Công thức làm bánh mì nhân phô mai ngon bất bại

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi ryocheris, 5/5/2017. — 5.309 Lượt xem

  1. ryocheris

    ryocheris Thành viên mới

    Công thức làm bánh mì nhân phô mai ngon bất bại

    Bánh mì nhân phô mai thơm nức, mềm ngon và béo ngậy của vị phô mai thật khó có thể từ chối.

    Nguyên liệu:

    300gr bột mì số 13
    1 thìa bơ
    1 chút muối
    6gr men nở
    1 quả trứng gà
    1 ít vừng đen
    30gr đường
    210gr sữa tươi
    Phô mai sợi, loại làm pizza

    Cách làm:

    Bước 1
    Bạn cho bột mì, men nở vào 1 cái tô và trộn đều lên sau đó cho muối, đường tiếp tục trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 2

    Cho 1/2 quả trứng gà (1/2 quả trứng còn lại để phết mặt bánh), sữa tươi vào tô bột trộn đều và bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho tới khi thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi bột mịn và bóng dẻo là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ tới khi khối bột nở gấp đôi.

    [​IMG]

    Bước 3

    Bột sau khi đã nở thì lấy ra ấn xẹp bọt khí trong bột và chia đều thành 12 miếng đều nhau.

    [​IMG]

    Bước 4
    Lấy từng miếng bột và làm tròn thành từng cái bánh mì, bọc kín lại để bột nghỉ 10 phút.

    [​IMG]

    Bước 5
    Sau 10 phút lấy từng miếng bột ra bàn sạch và dùng cây cán bột cán vừa mỏng, cho phô mai vào giữa và bọc kín lại sao cho nhân phô mai không bị hở ra ngoài là được.

    [​IMG]

    Bước 6
    Đặt bánh vào khay nướng và ủ bột lần cuối cùng tới khi bánh nở to gấp đôi, sau đó lấy khay bánh ra và phết 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh và rắc 1 chút vừng đen lên trên.

    [​IMG]

    Bước 7
    Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C, nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

    [​IMG]

    Thành phẩm
    Bánh mì nhân phô mai thơm nức, mềm ngon và béo ngậy của vị phô mai thật khó có thể từ chối được. Đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình đấy.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công !







     




  2. Trúc Yên

    Trúc Yên Thành viên mới

    Tham gia:
    9/4/2017
    Bài viết:
    22
    Lượt thích:
    3
    Kinh nghiệm:
    3
    Tuyệt nhỉ. vỏ bánh làm vị khác đc k bạn
     
    ryocheris thích điều này.
  3. ryocheris

    ryocheris Thành viên mới

    Tham gia:
    20/4/2017
    Bài viết:
    8
    Lượt thích:
    4
    Kinh nghiệm:
    3
    Nghề nghiệp:
    Trainer
    Trường:
    Đại Học Duy Tân
    @Trúc Yên Được nhưng bạn cân nhắc xem vị đó ăn có hợp với nhân bên trong ko nhé :KSV@07:
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP