Công thức pha trà tắc mật ong siêu đơn giản tại nhà

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
102
Với hàm lượng vitamin C và chất khoáng dồi dào, trà tắc mật ong là thức uống giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch và thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên. Hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay công thức làm trà tắc mật ong thanh mát, thơm ngon trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Trà tắc mật ong nguyên chất​

Nguyên liệu cần chuẩn bị​

+ 1 gói trà túi lọc
+ 6 quả tắc tươi
+ 2 thìa mật ong hoa cà phê Đắk Lắk
+ 300 gr đường
+ 1 lít nước lọc

Các bước thực hiện​

cropped-cach-pha-tra-quat-mat-ong-giai-nhiet-hieu-qua.jpg

Bước 1: Sơ chế tắc
+ Tắc sau khi mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi. Sau đó vắt lấy phần nước cốt thông qua rây lọc.
+ Tiếp theo, bạn dùng 1 quả tắc và cắt nhỏ thành từng lát mỏng để trang trí cho ly trà của mình thêm đẹp mắt.
Bước 2: Ngâm trà
+ Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc rồi bạn đun sôi với lửa vừa khoảng 2 phút thì tắt bếp.
+ Cho nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 - 10 phút, cho trà ngấm từ từ đến khi nước trong ly chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bỏ túi lọc trà ra.
Bước 3: Nấu nước đường
+ Bạn bắc nồi lên bếp đun sôi thêm 500ml nước lọc và 300gr đường trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Pha trà tắc mật ong
+ Rót 100ml nước trà túi lọc vào ly. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê mật ong cùng 2 muỗng cà phê nước cốt tắc vào.
+ Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp hoà chung với nhau rồi bạn trang trí thêm vài lát tắc đã cắt mỏng lên thành ly là đã có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm​

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình một ly trà tắc thơm ngon với mùi thơm nhẹ nhàng và hương vị chua ngọt đặc trưng.

Lưu ý khi pha trà tắc mật ong​

+ Tắc tươi chọn dùng pha trà nên lựa chọn những quả mọng, tươi, có màu vàng cam và không bị dập. Không chọn quả tắc xanh vì ít nước cốt và dễ khiến trà bị đắng.
+ Tùy theo sở thích uống đậm hay nhạt mà bạn có thể tùy chỉnh sử dụng 1 - 2 túi trà túi lọc để pha. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước để trà tránh bị nhạt và mất đi mùi thơm đặc trưng.
+ Nếu muốn giảm cân, duy trì vóc dáng, bạn chỉ nên uống 1 ly tắc ngâm mật mật ong vào trước bữa sáng khoảng 20 - 30 phút.
+ Không nên cho quá nhiều đá viên vào trà mật ong vì sẽ làm giảm độ thơm ngon và hương vị đậm đà của trà.

Tạm kết​

Trên đây là tổng hợp một số cách làm trà tắc mật ong thanh nhiệt, giải độc ngay tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ của bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn thực hiện thành công thức uống thơm ngon, thanh mát và tốt cho sức khỏe này.
Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi theo đường link sau đây: https://tiemphonui.com bạn nhé!
 
×
Quay lại
Top