Công thức làm bánh tráng cuốn Tây Ninh

vyorange

Thành viên
Tham gia
8/3/2017
Bài viết
0
Công thức bánh tráng cuộn với phần bơ dầu béo ngậy đặc trưng đến đây!

Bánh tráng trộn thì đã quá quen thuộc với các tín đồ ăn vặt rồi nhỉ? Gần đây còn nổi lên món bánh tráng cuốn bơ – không khác bánh tráng cuộn là mấy nhưng có thêm phần bơ dầu cực béo và bùi, làm món ăn hấp dẫn bao nhiêu.

Cùng thử làm bánh tráng cuộn tây ninh ngay tại nhà vừa ngon vừa an toàn nhé! Với công thức bơ dầu dưới đây bạn có thể tận dụng cuộn bánh, hoặc kẹp bánh mì thịt cũng ngon mê ly luôn!

Nguyên liệu:

- Bánh tráng dẻo
- 20 quả trứng cút
- 100g mực khô xé sợi
- 1 quả xoài xanh
- Rau răm
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt

88poGKT.png


Xem thêm: quán cafe đẹp ở tây ninh
Bước 1:

- Cho trứng vào nồi luộc khoảng 10 phút, để nguội, bóc vỏ, cắt khoanh tròn.

Bước 2:

- Làm sốt bơ dầu: cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, nhỏ 2-3 giọt nước cốt chanh vào (nước cốt chanh sẽ giúp sốt đặc và đánh nhanh bông hơn), dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp.

Bước 3:

- Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đánh mạnh tay, mỗi khi dầu và trứng đã quyện vào nhau lại cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn vào và đánh tiếp, đánh đến khi hỗn hợp bông và đặc lại là đã có hỗn hợp sốt bơ dầu.

Bước 4:

- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.

Bước 5:

- Rau răm cắt nhỏ, đậu phộng đập dập.

Bước 6:

- Trải bánh tráng ra mặt dĩa phẳng, nếu bánh bị khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt bánh, lần lượt trải đều các nguyên liệu lên trên gồm: bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm.

Bước 7:

- Cuộn tròn bánh tráng lại như cuốn nem.

Khi ăn, cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và tương ớt lên trên.

Là người dân Tây Ninh đi xa, chắc chắn ai cũng rất nhớ món ăn này.
 
×
Quay lại
Top