Tiểu Bạch chỉ cười cười, cũng không nói chuyện tiếp, lại tiếp tục vừa đánh quái vừa chờ Boss.
  Hứa Nhược Thần liền né ra một chút để khỏi ảnh hưởng tới thao tác của anh, nhìn thấy thân ảnh của Công Tử Liên Thành nhanh chóng xoay người trên màn hình, sử dụng thân pháp Phù Quang Lược Ảnh vội vàng chạy về phía trước, trong lòng nàng hơi nhộn nhạo một chút, liền nói ; " Em tới phòng bếp xem thử một chút, một lát sẽ quay lại"
  " Được." Cố Duệ gật đầu, đột nhiên dừng lại tăng thêm các trạng thái cho mình.
  Phía trước bọn họ, Bang chủ Huy Hoàng Vương Triều là Diệt Thiên Tru Ma cùng với Phó Bang chủ cũ mà hiện tại đã thăng lên trưởng lão là Cuồng Chiến Thí Thần xuất hiên. Công Tử Vô Kị lập tức sử một chiêu Ma Vương Bản Nguyện, Công Tử Phù Tô mở pháp trận, Công Tử Liên Thành như một vì sao rơi nhanh chóng bay vút qua đó.
  ---------
  * Phỏng dịch
  ** Phối phương : phương thức chế tạo/kết hợp nguyên vật liệu

  4.

  Lúc này đã tới giữa trưa, hai đầu bếp chính trong phòng bếp đang bận rộn làm thức ăn, nấu cơm. Thấy Hứa Nhược Thần đi vào, bọn họ tay vẫn không ngừng, cùng quay đầu lại cười chào nàng.
  Hứa Nhược Thần vui vẻ tới gần bếp, nhìn đồ ăn họ đang nấu, khen : " Thơm quá"
  Hai vị đầu bếp gương mặt rạng ngời, cực kỳ sung sướng, sau đó nói với vẻ quan tâm : "Hứa quản lý, chỗ này đầy nhọ nồi, đừng để dính vào người. Bữa trưa sắp xong rồi, cô cứ đi ra đi, có gì chúng tôi sẽ gọi cô."
  Ba vị đồng sự và tài xế đều ở lại công trường không về ăn trưa, vì thế chỗ này chỉ còn nàng và vị khách nhân kia, bởi vậy mấy người đầu bếp cũng không làm nhiều đồ ăn lắm, cho nên chỉ một lát đã xong. Hứa Nhược Thần gật gật đầu, nói mấy chữ "phiền mọi người”, sau đó nhanh chóng đi ra.
  Mặt trời lẩn trong mây, trời hơi âm u, gió từ trên núi thổi xuống, mang theo không khí mát mẻ của mùa thu, giống như cảm giác đắm mình trong nước, sạch sẽ mà sảng khoái. Hứa Nhược Thần đứng hồi lâu, để gió thổi tạt vào mặt, tinh thần vô cùng thoải mái, rồi mới lên lầu về phòng.
  Nàng đứng sau lưng Cố Duệ, nhìn vào màn hình máy tính, thấy tình hình chiến đấu vẫn tiếp tục. Quái bên cạnh đã sớm bị trận chiến giết sạch, xuất hiện là chết, không có cả cơ hội hoàn thủ lấy một chiêu.
  Công Tử Liên Thành và Công Tử Vô Kị đã giết hết ba thầy thuốc của bọn họ, mà Công Tử Phù Tô vẫn đứng hiên ngang ở đó, bởi vậy bên họ chiếm ưu thế tuyệt đối. Lúc đánh nhau, đầu tiên phải giết thầy thuốc, đó là chân lý không cần bàn cãi của Game online, không cần biết lúc bình thường nam Ma Giáo, nam Tiêu Dao, nam Côn Luân có phong độ bao nhiêu, yêu thương chiều chuộng nhường nhịn nữ y tá muội muội bao nhiêu, cũng bất quản nữ Ma Giáo, nữ Tiêu Dao, nữ Côn Luân bình thường có tao nhã bao nhiêu, có che chở biết bao nhiêu đối với những vị Tử Trúc ca ca, chỉ cần gặp nhau trên mặt trận PK, bình thường không chút do dự lập tức giết ngay thầy thuốc, nếu như Tử Trúc bị giết quay về thành phục sinh sau đó vội vàng quay trở lại tham chiến, càng có nhiều người ngăn cản bọn họ trên đường đi, gặp lần nào giết lần đấy, không chút nương tay. Công Tử Phù Tô cũng trải qua bao nhiêu gian nan sinh tử mới có thể tôi luyện nên địa vị thần y như hiện tại, cộng thêm đôi giày được tinh luyện tới mức 11 khiến dung lượng dây máu của anh nhiều như chiến sĩ, lại thêm một cây trượng Long Tượng Bàn Nhược tinh luyện cấp 10 có công kích cực cao, bạo kích biến thái, nếu không thể một kích giết chết anhn ngay lập tức, thì cũng chẳng có người nào giết được anh, hơn phân nửa là chịu cái kết cục bị anh hành hạ cho tới chết.
  Diệt Thiên Tru Ma của Huy Hoàng Vương Triều là một Ma Giáo cấp cao, trang bị kém hơn một chút so với Công Tử Vô Kị, nhưng thao tác không tệ, tính ra lực lượng khá tương quan với bọn họ. Cuồng Chiến Thí Thần là Tiên Tiêu Dao cấp cao, nhưng pháp bảo và thao tác không bì được với Công Tử Liên Thành, lúc đánh nhau với người khác thì hiên ngang hùng hồn, gặp phải Công Tử Liên Thành chưa giành được nổi một trận thắng. Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc trang bị và thao tác cũng tương đương với Công Tử Phù Tô, có điều lúc này đang sát cánh cùng Kiếm Tẩu Thiên Phong ở bên ngoài Kim Đài Thành, mấy thầy thuốc hiện tại trong đội tuy cũng tính là cao thủ, nhưng kém xa so với mấy vị công tử. Sau khi thầy thuốc chết, không có người phục sinh, chỉ đành lựa chọn hồi thành, trực tiếp quay trở lại thành chủ Ma Vực, muốn quay trở lại cũng phải mất một quãng thời gian dài, hơn nữa hai thủ vệ canh cửa cực kỳ biến thái, nếu không có Ma Giáo che chở, thầy thuốc khó mà quay trở lại được.
  Thời gian đánh nhau của hai bên cũng không quá dài, sau khi ba thầy thuốc bị giết xong, bọn họ biết rõ không thể cứu vãn, đã nhan chóng thoát ly chiến trường.
  Hứa Nhược Thần thấy bọn họ thi triển khinh công chạy vội về bốn phía, mấy người Công Tử Vô Kị cũng không đuổi theo, xoay người quay về lại chỗ Công Tử Tiểu Bạch, tiếp tục làm nhiệm vụ.
  Cái Boss kia lại xuất hiện, cái đầu nhỏ một cách kỳ lạ, bị một đám người vây quanh cuồng ẩu, giống như bị chôn ở giữa đám người. Cố Duệ cố gắng click mấy lần mà không chạm tới được, đành phải click vào Công Tử Tiểu Bạch, lựa chọn phương thức hỗ trợ công kích, lúc này mới có thể tấn công lên con quái này
  Hứa Nhược Thần cũng thực sự ngạc nhiên : " Lần đầu tiên em thấy một Boss nhỏ như vậy đấy"
  Cố Duệ cũng cười : " Đúng vậy, trước giờ anh cũng chưa thấy qua"
  Tên con quái này màu đỏ thẫm, Hứa Nhược Thần dí sát mắt vào mới có thể nhìn rõ tên nó. Mỏ diều hâu, đầu rồng đuôi cá miệng ngoác, hai chân dài nhỏ, bộ dạng yểu điệu như gió thổi bay, chỉ biết dùng mỗi kỹ năng quần công Thủy Mạn Kim Sơn, mỗi lần một lần đều làm mọi người rớt máu tới 1 000, trang bị kém lại rớt tới 5 000, kỹ thuật kém cỏi, không kịp uống dược tăng máu, tất chết ngay lập tức.
  Mọi người lập tức thả sủng vật, dùng toàn kỹ năng dồn sức tấn công, nhìn thấy dây máu của con quái chỉ còn lại một phần ba, thắng lợi trong tầm tay, lại đột nhiên tiêu thất. Những kỹ năng cùng tập trung vào chỗ con Boss đứng vừa nãy, nổ bùng ra những chùm sáng chói mắt, sau đó lần lượt tiêu thất. Nhất thời, ngã tư đường âm u càng thêm hôn ám, những mảnh tường đổ nát càng thêm tiêu điều, mọi người đứng nhìn nhau ngơ ngác, phảng phất như đã mất hết ánh sáng của ngày xưa cũ, dường như kim quang của tọa kỵ và những trang bị hoa lệ cũng đồng thời biến mất, cả đám người biến thành những cái bóng xám xịt.
  Khoảnh khắc yên tĩnh trôi qua, Công Tử Vô Kị rú lên : " Mẹ nó chứ, đây rõ ràng là lỗi hệ thống."
  Ma Hồn Quỷ Cơ cũng nổi giận đùng đùng : " Rốt cuộc là kẻ nào muốn trêu chọc kẻ nào đây ?"
  Khinh Ca Thủy Việt giơ tay áo lên lau mồ hôi : " Chẳng lẽ công ty quản lý trò chơi cố tình đùa giỡn với bọn ta."
  Những người khác đều không còn gì để nói.
  Hứa Nhược Thần không nhịn nổi, suýt chút nữa thì phá lên cười, liền nói với giọng chọc ghẹo : "Nhất định là tại mọi người cậy mạnh, quái này chịu không nổi, đành phải bỏ chạy trối chết. Lần sau mọi người nên dịu dàng hơn, để cho nó thả lỏng, sau đó mới từ từ tấn công nó."
  Cố Duệ nghe thấy thế thì giật mình, lập tức đề nghị trong [đội ngũ] : " Chờ Boss xuất hiện lại, chúng ta không dùng kỹ năng nữa, chỉ đánh suông, thử xem có được không ?"
  " Được." Dù sao mọi người cũng không còn cách nào khác, chữa ngựa chết thành ngựa sống, nên cũng không phản đối đề nghị của anh.
  Lúc này, lại có người căm giận chạy lên thế giới nói : " GM có ai ở đây không ? Cái con rắn hai chân đuôi cá của sơn trại nhà các ngươi năm lần bảy lượt bỏ làm, còn lại đều đến muộn về sớm, không tuân thủ kỷ luật, không có nổi một chút cái gọi là tinh thần chuyên nghiệp, các ngươi có nên trừ bớt tiền lương của nó hay không ?"
  " Đúng rồi đúng rồi, thế này không phải muốn đùa giỡn người khác sao ?" Lập tức đã có người nói theo : " Rốt cuộc là kẻ biến thái nào vậy ? Mấy cái bao cỏ của công ty quản lý trò chơi còn biến thái hơn cả Boss."
  Hiện nay có mười tuyến, tương đương với việc có mười tổ đang làm nhiệm vụ này, bây giờ xem ra, những tuyến khác cũng gặp phải tình huống như vậy, con quái này vô duyên vô cớ biến mất, làm người khác phải nuốt giận.
  Công tử Vô Kị cũng đang định chạy lên [thế giới] mắng GM, thì đám quái mới bị bọn họ dùng kỹ năng quần công giết sạch lại lục tục kéo ra. Bọn họ đành nuốt giận vào lòng, không thèm lên [thế giới ] nữa, cùng xông liên chém giết, vừa chém quái vừa tiếp tục xả giận trong [ đội ngũ], những thứ rơi ra đầy đất cũng chẳng có người nào thèm quan tâm nhặt lên.
  Nhất thời, Hứa Nhược Thần xót xa vô cùng : " Đúng là phá gia chi tử, đống tài liệu đó toàn đồ quý mà."
  Cố Duệ không nhịn được cười, chạy qua nhặt những thứ trên mặt đất lên. Bình thường anh chỉ quan tâm tới việc giết quái, lược trận, giết người, trước giờ không bao giờ nhặt cái gì cả, sau này nếu tổng kết lại chia phần, thì anh cầm, nếu không chia, anh cũng chẳng bao giờ hỏi tới, lúc này tự nhiên lại cố tình hạ mình đi nhặt mấy thứ kia, đương nhiên ai nấy đều biết là vì Nhất Tiếu Hồng Trần, nhất thời chĩa về anh bằng những con mắt quỷ dị gian manh. Anh coi như không thấy, không thèm làm bất kỳ động tác gì để đáp lại.
  Hứa Nhược Thần rất vui vẻ, mỉm cười hỏi anh : " Tới giờ cơm trưa rồi, anh đói bụng chưa ?"
  " Chờ đánh xong Boss này đi đã." Cố Duệ tỏ vẻ thương lượng, tiếng nói rất nhẹ nhàng.
  " Vâng" Hứa Nhược Thần mỉm cười : " Người ở phòng bếp cũng không muốn ngồi ăn chung với nhân viên quản lý bọn em, cảm thấy không được tự nhiên, vẫn ngồi riêng một bàn, mà những người ở công trường không về, bữa trưa chỉ có hai bọn mình, cho nên cũng không cần gấp gáp, muộn một chút cũng không sao cả."
  Cố Duệ thầm mừng rỡ, vui vẻ gật đầu : " Vậy thì tốt quá, anh vốn nghĩ nếu làm em trễ giờ cơm, thì đành mời khách lên trấn ăn thôi."
  Hứa Nhược Thần bật cười : " Trên trấn chẳng có nhà nào nấu ăn ngon bằng đầu bếp của mình. Bình thường bọn em cũng không thích ra bên ngoài ăn, ăn ngon quen thói rồi."
  " Vậy thì tốt quá." Cố Duệ rất vui vẻ : " Giám đốc của bên em cũng thật có tình người, đúng là người có thể làm nên việc lớn."
  Trong lúc đang nói chuyện, con quái mỏ diều hâu lại xuất hiện, dáng người phiêu phiêu lượn tới lượn lui. Lần này mọi người đều cố gắng kiềm nén cho thật nhẹ nhàng, dè dặt nương tay, chỉ dùng đao kiếm chém suông, thầy thuốc cũng chỉ cầm gậy gộc đánh loạn, không ai dám dùng kỹ năng, sủng vật cũng thu lại. So với những lần công kích trước đó, lần này quả thật là giơ cao đánh khẽ. Con Boss kia lập tức không khách khí, lại có phần cậy sủng sinh kiêu, liên tiếp dùng những kỹ năng quần công trong phạm vi lớn, không phải sóng gió ngập trời, cũng là bão cát cuồn cuộn. Bọn họ đành phải hết sức cố gắng, thầy thuốc luân phiên thêm máu cho cả đoàn, Ma Giáo luân phiên mở vô địch, mới có thể đảm bảo mọi người không bị chết.
  Tuy rằng đánh với cảm giác rất khó chịu, nhưng thuộc tính công kích của mỗi người đều rất cao, cho dù chỉ chém suông cũng tới mấy nghìn đơn vị, riêng Công Tử Liên Thành và Công Tử Vô Kị, mỗi lần bạo kích tổn thương tới con số hàng vạn, dây máu của quái mỏ diều hâu kia từ từ giảm xuống, cho tới lúc chỉ còn một phần ba, mọi người hết thảy đều lo lắng, gần như không dám thở mạnh, đội ngũ hoàn toàn yên tĩnh. May mắn con quái cũng không biến mất, dây máu vẫn tiếp tục giảm xuống, làm cho mọi người cùng thở phào nhẹ nhõm. Rốt cuộc, dây máu cạn sạch, mỏ diều hâu hét lên một tiếng, ngã nhào xuống đất, nổ tung, bắn ra mấy thứ đồ lóe ra tia sáng lấp lánh.
  Mọi người đều hiểu quy củ, không có người nào chạy lên nhặt, Công Tử Tiểu Bạch liền đi tới nhặt lên, sau đó giơ cho mọi người trong đội ngũ cùng xem, đều là những viên đá dùng khảm tăng thuộc tính cho trang bị, cũng toàn những thứ cực phẩm khó lắm mới được.
  Công Tử Vô Kị ngửa mặt lên trời cười lớn : " Há há há há."
  Ma Hồn Quỷ Cơ cũng sung sướng đấm liên tục lên mặt đất : " Ha ha ha ha"
  Đào Tử Yêu Yêu cũng rất đắc ý : " A a a a a a"
  Khinh Ca Thủy Việt cũng rất tán thưởng : " Con boss này cũng thực béo nha."
  Công Tử Tiểu Bạch lau mồ hôi : " Xuất hiện thì yểu điệu õng ẹo như vậy, lại phải có người lừa dỗ dành mới chịu chết, đúng là người bôi mỡ mà."
  Công Tử Phù Tô cười hớn hở : " Chúng ta đi giao nhiệm vụ thôi."
  Công Tử Tiểu Bạch PM cho hai đội trưởng còn lại, dặn họ chỉ được chém suông, không được dùng kỹ năng, sau đó mới dẫn cả đoàn người chạy về phía trước.
  Chỉ một lát sau, họ đã thấy một cái sân khấu nhỏ, leo lên những bậc cầu thang, lại thấy một cái đình nhỏ nhắn tinh xảo, rất có phong vị của mấy điển cố Trung Quốc, giống như vừa mới xây dựng lên xong, chưa kịp bị thời gian xói mòn tác động, đèn đuốc sáng trưng. Nơi này giống một cái an toàn khu nho nhỏ, bọn họ vừa chạy lên tới sân khấu, đám quái đuổi theo bọn họ đã dừng bước, quay đầu chạy về vị trí cũ. Bọn họ vừa đi vào trong đình, đã thấy có một NPC đứng ở đó, chính là vị sứ giả thủ hộ Long Cốc mà họ cần giao nhiệm vụ.
  Mọi người cùng chạy lên giao nhiệm vụ, Cố Duệ cũng click vào NPC kia, xem hắn nói cái gì.
  Vị chiến sĩ trẻ tuổi kia tỏ ra vô cùng vui mừng : " Đại hiệp Công Tử Liên Thành, cám ơn ngươi đã giúp chúng ta trừ đi những yêu thú uy hiếp Long Cốc, từ nay người là vị khách nhân tôn quý của chúng ta, thỉnh vào cốc tiếp nhận sự biết ơn của Long Vương nhà chúng ta.”
  Thông điệp hoàn thành nhiệm vụ xuất hiện, mỗi người bọn họ đều thu được một số điểm kinh nghiệm rất lớn, cùng với thiệp mời vào Long Cốc, chỉ cần click lên thiệp mời là có thể trực tiếp vào trong Long Cốc.
  Cố Duệ nói trong đội ngũ : " Trưa rồi, mọi người nghỉ ăn cơm trước đã"
  Ba vị công tử là tri kỷ của anh, mấy người bọn họ đều là những người không cần làm việc và nghỉ ngơi theo lẽ thường, nhưng nghĩ rằng hiện giờ anh đang đi công tác, có thể phải có giao tiếp, nên cũng không hỏi nhiều, lập tức đáp ứng.
  Công Tử Tiểu Bạch nói : " Mọi người tự do hành động, chiều nay hai giờ chúng ta tiếp tục vào Long Cốc, tiếp nhận nhiệm vụ kế tiếp, có được không ?"
  " Được" Mọi người đều đồng ý, cùng nhau hồi thành, ai làm việc náy.
  Đội ngũ giải tán, Cố Duệ truyền tống tới Tiên Giới, cùng tổ đội treo máy với Nhất Tiếu Hồng Trần, sau đó đứng dậy, mỉm cười nói : " Rồi, bây giờ anh hoàn toàn do em an bài."
   
 7. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XIII : Thế giới mỹ lệ

  1

  Không cần biết ở công ty Hứa Nhược Thần giữ chức vụ gì, ở nơi đây nàng cũng là người có địa vị cao nhất, đương nhiên mấy vị đầu bếp đối với nàng cực kỳ tận tâm, chuẩn bị cho nàng và Cố Duệ ba món ăn, một bát canh, nấu nướng cẩn thận, cực kỳ ngon lành. Thấy hai người bọn họ đi vào, hai vị đầu bếp ân cần bưng thức ăn lên sau đó nhanh chóng lui xuống, để bọn họ có thể an tĩnh dùng cơm, nhất cử nhất động đều rất quy củ hiểu biết.
  Cố Duệ vừa ăn vừa quay nhìn đánh giá cái nhà ăn nho nhỏ này một chút, kỳ thật buổi sáng đã nhìn qua một lần, lúc này lại xem một lần nữa, không nhịn được nói : " Chỗ này không khí rất tuyệt, giống như một nơi nghỉ dưỡng."
  "Vâng, quả thực ngày ngày trôi qua thanh bình, rất thư thái." Hứa Nhược Thần nhẹ nhàng gật đầu : " Ở trong đô thị hiện đại cảm thấy rất áp lực, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi."
  Cố Duệ trầm mặc hồi lâu, có phần tò mò nói : " Em còn ít tuổi, đáng nhẽ phải ở giai đoạn nhiệt huyết sôi trào, vì sao lại giống như, ừm, có phần thấu triệt nhân sinh như thế ?"
  Hứa Nhược Thần nghĩ ngợi một chút, hơi mỉm cười : " Có lẽ là do bản tính vốn vậy, có những người hùng tâm vạn trượng, hy vọng có thể kiến công lập nghiệp, nhưng lại có những người không ôm chí lớn, chỉ hy vọng có thể bình tĩnh yên ổn sống qua ngày, em vốn chẳng muốn có cái sự nghiệp vĩ đại gì gì đó, chỉ cần có thể sống vui vẻ thoải mái, đã thấy thỏa mãn rồi. Trước kia, lúc bọn em làm công trình ở đây, hoang phế tiêu điều, điều kiện rất kém, có nhiều lúc ăn uống cùng một nơi với công nhân, ngủ chung một chỗ trong túp lều, còn thường xuyên không có điện, có những đêm lạnh muốn chết. Thuở ban đầu lúc đi thăm dò hiện trường, mấy người bọn em còn bị lạc rừng trên núi, phải nghỉ ở nơi hoang dã suốt một đêm, may mắn có cả thảy năm người, mọi người luân phiên gác đêm, chú ý không để lửa tắt, tránh dã thú tập kích, đến tận sáng ngày hôm sau mới tìm được đường đi. So với thời ấy, bây giờ tốt hơn nhiều, em rất thỏa mãn. Hơn nữa, nhớ lại những kinh nghiệm đó, kỳ thật cũng thấy vui một cái là người khác chẳng bao giờ có được." Càng nói, khuôn mặt nàng càng lộ rõ vẻ tươi cười
  Cố Duệ chậm rãi nói " Rất đúng."
  Hai người kẻ trời Nam, người đất Bắc, mà trò chuyện lại vô cùng ăn ý, không phải rào trước đón sau. Cố Duệ đã đi rất nhiều nơi, cũng do tính chất nghề nghiệp của anh, chủ yếu là du lịch tại những nơi danh lam thắng cảnh, Hứa Nhược Thần cũng đi qua rất nhiều nơi, nhưng lại hoàn toàn tương phản với anh, phần lớn những nơi đó lúc nàng đặt chân tới đều là những khu vực hoang sơ nguyên thủy, sau khi hoàn thành lại nhanh chóng rời đi. Trò chuyện liên tục, hai bọn họ không ai bảo ai cùng đồng thời nghĩ tới câu : " Tiền nhân trồng cây, con cháu được hái quả", Hứa Nhược Thần chưa kịp nói ra, Cố Duệ đã nói mất. Hai người cùng nhìn nhau cười, đều cảm thấy vô cùng vui vẻ.
  Bữa cơm thuận hòa vui vẻ, buông chén xuống, Hứa Nhược Thần đề nghị ra ngoài tản bộ. Đương nhiên Cố Duệ không có ý kiến, liền đi theo nàng ra ngoài. Hai người vừa bước chân ra khỏi cửa, mấy vị đầu bếp đang ngồi ngoài cửa uống trà hút thuốc đã đứng dậy nhìn theo bóng dáng họ ly khai, một người trong đó liền gọi người phục vụ, đó là vợ một người đầu bếp ở đây nhận lương làm nhiệm vụ dọn dẹp đi thu thập chén đũa.
  Cố Duệ nhìn thấy những chi tiết đó, trong lòng cũng thấy có chút an ủi, ít ra lúc nàng ở bên ngoài cũng có người chiếu cố. Đi được một vài bước, anh chợt nhớ ra một việc, liền hỏi : " Lúc em còn ở trong thành, có ở cùng với ai không ?"
  Đối với Cố Duệ, Hứa Nhược Thần vẫn "có hỏi tất đáp", không chút giấu diếm quanh co : " Anh trai em đã di dân sang Australia, năm kia đã có cháu bé, nên đã đón cha mẹ em sang cùng, ở đây chỉ có một mình em, không còn ai khác"
  " Vậy sao." Cố Duệ khẽ nhíu mày " Em bị thương lại không có ai chăm sóc, như thế không ổn chút nào."
  " Em sợ cha mẹ lo lắng, nên cũng không dám nói với mọi người về tai nạn xe cộ." Hứa Nhược Thần liếc anh một cái, mỉm cười đáp : " Em cũng có chuyện gì đâu."
  Cố Duệ vẫn nhíu mày, nhưng không nói gì nữa, lẳng lặng đi theo nàng vượt qua trấn nhỏ với những ngôi nhà khói bếp lượn lờ, từ từ quẹo vào đường lên núi. Đám cây cối mọc trên mặt dốc này cũng do Hứa Nhược Thần dẫn người tới trồng năm trước, cho nên bây giờ cũng chưa cao lắm, nhưng cũng đủ thay đổi diện mạo của ngọn núi. Trên cây chim chóc ríu rít, dưới chân con suối nhỏ trong vắt róc rách chảy, gió mát khe khẽ nổi, mặt nước không chút gợn, làm cho người ta thấy cả thể xác lẫn tâm hồn đều thoải mái.
  Hứa Nhược Thần dẫn Cố Duệ chậm rãi leo lên đỉnh núi, vừa đi vừa giới thiệu một chút phong thổ địa phương. Cố Duệ nghe với vẻ đầy hứng thú. Mải nói chuyện, nàng không để ý dưới chân, vừa bước lên một cái sườn dốc hơi hụt một chút, chân trái của nàng bị hẫng, người lập tức chao nhẹ.
  " Cẩn thận." Cố Duệ đang đứng cạnh vội vàng đỡ lấy nàng, một tay nắm lấy tay nàng, tay kia ôm lấy eo nàng, hai cánh tay đều giữ chặt lấy nàng, một lúc sau cũng không buông ra.
  Hứa Nhược Thần ngẩn người ra, hồi lâu không nhúc nhích.
  Từ trước tới giờ, nàng chưa bao giờ tiếp xúc với người khác gần như vậy.
  Lúc còn ở đại học, nàng cũng đã từng yêu một lần, cũng bởi người kia cố tình theo đuổi, nàng cảm thấy người ấy tuy không phải là người nổi bật xuất chúng, vạn người nhìn vào, nhưng trong ngoài coi được, tính tình hào sảng, ăn nói dễ nghe, chăm học cầu tiến, xem như một người con trai tốt, nên mới cùng hắn kết giao thử xem, kết quả hai người ở chung một chỗ nửa năm trời, ngay cả cầm tay cũng chưa từng, không phải đối phương không muốn, mà cũng vì nàng cảm thấy chưa tới mức đó, cảm thấy rất khó chịu khi thân cận, người con trai kia chịu đựng nửa năm trời, cuối cùng cũng không kiên nhẫn nổi, liền chia tay với nàng trong hòa bình, cho tới lúc tốt nghiệp, nàng cũng không kết giao thêm người nào nữa.
  Sau khi đi làm, lúc đầu vì thích ứng hoàn cảnh mới, binh hoang mã loạn, căn bản không có thời gian rảnh rỗi nghĩ tới chuyện yêu đương, về sau thì phần lớn thời gian đều ở những nơi núi cao rừng thẳm cách xa thành thị, tuy rằng nhiều nam ít nữ, nhưng thực sự gian khổ, cũng chẳng có người nào rảnh rang mà nhớ tới cái chuyện yêu đương, cho dù đều làm việc ở nơi hoang dã, nhưng cũng chưa bao giờ có người con trai nào nghĩ tới việc nâng đỡ dìu dắt nàng. Đây chính là hiện thực, ở hoàn cảnh như vậy, tuyệt không phân chia nam nữ, ngươi có khả năng thì hãy làm, không làm được mời đi chỗ khác, không có ai ngồi đây khư khư giữ cái phong độ thân sĩ, cũng không hy vọng có người tới giả bộ làm thục nữ yểu điệu.
  Ở nơi đây, không có chuyện người với người đấu đá nhau, ở giữa thiên nhiên phải tự mình sinh tồn, Hứa Nhược Thần đã quen với thói họa phúc một mình mình cam chịu, khổ cực một mình mình gánh vác, cho dù bị thương, bị ốm, cũng tuyệt nhiên không bao giờ than vãn với ai cả, đều chỉ một mình mình chịu đựng, tự mình hồi phục.
  Giờ khắc này đây, bỗng nhiên có một đôi tay vươn tới, mạnh mẽ đỡ lấy nàng, truyền ra tin tức rằng nàng có thể dựa vào, làm nàng nhất thời ngơ ngẩn, trong lòng đột nhiên dâng lên một cảm giác trước giờ chưa bao giờ xuất hiện, vừa mong chờ, vừa cảm động.
  Một tay Cố Duệ nắm lấy cánh tay mảnh mai của nàng, một tay ôm vòng eo nhỏ nhắn của nàng, cho dù cách một lớp áo khoác và áo len, vẫn cảm thấy nàng quá gầy. Trầm mặc hồi lâu, anh không biết phải làm thế nào cho tốt, nếu buông nàng ra, thì thấy lo lắng, mà thực sự cũng có phần không muốn, nhưng nếu không buông, lại sợ nàng cho mình là kẻ xấu tính, sợ nàng sinh ra ấn tượng xấu với mình. Anh do dự hồi lâu, đột nhiên tỉnh lại, phát hiện ra nàng không có chút biểu hiện gì là kháng cự hay giãy dụa tránh ra, trong lòng thầm vui mừng. Anh khẽ buông nàng ra, sau đó rất tự nhiên cầm lấy cánh tay hơi lạnh của nàng, nhẹ nhàng nói : " Con dốc này cũng không thoải, vết thương của em chưa khỏi hẳn, phải cẩn thận một chút, chú ý an toàn."
  Gió núi mang theo hơi lạnh cuối thu thổi lướt qua, làm Hứa Nhược Thần càng cảm thấy được sự ấm áp của đôi bàn tay anh. Nàng hơi hơi cúi đầu, se sẽ gật " vâng" một tiếng, lòng đầy vui mừng, lại có phần xấu hổ.
  Cố Duệ hỏi khẽ nàng : " Em muốn lên đỉnh núi sao ?"
  " Vâng." Lúc này Hứa Nhược Thần mới ngửng đầu lên, nhìn anh với vẻ ngượng ngùng, ánh mắt sáng long lanh lấp lánh vẻ hưng phấn như một đứa trẻ con : " Mùa này trèo lên đỉnh núi có thể thấy được một khung cảnh tuyệt mỹ, cho dù anh có bỏ một đống tiền vào cửa để tới một khu thắng cảnh nổi tiếng nào đó, thì cũng chưa chắc thấy được khung cảnh giống như thế này."
  " Thế thì tuyệt quá" Cố Duệ mỉm cười vui vẻ : " Vậy chúng ta cùng lên thôi. Chân em vẫn chưa lành, đi chậm một chút, dù sao mình vẫn chẳng thiếu thời gian"
  Hứa Nhược Thần vui vẻ gật đầu, nắm lấy tay anh, cùng bước chầm chậm trên con đường hẹp dài quanh co hướng lên đỉnh núi.

  2

  Đứng ở một nơi tương đối bằng phẳng trên đỉnh núi, Hứa Nhược Thần vươn cánh tay còn lại không được Cố Duệ nắm lên, chỉ về phía xa xa, vô cùng hưng phấn nói : " Anh nhìn bên kia đi."
  Cố Duệ dõi mắt về phía xa xa, không khỏi hít một hơi dài.
  Bốn bên núi nhấp nhô liên miên, trùng trùng điệp điệp, màu xanh biếc bao phủ gần hết, theo hướng tay nàng chỉ, là một khung cảnh vô cùng diễm lệ, đầu tiên là màu vàng chói mắt, sau đó đến màu đỏ rực rỡ, gió núi thoáng lướt qua, rừng đào xào xạc, phảng phất như màu vàng màu đỏ cùng nắm tay nhảy múa, mỹ lệ tới cực cùng. Đứng ở chỗ này, nhìn thấy khủng cảnh đẹp đẽ chưa bao giờ thấy, trong lòng anh đột nhiên vang lên mấy câu từ trứ danh do một vị lãnh tụ vĩ đại từng viết :
  Núi non vạn ngọn chuyển hồng
  Rừng kia lá cũng bừng bừng đỏ tươi
  Sương mù rơi khắp nơi nơi
  Buồn mênh mông phủ một đời phiêu du
  Đất trời vạn dặm xa mù
  Thế gian chìm nổi, trầm phù nào ai ?*
  Hứa Nhược Thần nói rất đúng, khung cảnh như vậy, cho dù cố tình tới ngắm cảnh lá đỏ mùa thu ở nơi khung cảnh mỹ lệ nổi danh nhất, cũng vị tất đã bằng.
  Lẳng lặng thưởng thức hồi lâu, anh mới khe khẽ tán thưởng : " Khung cảnh này thật hiếm có"
  Hứa Nhược Thần khẽ nhoẻn cười. Nàng hơi ngẩng đầu lên, đón nhận những tia nắng vàng ươm mượt mà của mặt trời, gió trong như nước, mang theo không khí trong lành mát mẻ thổi nhẹ qua, làm người ta thấy vô cùng sảng khoái. Nàng nhắm mắt lại đầy hưởng thụ, khuôn mặt thanh tú trắng xanh, có cảm giác không thuộc về chốn nhân gian gió bụi.
  Cố Duệ an tĩnh đứng đó, chậm rãi quay lại nhìn nàng. Lấy nàng làm mốc, một bên là rặng núi xanh ngắt, phảng phất sơn thủy trùng trùng điệp điệp không dứt, vẽ ra sinh cơ bừng bừng, bên kia là màu đỏ màu vàng xem lẫn nhau lớp lớp tầng tầng, giống như một cái đài phong hỏa khổng lồ, ngọn lửa hừng hực thiêu đốt tận trời xanh, tỏa ra khí thế rừng rực. Dáng người mảnh mai của nàng nhìn qua có phần yếu đuối, phảng phất như một vị tinh linh của thiên nhiên, sắp cưỡi gió về trời. Cố Duệ đột nhiên thấy hơi hoảng một chút, vội nắm chặt tay nàng, nhất quyết không để nàng đi mất.
  Một lúc sau, Hứa Nhược Thần mới mở mắt, ngây ngẩn trong chốc lát, bỗng nhiên quay sang người bên cạnh mình, muốn nói cái gì đó, mặt lại đỏ lên, cuối cùng nuốt trở lại.
  Cố Duệ mỉm cười hỏi : " Có cái gì mà không thể nói cho anh nghe sao ?"
  Hứa Nhược Thần do dự một chút, hơi chớp chớp mắt, rồi cúi đầu khẽ nói : " Em rất thích chỗ này, hồi xưa mỗi khi trời đẹp em đều muốn tới đây, cho dù là trời nắng hay gió nổi mưa rào, đều cảm thấy rất thư thái, có cảm giác cả thế giới bao la này chỉ có một mình em. Hiện tại, có anh.. ở bên cạnh, em cảm thấy ... giống như... cảm thấy cả thế giới này đã có hai người, rất vui vẻ, rất thỏa mãn."
  Nàng hơi nghiêng nghiêng đầu, gương mặt thoáng lộ vẻ ngượng ngùng, đôi hàng lông mày xanh mướt tràn đầy vẻ hạnh phúc, mái tóc đen nhánh mềm mại khẽ tung bay trong gió. Cố Duệ nhìn nàng ôn nhu, nói một cách chậm rãi : " Lần đầu tiên anh thấy cảnh sắc như vậy, là nhờ em mang anh tới cái thế giới mỹ lệ này, để em và anh cùng ở trong đó, anh cũng thấy rất vui vẻ, rất thỏa mãn."
  Nghe thấy âm thanh nhu hòa của anh, Hứa Nhược Thần dần dần thả lỏng tâm tình, trầm mặc trong khoảnh khắc, bỗng nhiên cười nói : " Lúc trong game chẳng mấy khi thấy anh nói gì, bọn em đều cho rằng anh thuộc trường phái trầm mặc không nói mà chỉ hành động."
  " Chỉ là anh không dễ giao tiếp với người lạ." Cố Duệ cười nói : " Tính cách của anh vốn như vậy, không bằng ba người bọn họ. Anh không thích nói nhiều với những người mình không biết rõ, nhất là trong trò chơi."
  " Vâng, em biết." Hứa Nhược Thần khẽ gật đầu, lại ngẩng đầu nhìn về phía xa xa.
  Không hiểu có phải vì cao nguyên khá gần với trời, nên tầng mây tương đối thấp, lơ lửng từng đám trên không, lại bị gió mạnh thổi tạt qua một bên, những tia sáng lấp lánh của mặt trời ló khỏi từng mây, như muôn vạn sợi tơ mỏng manh lóng lánh, khe khẽ du động theo sự chuyển động của những đám mây, bóng râm và ánh nắng như đan xen lẫn nhau giữa núi non trùng điệp, nhìn qua thật đẹp, phảng phất như một con sông đầy màu sắc đang lưu động, đỏ hồng xanh biếc, thuần túy mà nồng đậm, đập thẳng vào mắt mọi người, làm rung động tận đáy lòng những người đang ngắm cảnh.
  Hai người yên lặng không nói gì, lặng nhìn khung cảnh mỹ lệ kia biến đổi từng giây phút, tựa hồ đã quên mất mình đang ở chỗ nào. Không biết trải qua bao lâu, trời đột nhiên đổ mưa phùn, Cố Duệ mới tỉnh lại, tỏ vẻ quan tâm nói : " Chúng ta về đi thôi. Em đã từng bị thương, còn chưa khỏi hắn, phải chú ý đừng để bị lạnh."
  " Dạ vâng." Hứa Nhược Thần cười cười nhìn anh, ngoan ngoãn để anh nắm tay kéo đi, cùng trở lại chân núi.
  Mưa phùn li ti, nhưng càng lúc càng nặng hạt, gõ lách tách lên lá cây, đổ rào rào vào trong bụi cỏ, con suối, làm con đường nhỏ quanh co kia trở nên lầy lội. Cố Duệ đi khá chậm, mỗi bước đều dò thử rồi mới dẫm xuống thật, sau đó mới quay lại nói với nàng : " Em nhớ bước theo dấu chân anh."
  Mấy năm gần đây, công việc của Hứa Nhược Thần đều là vượt rừng lên ngàn, trèo đèo lội suối, mãi rồi mọi người cũng thành thói quen, trước giờ không coi nàng là một người con gái mà phải ân cần chăm sóc, hoàn toàn do nàng một mình tự dò dẫm ứng phó, tuy rằng rất mạnh mẽ, nhưng có những thời điểm cũng thấy thật cô độc. Nếu như có một người toàn tâm che chở, có một cánh tay vững chãi chống đỡ, một đôi chân đi trước khai lối mở đường, đương nhiên người được bảo hộ sẽ vô cùng cảm động. Hứa Nhược Thần chậm rãi bước lên từng dấu chân của anh, trong lòng vô cùng ấm áp, tiếng mưa gió lạnh lùng bỗng trở thành những ca xướng êm tai, làm bạn với hai kẻ đang nắm tay nhau đồng hành.
  Ở trong núi, chầm chậm đi trong mưa cũng không lãng mạn như người ta tưởng, mà khá nguy hiểm, tuy rằng trong lòng Cố Duệ và Hứa Nhược Thần đều xao xuyến, nhưng vẫn tận lực chú ý, dè dặt từng bước chân, cho tới khi dẫm lên đường cái quan, mới thở phào nhẹ nhõm.
  Trở lại nơi tạm trú của công ty, áo khoác dầy của hai người đều đã ướt đẫm, giày lấm lem bùn đất trên núi. Bọn họ nhanh chóng quay về phòng mình, thay đổi y phục. Cố Duệ cầm khăn lông khô lau mái tóc ướt đẫm, ước chừng Hứa Nhược Thần đã thay xong quần áo, mới chậm rãi đi qua, nhẹ nhàng gõ cửa phòng nàng.
  Hứa Nhược Thần lập tức mở cửa, trong tay nàng cũng đang cầm một cái khăn lau tóc. Chờ anh vào xong, nàng mới đóng cửa lại, nói đầy vẻ quan tâm : " Anh mau uống chén trà nóng đi. Trên núi lạnh, lại mắc mưa, đừng để bị cảm."
  " Ừm, em cũng vậy." Cố Duệ nhấc cái phích từ lên, châm nước sôi vào hai chén trà, quay đầu cười nói : " Dù sao anh cũng khỏe hơn em nhiều. Nói thật, nơi này có gì mà tốt chứ, chỉ làm người ta phải lo lắng, ngay cả cái trạm xá cũng không có, thiếu bác sĩ thiếu thuốc, nếu lỡ mắc bệnh thì làm thế nào chứ ?"
  " Tự mình." Hứa Nhược Thần nói nhẹ như không : " Bệnh nhẹ thì tự uống thuốc, bệnh nặng chở lên huyện, mọi người ở đây đều vậy, bọn em cũng thế. Có câu mắc bệnh lâu tất thành thầy thuốc, lúc nào em cũng mang theo rất nhiều thuốc, mấy cái bệnh lặt vặt không sao cả."
  Cố Duệ lắc lắc đầu, thở dài không biết phải nói sao nữa, thực sự muốn khuyên nàng từ bỏ công việc này, nhưng lại biết rằng nàng thích, tiến thoái lưỡng nan, nhất thời không biết phải nói sao cho đúng.
  Hứa Nhược Thần cũng thoáng hiểu tâm trạng của anh, cười rất thoải mái : " Không có việc gì đâu. Mấy người Côn Luân bọn em máu ít phòng thủ kém, nhưng muốn giết cả đống quái tất phải tới tay bọn em. Nhiều quái vây đánh như vậy, bọn em cũng không phải cắn răng chịu đựng, chỉ cần chuẩn bị tốt trang bị là được. Em mặc nhiều lắm, lúc nào cũng mặc tới bảy tám lớp, cũng chẳng dễ ngã xuống."
  Cố Duệ bị nàng chọc phải bật cười " Em nha, phải nói là .... chẳng có mấy người con gái giống như em, làm công việc gian khổ như vậy còn vui vẻ thực sự, có điều, vẫn phải thật chú ý, thật cẩn thận nhé."
  " Vâng, em biết mà." Hứa Nhược Thần khẽ gật đầu, vừa định nói tiếp, điện thoại di động trong túi áo Cố Duệ đã đổ chuông.
  Gian phòng rất yên tĩnh, thanh âm từ trong điện thoại vang ra rất rõ ràng, hai người đều nghe thấy có tiếng nói trong trẻo vang lên : " Sao rồi ? Chuyện còn chưa xong sao ? Bây giờ cậu có thể online được không ? Bọn mình đang đợi cậu làm nhiệm vụ. Nếu cậu không tiện, thì bọn mình sẽ đi trước."
  Cố Duệ nhìn thoáng qua nữ hài đang đứng trước mặt mình, cười đáp khẽ : " Mình online luôn đây."
  " Được, vậy bọn mình chờ cậu" Tiếng cúp điện thoại phía bên kia vọng lại rõ ràng.
  Cố Duệ thoáng nghĩ một chút rồi đáp nhẹ : " Đó là Phù Tô."
  " Sao ạ ?" Hứa Nhược Thần lập tức hiểu rõ, người này đúng là Công Tử Phù Tô, không kiềm được hơi nhíu mày : " Giọng cũng rất dễ nghe."
  " Đúng vậy, rất hấp dẫn cuốn hút người khác" Cố Duệ cười ngồi xuống : " Những vụ án do cậu ấy tiếp nhận chẳng mấy khi thua, một phần là nhờ tài ăn nói cùng với giọng nói của cậu ấy."
  " Thật ngưỡng mộ." Hứa Nhược Thần cũng cười, thuận tay vắt hai chiếc khăn ướt lên trên kệ rửa mặt, sau đó ngồi lên giường, cầm lấy lap top, nhìn vào màn hình tinh thể lỏng.
  --------------
  * Nguyên gốc :
  Khán vạn san hồng biến, tằng lâm tẫn nhiễm
  Vạn loại sương thiên cạnh tự do 。
  Trướng liêu khuếch, vấn thương mang đại địa, thùy chủ trầm phù 。
   
 8. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3

  Tuy cùng tổ đội với Nhất Tiếu Hồng Trần nhưng Công Tử Liên Thành cũng không đánh quái cùng một chỗ với nàng, bởi Côn Luân chuyên đánh xa, kỹ năng đánh quái là quần công, bình thường hay chọn những chỗ quái phân bổ từ sáu tới mười con để treo máy, trong khi Tiêu Dao chuyên tấn công gần, kỹ năng chiến đấu là đơn công, bình thường chỉ chọn chỗ có từ bốn đến sáu quái, vì vậy, tuy hai người cùng tổ đội, nhưng thực tế cũng không nhìn thấy nhau.
  Lúc này đây, chỗ Nhất Tiếu Hồng Trần treo máy đánh quái rất hỗn loạn, không chỉ có một mình nàng ở đây giết quái, mà còn có thêm hai người nữa. Nhất Tiếu Hồng Trần biết có kẻ tới cướp vị trí, không khỏi hơi nhíu mày. Khu vực Tiên Phật Ma không được PK, nên những phe đối địch thường quay sang chơi trò cướp quái của nhau. Chỗ này giết quái rất lợi, mỗi lần giết quái thu được điểm rất cao, mà tiền và đồ vật rơi ra lại càng nhiều, vì thế có nhiều người chơi trình độ kém nhưng ích kỷ xấu tính, không tìm được vị trí treo máy tốt, liền đi cướp của những người chơi thuộc bang phái nhỏ hoặc vô bang vô phái, trên [ thế giới thường xuyên xuất hiện những tiếng chửi mắng thống mạ hành vi này, có một số người tức không chịu nổi, liền hẹn bằng hữu ra khỏi tam giới tấn công lại những kẻ cướp quái, bởi vậy làm dấy lên không biết bao nhiêu phong ba.
  Nhất Tiếu Hồng Trần xem xét một cách cẩn thận danh tự lẫn trong đám quái của ba người kia, thầm phán đoán nghề nghiệp của họ thông qua những kỹ năng hoa lệ đang phát ra loang loáng. Đập vào mắt nàng đầu tiên chính là tên bang phái đính trên đầu họ " Khải Hoàn Hào Môn", làm cho nàng không khỏi giật mình sửng sốt, lập tức click vào từng người xem thử. Người đứng bên cạnh cướp vị trí của nàng là một Tử Trúc level 150, tên rõ ràng Công Chúa Tháng Bảy, một Tử Trúc khác chính là Phiêu Phiêu Hồ Điệp Bay, còn lại là một nam Tiêu Dao level 142, tên rất lạ, chắc là một người không thường dạo qua khu phố buôn bán.
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy bọn họ không coi ai ra gì thản nhiên đứng ở đây đánh quái. Bọn họ có người mở pháp trận, cho nên mỗi khi quái xuất hiện, bọn họ đều là người đánh đầu tiên, sau đó kỹ năng quần công của Nhất Tiếu Hồng Trần mới tới thân quái, vì vậy mỗi khi quái chết, Nhất Tiếu Hồng Trần không thu nổi nửa điểm kinh nghiệm, mà những thứ do quái rơi ra cũng không tới tay, tiêu phí rất nhiều lam dược pháp bảo và tinh lực mà chẳng được cái gì cả, coi như làm không công cho bọn họ.
  Nhìn thấy vẻ kiêu ngạo hãnh diện vô cùng của ba người kia, Nhất Tiếu Hồng Trần không khỏi cảm thấy thầm buồn bực. Ngầng đẩu thoáng nhìn bóng lưng ở bên cạnh, nàng khẽ thở dài, cũng không nói gì cả, chỉ tự động từ bỏ hình thức tự động đánh quái, cưỡi Bạch Kỳ Lân lướt đi như một cơn gió.
  Trải qua cái vụ trắng đen lẫn lộn như vậy, nàng cũng không còn hứng thú treo máy nữa, quyết định trở lại Kim Đài Thành chăm sóc cửa hàng, lại phát hiện ra trên mắt đất thây nằm ngổn ngang, không biết phải nói gì nữa, chắc là con quái biến thái kia lại vào thành cướp phá.
  Nơi này vốn là thành thị đầu tiên mà tân nhân mới bước chân vào trò chơi có thể gặp được, là địa phương an toàn nhất trong lòng bọn họ, tựa như chính cố thổ của họ. Bọn họ có thể nhàn nhã đi dạo phố, mua đồ, có thể ngồi tình tự ở bồn hoa trung tâm, có thể cưỡi ngựa vòng quanh trên đầu thành, cũng có thể đứng trên đỉnh tháp cao ngắm mặt trời mọc từ đằng Đông, hoặc bóng chiều tà đỏ ối lúc hoàng hôn. Trong thành không được phép ép buộc người khác PK, quái cũng không thể vào thành, nếu bị đám quái cao cấp đuổi theo đòi mệnh có thể liều mạng chạy vào trong thành, mấy con quái đó sẽ tự động dừng ở cửa thành, sau đó tản đi tứ phía, bởi vậy, chỉ cần nhìn thấy bóng tường thành kiên cố cao vòi vọi kia, trong lòng mọi người lập tức sinh ra cảm giác an toàn. Những người đánh nhau sẽ dừng lại ở chốn này để mua tiên đan, hồng dược lam dược, những người mỏi mệt có thể dừng chân ở đây nghỉ tạm, để cho ngựa bớt chồn vó, tâm trạng không tốt có thể ở chỗ này ngồi ngẩn ngơ, người kết hôn có thể tới chỗ Nguyệt lão đăng ký, nếu như bật loa còn có thể nghe thấy những tiếng nhạc trong trẻo về chủ đề đoàn tụ sum vầy... Hết thảy mọi thứ đều tuân theo một trật tự định sẵn, mỗi thời mỗi khắc đều là những giây phút cực kỳ tốt đẹp, chỉ tới hôm nay, hết thảy đều tan biến trước một con Boss vô địch tới mức an toàn khu cũng không thể kiềm chế nổi, vô số người đã chết hết lần này tới lần khác, cũng có rất nhiều người nối tiếp nhau cùng xông lên đấu tranh với con Ma Thao cường đại tới mức người ta không thể tưởng tượng nổi, kết cục chỉ có một, đó là trở thành một bộ phận của đám thi thể đang nằm ngổn ngang trên mặt đất kia.
  Nếu yêu thú công thành giống như con quái kia, thì phải ứng phó như thế nào ? Chẳng lẽ chỉ có thể bỏ thành mà đi thôi sao ? Nhất Tiếu Hồng Trần thầm suy nghĩ, vừa nghĩ vừa đi tới trước cửa hàng mình, dù làm một số thứ nhưng rốt cuộc vẫn không thể tập trung tinh thần được, cuối cùng vẫn không thể giải phóng đầu óc, đành quay người đi ra khỏi thành, đi bộ vài vòng quanh Kim Đài Thành một chút, ngắm nghía từng lỗ châu mai, từng ngôi tháp nhỏ trên tường thành, cuối cùng dứt khoát cưỡi lên phi kiếm, bay tới gần tường thành, để có thể thu hết toàn thành vào trong tầm mắt.
  Trong bang vẫn nhộn nhạo như cũ, đề tài cực kỳ phong phú, ngoại trừ đề tài về buôn bán và kỹ năng vợ chồng, kỹ năng thầy trò mới ra, đề tài được nhắc tới nhiều nhất chính là sự kiện yêu thú công thành sắp tới.
  Con Boss cứ vào tàn sát dân chúng trong thành hết lần này tới lần khác kia thực đáng sợ, mọi người thảo luận nửa ngày trời, dù nghĩ ra bao nhiêu biện pháp cũng không ổn, cuối cùng không hẹn mà đều nhất trí chung ở một kết luận, nếu tới lúc đó tất ba mươi sáu kế chuồn là trên hết, có điều ...
  " Nếu một đám Boss cùng xông tới, không biết có phá hủy cửa hàng của mình không ?" Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen hỏi với vẻ lo lắng.
  " Đúng vậy." Diêm Bán Cô Bé cũng buồn bã : " Ta thấy lúc đó chỉ còn cách đóng cửa hàng, cất hết tất cả mọi thứ vào kho hàng, không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất ..."
  " Ừm, tới thởi điểm đó chắc cũng chả ai tới mua hàng " Hắc Điếm Lão Bản thở dài " Tốt nhất là đóng cửa quán, đi tị nạn."
  Nhất Tiếu Hồng Trần bay lòng vòng hồi lâu trên đầu thành cũng không tìm ra manh mối gì, cũng không uổng phí thời gian nữa, giống như mọi người trong bang đang nói, tới lúc đó chỉ đành đóng cửa hàng, cất hết thảy mọi thứ vào trong kho hàng, không ra đầu sóng ngọn gió cũng được, chỉ tiếc là không được xem náo nhiệt. Nàng từ đầu tường nhảy xuống, kiểm tra lại trong túi, mang theo đầy đủ dược, sau đó lấy một ít độ điệp gửi cho mấy vị nguyên lão trong bang, lại gửi thư cho từng người, dặn bọn họ tới địa cung Kính Hoa Thủy Nguyệt luyện level, dặn dò bọn họ giữ kín không cho người khác biết. Làm xong hết thảy mọi thứ, nàng mới trở lại trong cửa hàng, tiếp tục chế tạo.
  Vừa mới làm một chút, đã có người lạ PM cho nàng
  Tiểu Cường Địa Đạo : " Xin chào, có online không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần tưởng có người tới bàn chuyện làm ăn với mình, liền trả lời : " Có"
  Tiểu Cường Địa Đạo : " Ta muốn mua nick của ngươi, trả giá một vạn nhân dân tệ, có bán không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần vô cùng kinh ngạc, nhưng vẫn tỏ ý rất khách khí : " Ta không bán nick."
  Tiểu Cường Địa Đạo : " Ta thực lòng muốn mua, tiền không thành vấn đề. Ngươi chỉ cần cầm tiền là có thể đi luyện một cái nick mới, căn bản ta không có thời gian luyện cấp, nên mới muốn đi mua ngang tay."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng đề nghị rất ôn hòa : " Trên game này cũng có không ít người muốn bán nick, cấp bậc cao, trang bị cũng tốt, ngươi có thể tới chỗ bọn họ đề nghị mua."
  Tiểu Cường Địa Đạo rất kiên trì : " Ta thích Côn Luân, cũng không cần cấp bậc cao quá, chỉ cần vừa phi thăng là được rồi. Nếu level quá cao, nói thật cũng không có thời gian, ta lại mất thêm một số tiền lớn để tẩy tủy, quá mệt."
  Nhất Tiếu Hồng Trần đành phải mỉm cười : " Có điều ta thực không bán."
  Tiểu Cường Địa Đạo vẫn tiếp tục nài ép : " Có phải chê tiền quá ít không ? Ta có thể trả thêm, hai vạn nhân dân tệ thì sao ?"
  Giá mà hắn vừa đưa ra quả thực cao ngất trời, một cái nick có thể bán được với giá ba nghìn nhân dân tệ đã là quá ổn, trước giờ chưa bao giờ có người nào ra giá trên một vạn nhân dân tệ, chứ đừng nói là hai vạn. Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài, nếu là trước kia, nhất định nàng sẽ bán, nhưng bây giờ, vô luận ra sao đi chăng nữa, nàng tuyệt đối không.
  " Thật xin lỗi." Nàng cố gắng lựa từ, cố gắng không để cho đối phương cảm thấy khó chịu : " Ta vẫn quyết định không bán nick của mình, cho dù bao nhiêu tiền cũng không bán, thật xin lỗi."
  " Vậy sao " Hồi lâu Tiểu Cường Địa Đạo mới trả lời : " Ngươi có thể suy nghĩ lại được không ? Ta còn có thể trả thêm tiền, nếu ngươi có yêu cầu gì thêm thì cứ nói. Nếu ngươi đổi ý, nhớ PM cho ta."
  " Được" Nhất Tiếu Hồng Trần dễ dàng dáp ứng, cũng không muốn nói thêm gì nữa.
  Người kia cũng không nói thêm gì nữa, rõ ràng cũng là người biết tiến biết thoái. Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức ném việc này ra khỏi đầu, tiếp tục việc đang dang dở.

  4

  Công Tử Liên Thành vừa rời khỏi Tiên Giới liền trực tiếp truyền tống tới Long Cốc, vừa mới tiếp nhận nhiệm vụ xong, đã thấy cửa sổ chat của Công Chúa Tháng Bảy. Anh liền click vào cửa sổ chat, thấy trong cửa sổ có hàng chữ : " Hiện tại huynh đã có đồ đệ chưa ?"
  " Chưa có." Công Tử Liên Thành vừa đáp vừa tiếp nhận invite tổ đội của Công Tử Tiểu Bạch, gia nhập đội ngũ.
  Công Chúa Tháng Bảy thật vui vẻ : " Muội có một người bạn trong hiện thực, vừa mới gia nhập vào trò chơi này không lâu, là thầy thuốc level 66, huynh thu nàng làm đồ đệ được không ? Cũng không cần chiếu cố nhiều lắm đâu, chỉ cần mỗi ngày dẫn nàng làm nhiệm vụ thầy trò một lần là được rồi, mà huynh cũng có thêm điểm dạy dỗ của kỹ năng thầy trò."
  Vài giây sau, một cái nick tên là Mộc Dung Hồng Ngọc lập tức PM tới : " Xin chào, muội là bằng hữu của Công Chúa Tháng Bảy."
  Công Tử liền click vào nick của nàng, thu nàng làm đệ tử, rồi nói với nàng : " Hiện tại ta đang có việc, không đi được. Muội bận gì cứ làm trước đi, khi nào ta có thời gian sẽ dẫn muội đi làm nhiệm vụ thầy trò."
  Mộc Dung Hồng Ngọc tỏ ra rất hiểu ý, đáp một tiếng " Vâng" sau đó cũng không tiếp tục quấy rầy anh nữa.
  Lúc này, Công Chúa Tháng Bảy lại PM tiếp : " Huynh đã thu nàng chưa vậy ?"
  Công Tử đáp lại : " Rồ.i"
  " Vậy sao, huynh đang làm gì vậy ?"
  " Đang làm nhiệm vụ ở Long Cốc."
  Công Chúa Tháng Bảy vô cùng vui mừng ; " Muội cũng muốn làm, chờ muội với."
  Công Tử ngơ ngác một chút, rồi mới khéo léo từ chối : " Nhiệm vụ phía trước muội chưa làm, bây giờ lại theo bọn ta sợ tiến độ không đúng, không làm được."
  " Không có việc gì cả, muội sẽ không tiếp nhận nhiệm vụ nữa, chỉ đi theo mọi người chơi chơi thôi." Công chúa Tháng Bảy lập tức phân trần : " Tổ đội muội đi, muội đã bắt đầu chạy tới hạ thành rồi."
  Công Tử cũng không biết phải nói gì nữa, đành phải nói trong đội ngũ : " Tháng Bảy muốn tham gia, Tiểu Bạch, ngươi tổ đội nàng đi."
  Công Tử Tiểu Bạch có phần kinh ngạc : " Nàng đã giết xong Boss phía trước rồi sao ?"
  Công Tử trả lời lạnh nhạt : " Chưa, nàng nói nàng chỉ qua đây chơi thôi."
  " Ừm." Công Tử Tiểu Bạch liền tổ đội Công Chúa Tháng Bảy, sau đó hỏi nàng trong [ đội ngũ] : " Tháng Bảy, tới chỗ nào rồi."
  Một lúc sau mới thấy Công Chúa Tháng Bảy trả lời : " Tới cửa rồi. Nguy hiểm thật, suýt chút nữa thì chết, thời gian vô địch ngắn quá."
  Thời gian vô địch của Tử Trúc là mười giây, chỉ hơn một chút so với Côn Luân không có trạng thái vô địch, bởi vậy thời cơ để mở trạng thái tương đối trọng yếu, Công Chúa Tháng Bảy đã vào tới cửa, chứng tỏ thao tác của nàng rất tốt. Công Tử Phù Tô cười khen nàng một câu : " Một người mà có thể xông tới, giỏi lắm, để bảo Vô Kị đi tiếp muội đi, ít ra thời gian vô địch cũng dài."
  Công Tử Vô Kị liền đáp : " Để ta và Quỷ Cơ cùng đi"
  Có hai vị Ma Giáo cấp cao hộ giá, đương nhiên nàng sẽ không bị nguy hiểm tính mạng, có điều Công Chúa Tháng Bảy lại không chịu : " Tam ca, huynh tới đón ta được không ?"
  Những người khác không nói gì nữa, Công Tử thoáng do dự một chút rồi mới đáp : " Được", sau đó lập tức dùng khinh công Phù Quang Lược Ảnh chạy ra phía ngoài.
  Không cần làm nhiệm vụ, chỉ cần bỏ chạy, Tiêu Dao chẳng bao giờ bị quái đánh trúng, phần lớn quái chẳng bao giờ đuổi kịp, mà thỉnh thoảng có quái đứng quá gần, có thể đánh tới, nhưng phần lớn đều không trúng người, Công Tử như một làn khói chạy thẳng tới phía dưới vách núi, nhanh chóng giết chết quái, sau đó kêu Công Chúa Tháng Bảy nhảy xuống. Nếu thi triển khinh công thì tốc độ của Tiêu Dao nhanh hơn tọa kị rất nhiều, những môn phái khác không bì kịp tốc độ này, đương nhiên Công Tử cũng hiểu rõ điều đó, vì thế không dùng Phù Quang Lược Ảnh nữa, mà cưỡi lên Bạch Kỳ Lân, đi trước mở đường, quét sạch quái nhỏ, tránh Boss, dẫn Công Chúa Tháng Bảy an toàn vào tới Long Cốc.
  Khi Công Tử Tiểu Bạch thấy nàng vào tới nơi liền quan tâm hỏi một câu trong [ đội ngũ] : " Tháng Bảy, muội ra chỗ Hộ Long Tôn Giả kia xem có nhiệm vụ nào có thể tiếp nhận được không ? "
  " Được." Công Chúa Tháng Bảy lập tức chạy tới chỗ vị NPC Hộ Long tôn giả Long Cốc Chủ, chỉ lát sau đã nói ; " Không có nhiệm vụ gì cả."
  " Vậy thì muội đi theo chúng ta chơi chơi vậy, thuận tiện thêm trạng thái cũng tốt." Công Tử Tiểu Bạch cười cười " Được rồi, mọi người cùng đi thôi."
  Nói tóm lại, về cơ bản nhiệm vụ của Phó Bản này không khác gì so với những Phó Bản khác, chủ yếu là giết hết quái nhỏ, giết Boss, đánh xong Boss đi giao nhiệm vụ, mỗi NPC đều kể lể lại những chuyện xa xưa của Long Tộc, bọn họ căn cứ vào manh mối đó tiếp tục hoàn thành từng nhiệm vụ một. Công Tử vẫn ít lời như trước, Công Chúa Tháng Bảy vẫn dính sát bên mình anh, lúc anh đánh quái thì thêm máu, mở pháp trận, Khinh Ca Thủy Việt nhìn thấy liền xốn mắt, liền PM cho Nhất Tiếu Hồng Trần : " Cậu đang làm gì vậy ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng trả lời : " Đang làm một số thứ. Mình mới làm ra mấy hạt biến thân, rất kỳ lạ, trước kia chưa bao giờ thấy qua, chờ cậu quay lại sẽ tặng cho cậu một viên, chúng ta thử xem có thể biến thành cái gì."
  Ngữ khí của nàng rất nhẹ nhàng, hiển nhiên là tâm trạng rất thoải mái, Khinh Ca Thủy Việt lại sốt ruột thay : " Này, cậu có biết ở Khải Hoàn Hào Môn có một cái nick thầy thuốc tên là Công Chúa Tháng Bảy không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần im lặng một lát rồi mới đáp : " Biết, thì sao ?"
  " Mình thấy nhỏ đó có ý với Công Tử." Khinh Ca Thủy Việt thoáng tức giận : " Bây giờ mấy người bọn họ có ai không biết quan hệ giữa Công Tử và cậu đang rất tốt ? Nhỏ đó chen chân vào làm gì ? Làm kẻ thứ ba tất bị sét đánh"
  " Cậu nha." Nhất Tiếu Hồng Trần cười vui vẻ : " Công Chúa Tháng Bảy là bằng hữu của mọi người, hồi trước cùng luyện cấp, lần này lại mời thêm được mười mấy vị thầy thuốc cao cấp vào bang của bọn họ, cậu cũng không thể yêu cầu bốn vị công tử không để ý tới nàng ta đi."
  " Nhỏ đó quá lộ liễu, theo sát Công Tử không rời, mình nhin thấy rất ngứa mắt." Khinh Ca Thủy Việt lửa giận bừng bừng : "Hồng Trần, cậu đừng quá hào phóng như vậy, đừng giữ mãi cái vẻ chả quan tâm tới việc gì như thế . Mình nói cho cậu biết, con đê dài ngàn dặm, chỉ vỡ vì một cái tổ kiến, cậu phải phòng ngừa rắc rối có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào."
  Nhất Tiếu Hồng Trần vui vẻ đáp : " Ừm, mình biết rồi."
  Khinh Ca Thủy Việt biết nàng vẫn mang cái thói lười biếng như vậy, lúc này chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, quả thực chỉ muốn trực tiếp hồi thành, chạy tới Kim Đài Thành kéo nàng về lại. Suy nghĩ hồi lâu, nàng mới dùng những từ ngữ đầy thấm thía để khai thông tư tưởng cho Hồng Trần : " Bạn Hồng Trần, bây giờ thời đại đã khác rồi, cậu cũng đừng quá thận trọng. Tính cách của Công Tử xem ra quá bị động, cậu mà không chịu chủ động, không chừng bị sự nhiệt tình như cỏ dại mọc lan của Công Chúa Tháng Bảy cướp mất. Năm nay nam nhân tốt chả có mấy, căn bản chính là lông Phượng và sừng Lân, cọc tìm trâu mới là vương đạo."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cười ầm ĩ : " Các cậu đang làm nhiệm vụ, mình đuổi ngược bằng cách nào bây giờ ? Nói nữa, Công Chúa Tháng Bảy vừa mới qua, đội ngũ của các cậu đã đầy rồi, mình tới thì phải làm thế nào ? Cậu bảo mọi người đuổi ai ra bây giờ ? Yêu cầu bọn họ đuổi Công Chúa Tháng Bảy ra sao ? Không từ mà biệt, lại nói nàng giúp đỡ bọn họ như thế, làm như vậy không thích hợp chút nào. Cậu đừng có đứng đó mà lo hão huyền, cứ ngoan ngoãn làm nhiệm vụ đi, khi nào về mình tặng cho cậu một viên thuốc biến thân, xem có thể biến thành cái gì, nhất định rất thú vị."
  Khinh Ca Thủy Việt không còn lời nào để nói đành phải giơ cờ đầu hàng, tiếp tục cùng làm nhiệm vụ với mọi người, thuận tiện giám sát cử chỉ của Công Chúa Tháng Bảy luôn.
  Những chuyện bọn họ nói trong [đội ngũ], giống như những đội ngũ khác, phân nửa là nhắc nhở nhau lúc đánh quái, thỉnh thoảng lại nói giỡn, không khí rất nhẹ nhàng. Công Chúa Tháng Bảy vui vẻ nói nói cười cười, khẩu khí dường như tự coi mình là lão bà của Công Tử, nếu như trước kia, mấy người còn lại nhất định sẽ xúm vào trêu chọc, có diều bây giờ bọn họ đều biết tới sự tồn tại của Nhất Tiếu Hồng Trần, những câu đùa giỡn đó không thể nói loạn, cả quá trình làm nhiệm vụ dường như chỉ có mình Công Chúa Tháng Bảy, có điều nàng vẫn không chút mệt mỏi.
  Công Tử hiếm khi nói chuyện, đương nhiên Công Chúa Tháng Bảy không hài lòng, lại không dám chọc anh, thường cố tình đặt câu hỏi trực tiếp cho anh, nhưng anh cũng chỉ trả lời bằng mấy câu vắn tắt nhất, bình thường chỉ là mấy chữ đơn giản, không có icon kèm theo, cũng không có chút tình cảm, cảm giác như những lúc làm nhiệm vụ với những bang chúng bình thường khác, có quan tâm, lúc đánh quái cũng chủ động che trước mặt, chủ động bảo hộ an toàn cho nàng, nhưng cũng chỉ như vậy, không có điểm gì khác hơn.
  Trạo Si họ giết ban sáng chỉ là nhiệm vụ thuộc giai đoạn thứ nhất, giai đoạn thứ hai là giết Bệ Ngạn, giai đoạn thứ ba là giết Toan Nghê, Công Tử Phù Tô bỗng phá lên cười : " Cứ theo tình hình này, đại khái bọn mình phải giết sạch cả chín đứa con của rồng mới có thể gặp Boss cuối mất."
  "Sao huynh biết rõ vậy ? " Đào Tử Yêu Yêu ngạc nhiên hỏi : " Trên mạng có tư liệu sao ?"
  " Không. Cho tới bây giờ chưa có người nào làm xong nhiệm vụ này" Công Tử Phù Tô nhẹ nhàng đáp lại : " Có một câu : rồng sinh chín giống, chín giống khác nhau. Thần thoại cổ đại Trung Quốc cũng từng nói, rồng có chín con, lại chẳng có con nào thuộc giống rồng, Trạo Si, Bệ Ngạn, Toan Nghê đều là con của rồng"*
  " Vậy sao, thật thế hả, thú vị thú vị." Ma Hồn Quỷ Cơ vừa đánh vừa cười, cảm giác rất đã ghiền.
  Bọn họ quay trở lại cốc giao nhiệm vụ giao đoạn ba xong, Công Tử Tiểu Bạch liền nói : " Ta có một cuộc họp, nếu mọi người muốn tiếp tục làm nhiệm vụ thì cứ đi, ta đi treo máy"
  Công Tử liền đáp : " Vậy thì không làm nữa."
  " Đúng, ta cũng phải làm việc tiếp." Khinh Ca Thủy Việt vẫn thấy Công Chúa Tháng Bảy không thuận mắt, đương nhiên xuôi dòng đẩy thuyền, để cho đội ngũ giải tán, để nàng ta không thể tiếp tục quấn quýt lấy Công Tử.
  Công Tử Phù Tô và Công Tử Vô Kị đều không có ý kiến, Ma Hồn Quỷ Cơ càng không sao cả, mọi người liền cùng hồi thành. Công Tử Tiểu Bạch giải tán đội ngũ, sau đó truyền tống đi.
  Công Tử Phù Tô và Khinh Ca Thủy Việt cùng truyền tống tới Tiên Giới treo máy, Công Tử Vô Kị và Ma Hồn Quỷ Cơ cùng đi làm nhiệm vụ vợ chồng, một mình Công Tử đi về phía Truyền Tống Trận.
  Công Chúa Tháng Bảy lập tức mở cửa sổ chat hỏi anh : " Huynh đi đâu vậy ? "
  " Kim Đài Thành." Công Tử vừa đáp vừa chạy vào truyền tống trận.
  Vừa mới đứng vững, anh đã nhìn thấy một con hồ ly nhỏ nhắn trắng như tuyết phi như bay tới, chạy vòng vòng quanh người anh.
  Con hồ ly kia cực kỳ đẹp, cái đuôi dài trắng xóa xõa tung như mây, tai to, mắt đen ôn nhuận, miệng nhỏ hơi vểnh lên tinh nghịch, cử chỉ nhẹ nhàng nhanh nhẹn, lập tức khiến rất nhiều người chơi chú ý, nhất là những cô gái. Các nàng lập tức nhao nhao chạy lại gần, ồn ã bàn tán :
  " Ai dza, thật thật là khả ái, đây là sủng vật sao ? Ở đâu ra vậy ?"
  " Sủng vật của ai đây, sao không có tên của chủ nhân vậy ?"
  " Mà chính nó cũng không có tên luôn, thật là kỳ quái nha"
  " Lỗi mạng rồi, sủng vật lại còn có pháp bảo chứ ? Pháp bảo bên cạnh nó không phải là khóa Càn Khôn của phái Côn Luân sao ?"
  " Ừ, thật nha, thế này là thế nào nhỉ ?"
  Công tử cũng rất nghi ngờ, con hồ ly kia vẫn đi theo anh, vừa đi vừa chạy nghịch ngợm chạy lòng vòng xung quanh anh, làm người khác tưởng lầm là sủng vật của anh, nhưng đương nhiên anh biết không phải, bởi vì mỗi sủng vật đều đính tên mình và tên chủ nhân trên đầu, con tiểu hồ ly này chẳng những không có tên, hơn nữa hành động cũng không giống những loại sủng vật khác, có cảm giác như có ý thức, giống như một loại sinh vật có trí tuệ. Anh vừa đi vừa ngập ngừng, rất nghi ngờ.
  Lúc này, Cố Duệ đang ngồi trước máy vi tính đột nhiên nghe thấy một tiếng cười vọng lại từ phía sau lưng. Hứa Nhược Thần có phần tinh nghịch hỏi anh : " Đẹp không ? Có phải rất khả ái hay không ?"
  -----------------
  * Truyền thuyết rồng có chín con là : Bí hí - Si vẫn - Bồ lao - Bệ ngạn - Thao thiết - Công phúc - Nhai xế - Toan nghê - Tiêu đồ.
  Bị hí (tên khác là bá hạ, bát phúc, thạch long qui) : còn gọi là Quy Phu, Bá Hạ, Bát Phúc, Thạch Long Qui: giống con rùa, thích mang nặng, có thể cõng được tam sơn ngũ nhạc không bao giờ mỏi. Vì thế Bí hí cõng bia, trụ đá. Nhiều người nhầm với rùa.
  Li Vẫn còn gọi là Si Vẫn, Si vĩ: có đầu rồng, thân ngắn, miệng trơn họng to, rất thích nuốt các vật lớn, lại có thể phun nước làm mưa. Vì thế Si vẫn được tạc trên nóc nhà, cung điện cổ, chùa chiền, đền đài... ngụ ý cầu trấn hỏa để phòng hỏa hoạn, khác với Trào phong là đầu quay vào trong, nuốt lấy xà nhà hoặc bờ nóc.
  Bồ Lao thích tiếng động lớn, âm thanh vang dội. Vì thế quai chuông khắc hình Bồ lao hai đầu quay ra hai bên ôm chặt quả chuông.
  Bệ Ngạn còn gọi là Bệ Hãn, Bệ Lao, Hiến Chương là con thứ tư của rồng, có hình dáng giống hổ, răng nanh dài và sắc, có sức thị uy lớn, thích nghe phán xử, phân định. Theo truyền thuyết, bệ ngạn rất thích lý lẽ và có tài cãi lý đòi sự công bằng khi có bất công, nhờ vậy bệ ngạn thường được khắc trên các tấm biển công đường, đặt ở cửa nhà ngục hay pháp đường, ngụ ý răn đe người phạm tội.
  Thao Thiết có đôi mắt to, miệng rộng, dáng vẻ kỳ lạ, thích ăn uống, càng nhiều đồ ăn càng tốt. Vì thế được khắc trên các vạc lớn, lại tượng trưng cho việc thu lấy tài lộc giống Tì Hưu.
  Công Phúc còn gọi là Bát Phúc, Bát Hạ là linh vật thích nước, nên được khắc tạc ở công trình hay phương tiện giao thông đường thủy như chân cầu, đê đập, cống nước, bến tàu, thuyền bè để canh giữ.
  Nhai xế : còn gọi là Nhai Tí là loài mình rồng, đầu chó sói, cương liệt hung dữ, khát máu hiếu sát, thích chém giết chiến trận. Vì thế Nhai Xế được khắc ở thân vũ khí: ngậm lưỡi phủ, lưỡi gươm đao, trên vỏ gươm, chuôi cầm khí giới để thêm phần sát khí.
  Toan nghê : còn gọi là Kim Nghê - linh vật có mình sư tử, đầu rồng, thích khói lửa, mùi thơm, nuốt khói phun sương, thích sự tĩnh lặng và thường ngồi yên ngắm cảnh khói hương tỏa lên nghi ngút. Toan nghê được đúc làm vật trang trí trên các lư hương, đỉnh trầm, ngồi trầm mặc trên đỉnh hay bám hai bên.
  Tiêu Đồ : còn gọi là Phô Thủ, Thúc Đồ có đầu giống sư tử, thích sự kín đáo yên tĩnh, tính khí lười biếng, thường cuộn tròn nằm ngủ, không thích có kẻ lạ xâm nhập lãnh địa của mình. Tiêu đồ được khắc trên cánh cửa ra vào, ngụ ý giữ yên cho ngôi nhà. Đầu Phô thủ ngậm thêm cái vòng để khách đến dùng nó mà gõ
  Tù Ngưu, còn gọi là Tỳ Hưu, Tu Lỳ đầu như Kỳ Lân, có sừng, vẩy giống rồng, thân của gấu, có cánh trên lưng. Tỳ Hưu một sừng là giống cực kỳ hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà. Loại Tỳ Hưu hai sừng là loài chuyên hút vàng bạc, châu báu trong trời đất nên được cho là con vật giữ tài lộc hay còn gọi là Thiên Lộc. Khi đó Tỳ Hưu có đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn (chỉ để hút vào mà không làm mất đi cái gì). Nếu thỉnh một cặp Tỳ Hưu thì con cái là Tỳ, con đực là Hưu. Tu Lỳ là kiện tác của Tỳ Hưu, với tư thế cuộn tròn, lưỡi cong, răng sắc đón lộc và giữ của. Tỳ Hưu rất dễ bị nhầm thành Chó Trời , không hề có tác dụng tốt cho gia chủ. Tỳ Hưu cũng có đặc điểm là thích âm nhạc, có tài thẩm âm. Vì thế nên Tỳ Hưu thường được khắc trên đầu cây đàn hồ cầm, nguyệt cầm, tì bà.
  Trào Phong có thân phượng, có thể hóa thành chim, đặc điểm thích sự nguy hiểm, nhìn xa vọng rộng. Do đó Trào Phong được tạc ngồi trên nóc nhà, đầu mái nhà nhìn về phía xa.
  Phụ Hí: mình dài giống rồng, thích văn chương thanh nhã, lời văn hay chữ tốt. Vì thế Phụ hí tạc trên đỉnh hoặc hai bên thân bia đá.
   
 9. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương XIV : Để toàn thế giới nghe thấy tiếng của em

  1

  Cố Duệ quay lại, chỉ thấy hàng lông mày của nàng cong lên như trăng lưỡi liềm, khóe miệng hơi nhếch lên thành một nụ cười, cũng không nhịn nổi cười theo, vui vẻ hỏi : " Con hồ ly kia là em sao ?"
  "Vâng." Hứa Nhược Thần cười gật đầu : " Em làm mấy viên thuốc biến thân, lại tự lấy mình ra thử nghiệm xem có thế biến thành cái gì, kết quả biến thành một con hồ ly nhỏ. Em đã ẩn hết tên, bang phái, danh hiệu rồi, chẳng ai có thể nhận ra em được"
  "Ừm, nhưng em đừng ra khỏi thành nhé, chú ý một chút kẻo có người tưởng là quái lại tấn công." Cố Duệ hài hước đáp, lại quay đầu lại nhìn lên màn hình : " Quả thật rất đẹp, chắc chắn mấy cô gái trẻ sẽ rất thích."
  "Vậy là sao dzạ ? Lẽ nào anh không thích ?" Hứa Nhược Thần buột miệng nói.
  Cố Duệ ngẩn ra một chút, cười to vui vẻ hơn : " Đương nhiên là anh thích rồi !"
  Lúc này Hứa Nhược Thần mới phát hiện ra mình vừa nói gì, mặt ửng hồng như cánh hoa đào, lắp bắp nói : " Cái đó ... cái đó, ý em ...ý em … không phải như vậy ..."
  "Nhưng đó đúng là ý của anh" Cố Duệ khẽ cười.
  May mà anh không quay đầu lại nhìn, nên Hứa Nhược Thần cũng không quá lúng túng. Nàng hơi cúi đầu nhìn màn hình, tay phải rê chuột một vòng, tay trái bấm nút cách, lập tức tiểu hồ ly chạy loạn một vòng xung quanh Công Tử Liên Thành, một chút lại lộn nhào mấy cái trên không, đôi mắt to đen trong veo như nước khẽ chớp chớp, vô cùng khả ái, làm mọi người vây xung quanh đều tròn mắt tán thưởng hò reo ầm ĩ.
  Ngoại trừ những icon thét chói tai, nước miếng, máu mũi, mắt lấp lánh trăng sao, còn có người hỏi : "Công tử, công tử, tiểu hồ ly là bảo bảo của huynh sao ?"
  "Đúng" Công Tử Liên Thành mỉm cười " Là bảo của ta"*
  Mọi người đều cho rằng anh gõ thiếu một chữ "bảo", nhưng Hứa Nhược Thần thì hiểu rõ ý tứ của anh, nhất thời mặt hồng tim đập loạn, trong lòng cảm thấy vô cùng ngọt ngào, vui sướng.
  Nhớ lại mấy lời Khinh Ca Thủy Việt nói vừa nãy, không kiềm nổi khẽ cười, cần gì phải đuổi ngược, chỉ cần biến thân như vậy, đã đủ để ngăn cơn sóng dữ, củng cố giang sơn. Nghĩ một chút, trong mắt nàng lóng lánh ánh cười, điểu khiển tiểu hồ ly di chuyển linh hoạt, làm vô số người chơi dõi mắt truy đuổi.
  Một đám người ồn ào nhao nhao hỏi thăm Công Tử Liên Thành xem làm thế nào để có con hồ ly sủng vật này, đám mỹ nữ thì mơ tưởng mình có được, đám mỹ nam thì muốn tặng cho những nữ hài mình thầm ngưỡng mộ. Đương nhiên anh không thể đáp nổi, đành mở cửa sổ chat, nói với Nhất Tiếu Hồng Trần : "Chúng ta tới chỗ khác đi thôi. Biến hình như thế này rồi em có hồi phục lại được không ? Có đánh quái được không ?"
  " Dạ không. Sau khi sử dụng thuốc biến thân sẽ biến thân trong một giờ, sau đó tự động phục hồi nguyên trạng, trong lúc biến thân không thể dùng bất kỳ kỹ năng nào." Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức trả lời tường tận. Nàng cảm thấy hiện tại không thể trấn tĩnh nói năng bình thường như gõ chữ trong game, vì thế cũng không lên tiếng nữa, mà mở cửa sổ chat ra nói chuyện với anh.
  Công Tử Liên Thành liền xoay người chạy về phía truyền tống trận : " Vậy chúng ta tới Phổ Đà Sơn nhé."
  "Vâng" Nhất Tiếu Hồng Trần giữ hình dạng tiểu hồ ly trắng dạ một tiếng, nhanh chóng nhảy ra khỏi đám đông đang vây quanh, vọt tới phía truyền tống trận, trong nháy mắt đã truyền tống tới Phổ Đà sơn.
  Công Tử Liên Thành cưỡi Bạch Kỳ Lân đứng bên cạnh nàng, cùng tổ đội nàng, lại hiếu kỳ click nàng một cái, mời nàng cùng "gắn bó thân mật". Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức chấp nhận, không ngờ lại thấy hệ thống thông báo : " Trạng thái hiện tại của bạn không thể gắn bó thân mật", nàng thoáng buồn bực, nói trong [ đội ngũ] : " Công ty quản lý trò chơi có bệnh rồi, sao biến thân lại không cho chứ."
  Công tử Liên Thành lại cười, click vào menu xem kỹ lại một lần, kết quả ngạc nhiên phát hiện ra thêm một mục : " Cưỡi chung tọa kỵ", liền click vào. Nhất Tiếu Hồng Trần rất ngạc nhiên, vội vàng chấp nhận. Trong chớp mắt, tiểu hồ ly lập tức nhảy lên lưng Bạch Kỳ Lân của Công Tử Liên Thành, nhưng không phải ở trước mặt anh, mà lại ở sau lưng, đứng trên lưng tọa kỵ, nhìn qua có vẻ khá đắc ý.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nói giỡn một câu : " Trông vẻ này của anh có điểm giống con nhà giàu nha."
  Công Tử Liên Thành phá lên cười, nhanh chóng chạy ra khỏi thành, phi như bay trên thảo nguyên xanh biếc. Một lát sau, anh đã tới bên bờ biển, liền dừng chân đứng lại.
  Dưới ánh mặt trời trong trẻo nhẹ nhàng, là biển khơi xanh thẳm êm đềm bình yên, sóng nhè nhẹ xô bọt trắng vào bờ cát, nếu mở loa lên, có thể nghe thấy cả tiếng thủy triều dào dạt, khiến người ta như rơi vào khung cảnh thần tiên.
  Trên bờ cát có những con cua đang di động, một loại quái bị động level 30 dành cho những người mới chơi, hoàn toàn vô hại, có thể coi như một phần của khung cảnh này.
  Trên lưng con Bạch Kỳ Lân màu trắng bạc là một vị hắc y thích khách, sau lưng chàng là một bạch hồ ly nhỏ, hai người cùng yên lặng đứng bên nhau ngắm cảnh biển, nhìn qua tràn đầy ý thơ.
  Hai người không ai nói với ai câu nào, cũng không có bất kỳ động tác nào, chỉ lẳng lặng đứng đó, ngắm sóng nhấp nhô lần lượt xô trào vào bờ cát, lại lần lượt rút ra, ánh mặt trời rực rỡ, biển khơi dào dạt, như hoa nở lúc xuân về.
  Không biết bao nhiêu lâu, một tin tức màu đỏ tươi đột ngột chạy ngang qua màn hình : " Đừng Kêu Ta Bảo Bối và Ta Không Phải Thiên Sứ kết làm phu thê, chúc đôi tân nhân trăm năm hạnh phúc, vĩnh kết đồng tâm."
  Thế giới im bặt một cách quỷ dị trong vài giây, sau đó lập tức nổ tung, vô số người điên cuồng chạy lên [thế giới]
  " Trời ơi, hai nam nhân ..."
  " Choáng, kết hôn thật sao ?"
  " Cưới nhân yêu"**
  " Huynh đệ, ta thực sự bội phục các ngươi."
  " Giai đẹp, đi đường chính đi, đừng chiếm đường của người khác."
  " Đại ca, khổ thân ngươi nha."
  " Bọn ngươi ai công ai thụ nha*** ?"
  " Huynh đệ, chúc mừng chúc mừng, không dám chúc sớm sinh quý tử, nhưng tân hôn khoái lạc nha."
  " Mọc cánh chưa chắc đã là thiên sứ, có khả năng là người chim, Không Phải Thiên Sứ chắc chắn là người chim, quả nhiên đúng là yêu.."
  " Khốn khiếp đúng là khốn khiếp, ngay cả nhân yêu cũng dám cưới..."
  " Ngươi ghen tị sao ? Hâm mộ sao ? Thấy người khác kết hôn ngươi đỏ mắt sao ?"
  " Chúc mừng Bảo Bối và Thiên Sứ tân hôn vui vẻ, tiền lì xì nha tiền lì xì."
  " Chúc mừng Bảo Bối và Thiên Sứ tân hôn vui vẻ, chúc mừng Khải Hoàn Hào Môn."
  " Chúc mừng chuyện vui của Bảo Bối và Thiên Sứ, ca ca đang bận đánh quái, không ra được, ngày mai sẽ mang lễ vật tới tặng cho các ngươi sau."
  " Hai con heo Bảo Bối và Thiên Sứ kia, không nói năng gì lập tức kết hôn, không coi bạn bè chí cốt ra gì, tiền lì xì phải phát gấp đôi nhá."
  " Hai tên khốn khiếp, đúng là lũ biến thái."
  " Cái tên thiếu não trên lầu kia, hèn hạ vừa thôi ? Có giỏi thông báo tọa độ ra đây, đại gia qua đó giết ngươi một trăm lần."
  " Ngọc Hư Phong Côn Luân tuyến 3, không tới ta đẻ ra ngươi."
  " Ngươi chờ ở đó đi, lão gia qua đây, ngươi mà chạy trốn thì chỉ đáng là con cháu của ta."
  " Ông nội ta đang đánh chiến thần ở Côn Luân, chờ ngươi mười phút, con rùa đen rụt cổ nhà ngươi còn chưa bò đến, thì đừng trách ông nội ta không đợi."
  " Há há, đánh nhau sao, ta cũng đi."
  " Chúc Bảo Bối và Thiên sứ tân hôn vui vẻ, bạch đầu giai lão, vĩnh kết đồng tâm, chúc mừng Khải Hoàn Hào Môn"
  " Chúc mừng Bảo Bối và Thiên Sứ hỉ kết thành duyên, nhất định không thể bỏ qua tiền lì xì nhá."
  " Bảo Bối heo và Thiên Sứ heo dám kết hôn sao ? Thế này thì biết bao nhiêu mỹ nhân phải rơi lệ đây."
  " Đau lòng quá, Bảo Bối ơi, cưới ta đi, ta mới thực là nữ nhân đây."
  " Đi chết đi, làm kẻ thứ ba tất bị sét đánh chết."
  " Chúc Ta Không Phải Thiên Sứ và Đừng Kêu Ta Bảo Bối vui vẻ mỗi ngày."
  Thế giới ầm ĩ náo loạn, khiến cho Công Tử Liên Thành và Nhất Tiếu Hồng Trần đang xuất thần cũng phải chú ý tới.
  Công Tử Liên Thành cũng lên [thế giới] gõ mấy câu chúc phúc giống như mọi người : " Chúc Bảo Bối và Thiên Sứ tân hôn vui vẻ, chúc mừng Khải Hoàn Hào Môn."
  Tuy rằng giới tính nick Ta Không Phải Thiên Sứ là nữ, nhưng mọi người đều biết cậu ta là nhân yêu, hơn nữa là một nhân yêu quá nổi tiếng ở server này. Cậu ta luôn luôn vui vẻ, tính tình thẳng thắn, bình thường hay đùa giỡn, nhưng luôn đối xử trượng nghĩa với bằng hữu và bạn bè trong bang, lúc đánh nhau luôn ở tuyến đầu, chuyển sang Hồng danh cũng rất dứt khoát, không sợ chết cũng không sợ đánh nhau, lúc khẩu chiến với bang đối địch, cậu ta thường mang bộ dạng nữ nhân rất khôi hài, cố ý giả vờ khờ khạo làm nũng, thường giỡn tới mức người ta phải bò lăn ra cười, phe đối địch giận tím mặt chửi mắng om xòm, người không liên quan đều thấy buồn cười. Lúc Nhất Tiếu Hồng Trần chưa quen họ đã biết Ta Không Phải Thiên Sứ là nhân yêu, bây giờ thấy mọi người chúc mừng nhộn nhịp như vậy, đột nhiên thấy mơ hồ, liền hỏi Công Tử : " Thiên Sứ có đúng là nam nhân không vậy anh ?"
  " Đúng vậy, Công Tử Liên Thành không nhịn được cười : "Cậu ấy đúng là nam nhân."
  Nhất Tiếu Hồng Trần càng ngạc nhiên : " Vậy cậu ấy có quan hệ gì với Bảo Bối ?"
  " Trong hiện thực bọn họ là bạn thân." Công Tử Liên Thành giải thích : " Bọn họ kết hôn là vì kỹ năng vợ chồng, lúc đánh nhau chỉ cần thêm một kỹ năng là có thể tăng thêm ưu thế, kỹ năng vợ chồng có tận bốn cái, nếu có thể hoàn thành đủ, thì được rất nhiều ưu đãi."
  " Ồ, vậy sao" Nhất Tiếu Hồng Trần đã hiểu, lại thấy những người trên [ thế giới] vui vẻ chúc mừng không biết trời đất gì nữa, căn cứ vào những hàng chữ kia có thể thấy phân nửa bọn họ là kiếm cớ để đùa giỡn, có những người không liên quan tới bọn họ cũng có thể bị không khí vui vẻ này cuốn hút, trong lòng thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều
  --------------
  * Bảo bảo : sủng vật.
  Bảo : đồ quý giá. Công Tử Liên Thành cố tình nói đó chính là thứ quý giá của anh.
  ** Nhân yêu : người chơi có giới tính ngược với giới tính bên ngoài hiện thực
  ***Nguyên văn : ai trên ai dưới.

  2

  Công Tử Liên Thành vừa xuất hiện trên [thế giới], đã có một đống người tìm anh, xin anh giúp đỡ tinh luyện trang bị, xin anh giúp đánh quái cao cấp cướp Boss, xin anh hỗ trợ giết người, anh nhìn mọi người điên cuồng bát nháo trên [bang phái], xem qua từng cái cửa sổ chat một, chưa kịp xem xong, đã lại có người PM cho anh.
  Mộc Dung Hồng Ngọc : " Sư phụ, có thời gian không ạ? Hiện tại có thể dẫn muội đi làm nhiệm vụ được không ?"
  Công Tử Liên Thành suy nghĩ một chút, liền nói : " Được rồi, muội tới tuyến VII đợi ta, ta sẽ đến Kim Đài Thành chờ."
  Mộc Dung Hồng Ngọc vô cùng vui mừng, lập tức đáp : " Vâng, muội lập tức đi ngay."
  Công Tử Liên Thành nói trong [ đội ngũ] : " Hồng Trần, anh đi hưỡng dẫn đồ đệ làm nhiệm vụ thầy trò, lát nữa anh tìm em sau có được không ?"
  " Vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần đáp ứng nhanh chóng, sau đó nhảy khỏi lưng Bạch Kỳ Lân của anh.
  Công Tử Liên Thành chạy về phía thàng nội, con tiểu hồ ly trắng như tuyết kia cũng chạy bên cạnh anh, tốc độ ngang với anh. Nhất Tiếu Hồng Trần ngạc nhiên vô cùng nói : " Biến thân lại có thể chạy nhanh như vậy, lúc đánh nhau có thể chạy trốn."
  Trước giờ lúc đánh nhau Công Tử Liên Thành chưa bao giờ chạy trốn, tuyệt đối miễn cưỡng chịu đựng, cho tới chết mới thôi, bây giờ nghe nàng nói những lời này không khỏi buồn cười : " Sau khi biến thân không thể dùng kỹ năng, lại phải đợi một tiếng mới trở lại được, thuốc biến thân này chỉ có thể lấy ra để đùa giỡn, không thể dùng lúc đánh nhau được."
  " Vâng, đúng vậy." Nhất Tiếu Hồng Trần phải thừa nhận anh nói đúng, nhưng vẫn rất vui vẻ : " Đùa giỡn cũng không sao nha, em cảm thấy cái thứ này vẫn có thể bán lấy tiền được."
  Công Tử Liên Thành vẫn luôn tán thưởng kỹ năng buôn bán của nàng : " Đương nhiên, chắc chắn con gái sẽ thích."
  Hai người mải nói chuyện, chỉ một lát đã quay trở lại trong thành. Công Tử Liên Thành giải tán đội ngũ, truyền tống tới Kim Đài. Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ ngợi một chút, cũng chạy tới, như một làn khói quay trở lại trong điếm.
  Trên [thế giới] vẫn tiếp tục náo nhiệt như trước, có không ít người bị cái vụ kia cuốn hút, cũng nhảy lên cầu hôn, lại có những kẻ chạy theo giúp vui, bức hôn, liên miên không dứt, làm cho những người chỉ buôn bán bình thường không có biện pháp chen chân lên [thế giới], bực bội chửi mắng ầm ĩ.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy [ thế giới] náo nhiệt như vậy, chỉ cảm thấy buồn cười, sau đó tiếp tục làm mấy thứ đồ của mình.
  Mấy người trong bang được nàng gửi độ điệp cho đều đã nhận được, nhao nhao Pm lại cho nàng, vô cùng cảm tạ nàng, cũng cam đoan với nàng sẽ giữ bí mật, sau đó nhanh chóng vào Kinh Hoa Thủy Nguyệt luyện cấp.
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không trả lời, đồng thời chat với mười người tốn thời gian quá mức. Nàng đóng lại những cửa sổ chat, nghĩ một chút, lại thả máy tính xuống, đi ra cửa xem tình hình hiện tại của công việc như thế nào.
  Mấy người trẻ tuổi kia cũng thực nỗ lực, vừa nhận được điện thoại của nàng đã lập tức hồi báo lại công việc hôm nay một cách rất cẩn thận, nàng hỏi mấy vấn đề trọng điểm cần chú ý về mặt kỹ thuật xong, nghe được những câu trả lời thuyết phục làm nàng hết sức hài lòng, liền dặn dò thêm mấy câu rồi mới ngắt, sau đó lại tới phòng bếp xem đồ ăn buổi tối, lại trao đổi một chút về thực đơn trong mấy ngày, sau đó mới quay lại phòng.
  Thời gian biến thân đã hết, Nhất Tiếu Hồng Trần lại trở lại hình tượng như xưa.
  Tài liệu trong kho hàng cũng không đầy đủ, cũng không thể làm ra được mấy thứ cần thiết, nàng liền truyền tống tới Côn Luân, quyết định lên núi băng hái thuốc.
  Mấy dạo gần đây cũng không có thời gian kiếm nguyên liệu chế thuốc, mấy thứ thành phẩm của nàng cũng không đủ tồn kho, chẳng mấy sẽ có hàng loạt quái biến thái muốn tới công thành, nếu như các vị anh hùng hào kiệt muốn có đủ thực lực kháng cự yêu thú, bảo vệ Kim Đài, tất phải chuẩn bị rất nhiều thuốc. Sau khị bị Công Chúa Tháng Bảy cướp vị trí cướp quái xong, hôm nay nàng cũng không muốn treo máy lại nữa, liền quyết định đi kiếm chút nguyên liệu.
  Muốn chế tạo hồng dược và lam dược cao cấp cần rất nhiều tuyết liên, mà vị thuốc này chỉ tồn tại ở phía trái núi băng ở Côn Luân, Nhất Tiếu Hồng Trần vừa truyền tống tới Côn Luân, liền chạy thẳng về phía núi băng.
  Nói tới núi băng, phần lớn mọi người đều nhớ tới Thiên Sơn, nhưng Nhất Tiếu Hồng Trần lại có chút tưởng nhớ tới Tuyết Sơn ngày xưa, nhớ lại một số sự tình thú vị phát sinh lúc đó, đột nhiên cảm thấy vui vẻ vô cùng.
  Hái thuốc là một chuyện rất nhẹ nhàng, nàng cưỡi Bạch Kỳ Lân vượt qua con đường băng tuyết lóng lánh dài dằng dặc, sau đó mới tìm đường lên núi. Dọc đường có không ít quái chủ động công kích nàng, nhưng cũng không gây ảnh hưởng tới nàng mảy may, cho nên nàng hoàn toàn coi thường, lướt nhẹ trên con đường băng tuyết, chậm rãi hướng lên phía trước.
  Không dễ gì đi một bước lại trượt một bước, lên tới sườn núi, Nhất Tiếu Hồng Trần dừng lại nghỉ xả hơi một chút, ngẩng đầu nhìn thái dương màu vàng cam treo trên đỉnh đầu, đột nhiên phát hiện ra dây máu của mình giảm mất một nửa, mà cả màn hình chợt biến thành đỏ tươi.
  Chắc chắn là có người đang giết nàng, trong nháy mắt ngắn ngủi, nàng cũng chỉ có thể đoán được rằng đang có người đánh lén, liền nhanh chóng vọt sang chỗ khác, vừa tăng thêm phòng ngự cho mình vừa chuẩn bị phản kích, có điều quay một vòng, cũng không thấy người tập kích đâu, dây máu đã cạn sạch. Trên màn hình máy tính, nữ hiệp áo trắng tung bay trong gió đột nhiên ngã nhào từ trên mình Bạch Kỳ Lân xuống mặt tuyết trắng nõn, thê lương đến tuyệt mỹ.
  Nhất Tiếu Hồng Trần tiếp tục chỉnh góc độ, đã thấy được bóng lưng của một kẻ đang xoay người rời đi. Nàng vội vàng đuổi theo bóng người đang sử dụng Phù Quang Lược Ảnh chuồn nhanh đi kia, click vào đầu hắn xem thông tin về nhân vật.
  Đó là một tên đại hồng danh vô bang vô phái, Tiên Tiêu Dao level 167, con trai, tên là Mặt Người Dạ Thú, trang bị trên người rất tốt, muốn đánh chết một tiểu Côn Luân như Nhất Tiếu Hồng Trần này quá dễ. Những cái nick chuyên giết người như hắn đây khá khó đối phó, bọn chúng độc lai độc vãng, hành động mơ hồ, rất khó dò tìm hành tung, cũng không có bang phái ước thúc.
  Nhất Tiếu Hồng Trần vốn là người tốt tính, tuy bị cái tên khốn khiếp này vô duyên vô cớ giết chết, nhưng cũng không quá bực bội, có điều không có thầy thuốc phục sinh, chỉ đành lựa chọn quay trở lại thành thị phụ cân, lại từ chủ thành Côn Luân chạy tới núi băng.
  Mới vừa đi được nửa đường, lại có người đánh lén sau lưng, một đao chém bay nàng xuống ngựa, lần này vẫn là một Đại hồng danh, vô bang vô phái, Nữ Ma Giáo level 172, trên người cũng mặc toàn đồ tốt, tên là Khắp Chân Trời Đầy Cỏ Dại.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ không ra hai cái người vừa giết nàng đây có mâu thuẫn thù hận gì với nàng không, có khả năng chỉ đơn giản là giết người để phát tiết hoặc tìm sự kích thích, cũng có một số người vì bị vợ bỏ, giết từ tuyến I tới tuyến X, giết từ Phổ Đà tới Ma Vực, có lẽ nàng gặp phải những kẻ này. Đương nhiên, cũng có khả năng trong quá khứ bọn họ đã từng có mắc míu gì đó với nàng, hoặc là người khác mời bọn họ tới giết nàng.... Tóm lại, nguyên nhân có trăm thứ, nhưng kết luận chỉ có một, hôm nay bên ngoài không an toàn.
  Sau khi chết trở lại thành xong, nàng đứng đó nghĩ kỹ một hồi lâu, đã không có năng lực giết người, lại cũng không muốn kinh động người khác báo thù cho mình, lại không thể than thở trong bang, mấy người chơi chuyên về sinh hoạt năng lực chiến đống không cao.... Cân nhắc qua lại hồi lâu, cuối cùng nàng quyết định tới chiến trường kiếm kinh nghiệm.
  Đánh nhau cấp bậc bất đồng, chiến trường ở Phó Bản có mười mấy cái, nhưng mỗi chiến trường đều có một điều kiện riêng, muốn vào hàng ngày cũng không dễ dàng. Bình thường vào chiến trường đánh nhau kiếm kinh nghiệm rất đơn giản, phía bên trong chia thành hai phe, người chơi đánh từ đầu tới cuối, giết binh tướng NPC, cuối cùng giết chết chủ tướng đối phương thì coi như xong, nếu một người đánh lẻ có thể thu được điểm kinh nghiệm rất cao, mỗi khi giết được một binh tướng có thể nhặt được một viên pha lê, tập hợp đủ số lượng có thể đổi lấy trang bị cao cấp, bởi vậy có rất nhiều người muốn vào chiến trường, nhưng khi tổ đội phải chia đều điểm kinh nghiệm và pha lê rơi ra, vì thế nhiều người chơi không thích, cho nên nếu có người nào tới chỗ quản lý viên báo muốn đánh đơn, liền kêu người đó nhường một chút, không thể vào chiến trường, nếu như người đó không nghe, cố tình đi vào, bọn họ liền mật báo cho phe cánh đối diện, vừa vào liền giết người tiết hận, làm cho mọi người không thể hoàn thành.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn tình hình trên chiến trường, đổi tuyến hai lần, chọn một cái chiến trường không có người để tới báo danh, sau đó về kho hàng lấy thêm một số thuốc tăng trạng thái. Lúc chiến trường vừa mở cửa, nàng có thể tự động truyền vào Phó Bản. Vừa lấy mấy thứ xong, nàng click vào thông báo báo danh xem lại thời gian, lại phát hiện có hai người thuộc Tiêu Dao cũng báo danh ở phe đối địch, rõ ràng là kiếm cớ đuổi nàng, nếu nàng không chịu đi, vào khẳng định là chết. Nàng thầm thở dài, đành phải hủy bỏ xếp hàng, một lần nữa tiếp tục kiếm một cái chiến trường không người để báo danh. Đợi tới lúc chiến trường sắp mở cửa, nàng lại thấy một người thuộc Tiêu Dao khác hơn nàng tới mười cấp báo danh ở bên đối địch.
  Chỉ cần lên tới level 75 là có thể vào chiến trường, nhưng là một vị Côn Luân đánh đơn lực chiến đấu không mạnh, Nhất Tiếu Hồng Trần thường bị người khác ghét bỏ, hoặc lúc vừa vào chiến trường đã có người không chút khách khí kêu nàng ly khai, hoặc sau khi vào chiến trường không tổ đội nàng, khiến nàng không được chia pha lê và điểm kinh nghiệm, đã có vài lần kinh nghiệm không vui, nàng không còn cảm giác muốn vào chiến trường nữa. Không ngờ rằng hiện giờ đã phi thăng, cấp bậc không thấp, nàng lại mang trên mình trang bị rất tốt, lại dùng pháp bảo cực phẩm, người ta vẫn cố tình kiêu ngạo khiêu chiến nàng. Nếu cấp bậc tương đương, trang bị tương đương, nếu muốn đơn đấu với Tiêu Dao hoặc Ma Giáo, Côn Luân đương nhiên không thể thắng nổi, cho nên cũng không thể trách nàng bị người ta khinh thường.
  Một lần nữa, Nhất Tiếu Tiếu Hồng Trần phải hủy bỏ tư cách tham dự, thù mới hận cũ bừng bừng nổi dậy, nàng không kiềm nổi hét vang : " Ta hận Tiêu Dao."
  Cố Duệ ngẩn ra, quay đầu lại mỉm cười hỏi : " Sao vậy, bị Tiêu Dao bắt nạt à ?"
   
 10. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3

  Cố Duệ mỉm cười hỏi : " Sao vậy, bị Tiêu Dao bắt nạt à ?"
  Hứa Nhược Thần giật mình tỉnh ngộ, người trước mắt nàng đây chính là vị Tiêu Dao đứng nhất bảng của server này, nhất thời cứng họng : " A ... cái này... Em mới lên chiến trường, rõ ràng em báo danh trước, thế mà mỗi lần tới giờ mở cửa, lại có một người thuộc phái Tiêu Dao tới báo danh ở bên đối địch, em đánh không lại, đành không vào nữa...Thật ra thì ... cái này ..." Quanh co hồi lâu, nàng mới quyết tâm, nói thẳng một lần : " Trước kia quả thật em không thích Tiêu Dao. Rất nhiều người chơi thuộc phái Tiêu Dao tìm phái Tử Trúc thêm máu, tìm Ma Giáo thêm phòng thủ, tìm Côn Luân thêm nội lực, nhưng bọn họ chẳng thể cho người khác cái gì, còn chưa nói, sau khi đợi người ta vô tư thêm trạng thái cho hắn, hắn lại quay lại giết Tử Trúc, giết Côn Luân, giết Ma Giáo, thực rất vô sỉ. Bất quá, sau khi gặp anh, anh là một người duy nhất thuộc phái Tiêu Dao mà em không hận. .. Ừm, kỳ thật hiện tại cũng có rất nhiều người thuộc phái Tiêu Dao rất tốt, em đều không hận."
  Cố Duệ cười, đáp một cách ôn hòa : " Em đang ở tuyến mấy, anh qua đó cùng em vào chiến trường."
  " Không phải anh đang dạy học trò làm nhiệm vụ thầy trò sao ?" Hứa Nhược Thần cũng có phần ngoài ý muốn : " Lúc làm nhiệm vụ thầy trò không thể rời thoát tổ, không thể đổi tuyến, bằng không nhiệm vụ sẽ thất bại."
  " Vậy sao ? Anh không biết thế" Cố Duệ nghĩ một chút rồi đáp : " Cũng sắp xong rồi, vậy em đợi anh vài phút nữa nhé."
  " Vâng" Hứa Nhược Thần cười gật đầu đồng ý.
  Lúc này Cố Duệ mới quay đầu lại, tiếp tục dẫn đồ đệ đi làm nhiệm vụ.
  Nhiệm vụ thầy trò mỗi ngày chỉ cần làm một lần, chỉ có thể do thầy trò cùng tổ đội, sư phụ là đội trưởng mới có thể tiếp nhận nhiệm vụ. Sau khi tiếp nhận có mấy bước liền, nói chung khá tốn thời gian, chủ yếu là do sư phụ đánh chính, đồ đệ chỉ ở bên nhặt nhạnh tài liệu rơi ra, cuối cùng phải đánh hai cái Boss nhỏ, nếu level của sư phụ cao thì chẳng có vấn đề gì cả, bình thường đồ đệ chỉ cần đứng cạnh xem, chỉ cần tự bảo hộ mình, không chết là được. Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, sư phụ thu được điểm dạy dỗ, có thể tu luyện kỹ năng thầy trò, đồ đệ được thêm rất nhiều điểm kinh nghiệm, có thể tăng level rất nhanh.
  Đối với Công Tử Liên Thành mà nói, nhiệm vụ này quá đơn giản, không có chút khó khăn nào, chẳng qua tốn thời gian mà thôi, có điều tiếc mấy cái kỹ năng thầy trò, lúc đánh nhau có thể có ích, nên anh mới cố nhẫn nại tiếp tục.
  Tiểu Tử Trúc Mộc Dung Hồng Ngọc này là bằng hữu của Công Chúa Tháng Bảy, ban đầu anh cho rằng cô bé này cũng có phần biết điều, ai ngờ đến lúc bắt đầu tổ đội làm nhiệm vụ rồi, nàng ta lại thao thao bất tuyệt, không phải người lắm điều bình thường. Cũng giống như những cô bé ngây thơ khác, thấy anh là người lợi hại như vậy, đầu tiên tra hộ khẩu, tiếp bàn luận tới gia sản, sau đó biểu lộ tình cảm nồng nhiệt, cũng không cần biết anh biểu lộ lãnh đạm như thế nào, chỉ tự mình quyết định, chỉ trong khoảng thời gian làm nhiệm vụ, nàng ta đã khiến quan hệ của hai người từ người lạ thăng lên tới mức không thể chia lìa, cuối cùng đã nhắc tới mức độ kết hôn trong trò chơi.
  "Kỹ năng vợ chồng có vẻ không tệ, hôm nay hai nam nhân kia kết hôn, sư phụ, tại sao huynh lại chưa kết hôn vậy ? " Nàng hăm hở nói : " Có phải tại chưa có đối tượng hay không ? Muội có thể cùng huynh kết hôn. Muội cũng chẳng cần gì cả, chỉ bởi vì muội rất ngưỡng mộ huynh, được không ?"
  " Không thể được." Công Tử Liên Thành liền thúc giục nàng " Muội mau đi giao nhiệm vụ đi"
  Mộc Dung Hồng Ngọc đi hồi lâu, Công Tử Liên Thành mới thấy hệ thống thông báo, biết là nàng đã giao nhiệm vụ xong, liền giải tán đội ngũ, nói với nàng : " Thật xin lỗi, ta chỉ muốn tìm nam đồ đệ, lần này Công Chúa Tháng Bảy nhờ ta thu muội làm đồ đệ, có điều ta cảm thấy ta không thích hợp làm sư phụ, muội đi tìm một người khác thích hợp hơn đi." Nói xong anh rất quyết đoán click vào quan hệ thầy trò, click vào danh tự đồ đệ, trục xuất nàng khỏi sư môn.
  Mộc Dung Hồng Ngọc vô cùng gấp gáp, vội vàng giải thích với anh, nhưng anh đã logout tại chỗ, nhanh chóng tiêu thất trước mắt nàng.
  Công Tử Liên Thành đổi tuyến, chạy tới chỗ người quản lý chiến trường tìm Nhất Tiếu Hồng Trần, nhanh chóng cùng nàng vào chiến trường.
  Với level này của bọn họ có thể tham gia chiến trường Long Hổ, một phe là Thanh Long các, một phe là Bạch Hổ đường, Nhất Tiếu Hồng Trần không muốn kiếm phiền toái, cố ý chọn bên chiến trường không có người, mấy phút sau đã chuẩn bị mở cửa. Công Tử Liên Thành là người dẫu có người đối địch hay không cũng không quan trọng, đương nhiên hoàn toàn nghe theo lời nàng. Hai người đổi tuyến mấy lần, mới tìm được một cái chiến trường không có người khác cùng tham gia, liền chọn Thanh Long các để báo danh.
  Nhất Tiếu Hồng Trần đang cho rằng lần này có thể yên tĩnh làm nhiệm vụ, ai ngờ cách giờ vào chiến trường hai phút, đột nhiên có sáu người đồng thời tới BẠch Hổ Đường báo danh. Bọn họ không cùng chung môn phái, bốn Tiêu Dao và hai Ma Giáo, lực chiến đấu rất mạnh. Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn qua thông báo báo danh xong có phần tức giận, nói trong [đội ngũ] : " Bọn họ muốn gì chứ ? Rõ ràng chúng ta tới trước mà."
  " Chắc muốn đánh nhau thôi, quá bình thường" Công Tử Liên Thành an ủi nàng : " Không có chuyện gì cả, lát nữa em chỉ cần lo đối phó với NPC, chú ý bảo hộ chính mình. Nếu bọn họ không tới gây hấn với bọn ta thì thôi, anh sẽ không động tới bọn họ, chỉ cùng em đánh nhau với đám tiểu binh, nhưng nếu bọn họ dám động thủ trước, anh sẽ không khách khí."
  "Dạ vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức lấy lại tinh thần.
  Trong lúc nói chuyện, chiến trường đã mở cửa, hai người lập tức tiến vào, thêm phòng thủ thêm tấn công, lôi một đống dược tăng máu tăng chân khí, tăng thêm kháng tính, thêm bạo kích, thêm độ nhạy bén, giảm thương tổn ra uống sạch, sau đó mới rời khỏi an toàn khu, chạy thẳng tới Bạch Hổ đường.
  Nhất Tiếu Hồng Trần thuộc Côn Luân, vừa xông lên đã mở pháp trận Thiên La Địa Võng, sau đó quần công tiểu binh, một chiêu đã giết cả đám. Công Tử Liên Thành chuyên chọn tướng lãnh, chỉ mấy chiêu đã giết xong một người. Hai người phối hợp ăn ý, tiến về phía trước rất nhanh chóng.
  Mấy người bên Bạch Hổ Đường tuy lực chiến đấu tương đối mạnh, nhưng đều là môn phái đơn công, chỉ chém từng người một, không có kỹ năng phù hợp giống như kỹ năng quần công của Côn Luân như vậy, tiến độ chậm hơn hai người bọn họ rất nhiều. Thấy sắp thua, sáu người kia bỗng nhiên không tiếp tục tấn công NPC của Thanh Long Các nữa, hiển nhiên là từ bỏ nhiệm vụ, lập tức tấn công qua bên hai người bọn họ.
  Nhất Tiếu Hồng Trần mặc dù đánh quái nhưng vẫn không quên bảo trì cảnh giác, vừa thấy bọn họ chạy tới đã lập tức chuẩn bị nghênh chiến. Pháp trận của Nhất Tiếu Hồng Trần có thể làm địch nhân của bọn họ giảm tốc độ, là khắc chế lớn nhất đối với khinh công Phù Quang Lược Ảnh lợi hại nhất của Tiêu Dao cung. Vừa bước chân tới, tốc độ của bọn họ vừa chậm lại, thân pháp của Công Tử Liên Thành lại càng nhanh hơn, chạy vọt qua chém giết.
  Nhất Tiếu Hồng Trần là người duy nhất thuộc môn phái đánh xa ở chỗ này, vì thế chọn đường vòng đi, không đợi bọn họ tiếp cận, nhanh chóng tung ra ba chiêu Đoạt Mệnh Liên Hoàn kiếm, Nhất Khí Hóa Tam Thanh, Ngô Câu Sương Tuyết Minh, liên tiếp sử ra. Kỹ năng đánh đơn của Côn Luân vốn không nhiều, chỉ có mấy cái như vậy, hơn nữa Nhất Tiếu Hồng Trần đi theo lộ quần công quái, bởi vậy kỹ năng càng ít, căn bản không có năng lực nhất kích tất sát, nhưng bây giờ phối hợp với công kích của Công Tử Liên Thành, lại rất có hiệu quả, chỉ trong vòng một phút đã giết sạch sáu người.
  Chỉ cần chết tất cả các trạng thái đều biến mất, mấy người kia nhất định phải ở lại an toàn khu thêm đầy đủ trạng thái, uống đầy đủ các loại thuốc, rồi mới có thể chạy tới, Công Tử Liên Thành nói trong [ đội ngũ] : " Em tiếp tục đánh quái đi, anh đi giết bọn họ."
  " Vâng." Nhất Tiếu Hồng Trần thực ra rất tò mò, muốn đi theo xem náo nhiệt, nhưng cũng không thể cô phụ hảo ý của anh, đành phải lưu lại, tiếp tục quần công tiểu binh, giết tướng quân.
  Công Tử Liên Thành giống như một tia chớp nhanh chóng chạy tới bên ngoài an toàn khu của Bạch Hổ Đường, canh chừng ở chỗ này, một kẻ ra giết một kẻ, một lần ra giết một lần. Cửa an toàn khu không lớn, một lần tối đa chỉ có thể ra hai người, chiêu số của anh chủ yếu đều là bạo kích, vừa ra tay là nhất kích tất sát ngay đối phương. Mấy người đó cũng không có biện pháp sử dụng ưu thế sáu người đánh một, bị anh giết liên tục mấy lần liền, cho tới lúc nghe thấy hệ thống thông báo " Thanh Long Các đã chiến thắng trên chiến trường", song phương mới cùng bị truyền tống ra khỏi Phó Bản.
  Nhất Tiếu Hồng Trần vui vẻ hớn hở : " Ha ha, lần đầu tiên đơn công xông vào chiến trường thành công, em tăng 6% kinh nghiệm nhé."
  Đương nhiên Công Tử Liên Thành rất cao hứng, hỏi nàng : " Còn làm gì nữa ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn đồng hồ : " Khoan hãy làm gì đi, người ra công trường sắp về rồi, chuẩn bị ăn cơm chiều thôi anh ơi."
  " Được, vậy đi treo máy thôi." Công Tử Liên Thành nói xong, liền truyền tống tới Tiên giới.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ ở cùng một chỗ với anh, Công Chúa Tháng Bảy tất không dám dẫn người tới cướp vị trí, liền cùng anh truyền tống tới Tiên giới, tìm một vị trí thích hợp treo máy, cài đặt chương trình giết quái và nhặt đồ cẩn thận, sau đó mới thả máy tính xuống.

  4

  Bữa tối diễn ra trong bầu không khí rất vui vẻ và thân thiện.
  Ba người trẻ tuổi và tài xế của công ty đều biết vị Cố tiên sinh này là bạn tốt của Hứa quản lý, đương nhiên thái độ rất nhiệt tình. Ban đầu trong ngôn ngữ còn có chút khách khí, nhưng sau khi Cố Duệ nói vài câu đùa khơi mào, không khí lại sinh động hẳn lên. Nghĩ tới việc hiện tại Hứa Nhược Thần còn chưa có bạn trai, mấy người đó đều tỉnh ngộ, có vô ý có hữu ý nói một chút lời hay về Nhược Thần. Trước đây Hứa Nhược Thần luôn là người đi đầu chịu khổ, không tranh sự đời, quan hệ với mọi người rất tốt, nên những lời của bọn họ cũng không phải hư ngôn, mà phát ra từ tận tim phổi, nghe lên đã biết rất thật.
  Cố Duệ ngầm hiểu, thấy Hứa Nhược Thần vẫn có chút lơ mơ không hiểu, thấy bọn họ chọc ghẹo cũng đùa giỡn lại, hi hi ha ha hòa mình với thuộc hạ, trong lòng càng ngọt ngào hơn.
  Ăn cơm xong, mọi người cùng tản đi, có người tới phòng giặt giặt quần áo, có người tới phòng tắm tắm rửa, có người về phòng mở máy tính, tài xế kéo một cái ống cao su dài bắt vòi nước đi rửa xe, đầu bếp dọn dẹp bàn ăn, quét rác, phụ bếp bưng chén bát vào rửa, không cần ai phân phó, hết thảy đều gọn gàng ngăn nắp.
  Cố Duệ đi cùng Hứa Nhược Thần ra cửa, khẽ nói với nàng : " Em đúng là có khả năng làm quản lý, không cần có người đốc thúc, bọn họ có thể tự giác làm việc như vậy, không lén lút mờ ám sau lưng, đúng là rất khó có được."
  " Cạnh tranh kịch liệt, công tác khó tìm, bọn họ đều rất trân trọng." Hứa Nhược Thần mỉm cười : " Lúc em mới vào công ty cũng vậy, rất nỗ lực. Đại khái em cũng thuộc người hơi hoài cổ, cảm thấy ăn lộc của nhà vua, phải chia sẻ ưu lo với nhà vua, sau khi thăng chức, cũng yêu cầu thuộc hạ phải như vậy."
  " Điểm này cũng không phải hoài cổ, tính chuyên nghiệp chính là chuẩn tắc cơ bản của công tác." Cố Duệ than nhẹ : " Chỉ tiếc, bây giờ những người trẻ tuổi biết suy nghĩ như thế lại quá hiếm."
  Hứa Nhược Thần không khỏi mỉm cười : " Nói cũng ra vẻ quá, anh cũng được bao nhiêu đâu? Chắc không tới ba mươi đi ?"
  " Đúng, chưa tới." Cố Duệ cũng cười : " Mở công ty phải ổn trọng bình tĩnh, bằng không người ta sẽ không tin tưởng, dần dà, tính tình cũng thay đổi rất nhiều, cảm thấy mình không còn trẻ nữa. Năm nay anh đã hai mươi tám tuổi rồi, còn em thì sao ?"
  Hứa Nhược Thần vô cùng vui vẻ đáp ngay : "Hai mươi sáu ạ."
  "Thế thì vẫn là người trẻ tuổi." Cố Duệ khẽ cười : " Bất quá, anh thấy vẫn khác so với những học sinh vừa tốt nghiệp như bọn họ."
  " Vâng, em cũng cảm thấy vậy." Hứa Nhược Thần gật gật đầu.
  Hai người nhàn nhã tản bộ theo quốc lộ, dần dần đi tới bên ngoài trấn.
  Trời đã về chiều, không biết mưa đã ngừng từ lúc nào, nhưng không khí vẫn còn hơi ẩm ướt. Trên bầu trời xanh thẫm chợt xuất hiện bóng trăng hạ huyền mỏng manh như một sợi chỉ, từng đám mây trắng khe khẽ lượn lờ phiêu động nhẹ nhàng giữa không trung, con sông bên cạnh trấn nước đã dâng cao, trong vắt vô cùng, dòng nước lạnh buốt chảy xiết hướng về phía biển, từng đám bọt trắng xóa tung trào vào bờ biển, mỹ lệ như một bức tranh, làm người ta nhìn không chán mắt.
  Hai người đứng im ở mép nước hồi lâu, màn đêm buông xuống từ lúc nào. Bọn họ cũng không nói gì, chỉ đồng thời xoay người trở về, chậm rãi quay lại chỗ trọ.
  Vừa online, Nhất Tiếu Hồng Trần đã thấy [ bang phái] nhộn nhạo ầm ĩ vô cùng.
  [ bang phái] Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : kỹ năng vợ chồng mới ra rất tuyệt nhá, hai người cùng tổ đội có thể dùng kỹ năng gia tăng phòng ngự và công kích, còn có thể phục sinh cho nhau, quả thực đúng là kỹ năng chuẩn bị riêng cho giết người đánh nhau.
  [ bang phái] Tay Trái Ước Định : Ngươi mau mau kết hôn đi, còn có cái mà dùng
  [ bang phái] Tay Phải Đồng Ý : Đúng vậy, mau kết hôn đi, đừng lằng nhằng kéo dài nữa, quần chúng nhân dân đều mơ tưởng được nhận tiền lì xì á.
  [ bang phái] Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : trâu bò đầy đường, chẳng có ai cần ta cả, biết làm thế nào?
  [ bang phái] Diêm Bán Cô Bé : ta cần ngươi, gả cho ta đi.
  [ Bang Phái] Hắc Điếm Lão Bản : “chẳng lẽ đây chính là ở rể trong truyền thuyết ?”
  [ Bang Phái] Can Tương Mạc Gia: “đúng rồi nha, tiểu Kỵ, mau xông lên, nương tựa tỷ tỷ giàu có càng thêm dễ dàng.”
  Hắc Điếm Lão Bản lập tức tung ra một bạt tai : “ Lão Tà ngươi đừng nói nhăng nói cuội, tiểu Kỵ nhà người ta là người giàu có, còn phải đi xin xỏ của ai sao ?”
  Can Tương Mạc Gia lập tức hai mắt lấp lánh : “ Rỏ dãi nha, đúng là chồng giàu vợ có, trời sinh một đôi, kết hôn đi kết hôn đi, thật mong tiền lì xì nha”
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen lại không thao thao bất tuyệt như thường ngày, chỉ tung lên một cái icon toát mồ hôi, sau đó không nói năng gì.
  Diêm Bán Cô Bé quyết không bỏ qua : “ Cưỡi Thỏ, đừng học rùa đen rút cổ, mau nói đi”
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen im hơi lặng tiếng, đánh chết cũng không chịu nói.
  Diêm Bán Cô Bé nghiến răng nghiến lợi : “ Bức ta dùng tuyệt chiêu phải không. Đừng cho rằng chui xuống nước có thể trốn được ta, hôm nay nếu không thể đào ngươi lên, ta quyết không mang họ Bán”
  Lời vừa thốt ra, mọi người trong bang nhất thời sôi trào, vô số người cùng phất cờ hò reo
  “ Ủng hộ tiểu Diêm bức hôn”
  “ Lặn xuống nước thật đáng xấu hổ, cọc đi tìm trâu mới là vương đạo”
  “ Tiểu Kỵ, sợ cái gì ? Ta là nam nhân, nếu có nữ hài tử tốt như vậy truy đuổi, chỉ có hai chữ, đồng ý”
  “ Kỵ ca thật đàn ông nha, là nam tử thiết huyết, đừng để bị nữ nhân dọa mà đầu hang nhá”
  “ Tiểu Diêm, nếu ngươi không phải họ Bán thì sửa thành họ gì ? Chẳng nhẽ muốn sửa thành họ Kỵ ?”
  “ Ha ha, chẳng lẽ là thầm yêu người khó mở miệng ?”
  “ Lạt mềm buộc chặt ?”
  “ Lấy lui làm tiến ?”
  “ Minh tu sạn đạo, ám độ trần thương ?” *
  Nhất Tiếu Hồng Trần nét cười đầy mặt, Công Tử Liên Thành nói trong [ đội ngũ] : “ Anh tiếp tục đi làm nhiệm vụ với bọn Tiểu Bạch.”
  Nhất Tiếu Hồng Trần trả lời ngay : “ Vâng”
  Công Tử Liên Thành hồi thành, nhanh chóng rời khỏi tổ đội rồi đổi tuyến, Nhất Tiếu Hồng Trần tìm một bằng hữu cùng tuyến tổ đội, tiếp tục treo máy tại Tiên giới. Không quá mười phút sau, lập tức có người tới cướp vị trí của nàng. Lần này là một người thuộc phái Côn Luân cao cấp, vô bang vô phái, không có tung tích gì để truy ra, căn bản nàng không có cơ hoàn thủ. Nhìn tình huống một lát, nàng quyết định không tiếp tục dây dưa nữa, quay đầu ly khai, chạy thẳng về Kim Đài.
  Lúc này Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen tiếp tục lặn sâu không lên tiếng, Diêm Bán Cô Bé lập tức chạy lên [ thế giới]
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : thành thật xin lỗi mọi người, thỉnh các vị bằng hữu trên [ Thế giới] tặng cho ta một giờ, để ta cầu hôn một người
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, chúng ta kết hôn đi .1
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, chúng ta kết hôn đi .2
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, chúng ta kết hôn đi .3
  Thỉnh thoảng cũng có người tranh giàu, cũng mua loa lên thế giới phát ngôn, nhưng cầu hôn có đánh số như thế này thì cũng là lần đầu tiên thấy, mọi người cùng nhao nhao ủng hộ, nói mấy câu giúp đỡ như : “ Bạn Cưỡi Thỏ, mau đáp ứng đi”, sau thấy người được cầu hôn vẫn không nói gì, đều im lặng cả, theo dõi Diêm Bán Cô Bé tiếp tục phát ngôn.
  Post tới lần thứ 520, Diêm Bán Cô Bé ngừng lại một chút hỏi : “ Tiểu Kỵ, ngươi có đáp ứng không ?”
  Thế giới yên tĩnh trong ba giây đồng hồ, Cưỡ Thỏ Truy Rùa Đen vẫn không dám lên [ Thế giới], chỉ đau khổ cầu xin ở [ Bang Phái] : “ Tiểu Diêm, ngươi đừng post nữa, van cầu ngươi.”
  Diêm Bán Cô Bé liền thay đổi một chút, quay về [ Bang Phái] nói : “ Vậy ngươi có đáp ứng không ?”
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen rất chật vật ; “ Ta không làm được, không thể đáp ứng ngươi, ngươi cũng biết rõ tại sao rồi, đừng ép ta nữa được không ? ”
  Diêm Bán Cô Bé vẫn không chịu lùi bước : “ Cái gì ta cũng biết rõ, cái gì ta cũng minh bạch, cho nên hôm nay ta tuyệt đối không buông tha, ngươi có đáp ứng hay không ? ”
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen khóc lóc : “ Thật ta không làm được.”
  Diêm Bán Cô Bé càng thêm kiên định : “ Ta sẽ không để ngươi tiếp tục né tránh nữa.”
  Người trong bang càng nhao nhao vun vào, có người nói ra, có người nói vào, ồn ào vô cùng
  “ Tiểu Kỵ, có gì mà phải khó xử. Mau nói ra mọi người cùng giải quyết cho”
  “ Đúng vậy, chẳng lẽ ngươi đã có vợ rồi sao ? Chưa nghe ngươi nói bao giờ nha”
  “ 520 không được, thì chuyển sang 1314”**
  “ Bằng không nói đủ 5201314 lần"
  Diêm Bán Cô Bé không nói thêm gì nữa, lập tức lại lên [ Thế giới]
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, chúng ta kết hôn đi .521
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, chúng ta kết hôn đi .522
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, chúng ta kết hôn đi .523
  Thế giới lập tức sôi trào.
  “ Thực có tiền mà, hâm mộ quá”
  “ Bạn kia ơi, mau đáp ứng đi”
  “ Sao không có người nào giống như vậy theo đuổi ta chứ, đau lòng quá”
  Mấy nguyên lão của Phong Sinh Khởi Thủy cũng lên [ Thế giới] hỗ trợ Diêm Bán Cô Bé
  [ Thế giới] Tay Trái Ước Định : "chân trời cũng không ngăn được tưởng niệm, thói quen trầm mặc cũng nguyện thay đổi vì anh, khao khát chờ đợi tới ngày có thể gặp lại anh, đến lúc đó nhất định sẽ không để anh đi qua vô tình"
  [ Thế giới] Tay Phải Đồng Ý : Muốn anh nghe thấy tiếng tim đập của em, muốn anh nhìn thấy tình yêu của em, không sợ thừa nhận em quyến luyến anh biết bao nhiêu, chỉ hỏi anh có nguyện chia sẻ buồn vui mỗi ngày với em hay không.
  [ Thế giới] Khinh Ca Thủy Việt : Tiểu Diêm, nói với Tiểu Kỵ, tình yêu phải có ngươi mới hoàn mỹ.
  [ Thế giới] Nhất Tiếu Hồng Trần : yêu người ấy thì phải hô lớn lên, để cho toàn thế giới đều nghe thấy tiếng của muội.
  Có bọn họ hỗ trợ, Diêm Bán Cô Bé càng gõ chữ càng hăng.
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, tình yêu phải có anh mới hoàn mỹ, hai chúng ta kết hôn thôi. 1000
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, tình yêu phải có anh mới hoàn mỹ, hai chúng ta kết hôn thôi. 1001
  [ Thế giới] Diêm Bán Cô Bé : Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, tình yêu phải có anh mới hoàn mỹ, hai chúng ta kết hôn thôi. 1002
  Lúc này, không còn người nào chen chân lên [ Thế giới] nữa, tựa hồ như tất cả người chơi đều nín thở ngưng thần, thầm đếm giúp nàng, cho tới số 1314
  Đoàn người đang làm nhiệm vụ dưới hạ thành cũng chú ý tới sự náo nhiệt trên [ Thế giới], Công Tử Phù Tô than thở : “ Tiểu Diêm kia là con gái phải không vậy ?”
  “ Đúng vậy” Khinh Ca Thủy Việt vui vẻ đáp : “ Tiểu Kỵ là con trai.”
  Công Tử Vô Kị cam bái hạ phong : “ Cầu hôn như vậy cũng thực mạnh mẽ nhanh nhẹn.”
  Công Chúa Tháng Bảy cũng rất động tâm “ Ta cũng có thể làm như vậy, dùng mấy ngàn cái loa để biểu hiện ý tứ.”
  Công Tử Liên Thành nhanh chóng nói : “ Đừng gây ầm ĩ.”
  “ Muội không ầm ĩ.” Công Chúa Tháng Bảy có phần không vui : “ Mạng ảo thôi mà, chủ yếu chơi cho vui thôi”
  Công Tử Liên Thành không hé răng gì nữa, tiếp tục sánh vai cùng Công Tử Vô Kị giết thẳng lên trước.
  Đoàn người tiếp tục xông thẳng lên phía trước, chỉ có Khinh Ca Thủy Việt thỉnh thoảng chạy vào [ Bang Phái] tiếp tục khích lệ Diêm Bán Cô Bé.
  Cuối cùng sau nửa giờ, Diêm Bán Cô Bé cũng gõ tới con số 1314, sau đó tổng kết : “Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, em yêu anh suốt đời suốt kiếp, cho dù anh hùng chết trận, truyền thuyết đóng cửa, em vẫn yêu anh mãi mãi, chúng ta kết hôn đi”***
  Đối tượng bị cầu hôn kia vẫn trầm mặc, mà những người khác đã không nhịn nổi, không quan trọng là quen hay không, đều chạy lên [ Thế giới] biểu lộ sự cảm động của mình, cùng khuyên bạn Cưỡi Thỏ không nên cô phụ mối thâm tình như vậy.
  Trong bang Phong Sinh Khởi Thủy cũng náo nhiệt như vậy, ầm ĩ không ai chịu nghe ai nói, đều thúc giục : “ Tiểu Kỵ, mau đáp ứng đi.”
  Cuối cùng, Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen mới chạy lên [ Thế giới] nói một câu : “ Được, anh đáp ứng em, chúng ta kết hôn thôi.”
  Lập tức, có vô số người cùng chạy lên [ Thế giới] hoan hô, chúc mừng, thấy những người có tình đều trở thành quyến thuộc, bọn họ thầm nghĩ lại bản thân đều vô cùng cao hứng.
  Diêm Bán Cô Bé vui mừng, PM với Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen hồi lâu, cuối cùng mới lên [ Thế giới] nói : “ Cám ơn mọi người, cám ơn mọi người, hai chúng ta quyết định sẽ kết hôn vào đêm nay lúc 9 giờ 9 phút tại Lầu Kim Phong Ngọc Lộ ở Dao Trì tại Côn Luân ở Tuyến IX, kính mời các bằng hữu cùng tới tham gia.”
  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới lên [ Thế giới] nói mấy câu tổng kết : “ Chúc mừng Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen và Diêm Bán Cô Bé của bản bang hạnh phúc suốt đời, chúc bọn họ trường trường cửu cửu, suốt đời ân ân ái ái”
  ------
  Chú thích :
  * Minh tu sạn đạo ám độ Trần Thương: bên ngoài thì sửa sạn đạo, bên trong thì lén lút đi vòng qua Trần Thương.
  Để che mắt các nước Tam Tần, ngay khi vào Thục, Lưu Bang cho đốt đường sạn đạo (con đường nối vùng đất phong của mình với Tần) khiến các nước này không chú ý tới mình.
  Tháng tám năm 206 TCN, Hàn Tín được phong làm đại tướng, bắt đầu ra quân bình định Tam Tần, do các vua chư hầu Chương Hàm (Ung vương), Tư Mã Hân (Tắc vương) và Đổng Ế (Địch vương) án ngữ làm phên giậu cho Sơn Đông để cản đường Lưu Bang. Ông giả cách sai người đi sửa đường sạn đạo, vốn mất rất nhiều công sức thời gian, khiến Tam Tần yên trí rằng quân Hán còn lâu mới ra được cửa ải. Nhưng thực ra Hàn Tín dẫn đại quân đi theo đường Trần Thương đi qua huyện Cố Đạo đánh úp Ung Vương Chương Hàm. Chương Hàm đón đánh quân Hán ở Trần Thương. Ung vương bị thua chạy về, dừng lại đánh đất Hạo Trĩ, lại thua trận, bỏ chạy đến Phế Khâu. Hán vương đuổi theo, bình định đất đai của Ung vương, đi về đông đến Hàm Dương, lại cho một cánh quân riêng vây Ung vương ở Phế Khâu, còn sai các tướng bình định Lũng Tây, Bắc Địa, Thượng Quận.
  ** 5201314 : (lợi dụng âm đọc lên tương tự như ngã ái nâm nhất sinh nhất thế) nghĩa là Anh yêu em suốt đời suốt kiếp. ( pass user cũ của người yêu cũ của mềnh :D)
  *** Game này tên là Truyền Thuyết Anh Hùng.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP