Công thức thực hiện món yến chưng đường phèn

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Tổ yến chưng đường phèn là món ăn có chứa giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Thế nhưng cách chưng như thế nào? Thời gian chưng ra sao để yến được nở tốt và giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị của món ăn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Để giải đáp cho câu hỏi yến chưng đường phèn chế biến như thế nào mới đúng cách? Hải Nam xin hướng dẫn các bạn món yến chưng đường phèn đúng cách nhất.
image.png
Nguyên liệu:

  • Tổ yến đã ngâm nở và qua sơ chế: 30g

  • Hạt sen hoặc bạch quả: 5 hạt.

  • Đường phèn: 20g

  • Nước lọc

  • Gừng: 3 lát
Chuẩn bị trước khi chưng:

  • Hạt sen (bạch quả) luộc cho chín mềm trong 15 phút rồi vớt ra ngâm lại trong nước ấm khoảng 10 phút.

  • Giã nhỏ đường phèn và nấu với nước lọc thành hỗn hợp nước đường.

  • Gừng cắt sợi.
Chế biến:

  • Cho yến, hạt sen, gừng và hỗn hợp nước đường vào chén.

  • Cho chén yến vào nồi chưng cách thủy, thời gian chưng từ 30-40 phút tính từ lúc nước trong nồi sôi.
Cách dùng:

Có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Dùng ngay hay để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên dùng nóng sẽ ngon hơn

Tác dụng: Đây là món ăn được coi là cải lão hoàn đồng, giúp bồi bổ sức khỏe, đẹp da và phục hối sức khỏe nhanh chóng..Đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe, tránh mệt mỏi và lấy lại được vóc dáng nhanh nhất.

Món ăn tốt thì nguyên liệu cũng phải thật mới đảm bảo sức khỏe. Đến với Hải Nam để an tâm dùng hàng thật nhé. Hải Nam (028)39.123.678 tư vấn nhiệt tình, sản phẩm thật, giá cả cạnh tranh.
 
×
Quay lại
Top