Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi kelly_ngoc, 15/2/2012. — 4.029 Lượt xem

 1. kelly_ngoc

  kelly_ngoc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

  Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

  Giới thiệu nội dung:


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  (Đây chưa phỉa bìa chính thức)
  Sau một lần thăng cấp với quy mô lớn, game online “Truyền Thuyết Anh Hùng” mở hệ thống thành chiến, đồng thời chuẩn bị tiến hành PK liên server mang tính toàn quốc, chỉ trong thời gian ngắn phát triển ào ào như vũ bão, giới giang hồ vốn đang trào dâng như thuỷ triều giờ lại dấy lên những đợt sóng cao ngất trời.
  Trong server có tên là Thịnh Thế, đệ nhất bang phái nổi tiếng là Khải Hoàn Hào Môn có tứ đại công tử -- Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Liên Thành, Công Tử Vô Kỵ, Công Tử Phù Tô, đều là những nhân vật có thực lực mạnh mẽ, kiêu dũng thiện chiến.

  Mà Nhất Tiếu Hồng Trần, bang chủ của đệ nhất tài phú bang nổi tiếng, cũng là đệ nhất “Tài Nữ” của server này có được sự quý mến coi trọng của tứ công tử, có mối giao tình không đơn giản với họ. Trải qua một loạt trận PK bang phái trong server, đấu đá nhau công khai và ngấm ngầm, Khải Hoàn Hào Môn cuối cùng cũng bộc lộ được toàn bộ tài năng. Tứ công tử cùng nhau xuất chinh, quyết chiến Tử Cấm Chi Điện, và cuối cùng ai sẽ là người ôm được người đẹp trở về đây?

  Giới thiệu về tác giả:


  Mãn Toạ Y Quan Thắng Tuyết là cây bút vàng của trang văn học mạng Tứ Nguyệt Thiên, đã từng có tác phẩm “Phong Vũ Lan Lăng” là tác phẩm đạt danh hiệu quán quân kép, lọt vào bảng xếp hạng do độc giả bình chọn, bảng xếp hạng những tác phẩm được độc giả click nhiều nhất, giỏi trong việc miêu tả thứ tình yêu tinh tế trong bối cảnh lịch sử anh hùng khoáng đạt. Ngoài ra còn có một tác phẩm nổi tiếng khác nữa là tác phẩm “Yêu chiếc giường của em” thuộc thể loại tình yêu đô thị.


  Tác giả: Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết
  NXB: Văn Học và công ty cổ phần sách Văn Việt liên kết xuất bản
  Dịch giả : Mai Dung
  Dự kiến xuất bản: 28.02.2012
  Kích thước: 16 x 24cm
  Hình thức bìa: Bìa mềm

  GIỚI THIỆU QUA VỀ GAME “TRUYỀN THUYẾT ANH HÙNG”

  Tên của game online này là “Truyền Thuyết Anh Hùng”, bối cảnh game là sự kết hợp giữa võ hiệp cổ đại Trung Quốc và tiên hiệp kỳ ảo, đồng thời có xuất hiện một vài nhân tố liên quan đến phật giáo, đạo giáo.

  Trong game có bốn môn phái chính (hay còn gọi là nghề nghiệp): Côn Luân Kiếm Phái, Tử Trúc Lâm, Ma Giáo, Tiêu Dao Cung.

  Cấp bậc (Level):

  Từ cấp 1 đến cấp 24 được gọi là tân thử tức người chơi mới. cứ mỗi 50 cấp lại chuyển đổi một lần, thay mới trang bị, cấp 125 sẽ phi thăng, được lựa chọn nhập vào một trong ba giới Tiên, Phật, Ma. Tới cấp 200 gọi là mãn cấp, tu thành chính quả.

  Kỹ năng:

  Bốn môn phái đều có kỹ năng riêng của mình. Khi người chơi ở cấp 1 thì toàn bộ kỹ năng là số 0, chỉ biết một kỹ năng duy nhất là trường quyền, cao hơn kỹ năng công kích bình thường một chút. Từ sau đó, mỗi lần thăng 1 cấp thì sẽ đạt được một điểm kỹ năng, người chơi có quyền lựa chọn thêm kỹ năng nào vào, thì kỹ năng đó mới xuất hiện, sau này nếu điểm kỹ năng tiếp tục tăng cao, thì kỹ năng đó cũng sẽ càng mạnh thêm. Điểm kỹ năng cũng không thể cộng cho tất cả mọi kỹ năng, vì vậy khi thêm điểm cần phải lựa chọn cẩn thận. Cùng một môn phái nhưng nếu số điểm kỹ năng không tương đồng, thì khi tấn công biểu hiện và năng lực cũng sẽ khác nhau.

  Trừng phạt tử vong:

  Tân thủ được sự bảo hộ của hệ thống, sau khi bị quái giết cũng không rớt điểm kinh nghiệm, người chơi không được phép giết tân thủ.

  Sau cấp 25, mỗi lần tử vong, sẽ bị rớt 10% điểm kinh nghiệm, nếu được thầy thuốc hồi sinh hoặc tự bản thân mình dùng Hoàn Hồn Đan để hồi sinh, số lượng điểm kinh nghiệm bị rớt giảm một nửa.

  Nếu như trong cùng một bản đồ, người chơi cấp thấp và người chơi cấp cao cùng tổ đội với nhau, nếu bị người chơi giết chết, người chơi cấp thấp không bị rớt điểm kinh nghiệm, nhưng nếu bị quái giết chết thì vẫn rớt điểm kinh nghiệm như thường.

  Nếu đương cấp mà điểm kinh nghiệm rớt còn o, bị chết thêm lần nữa thì sẽ rớt cấp.

  Khi người chơi bị rớt trở về cấp của tân thủ, thì lại nhận được sự bảo hộ của hệ thống, nhưng tất cả những kỹ năng mà người chơi đó có được khi ở cấp bậc trước đó đa phần để không thể sử dụng nữa, chỉ khi nào trở lại level cũ thì những kỹ năng đó mới xuất hiện trở lại.

  Người chơi bạch danh khi chết sẽ không bị rơi vật phẩm và tiền vàng. Nếu trên người có mang Kim Thiền do các cửa hang trong hệ thống bán, thì khi chết chỉ bị rớt 1% điểm kinh nghiệm.

  Trừng phạt hồng danh:

  Người chơi mỗi khi giết một người, điểm tội ác sẽ tăng thêm một điểm, danh tự từ màu trắng sẽ biến thành màu đỏ. Người chơi hồng danh khi bị quái giết chết, điểm kinh nghiệm sẽ rớt gấp đôi so với người chơi bạch danh, nhưng không bị rơi ra vật phẩm hay tiền vàng, nhưng nếu bị người chơi giết, điểm kinh nghiệm rớt gấp đôi bình thường, đồng thời còn bị rơi vật phẩm và tiền vàng, nếu trên người có mang theo trang bị, cũng sẽ bị vỡ nát, trong vòng bẩy ngày phải tìm vị tông sư nghề rèn tu bổ lại, thì mới có thể hồi phục lại trạng thái hoàn hảo trước kia, nếu sau 7 ngày thì trang bị đó sẽ biến mất. Nếu trên người có mang theo Kim Thiền do các cửa hang của hệ thống bán, vật phẩm và tiền vàng sẽ không bị rơi ra hoặch tổn thất, điểm kinh nghiệm rớt 1%. Điểm tội ác của người chơi khi đạt tới 500 điểm, sẽ bị hệ thống nhốt vào trong Huyết Ngục, cho đến khi điểm tội ác về 0 mới được thả ra. Người chơi có thể dung Tẩy Tâm Đan để tẩy nick, mỗi viên Tẩy Tâm Đan có thể tẩy đi 100 điểm tội ác. Các cửa hang của hệ thống không bán Tẩy Tâm Đan, người chơi có thể dung điểm hiệp nghĩa để đổi ở chỗ NPC, 10000 điểm hiệp nghĩa đổi lấy một viên Tẩy Tâm Đan (Người chơi mang theo những người chơi có cấp dưới cấp 75 đi theo thăng cấp, mỗi lần thăng một cấp sẽ được một số điểm hiệp nghĩa nhất định). Tông sư chế dược nếu như có được công thức, và có đủ nguyên liệu, thì cứ mỗi 6g cũng có thể sản xuất được một viên Tẩy Tâm Đan.

  Kỹ năng sinh hoạt:

  Có 5 loại, lần lượt là rèn (Có thể chế tạo trang phục và trang bị phổ thong cho các môn phái khác nhau); tinh luyện (Cường những bộ trang phục và trang bị phổ thong); công nghệ (Chế tác các loại nữ trang như vòng nhẫn dây chuyền mặt nạ vân vân); Sủng vật (Chế tác trang bị và vật dụng cho sủng vật); Chế dược. Cấp bậc từ thấp đến cao, chia thành các cấp bậc như sau: Học nghề, thợ thủ công, kỹ sư, đại sư, tông sư. Học các kỹ năng sinh hoạt không cần phải bái sư, vào các cửa hang có thể mua được công thức chế tác những trang bị phổ thông cấp 1 cho các môn phái, nguyên liệu để sản xuất và công thức chế tác khác có thể nhặt được khi đánh quái. Điểm sinh hoạt khi đạt tới một con số nhất định sẽ thăng cấp, nhưng công thức và nguyên liệu dành cho đại sư và tong sư chỉ có thể có được khi đánh BOSS, vô cùng hiếm gặp.

  Hệ thống cửa hàng:

  Hệ thống game có các loại cửa hang, người chơi cũng có thể tự mở cửa hang.
  Người chơi muốn mở cửa hang có thể tìm tới tổng quản thương hội trong Kim Đài thành đăng ký xin diện tích, người xin mở cửa hang cấp bậc cần phải trên cấp 30, đồng thời phải nộp tiền đặt cọc là 5000 tiền vàng. Người chơi có thể tự đặt tên cho cửa hang của mình, mỗi ID nhiều nhất chỉ được mở cùng lúc hai cửa hàng. Chủ cửa hàng có quyền lựa chọn mặt hàng để mua hoặc bán, định giá, xắp xếp lên giá và cả thời gian kinh doanh. Khi click vào nút “Mở cửa kinh doanh” trên giao diện cửa hang, thì cửa hang lập tức ở vào trạng thái kinh doanh buôn bán, sau khi người chơi log out ra khỏi game cửa hang vẫn buôn bán bình thường. Trong thời gian mở cửa kinh doanh, mỗi món hang bán ra phải trích 10% chi trả thuế cho hệ thống. Chủ cửa hang có thể tạm thời ngừng kinh doanh bất kỳ lúc nào, thời gian ngừng kinh doanh thì không phải nộp thuế, thời gian ngừng kinh doanh không được vượt quá 30 ngày, nếu không cửa hang đó sẽ tự động bị huỷ bỏ, đồng thời mặt bằng sẽ được hệ thống bán cho người chơi khác. Chủ cửa hang có thể kiểm tra tình hình kinh doanh của cửa hang trong vòng 5 ngày gần nhất qua giao diện quản lý cửa hang, ví dụ như số lượng vật phẩm được bán ra, số tiền đã được giao dịch, ngày tháng cùng với những tin nhắn để lại của người mua.

  Các kênh giao tiếp trong game:

  [Đối Diện] Tất cả mọi người chơi ở gần đấy đều đọc được.

  [PM] Chỉ hai người nói chuyện mới có thể đọc được.

  [Bang Phái] Toàn bộ người trong cùng bang phái đều có thể đọc được

  [Tổ Đội] Chỉ có những người trong cùng một tổ đội mới có thể đọc được

  [Bạn Tốt] Có cửa sổ chat, chỉ những người có trong danh sách bạn tốt của nhau mới có thể sử dụng.

  [Thế Giới] Phải vào cửa hàng của hệ thống để mua loa, mỗi khi nói một câu mất một cái loa, toàn bộ mọi người trong server đều đọc được.

  Đơn vị tiền tệ:

  1J(Vàng) = 1000Y (Bạc) = 10000T(Đồng). 1 đồng Nhân Dân Tệ = 1YB(Nguyên Bảo). Tỉ giá trao đổi giữa YB và J có thể lên xuống thất thường, do chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, giống như thị trường cổ phiếu ngoài đời thực. Cửa hang của hệ thống đồng thời chấp nhận hai loại tiền khi thanh toán, người chơi có thể dung YB hoặc J để mua hang.

  Dã Chiến (PK): Là hình thức những cá nhân, bang phái không thông qua hệ thống mà đưa ra yêu cầu quyết đấu, khiêu chiến với nhau, giết người bên ngoài server. Nếu trường hợp này xảy ra, người chơi bị giết sẽ có trừng phạt tử vong, người chơi hồng danh sẽ có trừng phạt hồng danh. Cả server chỉ có một nơi có thể tự do PK đó chính là ở Côn Luân, pk ở đây giết người sẽ không bị hồng danh, sau khi chết không bị rớt điểm kinh nghiệm.

  Bang Chiến: Là hình thức mà một bang phái thong qua hệ thống để khiêu chiến với một bang phái khác, nếu bang phái kia đồng ý, thì hệ thống sẽ mở hình thức bang chiến. Hai bang phái đó có thể chém giết người của đối phương ở bất kỳ nơi nào ngoài khu vực an toàn, mà không bị hồng danh. Sau khi bang chiến kết thúc, hệ thống sẽ thông báo kết quả chiến đấu trên toàn bộ server.

  Thành Chiến: Trong server có một khu thành là Vân Trung thành, nghe nói bên trong phong cảnh vô cùng đẹp, lại có rất nhiều nguyên liệu dùng để sản xuất trang bị và đồ trang sức, tỉ lệ thành công khi tinh luyện trang bị trong đó cao gấp ba lần bên ngoài. Khi khu thành này vừa xuất hiện, do NPC Thiên Tướng trấn giữ, Bang phái muốn công thành cần phải có được tấm bản đồ bí mật của Thiên Giới do BOSS làm rơi ra mới có đủ điều kiện để ghi danh công thành. Thời gian công thành là từ 8giờ đến 10 giờ mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Bang chủ cần phải có được Thiên Cơ Mật Thược do BOSS làm rơi ra thì mới có thể mở được con đường vào Vân Trung thành ở chỗ NPC truyền tống, đưa mọi người trong bang cùng những bang hữu tới giúp đỡ việc công thành tiến sâu vào bản đồ phụ bản. Sau khi chiến được toà thành này, bang phái công thành sẽ được nhận danh hiệu đặc biệt “Thiên Giới Chí Tôn”. Sau đó, những bang phái khác vẫn có thể đăng ký công thành, chỉ có điều người giữ thành không phải NPC Thiên Tướng mà là bang phái vừa chiếm được thành. Thời gian và trật tự diễn ra chiến thành vẫn không có gì thay đổi. Giết thành trong lúc chiến thành không bị hồng danh.

  Server chiến: Quán quân của mỗi server trong mỗi khu vực tiến hành PK lien server. Quyết chiến tại phụ bản của bản đồ. Những người không tham gia thi đấu có thể xin được xem truyền hình trực tiếp cuộc chiến đấu.

  Khu Chiến: Quán quân của từng khu tiến hành cuộc giao chiến cuối cùng. Đội đi thi đấu do công ty trò chơi đầu tư, tới Bắc Kinh quyết chiến. Những người không tham gia thi đấu có thể xin phép được xem truyền hình trực tiếp cuộc chiến đấu.
  Thời gian: Thời gian trong game và thời gian ngoài đời là 4:1; Tức là một ngày ngoài đời thật bằng 4 ngày trong game.
   
 2. kelly_ngoc

  kelly_ngoc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/9/2011
  Bài viết:
  66
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học viện ngân hàng
  CHƯƠNG 1

  SAU KHI GAME ONLINE UPDATE

  Sáng thứ hai là thời gian game online “Truyền Thuyết Anh Hùng” tiến hành update và backup dữ liệu theo thông lệ. Không giống những lần trước, quy mô lần update này vô cùng lớn, rất nhiều người chơi đăng nhập vào diễn đàn tỏ ra sốt sắng buông lời oán trách rằng không thể download được dữ liệu update, những người nóng tính thì đã đang ngoác mồm ra chửi rủa ầm ĩ.

  Nhất Tiếu Hồng Trần kiên nhẫn đợi quá trình update hoàn tất, đăng nhập vào game, xuất hiện trong Kim Đài thành.

  Đây là thành chủ, cũng là nơi người chơi mới sinh ra, các loại cửa hàng do người chơi và hệ thống mở mọc lên san sát, luôn nhốn nháo ầm ĩ, người đi lại đông đúc như nước triều dâng, giờ lại vắng vẻ lạ thường, có thể thấy rất nhiều người vẫn chưa thể đăng nhập được vào game.

  Nhất Tiếu Hồng Trần xem qua kênh [Thế Giới], ở đó cũng không giống hàng ngày với hàng loạt các tin chat chit trôi nhanh như đèn kéo quân, người nói chuyện rất ít, yên tĩnh vô cùng. Cô vừa xem vừa đi bộ về phía cửa hàng của mình, sau khi nhập mã xác nhận mình là điếm chủ vào, giao diện cửa hàng liền xuất hiện. Cô lập tức kiểm tra tình hình tiêu thụ hàng hóa và tình hình thu mua nguyên vật liệu, vẫn giống như mọi ngày, đầu tiên phải bổ xung thêm hàng, sau đó lấy nguyên vật liệu từ trong kho ra, sản xuất thêm những trang bị đang bán chạy.
  Kim Đài là thành chủ, đầy đủ các loại công năng, khu mua bán là nơi thu hút rất nhiều người chơi qua lại. Ở đây có các loại cửa hàng do hệ thống thiết lập, người chơi đạt tới một cấp nhất định nào đó, có thể đi tìm Tổng Quản Thương Hội trong thành để xin mặt bằng, nộp tiền đặt cọc, xong xuôi có thể mở cửa hàng, mỗi người chơi nhiều nhất chỉ có thể đồng thời mở hai cửa hàng.

  Nhất Tiếu Hồng Trần đang sở hữu hai cửa hàng, Cẩm Tú Phường chuyên bán quần áo, trang sức và một vài loại nguyên vật liệu, vật phẩm nhiệm vụ khan hiếm mà cô không dùng đến, Uy Võ Các chuyên bán trang bị, pháp bảo và các loại phụ kiện khác. Môn phái cô đang theo là Côn Luân Kiếm Pháp, level không cao, giờ mới đang ở cấp 112, nhưng kĩ năng sản xuất của cô đã mãn cấp, rèn, công nghệ và bào chế thuốc đều là cấp Tông Sư, tinh luyện là cấp Đại Sư, nuôi dậy sủng vật là cấp kĩ sư, những người có thể luyện được kỹ năng sinh hoạt đầy đủ cao cấp như cô toàn Server có chưa đến 10 người. Ngoài cô ra, những người khác đều là cao thủ đứng trong top 5 ở các bang phái lớn, có nguồn nguyên vật liệu dồi dào trong bang làm hậu thuẫn, giờ tự nhiên lại trở thành những kẻ đối đầu với nhau. Nhất Tiếu Hồng Trần không vào bất cứ bang hội nào, sau này do nhiều người mời chào quá, cô dứt khoát tự mình lập một bang phái, gọi là Phong Sinh Thủy Khởi, nói rõ rằng đó là một bang hội trung lập chuyên về buôn bán, muốn chung sống hòa bình với các đại môn bang phái khác, việc làm ăn đúng thật là phất lên như diều gặp gió, khấm khá vô cùng.

  Chế tác xong trang bị, đặt từng thứ một vào trong quầy hàng của Uy Võ Các, đề giá xong, cô đóng giao diện cửa hàng lại, đi sang bên cạnh hai bước, mở Cẩm Tú Phường, lấy bộ áo Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ vẫn chưa bán được mặc lên người, sau đó mới mở kho ra để kiểm tra, ghi lại những nguyên liệu còn thiếu, tiếp theo là tìm ra những nguyên liệu có thể phối thành bộ, sản xuất ra ba bộ quần áo, và mấy đôi hoa tai, nhẫn, vòng cổ.

  Chế tác trang bị cho các môn phái thoạt nhìn thì phức tạp, nhưng thực ra không khó. Chỉ cần đánh những quái bình thường thì nguyên liệu rơi ra rất nhiều, cô thu mua theo từng nhóm nguyên vật liệu, nhét đầy mấy kho lớn, lúc nào cũng có thể mang ra để dùng. Cô đã có trong tay công thức chế tác của tất cả các loại trang bị, đã học xong phương pháp chế tác, chỉ cần nguyên liệu đầy đủ, đặt đủ số lượng, click vào nút sản xuất, trang bị sẽ tự động xuất ra, còn nhanh hơn cả dây chuyền sản xuất. Nhưng sản xuất quần áo và trang sức rất khó, công thức khó làm, nguyên liệu lại càng khó tìm, cô cũng không quá cầu toàn, thu thập đủ nguyên liệu cho một chiếc áo thì sẽ sản xuất một chiếc, sau đó bán với giá cao, thường không chấp nhận việc mặc cả, trả giá.

  Trong trò chơi có đủ các loại bảng xếp hạng, trong đó có “Bảng Xếp Hạng Danh Điếm”, căn cứ vào số điểm yêu thích mà cửa hàng được người chơi đánh dấu để xếp hạng. Người chơi khi đi thăm thú các cửa hàng, có thể đánh dấu những cửa hàng mà mình thường xuyên ghé thăm cho vào mục [Yêu Thích], từ đó về sau mỗi khi xem danh sách các cửa hàng, những cửa hàng đã được đưa vào [Yêu Thích] sẽ được ưu tiên xếp trước, đồng thời tên của cửa hàng sẽ chuyển sang màu đỏ, mỗi người nhiều nhất chỉ có thể cùng lúc cho 10 cửa hàng vào mục [Yêu Thích] của mình.Trong bảng xếp hạng này, Uy Võ Các xếp thứ nhất, Cẩm Tú Phường xếp thứ ba, là danh điếm mọi nhà đều biết đến trong Server này, Nhất Tiếu Hồng Trần là chủ của cửa hàng cũng có độ nổi tiếng nhất định, đương nhiên, đối với những người chơi không ưa thích việc mua đồ thì vẫn rất xa lạ với tên tuổi của cô. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không lên kênh [Thế Giới] buôn bán quảng bá, cô không chỉ kiếm tiền rất lặng lẽ, mà còn đem tiền của mình cất phân tán ở vài nick phụ, những người chơi mới được xếp hạng trong “Bảng xếp hạng tài phú” có vài nick là nick phụ của cô, còn nick chính thì chưa bao giờ lọt vào bảng xếp hạng nào cả.
  Đặt chiếc nhẫn có tính Toàn Kháng +6 vào quầy hàng, đề giá xong, cô tiếp tục kiểm tra nguyên vật liệu trong kho, đột nhiên, bên cạnh xuất hiện một người, cưỡi trên lưng con Độc Giác Thú cao lớn phát ra thứ ánh sáng bằng bạc lấp lánh, đứng yên lặng ở đó.

  Nhất Tiếu Hồng Trần biết, chắc chắn là người này đang tìm thứ gì đó trong cửa hàng của cô, liền di chuyển về phía người khách hai bước. Chưa đến một phút sau, trên bảng tin nhắn phía trước cửa hàng xuất hiện một dòng chữ.

  [Tin Nhắn] Công Tử Liên Thành: Có ai không?

  Nhất Tiếu Hồng Trần hơi khựng lại, đột ngột thay đổi phương hướng, góc nhìn hơi chếch một chút, nhìn thẳng vào mặt người khách kia quan sát kỹ. Vị thích khách mặc áo đen cưỡi trên con Độc Giác Thú tuyệt đẹp kia còn đeo cả mặt nạ vẫn không nhúc nhích, pháp bảo Tương Tư Sách mang theo quầng ánh sáng màu vàng tượng trưng cho sự mãn cấp bay lượn xung quanh anh ta, mạnh tựa rồng cuốn. Trên đầu anh ta hiện rõ tên bang phái màu xanh lam “Khải Hoàn Hào Môn” vô cùng bắt mắt, còn danh tự “Công Tử Liên Thành” phía dưới lại là màu đỏ, trong khung cảnh tĩnh mịch của Kim Đài thành khiến người ta có cảm giác áp bức, khí thế lấn lướt người khác.

  Nhất Tiếu Hồng Trần click chuột vào avatar của anh ta, đưa chuột, chọn [PM] .

  [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có, ta đây.

  [PM] Công Tử Liên Thành: Có Tẩy Tâm Đan không?

  [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có.

  [PM] Công Tử Liên Thành: Ta cần 5 viên.

  Nhất Tiếu Hồng Trần liền lấy Tẩy Tâm Đan từ kho ra, tiến hành giao dịch với anh ta.

  Loại thuốc Tẩy Tâm Đan này đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, số lượng rất ít, giá lại cao, đồng thời cũng rất khó kiếm. Nhất Tiếu Hồng Trần không bày bán trong cửa hàng, chỉ bán cho bằng hữu và những vị khách cô thấy thuận mắt.

  Cô cũng không hét giá trên trời, gần như vừa bán vừa tặng. Công Tử Liên Thành cũng chưa bao giờ trả giá, cô nói bao nhiêu thì sẽ trả bấy nhiêu. Sau lần giao dịch đầu tiên, họ không cần phải nói chuyện giá cả nữa, người đưa hàng kẻ giao tiền, nhanh chóng rõ ràng.

  Công Tử Liên Thành sau khi cầm được Tẩy Tâm Đan thì lập tức sử dụng, trên kênh [Thế Giới] cũng gần như ngay lập tức xuất hiện thông báo của hệ thống.

  [Hệ Thống] Công Tử Liên Thành hối cải triệt để, một lần nữa làm người, cảm động đến tận trời xanh, vì vậy được miễn trừ hết mọi tội ác.

  Nhất Tiếu Hồng Trần mỗi lần nhìn thấy dòng thông báo này lại cảm thấy buồn cười. Công Tử Liên Thành gần như ngày nào cũng hối cải triệt để, trước kia mỗi lần dòng thông báo này nhảy ra, trên kênh [Thế Giới] lập tức xuất hiện một đám người lớn tiếng chửi mắng, chủ yếu đều là những người chơi từng bị anh ta giết chết hoặc là người của môn phái đối địch, lúc nào anh ta hứng thú thì sẽ mỉa mai đáp trả lại, lúc không hứng thú thì lập tức xông tới giết thêm lần nữa. Tuy nhiên, người chơi đăng nhập được vào game hôm nay không nhiều, hơn nữa đa phần đều đang tập trung tìm hiểu nội dung mới vừa update, nên phá lệ không có xuất hiện những lời thóa mạ.

  Công Tử Liên Thành hối cải triệt để 5 lần, danh tự đổi sang màu trắng. Anh ta nói với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Cảm ơn”, xong liền lao vút về phía Sứ Giả Truyền Tống.

  Lúc này thời gian trong game đang là hoàng hôn, cảnh chiều hôm mênh mang, bóng dáng màu đen của anh ta khi ẩn khi hiện khó xác định, chỉ có con Độc Giác Thú cao lớn là vẫn phát ra thứ ánh sáng màu bạc chói mắt, càng đi càng xa, rồi mất hút trong Truyền Tống Trận.

  *****

  “Aaa, mình nhìn thấy Công Tử Liên Thành rồi!”

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhận được cửa sổ chat riêng tư của Khinh Ca Thủy Việt, một câu mà kèm theo tới mấy icons đôi mắt chớp chớp lấp lánh trăng sao. Cô gửi lại một icon mặt cười lớn, nhưng cũng không kể việc Công Tử Liên Thành đến chỗ mình mua đồ.

  Chỉ trong khoảng thời gian của hai câu nói, Khinh Ca Thủy Việt đã bay đến, nhảy từ trên lưng con Cửu Sắc Lộc vừa đi vừa rắc hoa xuống đường, xinh đẹp tuyệt trận xuống, đứng trước mặt cô.

  Khinh Ca Thủy Việt chơi trò game online này trước cô mấy ngày, sau đó thì vừa lôi kéo vừa dụ dỗ bằng được cô cùng chơi. Hai người kết bạn để cùng thăng cấp, một người muốn làm thầy thuốc, vào Tử Trúc Lâm, một người lại thấy các kiếm khách rất đẹp trai, liền bái sư ở Côn Luân Sơn, đều là những nghề nghiệp có mức máu ít lực phòng thân thấp. Hai tiểu bằng hữu sống dựa vào nhau, từng chết không biết bao nhiêu lần, cũng may đều là những kẻ có đầu óc kinh doanh buôn bán, trong túi đồ lúc nào cũng mang theo Kim Thiền hoặc Hoàn Hồn Đan vô cùng đắt tiền, nhờ đó mới tránh được việc bị rớt cấp, trải qua gian nan dần dần trưởng thành.

  Đến khi Khinh Ca Thủy Việt có được kỹ năng hồi sinh, Nhất Tiếu Hồng Trần không còn phải dùng những vật phẩm xa xỉ kia nữa, mà tặng hết lại cho vị thầy thuốc nhỏ thường xuyên phải chạy đến những nơi cao cấp trong bản đồ để xả thân cứu người này.

  Sau khi đạt cấp 74, Khinh Ca Thủy Việt ầm ầm tiến về phía trước, điên cuồng luyện cấp, thăng cấp vô cùng nhanh, hầu như không học bất kỳ kỹ năng sản xuất chế tác nào. Nhất Tiếu Hồng Trần lại dùng toàn bộ thời gian để tu luyện các kỹ năng sinh hoạt, cấp bậc rớt thê thảm. Hiện nay, Khinh Ca Thủy Việt đã thành tiên, là Tiên Tử Trúc cấp 169, trang bị, pháp bảo và các loại phụ kiện trên người mặc dù không so bì được với đám cao thủ đứng đầu server nhưng cũng đủ để cười ngạo với giang hồ.

  Để có thể luyện ra những con thú nuôi (PET) cao cấp hỗ trợ cho việc đánh quái, Khinh Ca Thủy Việt càng nỗ lực học tập nghiên cứu, cuối cùng cũng đạt được cấp Tông Sư hiếm thấy trong nhánh Sủng Vật, giành danh hiệu đệ nhất sủng vật danh gia. Người khác mặc trang bị tinh luyện +8 chỉ có thể đánh ba quái, một con bướm của cô ấy có thể đánh 6 quái, quả thực mạnh tới mức biến thái. Cô ấy mở một cửa hàng chuyên bán thú nuôi(PET) trên phố__ đáng yêu vô cùng, chuyên cung cấp những vật phẩm cao cấp cho sủng vật, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng danh điếm, hàng ngày khách ra vào tấp nập, tiền tài như nước.

  Lúc này, cô ấy đang mặc bộ đồ Phi Tuyết Miêu Miêu do Cẩm Tú Phường chế tác, nhẹ nhàng như tuyết trắng, thanh thoát như tiên nữ, hoàn toàn không nhận ra môn phái mà cô ấy theo, chỉ có dựa vào chiếc Chày Hàng Ma được giắt ở thắt lưng đang nhấp nháy ánh sáng màu xanh nhạt kia mới nhìn ra cô thuộc Tử Trúc. Đứng trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần, lại phát ra icon hai mắt lấp lánh ánh sao.

  [Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Con thú Độc Giác của chàng ấy thật đẹp. Người khác cũng cưỡi, nhưng sao không đẹp bằng chàng.

  Nhất Tiếu Hồng Trần không nói gì, lập tức gọi ra con thú cưỡi, nhảy lên đứng trước mặt bạn. Đấy cũng là một con Độc Giác Thú phát ra ánh sáng bạc, mà còn do chính vị Tông Sư Chủng Vật này đích thân tạo ra những thuộc tính cao cấp, gia tăng thêm tốc độ, do vậy nhìn càng đẹp hơn.

  Khinh Ca Thủy Việt ngẩn người, sau đó ngại ngùng nói: “Mình quên mất, cậu cũng có một con. Con của cậu cũng rất đẹp.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cười lớn, lúc này mới nhảy xuống đất, thu thú cưỡi lại.
  Thú cưỡi thông thường trong game chỉ có Bạch Mã, Báo Tuyết, Sơn Dương, Lừa Cỏ do các cửa hàng của hệ thống bán, còn hai con thú cưỡi của họ vô cùng hiếm thấy. Trong lúc đánh đại Boss, sẽ có Uẩn Hồn Châu rơi ra mặc dù tỉ lệ này rất thấp, người chơi sẽ đến chỗ sứ giả Sủng Vật, giao viên châu này ra, đồng thời bỏ thêm 5000 vàng, thì có thể được chọn một trong 10 con thú cưỡi quý hiếm. Uẩn Hồn Châu vốn rất hiếm, một khi xuất hiện thì trên kênh [Thế Giới] lập tức có không ít kẻ điên cuồng lao vào đấu giá đòi mua, nâng giá cao tới mức khiến người ta phải trố mắt líu lưỡi, người bình thường căn bản sẽ không dám bén mảng hỏi tới.

  Nhất Tiếu Hồng Trần phải dùng một bộ trang bị cao cấp có chức năng tăng thêm bạo kích và lực phòng ngự để đổi, còn Khinh Ca Thủy Việt cũng phải dùng con Tuyết Sơn Phi Hồ quý hiếm rất vất vả để nuôi được mang đổi cho người ta, mới có được Uẩn Hồn Châu.

  Hai người sau khi đổi được con thú cưỡi mơ ước bấy lâu, cùng chạy ra ngoài thành, vui vẻ vô cùng.

  Cả ngày hôm đó, bất kỳ là ai đến muốn đến tăng thuộc tính, Khinh Ca Thủy Việt đều tăng, bất kỳ ai đến nhờ Nhất Tiếu Hồng Trần đi hỗ trợ đánh quái, cô cũng không từ chối. Khinh Ca Thủy Việt vui mừng hớn hở chạy đến khắp mọi nơi trên bản đồ cứu người trị thương, Nhất Tiếu Hồng Trần đi khắp một lượt tất cả những phụ bản của bản đồ, hai người hưng phấn tới mức xém chút nữa thì chạy lên cả kênh [Thế Giới] để hò hét.

  Cho tới tận bây giờ, họ vẫn vô cùng cưng yêu thú cưỡi của mình, phong cách cưỡi cũng rất đặc biệt, thu hút không ít những ánh mắt ngưỡng mộ. Đương nhiên, cũng giống như những người chơi khác, khi nhìn thấy con thú cưỡi xinh đẹp của người khác, cả hai lại kích động bàn tán tới cả nửa ngày.

  Trong lúc họ nói chuyện, những người chơi khác cũng lần lượt online, kênh [Thế Giới] bắt đầu trở lên náo nhiệt, trong Kim Đài thành cũng bắt đầu xuất hiện càng lúc càng nhiều người qua lại.

  Hai người cùng nhìn quanh, thấy chẳng có gì đặc biệt, thế là lại ngồi tiếp tục đề tài còn đang dang dở.

  [Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Công Tử Liên Thành vừa online đã tẩy trắng nick, cậu nói xem anh ta định làm gì? Bình thường anh ta chỉ tẩy nick và ban đêm, ban ngày còn đi giết người mà.

  [Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Không biết, việc của người ta mình quản sao được.

  Đúng lúc này có người sử dụng kênh nói chuyện riêng tư gửi [PM] cho cô.

  [PM] Đào Tử Yêu Yêu: Bộ quần áo nàng mặc trên người có bán không?

  [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Bán

  [PM] Đào Tử Yêu Yêu: Bao nhiêu tiền?

  [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: 10000 vàng.

  Theo tỉ giá hiện nay, 10000 vàng trong game tương đương với hơn 600 Nhân Dân Tệ, không hề rẻ, bởi vì được chế tác với số lượng rất ít, nên những người chơi có điều kiện kinh tế dồi dào đều tranh mua. Nếu có người lên tiếng trả giá với Nhất Tiếu Hồng Trần, thông thường cô cũng sẽ giảm một chút, nhưng sẽ không nhượng bộ quá nhiều.

  [PM] Đào Tử Yêu Yêu: 8000 bán không?

  [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: 9000, nguyên liệu rất khó kiếm, cả server hiện giờ cũng chỉ còn có một cái này, cái tiếp theo không biết lúc nào mới làm xong.

  [PM] Đào Tử Yêu Yêu: Được rồi, ta mua.

  Nhất Tiếu Hồng Trần liền cởi bộ trang phục trên người ra, tiến hành giao dịch với Đào Tử Yêu Yêu. Lúc này, cô mới nhìn kỹ người mua.

  Đấy là một người chơi nữ, Phật Tử Trúc cấp 118, cưỡi một con thiên nga trắng muốt, trang bị trên người đều là đồ cao cấp. Trên đầu cô ấy cũng có bảng ghi danh bang phái “Khải Hoàn Hào Môn”, nhưng thứ khiến người ta chú ý hơn cả là danh hiệu của cô ấy: “Phu Nhân Của Công Tử Tiểu Bạch”

  Cầm được bộ Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ, cô ấy lập tức mặc luôn lên người. Nổi bật trên con thiên nga trắng muốt, bộ váy áo như một dải cầu vồng bảy màu, lấp lánh những màu sắc lộng lẫy hoa lệ, rực rỡ chói mắt.

  Đào Tử Yêu Yêu hiển nhiên là rất hài lòng, vui vẻ cưỡi thiên nga bay lên, lượn hai vòng quanh thành, rồi mới bay về phía Truyền Tống Trận, ra khỏi Kim Đài thành.

  Khinh Ca Thủy Việt trước sau không lên tiếng cắt ngang, nhìn thấy bộ quần áo xinh đẹp đó từ người Nhất Tiếu Hồng Trần chuyển sang người Đào Tử Yêu Yêu, tự hiểu là bạn mình lại bán được một đơn hàng, đợi khi Đào Tử Yêu Yêu bay đi rồi, cô mới cười nhấp nháy mắt với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Kiếm được rất nhiều tiền phải không?”

  Nhất Tiếu Hồng Trần than nhẹ: “So với việc mình đã bỏ công sức và thời gian để làm ra bộ áo đó, thì kiếm được không nhiều, chỉ lãi ít thôi”

  Khinh Ca Thủy Việt vui vẻ nói: “Có lãi là tốt rồi.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần đồng ý: “Đúng thế, mình cũng không tham lam”

  Khinh Ca Thủy Việt khinh miệt nhìn bạn: “Cậu rõ ràng là gian thương, đừng làm bộ nữa.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cười tít mắt: “Cậu chẳng phải cũng thế sao? Từ cổ chí kim phùng thương tất gian , nếu không buôn bán thế nào được?”

  Khinh Ca Thủy Việt gửi đến một icon ngượng ngùng, ngay sau đó lại là một icon đắc ý, sau đó thì lập tức chuyển chủ đề, vô cùng hào hứng: “Thành chiến sắp diễn ra rồi, thật tiếc vì chúng ta không thể xem được.”

  Khinh Ca Thủy Việt là phó bang chủ của Phong Sinh Thủy Khởi, bọn họ lập ra bang này là một bang nhỏ mang tính trung lập, đương nhiên sẽ không có chuyện tham gia thành chiến.

  Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài: “Đúng thế, muốn đi xem quá. Thực ra hệ thống cũng có thể bán vé vào cửa, bố trí khán đài xung quanh Vân Trung thành, để cho những ngươi chơi mua vé vào xem có thể quan sát tình hình chiến đấu, lại không cản trở bọn họ công thành đoạt thành, tốt biết bao.”

  Khinh Ca Thủy Việt hứng khởi nói: “Đúng vậy, nếu như thế thật mình nhất định sẽ mua vé, đắt đến mấy cũng mua”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cười đáp: “Mình cũng vậy.” nói xong, cô để vật nữ trang cuối cùng vào quầy hàng, click vào chữ “Kinh Doanh”, rồi đóng giao diện cửa hàng lại.

  Lúc này, trước cửa Cẩm Tú Phương và Uy Võ Các tụ tập rất đông người, đều là những người chơi đi dạo phố hoặc mua đồ.

  Khinh Ca Thủy Việt nói với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Chúng ta đi thôi, ở đây đông người quá.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần còn chưa trả lời, thì thấy từ đầu phố có một người chơi nam chạy tới. Cậu ta mặc trên người trang bị cấp thấp của Ma Giáo, nhưng lại rất có khí chất. Cậu ta chạy như bay tới trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần rồi dừng lại, tiến hành cùng cô giao dịch hơn 20 nhóm nguyên vật liệu chế tạo sơ cấp và đá tinh luyện cấp 2.

  Đây đều là những nguyên vật liệu cần thiết cho việc chế tạo trang bị và tăng thêm thuộc tính cho trang bị, chỉ có những quái cấp thấp mới làm rơi những thứ đó, nhưng đại bộ phận người chơi thăng cấp quá nhanh, nên nhóm nguyên vật liệu này lại trở nên khan hiếm trên thị trường, không dễ gì mua được. Nhất Tiếu Hồng Trần đã thu mua một thời gian dài, nhưng không mua được nhiều, chỉ có tiểu Ma Giáo này là ngày nào cũng mang rất nhiều nhóm nguyên liệu loại này đến bán cho cô.

  Tiểu Ma Giáo mới đạt cấp 50, gia nhập Phong Sinh Thủy Khởi chưa lâu. Khinh Ca Thủy Việt vừa nhìn thấy cậu ta liền không kìm được muốn lên tiếng trêu trọc, không hề kiêng nể gì nói oang oang trên kênh [Bang Phái]

  [Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: Tiểu Thương Hải, mấy ngày không gặp, sao cậu chẳng thấy lớn gì thế?Vẫn cấp 50, có cần ta mang đệ theo đi đánh quái thăng cấp không?

  [Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Không cần, tỉ cứ việc tiếp tục sự nghiệp điên cuồng thăng cấp của tỉ đi.

  [Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: (Tức giận) Tiểu Thương Hải, càng ngày càng không biết cao thấp gì nữa, cẩn thận không ta giết đệ đấy.

  [Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ôi sợ quá, tỉ thử xem.

  Những người trong bang đang online lập tức gõ trống reo hò cổ vũ ầm ĩ.

  [Bang Phái] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Phất cờ cổ vũ nào, Việt Việt, lên đi, hạ gục Tiểu Thương Hải, đầu tiên là thế này thế này, sau làm thế kia thế kia.

  [Bang Phái] Diêm Bán Cô Bé: Tiểu Thương Hải, đừng sợ, ta cho đệ mượn bộ quần áo đã luyện tới cấp 20, lực phòng ngự chống xé rách tuyệt đối.

  [Bang Phái] Lời Thề Tay Trái: Bà xã, mau qua đây mà xem, có con bò đang bay trên trời kìa.

  [Bang Phái] Lời Hứa Tay Phải: Nhìn thấy rồi, nhiều bò đang bay quá, hoan hô, Diêm ơi, hơi của cậu cũngkhỏe đấy chứ, thổi được bao nhiêu con bò bay lên cao thế kia.

  [Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ta chẳng có thời gian mà đôi co với các người, tiếp tục treo máy , biến đây.

  Khinh Ca Thủy Việt nhìn Tiểu Thương Hải cưỡi con lừa cỏ rẻ nhất được bán trong cửa hàng của hệ thống, lao như bay về phía Truyền Tống Trận, nhiệt tình lên kênh [Bang Phái] nói tiếp: “Tiểu Thương Hải, đệ cứ thẳng thắn bái ta làm sư phụ đi, ta đưa cậu đi làm nhiệm vụ của đệ tử, chỉ một lúc là tăng cấp vù vù”
  [Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Không cần. Tỉ muốn thăng cấp, đừng để ý đến ta. Ta không muốn mang tiếc ác là phản thầy.

  Khinh Ca Thủy Việt toát hết mồ hôi, đám người trong bang cười nghiêng ngả.

  Đang ồn ào vui vẻ, trên kênh [Thế Giới] có người hét lớn.

  [Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Việt Việt, mau đến Ma Vực.

  Khinh Ca Thủy Việt bỗng giận dữ, lên kênh [Thế Giới] trách móc anh ta: “[PM] với ta là được rồi, còn loa lên thế để làm gì? Nhiều tiền rồi phải không? Nộp hết ra đây mau lên.”

  Đao Đao Kiến Huyết mồ hôi ròng ròng, “Xin lỗi, bà xã, ta sai rồi.”

  Khinh Ca Thủy Việt mồ hôi ròng ròng nhiều hơn: “Ta không phải là bà xã của ngươi.”

  Đao Đao Kiến Huyết nước mắt tuôn như mưa: “Bà xã, nàng mà còn không chấp nhận làm bà xã của ta, ta sẽ tiếp tục đi giết người đấy.”

  Khinh Ca Thủy Việt thất kinh, vội vàng thoát khỏi kênh [Thế Giới] mở danh sách bạn tốt ra, PM riêng cho anh ta. “Anh đang làm gì?”

  [Bạn Tốt] Đao Đao Kiến Huyết: Cướp hòn đá để công thành. Thầy thuốc trong bang không nhiều, hình như còn chưa online được, mau đến tăng thêm lực phòng bị cứu người.

  [Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Báo toạ độ, tôi đến đây.

  Đao Đao Kiến Huyết báo toạ độ, cô cưỡi lên Cửu Sắc Lộc chạy như bay tới.
   
 3. kelly_ngoc

  kelly_ngoc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/9/2011
  Bài viết:
  66
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học viện ngân hàng
  Lúc này, trên kênh [Thế Giới] đang ầm ĩ.

  “Bọn Khải Hoàn khốn kiếp lại giết người rồi.”

  “Nói bậy, ngươi nhìn tận mắt? Rõ ràng là bọn Huy Hoàng xấu xa muốn giết người cướp hòn đá, bọn ta mới phản công.”

  “Công Tử Liên Thành, ngươi đúng là tên khốn không biết xấu hổ, đến mấy nick nhỏ mà cũng giết”

  Công Tử Liên Thành cười nhạt: “Cấp 180 cũng được gọi là nick nhỏ, vậy cấp 80 gọi là gì? Là do tên khốn ấy giết thầy thuốc của bọn ta trước.”

  “Công Tử Vô Kỵ, mẹ nó chứ, dám đánh lén, đúng là vô sỉ”

  Công Tử Vô Kỵ cười lớn; “Lão tam thuộc Tiêu Dao, ngươi nói hắn đánh lén, còn có người dám tin ngươi. Ta đây thuộc Ma Giáo, đường hoàng chính chính đi tới, đánh thẳng trực diện. Ngươi cũng quá kém đi, ta mới ra một chiêu còn chưa hết, ngươi đã đo đất rồi”

  Những lời anh ta nói quả là có sức vang lớn, Tiêu Dao Cung là thích khách, tốc độ nhanh, hành động mau lẹ, giết người đánh lén là chuyện thường, Ma Giáo là chiến sỹ, làm gì cũng xung phong đi đầu, ngang nhiên chính diện, nếu nói anh ta đánh lén, đích thực rất khó khiến để người khác tin.

  Đối phương nhất thời cứng họng, đám bang hữu của Khải Hoàn Hào Môn bắt đầu điên cuồng làm loạn trên kênh chat [Thế Giới], bang phái đối địch với họ là Vương Triều Huy Hoàng và một vài bang hữu khác cũng bắt đầu lên kênh [Thế Giới] chửi bới, những người chơi buôn bán trên đó đành phải dừng lại, nhìn bọn họ chửi mắng nhau chữ trôi nhanh như gió.

  [Thế Giới] Diệt Thiên Tru Ma: Lũ chó Khải Hoàn kia, ta lập tức tới tiêu diệt hết bọn ngươi!

  [Thế Giới] Cuồng Chiến Thí Thần: Còn có ta nữa, Công Tử Liên Thành, ta phụ trách việc giết ngươi, đừng thấy ta mà bỏ chạy.

  [Thế Giới] Ám Dạ Bá Tước: Còn Công Tử Tiểu Bạch? Để ta thử xem.

  [Thế Giới] Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc: Công Tử Phù Tô đâu, mau báo địa điểm ra đây, đừng như con rùa rụt cổ chui vào mai mãi thế.

  [Thế Giới] Công Tử Liên Thành: Đừng ở đó tốn nước miếng nữa, muốn giết thì đến đây.

  [Thế Giới] Công Tử Tiểu Bạch: Ở đó la hét om sòm gì chứ? Mau đến mà giết đi.

  [Thế Giới] Công Tử Vô Kỵ: Mau báo địa điểm đi, muốn giết thì tới đây, hoặc để các ngươi chết rồi gọi mấy tên khốn kiếp khác tới đây.

  [Thế Giới] Công Tử Phù Tô: Ta là thầy thuốc, không đánh nhau.

  Trong trí nhớ của những người chơi cũ, tứ đại công tử của Hào Môn đã lâu lắm lâu lắm rồi không cùng xuất hiện trên kênh [Thế Giới], lập tức quần chúng phấn khích, bàn luận rào rào. Người chơi mới không có nhiều ấn tượng về họ, đa phần mới chỉ nghe nói, hôm nay là lần đầu tiên được chứng kiến cảnh tứ đại công tử đồng thời online.

  Bọn họ cãi vã ồn ào trên kênh [Thế Giới], người không ở hiện trường còn cho rằng chắc bọn họ đang tụ tập ở một chỗ nào đó để đánh nhau, thực ra tứ đại công tử không ở cùng một chỗ. Bọn họ mỗi người mang theo hai tổ, chia làm 8 đội, lần lượt đến Côn Luân, Tử Trúc, Ma Vực, Bắc Đẩu cướp Boss và 4 hòn đá cần dùng khi công thành.

  Đao Đao Kiến Huyết là thuộc phái Côn Luân, đi theo một đám người đến cướp khoáng thạch. Hòn đá đặc biệt đó xung quanh có rất nhiều quái điên cuồng, nếu người nhặt đá bị công kích, thì quá trình đào bới sẽ bị hủy bỏ, Đao Đao Kiến Huyết gánh trách nhiệm yểm trợ, mỗi khi quái xuất hiện liền phải sử dụng kỹ năng quần công, thu hút toàn bộ đám quái về phía mình, rồi cùng giết một lúc.
  Đang nhặt một hòn đá, thì đột nhiên có một đại hồng danh của Vương Triều Huy Hoàng xuất hiện. Đấy là một Ma Tiêu Dao cấp 187, nick rất biến thái, cái gì mà gọi là Chuyên Tới Để Giết Ngươi. Hắn dùng Lăng Ba Vi Bộ, sau đó lại dùng Di Hình Hoán Ảnh, từ rất xa đột ngột xuất hiện bên cạnh Đao Đao Kiến Huyết nhẹ như một cơn gió, dùng một chiêu Phong Ảnh Lưu Hương thêm một chiêu Thanh Liên Tịnh Ca đã giết chết anh ta.

  5 người còn lại cũng đã từng có kinh nghiệm trận mạc, mặc dù hoàn toàn không đề phòng nhưng cũng lập tức ứng biến lại được ngay, nhanh nhẹn nhào tới vây quanh hắn ta mà tấn công, có điều cấp bậc đều thấp hơn hắn ta tới mười mấy cấp, căn bản không có khả năng bám trụ. Trong đội không có thầy thuốc, bọn họ sau khi chết không thể hồi sinh, nếu giờ quay về thành rồi mới quay lại, đường xá xa xôi, mà tình hình chiến đấu thay đổi trong nháy mắt, bọn họ còn phải giữ bằng được hòn đá, không thể vứt bỏ, thế là Đao Đao Kiến Huyết vội vàng lên kênh [Thế Giới] kêu Khinh Ca Thủy Việt mau tới giúp.

  Khi vị Tiên Tử Trúc cấp 169 này chạy như bay tới nơi, cả đội 6 người đã đo đất 4 người. Khinh Ca Thủy Việt đầu tiên phục sinh cho Đao Đao Kiến Huyết, sau đó mới phục sinh cho người thứ hai. Hai người này vừa đứng dậy, thì Chuyên Tới Để Giết Ngươi đã xông tới bên cạnh cô, một chiêu Thần Quang Ly Hợp giết cô ngay lập tức.

  Côn Luân và Tử Trúc là hai môn phái chuyên tấn công xa, còn Tiêu Dao và Ma Giáo thuộc hệ thống môn phái cận chiến. Đao Đao Kiến Huyết vừa đứng dậy lập tức chạy ra xa, sau đó phát ra một chiêu Cửu Thiên Huyền Lôi, ngay sau đó ra tiếp chiêu Đoạt Mệnh Liên Hoàn Tam Kiếm Tiên, cảm trở khí thế của hắn ta một chút. Thời gian chờ của kĩ năng Thanh Liên Tịnh Ca của người kia đã qua, hắn lập tức dùng Lăng Ba Vi Bộ xông tới, hai tay hắn ngân quang vần vũ, định sử dụng kĩ năng biến thái Lục Liên Kích có tính năng mê hoặc kia.

  Mắt thấy cảnh hủy diệt sẽ xảy ra trong giây lát, Khinh Ca Thủy Việt uống Hoàn Hồn Đan, đứng dậy khỏi mặt đất, không kịp tăng thêm lực phòng bị cũng như phản kịch cho mình, lập tức sử dụng Ma Ha Quyết, định khiến đối phương rơi vào trạng thái hôn mê. Cô không dám dừng lại một giây một khắc, ngay sau đó xuất tiếp chiêu Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Thủ, thêm cả Định Châu Hàng Ma Vô Thượng Thần Công, nhưng tên đại hồng danh này đeo trên tay đôi nhẫn có tính đối kháng cao, không thể làm hắn hôn mê được.

  Đao Đao Kiến Huyết xông tới tấn công điên cuồng, tay nhấn nút hồng kích hoạt chức năng bổ xung đầy máu trong nháy mắt, nhưng cũng không chịu được những chiêu tấn công dồn dập của Ma Tiêu Dao. Trong lúc anh ta sắp chết ngã nhào xuống đất, một con tiên hạc đã bay đến trong ánh tà dương đỏ rực, nhẹ nhàng hạ cánh.

  Một bóng áo trắng bay bay đứng yên lặng giữa sa mạc trải dài vạn dặm, ra một chiêu Ma Ha Quyết bằng phong thái khoáng đạt, sau đó là dùng kỹ năng cuối cùng Lôi Âm Uy Quang của Tiên Tử Trúc, chỉ thấy trên đầu anh ta xuất hiện một vòng pháp luân màu vàng, lao nhanh về phía kẻ địch với một tư thế lôi đình.

  Vẻn vẹn chỉ trong ba giây ngắn ngủi, tên Ma Tiêu Dao vừa rồi còn hung hăng xông lên uy vũ hiên ngang kia đã ngã nhào xuống đất.

  Tiên Tử Trúc trên đầu đội bốn chữ “Công Tử Phù Tô” màu đỏ kia là là đi tới, lần lượt cứu sống 7 người đang nằm chết dưới đất dậy, sau đó rất nho nhã lên kênh [Thế Giới] nói: “Ta là thầy thuốc, không đánh nhau.”

  Đây là lần đầu tiên Khinh Ca Thuỷ Việt gặp Công Tử Phù Tô, vốn đang thực sự chấn động và vô cùng khâm phục trước việc anh chỉ dùng hai chiêu nhẹ nhàng dứt khoát mà đã giải quyết xong Ma Tiêu Dao, lại thấy anh thản nhiên tuyên bố một câu như thế, không thể nhịn được nhảy lên kênh chat [Thế Giới] cười lớn.

  Đao Đao Kiến Huyết cũng cười: “Đúng vậy, Tứ ca không biết đánh nhau, chỉ biết giết người.”

  Công Tử Phù Tô chậm rãi nói: “Thế nào gọi là chỉ biết giết người? Đa phần ta đều chỉ cứu người trị thương biết chưa hả?”

  Tên đại hồng danh kia vẫn nằm im dưới đất, nên những lời họ nói chuyện với nhau hắn đều nhìn thấy rất rõ. Hắn không hồi sinh tại chỗ, mà đi chọn cách đi thẳng về thành. Một lúc sau, hắn lên kênh [Thế Giới] tuyên bố.

  [Thế Giới] Chuyên Tới Để Giết Ngươi: Bang chủ của Phong Sinh Thuỷ Khởi nghe đây. Bọn ta và lũ rác rưởi Hào Môn đánh nhau, phó bang chủ của các ngươi dám chạy tới giúp đỡ. Nếu đã muốn đối địch với Huy Hoàng của bọn ta như thế, thì từ ngày hôm nay trở đi, bọn ta sẽ để ý chăm sóc bang nhân của các ngươi, các ngươi cứ cẩn thẩn đấy!

  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa truyền tống đến Ma Vực, định đi làm nhiệm vụ, liền nhìn thấy tên đại hồng danh đó. Cô bấm chuột vào xem trang bị, pháp bảo, linh kiện và sủng vật của hắn, sau đó cũng lên kênh chat [Thế Giới].

  [Thế Giới] Nhất Tiếu Hồng Trần: Ta chính là bang chủ của Phong Sinh Thuỷ Khởi, ngươi muốn giết bọn ta thì cứ việc đến mà giết. Vòng, nhẫn của nhà ngươi đều là do ta làm, thú cưng của ngươi là do phó bang chủ của ta nuôi dưỡng huấn luyện. Nếu như không có những cực phẩm này, người còn có thể giương oai diễu võ không? Phó bang chủ của bọn ta là thầy thuốc, bằng hữu gọi cô ấy đi cứu người, thì cô ấy đi cứu, có gì không đúng chứ? Chính bọn ta mới không để ý tới việc có đối địch với các ngươi hay không, cũng giống như đồ bọn ta làm ra, đều bán cho tất cả bang nhân không kể thuộc bang phái nào, luôn đối xử rất bình đẳng. Hôm nay nếu ngươi đã nói như vậy, thì được, bang nhân toàn bang nghe đây, sau này không làm ăn buôn bán với người của bang Vương Triều Huy Hoàng, đợi bọn họ tới giết. Này cái tên đại hồng danh bạo lực kia, ta đang ở trước mặt ngươi, giờ chuẩn bị ra ngoài thành làm nhiệm vụ, đến đây mà giết!

  Đám người chơi đang đứng xúm vào hóng chuyện, đột nhiên lại xảy ra chuyện lớn thế này, nhất thời không phản ứng lại được. Kênh chat [Thế Giới] lặng đi một lúc, người của bang Phong Sinh Thuỷ Khởi lên tiếng trước tiên.

  [Thế Giới] Diêm Bán Cô Bé: Bang chủ đại nhân. Ta đã nghe thấy rồi. Này này, cái tên Nhất Phẩm Lương Dân của Vương Triều Huy Hoàng kia, bộ y phục +9 không bán cho ngươi nữa. Đến nhà khác mà mua. Tên đại hồng danh nói muốn giết toàn bộ bang nhân của bọn ta kia nghe đây, chút nữa ta sẽ tới Lạc Đà Sơn Đảo đánh quái, đừng quên đến mà giết ta đấy

  [Thế Giới] Lời Thề Tay Trái: Bà xã, có người muốn giết bọn ta kìa.

  [Thế Giới] Lời HứaTay Phải: ôi ôi sợ quá, sợ hắn không tìm được bọn ta, hay là cứ báo cho hắn địa điểm trước nhỉ?

  [Thế Giới] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Hay là để ta cưỡi thỏ đến cho ngươi giết, xem ta tử tế chưa.

  Mấy người bọn họ hỉ hả cười nói trên kênh [Thế Giới] như ở chỗ không người, Nhất Tiếu Hồng Trần cưỡi lên lưng con Độc Giác Thú thản nhiên đi ra khỏi thành. Cô muốn tới Địa Cung Luyện Ngục ở Ma Vực để đánh quái. Quái ở đó kinh nghiệm nhiều, thỉnh thoảng còn làm rơi ra một số nguyên vật liệu quý hiếm, nếu may mắn gặp được một tiểu Boss, thì đúng là niềm vui bất ngờ.

  Lúc này, trên kênh chat [Thế Giới] bắt đầu náo nhiệt.

  [Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Ngươi dám giết bà xã của ta thử xem, ta gặp ngươi lần nào là sẽ giết ngươi lần đó.

  [Thế Giới] Khinh Ca Thuỷ Việt: Tiểu Đao, ngươi còn dám gọi ta là bà xã nữa, ta sẽ giết ngươi trước.

  [Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Xin lỗi, bà xã, ta sai rồi.

  [Thế Giới] Khinh Ca Thuỷ Việt: Tiểu Đao, Ta phải giết ngươi.

  [Thế Giới] Công Tử Tiểu Bạch: Phàm là bang nhân của bổn bang và bang nhân của các bang hữu nghe đây, sau này nếu có gặp bằng hữu của Phong Sinh Thuỷ Khởi, phải chú ý bảo vệ họ.

  [Thế Giới] Công Tử Vô Kỵ: Hay là gia nhập vào bang của bọn ta đi, bọn ta sẽ nhanh chóng đưa các người đi thăng cấp, lúc ấy thì sợ gì đám rác rưởi kia nữa?
  [Thế Giới] Công Tử Liên Thành: Kẻ nào muốn giết người của Phong Sinh Thuỷ Khởi, ta sẽ giết cả bang của kẻ đó, quyết không lượng tình.

  [Thế Giới] Công Tử Phù Tô: Kẻ nào giết thầy thuốc thì là loại vô sỉ. Kẻ nào dám giết người của Phong Sinh Thuỷ Khởi, giết Khinh Ca Thuỷ Việt, thì toàn bộ bang nhân của bang đó, nick lớn nick nhỏ đừng mơ tới việc lên cấp, đợi đấy chờ bị giết đi.

  Tiếp đó có rất nhiều người đều lên tiếng ủng hộ Phong Sinh Thủy Khởi, những người đó đa phần đều là những khách hàng lâu đời của Phong Sinh Thủy Khởi, đều nhận được những mức chiết khấu cao trong cửa hàng của họ, khi có vật phẩm cao cấp cũng đều thông báo cho bọn họ trước, giữa hai bên đã thiết lập được một mối giao tình thâm sâu, lúc này đều ùn ùn kéo lên kênh chat [Thế Giới], chửi rủa tên “Rác rưởi có níck vừa đỏ vừa bạo lực” kia, đều tuyên bố rằng kẻ nào dám giết người của Phong Sinh Thuỷ Khởi thì bọn họ nhất định sẽ không bỏ qua, sẽ giết kẻ đó khiến không thể ra được nổi cổng thành nữa.

  Chứng kiến vụ ầm ĩ náo nhiệt này, bang chủ của Vương Triều Huy Hoàng là Diệt Thiên Chu Ma vội chạy lên kênh chat [Thế Giới] phân trần: “Ta trịnh trọng gửi lời xin lỗi tới bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần của Phong Sinh Thuỷ Khởi. Tên Chuyên Tới Để Giết Ngươi của bổn bang nhất thời kích động, nên mới có những lời quá đáng như vậy, xin bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần đừng trách giận. Bổn bang hoàn toàn không có ý định đối địch với Phong Sinh Thủy Khởi, từ trước tới nay luôn là bạn tốt, hi vọng quan hệ này vẫn có thể duy trì về sau.”

  Hắn ta liên tiếp gửi lời xin lỗi này 10 lần, không để bất cứ kẻ nào có cơ hội chen ngang.

  Rất nhanh, Nhất Tiếu Hồng Trần lên tiếng trả lời: “Ta chấp nhận lời xin lỗi của bang chủ Vương Triều Huy Hoàng, cũng có lời cảm ơn những bằng hữu vừa rồi đã lên tiếng ủng hộ bổn bang. Ta rút lại những lời đã nói, bổn bang khôi phục lại tôn chỉ từ trước tới nay, buôn bán chỉ nói chuyện buôn bán, đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Chuyện này xin dừng lại ở đây thôi, không làm phiền mọi người nữa.”

  Vẫn là người của Phong Sinh Thủy Khởi có phản ứng tích cực trong thời gian nhanh nhất.

  [Thế Giới] Diêm Bán Cô Bé: Kiên quyết chấp hành tôn chỉ của bang chủ đại nhân, tên Nhất Phẩm Lương Dân kia, đến mà lấy áo của ngươi đi, giảm cho ngươi 10%.

  [Thế Giới] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Bán vòng cổ Thiên Xu, ThiênTuyền, muốn mua thì PM giá, không PM không trả lời. Những kẻ lừa đảo tránh xa.

  [Thế Giới] Lời Thề Tay Trái: Chuyên bán bùa hộ mệnh, chức nghiệp nào cũng có. Nhận đặt trước.

  [Thế Giới] Lời Hứa Tay Phải: Thần phẩm pháp bảo Khoá Càn Khôn, muốn mua PM giá, kẻ lừa đảo cút.

  Những người này càng nói càng hưng phấn, mang hết tất cả trang bị tuyệt hảo dưới đáy hòm ra bày trên kênh chat [Thế Giới], không biết đã khiến bao kẻ phải kinh ngạc.

  Cứ thế nhốn nháo một hồi, những lời mắng chửi thoá mạ cũng ít dần đi, những vụ buôn bán làm ăn thì nhiều dần lên. [Thế Giới] khôi phục lại trật tự vốn có.
   
 4. kelly_ngoc

  kelly_ngoc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/9/2011
  Bài viết:
  66
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học viện ngân hàng
  Chương II : Thiên Cơ Bí Thược

  1.

  Thứ bảy là thành chiến, hôm nay đã là thứ năm, không khí đại chiến càng thêm nồng nặc, quả thật là hết sức căng thẳng. Theo lời của Khinh Ca Thủy Việt, theo tin tức thu được từ Đao Đao Kiến Huyết, các bang phái vẫn chưa thu thập đủ sáu mảnh bí đồ Thiên Giới cần thiết để tới báo danh, trước mắt vẫn khẩn trương cướp đoạt. Khải Hoàn Hào Môn vẫn đứng đầu trong việc có mặt đúng lúc lúc Boss xuất hiện, hiện giờ trên tay đã có năm mảnh bản đồ, còn trong tay Huy Hoàng Vương Triều chỉ có ba mảnh, Khải Hoàn Hào Môn càng có cơ thắng trong trận chiến này. Lần công thành đầu tiên chỉ có thiên tướng NPC thủ vệ, có thể xem như thành không, bởi vậy, các bang phái đều cố gắng chiếm được vị thế báo danh đầu tiên, để thành công chiếm được tòa Vân Trung Thành được trang web chính thức miêu tả là cực kỳ hoa lệ này.

  Để tiến hành thành chiến cần bốn loại đá : Hắc Diệu Thạch, Bạch Vân Thạch, Huyền Tinh Thạch, Xích Kim Thạch, có điều mỗi ngày chỉ có một khoảng thời gian nhất định mới xuất hiện tại một khu vực, mấy đại môn phái có nhân số đông đảo, mỗi thời mỗi khắc đều tận lực điều tra, một khi phát hiện lập tức báo cáo với bang chủ, lập tức điều động nhân mã đi thu thập. Mà mỗi bang phái cũng đều có mật thám chú ý đến từng cử động của bang phái đối địch, chỉ một lát đã có thể mò tới được, sau đó lập tức phát sinh huyết chiến.

  Chiến đấu kịch liệt thường gây ra tai họa cho những người vô tội, thời điểm họ đánh nhau toàn là PK theo hình thức mở, toàn dùng loại công kích khác loại, chỉ có người trong cùng một bang mới không bị đánh phải. Trên box chat [thế giới] thường có người nhảy lên chửi ầm ĩ, mấy cái tên của các đại bang đều được nhắc tới liên tục, mấy cái nick đứng hai mươi hạng đầu cũng thường xuyên bị người ta mắng chửi, ngày tới mười hai mươi lần. Bất quá, không giống với trong quá khứ là, kẻ giết người cũng không lên [thế giới] mắng lại hoặc giải thích, chỉ im hơi lặng tiếng, vì bọn họ cũng không có thời gian, chỉ cần vừa online, đã lập tức cực kỳ bận rộn, hoặc nhận nhiệm vụ, hoặc tiếp viện, giết người, tẩy trắng nick, sửa chữa trang bị, ký kết đồng minh, thương thảo cách tiến công chiếm đóng thành chiến, rất nhiều việc.

  Những chuyện đó Nhất Tiếu Hồng Trần chủ yếu biết được thông qua box chat [thế giới] hoặc qua sự nghị luận bàn tán trong bang phái, cũng chưa tận mắt chứng kiến. Trong mấy ngày nay, phần lớn nàng đều ở trong luyện ngục đánh Quỷ Sứ U Minh, hoặc Nữ Yêu Tượng Gỗ, đã tăng được kinh nghiệm, lại thu nhận được rất nhiều tài liệu quý giá nàng mơ tưởng bao lâu. Bất quá, chỉ đánh quái mà không làm nhiệm vụ, điểm kinh nghiệm cũng không tăng cao, cho nên người chơi bình thường cũng chẳng mấy ai lai vãng, chỉ những người mang kỹ năng chế tác cao cấp, hoặc người thuộc những bang phái vâng mệnh tới đánh quái để lấy tài liệu cho đại sư chế tác trang thiết bị, hoặc cùng lắm là những người chơi mới, mới có thể ngày ngày kiên nhẫn ở đây đánh quái.

  Từ lúc bắt đầu rèn luyện kỹ năng chế tác tới nay, Nhất Tiếu Hồng Trần đánh quái chỉ vì kiếm tài liệu, bình thường chỉ làm một số nhiệm vụ đầu mối hoặc những nhiệm vụ khiêu chiến ngẫu nhiên xuất hiện, những nhiệm vụ có treo giải thường khác như nhiệm vụ du lịch, nhiệm vụ kỳ ngộ đều không làm, chỉ thong thả tăng level dựa vào việc treo máy đánh quái. Nhìn thấy một đống người chơi level tăng vèo vèo vượt qua mình, nàng cũng không vội vã, ngược lại Khinh Ca Thủy Việt gấp gáp hơn nàng nhiều, bình thường có thời gian rảnh rỗi thường truyền thụ cho nàng kinh nghiệm để tăng level nhanh chóng, nhưng bị một câu " Không có thời gian" của nàng, làm Khinh Ca Thủy Việt chỉ còn cách ngồi chúi vào góc tường tự kỷ.*

  Trở lại thành, mang những tài liệu thu được phân loại bỏ vào trong kho hàng, bổ sung thêm một ít dược, Nhất Tiếu Hồng Trần lại tiếp tục quay lại Ma Vực. Một con Bạch Kỳ Lân mỹ lệ tuyệt trần chạy thẳng qua sa mạc mù mịt, xuyên qua đủ loại yêu ma quỷ quái, cuối cùng cũng tới cửa địa ngục.

  Cổng vào địa cung xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothic đầy hoa lệ, cực kỳ bắt mắt trong khung cảnh tối tăm ảm đạm của Ma Vực, trước cửa lớn có một lớp kết giới màu xanh biếc phát ra hào quang chói lóa, không khí thần bí tỏa ra nồng nặc. Địa phương mỹ lệ như thế chắc chắn là chứa nhiều sát cơ, người chơi nào đã đi qua đều biết rõ, trong cửa có năm con U Minh Quỷ sứ, chỉ cần vừa nhìn thấy người sẽ lập tức nhào tới quần công, nếu người chơi dưới level 175 lỡ rơi vào, không kịp mở phòng ngự, phân nửa là chết ngay lập tức.

  Nhất Tiếu Hồng Trần chuẩn bị sẵn sàng, mở Đạo Pháp Khôn Cùng, Tam Hoa Tụ Đỉnh, làm cho phòng ngự của mình trong nháy mắt tăng lên 36 lần, rồi mới định xông vào. Ngay lúc đó, lại có người PM nàng, trên khung cửa sổ xuất hiện một hàng chữ màu đỏ.

  Công tử Liên Thành : " Có online không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng dừng chân, trả lời : "Có."

  Công tử Liên Thành : " Chúng ta cần số lượng lớn Tẩy Tâm đan, Hoàn Hồn đan, Dịch cân tẩy tủy lục, nàng có bao nhiêu ta lấy bấy nhiêu, giá tiền do nàng định, được không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần có điểm buồn bực, vị này rõ ràng là đệ nhất sát thủ, sao lại cải nghề chuyển sang mua sắm ? Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng vẫn trả lời một cách thành thực : " Toàn bộ số lượng do ta chế tạo có thể bán cho công tử, nhưng do người trong bang làm ra thì ta không thể tự tiện quyết định được, phải hỏi ý kiến của bọn họ trước đã."

  Công tử Liên Thành : " Được, giá tiền có thể thương lượng, tiền không phải vấn đề."
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy hàng chữ này, không nhịn nổi khẽ lắc đầu. Nói những lời như vậy với một thương nhân, không phải tự mình đưa tới cửa cho người ta mặc sức chém giết sao ? Nàng cười đáp : " Căn cứ theo giá thị trường, tính bằng 90% thôi đi, cả hai bên không ai thiệt thòi ai."

  Công tử Liên Thành : " Tốt, cảm ơn. Ta sẽ kêu Yến Ngữ thuộc bang bên ta tìm nàng, nàng ta phụ trách mua sắm."

  Nhất Tiếu Hồng Trần " Okie"

  Công tử Liên Thành không nói gì tiếp nữa. Chỉ một lát sau, đã thấy Yến Ngữ gửi invite tới mời làm friend, Nhất Tiểu Hồng Trần liền đồng ý, cũng invite nàng làm friend, hai người cùng mở cửa sổ chat ra bàn chuyện.

  Yến Ngữ : " Xin chào, công tử nhượng ta liên hệ với nàng, nàng có thể liệt kê danh sách những thứ nàng sẽ bán gửi cho ta được không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Đương nhiên là được. Lúc nào ta quay về thành sẽ gửi cho nàng những thông tin đó."

  Yến Ngữ : " Cám ơn nhé, ta chờ email của nàng."

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Okie."

  Hai người không nói một lời thừa thãi, bàn luận sự tình một cách rất rõ ràng. Nhất Tiếu Hồng Trần đợi hồi lâu, không thấy có PM gửi tới, lại tiếp tục tăng thêm trạng thái của mình, sau đó đi vào trong địa cung.

  Đạo Pháp Khôn Cùng chỉ duy trì được trong vòng một phút, sau đó phải đợi hai phút nữa mới có thể dùng tiếp, Nhất Tiếu Hồng Trần trong một phút này gần như trong trạng thái vô địch chạy vội về phía trước, quanh co trong địa cung, nhanh chóng tới tầng hai, sau đó đứng trên một cái đài gác, thi triển khinh công Lạc Diệp Phi Hoa, bay qua một biển dung nham nóng bỏng, nhảy tới vị trí đánh quái, treo máy đánh nữ yêu tượng gỗ.

  Lũ quái này có thể mê hoặc người, đánh nó rất bực mình, có nhiều chiêu không dùng được, người bình thường cũng chẳng mấy ai nguyện ý tới đánh, nhưng nó có một tỷ suất nhỏ rơi ra Nhiếp Hồn Linh và Tiêu Hồn Hương, loại trước có thể làm một loại vũ khí tăng thêm mị hoặc, loại sau có thể thêm hiệu ứng mê man. Nếu vũ khí tăng thêm hai loại thuộc tính này, có nghĩa rằng trong lúc chiến đấu có thể lợi dụng cơ hội biến đối thủ thành tượng gỗ, cho mình tùy ý chém giết, đây đúng là loại trang bị cao cấp mà hết thảy người chơi nỗ lực dành chiến thắng đều mơ tưởng. Trước đây cũng có không ít người chơi tới giết qua, nhưng tỷ suất rơi ra thực sự rất nhỏ, rất nhiều người tiêu phí thời gian mà không được gì, cuối cùng tình nguyện bỏ tiền ra mua, dành thời gian đi thăng level. Dần dần, trừ lúc có boss xuất hiện ở đây, phần lớn người chơi cũng chẳng thèm tới nơi này, cả địa cung rộng lớn thập phần an tĩnh, chỉ có lửa đỏ bập bùng khắp nơi, dung nham nóng bỏng chảy xiết cùng với một số quái vật ở chung quanh mới miễn cưỡng làm cho người ta cảm thấy có chút náo nhiệt.

  Nhất Tiếu Hồng Trần không thích cướp giật đánh quái với người khác, nên cực kỳ thích không khí này. Nàng treo máy, kiểm tra rồi bổ sung thêm pháp bảo tinh lực ánh trăng và Hồng Lam dược, sau đó thay một bộ đồ thể thao thoải mái, cuối cùng đi ra khỏi nhà, chạy bộ vòng quanh tiểu khu.
   
 5. kwang_lee

  kwang_lee Thành viên mới

  Tham gia:
  8/3/2012
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Lao Động & Xã Hội
  2.

  Nhất Tiếu Hồng Trần tên thật là Hứa Nhược Thần, công tác tại một công ty cây xanh cũng khá lớn. Hạng mục công việc của bọn họ không phải bao gồm những công việc như kiểu xanh hóa những tiểu khu, xây dựng công viên, thiết kế cảnh quan trong thành phố, mà đối tượng chủ yếu của bọn họ lại ở những nơi hoang dã như sân bay, trạm phát điện, quốc lộ .v.v. Công việc chủ yếu của bọn họ là phủ xanh đất trống đồi trọc, từ đó giúp hỗ trợ chống sụt lún ở triền núi, bảo hộ cảnh quan, bảo hộ những công trình, những hạng mục công trình có nguồn vốn đầu tư khổng lổ, đảm bảo người sử dụng không gặp nguy hiểm.

  Giống như những nhân viên kỹ thuật công trình dã ngoại khác, công tác của bọn họ cũng thường xuyên gặp phải những trường hợp uy hiếp tới tính mệnh như sụp lún, đất lở đá trôi, ban đêm bị mãnh thú nơi hoang dã tấn công, cạn kiệt lương thực, thiếu nước, Hứa Nhược Thần vốn là một phụ nữ, đáng lẽ không thích hợp với những công tác dã ngoại thế này, có điều ngành học của nàng là quản lý, sau khi vào công ty lại không muốn ngồi văn phòng làm những việc lặt vặt, kiên trì muốn ra tận hiện trường. Bởi vì công việc ở công ty rất bận rộn, nhân thủ không đủ, cuối cùng giám đốc mới đồng ý với thỉnh cầu của nàng. Mấy năm trôi qua, nàng công tác cũng khá xuất sắc, đã được bổ nhiệm tới chức vụ trợ lý Tổng Giám Đốc, hỗ trợ Tổng Giám đốc xử lý công việc, công tác của nàng đặc biệt bận rộn. Hai năm trước, công ty của bọn họ tiếp nhận hạng mục xây dựng cảnh quan xung quanh một cái sân bay trên cao nguyên, công việc cũng thực gian khổ. Nửa năm trước, rốt cuộc công trình cũng hoàn công, cũng trải qua được đánh giá nghiệm thu một cách thuận lợi, tổng giám đốc cũng thực cao hứng. Tổng GĐ mởi giám đốc bên đối phương ăn cơm, sau đó lại dẫn theo một vài vị trợ lý đặc biệt cùng chạy xe xuống nơi công trình, ai ngờ trên đường gặp lở núi, xe bị đá văng trúng rơi thẳng xuống sườn núi, sáu người thì bốn người chết, hai người bị thương, trong đó gồm tổng giám đốc, chỉ có Hứa Nhược Thần và một vị trợ lý khác bị văng ra ngoài xe, may mắn thoát chết, nhưng cũng bị trọng thương.

  Trong khoảnh khắc công ty như lâm vào tình trạng tê liệt, mọi người không biết phải làm sao, người người đều kinh hoảng. Đệ đệ của tổng giác đốc lúc ấy đang tới Đông Bắc để mua một số loại cây giống chuyên trồng trên sườn dốc, nghe tin lập tức quay về, ổn định nhân tâm, xử lý hậu sự, lại đón hai người bị thương từ bệnh viện nhỏ nơi chân núi quay về thành phố, mang vào một bệnh viện lớn và nổi tiếng để tiến hành trị liệu. Trước khi bọn họ đi đã mua các loại bảo hiểm, ô tô cũng mua bảo hiểm, bởi vậy, tiền thuốc men của bọn họ tuy toàn những loại thuốc quý, nhưng đại bộ phận cũng do công ty bảo hiểm chi trả, công ty của bọn họ cũng không tổn thất lắm về mặt kinh tế.

  Hứa Nhược Thần bị gãy chân trái, toàn thân đầy vết thương, nàng bị gãy chân, các cụ có câu thương cân động cốt** nghỉ trăm ngày, sau khi nàng ra viện lại nghỉ ở nhà thêm nửa năm nữa, mới có thể đi lại bình thường. Cũng bởi thương thế của nàng là tai nạn lao động, đương nhiên công ty không thể đuổi việc nàng, hàng tháng vẫn trả đúng theo lương cơ bản, nhưng không có các loại phụ cấp khác. Nàng cũng không so đo, lần này có khả năng tìm thấy cái sống trong chỗ chết, cũng làm cách suy nghĩ của nàng có thay đổi lớn, từ thích khẳng định khả năng chuyển sang an tĩnh thu liễm. Đoạn thời gian này, nàng cũng nghe đồng sự cùng công ty nói qua, hình như sau khi huynh trưởng qua đời, giám đốc chịu áp lực lớn từ cha mẹ, về sau quyết định thay đổi, chỉ làm những hạng mục về công viên, tiểu khu trong thành thị, không tiếp nhận những công trình cỡ lớn có tính nguy hiểm cao nữa. Đối với sự thay đổi chiến lược của công ty, nàng cũng không có cách nào, chỉ có cách ở nhà an dưỡng chờ vết thương khỏi hẳn, khôi phục lại thể lực, lúc nào trở lại công ty mới tìm hiểu tình huống cụ thể được.

  Mấy tháng bị khốn trong nhà, nàng vô cùng buồn chán, trong lòng buồn rầu, vết thương lúc đầu đau đớn không chịu nổi, về sau trong quá trình bình phục lại ngứa ngáy cực kỳ khó nhịn, để dời bớt sự chú ý, cuối cùng nàng đành cắm mặt vào trò chơi cả ngày.

  Game "Truyền Thuyết anh hùng" vốn dĩ do bạn cực thân thời đại học của nàng là Khinh Ca Thủy Việt chơi, sau vài ngày liền cố gắng rủ rê nàng vào cùng, sau khi tốt nghiệp hai người hai nơi trời nam đất bắc, đây cũng coi như một hình thức để có thể thường xuyên gặp nhau. Hứa Nhược Thần cũng chẳng xa lạ gì với mấy trò game online, hồi xưa lúc còn đi học cũng thường xuyên chơi, nghe bạn mình nói có vẻ hấp dẫn, nên cũng hăm hở đăng ký.

  Cũng bởi chẳng có việc gì để làm, cả ngày nàng online chơi game, sau một thời gian nghiên cứu rõ ràng minh bạch cách chơi, chơi càng ngày càng dễ dàng hơn. Các kỹ năng chế tác của nàng thăng cấp cực nhanh, level cũng không thấp lắm, tâm tình tự nhiên cũng thoải mái nhiều.

  Hiện tại, nàng vừa chơi game, nhưng hàng ngày vẫn bớt thời gian định kỳ xuống vận động một chút, để có thể mau chóng khôi phục sức khỏe, đi làm trở lại. Thương Hải sóng sau xô sóng trước, mấy tháng không tới công ty làm việc, nàng cũng không rõ là vị trí của mình ở công ty có còn hay không nữa, tuy rằng những lúc gọi điện cho giám đốc, giám đốc vẫn tỏ vẻ rằng nàng vẫn là một thành viên của công ty, nhưng ông ta đã có trợ lý mới, sau khi Hứa Nhược Thần trở lại công ty sẽ an bài như thế nào, ông ta cũng chưa cho nàng một câu trả lời thuyết phục, chỉ nói nàng cứ an tâm nghỉ ngơi cho khỏe, đợi lúc nào hồi phục quay trở lại sẽ thương lượng sau. Hứa Nhược Thần thoáng nghe cũng hiểu ý, cũng không hỏi nhiều nữa, chỉ thả tâm, cũng không thèm suy nghĩ nhiều.

  Chậm rãi chạy quanh khu nhà một vòng, nàng liền tiếp tục chạy bộ về nhà. Vết thương ở chân trái tuy đã khép lại, có điều mỗi lúc trở trời mưa gió vẫn hơi đau, làm cho nàng có cảm giác rất không an tâm. Nếu như thực sự không chuyển biến tốt đẹp, có nghĩa là nàng không thể quay trở lại làm việc với công việc dã ngoại yêu thích, điều này tạo thành sự đả kích trầm trọng với một người ưa thích thiên nhiên như nàng.
  Mở cửa vào nhà, nàng cầm chén trả châm thêm chút nước sôi, rồi mới ngồi vào trước máy vi tính, nhìn vào màn hình.

  Nàng treo máy cũng thiết trí nhân vật tự động đánh quái bình thường, không đánh boss hoặc những loại quái tinh anh, có điều tình cảnh hiện tại trong game cũng không giống bình thường, làm nàng không khỏi ngẩn người.

  Tại hòn đảo nửa lơ lửng giữa không trung này, bình thường quái chỉ có bốn tên, trước giờ không có quái cấp bậc cao, đương nhiên lại càng không có boss, có điều lúc này, đang đứng trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần lại chính là một boss cao lớn cường tráng, bộ mặt hung ác, trên đầu có đính hàng chữ " Tiên phong Thiên Giới". Nhất Tiếu Hồng Trần phản ứng cực mau, bây giờ cũng chẳng quan tâm việc này là việc gì nữa, tóm lại đánh trước nói sau. Nàng check lại số lượng thuốc trong túi mình, đoán là đủ dùng, không chút do dự lập tức tấn công Boss.

  Nàng biết rõ hành động của mình như vậy là lỗ mãng, gần như đi vào chỗ chết. Nói thật, muốn đánh Boss ít nhất cũng phải có mấy người hợp thành một tổ, có người thuộc phái Tiêu Dao có khả năng công kích mạnh, có người thuộc Ma Giáo máu nhiều, lại có thầy thuốc thêm trạng thái hoặc cứu người, sau đó lại có người thuộc Côn Luân phụ trách quần công đám quái nhỏ xung quanh, đấy mới gọi là kế hoạch hợp lý, nếu chỉ một người chơi thuộc phái Côn Luân lại có level không cao, muốn đánh Boss một mình, không khác nào lấy trứng chọi đá, nói thật, là không biết tự lượng sức mình, bất quá, trang bị của nàng toàn những thứ cao cấp, phòng ngự không thấp, đại bộ phận lại có khả năng tăng thêm công kích, lại có nhẫn, vòng cổ, bông tai đều vừa tăng công vừa tăng bạo kích, pháp bảo cũng là loại cao cấp, lại có sủng vật là một con Bạch Hổ có khả năng công kích cao gấp 3 nàng, hợp lại cũng miễn cưỡng coi như được. Loại Boss này đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, đúng là cơ hội chỉ có thể tự nhiên gặp chứ không phải cầu là được, trong một khắc nàng cũng không suy nghĩ được nhiều, nếu không chỉ sợ nó đột nhiên biến mất, hoặc bị người khác cướp mất, nên tốt nhất cứ mạo hiểm xông lên.

  Trận đánh này cũng kéo dài ác liệt, nàng với sủng vật dùng toàn bộ kỹ năng công kích, uống thuốc như uống nước. Sự công kích của Boss này không chỉ gây thương tổn rất lớn, lại còn có khả năng thêm trạng thái, thỉnh thoảng phát ra mị hoặc, thỉnh thoảng lại phát ra suy yếu, làm Nhất Tiếu Hồng Trần khổ không thể nói, cố gắng lắm mới tấn công đến lúc nó không còn mấy máu, ai ngờ Boss này lại còn có khả năng tự hồi huyết, tất cả lại lặp lại từ đầu.

  Nhất Tiếu Hồng Trần cắn răng, một tay di chuột phóng kỹ năng, cắt bùa hộ mệnh, một tay liên tục lấy Hồng Lam dược ra uống, hết sức chú ý tới liều lượng máu của cả mình lẫn Boss, căn bản không rảnh rang mà để tâm tới cái khác.

  Rốt cuộc, vào lúc Boss chỉ còn một điểm máu, Nhất Tiếu Hồng Trần và sủng vật Bạch Hổ đồng thời phóng ra một cái bạo kích, lợi dụng lúc Boss chưa kịp hồi huyết làm nó nổ tung. Thân thể cao lớn của Tiên phong Thiên Giới ngã nhào xuống đất, tuôn ra một đống đồ vật sáng lấp lánh trên mặt đất.

  Nhất Tiếu Hồng Trần không kịp thở một hơi, vội vàng nhặt hết những thứ đó lên. Bốn con yêu nữ tượng gỗ vẫn đang vây lấy nàng, nàng cũng chỉ uống thuốc chịu đựng, hoàn toàn không có thời gian phản kích.

  Lúc này, trên hệ thống [thế giới] xuất hiện môt hàng chữ đỏ tươi thông báo : " Tiên phong Thiên Giới xuống lầm thế gian, làm lạc mất chìa khóa Thiên Cơ bí mật xuống hạ giới, cửa Thiên Giới sắp mở, các vị anh hùng, mau mau lên đường, lập ra những chiến công mới"

  Nhất thời, cả server nổ tung lên
   
 6. kelly_ngoc

  kelly_ngoc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/9/2011
  Bài viết:
  66
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học viện ngân hàng
  3.

  Những loại gọi là Boss, đương nhiên không giống với quái bình thường, không phải lúc nào cũng có thể gặp được. Mỗi loại Boss, chỉ có thể xuất hiện ở một địa điểm đã định sẵn, mà cũng không phải dễ xuất hiện lại, cũng không có thời gian cố định, thường thường mỗi tuần cũng chỉ có xuất hiện khoảng hai ba lần mà thôi. Những loại Boss như kiểu Tiên Phong Thiên Giới chỉ xuất hiện vì thành chiến kia, trên trang web chính thức cũng đã nhắc tới, rằng chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian từ tám tới mười giờ tối, nhưng bây giờ là giữa ban ngày, Tiên Phong Thiên Giới lại đột nhiên xuất hiện, làm cho các bang phái đã chuẩn bị nhân thủ để buổi tối ra quân trở tay không kịp. Rất nhiều người không phục, đánh trống reo hò, chạy lên [thế giới] chửi mắng GM*** ầm ĩ, chửi bới cả công ty quản lý game, yêu cầu sửa chữa BUG****, lấy lại chìa khóa Thiên Cơ bí mật.

  Trên [Thế giới] người qua lại như đèn kéo quân, căn bản chưa kịp xem nội dung những câu nói vừa xuất hiện thì đã bị đẩy qua, đại khái là mọi người đều quan tâm tới hiện tượng dị thường này, đại khái cũng hiểu được lý do vì sao, đương nhiên đều bất mãn với công ty quản lý Game.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhặt xong hết mọi thứ, lập tức sử dụng một chiêu Sấm Vang Chớp Giật, giết nốt mấy nữ yêu tượng gỗ đang vây công mình, rồi mới mở túi đồ ra kiểm tra. Hồng Lam Dược nàng mang theo đã sử dụng hết, đương nhiên không thể tiếp tục ở lại đây, nàng lập tức click vào quyển trục hồi thành, chạy ra khỏi địa cung, sau đó trực tiếp về thành. Chạy tới chỗ an toàn rồi, nàng mới bình tĩnh trở lại, cẩn thận kiểm tra những thứ thu được từ Boss.

  Đầu tiên đập vào mắt nàng chính là bốn phối phương*****, đây là thứ mà nàng ưa thích nhất, một lần xuất hiện tận bốn cái liền đúng là hiếm thấy. Nàng click vào bốn phối phương trên xem giải thích một cách tường tận. Đây là một bộ đồ mang tên Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng, không quan trọng giới tính, môn phái, có điều phải level 175 trở lên mới có thể dùng được, y phục thêm phòng ngự 12 000, giày tăng khả năng di chuyển thêm 500, mũ tăng khả năng bảo vệ thêm 300, vũ khí tăng thêm công kích 15 000, cả bộ đồ làm thuộc tính bạo kích tăng 28%, sau khi tinh luyện còn có tăng thêm chức năng ẩn đi thuộc tính.

  Nhất Tiếu Hồng Trần tim đập thình thịch, nhất thời nhiệt huyết sôi trào, không chút do dự điểm kích xác nhận, lập tức học ngay kỹ năng chế tác loại trang bị tưởng như trong mơ này. Nàng không quan tâm tới những thứ khác, trước tiên mở ra xem phần thuyết minh về kỹ năng, kiểm tra những tài liệu cần thiết để chế tạo ra bộ trang bị này. Những phụ liệu cơ bản cũng không khác gì mấy so với những trang bị khác, nhưng cần thêm một số tài liệu như Thiên Giới Tinh trần ( Bụi sao Thiên Giới), Ma Ngục Huyết thạch, Cửu Thiên Huyền Vũ, Bồ Đề Xá lợi . Mấy thứ tài liệu này nàng chưa nghe thấy bao giờ, có điều trên kỹ năng chế tác ghi rõ nàng đã có Thiên Giới Tinh Trần và Ma Ngọc Huyết Thạch, thật làm nàng không tưởng nổi. Nàng lập tức đóng cửa sổ thuyết minh, kiểm tra lại túi đồ, thấy hai loại tài liệu này mới ngây ngẩn hồi lâu, một lúc sau mới bình tĩnh trở lại, tiếp tục xem xét những thứ khác.

  Lúc này, một cái chìa khóa sáng lóng lánh mới đập vào mắt nàng. Nàng thuận tay click chuột kiểm tra, chỉ thấy nó ghi rõ : “Thiên Cơ bí thược : chìa khóa cửa Thiên Khải Thiên Giới". Câu chú giải rất đơn giản lại làm cho nàng chấn kinh mãi không thôi.
  Khẳng định đúng là BUG, hôm nay đúng là nàng cực tốt số, mới gặp cái chuyện tốt như thế này. Nàng vui vẻ đóng túi đồ lại, theo thói quen lại chạy ra xem box chat [thế giới].

  Trên box chat chỉ toàn những thông tin về giá cả mua lại Thiên Cơ bí thược. Có kẻ nói muốn bán thì PM giá, lại có kẻ trực tiếp phát giá. Giá tiền mỗi lúc một tăng, khởi điểm là 2 000, đã lên tới 20 000. Vừa nâng giá, mấy kẻ phụ trách mua bán thuộc các bang cũng không ngừng khẩu chiến, đồng thời lại chửi mắng cả GM, cả công ty quản lý trò chơi.

  Từ những thông tin phức tạp đó, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng hiểu được đại khái, đồng chí Tiên phong Thiên Giới không hiểu vì sao đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, việc này đúng là BUG cực lớn, GM của công ty quản lý Game cũng đưa ra câu trả lời, thừa nhận là BUG, nhưng cũng không thể thu lại, bởi vì nó liên quan tới lợi ích của người chơi, nên không thể dễ dàng thay đổi. Mấy đại bang phái không còn lời nào để nói, kiểm tra đối chiếu thông tin với toàn bộ bang chúng, xác nhận không có ai đã giết được Boss, đành phải chạy lên box chat [Thế giới], phát giá thu mua chìa khóa Thiên Cơ. Nếu như không mua được vật này, cho dù có khả năng báo danh công thành, tới lúc đó cũng không vào được Thiên Giới, cho nên hết thảy mọi người đều không tiếc bất kỳ thứ gì, nhất định muốn lấy nó về tay mình.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ ngợi một chút, mới quay về conference của bang mình, chỉ thấy bên trong cũng đang nhao nhao nghị luận, thực sự náo nhiệt, đại khái là cực kỳ hâm mộ cái người đã thu được chìa khóa Thiên Cơ, dựa vào vật này chỉ trong một đêm đã nổi tiếng, có thể kiếm được một số tiền phi nghĩa khổng lồ.

  Nhất Tiếu Hồng Trần không hé răng, suy nghĩ một chút, liền PM cho Công Tử Liên Thành " Có online không ?"

  Một lát sau Công Tử Liên Thành mới trả lời : "Có"

  Nhất Tiếu Hồng Trần gửi ảnh chụp chìa khóa Thiên cơ cho hắn xem, hỏi: "Có muốn không?"

  Công Tử Liên Thành lập tức trả lời ngay : "Có. Nàng đang ở đâu ? Ta sẽ lập tức tới ngay."

  Nhất Tiếu Hồng Trần: "Ta đang ở trong Ma Vực thành."

  Công Tử Liên Thành: "Chờ ta, chỉ năm phút sau ta sẽ tới."

  Nhất Tiếu Hồng Trần: "Được, ta ở trên Vọng Nguyệt tháp chờ công tử."

  Công Tử Liên Thành: "Okie."

  Nhất Tiếu Hồng Trần bỏ những tài liệu trong túi vào kho hàng, sau đó mới thu hồi tọa kỵ, chậm rãi leo từng bậc cầu thang lên trên đầu thành.

  Ma Vực thành đen xì như sắt, nhìn qua thấy phòng thủ kiên cố, vô cùng chắc chắn, mỗi hướng Đông Tây Nam Bắc trên đầu thành đều có một tòa tháp nhọn, thiết kế đặc biệt, có chạm khắc những ma trận kỳ quái, có cảm giác vừa tà ác vừa hoa lệ. Nhất Tiếu Hồng Trần tiến lên tòa Vọng Nguyệt tháp ở phía tây, nhìn về phía chân trời xa xa.

  Trên bầu trời mây xám vần vũ bao phủ toàn bộ, chỉ riêng nơi chân trời hiện rõ một ráng mây màu đỏ rực, làm cho khung cảnh hoang vắng này có một chút ấm áp. Gió lốc trên sa mạc làm cát bay mù mịt, tạo thành những lốc xoáy, rồi mới chầm chậm rơi xuống.

  Nhất Tiếu Hồng Trần ưỡn lưng đứng thẳng trên đỉnh tháp, trên tấm trường bào màu đen nổi rõ những hoa văn màu bạc, vạt áo khẽ tung bay trong gió, nhìn qua trông nhẹ nhàng phiêu dật, tựa như sắp cưỡi gió bay về trời.

  Trước khi phi thăng, người chơi có thể từ Kim Đài Thành tới núi Côn Lôn, núi Phổ Đà hoặc Ma Vực, nhưng phần lớn mọi người đều không thích nơi này, chỉ có Nhất Tiếu Hồng Trần là bất đồng, nơi nàng thích nhất chính là Ma Vực này. Nơi này đại bộ phận là sa mạc, chỉ toàn sa mạc, thỉnh thoảng lại có bão tuyết nổi lên, khắp nơi đều hoang vắng, âm lãnh, ảm đạm, không có chút sinh cơ nào, nhưng lại làm cho nàng cảm thấy an tĩnh.

  Những nơi đông đúc đầy chặt người làm nàng cảm thấy khó thở, cho nên trong hiện tại nàng cũng không thích rừng nhiệt đới mưa nhiều, mà chỉ thích cao nguyên tây bộ. Ma Vực làm cho nàng nhớ lại những nơi non non nước nước mà nàng đã từng đi qua, nơi mà phong cảnh kỳ lệ luôn song song với nguy hiểm, những năm tháng thanh xuân của nàng từ từ trôi qua trong gian nan khổ cực, từng có những công trạng huy hoàng, rồi những khi đã đặt một bước chân vào cửa tử thần, chẳng có thời gian lo tới chuyện tình cảm, bạn thân và mình lại kẻ nam đất bắc, yên lặng mà sống qua những ngày ảm đạm buồn bã, cho đến lúc gặp được khung cảnh này trong trò chơi, bỗng nhiên thấy lòng được an ủi.
  Nàng yên lặng nhìn ngắm đường chân trời xám đậm như màu mực, hồn nhiên quên mất mình đang đứng giữa đám đông, cũng không chú ý tới bất kỳ tin tức nào, đương nhiên cũng không trả lời bất kỳ ai, cho đến khi trước mặt nàng đột nhiên xuất hiện một thông báo, rằng có người muốn add nàng làm bạn tốt, nàng mới như vừa tỉnh mộng, nhanh chóng click xem thử : " Công Tử Liên Thành muốn add bạn làm friend, bạn có đồng ý không ?"

  Phía dưới có hai ô " Đồng ý" và " Từ chối", nàng lập tức click vào " Đồng ý", đồng thời cũng add lại hắn. Trước mặt nàng lập tức xuất hiện một box chat.

  Công tử Liên Thành : " Có ở đây không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần " Đây"

  Nàng xoay người nhìn sang bên cạnh, mới thấy, Công Tử Liên Thành cũng đang đứng sóng vai với nàng, tựa hồ như cũng đang yên lặng thưởng thức ráng chiều đỏ ối khiến người ta phải kinh diễm nơi trời tây.
  4.

  Công Tử Liên Thành chứng thực nàng đang trên mạng, liền send invite vào tổ đội, mời nàng gia nhập vào đội.

  Lúc đó Nhất Tiếu Hồng Trần mới kinh ngạc phát hiện ra, trong đội ngũ, trừ nàng là người ngoài, còn có Tứ đại công tử. Nàng hơi ngẩn ra một chút, rồi cũng minh bạch, như vậy là tốt nhất, đàm phán trong conference [ đội ngũ], người khác cũng không thấy được, mà tất cả mọi người đều được rõ ràng, khỏi hiềm nghi nàng và Công Tử Liên Thành lén mưu đồ bí mật với nhau.

  Nàng vừa tiến đội, Công Tử Tiểu Bạch, Công Tử Vô Kị, Công Tử Phù Tô cùng chào nàng : "Xin chào"

  Nàng cũng mỉm cười đáp : " Chào mọi người."

  Công tử Vô Kị có vẻ nóng tính nhất : " Nàng có thể gửi bức ảnh chìa Khóa Thiên Cơ ra cho chúng ta xem qua được không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức gửi ảnh qua.

  Công Tử Phù Tô văn nhã nói : " Đúng rồi, đúng là vật này rồi"

  Công Tử Tiểu Bạch chợt tò mò : " Vì sao nàng lại có vật này ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thật thà đáp : " Ta đang đánh yêu nữ tượng gỗ ở địa ngục, đột nhiên cái tên Tiên phong Thiên Giới gì gì đó xuất hiện trước mặt ta, ta liền tấn công thôi."

  Công tử Liên Thành cũng kinh ngạc : " Một mình nàng đánh nó sao ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần ngượng ngùng đáp : " Ta với sủng vật cùng đánh. Bang nhân của ta level cũng không cao, gọi tới cũng chẳng có tác dụng gì, không khéo lại mất mạng.

  Chỉ có phó bang chủ đã phi thăng, có điều nàng thuộc Tử Trúc, lại đang làm nhiệm vụ ở Tiên giới, cũng không thể chạy tới kịp. Trước kia ta cũng chưa gặp Boss bao giờ, không có kinh nghiệm, tưởng một mình mình đánh được, liền xông lên luôn. Đúng là làm bừa, mất năm lọ đại hồng dược mới đánh được, mà con quái này lại có khả năng hồi huyết, ta đánh hai lần liền, mất hơn một giờ mới đánh được nó, rồi vật này nằm lẫn trong những thứ rơi ra.”

  Công Tử Tiểu Bạch cười nói : " Ta cũng thực phục nàng. Muốn đánh loại boss thế này ít ra cũng phải có một đội, Ma Giáo xông lên trước, Tử Trúc thêm máu, Tiêu Dao bạo kích, mới có thể xử lý được nó. Nàng chỉ là một tiểu Côn Luân, thế mà dám một thân một mình đánh boss, lại còn giết chết được nó, thật lợi hại."

  Nhất Tiếu Hồng Trần toát mồ hôi : " Tại ta cũng không biết nó lợi hại như vậy."

  Công Tử Phù Tô cười chọc nàng : " Đúng là nghé con mới sinh không sợ cọp."

  Công Tử Vô Kị cũng cười : " Không ngờ là nàng lại tốt số như vậy."

  Công Tử Liên Thành tỏ vẻ quan tâm nói : " Về sau gặp tình huống như vậy, lập tức kêu ta, ta sẽ dẫn người tới hỗ trợ nàng."

  Công Tử Tiểu Bạch lập tức đồng ý : " Đúng, nàng đang thăng cấp, chết một lần tổn thất quá lớn, về sau nhớ kêu chúng ta tới."

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không giả bộ khách sáo, chỉ khảng khái đáp " Được"

  Bây giờ mọi người mới nói vào chuyện chính. Tứ đại công tử cũng từng dẫn người đánh qua Tiên Phong Thiên Giới, tuy rằng chưa lấy được chìa khóa Thiên Cơ, nhưng cũng rất rõ thực lực của nó, Nhất Tiếu Hồng Trần thuộc phái Côn Luân, level lại thấp, nói dùng thêm năm bình đại hồng dược cũng không phải nói chơi, nếu không phải trang bị của nàng rất tốt, lại có một sủng vật cao cấp, cho dù có uống nhiều dược thêm nữa cũng chẳng ăn thua. Một lọ đại hồng dược giá thị trường là 2 000J, năm lọ trên 1 vạn đồng, lại còn lam dược và tiêu hao của sủng vật nữa, có thể nói lần này nàng đánh Boss phải tiêu phí tới 15 000 J.

  Công Tử Tiểu Bạch nói : " Cái chìa khóa Thiên Cơ này chúng ta muốn, nàng ra giá đi"

  Nhất Tiếu Hồng Trần nói : " Ta cần một số tài liệu để chế tạo trang bị."

  Công Tử Vô Kị có phần không tưởng nổi : " Ý nàng là đổi sao ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần đáp : " Ừm, có một số tài liệu ta không đánh quái lấy được, vì level quá thấp. Tất cả Boss đều bị mấy đại bang các vị bao hết, tài liệu các vị có được cũng không bán, mua cũng không mua được, cho nên ta muốn nhân dịp này đổi một ít."

  Công Tử Phù Tô hỏi : " Nàng cần những tài liệu gì ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần lấy danh sách những tài liệu mà nàng đã kiếm rất lâu không thấy send cho bọn họ, đồng thời thêm vào đó những tài liệu mà bốn phối phương hôm nay mới phát hiện ra kia cần.

  Công Tử Tiểu Bạch : " Nàng chờ một chút, để ta hỏi Yến Ngữ, xem chúng ta có hay không?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần đáp : "Okie."

  Một lát sau, hắn liền trả lời : " Chúng ta có Thất Sắt Hoa, Hắc Thiết Huyền Tinh , Ma Ngục Huyết Thạch, Tử Diệu Kim Tinh, Cửu Thiên Huyền Vũ, những cái khác thì không có."

  Nhất Tiếu Hồng Trần tính toán một chút, rồi đáp " Vậy là tốt rồi, vậy chuyển cho ta năm loại này đi."

  Tứ vị công tử cũng không ngờ là nàng sẽ làm như vậy, Công Tử Vô Kị vốn là người ngay thẳng, không nhịn được buột miệng đáp : " Nói vậy thì thiệt thòi cho nàng quá, cái chìa khóa Thiên Cơ này nàng có thể bán được giá ngất trời, mấy tài liệu này chỉ cần đánh Boss là có đầy, cũng lại chẳng tốn mấy tiền."

  Công Tử Phù Tô cười nói : " Vô Kỵ nói đúng, Hồng Trần bang chủ, nàng vẫn nên suy nghĩ lại cho cẩn thận, chúng ta cũng không thể để nàng thiệt thòi quá."

  Nhất Tiếu Hồng Trần thành thật đáp : " Đối với các vị mà nói, mấy cái tài liệu này cũng không tốn mấy công sức, cũng không mất phí tổn gì, nhưng ta lại không thể, đánh Boss thì không được, mua lại không mua được. Tựa như cái chìa khóa Thiên Cơ này, ta có cầm cũng không dùng được, nhưng lại rất quan trọng đối với các vị, nó cũng chung một đạo lý thế mà thôi."

  Công Tử Liên Thành liền đề nghị : " Thế thì cứ vậy đi, những tài liệu mà nàng cần, chúng ta đưa trước cho nàng một số, những thứ còn lại, sau này chúng ta sẽ giúp nàng có được."

  Nhất Tiếu Hồng Trần vô cùng vui mừng đáp : " Vậy thì tốt rồi."

  Công Tử Tiểu Bạch : " Những tài liệu đó chúng ta cũng chẳng biết để làm cái gì, tra trên trang web cũng không thấy có chỉ dẫn, phỏng chừng là chúng ta cũng không cần tới, đưa cho nàng cả đi. Chờ sau này nàng dùng những tài liệu đó làm ra thứ gì hay ho, hy vọng có thể ưu tiên bán cho bọn ta trước, giá tiền có thể thương lượng được."

  Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ một chút, nửa đùa nửa thật nói : " Vậy các vị còn những tài liệu gì ? Nếu như không cần thiết, thì cứ đưa tất cho ta đi."

  Công Tử Tiểu Bạch rất thoải mái : " Không có vấn đề gì, ta sẽ kêu Yến Ngữ kiểm tra lại một chút, hai ngày sau sẽ gửi cho nàng"

  Nhất Tiếu Hồng Trần thật cao hứng : " Vậy ta đưa chìa khóa Thiên Cơ này cho mọi người trước nhé!" Nàng lập tức yêu cầu giao dịch với Công Tử Liên Thành.

  Công Tử Liên Thành cũng kinh ngạc hỏi : " Nàng không đợi chúng ta mang tài liệu tới cho nàng trước sao ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng ngạc nhiên không kém : "Chẳng lẽ công tử sẽ quỵt nợ sao ?"

  Ba vị công tử thấy vậy liền phá lên cười. Công Tử Liên Thành cũng không chần chừ nữa, liền nhận lấy chìa khóa Thiên Cơ.

  Công Tử Phù Tô tỏ vẻ tán thưởng nói : " Hồng Trần bang chủ, bây giờ nàng là bằng hữu của bọn ta rồi, về sau có chuyện gì cần giúp đỡ, cứ việc mở miệng yêu cầu."

  Công Tử Tiểu Bạch cũng nói : " Đúng đúng, nàng muốn đánh quái cấp cao, chúng ta có thể phái người tới giúp nàng, nếu có nhiệm vụ gì làm không nổi, cũng có thể tìm chúng ta"

  Công Tử Vô Kị vui mừng hớn hở "Đặc biệt nếu có chuyện tốt như hôm nay, nhất định đừng quên bọn ta."

  Ba người bọn họ vừa nói vừa add nàng làm friend.

  Nhất Tiếu Hồng Trần chợt nhớ ra, nhanh chóng dặn dò : " Nhờ các vị cũng đừng đem việc chìa khóa Thiên Cơ là ta lấy được ra nói, ta không muốn gặp phiền toái."

  Công Tử Phù Tô lập tức an ủi nàng " Nàng cứ yên tâm đi, chuyện này chỉ có năm người bọn ta biết."

  Công Tử Vô Kị cười nói : " Đúng đúng, Cừu nhân của bọn ta đầy khắp thiên hạ, không thể để nàng bị liên lụy."

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng yên lòng : " Vậy thì tốt rồi, cảm ơn mọi người"

  Công Tử Phù Tô : "Hồng Trần bang chủ đừng khách khí."

  Công Tử Tiểu Bạch lấy được chìa khóa Thiên Cơ, liền nói : " Ta tới chỗ sứ giả Thành chiến báo danh đây."

  Công Tử Vô Kỵ lập tức thúc giục hắn : " Vậy thì mau đi đi."

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng hiểu ý, lập tức nói : " Các vị cứ đi làm chuyện của các vị đi, ta cũng phải làm việc của mình đây."

  Tứ vị công tử liền cùng đáp " Okie", Công Tử Liên Thành lập tức giải tán đội ngũ, phi thân hạ thành, trở về giao chìa khóa Thiên Cơ cho bang chủ là Công Tử Tiểu Bạch.

  Nhất Tiếu Hồng Trần thật cao hứng, cũng quay về Kim Đài Thành chỉnh lý cửa hàng, phân loại những thứ hiện có, có thứ cất vào kho hàng, có thứ mang đi bán.

  Đang bận rộn, chỉ thấy Khinh Ca Thủy Việt nói trên conference [ bang phái]: " Khải Hoàn Hào Môn báo danh công thành rồi, khẳng định là bọn họ đã có chìa khóa Thiên Cơ, không biết là ai bán cho họ"

  Diêm Bán Cô Bé : " Chảy nước miếng, nhất định là giá ngất trời, không thể nào thấp hơn 30 000 J"

  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : " Bao tiền đó thì đáng gì. Nghe nói tinh luyện trang thiết bị trong Vân Trung thành, xác suất thành công gấp hai lần ở bên ngoài. Đánh quái ở trong thành, chẳng những tăng rất nhiều điểm kinh nghiệm, mà những vật rơi ra cũng toàn đồ tốt.”

  Tay Trái Ước Định chảy máu mũi ròng ròng : " Vậy thì kiếm được nhiều tiền lắm đi."
  Tay Phải Đồng Ý :" Thực muốn tới nhờ cậy Khải Hoàn Hào Môn."

  Nhất Tiếu Hồng Trần giả vờ nổi giận : " Trước mặt ta đây mà muốn làm phản hả? "

  Tay Trái Ước Định mồ hôi ròng ròng như mưa : " Bang chủ đại nhân, người hiểu lầm rồi, lão bà của ta chưa nói gì hết nha."

  Tay Phải Đồng Ý ra vẻ mơ hồ : " Vừa rồi ta không ở đây, ai nói gì đó ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần không còn lời nào để nói : " Món nợ này tạm ghi ở đây, cho hai người bọn ngươi một tuần, dệt một xấp Thiên Hà Cẩm****** cho ta"

  Tay Trái Ước Định kêu la thảm thiết : " Thật sao hả, bang chủ đại nhân, thế không phải đòi mạng của vợ chồng bọn ta hay sao ?"

  Tay Phải Đồng Ý cũng khóc rống lên : " Bang chủ đại nhân, là ta sai, ta không nên thấy lợi quên nghĩa, làm xằng làm bậy, đại nhân như người rộng lượng, xin tha cho bọn ta đi."

  Những người khác trong bang đều nhao nhao lên, kiên quyết ủng hộ bang chủ đại nhân bắt hai người này chấp hành bang quy.

  Trong lúc đang ầm ĩ, Nhất Tiếu Hồng Trần bỗng nhận được một thỉnh cầu xin nhập bang. Nàng mở ra, thấy người đó chỉ viết mấy dòng ngắn gọn :" Ta là Ma Giáo level 156, tinh luyện cấp đại sư, thỉnh cầu xin gia nhập quý bang". Cảm giác đây là một người khá tỉnh táo đầy lý trí, tên cũng không tê, gọi là Kiếm Tẩu Thiên Phong. Nàng kiểm tra một chút, rồi mới chấp nhận cho hắn vào bang.

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Mọi người cùng hoan nghênh bang nhân mới là Kiếm Tẩu Thiên Phong nào"

  Mọi người liền tung hoa, ầm ĩ thêm một trân nữa.

  Kiếm Tẩu Thiên Phong : " Chào mọi người"

  Diêm Bán Cô Bé hai mắt sáng lấp lánh : " Là giai đẹp sao ? Báo tuổi, môn phái, số đo ba vòng, tình trạng hôn nhân mau."

  Kiếm Tẩu Thiên Phong cười đáp : " Level 156, Ma Ma Giáo, chưa có gia đình, ba vòng thì chưa kịp đo, thật có lỗi."

  Khinh Ca Thủy Việt : " Sao, hóa ra là một bé ngoan sao, có phần giống tiểu Thương Hải rồi. Tiểu Thương Hải, tiểu Thương Hải, có online hay không ?"

  Thương Hải Hoành Lưu : "Có đây."

  Khinh Ca Thủy Việt cười tít mắt : " Tiểu Thương Hải, sư huynh của ngươi tới kìa, mau ra mắt đi."

  Thương Hải Hoành Lưu cũng ngoan ngoãn nghe lời nàng, lễ phép gọi : " Xin chào sư huynh."

  Kiếm Tẩu Thiên Phong cười : " Chào tiểu Thương Hải."

  Nhất Tiếu Hồng Trần quay sang nói với Kiếm Tẩu Thiên Phong : " Cả bang của chúng ta chỉ có tiểu Thương Hải là thuộc Ma Giáo, không có người nào thuộc Tiêu Dao, chỉ toàn là Tử Trúc với Côn Luân, đánh quái thu tài liệu thì không sao, không biết giết người."

  Khinh Ca Thủy Việt : " Đúng vậy, tiểu Thương Hải không có người chỉ dẫn, thăng cấp rất chậm, chỉ đành đánh quái để tăng điểm kinh nghiệm, tích lũy từng chút một. Nếu như có một vị sư phụ tốt thu hắn làm đồ đệ, mang theo hắn làm nhiệm vụ, chắc sẽ thăng level nhanh hơn."

  Diêm Bán Cô Bé : " Mỗi ngày ta đều lướt diễn đàn, cũng chưa nghe nói có người nào muốn thu đệ tử. Những kẻ có danh đại khái cũng không lập topic thu đồ đệ, bằng không không biết bao nhiêu người sẽ chạy vào bái họ làm sư phụ đâu."

  Tay Phải Đồng Ý : " Đúng vậy, hiện giờ đã có tiểu Kiếm rồi, có thể chỉ điểm cho tiểu Thương Hải một chút."

  Kiếm Tẩu Thiên Phong khiêm nhường nói : " Không dám chỉ điểm, chỉ là hỗ trợ lẫn nhau thôi."

  Nhất Tiếu Hồng Trần xem xét lại tình trạng chế tác trong bang, tổng kết xong rồi nói : " Thôi các ngươi không nói chuyện phiếm nữa, mau đi làm những nhiệm vụ dành cho bang phái, tuần sau chúng ta phải thăng cấp."

  Tất cả mọi người trong bang cùng kêu to : " Lĩnh chỉ."

  ---------

  *Nguyên văn : chui vào góc tường ngồi vẽ những vòng tròn. Đại khái chỉ hành động đáng thương vì không ai chú ý đến.
  ** Thương cân động cốt : bị thương tổn tới gân và xương.
  *** GM : nhân viên quản lý trò chơi - Game Manager
  **** BUG : lỗi của game
  ***** Phối phương : phương thức phối hợp tài liệu ( để chế tạo một thứ gì đó)
  ****** : Thiên Hà Cẩm : gấm có màu ráng đỏ
  P/s : Ở phần giới thiệu tác giả đã nói qua, nay nhắc lại để mọi người nhớ :
  Từ level 1-124 : người chơi thuộc 4 môn phái : Tử Trúc, Ma Giáo, Côn Luân, Tiêu Dao
  Từ level 125 trở đi là phi thăng, người phi thăng được lựa chọn tu luyện một trong ba loại : Tiên, Phật hoặc Ma
  Như vậy từ level 125 trở đi, tên môn phái người chơi sẽ được ghép lại từ hai từ : [Tiên/Phật/Ma] + [ Côn Luân/ Tử Trúc/ Ma Giáo/Tiêu Dao]
   
 7. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương III : Tìm kiếm " Con sông ký ức"

  1.

  Buổi tối cuối tuần, cuộc chiến công thành lần đầu tiên bắt đầu tiến hành không chút trì hoãn. Sau đó hệ thống thông báo, Khải Hoàn Hào Môn chiếm lĩnh Vân Trung Thành, trở thành bá chủ đời này. Bởi vì không thể tận mắt chứng kiến trận chiến, đại bộ phận người chơi cũng không sôi trào nhiệt huyết, trên box chat [thế giới] có một số bằng hữu của Khải Hoàn Hào Môn nhao nhao chúc mừng, cũng có những bang phái đối địch khua môi cười nhạo, còn lại phần lớn vẫn tập trung vào buôn bán, tìm bạn trăm năm, tìm người, cãi nhau loạn xà ngầu.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy thông cáo của hệ thống, trong lòng có cảm giác khoan khoái, đang cưỡi Bạch Kỳ Lân cũng không dừng lại, lập tức chạy thẳng về phía Quan Âm Viện. Ai trở thành bá chủ cũng chẳng liên quan tới nàng, hiện tại trong lòng nàng chỉ mơ tưởng có một thứ, đó là Bồ Đề Xá Lợi.

  Vì tìm kiếm tài liệu này, nàng đã lục vô số topic trên diễn đàn, lại dùng cả công cụ tìm kiếm, nhưng cũng không thu hoạch được gì, tựa hồ như không có người nào biết về thứ này, đương nhiên cũng không biết phải tìm nó ở chỗ nào.

  Nhất Tiếu Hồng Trần không dám mở topic để hỏi thăm, cũng không dám chạy lên box chat [thế giới] rao mua, chỉ sợ cái tài liệu trân quý này khó mà rơi ra được, làm không khéo có khả năng là ngàn năm vô vọng, nếu như bị kẻ khác biết nàng quan tâm như vậy, không khéo vĩnh viễn nàng không thể có được. Nàng cân nhắc hai ngày, căn cứ vào tên gọi để phán đoán thử, nhất định có liên quan tới nhà Phật, vì vậy cũng chỉ có một chỗ có khả năng lớn, đó là Phổ Đà sơn

  Cũng bởi vì không có chút manh mối nào, nàng chỉ đành tìm NPC ở khắp nơi trên Phổ Đà sơn, làm lần lượt tất cả những nhiệm vụ trên đó, nhất là những nhiệm vụ khiêu chiến, nhiệm vụ du lịch, nhiệm vụ kỳ ngộ, chỉ cần phát hiện ra là tiếp nhận hết. Trong số đó có rất nhiều cái là nhiệm vụ liên hoàn, không cho phép dừng giữa chừng, tìm người, tìm vật, đánh quái, vòng đi vòng lại, càng ngày càng khó khăn, đến những địa phương càng lúc càng nguy hiểm, đánh những loại quái càng ngày càng cao cấp, từ quái bình thường tới quái hóa ma, quái cao cấp, chiếu theo xu thế này đi lên, cuối cùng còn phải đánh Boss.

  Nhiệm vụ hiện tại nàng đang làm là một nhiệm vụ khiêu chiến tên gọi là " Tìm kiếm con sông kí ức", hạn trong sáu giờ. NPC thuyết trình nhiệm vụ nói rằng, trước tiên nàng phải tới Quan Âm viện tìm chưởng môn của Tử Trúc Lâm, nghe hắn kể lại tiền căn hậu quả.

  Những nhiệm vụ có hạn định thời gian bình thường đều khá khó khăn, Nhất Tiếu Hồng Trần vừa chạy tới viện Quan Âm, vừa gọi người trong conference [bang phái]

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Mọi người có rảnh không ?"

  Khinh Ca Thủy Việt : " Mình đang treo máy ở Tiên Giới, có việc gì không ?"

  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen : " Ta đang làm nhiệm vụ, đại tỷ có việc gì vậy ?"

  Diêm Bán Cô Bé : " Ta đang cống hiến cho bang phái, có việc gì cứ phân công."

  Thương Hải Hoành Lưu : " Ta đang treo máy, lúc nào cũng có thể quay về."

  Tiếp theo cũng có mấy người tỏ ý có thể tới, những người khác, hoặc đang làm nhiệm vụ, hoặc đang buôn bán, không thể đi được.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn lại môn phái và level của những người có thể tới, cảm giác không có người nào có khả năng đánh Boss, khả năng chết rất cao, chỉ có Khinh Ca Thủy Việt là level cao nhất, trang bị tốt, nhưng nàng là Tử Trúc, cũng không thể đánh Boss chính được, liền nói : " Thôi bỏ đi, ta chỉ hỏi vậy thôi, chứ không có việc gì cả."

  Mọi người thấy bang chủ không nói gì nữa, liền tiếp tục nói chuyện phiếm, lại bàn luận không ngớt về thông cáo vừa rồi của hệ thống, nhao nhao phán đoán tình hình lúc công thành, sinh động như thật, còn náo nhiệt hơn cả phim ảnh.

  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa đọc vừa cười, vừa nhanh chóng chạy tới viện Quan Âm, chạy tới Từ Bi điện tìm chưởng môn Tử Trúc Lâm là Viên Giác thiền sư. Lão hòa thượng vận cà sa đỏ, râu tóc bạc trắng khẩu chiến kịch liệt một hồi với nàng, sau đó mới quay trở lại chuyện chính, kể lại một câu chuyện cũ.

  " Đông Hải có Tiểu Long Nữ, sinh ra đã có tuệ căn, tám tuổi có thể hiểu rõ lẽ màu nhiệm, có thể thành Phật, nhưng nàng là thân nữ nhi, nên có nhiều trở ngại, lúc ấy trên người nàng có một viên Bảo Châu, là do phụ vương Đông Hải Long Vương của nàng ban tặng, trị giá ba nghìn thế giới, nàng liền mang Bảo Châu hiến cho Phật tổ để biểu thị quyết tâm, Phật tổ dùng pháp thuật vô lượng biến nàng thành nam thân, rồi thành Phật, tới thế giới cực lạc ở Tây Thiên, đăng đàn thuyết pháp, ngàn hoa phấp phới.”

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng từng nghiên cứu một chút về Phật giáo, biết rõ đoạn chuyện này lấy từ bản " Diệu Pháp Liên Hoa Kinh", cũng chẳng thèm đọc kỹ, lật liên tục cho đến hết đoạn chuyện xưa của Viên Giác Thiền sư, tới chỗ bắt đầu tuyên bố nhiệm vụ.
  "Trải qua một trận đại chiến, không may là viên Bảo Châu bị ma vương đoạt mất, chẳng biết thất lạc ở đâu, nếu hắn tìm ra phương pháp phóng xuất pháp lực vô thượng của Bảo Châu ra, cả ba nghìn thế giới đều gặp tai ương. Nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, thỉnh cầu ngươi đoạt lại Bảo Châu trước khi ma vương phóng thích được pháp lực vô thượng, cứu vớt muôn dân thiên hạ"

  Mấy lời này được tuyên bố rất dõng dạc, Nhất Tiếu Hồng Trần không kìm được khẽ lắc đầu một cái, click chuột vào chữ : “Tiếp nhận”, sau đó xem xét chỉ dẫn : " Trước tiên tới Nam Hải, tìm thời cơ cướp lấy Bảo Châu của Đông Hải Long Nữ."

  Chỉ dẫn này cũng thực mơ hồ, có thể thấy, nhất định NPC này thuộc loại di động, thỉnh thoảng mới xuất hiện, nếu vậy thì phiền não rồi. Nhất Tiếu Hồng Trần vừa cân nhắc vừa chạy tới Triều Âm Động, nhiệm vụ này có hạn định thời gian, không thể trì hoãn dẫu chỉ một khắc.

  Lúc này, cửa sổ chat của nàng chợt hiện ra, Công tử Liên Thành hỏi nàng : " Có online không ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức trả lời : " Có. Chúc mừng mọi người đã chiếm được Vân Trung Thành."

  Công Tử Liên Thành vui vẻ đáp : " Cũng nhờ nàng mang tặng chìa khóa Thiên Cơ, cám ơn nàng."

  Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười : " Không cần khách khí, chẳng qua do mọi người có thực lực thôi, trở thành bá chủ cũng thực xứng đáng."

  Công Tử Liên Thành cười lớn : " Bá chủ cái gì chứ, đùa vậy thôi, bất quá mọi người vẫn còn rất cao hứng. Sau khi Vô Kị chém chết thành chủ xong, Tiểu Bạch đánh nát Trái Tim Pha Lê của thành. Thấy hệ thống thông cáo, mọi người đều chạy lên đầu thành bắn pháo hoa, thật ồn ào náo nhiệt."

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Thật tiếc là chỉ có thể tưởng tượng, chứ không thể tận mắt nhìn thấy."

  Công Tử Liên Thành : " Trong bang của ta có kẻ quay video lại, lát về ta sẽ gửi cho nàng một bản nhé"

  Nhất Tiếu Hồng Trần thực vui mừng : " Tốt quá", rồi lập tức gửi cho hắn địa chỉ email.

  Lúc này Công Tử Liên Thành mới hỏi nàng : " Đang làm gì vậy ? Nếu nàng rảnh rỗi, ta có thể dẫn nàng vào Vân Trung Thành tham quan. Tiểu Bạch là thành chủ, đã thêm nàng vào danh sách khách khanh của thành, có khả năng ra vào tự do, về sau nàng có thể thông qua truyền tống trận để vào đó."

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thật bất ngờ, trong lúc vui vẻ linh cơ chợt lóe, cười nói : "Cảm ơn, cảm ơn, bất quá hiện tại ta đang làm nhiệm vụ. Đúng rồi, công tử có rảnh không ? Nếu rảnh, có thể tới giúp ta làm nhiệm vụ này không ?"

  Công Tử Liên Thành : " Được, nhiệm vụ gì vậy ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Tìm kiếm con sông kí ức, công tử đã làm qua chưa ?"

  Công Tử Liên Thành : " Đã từng làm được một nửa, sau không tìm thấy NPC, cuối cùng hết thời gian, không hoàn thành được. Thế nào ? Nàng đang làm sao ? Làm tới đâu rồi ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Vừa mới bắt đầu, tới đoạn ta phải tới Nam Hải tìm Đông Hải Long Nữ."

  Công Tử Liên Thành : " Nàng cứ từ từ, ta dẫn một đội người tới, một mình nàng không làm được đâu"

  Nhất Tiếu Hồng Trần : " Được, ta đứng ở trước cửa Triều Âm Động chờ công tử."

  Công Tử Liên Thành : " Ta sẽ nhanh chóng tới ngay."

  Nhất Tiếu Hồng Trần cưỡi trên lưng con Bạch Kỳ Lân, đứng trên một mỏm đá lớn trước cửa Triều Âm Động, chiêm ngưỡng mặt biển mênh mông bao la trước mặt.

  Trên trời mây trắng trôi lững lờ, tầng tầng lớp lớp, vây kín cả bầu trời. Hải dương bao la xanh thẳm, sóng vỗ tuôn trào, đập ầm ầm vào bãi biển, bọt tung trắng xóa như tuyết, nhìn qua thực hùng vĩ. Mấy cánh hải âu trắng chao liệng trên đỉnh sóng, thỉnh thoảng lại cất lên những tiếng kêu trong trẻo. Cảnh sắc mỹ lệ như một bức họa phương Tây, làm người ta không khỏi rung động tận đáy lòng.

  Nhất Tiếu Hồng Trần xuất thần một lát mới tỉnh táo lại, đang quay mặt sang nhìn thời gian còn lại của nhiệm vụ, đã thấy Công Tử Liên Thành send invite tổ đội. Sau khi nàng gia nhập đội ngũ xong, đã thấy bọn họ tới gần.

  Trong đội ngũ ngoại trừ Nhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành, còn có năm người nữa, Tiên Côn Luân Công Tử Tiểu Bạch, Phật Tử Trúc Đào Tử Yêu Yêu, Ma Ma Giáo Công tử Vô Kị, Tiên Tử Trúc Công Tử Phù Tô, Ma Ma Giáo Ma Hồn Quỷ Cơ, toàn là những kẻ đẳng cấp cao, trang bị cao cấp, sủng vật cao cấp, trang sức cao cấp, lực chiến đấu đứng hàng nhất nhì trong khu vực.

  Nhất Tiếu Hồng Trần hơi giật mình, nhanh chóng quay sang nói với bọn họ : " Xin chào mọi người, cám ơn mọi người đã tới giúp đỡ"

  Công tử Vô Kị cười sảng khoái nói : " Đừng khách khí, chúng ta đã là bạn rồi. Hơn nữa, lão đại bên bọn ta cũng đã nói qua, về sau nàng cũng giống như người trong bang phái của chúng ta, có việc gì nhất định sẽ được giúp đỡ."

  Đào Tử Yêu Yêu hăm hở nói : " Nhiệm vụ này cũng chưa có ai hoàn thành, chúng ta cũng rất tò mò"

  Ma Hồn Quỷ Cơ càng dũng cảm hơn : " Dù sao mới vừa chiếm lĩnh thành, chúng ta cũng chẳng có việc gì, vừa lúc qua đây được hoạt động chân tay một chút."

  Công tử Phù Tô lịch sự nói : " Hồng Trần bang chủ, chúng ta đi thôi, thời gian khá ngắn, không nên trì hoãn nữa."

  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đồng ý : " Được. Nhiệm vụ này ta chưa làm bao giờ, nhờ mọi người dẫn đường"

  Công tử Tiểu Bạch lập tức phân công nhiệm vụ một cách rõ ràng : " Vô Kị đi trước mở đường, Quỷ Cơ hỗ trợ, Đào Tử ở giữa, chuyên môn chú ý hai người bọn họ. Ta với Hồng Trần Bang Chủ đi ở chính giữa, Liên Thành và Phù Tô đi cuối. Hồng Trần Bang chủ, có chuyện gì xảy ra nàng cũng đừng xuất thủ, chỉ cần chú ý tự bảo vệ mình là được rồi"
  Cả năm người kia lập tức đồng thanh trả lời : " Đã rõ."

  Nhất Tiếu Hồng Trần biết level của mình quá thấp, lại thuộc môn phái Côn Luân máu ít công thủ đều thấp, quả thật không thể xuất thủ, hơn nữa nhiệm vụ do chính nàng tiếp nhận, nếu như bị chết, lập tức sẽ bị coi là thất bại, bởi vậy cũng không cậy mạnh, lập tức đáp theo : " Đã rõ"

  Công tử Tiểu Bạch tỏ ra rất hài lòng : " Vậy thì đi thôi."

  Bọn họ nhanh chóng tiến vào Triều Âm động, Nhất Tiếu Hồng Trần đi ở chính giữa, dưới sự bảo vệ của Công Tử Tiểu Bạch, giống như ba người trước mặt cùng lần theo vách động thâm nhập vào, liền thấy một cái kết giới màu lam.

  Đoàn người không chút do dự, lập tức chạy tới, nhảy vọt vào trong kết giới

  2.

  Tiến vào kết giới, trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần xuất hiện một thế giới mỹ lệ chưa từng thấy. Nơi này đúng là đáy biển, làn nước biển màu lam nhạt tựa hồ sáng lấp lánh, những loại tảo biển mọc rất dài đang dập dìu theo sóng nước bên cạnh những cành san hô ngũ sắc, rất nhiều các loại cá đang bơi lượn tung tăng.

  Nhất Tiếu Hồng Trần không nhịn được nói : " Thật mỹ lệ." Những người khác đều mỉm cười.

  Đào Tử Yêu Yêu : " Cảnh trí này chỉ mê hoặc lòng người thôi, chắc lát nữa sẽ có yêu quái xuất hiện."

  Ma Hồn Quỷ Cơ : " Đúng vậy, ngày xưa lúc ta vừa tiến vào tới đây đã ra đi oanh liệt."

  Nhất Tiếu Hồng Trần vừa thấy hàng chữ này, trước mặt đột nhiên có sự thay đổi bất ngờ. Nàng chỉ thấy không gian trước mắt tối sầm, chưa kịp hiểu là chuyện gì, chợt phát hiện ra dây máu của mình giảm gần nửa.

  Công tử Phù Tô lập tức ra chiêu Quan Âm Quyết ra, cộng thêm máu cho nàng, rồi lập tức ra chiêu Phổ Độ Chúng Sinh, liên tục tăng thêm máu cho cả đoàn người.

  Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ thấy đầy màn hình là ánh sáng chói lòa của các loại kỹ năng, mặt đất chấn động không ngừng, nàng nhanh chóng điều chỉnh góc độ, lúc này mới nhìn rõ toàn cảnh.

  Một loạt những con cá hổ biến dị mặt mày dữ tợn đang vây công bọn họ, đám quái đó thân thể khồng lồ, đang há những cái mồm to đỏ lòm như một chậu máu xông tới, lại có cả công kích pháp thuật, làm bọn họ càng suy yếu, liên tục mất máu.

  Công Tử Vô Kị và Ma Hồn Quỷ Cơ vô cùng hưng phấn, lập tức xông lên chém giết, Đào Tử Yêu Yêu mở ra pháp trận Kim Cương Phục Ma Khuyên, gia tăng lực công kích cho bọn họ, đồng thời còn có thể quét sạch những trạng thái bất lợi đối với bọn họ. Công Tử Phù Tô sử chiêu Ma Ha Quyết làm đám quái xung quanh lập tức mê man, Công tử Tiểu Bạch sử chiêu Sấm Vang Chớp Giật, lập tức giết sạch bọn chúng.

  Công tử Vô Kị vẫn chưa thỏa mãn : " Ta đánh còn chưa đã ghiền, thế mà ngươi đã dùng chiêu sét đánh làm gì hử ?"

  Công tử Liên Thành cười nói : " Chúng ta đang vội mà, phía trước còn đầy cơ hội cho ngươi chém giết, đi nhanh đi."

  Công Tử Vô Kị thấy thế cũng phải, mới thu đao, cưỡi Hỏa kỳ lân, xông thẳng lên phía trước. Những người khác theo sát phía sau, đáy biển một lần nữa lại khôi phục lại khung cảnh mỹ lệ vốn có.

  Lại đi được một đoạn, nước biển bỗng ùng ục sôi tung ra vô số bọt nước, tiếp theo một đám vẩn mực đen xì chảy qua, làm tầm mắt mọi người đều trở nên mơ hồ.

  Đã trải qua khung cảnh tương tự trước đó, Nhất Tiếu Hồng Trần đã có sự chuẩn bị, lập tức dùng Tam Hoa Tụ Đỉnh, tăng thêm phòng ngự cho chính mình.

  Quả nhiên, trước mặt nàng xuất hiện một vật gì đó thật khổng lồ, đột nhiên quất mạnh vào người nànng. Bởi vì động tác của nàng khá nhanh, nên chiêu này chỉ lấy mất của nàng một giọt máu.

  Trong phút chốc, Công Tử Liên Thành đã lao ra từ bên cạnh nàng, lập tức quấn lấy con quái kia. Cũng bởi hắn đã thu hút sự chú ý của con quái, nên Nhất Tiếu Hồng Trần không phải chịu thêm bất kỳ công kích nào nữa. Nàng lùi ra xa một chút nhìn lại, rốt cuộc cũng nhìn rõ, đó là một con bạch tuộc khổng lồ, hai mắt to lồi, giương nanh múa vuốt, tám cái tua khổng lồ như những cái roi thô kềnh vũ lộng, đang đánh nhau với Công Tử Liên thành.

  Kĩ năng của Tiêu Dao Cung xuất ra thật phiêu dật tiêu sái, sau khi nhập Tiên lại càng nhẹ nhàng phiêu hốt, Công Tử Liên Thành nhẹ nhàng như một chiếc lá, bay tới bay lui, chiêu thức sử ra nhìn qua nhẹ nhàng như không, có điều khi đánh lên thân bạch tuộc, lại tạo ra những thương tổn kinh người. Khi Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy con số bạo thương này, kinh ngạc tới mức không thốt ra được nửa câu.

  Trước mặt bọn họ còn có hai con bạch tuộc nữa, Công Tử Vô Kị và Ma Hồn Quỷ Cơ, mỗi người chọn một con, Đào Tử Yêu Yêu đứng ngay sau bọn họ làm hộ pháp, tùy lúc có thể phụ trợ.

  Công tử Tiểu Bạch và Công tử Phù Tô cũng không tiến lên hiệp trợ, ngược lại lui ra phía sau hai bước, bộ dáng chiến đấu sẵn sàng. Công tử Tiểu Bạch nói : " Hồng Trần, nàng đừng ra tay, chỉ cần bảo hộ chính mình là tốt rồi, hết thảy mọi việc cứ để bọn ta lo liệu"

  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đáp : " Được, ta biết rồi."

  Trong lúc đang nói chuyện, ba con bạch tuộc chỉ còn một điểm máu, thấy chuẩn bị chết tới nơi rồi, đột nhiên có dị biến nảy sinh, một con Boss bạch tuộc khổng lồ đột nhiên xuất hiện, nhìn trừng trừng vào Nhất Tiếu Hồng Trần.

  Công tử Phù Tô mắt tinh tay lẹ, lập tức làm cho nó mê man, Công tử Tiểu Bạch cũng lập tức chạy lên trước. Đây là lần đầu tiên Nhất Tiếu Hồng Trần thấy Côn Luân giữ nhiệm vụ giết Boss chính*, nhất thời mở to hai mắt. Cũng bởi vì môn phái của nàng là Côn Luân, cho nên cũng khá quen thuộc đối với những kỹ năng mà Công tử Tiểu Bạch đang sử dụng, chỉ có một số kỹ năng cao cấp xuất hiện sau khi phi thăng là nàng không rõ lắm, nhưng đại khái cũng có thể suy ra được một chút. Đại bộ phận kỹ năng của Côn Luân có thời gian chờ giữa hai lần tương đối dài**, thế mà Công Tử Tiểu Bạch có thể phóng xuất kỹ năng liên tiếp, chứng tỏ hắn tính toán thời gian tương đối chuẩn, nên mới có thể đánh ra tự nhiên lưu loát như vậy. Thao tác xuất sắc như thế làm Nhất Tiếu Hồng Trần khâm phục sát đất.

  Trong chốc lát, ba người kia đã nhanh chóng kết thúc ba con bạch tuộc bình thường kia, chạy tới gia nhập cuộc chiến, mà Đào Tử Yêu Yêu cũng nén không nổi, cũng chạy lên nhúng tay. Chờ lúc bọn họ xông tới, đấu pháp của Công tử Tiểu Bạch cũng lập tức thay đổi, giảm bớt lực công kích, đợi Công Tử Vô Kị thu hút sự chú ý của Boss Bạch Tuộc kia, để cho hắn đánh chính, lúc này mới tiếp tục tấn công. Từ đầu tới cuối Công tử Phù Tô vẫn khống chế phía bên ngoài, đồng thời giữ trách nhiệm bảo hộ Nhất Tiếu Hồng Trần.

  Trận đánh diễn ra thật mãnh liệt. Mấy người đó phối hợp rất ăn ý, rốt cuộc cũng tiêu diệt được con bạch tuộc vẫn vừa phun mực đen xì vừa quơ quơ tám cái chân dài kia
  Rất nhiều tài liệu rơi ra trên mặt đất, lại không có ai đi thu lượm. Công Tử Tiểu Bạch cười nói : " Hồng Trần, nàng nhặt mấy thứ đó đi. Đại bộ phận đó đều là tài liệu, đối với nàng rất hữu dụng."

  Hiện tại cũng không phải lúc khách khí, nếu không nhặt lấy, hệ thống liền tự động thu lại. Nhất Tiếu Hồng Trần do dự một chút, rồi mới nhặt hết lên, sau đó nói với bọn họ : " Ta cứ cầm trước, khi nào hoàn thành nhiệm vụ, lúc đó sẽ chia lại sau."

  Công tử Tiểu Bạch cũng không nói năng gì : " Được"

  Những người khác càng không có ý kiến. Công tử Tiểu Bạch là bang chủ của bọn họ, bình thường bọn họ là bằng hữu, khi nào có việc đương nhiên là do lão đại quyết định, bọn họ đương nhiên không phản đối. Nói lại, lần này bọn họ thuần túy tới giúp Nhất Tiếu Hồng Trần, cũng biết rõ rằng nàng vì kiếm tài liệu mới chọn nhiệm vụ này, những thứ rơi ra kia đều cho nàng thu nhận, mọi người cũng thấy đó là chuyện đương nhiên, nên cũng không có gì phải thảo luận.

  Chỉ một lát, thi thể của Boss bạch tuộc đã tiêu thất, đáy biển khôi phục lại sự tĩnh lặng như trước. Bọn họ tiếp tục tiến lên phía trước, lòng vòng một hồi cuối cùng tới một sơn động dưới đáy biển.

  Công tử Tiểu Bạch : " Đây là vị trí mà khả năng Đông Hải Long Nữ xuất hiện là cao nhất, nàng vào xem thử đi, nếu vẫn không có thì chúng ta lại đi tiếp."

  Công tử Liên Thành cũng cẩn thận nói : " Bên trong không có quái, rất an toàn, bọn ta không cần vào."

  Nhất Tiếu Hồng Trần liền đáp ứng, chạy vào phía trong.

  Sơn động rất nhỏ, xem qua đã thấy hết, Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng phát hiện ra ở một góc có một nữ tử. Nàng đang dựa vào tường, trên bộ quần áo màu xanh biếc có những vết máu, chắc là bị thương. Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng thông báo cho mọi người " Nàng ta ở đây."

  Mọi người đều cao hứng, Công tử Phù Tô cười nói : " Vận số của nàng cũng thật tốt, mới chỉ tìm ở chỗ đầu tiên đã thấy rồi."

  Nhất Tiếu Hồng Trần khiêm tốn nói : " Là nhờ vận số của mọi người cả." Nói xong, nàng liền chạy tới trước mặt NPC, nhanh chóng đối thoại cùng nàng.

  Vị Đông Hải Tiểu Long Nữ lại kể một cái chuyện xưa dài ngoằng, Nhất Tiếu Hồng Trần đọc lướt qua như gió, không ngừng click vào trang kế, nhanh chóng lật tới trang giảng thuật nhiệm vụ. Nguyên lai, vị Tiểu Long Nữ sau khi chiến đấu với Ma Vương đã bị thương, nhất định phải tới Tuyết Phong Côn Luân tìm mười bông tuyết, rồi tới Ma Vực kiếm mười yêu tâm, sau đó cầm tới Phổ Đà Sơn tìm danh y điều chế thuốc, cuối cùng mang về cho nàng uống vào, để chữa khỏi thương thế của nàng.

  Nhất Tiếu Hồng Trần tiếp được nhiệm vụ, liền xoay người quay ra.

  Những người khác cũng từng tới nơi này rồi, không đợi nàng nói, đã biết cần cái gì, lập tức dẫn nàng phản hồi theo đường cũ, ra khỏi Triều Âm động, cùng chạy về phía Côn Luân
   
 8. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  3.

  Cảnh sắc Côn Luân rất giống khung cảnh ở cao nguyên Thanh Tàng, băng tuyết trắng toát bao phủ khắp nơi, không một bóng cây ngọn cỏ, thỉnh thoảng lại bắt gặp những khối băng lấp lánh tinh quang, khung cảnh băng lãnh kì vĩ bao trùm khắp nơi.

  Tại một cái ngóc ngách cách khá xa thành chủ có một Phó Bản Dao Trì, bên trong trồng đầy hoa tươi, rực rỡ đủ sắc màu, phảng phất tiên cảnh, hoàn toàn bất đồng với thế giới băng tuyết bên ngoài. Những bông tuyết Nhất Tiếu Hồng Trần cần thu nhặt đều ở trong này. Bọn họ cần phải vào sâu bên trong Dao đài, đánh một loại quái tên gọi là Băng Lộ Ma Mị.

  Dao Trì rất đẹp, nhưng quái bên trong lại cực kỳ lợi hại, đặc biệt là quái tuần tra, có thể làm người chơi choáng váng đứng im tại chỗ, đồng thời máu mất rất nhanh, rất dễ chết. Con đường lên núi lại rất hẹp, quanh co uốn lượn, hơn nữa lại không cho phép sử dụng bùa để xác định vị trí, một khi người chơi rơi xuống lập tức quay lại Kim Đài, sau đó chỉ có thể vượt ngàn dặm xa xôi quay lại. Chính vì thế trên [thế giới] thường xuyên có người nhảy lên chửi mắng công ty trò chơi biến thái, nhưng mắng xong vẫn chỉ có thể tiếp tục chạy tới, tiếp tục cẩn thận dè dặt lên núi.

  Cả đội dè dặt chui qua kết giới, chỉ hơi ngước mắt nhìn lên đã thấy hoa đào nở rộ khắp nơi, đang ở nơi băng tuyết lan tràn đột nhiên tiến vào nơi đào nguyên tiên cảnh, ai nấy cũng đều kinh diễm, nhưng không ai dám thả lỏng, luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng đón địch.

  Công Tử Vô Kị đi đầu tiên, hắn là người đánh quái chủ yếu, tiếp theo là Ma Hồn Quỷ Cơ, Đào Tử Yêu Yêu, Công Tử Tiểu Bạch, Nhất Tiếu Hồng Trần, Công Tử Phù Tô, Công Tử Liên Thành, cả đội theo hàng một chạy thẳng về phía trước.

  Nhất Tiếu Hồng Trần chạy qua một cái cầu treo, liền nhận được PM của Khinh Ca Thủy Việt

  Khinh Ca Thủy Việt : " Cậu đang làm gì vậy ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần thật sự không rảnh tay gõ chữ, chỉ đành trả lời một cách ngắn gọn :"Nhiệm vụ."

  Khinh Ca Thủy Việt đang treo máy, nhân vật tự động đánh quái, đương nhiên cũng rảnh rỗi, liền hăm hở nói :" Trên [thế giới] lại vừa nhộn nhạo, Huy Hoàng Vương Triều và Khải Hoàn Hào Môn lại bắt đầu chửi nhau, thực sự náo nhiệt. Thật kỳ quái, bốn vị công tử lại không thèm ló mặt trên [thế giới], thực là kỳ lạ. Không phải đã công thành xong rồi sao ? Lẽ ra bọn họ phải nhàn rỗi lắm, vì sao không nhảy lên khẩu chiến nhỉ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần trong lúc cấp bách chỉ đành trả lời : " Không rỗi, đang giúp mình làm nhiệm vụ."

  Khinh Ca Thủy Việt ngẩn ra, lập tức kêu to " Cậu, cậu thật vô ý vô tứ, vì sao không kêu mình ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười : " Không phải cậu đang treo máy ở tiên giới sao ? Mình sợ làm phiền cậu thăng level."

  Mới nói có hai câu như vậy, tốc độ của nàng đã chậm lại, không còn ở trong đoàn người. Một con Linh Sơn Tuyết Hầu* đang tuần tra lập tức bổ nhào về phía nàng. Chỉ trong chớp mắt, nàng đã bị choáng đứng im, huyết lượng nhanh chóng giảm xuống.

  Công Tử Liên Thành lập tức xông lên quấn lấy linh hầu. Công Tử Phù Tô cộng thêm máu cho Nhất Tiếu Hồng Trần, sau đó nói "Chạy mau". Nhất Tiếu Hồng Trần không dám nói chuyện tiếp, vội vàng chạy mau về phía trước.

  Ở đầu bên kia, Khinh Ca Thủy Việt gần như phát điên : " Nếu như cậu nói với mình rằng bọn họ đang giúp cậu làm nhiệm vụ, mình còn treo máy làm gì ? Thăng level làm gì ? Cậu chờ đấy, mình sẽ lập tức tới ngay, nhất định phải cho mình đi cùng."

  Nhất Tiếu Hồng Trần không rảnh trả lời, vận toàn lực xông lên, cuối cùng cũng đuổi tới phía sau Công Tử Tiểu Bạch. Công Tử Vô Kị đã thu hút toàn bộ quái hai bên đường, như kéo theo một hàng xe lửa, người ở phía sau an toàn hơn rất nhiều. Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới rảnh rang đánh mấy chữ : " Đợi ở Côn Luân"

  Khinh Ca Thủy Việt vô cùng mừng rỡ : " Mình sẽ lập tức tới ngay."

  Bốn người bọn họ cùng vọt vào trong động, Đào Tử Yêu Yêu lập tức sử kỹ năng làm mê man quái xung quanh, Công tử Tiểu Bạch lập tức tung ra chiêu Hoa Rơi Như Mưa, Nhất Khí Hóa Tam Thanh, Sấm Vang Chớp Giật, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng sử chiêu Cửu Thiên Huyền Lôi, Hoa Rơi Như Mưa, Đào Tử Yêu Yêu cũng đồng thời xuất chiêu Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Thủ, chỉ thấy đầy trời chớp giật sáng lòe, sấm vang đinh tai nhức óc. Mấy loại quái này tuy máu đầy phòng thủ cao, nhưng gặp công kích mạnh mẽ như vậy cũng bị tiêu diệt toàn bộ.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhặt hết những thứ rơi đầy trên mặt đất xong, cùng với bốn người nữa tránh sang một góc không có quái đứng chờ. Nàng im lặng nhìn trạng thái của hai người còn lại đang hiện rõ trên khung theo dõi tổ đội, căn cứ vào đó để phỏng đoán tình hình của bọn họ.

  Công Tử Phù Tô không chạy theo nàng, mà lại cùng Công Tử Liên Thành song chiến với con Linh Sơn Tuyết Hầu* mắt đỏ lông trắng như tuyết. Quái tuần tra máu cực nhiều. Sự công kích của công tử Liên Thành lợi hại như vậy mà chỉ làm nó rớt có chút ít máu, trong khi đó chính máu của mình lại rớt rất nhanh, mấy lần mấp mé nguy hiểm. Công Tử Phù Tô cũng tương tự, cũng bởi vì quái tuần tra có kỹ năng bầy đàn. Hắn chỉ đành liên tục thi triển Phật Quang Phổ Chiếu, tăng thêm máu cho cả hai người, đồng thời tiêu trừ tất cả những trạng thái bất lợi, tình huống mới tốt lên đôi chút. Công tử Liên Thành có hắn làm hộ pháp, không cần dùng tới kỹ năng hộ pháp cũng như hồi huyết, có thể rảnh tay thi triển kỹ năng. Nhìn chiêu thế phiêu dật nhẹ nhàng của hắn, bạo kích liên tiếp mấy lần, huyết điều của con khỉ giảm xuống trông thấy, cuối cùng cũng ngã xuống, rơi ra một đôi bông tai. Công tử Liên Thành nhặt lên, cũng không có thời gian xem xét thuộc tính, liền nói với Công tử Phù Tô : " Chúng ta đi thôi"

  Hai người nhanh chóng chạy về phía trước, cũng giống như Công tử Vô Kị vừa rồi, kéo theo một hàng dài phía sau như xe lửa. Chờ bọn hắn xông vào trong động, năm người đang đợi ở chỗ này lập tức xông tới, giống như vừa nãy, lập tức mê man quái, sau đó tiếp tục chém giết. Công tử Phù Tô cũng không quá xúc động giống như Đào Tử Yêu Yêu, từ đầu tới cuối chỉ đứng ở bên ngoài quan sát, đảm bảo cho những người đang giết quái được an toàn. Thời điểm này, Tiêu Dao và Ma Giáo chỉ có thể đứng nhìn, anh hùng không có đất dụng võ.

  Tiêu diệt sạch sẽ đám quái, bọn họ tiếp tục bảo trì đội hình, tiếp tục chạy vào sâu trong Tiên Cung.

  Nơi nơi chốn chốn đều là cảnh đẹp, phảng phất như Bồng Lai Tiên Cảnh, làm người ta không khỏi thấy vui vẻ thoải mái, có điều quái ven đường cũng thực lợi hại, có một số trông thật đẹp, giống những loài chim quý thú lạ đã ghi lại trong " Sơn Hải Kinh", lại có những con trông rất kinh dị, không chút phù hợp với cảnh sắc nơi đây, có điều, cho dù là bề ngoài như thế nào, cũng đều thực lợi hại chỉ muốn lấy mạng của người ta. Nhất Tiếu Hồng Trần không dám nhìn loạn khắp nơi, chỉ dám nhìn thẳng phía trước, chạy cua vòng, xuyên qua sơn động, chạy qua cầu treo, không thể xuống dưới, càng không thể sểnh chân ngã xuống.

  Công Tử Vô Kị là đầu tàu gương mẫu, kéo theo một hàng quái dài phía sau, cuối cùng đã chạy tới nơi cao nhất của Dao Đài.

  Bảy người cũng không dám đứng lại đánh quái, mà cùng chạy tới nơi giáp ranh đài, cẩn thận nhảy qua lan can, trốn ở phía sau một tảng đá lớn. Nơi này cách mép đài chỉ một đoạn, nếu không cẩn thận rất dễ bị té xuống, bọn họ không dám loạn động. Đám quái đuổi theo bọn họ nhảy không tới, chỉ đứng ở bên cạnh lan can ngó quanh đầy băn khoăn, luẩn quẩn một lúc lâu, cuối cùng mới chịu rút lui.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn sững trước mặt. Dưới đài mây mù bay lượn lờ, có vài cánh tiên hạc chao lượn, kêu lên mấy tiếng thanh thúy vang vọng trong không gian. Cách đó không xa, một tòa lâu ẩn hiện trong mây trắng, phảng phất như ảo cảnh, đẹp không sao tả xiết. Nàng nhịn không được thốt lên : " Nơi này đẹp quá đi mất."

  Mọi người cùng mỉm cười.

  Đào Tử Yêu Yêu : " Đúng vậy, nếu không có mấy cái loại quái kia, thì nơi này thật thích hợp là chỗ hẹn hò trước hôn nhân, hoặc tới đây nghỉ tuần trăng mật"

  Ma Hồn Quỷ Cơ : " Có quái cũng chẳng sợ, hai người cùng nhau giết tiến vào, cũng rất có tình thú."

  Đào Tử Yêu Yêu : " Đương nhiên là nàng với Vô Kị là có thể rồi. Hai Ma giáo cùng nhau giết, quái nơi này sao ngăn được, trừ phi có Boss."

  Ma Hồn Quỷ Cơ : " Nàng với lão đại còn kém gì. Nàng thêm trạng thái, lão đại đánh, cũng chẳng quái nào ngăn nổi."

  Công Tử Tiểu Bạch nhanh chóng ngắt lời hai nàng : " Rồi rồi, mấy nàng đừng nói chuyện phiếm nữa, chúng ta làm nhiệm vụ cho nhanh đã."

  Mấy người cùng nhảy xuống khỏi tọa kỵ, dùng khinh công nhảy qua lan can, chạy tới chỗ Băng Lộ Ma Mỵ đang uốn éo giữa không trung. Đó là một loại quái nửa trên là mỹ nhân, nửa dưới là đuôi chim, có một cái lông đuôi thật dài, nhìn qua rất đẹp. Vừa thấy bọn họ tiếp cận, chúng liền hợp nhau lại tấn công, ném tới hàng nắm tuyết lớn, muốn định trụ bọn họ. Công Tử Phù Tô liền mở pháp trận, chống cự lại pháp thuật công kích của bọn chúng, những người khác liền xông lên chém.

  Ngoại trừ Nhất Tiếu Hồng Trần, công kích của những người khác đều cao kinh người, đánh đám quái này cũng thực dễ dàng chóng vánh, có điều mấy cái loại mặt người thân chim này thật keo kiệt, giết cả trăm con mà chưa chắc đã thấy rơi ra một bông tuyết.
  Ma Hồn Quỷ Cơ nhịn không được cả giận nói : " Lũ keo kiệt này, nếu không chịu rơi ra mấy thứ kia, ta giết sạch nhà các ngươi, để xem các ngươi có chịu rơi ra hay không ?"
  Mọi người cùng cười ha hả. Công Tử Vô Kị liền nói theo : " Đúng, giết sạch con cháu mười tám đời nhà bọn chúng"

  Công tử Tiểu Bạch** liền ra chiêu Sấm Vang Chớp Giật, một lần giết hơn ba mươi quái, mặc dù bận tối mắt vẫn tỏ vẻ thong dong nói : " Các người thật không biết thương hoa tiếc ngọc, dù sao cũng phải chừa lại mấy con, để người ta còn có kẻ nối dõi tông đường chứ"

  Bọn họ ngươi một câu, ta một câu cùng đùa giỡn vui vẻ, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không vội, hoan hỉ nhặt mấy thứ rơi trên mặt đất.

  Công tử*** thấy nàng nhặt lên mấy thứ kia, không khỏi tò mò hỏi : " Mấy cái tuyết vũ cũng hữu dụng sao ? Trước kia ta làm nhiệm vụ ở đây nhặt được hơn một trăm cái, thấy không dùng tới, liền ném hết."

  Công tử Vô Kị cũng nói : " Ta cũng nhặt được hơn hai trăm cái, cũng không dùng, lại tốn chỗ, nên ném bỏ toàn bộ"

  Nhất Tiếu Hồng Trần kinh hãi, nước mắt rơi như mưa : " Các người... các người đừng làm ta đau lòng nữa được không."

  Đào Tử Yêu Yêu nhất thời tò mò : " Thứ này có thể làm cái gì ? Chúng ta đã hỏi đại sư chế tác trong bang, bọn họ đều nói chẳng dùng làm gì cả, nên sau khi làm nhiệm vụ xong chúng ta đều không thèm nhặt"

  Nhất Tiếu Hồng Trần òa khóc : " Ta dùng để làm Thiên Vũ Hàn Ti, cần một ngàn cái."

  Ma Hồn Quỷ Cơ thực vui mừng : " Làm xong bán cho ta nhé."

  Đào Tử Yêu Yêu cũng nói luôn : " Ta muốn"

  Ma Hồn Quỷ Cơ nhìn nàng đầy khinh bỉ : " Nàng đã có bộ Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ rồi, còn chưa đủ sao ?"

  Đào Tử Yêu Yêu cười vui vẻ : " Y phục đẹp có ai mà không thích chứ ?"

  Ma Hồn Quỷ Cơ tỏ ra giận dữ : " Dám cướp của ta sao ? Ta chém chết nàng, hừ hừ"

  Đào Tử Yêu Yêu đắc ý nói : " Ta làm cho nàng mê man, thì nàng chém được sao ha ha"

  Kỹ năng mê man của Tử Trúc không sợ kháng tính, bởi vậy mỗi khi phóng ra chẳng có người nào ngăn nổi, đều bị ngủ hết, không thể động đậy, Đào Tử Yêu Yêu vừa nói vậy, Ma Hồn Quỷ Cơ không còn lời nào để nói, nhất thời không phản kích nổi. Công tử Vô Kị đứng ở bên cạnh liền nói leo : " Có vị danh nhân từng nói rằng, nếu như có mỹ nhân Tử Trúc muốn làm ngươi ngủ, lập tức cởi y phục ra cho nàng thích ngủ thì ngủ."

  " Đúng" Ma Hồn Quỷ Cơ cười ha hả, lập tức nhớ tới y phục mình đang mong muốn, nhanh chóng nói : " Hồng Trần, chừng nào làm xong y phục, nhớ PM cho ta đầu tiên, ta sẽ lập tức tới mua, bao nhiêu tiền không quan trọng."

  Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻ nghẹn ngào " Tiền là chuyện nhỏ. Ta phải thu thập đủ tài liệu mới có thể làm được, hiện tại mới chỉ có sáu trăm sợi tuyết vũ, thêm số hiện tại nữa, còn thiếu tới ba trăm sợi nữa cơ"

  Công tử*** nhanh chóng an ủi nàng " Đừng khóc, chuyện này không phải dễ dàng sao ? Hiện tại bọn ta có thể giúp nàng kiếm đủ tuyết vũ mà."

  Công tử Phù Tô cũng cười nói : " Đúng vậy, nhất cử lưỡng tiện."

  Ma Hồn Quỷ Cơ tỏ vẻ say mê nói : " A a a , Thiên Vũ Hàn Ti của ta a, mọi người nhanh lên, chúng ta nhanh chóng giúp Hồng Trần nhặt đủ tuyết vũ thôi." Vừa nói, đao trong tay nàng càng vung mạnh hơn, kỹ năng phát ra càng ngoan độc hơn.

  Đao kiếm liên tục chém xuống, Băng Lộ Ma Mỵ chết liên tục, rơi ra hàng đống thứ, Nhất Tiếu Hồng Trần nhặt mỏi tay. Chừng một giờ sau, nàng nói : " Thôi, đủ rồi."

  Mọi người lập tức rút khỏi chiến trận, chạy thẳng tới ven đài, không chút do dự nhảy xuống

  Những nơi khác nếu nhảy xuống, đều rơi xuống Kim Đài, nếu nhảy từ đây xuống, sẽ rơi thẳng vào trong Côn Luân thành. Nhất Tiếu Hồng Trần rơi xẹt qua đám bạch hạc đang bay lượn giữa trời, xuyên qua tầng mây, một ngọn sao chổi lướt tới trong ánh tà dương từ nơi chân trời đập thẳng vào mắt nàng, rồi đột nhiên biết mất không chút tăm tích, trước mặt lại xuất hiện băng nguyên mênh mông vô bờ, sau đó là Côn Luân thành mang ẩn chứa đầy phong cách Tây Vực.

  Bọn họ liên tiếp rơi vào trên tháp nhọn tại Côn Luân thành, sau đó cùng nhảy xuống mặt đất.

  Khinh Ca Thủy Việt cưỡi Cửu Sắc Lộc đứng dưới chân tháp, nàng đã đợi rất lâu, đành phải lôi một sủng vật ra chơi đùa giải buồn, không dễ gì mà thu được tin tức của Nhất Tiếu Hồng Trần, biết bọn họ vừa nhảy xuống, liền lập tức chạy lại đây.

  Thấy nick của Tứ đại công tử liên tiếp xuất hiện, người chơi xung quanh cùng giật nảy mình, không nhịn nổi cùng nhao nhao nghị luận, cho rằng nơi này chuẩn bị có đánh nhau to. Nhiều lần bang chiến quy mô lớn đều diễn ra ở Côn Luân, hiện tại bốn vị danh nhân của Khải Hoàn Hào Môn đều tề danh ở đây, phân nửa là chuẩn bị đánh nhau ở đây.

  Khinh Ca Thủy Việt thấy công tử*** nhảy tới trước mặt, không chút nghĩ ngợi liền tăng thêm phòng ngự cho hắn. Công tử*** ngẩn ra, sau đó PM nàng : " Cám ơn"

  Khinh Ca Thủy Việt ngược lại có vẻ không nhận : " Ta mới phải cám ơn công tử."

  Công tử*** không hiểu : " Cảm ơn ta cái gì ?"

  Khinh Ca Thủy Việt gửi hình ảnh cây trượng của mình ra cho hắn xem : " Đây là thứ công tử giúp ta luyện. Thời điểm đó công tử còn chưa biết ta, ta nhờ công tử giúp đỡ, công tử đáp ứng, hơn nữa còn không thu tiền của ta. Ta vẫn cảm động cho tới tận ngày hôm nay."

  Rốt cuộc công tử*** cũng nghĩ ra " À, cái đó coi như không tính, vũ khí là nàng tự mua, những thứ khảm vào lúc tinh luyện cũng do nàng lấy ra, ta cũng không xài bao nhiêu tiền, không cần khách khí."

  Khinh Ca Thủy Việt tim đập mặt đỏ, muốn nói gì đó, rồi lại không dám hấp tấp. Nhất Tiếu Hồng Trần không nhịn nổi, PM nàng cười nói : " Có Công Tử Phù Tô ở đây, công tử còn cần phải thêm phòng ngự sao ? Cậu vừa thấy công tử là tim lại đập loạn như nai con đi ? Cũng không có việc gì tự nhiên thêm phòng ngự làm chi."

  Khinh Ca Thủy Việt vui vẻ nói : " Đúng vậy, cái gì công tử cũng có rồi, mình cũng chẳng có thể tặng công tử cái gì được, chỉ đành vừa thấy mặt thì giúp công tử thêm phòng ngự. Dù sao mình thêm cũng là đại phòng ngự, cũng không kém so với Công tử Phù Tô"

  Nhất Tiếu Hồng Trần nửa trêu chọc nửa đề nghị : " Chi bằng tặng cho công tử thêm một sủng vật cao cấp nữa đi."

  Khinh Ca Thủy Việt toát mồ hôi : " Công tử đã có hai con rồi, hơn nữa xem chừng người như công tử không chú ý tới sủng vật. Thứ mà Tiên Tiêu Dao cần nhất chính là trang bị cao cấp cơ."

  Nhất Tiếu Hồng Trần đồng ý : " Ừ cũng đúng vậy."

  Lúc này, Công Tử Tiểu Bạch hỏi Nhất Tiếu Hồng Trần trong đội ngũ : " Muốn tổ đội phó bang chủ của nàng không ?"

  Một đội người tối đa chỉ được tám người, bọn họ còn có thể thêm được một người. Nhất Tiếu Hồng Trần trả lời ngay : " Có, nàng cố ý chạy tới, muốn đi theo bọn ta."

  Công Tử Tiểu Bạch là đội trưởng, nghe thấy vậy liền lập tức invite Khinh Ca Thủy Việt.

  Khinh Ca Thủy Việt nhìn thấy những người ở trong đội vui mừng vô hạn, lập tức chắp tay bái Nhất Tiếu Hồng Trần, không thể không khâm phục : " Cậu thật có mặt mũi, lại có thể nhờ bốn vị công tử và hai vị phu nhân tới giúp làm nhiệm vụ, làm thế nào vậy, có điều kiện gì vậy ?"

  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không giấu nàng, nhẹ nhàng nói : " Lúc trước cái chìa khóa Thiên Cơ kia là mình lấy được, mình đưa cho bọn họ"

  Khinh Ca Thủy Việt kinh hãi : " Là cậu sao ? Làm thế nào ? Tìm được ở đâu"

  Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài : " Nói ra thì dài dòng lắm, hiện tại không có thời gian, chúng ta cần nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ đã, khi nào về sẽ kể cho cậu nghe. Đi, chúng ta tới địa ngục."

  Lúc này, những người khác trong đội đã chạy tới truyền tống trận, lập tức biến mất. Khinh Ca Thủy Việt biết Nhất Tiếu Hồng Trần tiếp nhận nhiệm vụ có hạn định thời gian, cũng tạm nén lòng hiếu kỳ lại, lập tức chạy theo nàng tới Ma Vực.

  4.

  Chốn luyện ngục vẫn hừng hực lửa, nham thạch đầy đất, tia lửa nóng cháy bốc lên khắp nơi, tạo thành sự tương phản mãnh liệt so với Côn Luân băng tuyết trắng trời. Quái ở bên trong càng lợi hại hơn so với Dao Đài, vừa thấy bọn họ xuất hiện lập tức chạy lên vây công, tung ra hàng đống trạng thái bất lợi. Định thân, hôn mê, ngủ vùi, mị hoặc, suy yếu, người chơi chỉ cần trúng một trong những loại trên, trong vài giây đồng hồ vô pháp đánh trả, chỉ đành uống thuốc miễn cưỡng chịu đựng.

  Trong đội ngũ của Nhất Tiếu Hồng Trần có ba Tử Trúc, dưới sự chỉ đạo của Công Tử Phù Tô phối hợp rất ăn ý, Đào Tử Yêu Yêu sử Kim Cương Phục Ma Khuyên, Khinh Ca Thủy Việt dùng Ma Ha Quyết làm quái chung quanh đều bị ngủ vùi, đồng thời lại sử dụng Phật Quang Phổ Chiếu tăng thêm máu cho tất cả bạn bè, Công Tử Phù Tô đứng ngoài trông coi, căn cứ tình huống phát sinh mà sử dụng kỹ năng phù hợp để bổ khuyết.

  Có hậu phương cường đại như vậy, năm người còn lại không chút cố kỵ bắt đầu oanh tạc mãnh liệt, vừa chém vừa giết, kỹ năng bay đầy trời, thẳng một đường vừa đi vừa giết quái, thế như chẻ tre, tốc độ nhanh tới mức quái không kịp xuất hiện thêm, mỗi khi bọn họ đi qua đều bỏ lại một con đường trống trơn.

  Khinh Ca Thủy Việt hò hét đầy thỏa mãn, sáu vị danh hào của Khải Hoàn Hào Môn cười ha hả vui vẻ. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng nhặt được một túi đầy thứ tốt, cũng vui vẻ vô cùng.

  Cứ như vậy, bọn họ giết quái tới thẳng chỗ sâu trong Luyện ngục, trên đường cũng có mấy người chơi đang đánh quái, nhìn thấy thanh thế của bọn họ cũng thoáng giật mình, sau đó phát hiện ra quái ở xung quanh đã nhanh chóng bị tiêu diệt, đành phải đứng đó chờ quái mới sinh ra, thuận tiện chiêm ngưỡng tư thế oai hùng của mấy vị đại thần.
  Mấy người Công tử Tiểu Bạch cũng chẳng quan tâm nhiều như vậy, chỉ một lòng một dạ phóng thẳng tới tầng cuối cùng. Ngẫu nhiên gặp thi thể ngã chết bên đường, Đào Tử Yêu Yêu và Khinh Ca Thủy Việt cũng hảo tâm đi phục sinh bọn họ. Công Tử Phù Tô cũng không ngăn cản, cũng không động thủ, chỉ chăm chú nhìn trạng thái của mọi người trong đội, đảm bảo bọn họ vừa thuận lợi đánh quái vừa đẩy cao tốc độ tiến lên. Dọc đường đi gặp mấy bang nhân của bang phái đối địch, bọn họ cũng không xông lên chém giết, mà chỉ lướt qua bên mình bọn họ như một trận gió, thuận tay sát luôn đám quái mà bọn họ đang đánh, làm mấy người kia chỉ có thể đứng đó ngẩn người.

  Yêu tâm chỉ do loại Yêu Mỵ U Hồn ở đáy sâu luyện ngục tự bạo sinh ra, bọn họ chạy tới cửa điện Sâm La, Công Tử Vô Kị không chút chần chừ lập tức vọt vào. Bảy người phía sau vừa mới tiến vào cửa, đã thấy hắn quay đầu vọt ra. Mọi người đều rất kinh ngạc, lập tức hiểu được tình huống phía trước, đồng thời dừng bước, không tiếp tục đi tới.

  Công Tử Vô Kị sắc mặt đen xì : " Vận khí của chúng ta rất tốt hay rất tệ đây ?"

  Công Tử Tiểu Bạch hỏi hắn : " Có chuyện gì vậy ?"

  Công Tử Vô Kị toát mồ hôi : " Ma Quân Địa Ngục". Đây là một boss lớn siêu cấp thỉnh thoảng mới xuất hiện, nếu chết sẽ phóng ra toàn trang sức và trang bị cao cấp. Một tuần nó chỉ xuất hiện một lần, hơn nữa thời gian địa điểm đều không xác định, bình thường có lúc xuất hiện ở đáy luyện ngục, lại có khi xuất hiện ngăn ở cửa lớn Luyện ngục, người chơi chỉ trụ tròn giây. Bình thường muốn đánh boss này phải có từ ba tổ trở lên, Tiêu Dao và Ma Giáo chiếm đại đa số, mang thêm mấy Tử Trúc để hậu thuẫn, thêm trạng thái và cứu người. Hiện tại bọn họ chỉ có một đội người, hơn nữa chỉ có một Tiêu Dao, hai Ma Giáo, còn lại năm người toàn là Côn Luân và Tử Trúc tấn công rất kém, nếu muốn đấu võ, có thể diệt cả đoàn, nếu thực may mắn có thể giết chết nó, cũng không biết phải tốn bao nhiêu thời gian.

  Công tử Vô Kị hỏi : " Đánh hay không ?"

  Công Tử Tiểu Bạch trầm ngâm không lên tiếng. Những người khác cũng im lặng, chờ hắn quyết định. Một lát sau, Công tử Tiểu Bạch phát ra đấu khí hừng hực, kiên quyết nói " Đánh"

  Cả đoàn người lập tức hưng phấn lên, trăm miệng một lời hưởng ứng : " Được, chúng ta đánh"

  Công Tử Phù Tô cũng là người tỉnh táo nhất, dùng ngữ khí thương lượng nói : "Muốn kêu người trong bang tổ đội tới đánh boss không ?"

  Công Tử Tiểu Bạch cũng đáp lại không chút do dự :" Có chứ, chúng ta đánh trước, ta kêu bọn họ lập tức tới"

  Công Tử Phù Tô đáp một tiếng " Tốt", rồi tăng thêm phòng ngự cho từng người. Đào Tử Yêu Yêu dặn dò Khinh Ca Thủy Việt và Nhất Tiếu Hồng Trần một số thứ, dặn các nàng trước hết phải tự bảo vệ mình, nếu muốn đánh, thì nhất định phải chú ý phối hợp với những người khác. Nhất Tiếu Hồng Trần và Khinh Ca Thủy Việt đều là những người thông minh, vừa nghe đã hiểu rõ. Công Tử Liên Thành, Công Tử Vô Kị và Ma Hồn Quỷ Cơ cũng tự tăng cường trạng thái thật tốt, lập tức bổ nhào qua đó. Công Tử Tiểu Bạch lại lui vào gần cửa, chuẩn bị giết những người của bang phái khác tới cướp Boss.

  Nhất Tiếu Hồng Trần và Khinh Ca Thủy Việt chạy lên phía trước vài bước, mới nhìn rõ đại boss này. Ma Quân Địa Ngục đầu trâu mặt ngựa, thân hình cường tráng, có vẻ như lớn gấp năm lần bọn họ, phải ngẩng đầu lên mới nhìn rõ. Mọi người vây quanh nó dùng toàn bộ kỹ năng công kích, có điều dải máu dài thượt của nó hồi lâu chẳng thấy giảm bớt chút nào. Nhất Tiếu Hồng Trần cảm giác trong lòng trĩu lại, bất quá nàng không sợ chết, cho nên lập tức chạy tới điên cuồng phóng kỹ năng oanh tạc. Quái này lại có thể phun ra lửa đỏ hừng hực, mọi người liên tục bị rớt máu, huyết điều giảm xuống nhanh chóng, ai nấy đều táng đởm kinh hồn. Mấy người tay phải lấy hồng dược, tay trái vẫn không ngừng tung ra đủ loại kỹ năng, không dám có chút lơi lỏng.

  Chừng mười phút sau, Công Tử Tiểu Bạch nói với mọi người : " Đội đánh boss đã tập kết hoàn tất, ba đoàn người đã chạy tới đây. Vô Kị, cố gắng duy trì thêm vài phút"
  Công Tử Vô Kị tinh thần phấn chấn hơn nhiều cười nói : " Tốt. Yên tâm, ta vẫn duy trì được"

  Đúng lúc này, phía bên ngoài điện đột nhiên có một số lượng lớn người ào vào, trên đầu đính danh hiệu và tên bang phái Huy Hoàng Vương Triều hoặc Thiết Huyết Đại Kỳ Minh, hai bang này là tử địch của Khải Hoàn Hào Môn, thấy cừu nhân là Công Tử Tiểu Bạch đương nhiên đỏ mắt chạy lên quần công. Trong lúc cấp bách, Công Tử Vô Kị vội vã ra lệnh : " Quỷ Cơ, mau đi chặn cửa. Tiểu Bạch, vào đây"

  Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức rút đao lùi lại phía sau, bay nhanh tới ngoài điện, chắn ở trước mặt Công Tử Tiểu Bạch. Nàng là một Phật Ma Giáo hiếm thấy, lực công kích tuy không cao hơn so với những Ma Giáo khác, nhưng máu nhiều phòng thủ cao, lại có thể thi triển kỹ năng vô địch trạng thái liên tục, trong chiến đấu có thể coi như có tấm thân bất tử. Nàng chỉ hơi chạy ra phía trước, Công Tử Tiểu Bạch lập tức lui về phía sau hai mươi bước, lập tức xuất chiêu Sấm Vang Chớt Giật. Đây là kỹ năng có thể phóng ra với cự ly xa nhất trong game " Truyền Thuyết Anh Hùng", những kỹ năng khác không thể đánh tới hắn, nhưng hắn có thể đứng từ xa mà giết được người khác.

  Ma Hồn Quỷ Cơ thấy hắn thối lui vào trong cửa điện, liền nhảy tới bậc thang, ngăn ở cửa, thực là một người giữ cửa ải, vạn người không thể đi qua. Lúc này nếu có thêm một Tiêu Dao ở bên cạnh thì thực sảng khoái, kẻ khác tiến lên cũng chỉ có thể trụ được trong giây lát. Đáng tiếc họ chỉ có một Tiêu Dao, Công Tử Liên Thành lại là người công kích boss chính, căn bản không thể tới được.

  Đám người bên ngoài nối đuôi nhau áp tới, các loại kỹ năng đua nhau phóng tới trên người Ma Hồn Quỷ Cơ. Công tử Tiểu Bạch sử chiêu Sấm Vang Chớp giật cũng có thể giết lại mấy người, nhưng lập tức đã bị mấy thầy thuốc đứng ở phía xa xa cứu lên, lại lập tức xông vào chiến đấu.

  Công Tử Liên Thành bỗng nhiên nói : " Chúng ta để Boss cường hóa đi, nổ chết bọn chúng."

  Công Tử Tiểu Bạch lập tức tán thành : " Đúng, Quỷ Cơ, đến lúc ta kêu nàng, nàng liền thả cho bọn họ tiến vào nhé."

  Ma Hồn Quỷ Cơ phải chiến đấu với một đám người, thực sự không rảnh tay để trả lời, liền đáp một tiếng " Được" rồi im bặt.

  Công Tử Tiểu Bạch vọt tới trước mặt Boss, đột nhiên tung ra sợi Dây Trói Yêu, cuốn chặt lấy thân thể Ma Quân Địa Ngục. Đây là đạo cụ bắt giữ sủng vật do hệ thống cửa hàng bán ra, nhưng chỉ có thể dùng đối với những quái bình thường, nếu không, chỉ làm cho quái cao cấp và Boss cuồng hóa, hậu quả cuối cùng là bị tiêu diệt cả đoàn. Dây Trói Yêu vừa quấn lấy trên người Ma Quân Địa Ngục, kỹ năng của nó tạm thời không thể tung ra, chỉ thấy nó trợn to hai mắt thở hổn hển giận dữ, người gồng lên, cố gắng giãy thoát dây trói.

  Mấy người Khải Hoàn Hào Môn thấy cảnh này, lập tức lui về góc đại điện. Công Tử Tiểu Bạch thốt ra mấy chữ ngắn gọn "Thả người".

  Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức mở vô địch trạng thái, thu chiêu chạy vội về phía sau. Đám người vây công nàng ở cửa không kịp suy nghĩ, lập tức xông thẳng vào đại điện như ong vỡ tổ.

  Nhất Tiếu Hồng Trần và Khinh Ca Thủy Việt cũng chưa thực sự đánh Boss bao giờ, mới vừa rồi Đào Tử Yêu Yêu cũng chỉ giới thiệu ngắn gọn một chút kế sách hoặc tình huống hay gặp, căn bản không biết tới việc cố ý làm cho Boss cuồng hóa như thế này, trong lúc vội vã mọi người cũng không nhớ ra để nhắc nhở hai người, hai nàng thấy mọi người thối lui trong chớp mắt, mới đầu còn ngẩn ra, sau đó cũng lập tức quay đầu bỏ chạy, có điều bị chậm lại một chút.

  Ma Quân Địa Ngục gầm lên một tiếng giận dữ, Dây Trói Yêu trên thân đứt thành từng đoạn. Toàn thân nó bùng lên một ngọn lửa dữ dội, trong khoảnh khắc phun trào ra tứ phía. Nhất thời, Sâm La Điện chính thức trở thành chốn luyện ngục.

  Công Tử Liên Thành và Công Tử Vô Kị đồng thời xông ra từ chỗ ẩn thân, nhanh chóng dùng khinh công lướt tới. Những hòn đá rực lửa chói lòa nằm lăn lóc bắn văng khắp nơi, căn bản hai người cũng không rảnh chú ý, lại ra tay cực kỳ ăn ý. Công Tử Liên Thành sử một chiêu Thiên Nhược Hữu Tình bắn về phía Nhất Tiếu Hồng Trần, Công Tử Vô Kị lại dùng chiêu Si Tâm Thủ Hộ ném tới trên người Khinh Ca Thủy Việt. Hai chiêu đó là kỹ năng chúc phúc, dùng máu huyết của mình làm lễ tế, có khả năng phòng hộ cực kỳ hiệu quả, có thể miễn dịch với hết thảy những thương tổn hay trạng thái bất lợi, có điều chỉ cần dùng tới chiêu này, chính mình chỉ còn một giọt máu, chỉ cần một con kiến cũng có thể khiến mình chết luôn.

  Sau khi ngọn lửa địa ngục hừng hực lướt qua, chỉ thấy trên mặt đất la liệt thi thể, trong đó có cả Công Tử Liên Thành và Công Tử Vô Kị. Khinh Ca Thủy Việt vừa khóc vừa phục sinh hai người, Nhất Tiếu Hồng Trần không thiếu một giọt máu, nhìn thấy người nằm trên mặt đất, cũng nghẹn ngào khôn kể.

  Ma Hồn Quỷ Cơ cũng không để ý tới Công Tử Vô Kị, lập tức xông lên đánh quái, Công Tử Tiểu Bạch và Đào Tử Yêu Yêu cũng xông lên dùng toàn lực tấn công. Công Tử Phù Tô vẫn tỉnh táo như cũ mở pháp trận theo dõi xung quanh.

  Công Tử Liên Thành chấp nhận phục sinh, lập tức đứng bật dậy khỏi mặt đất, mỉm cười an ủi : "Đừng khóc, cũng chẳng có gì lắm. Thầy thuốc không thể chết được, dưới tình huống như vậy, đương nhiên bọn ta phải bảo hộ thầy thuốc. Chỉ cần có nàng ở đây, chúng ta có thể sống."

  Công Tử Vô Kị cũng cười nói tiếp : " Đúng vậy, trên chiến trường thầy thuốc là bảo bối của bọn ta, nhất định phải bảo hộ."

  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới hỏi bọn hắn : " Có bị rớt điểm kinh nghiệm hay không ?"

  Công tử Liên Thành tỏ vẻ thản nhiên đáp : " Rớt một chút thôi, không sao cả,"

  Công tử Vô Kị cũng tiêu sái nói : " Đúng vậy, chuyện nhỏ, giết xong Boss này, điểm kinh nghiệm lại tăng trở lại mà,"

  Bốn người vừa nói vừa gia nhập chiến đoàn, Công Tử Tiểu Bạch phân phó : " Quỷ Cơ, nàng lại tiếp tục đi tới canh cửa, chắc chắn là bọn chúng đang kêu người tới,"
  Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức đáp ứng, giảm bớt lực công kích, đợi Công Tử Vô Kị tới giữ vị trí tấn công chính xong, mới nhanh chóng lùi lại ra cửa điện.

  Mấy phút sau, ba đội đánh Boss của Khải Hoàn Hào Môn đã vọt tới, Công Tử Tiểu Bạch liền chào mọi người : " Nơi này giao cho bọn họ đi, chúng ta tiếp tục đi làm nhiệm vụ."

  Bảy người còn lại lập tức đáp ứng, chậm rãi rời khỏi, sau đó tập kết ở một chỗ, cùng tiếp tục chạy tới chỗ sâu trong đại điện.

  -----

  * Linh Sơn Tuyết Hầu : Khỉ Tuyết trên Linh Sơn
  **Nguyên tác là Công tử Vô Kị, nhưng là công tử Tiểu Bạch thì chính xác hơn
  ***Chỉ Công Tử Liên Thành
  Nói qua về một số kỹ năng trong game
  => Giết Boss chính hoặc gánh vác Boss : Trong một đội luôn có những người đánh chính, thu hút toàn bộ sự tấn công của quái. Trong Truyền Thuyết Anh Hùng này có 4 môn phái : do đặc thù kỹ năng, Tiêu Dao và Ma Giáo công mạnh, nhanh nhẹn, lại thuộc phái đơn công nên thường đánh Boss chính, Côn Luân có kỹ năng quần công nên thường phụ trách tiêu diệt những quái nhỏ chung quanh, Tử Trúc khống trường.
  => Kỹ năng quần công : có nghĩa là mỗi lần tấn công có thể tấn công nhiều đối tượng
  => Kỹ năng đơn công : chỉ tấn công được vào một đối tượng duy nhất.
  => Khống trường : Khống chế cục diện. Nghĩa là tùy lúc thêm các kỹ năng phụ trợ những người đang đánh quái như thêm máu, mở pháp trận loại trừ những kỹ năng bất lợi, xuất các kỹ năng hỗ trợ tấn công quái như mê man, ngủ trụ. v.v, hoặc đối phó với những biến cố phát sinh bất ngờ như quái mới xuất hiện, người phe đối địch v.v., về một mặt nào đó cũng có phần giống người cảnh giới.
  =>Thời gian chờ : Giữa hai lần phát động cùng một kỹ năng luôn có một khoảng thời gian chờ, sau khi xuất chiêu thứ nhất, phải đợi hết thời gian chờ quy định mới có thể xuất chiêu thứ hai tương tự.
  Như vậy, để có thể tấn công liên tiếp, người chơi phải sử dụng đan xen những kỹ năng khác nhau, để không phải chịu khoảng thời gian chết, đồng thời cũng sử dụng được những kỹ năng mạnh nhất.
  =>Mở trạng thái vô địch : là mở ra một kỹ năng phụ trợ, khi đang trong thời gian mở kỹ năng này, người mở sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thương nào.
   
 9. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương IV : Tận cùng của thế giới

  1.

  Nhiệm vụ kế tiếp nhanh chóng hoàn thành, một đám trâu bò như bọn họ đi giết Yêu Mỵ U Hồn quả thực quá dễ dàng chóng vánh.
  Đợi Nhất Tiếu Hồng Trần tập hợp đủ Yêu Tâm, bọn họ lập tức hồi thành, truyền thống tới Phổ Đà Sơn, tìm NPC danh y điều chế thuốc, sau đó trở về nơi đáy biển.
  Đông Hải Tiểu Long Nữ bị thụ thương vẫn đang ở chỗ đó, Nhất Tiếu Hồng Trần chui vào trong động, lấy thuốc đưa cho nàng. Một lát sau, Đông Hải Tiểu Long Nữ sắc mặt trở nên trắng bệch, gân xanh mơ hồ nổi lên. Nàng rên rỉ thốt lên : " Có chuyện gì vậy ? Sao ta lại ở đây thế này ?"
  Trong lòng Nhất Tiếu Hồng Trần nhói lên một cái, tình huống không ổn nhất đã xảy ra. NPC này mất ký ức rồi. Nàng cố gắng nhẫn nại không ngừng dùng chuột click vào nàng, muốn căn cứ vào những lời nàng nói ra để tìm ra cái gì đó hữu dụng, có điều đáp lại nàng chỉ là sự im lặng tuyệt đối, một chữ cũng không thấy thốt ra.
  Nàng vạn bất đắc dĩ, chỉ đành nói với mọi người trong đội ngũ : " Nhiệm vụ hỏng rồi. Nàng mất ký ức, chẳng nói gì cả."
  Những người khác đều toát mồ hôi. Trước kia bọn họ cũng từng gặp qua tình huống như vậy, cuối cùng không thể không từ bỏ nhiệm vụ, hoặc nghĩ cách tìm một NPC khác có khả năng tiếp nhận nhiệm vụ, lại không có bất kỳ manh mối gì, thời gian cứ trôi qua, cuối cùng thông báo nhiệm vụ thất bại.
  Nhất Tiếu Hồng Trần suy nghĩ một lát rồi nói : " Nhiệm vụ này dựa trên điển cố "Diệu Pháp Liên Hoa Kinh", dựa theo tên gọi của nhiệm vụ này, nếu lấy logic bình thường để phân tích, trong trường hợp Tiểu Long Nữ mất ký ức, trước phải đi Đông Hải tìm vị phụ thân Long Vương của nàng, xem có cách nào khôi phục ký ức của nàng không ?"
  Công tử Tiểu Bạch liền đáp : " Đã có người đi tìm rồi, mà không tìm được."
  Công tử Vô Kị tức sùi bọt mép : " Chỉ là một trò chơi mà còn muốn dùng điển cố trong Kinh Phật, có mấy người chơi đã từng tụng kinh chứ ? Ta thấy mấy kẻ xây dựng game này trong công ty quản lý trò chơi đầu óc chắc chắn có vấn đề."
  Công tử Phù Tô cười : " Nếu mỗi nhiệm vụ đều đơn giản như vậy, chỉ cần đánh quái là xong, thì trò chơi còn có ý nghĩa gì nữa. Vô Kị, ngươi đừng hậm hực nữa."
  Nhất Tiếu Hồng Trần bỗng nhiên nói : " Trong Kinh Phật có ghi lại, lúc Tiểu Long Nữ sinh ra, phụ thân nàng tặng cho nàng một viên Bảo Châu, trị giá ba nghìn thế giới. Sau đó nàng mang Trân Châu dâng lên cho Phật Tổ, rồi thành Phật, tới nơi Tây Phương Cực lạc. Ta nghĩ chúng ta đi theo manh mối này đi. Trước sẽ tới Đông Hải Long Cung, nếu không có thông tin gì, sau đó sẽ tới tiên cảnh. "
  Công tử Tiểu Bạch tán thành : " Đồng ý, liền làm theo ý nàng đi."
  Những người khác lại càng không có ý kiến, bọn họ hoàn toàn mơ hồ về nhiệm vụ này, đương nhiên cũng không đưa ra được chủ kiến nào tốt hơn.
  Nhất Tiếu Hồng Trần không biết phải tới Đông Hải bằng cách nào, nhưng những người khác lại biết rõ, bọn họ đã từng đi qua. Cái gọi là Đông Hải, Nam Hải, Bắc Hải, kỳ thật trên cùng bản đồ này, bất quá, muốn đi Đông Hải, trước tiên phải qua Nam Hải. Bọn họ vừa đi vừa giết quái, chạy thẳng về phía trước, tốc độ như gió thổi cỏ rạp, chẳng mấy chốc đã thông qua một cái truyền tống trận vọt tới Đông Hải.
  Lần đầu tiên Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy Long Cung ở đáy biển, giống hệt như những hình ảnh trong film hoạt hình, như chế từ Thủy Tinh, lóng lánh trong suốt, lóe ra những tia sáng lấp lánh, nếu chung quanh không có một đống quái lúc nào cũng lăm le lấy mạng người ta, thì đây đúng là một nơi tuyệt đẹp để du ngoạn.
  Đoàn người giết thẳng vào Long Cung, giết sạch cả đống quỷ dạ xoa tuần biển, tinh ca chép, tinh rùa đen, lính tôm tướng cua, cuối cùng bức Đông Hải Long Cung phải chạy ra.
  Người này thân người đầu rồng, mặc long bào, mang vương miện, không phải Boss, mà là NPC, vì trên đầu hắn có đính một chiếc đèn nhiệm vụ. Đám quái bên cạnh hắn đều là tiểu Boss, người chơi bình thường đều rất khó đối phó.
  Công Tử Tiểu Bạch nhanh chóng xông qua nói : " Chúng ta sẽ giết quái cạnh Long vương, Hồng Trần lên nói chuyện với NPC đi."
  Những người khác lập tức tiến lên, nhanh chóng lôi kéo đám quái rời đi, quấn lại một chỗ để hỗn chiến, khiến cho khu vực xung quanh Long Vương trở nên an toàn. Nhất Tiếu Hồng Trần vội vã chạy tới click vào Long Vương.
  Nói tới đứa con gái nhỏ mới tám tuổi đã thành Phật, vị Long Vương này lệ chảy ròng ròng, bắt đầu kể từ lúc nàng mới sinh ra, kể rõ ràng rành mạch một hồi lâu. Nhất Tiếu Hồng Trần thấy mắt hoa mày choáng, có điều không dám lật cho qua mau, phải xem từng chữ một, chỉ sợ bỏ lỡ từ mấu chốt. Cho tới lúc xem xong, Long Vương mới thở dài một tiếng, nói : " A, con gái ơi, con ở tận đầu thế giới, liệu có nhớ tới cha mẹ ở chốn này không ?"
  Sau đó đèn hiệu trên đầu Long Vương đã tiêu thất, chứng tỏ đã tuyên bố xong nhiệm vụ, hoặc đã nói hết, Nhất Tiếu Hồng Trần xem kỹ lại nhiệm vụ, phát hiện tên nhiệm vụ đã đổi thành : " Lĩnh ngộ sinh tử, đi tới tận cùng của thế giới, tìm hiểu sự huyền bí của sinh tử", liền thông báo cho mọi người cùng đội ngũ.
  Công tử Tiểu Bạch nói : " Phàm những người đi làm nhiệm vụ đi tìm cực đầu của thế giới này đều đã dò khắp từng tấc một trên bản đồ, nhưng đến nay cũng chưa ai phát hiện ra."
  Nhất Tiếu Hồng Trần vắt óc suy nghĩ, vừa suy nghĩ vừa nói từng phán đoán của mình, nhưng mỗi địa phương đó đều đã có người qua, đều không thu hoạch được gì. Nàng thấy bạn bè chung quanh đang kịch chiến với đống quái thú cường hãn, thấy sự an toàn của họ cũng không có vấn đề gì, liền cẩn thận đi chung quanh một chút, tìm xem có thứ gì có thể gợi ý.
  Bỗng nhiên, nàng đột ngột hỏi mọi người trong đội ngũ : " Ngoài Phổ Đà Sơn có một cái đảo nhỏ, trên đảo có dựng lên một pho tượng Phật Tổ, có người nào đi qua chưa ?"
  Công tử Liên Thành lập tức đáp : " Ta đã đi qua, nhưng không phát hiện ra có cái gì dị thường cả"
  Nhất Tiếu Hồng Trần hỏi hắn : " Công tử đã bay tới lòng bàn tay của Phật Tổ chưa ?"
  Công tử Liên Thành đáp : " Chưa, phải bay lên sao ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần do dự một chút rồi mới nói : " Ta chỉ suy đoán thế thôi. Tòa Long Cung dưới đáy biển này lại làm ta nhớ tới Tây Du Ký. Sau khi Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, Phật Tổ ở Tây Thiên có tới hàng phục hắn, hai người đã từng đánh đố, chỉ cần Tôn Ngộ Không có thể nhảy ra khỏi lòng bàn tay của Phật Tổ, Phật Tổ sẽ không quan tâm tới chuyện này nữa. Một Cân đẩu vân của Tôn Ngộ Không bay xa mười vạn tám nghìn dặm, đi tới tận cùng của thế giới, cũng chỉ thấy năm ngón tay của Phật Tổ. Ta nghĩ, tận cùng của thế giới chính là chỉ thứ này."
  Mấy người vừa nghe thấy lập tức như vén được đám mây mù, vô cùng hưng phấn. Công Tử Tiểu Bạch lập tức nói : " Chúng ta lập tức tới đó xem sao."
  Bọn họ xử lý xong mấy tiểu Boss, một đống thứ linh tinh rơi ra đầy đất, theo thường lệ Nhất Tiếu Hồng Trần tiếp tục nhặt lấy. Sau đó mấy người cùng điểm vào bùa hồi thành, nhanh chóng truyền tống tới Phổ Đà Sơn, sau đó chạy về phía bờ biển.
  Hòn đảo nhỏ này cách bờ không xa, có một cây cầu đá rất lớn nối liền với bờ, bọn họ lập tức đẩy cửa ra, chạy thẳng lên trên cây cầu.
  Nơi này không có quái, rất an tĩnh, khắp nơi trồng đầy cây bồ đề, tán lá phủ rợp, tượng phật lớn nhỏ nằm san sát nhau, không khí đầy vẻ yên tĩnh. Bọn họ chạy tới trên đỉnh núi, quả nhiên ở đây có một pho tượng khổng lồ đang đứng sừng sững. Vị Phật tổ do một tảng đá khổng lồ đẽo thành đang ngồi xếp bằng trên đài sen, hai mắt khép hờ, năm ngón tay chỉ lên trời, bảo trì trạng thái trang nghiêm.
  Mấy người ngửa đầu nhìn lên, liền đồng loạt thu hồi tọa kị, nhảy lên phi kiếm, bay thẳng tới lòng bàn tay Phật Tổ đang đặt ngửa lên trước đan điền*.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chạy lòng vòng trong lòng bàn tay khổng lồ, hy vọng tìm thấy chỗ kích hoạt nhiệm vụ. Đồng hồ thời gian nhiệm vụ của nàng chỉ còn 20 phút, nếu ở đây cũng không tìm thấy chỉ dẫn, chắc chỉ đợi thất bại. Những người khác chỉ đứng im trong lòng bàn tay, cũng không nói năng gì cả, đều biết thời gian không còn nhiều, không muốn quấy nhiễu nàng.
  Nhất Tiếu Hồng Trần lại click vào chỉ dẫn nhiệm vụ, nhìn lại đoạn thuyết minh nhiệm vụ, đột nhiên linh cơ lóe động, liền rời khỏi đội ngũ.
  Bảy người kia ngẩn ra, đang muốn hỏi nàng, nàng đã đột nhiên nói : " Ai đó chạy ra giết ta đi, thử xem có hữu dụng hay không ?"
  Mấy người còn lại đều bất ngờ, nhưng đều là cao thủ, trong chốc lát đã hiểu rõ ý nàng. Công Tử Tiểu Bạch xách đao muốn đi lên, nhưng Công tử Liên Thành lại còn nhanh hơn, vượt qua bên cạnh hắn, chớp mắt đã đứng bên cạnh Nhất Tiếu Hồng Trần. Muốn so tốc độ, đương nhiên không có ai có thể so nổi với Tiêu Dao, Công Tử Vô Kị chỉ còn cách đứng lại nhường hắn động thủ.
  Công tử Liên Thành tự tăng thêm bạo kích, sử chiêu Phong Ảnh Lưu Hương, từ trong tay xuất ra ba đao lấp lánh hoa mỹ nhanh chóng chém về phía Nhất Tiếu Hồng Trần. Chiêu này gồm ba kích liên tục, thậm chí cả ba kích đều là bạo kích, vừa mới đánh xong kích thứ hai, Nhất Tiếu Hồng Trần đã ngã xuống.
  Công tử Phù Tô tiến lên, phục sinh Nhất Tiếu Hồng Trần, sau đó cười nói : " Thế nào rồi ? Nhiệm vụ sao rồi ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần thoáng liếc qua Công tử Liên Thành đã biến thành nick đỏ, rồi mới cười đáp lời Công tử Phù Tô : " Có. Nói rằng ta đã tìm hiểu sinh tử, muốn ta tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ : “Tìm kiếm con sông kí ức” này, lại không bắt hạn định thời gian nữa."
  Mấy người cùng thở phào một hơi, Công tử Vô Kị không kiềm nổi liền mắng to : " Mấy kẻ thiết kế game này quá biến thái, nào ai có thể nghĩ ra, còn bắt mọi người trong cùng đội ngũ bọn ta tự giết nhau mới có thể hoàn thành nhiệm vụ này chứ". Đào Tử Yêu Yêu và Ma Hồn Quỷ Cơ cũng góp vài câu náo nhiệt, cũng cho rằng mấy kẻ thiết kế game này không ra gì.
  Công tử Tiểu Bạch lại tiếp tục invite Nhất Tiếu Hồng Trần vào đội ngũ. Công tử Liên Thành lại hỏi nàng : “Kế tiếp phải làm gì ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn vào chiếc đồng hồ nhỏ ở góc máy tính, lúc này mới phát hiện đã là rạng sáng, nàng nhanh chóng nói : " Quá muộn rồi, mọi người cùng đi nghỉ ngơi thôi. Nhiệm vụ này giờ không hạn định thời gian, nếu ngày mai mọi người có thời gian, chúng ta cùng đi làm tiếp."
  Thấy vậy Công tử Tiểu Bạch cũng nói : " Cũng đúng, giờ liền tạm nghỉ thôi. Hồng Trần, mai nếu nàng online thì PM cho ta hoặc Liên Thành. Nếu chúng ta không có việc gì, sẽ tới đây giúp nàng."
  Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đáp : " Vậy thì tốt, cám ơn." Nàng vừa nói vừa mời Công tử Liên Thành giao dịch, ở trên cột hàng hóa bỏ lên một viên Tẩy Tâm Đan
  Công Tử Liên Thành liền tiếp nhận, cười PM nàng : " Mới chỉ có một điểm đỏ, dùng cái này quá lãng phí, ta đi giết thêm một đống người nữa rồi tẩy sau."
  Nhất Tiếu Hồng Trần không nói được gì nữa, hồi lâu mới cười nói : " Đừng giết nhiều quá, một viên tẩy không đủ."
  Công tử Liên Thành đáp một chữ " Được" rồi cũng không nói thêm gì nữa.
  Mấy người cùng làm nhiệm vụ liên tục, lúc này cũng thấy mệt mỏi, liền cùng nhau hồi thành, cùng hô " Chúc ngủ ngon" sau đó chạy vào chỗ an toàn cùng logout.

  2

  Cũng bởi vì ngủ khá muộn, chiều ngày hôm sau Nhất Tiếu Hồng Trần mới online. Theo lệ thường, nàng tới Kim Đài thành chỉnh lý cửa hàng trước, rồi mới tiếp tục làm nhiệm vụ.
  Lúc ở Phổ Đài Sơn nàng không cảm thấy có gì khác thường, nhưng lúc truyền tống tới Kim Đài thành nàng mới phát hiện ra, ở đây tràn ngập không khí vui vẻ hạnh phúc. Trên không trung nơi nơi đều là những bọt khí màu hồng, còn có hoa hồng, trên bầu trời thỉnh thoảng lại thấy có pháo hoa sáng rực rỡ mỹ lệ. Trên đường có không ít những tân lang tân nương mặc hỉ phục đỏ rực, đồng loạt chạy về phía nguyệt lão.
  Box chat [thế giới] chạy nhanh tới mức căn bản không nhìn rõ được bất kỳ câu nói nào, Nhất Tiếu Hồng Trần phải chăm chú lắm mới có thể đại khái, trên đó đều là thông cáo kết hôn, thông báo của tân nhân mời mọi người tới tham gia hôn lễ, rồi chúc phúc của người chơi đối với bằng hữu vừa kết hôn, thỉnh thoảng là quảng cáo mua bán bao lì xì dành cho lễ kết hôn. Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới nhớ ra, hôm nay là lễ Thất Tịch truyền thống của Trung Quốc, Ngưu Lang Chức Nữ qua cầu Hỉ Thước gặp nhau, các bên đương nhiên muốn chấn hưng hoạt động này, phàm là kết hôn trong ngày này, sau khi thông qua đủ mọi khảo nghiệm, trước mười hai giờ đêm tân nhân có thể hoàn thành nhiệm vụ, đều sẽ nhận được một bộ lễ vật thần bí mỹ lệ. Hoạt động này bắt đầu từ sau chính ngọ (mười hai giờ trưa), liên tục trong suốt mười tiếng đồng hồ. Rất nhiều những kẻ hữu tình trong thiên hạ đều quyết định kết hôn vào hôm nay, tham dự cái hoạt động mà công ty quản lý trò chơi lần đầu tiên tổ chức này.
  Lúc Nhất Tiếu Hồng Trần online đã là một giờ rưỡi chiều, trong Kim Đài Thành người qua lại tấp nập, đám tân lang tân nương đều điên cuồng mua sắm, ngoài bao lì xì dành cho hôn lễ, còn một số những trang sức và thời trang tinh phẩm, gồm cả những thứ chỉ nhìn qua cho đẹp mà không dùng được như kim cương, phỉ thúy cùng các loại châu báu đều bị tranh cướp bằng hết. Cẩm Tú Phường của Nhất Tiếu Hồng Trần giống như bị nước lũ tràn qua, trở thành trống trơn rỗng tuếch, trên bảng tin nhắn chi chít những PM nhắn lại, chủ yếu đều là những câu thúc giục nàng nhanh chóng bổ sung hàng hóa. Nàng vội vàng lấy hàng hóa từ trong kho ra bày lên kệ, sau đó lại tiếp tục lấy tài liệu làm bổ sung thêm một số thứ.
  Có một số khách hàng thấy nàng tới, lập tức chạy tới, tranh đứng xếp hàng trước ở cửa hàng của nàng, chỉ cần nàng làm xong thứ nào bỏ lên, đã lập tức có người mua. Nàng cũng không lợi dụng thời cơ để tăng giá, tiếp tục căn cứ theo giá cũ để bán hàng, làm mấy người này cực kỳ cảm kích. Mấy vị tân nhân vừa mua được quần áo hoặc đồ trang sức liền sử dụng ngay, sau đó nhanh chóng chạy tới chỗ Nguyệt Lão báo danh, có người còn mời nàng tham gia hôn lễ, lại còn có người phát bao lì xì cho nàng. Đối với những lời mời nàng đều từ chối khéo, thật sự không có thời gian, nhưng người ta phát bao lì xì nàng vẫn nhận. Để đáp lại, nàng lại chạy lên box chat [thế giới] viết mấy câu chúc phúc, để bày tỏ lòng biết ơn.
  Bận rộn suốt mấy giờ liền, rốt cuộc nàng cũng phủ đầy được kho hàng trống rỗng vừa rồi. Tài liệu không đồng đều, rốt cuộc cũng không làm ra cái gì thực tốt, nàng liền ngừng tay, lúc này mới rảnh hỏi mấy người trong bang : " Hôm nay trong bang chúng ta có chuyện vui gì không ?"
  Mọi người cùng cười ầm ĩ.
  Diêm Bán Cô Bé : " Bận rộn buôn bán, không rảnh."
  Tay Trái Ước định : " Ta với lão bà đã thương lượng, kiếm tiền trước, chờ đến mười giờ sẽ đi kết hôn lại. Có hai tiếng, dù sao cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ đi."
  Tay Phải Đồng Ý : " Đúng vậy, hiện tại nhiều người như thế, muốn chen vào chỗ Nguyệt lão đó cũng không chen nổi, thà buôn bán trước còn hơn."
  Nhất Tiếu Hồng Trần kinh ngạc : " Không phải hai người đã kết hôn rồi sao ?"
  Khinh Ca Thủy Việt lăn ra cười : " Để tham gia hoạt động ngày hôm nay, hôm qua bọn họ đã chạy đi ly hôn rồi."
  Tay Trái Ước Định cười tít mắt : " Vì cái lễ vật hoa lệ thần bí kia, ly hôn cũng đáng giá."
  Tay Phải Đồng Ý cũng gật đầu lia lịa : " Đúng vậy, đúng vậy, nên mới có nhiều người tham gia vậy chứ."
  Nhất Tiếu Hồng Trần toát mồ hôi : " Thật khâm phục các ngươi !"
  Kiếm Tẩu Thiên Phong cười nói : " Nghe nói nhiệm vụ hôm nay cũng không dễ hoàn thành, các ngươi cũng nên đi báo danh sớm một chút đi."
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen cũng phụ họa : " Đúng vậy, ta cũng nghe nói thế. Ngươi đi xem đi, lát nữa thể nào cũng có người chạy lên [thế giới] chửi mắng công ty quản lý trò chơi biến thái."
  Tay Trái Ước Định nghe bọn họ nói vậy, cũng hơi do dự, lập tức hỏi : " Lão bà, ngươi nói sao ?"
  Tay Phải Đồng Ý lập tức quyết định : " Đi, không cần kiếm tiền nữa, bây giờ đi báo danh luôn."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : " Chúc mừng, chúc mừng, nếu làm nhiệm vụ cần chúng ta giúp, cứ nói môt câu."
  Tay Trái Ước Định vui vẻ nói : " Tốt, vậy chúng ta đi liền đây."
  Tất cả mọi người trong bang đều tung hoa chúc phúc cho họ. Hai người cực kỳ vui vẻ hào hứng đổi quần áo tân nhân, chạy về phía nguyệt lão.
  Nhất Tiếu Hồng Trần lại hỏi : " Trong bang còn ai muốn kết hôn hay không ?"
  Chỉ thấy mọi người nhao nhao tỏ vẻ không hứng thú với việc chen vào trong đám người để báo danh, cũng không có thời gian làm nhiệm vụ, nếu như cái gọi là lễ vật thần bí quả thật rất hoa lệ, đến lúc đó chỉ cần đi mua là được rồi.
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nhịn cười được, quả chính nàng cũng có suy nghĩ như vậy, đúng là bản sắc của thương nhân, thích lợi bỏ hại, tận dụng thời gian một cách tối đa, tiêu phí một cách tối thiểu để đạt được hiệu quả kinh tế và lợi ích nhiều nhất.
  Nhìn thấy cửa hàng bị càn quét sạch sẽ, nàng nghĩ một chút, liền lấy một số bạch trang chưa qua tinh luyện ở bên Uy Võ Các bỏ sang bên này, dù sao cũng phải để trong quầy hàng có hàng hóa, bằng không cũng quá khó coi.
  Lúc này, hoạt động đã bắt đầu, Nguyệt lão NPC ghi danh đã sớm bị đám đông bao phủ hoàn toàn không thấy được. Chỉ thấy trên [thế giới] đầy những tiếng chửi mắng :
  "Cái tên đang cưỡi đại điểu kia, mau thu cánh lại."
  "Này, ngươi còn cưỡi hồ ly làm gì? Cái đuôi lớn như vậy, ai mà click vào NPC được chứ!"
  " Ngươi mau xuống ngựa đi ."
  " Mau thu lại sủng vật đi."
  " Trời ơi, đông cứng tới mức ta không động đậy được."
  " Lão công ngươi ở đâu rồi ? Ta không nhìn thấy ngươi ?"
  " Lão bà, chớ chạy vào, cẩn thận rớt mạng, đợi ta báo danh xong rồi tiếp tục."
  Những câu nói này đều lướt qua thật nhanh, Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy cười không ngừng được. Nàng bày hàng hóa trên kệ cho thật tốt xong, mới lấy những thứ còn lại trong bọc bỏ vào kho hàng.
  Chỗ này thực sự quá nhộn nhạo, không thể làm được gì, nàng không chịu được nữa, cố gắng len ra tới chỗ truyền tống trận, chạy thẳng tới Phổ Đà Sơn.
  Len lỏi ra tới một nơi khá thoáng người mới dừng lại, nàng khẽ thở dài nhẹ nhõm. Dừng lại một chút, nàng lấy lại bình tĩnh, rồi mới chạy ra ngoài thành.
  Người trong bang hăm hở thảo luận hoạt động hôn lễ Thất tịch hôm nay, tò mò phỏng đoán xem cái lễ vật thần bí kia là cái gì, sau đó lại kể lể cho nhau nghe về " công trạng tiêu thụ" ngày hôm nay, vui vẻ trêu chọc lẫn nhau, đều nói những người khác là gian thương.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chạy tới chỗ bờ biển, nơi có tiểu đảo có tượng Phật Tổ, thỉnh thoảng vẫn nhìn qua những câu nói của mọi người trong [bang phái] và trên [thế giới]. Đại khái hôm nay là một ngày hội vui mừng lớn, trên [thế giới] không đầy những câu chửi qua mắng lại giống như mọi ngày, cơ hồ là toàn những lời chúc phúc như kiểu Thiên trường địa cửu, hạnh phúc mĩ mãn, những người biểu lộ đều nói với thiện ý thực sự, nhìn qua đều thấy đầy những thứ quang minh mỹ lệ. Thấy những lời chúc tốt đẹp đó, trong lòng Nhất Tiếu Hồng Trần cũng cảm thấy rất vui vẻ, trên môi ẩn hiện một nụ cười.
  Lúc này, Kiếm Tẩu Thiên Phong PM nàng : " Lão đại, có ở đây không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần đáp : " Có."
  Kiếm Tẩu Thiên Phong mới vào bang được vài ngày, bất quá đã rất quen thuộc với người trong bang, Nhất Tiếu Hồng Trần có cảm giác hắn chín chắn, cho dù thỉnh thoảng có nói đùa mấy câu, cũng rất có chừng mực, nên có ấn tượng tốt với hắn. Kiếm Tẩu Thiên Phong nói với nàng : " Bang chủ, ta đang treo máy ở Ma giới, không có ai cùng đội, có thể tổ đội với ngươi được không ?"
  Tổ đội treo máy làm nhiệm vụ, điểm kinh nghiệm gấp đôi so với không tổ đội. Đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần đáp ứng luôn : " Được, tổ đi." Sau đó invite Kiếm Tẩu Thiên Phong. Kiếm Tẩu Thiên Phong chấp nhận, lập tức cùng nàng tổ đội
  Nhất Tiếu Hồng Trần chạy tới nơi thảo nguyên mênh mông bằng phẳng, trong lòng cực kỳ thoải mái nhẹ nhàng. Ở đây quái hoàn toàn bị động, chỉ cần ngươi không đánh nó, nó sẽ không chọc ngươi, bởi vậy rất an toàn, nàng cũng không chút lo lắng.
  Kiếm Tẩu Thiên Phong treo máy, mở box chat [Đội ngũ] nói với nàng : " Bang chủ nghe nói tinh luyện trang bị trong Vân Trung Thành xác suất rất cao, ngươi có quen với người nào trong Hào Môn không ? Có thể tìm cơ hội dẫn chúng ta đi xem thử được không ?"
  Trong đầu Nhất Tiếu Hồng Trần hiện giờ chỉ nghĩ tới việc vì sao cho tới nay vẫn chưa có người hoàn thành cái nhiệm vụ này, nghe hắn nói mới nhớ tới cái chuyện này, liền nói : " Để ta hỏi bọn họ đi, có điều không chắc được. Dù sao người ta phải trả giá lớn như vậy mới có thể chiếm lĩnh được thành, chúng ta lại mơ tưởng không có công lao gì mà đòi hưởng, đương nhiên không dễ nói rồi."
  Kiếm Tẩu Thiên Phong trầm mặc trong giây lát, cười nói : " Ta biết rồi, không đi được cũng không sao. Ta chỉ tò mò một chút về nơi đó, dễ dàng thì mới nói."
  Nhất Tiếu Hồng Trần sợ hắn đa nghi, hiểu lầm lời mình, nhanh chóng giải thích : " Kỳ thật ta cũng khá tò mò đối với Vân Trung Thành, bất quá ta với bang chủ của Hào Môn cũng không có giao tình gì sâu đậm, nên cũng không dám xác định."
  Kiếm Tẩu Thiên Phong cười nói : " Ta hiểu. Hào Môn là đại bang, chúng ta khó mà với tới"
  Nhất Tiếu Hồng Trần nghe hắn nói vậy, cũng cười rất độ lượng : " Có người miệt mài thâu đêm cố gắng theo đuổi nghiệp đèn sách*, lại có người từ quan về quê, những thứ mà mỗi người theo đuổi không nhất thiếu phải giống nhau, có người muốn cường đại hơn, còn ta chỉ muốn nhẹ nhàng tự tại."
  Kiếm Tẩu Thiên Phong vui vẻ tỏ vẻ đồng ý : " Ngươi nói đúng, ta cũng nghĩ như vậy"
  Vừa nói chuyện, Nhất Tiếu Hồng Trần đã chạy tới bờ biển. Nàng dừng lại nhìn chung quanh một chút, rồi rẽ phải, quyết định chạy lên cây cầu đá cực dài kia.
  Lúc này, nàng mới nhìn thấy, cách đó không xa có một đám người đang kịch chiến.
  Nơi đó rất loạn, hàng đống kỹ năng hoa lệ cùng tung ra tới tấp, làm người ta hoa cả mắt. Vì sợ bị ngộ thương, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không tiến lại gần, mà chỉ dừng chân đứng xem. Sau một lúc lâu, nàng mới nhìn rõ, bên ngoài có mười mấy người, đều thuộc Huy Hoàng Vương Triều, Thiết Huyết Đại Kỳ Minh, Huynh Đệ Long Hổ Đường. Cái người bị bọn họ vây quanh oanh tạc điên cuồng là một cái nick đỏ, Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy thân ảnh của hắn rất quen thuộc, không khỏi giật mình kinh hãi, nhanh chóng click vào hắn để xác nhận.
  Quả nhiên, hắn chính là Công tử Liên Thành

  3

  Click lên nick của Công Tử Liên Thành, Nhất Tiếu Hồng Trần có thể thấy tình trạng hiện tại của hắn. Chỉ hơi do dự một lát, nàng lập tức invite Công Tử Liên Thành vào tổ đội, bên kia lập tức chấp nhận, lập tức trở thành tổ đội với nàng.
  Công tử Liên Thành là nick đỏ, lại bị mấy bang phái khác nhau vây công, công kích phát ra đương nhiên không thể riêng vào một bang, nếu không phải người trong bang mình hoặc cùng tổ đội, đều bị giết hết. Nhất Tiếu Hồng Trần tổ đội với hắn, không sợ bị ngộ sát, lại có thể sử dụng kỹ năng chúc phúc tăng thêm trạng thái cho hắn.
  Bất quá, chỉ cần trong đội có nick đỏ, nếu người khác thêm trạng thái cho hắn lập tức sẽ biến thành nick vàng, giết nick vàng cũng không bị thành nick đỏ. Công Tử Liên Thành vừa vào đội liền nói : " Không được chuyển sang nick vàng."
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy hắn trong lúc chiến đấu kịch liệt vẫn không quên dặn dò nàng, quan tâm tới sự an nguy của nàng, trong lòng bất giác ấm áp vô cùng, liền hỏi hắn : " Muốn ta kêu người giúp công tử không ?"
  Cấp bậc của nàng quá thấp, cho dù muốn hỗ trợ, cũng không có tác dụng gì, khẳng định không chống đỡ nổi quá một phút đồng hồ, kết quả cuối cùng là chết không nghi ngờ. Trong list friend của nàng cũng có tên ba vị công tử kia, hoàn toàn có thể giúp Công Tử Liên Thành PM cho họ, gọi bọn họ tới giúp.
  Công Tử Liên Thành lại chỉ phản hồi lại hai chữ đơn giản : " Không cần."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không rõ tình hình nội bộ trong bang của bọn họ, đương nhiên cũng không rõ sự an bài của bọn họ như thế nào, nghe hắn nói vậy, cũng không dám nhiều chuyện, đành chỉ đứng đó nhìn, trong lòng rất khó chịu.
  Bọn họ nói chuyện trong đội ngũ, đương nhiên Kiếm Tẩu Thiên Phong có thể nhìn thấy rõ, liền nói theo : " Bang chủ, ta tới đây." Cấp bậc của hắn không thấp, đương nhiên hữu dụng hơn Nhất Tiếu Hồng Trần nhiều, có điều, tên hắn thuộc bang Phong Sinh Khởi Thủy, bang chủ là Nhất Tiếu Hồng Trần vừa đến, chỉ cần hắn tới đây gia nhập chiến đấu, đồng nghĩa với việc bang Phong Sinh Khởi Thủy đứng về phía Khải Hoàn Hào Môn, lập tức trở thành đối địch với ba đại môn phái kia. Cho dù Nhất Tiếu Hồng Trần không sợ chết, cùng lắm bị người ta vây công luân bạch** cũng không có gì, có điều nàng vốn là bang chủ, phải suy nghĩ cho hết thảy mọi người trong bang, không thể xử trí theo cảm tính. Chỉ trong nháy mắt ngắn ngủi nàng đã suy nghĩ cặn kẽ, nghĩ tới rất nhiều hậu quả sẽ xảy ra, không khỏi hơi do dự.
  Lúc này Công Tử Liên Thành nói : " Ngươi cũng đừng tới, chuyện này hai người đừng quản, không muốn liên lụy tới hai người."
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy hắn cố gắng gõ xong câu này, dây máu đột nhiên giảm đi rất nhiều, vội vàng đáp lại : " Đừng nói chuyện nữa, chú ý máu."
  Công tử Liên Thành :" Ừ" một tiếng, cũng không nói tiếp. Nhất Tiếu Hồng Trần thấy mình hắn chịu nhiều công kích như vậy, đầu tiên vẫn có thể chọn giết thầy thuốc trước, sau đó giết từng người khác một, không khỏi vô cùng khâm phục hắn.
  Kiếm Tẩu Thiên Phong đang đánh quái ở khu vực khác, chỉ có thể nhìn thấy dây máu của Công Tử Liên Thành lúc cao lúc thấp. Hắn cũng không còn lòng dạ nào mà tiếp tục làm nhiệm vụ, liền nhanh chóng hồi thành, bay tới Phổ Đà Sơn, xác định vị trí của tổ đội trên bản đồ, nhanh chóng chạy tới.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nói với hắn : " Đừng động thủ vội, xem tình huống trước đã."
  Kiếm Tẩu Thiên Phong cũng vâng một tiếng, liền đứng im cạnh nàng.
  Người bên đối phương quả thật rất nhiều, hai nam nữ bác sĩ bên chỗ bọn họ cũng thật mạnh mẽ bất khuất, căn bản không sợ chết, vừa bị Công Tử Liên Thành giết lập tức tới cứu nhau, nếu đồng thời bị giết đều lập tức hồi thành, sau đó đã lập tức quay lại, vừa cứu người vừa phóng xuất kỹ năng mê man. Không chỉ thế, người bên phe bọn họ cũng không ngừng chạy tới, gia nhập đội ngũ vây công.
  Nhất Tiếu Hồng Trần nói với Công Tử Liên Thành : " Đừng đánh nữa, kiến nhiều cắn chết voi, dù ngươi có thể gánh vác, cũng không thể chống đỡ nổi."
  Câu này của nàng vừa mới phát ra, đã thấy mấy kỹ năng mê man đồng thời thoáng hiện lấp lánh kim quang, đại khái Công Tử Liên Thành bị mê man, không còn cách nào khác, rốt cuộc phải xin nàng giúp đỡ " Tới đánh thức ta đi."
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền nói với Kiếm Tẩu Thiên Phong : " Mau lên, chúng ta qua đó."
  Mấy người kia thấy Công Tử Liên Thành bị ngủ trụ, lập tức dừng tay, chuẩn bị phát ra kỹ năng mạnh mhất, để có thể một kích giết hắn chết ngay. Nhất Tiếu Hồng Trần và Kiếm Tẩu Thiên Phong vội vàng chạy lên, cùng nhau xông tới.
  Công Tử Liên Thành có độ linh mẫn quá cao, mỗi kích đánh lên thân hắn cũng không tạo ra bất kỳ thương tổn nào, không tạo được ảnh hưởng tới hắn. Nhất Tiếu Hồng Trần không còn cách nào khác, nhanh chóng thả con hổ sủng vật của mình ra, phóng tới cắn hắn một phát, lúc này mới đánh trúng hắn, đánh thức hắn khỏi trạng thái mê man.
  Công tử Liên Thành tỉnh lại quá nhanh, mấy người kia còn đang tăng trạng thái của mình, chưa kịp phát động công kích, hắn đã phóng ra một loạt kỹ năng mị hoặc. Trang bị của hắn rất tốt, kỹ năng cũng thật kinh khủng, kỹ năng mị hoặc mỗi lần phát ra cũng thực mạnh mẽ, người nằm trong bán kính hai mươi mét xung quanh hắn đều không tránh khỏi, hoàn toàn trúng chiêu, đứng im tại chỗ không thể nhúc nhích. Công Tử Liên Thành dùng kỹ năng Thuấn Di chỉ Tiêu Dao mới có, nhanh chóng bay tới giết, trước tiên giết thầy thuốc, sau đó mới giết tới Tiêu Dao, Ma Giáo, Côn Luân.
  Không đầy một phút đồng hồ, chung quanh chỗ bọn họ thi thể nằm ngổn ngang. Nhất Tiếu Hồng Trần và Kiếm Tẩu Thiên Phong đã tổ đội với Công Tử Liên Thành, có thể miễn dịch với công kích của hắn, lúc này vẫn đứng im ở đó, trông thật bắt mắt.
  Mấy người đó đều là những kẻ kinh qua chiến sự, vừa nhìn thấy tình huống này đã minh bạch. Có kẻ liền chửi ầm lên : " Mẹ nhà Phong Sinh Khởi Thủy các ngươi, thế này có nghĩa là các ngươi muốn tuyên bố đối địch với chúng ta, giúp đỡ bọn chó Hào Môn chắc ?"
  Kiếm Tẩu Thiên Phong giận dữ nói : " Đối địch với các ngươi thì sao hả ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy hắn thừa nhận bên mình muốn đối địch với Huy Hoàng Vương Triều, không khỏi lo lắng, liền thử cố gắng vãn hồi cục diện, bình tĩnh đáp : "Chúng ta không muốn đối địch với các ngươi."
  Lúc này, bang chủ Thiết Huyết Đại Kỳ Minh là Ám Dạ Bá Tước dẫn theo hai người chạy tới, người trong bang của hắn ở đây bị Công Tử Liên Thành giết chết mấy người, có người còn chết vài lần, đã kể lại tình hình chi tiết cho hắn trong. Chạy gần tới nơi, hắn nhìn thấy cục diện này, lạnh lùng hỏi :
  "Bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần, nếu nàng không đối địch với bọn ta, vì sao lại đánh thức công tử Liên Thành ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần đành phải kiên trì chống chế, tỏ vẻ rất vô tội đáp : " Hắn là nick đỏ, chúng ta tới giết hắn, giúp các ngươi một tay, chẳng lẽ sai sao ?"
  Công Tử Liên Thành không nhịn nổi, điểm mấy cái icon cười lớn trên box chat của [đội ngũ]. Kiếm Tẩu Thiên Phong cũng cười theo. Nhất Tiếu Hồng Trần bị thái độ của bọn họ ảnh hưởng, trong lòng bất giác cũng thả lỏng, cũng không khẩn trương nữa. Dù sao chuyện đã tới nước này, có thể bổ cứu thì bổ cứu, nếu không cũng đành chịu, sau này bọn họ muốn tới thu thập mình hoặc người trong bang, cũng đành phải binh tới cắt tướng ngăn, nước lên đắp đê chặn lại, cũng không phải cái gì quá to tát.
  Nhất Tiếu Hồng Trần lấy lý do là giết "nick đỏ", bề ngoài thật đường hoàng. Ám Dạ Bá Tước nhìn nàng, đang muốn tìm một lý do thích hợp để bác bỏ, mấy người đang nằm trên mặt đất đã kích động hỏi : " Nếu ngươi muốn giết hắn, vì sao hắn còn bỏ qua cho ngươi ? Ai mà chẳng biết Công tử vốn là kẻ khốn khiếp bụng chuột ruột gà, trước giờ có bao giờ tha cho kẻ nào muốn giết hắn đâu ?"
  Những người khác cũng nhao nhao nói, nhất thời câu chữ nhộn nhạo như đèn kéo quân, chỉ toàn những lời chửi mắng Công tử Liên Thành và chỉ trích Nhất Tiếu Hồng Trần, nằm lẫn với những thông cáo kết hôn và những lời chúc phúc trên box chat [thế giới], cảm giác cũng khá quái dị.
  Công tử Liên Thành không chửi lại, chỉ nói trong đội ngũ : " Hồng Trần, nàng và vị huynh đệ trong bang đi về trước đi, nơi này để ta xử lý."
  Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻ không yên tâm : " Nơi này chỉ có một mình công tử, làm gì phải cậy mạnh cố chịu ? Người bên bọn họ vẫn tiếp tục chạy tới, tốt nhất công tử nên ly khai thôi."
  Công Tử Liên Thành lại không chịu lui binh, cũng không giải thích nguyên nhân tại sao, chỉ thúc giục nàng "Hai người đi trước đi, đừng quan tâm tới chuyện này."
  Bọn họ đứng nói chuyện riêng trong đội ngũ, không để ý tới những lời chửi rủa trước mặt, những người khác đều cho là bọn họ đuối lý, càng có lý do để không buông tha, chửi mắng càng ầm ĩ, có người lòng đầy căm phẫn, chạy lên tận box chat [thế giới] để chửi mắng. Có điều, những người trên trên box chat [thế giới] quá nhiều, những câu nói của bọn họ chỉ lóe lên một cái trên góc màn hình, đã bị kéo trôi đi không ai hay biết.
  Lúc này Ám Dạ Bá Tước mới nói : " Bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần, hy vọng nàng cho ta một giải thích hợp lý. Nếu quả thật nàng tới đây giết nick đỏ, thì hiện tại hoặc nàng giết Công Tử Liên Thành, hoặc để hắn giết nàng, chúng ta sẽ tin nàng, nếu không, kể từ bây giờ trở đi, bang Phong Sinh Khởi Thủy của nàng chính là bang phái đối địch của bọn ta, chúng ta sẽ không khách khí với bang nhân của nàng nữa.”
  Kiếm Tẩu Thiên Phong giận dữ : " Ngươi uy hiếp chúng ta sao ? Tưởng rằng chúng ta sợ ngươi hả ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thấy đau đầu với vị thanh niên tuổi trẻ đang nổi giận này, nhưng cũng hiểu hắn, người trẻ tuổi huyết khí phương cương, sao chịu nổi nỗi nhục này? Cho dù đánh không lại, cũng không thể mất mặt. Nhất Tiếu Hồng Trần nói trong tổ đội : " Tiểu Kiếm, đừng cãi nhau, nghe lời ta, ngươi về thành trước đi, tiếp tục đi làm nhiệm vụ của ngươi đi. Công tử, muốn ta giết công tử là không thực tế, căn bản ta không thể đánh tới công tử, hoàn toàn không đánh trúng được, vẫn phiền công tử phải khổ cực một phen, giết ta luôn đi."
  Trong khoảnh khắc, Kiếm Tẩu Thiên Phong run rẩy cả người, rốt cuộc không tình nguyện trực tiếp hồi thành.
  Công tử Liên Thành cười cười, ly khai đội ngũ, không nói một câu nào, lập tức tự mình tăng thêm trạng thái, sau đó một chiêu đánh thẳng tới trên người Nhất Tiếu Hồng Trần. Lập tức, một kích có giá trị thương tổn ghê người lập tức xuất hiện, trong nháy mắt Nhất Tiếu Hồng Trần đã bị giết, nằm vật xuống bờ cỏ xanh biếc.
  Toàn thành lặng ngắt như tờ, cùng nhớ lại cái giá trị thương tổn của kích vừa rồi, bạo kích 48 vạn, không người nào đỡ nổi, đương nhiên là một kích tất sát, không chút lưu tình.
  Ám Dạ Bá Tước khôi phục sự tỉnh táo đầu tiên, nói : " Bang chủ Nhất Tiếu Hồng Trần, nàng đã bị Công Tử Liên Thành giết, chứng minh rằng vừa rồi quả thật nàng tới trợ giúp chúng ta giết hắn, ta thực sự cảm kích đối với hành động trượng nghĩa tương trợ này, từ nay về sau, Phong Sinh Khởi Thủy chính là bạn bè của chúng ta, nếu như nàng có gì khó khăn, xin cứ việc tới tìm ta."
  Nhất Tiếu Hồng Trần thấy có invite friend trước mặt, hồi lâu không nói câu nào. Do dự một chút, cuối cùng nàng đành phải chấp nhận, sau đó đáp : " Cám ơn bang chủ Ám Dạ Bá Tước, xin cáo từ." Sau đó lập tức click hồi thành, ly khai hiện trường.
  Kiếm Tẩu Thiên Phong vẫn đang đứng nguyên ở trong thành không đi, thấy nàng xuất hiện, liền vội vàng hỏi : " Thế nào rồi ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ đáp lại một cách đơn giản : " Không có chuyện gì cả, chúng ta không quản nổi, để bọn họ tự giải quyết với nhau đi. Chuyện này ngươi cũng đừng nói với người trong bang, để mọi người khỏi bất an."
  Đương nhiên Kiếm Tẩu Thiên Phong lập tức đáp ứng " Được"
  Nhất Tiếu Hồng Trần quyết định tiếp tục đi làm nhiệm vụ, liền chia tay hắn, một lần nữa ra khỏi thành.
  Lúc này, đã có người chạy lên diễn đàn trò chơi lập topic mới, đính kèm đoạn video có cảnh Công Tử Liên Thành giết chết Nhất Tiếu Hồng Trần, tiêu đề mang tính chất cực kỳ kích động : " Khải Hoàn Hào Môn ỷ thế giết người, Công Tử Liên Thành một kích tất sát bang chủ tiểu bang."
   
 10. peheotitan

  peheotitan Em gái KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  1.829
  Lượt thích:
  528
  Kinh nghiệm:
  83
  4

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhớ tới nhiệm vụ, cũng muốn tới xem tình hình hiện tại của Công Tử Liên Thành, liền quay trở lại đường cũ, chạy lại tới bờ biển.
  Nơi chiến trường vừa rồi đã không còn một bóng người, chỉ có hoa cỏ xanh ngăn ngắt, bươm bướm bay múa rập rờn, không còn chút dấu vết nào của chiến trường ác liệt thây nằm ngổn ngang vừa rồi. Nhất Tiếu Hồng Trần ngừng lại một chút, liền quay đầu chạy ra tiểu đảo, đạp phi kiếm bay tới lòng bàn tay tượng Phật
  Chỉ một lát sau, chi tiết nhiệm vụ đã xuất hiện, cũng chỉ có một câu : " Bồ đề chẳng phải cây, gương sáng chẳng phải đài. Tới điểm cuối, điểm cuối tới."
  Câu này không có đầu có đuôi, mịt mù khó hiểu, làm người ta không biết phải bắt đầu từ đâu, Nhất Tiếu Hồng Trần bắt đầu đi lại lòng vòng trong lòng bàn tay đá khổng lồ, cố gắng tìm hiểu hàm ý trong đó.
  Lúc này, conference [bang phái] náo nhiệt hẳn lên
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen cười ha hả : " Hôm nay Tay Phải & Tay Trái thật thảm, làm nhiệm vụ không thành không kết hôn được"
  Diêm Bán Cô Bé cũng cười âm hiểm : " Ai bảo bọn họ tự nhiên đòi ly hôn cơ ? Kết cục thế này chắc làm bọn họ khóc hết nước mắt mất.”
  Lúc này Nhất Tiếu Hồng Trần mới liếc tới box chat [thế giới], đã thấy có vô số người chạy lên chửi mắng công ty quản lý trò chơi : " Tự nhiên nảy nòi ra cái nhiệm vụ khốn khiếp này, chẳng qua chỉ muốn ngược đãi tân lang tân nương tới chết, nhiệm vụ này căn bản không thể hoàn thành được."
  Khinh Ca Thủy Việt tò mò nói : " Tay Phải, Tay Trái, thưa một tiếng, còn sống không ?"
  Qua một lúc lâu, Tay Trái Ước Định khóc ầm ĩ : " Ngọc Hoàng đại đế sai thiên binh thiên tường đoạt lão bà của ta đi rồi, Vương Mẫu nương nương không cho phép ta tới đón nàng về, ta không đánh được bọn họ. Vợ yêu, nàng ở đâu rồi ?"
  Tay Phải Đồng Ý nước mắt như mưa : " Ta cũng không biết, chỗ này không thể ra được, không có cửa cũng không có cửa sổ... Lão công, ta muốn về nhà ..."
  Khinh Ca Thủy Việt lập tức đề nghị :" Có tự sát được không ? Tùy tiện tìm một con quái, bỏ trang bị để nó đánh chết để hồi thành là được."
  Tay Phải Đồng Ý càng khóc lóc thảm thiết hơn : " Không có cách nào để tự sát, ở đây cũng không có quái."
  Toàn thể mọi người trong bang đều đen mặt, trăm miệng một lời : " Nhiệm vụ này quá biến thái, người ta chỉ muốn kết hôn thôi, rốt cuộc phải làm sao ?"
  Tay Trái Ước Định kêu gào : " Ngọc Hoàng đại đế đáng chết, Vương Mẫu nương nương đáng chết, chắn chắn hai lão bất tử kia ghen tị với tình cảm ân ái mặn nồng của hai vợ chồng ta đây mà. Lão đại, các huynh đệ tỷ muội, mau tới giúp đỡ một chút, ta muốn cướp lại lão bà."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cố nhịn cười hỏi hắn : " Ngươi đang ở đâu ?"
  Tay Trái Ước Định vừa khóc vừa nói : " Đang ở chỗ Nguyệt Lão"
  Nhất Tiếu Hồng Trần lại hỏi : " Có thể đi mấy người, có quy định gì không ?"
  Tay Trái Ước Định gửi tới một bao bánh kẹo cưới, nói với bọn họ : " Ta có hai mươi viên kẹo, mỗi người một viên, chỉ cần cầm kẹo có thể vào hỗ trợ."
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen không nhịn được phải chửi bậy một câu : " Chết tiệt, rõ ràng nhiệm vụ này phải có hai mươi người mới có thể hoàn thành được, vì sao lúc giao nhiệm vụ không nói rõ ràng ? Chẳng nhẽ phải để người ta chết một lần, bọn chúng nó mới thoải mái sao ?"
  Tay Trái Ước Định khóc ầm ĩ : " Ta chết n lần, may mắn không mất điểm kinh nghiệm. Hiện tại đúng là làm không nổi, mới gọi các ngươi."
  Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : " Ngươi đúng là ngốc, lần thứ nhất làm không xong đã phải gọi người giúp đỡ rồi, muốn xem chết nhiều lần cho vui sao? Vậy đi, người trong bang từ level 120 trở lên, ai đi được thì đi, mọi người giơ tay trước, ta điểm danh cái."
  Mọi người cũng rất tò mò với cái nhiệm vụ này, chỉ cần đang online đều giơ tay, nhưng những người có level cao lại không nhiều. Nhất Tiếu Hồng Trần đếm thử, chỉ thấy có tám người, liền nói : " Mọi người nếu có bằng hữu nguyện ý giúp đỡ, thì mời họ tới, ta sẽ phát dược."
  Tay Trái Ước Định lập tức nói : " Ta sẽ tự phát dược, không có lý gì lại để lão đại bỏ ra cả."
  Hai vợ chồng bọn họ đều có hai cửa hàng, buôn bán tấp nập, đều là phú thương, đúng là có tiền thật, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nằn nì, liền lấy list friend ra xem thử, PM cho mấy người có cấp bậc cao, nhờ họ tới giúp hoàn thành nhiệm vụ, có điều đều thấy bọn họ đáp lại : " Đang giúp bạn bè cướp lão bà", đúng là không có cách nào để qua giúp được.
  Trên [thế giới] đầy người chạy lên chửi bới ầm ĩ " Ngọc Hoàng đại đế ngươi là lão bất tử cái gì chứ, chán Vương Mẫu nương nương là mụ già luống tuổi lại có chồng rồi thì đi tìm nhân tình đi, nữ yêu khắp nơi đều đầy ra đấy. Mẹ nhà ngươi cướp lão bà nhà ta làm gì ? Đồ khốn khiếp không biết xấu hổ."
  Cũng có người chửi mắng Vương Mẫu nương nương : " Ngươi là bà già đáng chết không ai thích, ghen tị với sự trẻ trung xinh đẹp của lão bà nhà ta, tự nhiên bắt lão bà nhà ta giam vào phòng tối không chịu trả lại, ta chửi cả tổ tông mười tám đời nhà ngươi lên."
  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy cũng phải bật cười, người trong bang cũng cười theo ầm ĩ, chỉ có Tay Trái Ước Định là đang khóc lóc không ngừng, mọi người càng lăn ra cười, nhao nhao trêu chọc hắn.
  Chẳng bao lâu, tám người có thể đi được trong bang đã tập trung ở chỗ Nguyệt Lão, cùng hội họp với Tay Phải Ước Định. Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn qua đội hình, chỉ thấy có Khinh Ca Thủy Việt và Kiếm Tẩu Thiên Phong là cấp bậc còn cao một chút, những người còn lại đều bình thường, hơn nữa phần lớn đều là Côn Luân và Tử Trúc, lực chiến đấu tương đối kém, không chắc có thể hoàn thành cái nhiệm vụ biến thái đã khiến nhiều người phải kêu gào khóc lóc như vậy.
  Mọi người trong bang đều nói, những bằng hữu level cao của mình đều đã đi hỗ trợ bạn hữu cướp lão bà, hiện tại không thể tới. Tay Trái Ước Định lại càng khóc ầm ĩ. Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ ngợi một chút, đành phải PM cho Công tử Liên Thành : " Có ở đây không ?"
  Công tử Liên Thành nhanh chóng trả lời : " Có"
  Nhất Tiếu Hồng Trần thăm dò : " Hiện có rảnh không vậy ?"
  Công Tử Liên Thành trả lời một cách đơn giản rõ ràng : " Có"
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền tóm tắt một số điểm chính, sau đó hỏi hắn : " Có thể tới giúp một chút được không ? Những gì cần tiêu hao cho nhiệm vụ đều do chú rể bỏ ra." Công tử Liên Thành rất thoải mái : " Ta tới ngay. Tiêu hao gì cũng chẳng sao cả, giúp bằng hữu thôi, đừng để ý."
  Nhất Tiếu Hồng Trần vô cùng vui vẻ liên tục cảm ơn, Công Tử Liên Thành mỉm cười nói : " Đừng khách khí." Nhất Tiếu Hồng Trần liền thông báo trên [bang phái] : " Chờ một chút Công Tử Liên Thành sẽ tới giúp Tay Trái hoàn thành nhiệm vụ, có khả năng công tử đang là nick đỏ, các ngươi nhớ đóng lại phần bảo hộ công kích, đừng làm người ta bị thương, mọi người đỡ phải lúng túng."
  Bình thường người chơi đều mở kỹ năng PK nick đỏ và nick vàng, để thời điểm bị công kích đều có thể kịp thời phản kích bằng tốc độ nhanh nhất, lúc này nghe nói Công Tử Liên Thành sắp tới, đều biết rõ hắn thường xuyên là nick đỏ, nếu như không đóng kỹ năng công kích, lúc đánh quái mà dùng kỹ năng quần công có thể trực tiếp đánh lên hắn, nếu thế thì đúng là "Chó cắn Lã Đồng Tân" chẳng còn ra thể thống gì nữa. Trong bang nhất thời đều náo nhiệt, người không đi được cũng chạy tới chỗ Nguyệt lão, mong sẽ được thấy tận mắt phong thái của vị đệ nhất Tiêu Dao của khu vực này.
  Chỉ một lát sau, Công Tử Liên Thành đã cưỡi Bạch Kỳ Lân xuất hiện tại truyền tống trận ở Kim Đài Thành, sau đó chạy thẳng tới trước mặt bọn họ. Danh tự của hắn vẫn đỏ chói như cũ, cùng với áo khoác đen dài và tọa kỵ màu bạc, nhìn qua thật sự hài hòa.
  Người trong bang bắt đầu ríu rít nghị luận, ai nấy đều đứng dậy, cố gắng vọng nhìn về phía bị đại thần mang đầy những truyền kì này, trong lòng rất kích động, đặc biệt là những nữ hài tử chỉ chuyên chơi những kỹ năng sinh hoạt, ngưỡng mộ đến mức không thể thốt nên lời.
  Tay Trái Ước Định vô cùng hưng phấn, nhanh chóng tiến hành giao dịch kẹo cưới, mười lọ lam dược hồng dược cao cấp với Công Tử Liên Thành, lại còn nói "Cám ơn."
  Công tử Liên Thành chần chừ một lúc, liền nhận lấy, sau đó cười nói : " Chúc mừng ngươi tân hôn vui vẻ."
  Hắn nói ngay trước mặt, nhân cơ hội đó mọi người đều cùng nhao nhao cười nói : " Công Tử giúp Tay Trái cướp tân nương tử về, hắn mới có thể có tân hôn vui vẻ, bằng không chỉ đành ngồi khóc chết mà thôi"
  Hình như Công Tử Liên Thành cũng bị nhiệt tình của bọn họ cuốn hút, trong lòng cũng rất vui vẻ, thoải mái đáp : " Không sao cả, ta sẽ đánh quái, các ngươi tới hỗ trợ tân lang đi đón tân nương."
  Mọi người đều ồn ào, nhao nhao khen ngợi, tung hoa, có kẻ còn bắn pháo hoa, khung cảnh cực kỳ náo nhiệt.
  Tay Trái Ước Định nói rằng mọi người phải cùng một tổ đội, đây là nhiệm vụ đặc thù, không bị khống chế ở mức chỉ được tám người một tổ, có thể chung trong cùng một tổ, nhưng tân lang phải là đội trưởng. Chín người liền cùng vào tổ của hắn, hắn nói chuyện với Nguyệt lão một lúc, sau đó cả mấy người cùng được truyền vào Phó Bản.
  Chỗ này mây mù hỗn độn, chợt nổi chợt chìm, phảng phất như bọn họ đang trôi giữa không trung, phía trước có một cổng chào lớn bằng đá có chạm trổ, phía trên có một tấm biển : " Nam Thiên Môn"
  Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen cười ha hả nói : " Bây giờ chúng ta phải náo loạn thiên cung, giết thẳng một đường vào sao ?"
  Tay Trái Ước Định toát mồ hôi : " Chỉ cần bước chân vào cánh cửa kia sẽ có thiên binh thiên tướng dũng mãnh tràn ra, cùng đánh loạn ta."
  Công tử Liên Thành mỉm cười ôn hòa : " Mấy thiên binh thiên tướng kia chỉ là chuyện vặt, dễ giết. Cuối cùng còn có Nhị Lang Thần, dẫn theo Hạo Thiên Khuyển, hai quái đó đều tương đương với Boss, cũng khá khó đánh, bất quá chỉ cần phối hợp cho tốt, các ngươi cũng có thể giết được. Đừng lo."
  Mấy người cùng đồng thanh : " Có công tử ở đây, chúng ta đều không sợ"
  Công Tử Liên Thành cười cười, là người đầu tiên chạy vào Nam Thiên Môn. Có hắn gương mẫu đi đầu, trong lòng những người khác đều không tồn tại chữ "sợ" nhanh chóng vọt vào theo.
  Bọn họ vừa vào tới cửa lớn, quả nhiên đã có một đám thiên binh thiên tướng tay cầm đủ loại vũ khí chạy lại, sử dụng đủ các loại kỹ năng hôn mê, suy yếu, mị hoặc, định thân, nhất thời mấy người trong bang Phong Sinh Khởi Thủy đều bị trói chân trói tay, như rơi vào vũng bùn, hồi lâu cũng không thể động đậy được, chứ đừng nói là phóng xuất kỹ năng. Trong khi đó Công Tử Liên Thành như không chịu chút ảnh hưởng nào, mấy kỹ năng đó hoàn toàn không thể tác động tới hắn, hắn trực tiếp vọt vào giữa đống quái, chém quái ngọt như xắt rau, dường như cứ một chiêu lại có một kẻ ngã xuống.Đến lúc mấy người kia thoát khỏi ảnh hưởng của những kỹ năng kia, hắn đã giết sạch đám quái. Mấy người tinh thần đại chấn, lập tức vừa hoan hô vừa chạy tiếp vào trong.
  Lúc này, trên [Bang phái] chợt có người nói " Mau lên [thế giới] mà xem, có tin nóng đang gây chấn động kìa"
  Mấy người cùng liếc một phát lên [thế giới], chỉ thấy có người đang nhanh chóng gõ cùng một câu post lên liên tục, chính như thế mới có thể gây sự chú ý trên [thế giới]
  £ Thủy Băng Tâm ¢: " Công Tử Liên Thành, bây giờ ta lập tức phải kết hôn với lão công nhà ta. Thực xin lỗi, cô phụ tình ý của chàng, cũng cảm ơn ngày xưa chàng đã chiếu cố ta. Hy vọng sau này chúng ta vẫn là bằng hữu."
  Chỉ có một câu này liên tục được post lên, những người khác hoàn toàn không nói chen vào được, cũng không muốn lãng phí loa. Mọi người đều dừng lại, tựa hồ như trên thế giới chỉ còn lại duy nhất một nữ nhân đang tạm biệt Công Tử Liên Thành trong những giây cuối cùng trước khi kết hôn.
  Công tử Liên Thành cũng thấy tại [bang phái] của mình có người bảo hắn lên [thế giới] nhìn. Địa vị trong bang của hắn cực cao, bang chúng bình thường không dám chạy tới chỗ hắn hỏi thực hư, chỉ có ba vị công tử kia là bạn bè của hắn, mới không cố kị, bất quá mấy người đó đang giúp Công tử Vô Kị cướp lão bà, cũng đóng kênh [thế giới] lại, cũng không có hứng thú với những chuyện như thế này, nên cũng chẳng hỏi hắn.
  Phong Sinh Khởi Thủy không có bang quy nghiêm khắc, bởi vậy tính tình mọi người đều tùy tiện thích gì làm nấy, lại cực kỳ hứng thú với những chuyện ngồi lê đôi mách, nên không nhịn được, Diêm Bán Cô Bé lập tức là người đầu tiên hỏi han : " Công tử, đó là bạn gái trước của công tử sao ?"
  Khinh Ca Thủy Việt rất kinh ngạc : " Không thể, chẳng lẽ có kẻ nào có thể cướp bạn gái của công tử", ngoại trừ Nhất Tiếu Hồng Trần và Kiếm Tẩu Thiên Phong, những người khác đều thắc mắc, cũng đều cho rằng cái danh tự Thủy Băng Tâm kia chính là bạn gái cũ của Công tử Liên Thành, hiện tại kết hôn, mà tân lang lại không phải công tử. Mấy người trong lòng thầm khinh bỉ, cùng cảm thấy nhất định nữ nhân này bị mù, mới có thể bỏ qua công tử đại danh đỉnh đỉnh, gả cho một kẻ vô danh tiểu tốt, lại còn dàm thò mặt lên [thế giới] để khoe khoang.
  Mấy người bát nháo hồi lâu, mới cùng dừng lại, chờ đương sự hồi âm. Lúc này [thế giới] càng thêm náo nhiệt, cũng không thấy £ Thủy Băng Tâm ¢nói tiếp, mà chỉ toàn những lời lẽ nhận xét của mọi người xung quanh, nói chung cũng chẳng khác mấy so với những bang nhân trong Phong Sinh Khởi Thủy.
  Công Tử Liên Thành vẫn chuyên chú giết quái, giết tới cửa điện Lăng Tiêu, lúc này mới dừng lại phát ngôn một câu lên [thế giới]
  Hắn mờ mịt hỏi : " Cái vị Thủy gì gì kia, ta có biết ngươi sao ?"
  5
  Như một viên đá rớt xuống mặt hồ phẳng lặng làm lan tỏa ra nghìn vòng sóng, [thế giới] lập tức sôi trào vì câu nói này của Công Tử Liên Thành.
  Không ít những nữ tử thầm mơ tưởng tới vị đệ nhất Tiêu Dao này cùng nhao nhao cười nhạo, nói cái nàng £ Thủy Băng Tâm ¢mắc bệnh hoang tưởng, muốn nổi danh đi chăng nữa thì cũng đừng dùng cái thủ đoạn hèn hạ như thế này, làm tổn hại danh dự của người khác. Nhưng những cừu nhân của Công Tử Liên Thành và những kẻ đối địch với Khải Hoàn Hào Môn lại lập tức thêm mắm dặm muối, đều nói rằng Công Tử Liên Thành bội tình bạc nghĩa, cuối cùng bị lão bà đá đít, căn bản không đáng làm nam nhân.
  Khinh Ca Thủy Việt không thể để bọn họ ngậm máu phun người như thế, cũng không chịu nổi lập tức chạy lên [thế giới] biện hộ cho Công Tử Liên Thành. Mấy người thuộc bang Phong Sinh Khởi Thủy cơ bản đều nhiều tiền, càng về sau càng chiếm ưu thế, cùng đồng loạt phát ra những câu nói giống nhau, làm những câu nói của mấy kẻ khác lập tức biến mất không tăm tích.
  Công tử Liên Thành cười nói trong [đội ngũ] : " Cảm ơn mọi người, cũng đừng lãng phí tiền nữa chúng ta tiếp tục làm nhiệm vụ thôi."
  Đoàn người vọt vào điện Lăng Tiêu, Ngọc hoàng đại đế, Thái Bạch Kim Tinh và những thiên tướng khác cùng nhao nhao chạy trốn, biến mất không thấy tăm tích, sau đó đột nhiên thấy Nhị Lang Thần và Hạo Thiên Khuyển cùng xuất hiện. Một người một chó đằng đằng sát khí, nhưng phát ngôn lại cực kỳ buồn cười.
  Nhị Lang Thần trừng con mắt thứ ba gầm lên giận dữ : " Mấy kẻ phàm nhân bọn ngươi lại dám tới tận Thiên Đình giương oai, phải biết rằng tiên phàm không thể có quan hệ, mấy kẻ bọn ngươi đừng hòng tới Thiên Giới cưới vợ."
  Tay Trái Ước Định giận dữ đáp : " Ngươi không phải do tiên nữ và phàm nhân sinh ra hay sao ? Nổi giận cái gì ? Lão bà của ta bị bọn ngươi cướp đi, mau mau đem lão bà ra trả cho ta."
  Những người khác thấy hắn nói vậy đều cười ha hả, chỉ có Công Tử Liên Thành là tỉnh táo dặn dò : " Tử Trúc và Côn Luân mở pháp trận, Ma Giáo và ta cùng đánh, ngươi đánh Hạo Thiên Khuyển, ta sẽ nhận Nhị Lang Thần, những người khác giúp hắn đánh Hạo Thiên Khuyển, không cần quan tâm tới ta"
  Mọi người cùng đồng thanh đáp " Được" sau đó nhao nhao tăng trạng thái cho mình và bạn bè.
  Khinh Ca Thủy Việt lập tức dùng Kim Cương Phục Ma Khuyển, Nhất Tiếu Hồng Trần mở ra Thiên La Địa Võng. Người trước chủ yếu giúp bạn bè loại trừ thời gian nghỉ giữa hai kỹ năng, gia tăng lực công kích, tiêu trừ trạng thái đối kháng, người sau chủ yếu tác động lên mục tiêu xung quanh, khiến chúng bị định thân trong một khoảng thời gian, cho dù có thể giải trừ trạng thái định thân thì tốc độ cũng bị chậm lại. Hai loại pháp trận này, một cái chủ phòng ngự, một cái chủ công kích, hoạt động dựa vào nội lực của người chơi, có thể liên tục trong một giờ liền. Kỹ năng pháp trận của Khinh Ca Thủy Việt và Nhất Tiếu Hồng Trần đều mở ở mức tối đa, trang bị của các nàng lại rất tốt, có thể phát huy uy lực của pháp trận tới mức cao nhất. Pháp trận vừa mở, Công Tử Liên Thành và Kiếm Tẩu Thiên Phong cùng đồng thời xông lên, từng người đi về phía mục tiêu đã định trước của mình phát động tiến công. Mấy người khác ở bang Phong Sinh Khởi Thủy cùng đi theo Kiếm Tẩu Thiên Phong, chạy lên vây công Hắc Thiên Khuyển khổng lồ mặc khôi giáp kia.
  Nhị Lang Thần và Hao Thiên Khuyển cùng rơi vào thiên la địa võng, tốc độ đương nhiên bị chậm lại, thời gian ra chiêu cũng kéo dài hơn nhiều, không thể sử dụng liên tục mấy kỹ năng thương tổn quần công, đối với mọi người đều tương đối có lợi. Tuy rằng vậy, mấy người thuộc bang Phong Sinh Khởi Thủy cũng phải cố gắng hết sức, đánh được một nửa, cơ hồ mỗi người đều đã chết qua một lần, cuối cùng chính Kiếm Tẩu Thiên Phong cũng không đủ sức gánh vác, gục xuống sau hai chiêu bạo kích liên tục của đại cẩu. Hắn vừa chết, mấy người vừa được Khinh Ca Thủy Việt phục sinh càng không chống đỡ nổi, cũng ngã xuống liên tiếp.
  Nhất Tiếu Hồng Trần biết rằng đi lên là chết, nhưng cũng không còn biện pháp nào khác, đành xông lên trước. Lúc này Công Tử Liên Thành chợt đổi đối tượng tiến công, dáng người phiêu dật bay nhanh tới, một chiêu Khinh Liên Thịnh Ca chém thẳng về phía Hạo Thiên Khuyển, giá trị thương tổn cực cao khiến đại cẩu hậm hực quay sang tấn công hắn. Từ lúc đó, một mình hắn tấn công chính cả hai Boss, nhìn qua vẫn thành thạo như cũ, một người sử dụng kỹ năng hoa lệ đánh nhau với một người một chó, mà trị số thương tổn không ngừng tăng lên khiến kẻ khác phải líu lưỡi khâm phục, những người khác đều nghẹn họng nhìn trân trối, tinh thần cũng cực kỳ phấn chấn. Sauk hi được Khinh Ca Thủy Việt lại lần lượt cứu lên, mấy người cùng đồng loạt tiến lên, tiếp tục vây công.
  Có Công tử Liên Thành ở đây, nhiệm vụ mà bình thường mấy người này không thể hoàn thành chợt trở nên đơn giản. Một mình hắn tấn công chính, những người khác cần quan tâm tới việc xuất ra kỹ năng, không tới một giờ, Nhị Lang Thần và Hao Thiên Khuyển liền lần lượt ngã xuống.
  Mọi người đồng loạt hoan hô, nhao nhao ca ngợi Công Tử Liên Thành thật dũng mãnh, quả thật danh bất hư truyền. Công tử Liên thành khiêm tốn nói mấy câu, sau đó NPC Ngọc Hoàng đại đế liền xuất hiện. Hắn khích lệ tân lang, nói rằng tân lang đã thông qua khảo nghiệm, có thể căn cứ vào lễ nghi của Thiên Đình để tới nghênh đón tân nương.
  Sau đó chính là cảnh hôn lễ hoa lệ, tân lang tân nương và tất cả bạn bè do tân lang dẫn đầu cùng kéo tới thiên cung, có Thiên nữ tung hoa, Thiên mã kéo theo một chiếc xe hoa hoa lệ, nhạc vang lên dìu dặt, cầu vồng vắt ngang giữa thinh không, đẹp không bút nào tả xiết.
  Tay Trái Ước Định sung sướng cười toe toét, cùng đứng sóng vai với Tay Phải Đồng Ý, đón nhận sự chúc phúc của mọi người. Hệ thống thông cáo, đôi tân nhân này đã thông qua khảo nghiệm của Thiên Đình, trở thành thần tiên quyến lữ, cùng được Thiên Đế trao tặng lễ vật thần bí.
  Những người khách ở đây đều ồn ào, muốn xem lễ vật của tân nhân, lại còn tranh nhau chọc ghẹo đòi "chia của", Công tử Liên Thành chat riêng với Nhất Tiếu Hồng Trần : " Ta đi trước"
  Nhất Tiếu Hồng Trần cảm thấy hơi ngoài ý muốn : " Hôm nay ngươi giúp chúng ta nhiều như vậy, đợi tới lúc phát tiền lì xì rồi hãy đi"
  Công Tử Liên Thành nhẹ nhàng từ chối khéo : " Chỉ sợ nghi thức còn kéo dài, ta không đợi được, mọi người cứ vui vẻ đi"
  Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không miễn cưỡng nữa, chỉ cảm ơn hắn một lần nữa, sau đó đứng nhìn hắn sử dụng bùa hồi thành, trong nháy mắt đã biến mất.
  Mọi người đùa giỡn vui vẻ, không ai để ý tới việc Công tử Liên Thành đã rời đi, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nói năng gì. Nàng nhìn đồng hồ, rồi nói trong [bang phái] : " Tay Trái, Tay Phải, ta còn nhiệm vụ phải làm, đi trước nhé, nhớ cất tiền lì xì của ta đi, khi nào trở về thì phải trả cho ta đấy "
  Trong nhất thời Tay Trái Ước Định và Tay Phải Đồng Ý bị bạn bè vây quanh ồn ào đến mức hoa mắt chóng mặt, căn bản cũng không có thời gian giữ nàng lại, hơn nữa quan hệ của bọn họ cũng rất tốt, cũng không cần phải khách sáo, trong lúc cấp bách chỉ nói một chữ " Okie", rồi tiếp tục phải tiếp đón bạn bè.
  Nhất Tiếu Hồng Trần chào Khinh Ca Thủy Việt một câu, sau đó điểm kích bùa định điểm, trực tiếp quay trở lại chỗ tượng Phật. Nàng tiếp tục nghiên cứu nhiệm vụ, thỉnh thoảng lại liếc qua box chat [bang phái].
  Đột nhiên, Kiếm Tẩu Thiên Phong PM nàng : " Lão đại, hôm nay nhìn thấy Công tử Liên Thành, làm ta thấy máu nóng sôi trào, ta đang muốn tới Khải Hoàn Hào Môn, bang chủ thấy có được không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần không giống như những bang chủ khác, nghe thấy bang chúng muốn bỏ đi thì không vui vẻ. Cấp bậc của Kiếm Tẩu Thiên Phong tương đối cao, lại là Ma Giáo, lưu ở lại trong bang quả thật là anh hùng không có đất dụng võ, đương nhiên tới Khải Hoàn Hào Môn là lựa chọn tốt nhất. Nàng cười nói : " Đương nhiên được, ta ủng hộ ngươi, nếu như ở đó không được vui vẻ, lúc nào cũng hoan nghênh ngươi trở lại"
  Kiếm Tẩu Thiên Phong rất cảm kích : " Cảm ơn lão đại. Ta nghe nói bây giờ Khải Hoàn Hào Môn không tiếp nhận người xin vào thông thường, nhất định phải có người tiến cử, bọn họ mới nhận, bang chủ có thể tiến cử ta với Công Tử Liên Thành được không ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần hơi do dự một chút, cuối cùng nói : " Ta sẽ thử xem, bất quá không nắm chắc"
  Kiếm Tẩu Thiên Phong tỏ ra rất thành khẩn : " Ta rất muốn vào, hy vọng có thể học tập bốn vị công tử, cùng họ kề vai chiến đấu, lão đại cố gắng nói giúp ta một tiếng, để bọn họ thu nhận ta đi"
  Trò chơi này có rất nhiều người như hắn, phần lớn đều là học sinh trung học hoặc đại học, đơn thuần nhiệt tình, khí huyết phương cương, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng thường tận lực giúp bọn họ, nên liền đáp : " Được rồi ta sẽ nói với Công tử."
  Kiếm Tẩu Thiên Phong hết sức cảm tạ nàng. Nhất Tiếu Hồng Trần kêu hắn đừng khách khí, sau đó PM cho Công Tử Liên Thành, nói tới việc này. Công tử Liên Thành hỏi nàng : " Nàng có biết gì về hắn không ?", Nhất Tiếu Hồng Trần tận lực tiến cử, nói : " Hắn mới vào bang chúng ta chưa lâu, bất quá cảm giác không tệ, rất nhiệt tình, bình thường vẫn hay giúp những người level thấp hoàn thành nhiệm vụ, lại là tinh luyện cấp đại sư, ta cảm thấy rất tốt"
  Công tử Liên Thành nghĩ một chút, ôn hòa đáp : " Nếu như nàng tiến cử, đương nhiên có thể cho vào, nàng kêu hắn rời khỏi bang đi, ta sẽ nói với Tiểu Bạch, ngày mai sẽ cho hắn vào bang. Nàng nói với hắn rõ ràng một chút, một khi vào Khải Hoàn, đồng nghĩa với việc hắn đã có địch nhân, vô duyên vô cớ bị giết là chuyện cơm bữa, hắn phải chuẩn bị trước tâm lý cho tốt."
  Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười : " Được, ta sẽ nói với hắn, cám ơn công tử"
  "Đừng khách khí" Công tử Liên Thành tỏ vẻ quan tâm hỏi : " Cái nhiệm vụ của nàng thế nào rồi ?"
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền gửi cho hắn bốn câu kệ, Công Tử Liên Thành trầm ngâm trong giây lát, nói : " Tới điểm cuối, điểm cuối tới, trong trò chơi này chính là NPC tiếp đón tại Tân Thủ thôn, có thể tới đó xem thử."
  Nhất Tiếu Hồng Trần đột nhiên tỉnh ngộ, lập tức đáp : " Được, ta sẽ lập tới tới đó"
  Nàng trực tiếp hồi thành, sau đó truyền tống tới Kim Đài. Nơi này đám đông vẫn tụ tập ồn ào náo nhiệt, khắp trời đầy những cánh hoa tung bay. Nàng cũng không để ý, trực tiếp chạy ra khỏi cửa thành, chạy về phía vùng ngoại ô chỗ người mới bắt đầu sinh ra.
  Nơi này chỉ có một NPC, là kẻ chuyên tiếp đón tân nhân, người chơi từ level 5 trở lên sẽ không thấy NPC tuyên bố nhiệm vụ gì nữa, có điều lúc Nhất Tiếu Hồng Trần chạy tới đây, liếc mắt một cái thấy trên đầu NPC này có đính một cái đèn tuyên bố nhiệm vụ. Nàng lập tức tới nói chuyện với nó.
  Câu đầu tiên của NPC chính là " Nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, cuối cùng ngươi đã tới."
  Nhất Tiếu Hồng Trần vô cùng vui mừng, lập tức click vào NPC. NPC tiếp tục nói liên miên dài dòng một thôi một hồi, đầu tiên nói lại câu chuyện lúc Tiểu Long Nữ thành Phật, sau đó nói tới chuyện yêu ma hoành hành, chí bảo của Phật gia bị mất, Tiểu Long Nữ hạ phạm để hàng phục yêu ma, nhưng yêu ma quá mạnh, bản thân Tiểu Long Nữ bị thương, mất đi ký ức, hiện tại cần giúp nàng khôi phục ký ức.
  Nhất Tiếu Hồng Trần liền click tiếp : " Thế bây giờ cần làm gì bây giờ ?"
  NPC kia liền đáp : " Có một thanh âm văng vẳng lại đây, hình như tiếng khóc của một bé gái, mau đi nhìn xem thử, giúp đỡ cho bé. Có điều cái địa phương kia có thể cực kỳ nguy hiểm, một khi tiến vào sẽ không thể ra nổi, ngươi phải suy nghĩ cho kỹ. Ngươi có đi không ?" Phía dưới có hai sự lựa chọn " Nguy hiểm như vậy ta không đi" và " Ta nhất định phải đi"
  Đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần click vào " Ta nhất định phải đi", sau đó trước mắt đột nhiên tối sầm.
  Lúc hình ảnh hiện rõ trở lại, nàng phát hiện mình đã ở trong một cái địa cung khổng lồ, không có một quái vật nào cả. Nhất Tiếu Hồng Trần click vào bản đồ trước mặt, xem xét một cách cẩn thận địa hình nơi đây.
  Trong giây lát, có một chỗ khiến cho nàng chú ý, đó là tận cùng phương Nam, phía trên có hàng chữ " Chân trời góc biển.". Nhìn thấy bốn chữ này, nàng liền im lặng suy nghĩ.
  Đó chắc là tận cùng của thế giới rồi.
  ----
  * Theo đuổi đèn sách : Bình thường ngày xưa, trừ việc con quan được tập tước, những người dân thường muốn ra làm quan chỉ có cách theo đuổi đèn sách đi thi. Như vậy, cụm từ " theo đuổi đèn sách" hàm nghĩa là chăm chỉ học hành để ra làm quan, và do đó trái ngược với hành động " từ quan về quê"
  Đan điền : là khu vực quanh rốn, nơi tập trung nội lực của những người tập võ
  **Luân bạch : bị giết liên tục cho tới khi xuống tới level 30, level được hệ thống bảo hộ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP