Công thức làm bánh - Hướng dẫn làm bánh Cupcake Vanilla

nang_elsa

Thành viên
Tham gia
10/2/2017
Bài viết
28
Hôm nay Dụng cụ làm bánh An Phú sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh rất phù hợp trong các buổi event, party hoành tráng hoặc đôi khi chỉ để tự mình thưởng thức. Khuôn Cupcakes rất đa dạng, những loại chính là khuôn kim loại dạng khay có lỗ, khuôn silicon dạng khay có lỗ và khuôn silicon rời. Ở nhà mình thì mọi người đôi khi dùng cả cốc nhôm làm flan/kem caramel để nướng nữa, cũng không sao cả. Điều quan trọng là cả nhà nhớ mua cốc giấy vừa với khuôn và thường cốc giấy rất mỏng nên luôn cần khuôn đi kèm cup giấy để giữ cho bột không bị chảy làm hỏng cup giấy (một số loại cup giấy cứng có thể đủ vững để chứa bột thì không nhất thiết phải có khuôn đi kèm).

Về kích cỡ khuôn, nhìn chung mình thấy Cupcake nhỏ sẽ xinh và dễ ăn hơn là Cupcake lớn. Vì Cupcake thường có các loại kem trang trí đi kèm như kem bơ, kem tươi, kem pho-mát… cho nên Cupcake nhỏ cũng giúp bớt ngấy khi ăn hơn. Có hai loại khuôn mà mình nghĩ là kích thước tương đối ổn cho cupcake là khuôn có đường kính miệng khoảng 5-6cm, cao từ 3-4 cm. Loại thứ hai là khuôn Cupcake mini, đường kính miệng khoảng 3-4cm, cao 2-3cm. Khuôn có đường kính to, từ 6-7cm trở lên thì thích hợp cho Muffins hơn là Cupcakes.

Nguyên liệu chính:

2 quả trứng,

120ml sữa, 100g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở, 115g bơ không ướp muối, 100g đường

Vanilla buttercream Icing

75g bơ không ướp muối,
165g đường bột,
1 muỗng cà phê vani tinh khiết

Cách làm:

animation.gif

Bước 1: Cho trứng ra chén và đánh đều

animation-2-.gif

Bước 2: Cho sữa vào và đánh đều hỗn hợp. Xong để sang một bên

animation-1.gif

Bước 3: Rây bột mì và bột nở sang một chén khác, đánh đều hỗn hợp bột. Để sang một bên.

animation-3.gif

Bước 4: Cho bơ không muối và đường vào một chén lớn, đánh nhuyễn hỗn hợp bơ và đường trong 8-10 phút. Điều chỉnh tốc độ đánh từ thấp đến cao. Thêm 1 muỗng vanilla vào rồi đánh tiếp hỗn hợp cho đến khi nhuyễn và mịn

animation-4.gif

Bước 5: Cho 1/3 hỗn hợp bột mì và bột ở vào hỗn hợp bơ rồi đánh tiếp.

animation-5.gif

Bước 6: Trong khi đánh cho 1/2 hỗn hợp trứng và sữa vào rồi đánh tiếp.

animation-6.gif

Bước 7: Cho 2/3 hỗn hợp bột mì và bột vào đánh tiếp, sau đó cho số hỗn hợp trứng và sữa còn lại vào đánh cho đến khi nhuyễn và mịn là được.

Mẹo vặt: đây là phương pháp đánh xen kẽ giữa các nguyên liệu khô và ướt (bắt đầu với việc cho bột mì vào hỗn hợp và kết thúc cũng là cho bột mì vào). Với phương pháp này mọi nguyên liệu đều được kết hợp một cách hòa quyện vào nhau từ những nguyên liệu có thành phần nặng như bơ cho đến những nguyên liệu có thành phần nhẹ hơn như sữa và bột mì. Kết quả sẽ cho ra hỗn hợp nhuyễn và mịn.

animation-6-.gif

Bước 8: Dùng muỗng múc kem cho hỗn hợp bột vào trong cốc giấy. Chú ý đừng cho bột vào đầy quá, chỉ cho tầm 3/4 cốc là được

animation-6-(1).gif

Bước 9: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút hoặc bạn cũng có thể thử bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa của bánh cupcake, nếu khi lấy ra cây tăm ko còn dính bột nghĩa là bánh đã thành công. Chú ý bạn phải để bánh cupcake nguội rồi hẵng trang trí nhé.

animation-7.gif

Bước 10: Cho bơ và bột đường vào chén. Đánh cho nhuyễn, trong khi đánh cho thêm 1 muỗng vanilla rồi tiếp tục đánh. Đánh hỗn hợp này trong vòng 5-7 phút cho đến khi được màu vàng nhạt và mịn

animation-8.gif

Bước 11: Cho hỗn hợp trên vào đồ bắt kem và phun kem lên trên bề mặt cupcake

animation-9.gif


Trang trí cupcake bằng sprinkles hoặc sô cô la chíp.

Xong rồi đấy. Bây giờ còn chờ gì nữa mà không thưởng thức thành quả ngon lành này nhỉ ^.^

fasdfadfad.gif


Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ số 0982 636 618 bộ phận bán hàng sẽ hết sức nhiệt tình tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của các bạn. Nếu muốn “tay nghe mắt thấy” thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – TP HCM

Facebook: facebook.com/dungculambanhanphu
Website: dungculambanhanphu.com
 
@vulinhchi123 chúc bạn làm thành công ngay lần đầu tiên. Có gì thắc mắc thì cứ liên hệ với mình nhé
 
×
Quay lại
Top