Công nghệ thay đổi ngành thực phẩm?

minhquan111

Thành viên
Tham gia
11/4/2020
Bài viết
11
Công nghệ là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google. Chúng tôi sẽ viết bài về Công nghệ đang giúp thay đổi ngành sản xuất thực phẩm như thế nào?

Công nghệ đang giúp thay đổi ngành sản xuất thực phẩm như thế nào?
Theo một báo cáo của tập đoàn ngân hàng ING, công nghệ đang giúp những nhà sản xuất thực phẩm đảm bảo số lượng sản phẩm đủ lớn cho dân số trái đất vẫn đang ngày càng tăng thêm.


sdfsdfsdf.jpg



Dây chuyền đóng gói & dữ gìn và bảo vệ thực phẩm

Khi nhắc đến thực phẩm, công nghệ Chưa hẳn là điều trước tiên mọi người thường nghĩ đến. tuy nhiên, công nghệ giữa những năm qua đã thay đổi cách chúng ta chế tạo & phân phối thực phẩm của chính mình thông qua những phần mềm, robot, dữ liệu & kỹ thuật giải quyết.

Theo một văn bản báo cáo của tập đoàn ngân hàng ING, công nghệ đang giúp các nhà sản xuất thực phẩm bảo đảm số lượng hàng hóa đủ lớn cho dân số thế giới vẫn đang ngày càng ngày càng tăng. Hiện có 7,5 tỷ người trên thế giới & điều này đồng nghĩa là nhu cầu thực phẩm sẽ cao hơn mỗi năm.

bằng phương pháp sử dụng công nghệ để cải thiện cách thức chế biến & đóng gói, nó hoàn toàn có thể cải thiện cả thời hạn sử dụng và nâng cao tính an ninh thực phẩm cho nhiều người hơn.

* Robot và máy móc

Việc các nhà sản xuất sử dụng máy móc trong chuyển động sản xuất thực phẩm giúp đảm bảo chất lượng & đưa giá bán xuống mức hợp lí hơn. bằng phương pháp sử dụng máy móc, hãng sản xuất sẽ giảm được cả chi phí bảo quản lẫn nhân sự, do máy móc sẽ chế biến thực phẩm tươi nhanh hơn, bảo đảm chất lượng đồng đều tương tự như tăng năng suất mà dường như không cần không ít nhân lực.

Theo văn bản báo cáo của ING, sự bùng nổ của robot trong ngành công nghiệp thực phẩm là một ví dụ hữu hình của công nghệ thực phẩm. Số lượng robot trong ngành công nghiệp thực phẩm tại châu Âu là hơn 30.000 robot, trong khi số lượng robot tính trên 10.000 chuyên viên đã tăng từ 62 năm 2013 lên 84 robot vào năm 2017.

mặc dù Đức là thị trường lớn nhất, tỷ lệ robot cao nhất lại thuộc về Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan và Italy.

Sử dụng robot cũng có thể có thể giúp loại trừ những luận điểm về an ninh cho lao động loài người trong những chuyển động nguy hại. 2016, một công ty công nghệ đã triển khai một chương trình riêng chuyên phục vụ cho các lò mổ.

bằng phương pháp sử dụng robot để cắt các phần thịt khó xử lý thủ công bằng tay, chúng hoàn toàn có thể giảm thiểu được rất nhiều yêu mến tích trong công việc này. Đây chỉ là một trong nhiều cách công nghệ hoàn toàn có thể giúp cải thiện ngành công nghiệp thực phẩm.

* Công nghệ in 3D

Trong vài năm qua, công nghệ in 3D đã thực sự trở nên phổ biến hơn với nhiều ngành công nghiệp, một trong số chính là ngành công nghiệp thực phẩm. Hiện đã có mặt một số phần mềm “in” thực phẩm bằng công nghệ này, từ việc NASA in thử nghiệm một chiếc bánh pizza, đến việc các bệnh viện sử dụng máy in 3D để tạo ra các loại thực phẩm mềm cho những người không thể nhai thức ăn cứng.

các máy in thực phẩm 3D rất có thể chưa tạo ra các loại món ăn có hương vị tuyệt vời hoặc nấu các bữa ăn công phu. Nhưng nó hoàn toàn có công dụng làm điều ấy & xuất hiện cánh cửa cho quá nhiều tiềm năng đổi mới mà trước đây chúng ta chưa thể làm được. Đồng thời, công nghệ này cũng sẽ giúp đảm bảo sự bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm.

Hiện một số nhà khoa học đang thử nghiệm thi công những máy in thực phẩm có thể “nấu” ăn với các viên nang chứa dầu và bột có thời hạn sử dụng lên tới mức 30 năm. Nếu thành công, một chiếc máy như vậy không những giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động nấu nướng ăn, mà còn trở thành một hình thức duy trì sinh tồn cho 1 trái đất nơi dân số không ngừng tăng lên.,

* Drone

Nông nghiệp đúng đắn (Precision agriculture) là một nhân tố cần thiết khi đề cập đến cách công nghệ có thể làm ra không giống nhau ra làm thế nào để cho ngành công nghiệp thực phẩm. đây là quan điểm chỉ cần sử dụng các hệ thống theo dõi GPS và Tấm hình vệ tinh để giám sát năng suất cây trồng, tình hình đất đai & cốt truyện thời tiết để tăng hiệu suất cao cho những trang trại.

Với khối hệ thống này, người nông dân không chỉ thể quan sát tất cả các gì đang xảy ra trên những cánh đồng, họ còn rất có thể sử dụng những phân tích từ các phát hiện để kiểm tra đất và sức khỏe của cây trồng.

cách thức chính mà người nông dân đang phần mềm là khối hệ thống thông qua những phi cơ không người lái (drone). những drone này rất có thể xác định địa điểm những cây trồng bị bệnh hoặc bị hư hỏng & đề ra phản ứng ngay lập tức.

Việc sử dụng các drone này không đào thải nhu cầu sử dụng nhân lực trong ngành sản xuất thực phẩm, nhưng chúng giúp họ trở nên hiệu quả hơn trong công việc.

Khi phải đương đầu với khối lượng sản phẩm số lượng càng ngày càng lớn nhưng đi kèm theo những đòi hỏi ngặt nghèo về chất lượng và đảm bảo giá thành ở mức thấp, việc sử dụng drone giúp ngành thực phẩm tạo ra một môi trường thích hợp để chế tạo nhiều hàng hóa hơn so với lao động loài người thông thường.

* vỏ hộp và chất thải

Một trong số những mối quan tâm lớn nhất đối với người tiêu dùng hiện giờ là tiếp cận được các hàng hóa lành mạnh & bảo đảm tính bền vững cho môi trường. Người tiêu dùng đang ngày chú ý đến những nhãn hiệu & thành phần gây hại đến môi trường.

chính vì như vậy ngày càng nhiều công ty ứng dụng những công nghệ mới để trở nên “thân thiện với môi trường” hơn. bằng cách sử dụng robot và công nghệ số hóa, các công ty trong ngành thực phẩm có thể phát triển các dòng sản phẩm thay thế cho vỏ hộp nhựa vốn đưa tới rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho tự nhiên.

Hiện đã có các công ty phần mềm công nghệ mới trong sản xuất vỏ hộp đóng gói, từ vỏ hộp ăn được, bao bì vi mô và thậm chí cả bao bì chống vi khuẩn.

Người tiêu dùng cũng lưu ý đến nơi cung ứng nguồn hàng cho những công ty & cách họ giải quyết chất thải của họ. Theo một số liệu thống kê, hơn 30% lượng thực phẩm của thế giới bị bỏ đi mỗi năm.

Với sự trợ giúp của công nghệ, chúng ta có thể giảm sút số lượng thực phẩm bị bỏ phí đó và tận dụng chúng trở thành nguồn thực phẩm bổ sung.

Như ở Mỹ, phần mềm mang tên Copia đã sử dụng mạng lưới theo dõi bát ngát để kết nối các doanh nghiệp có lượng thực phẩm dư thừa với các cơ sở nhân đạo tại từng địa phương, những chương trình bổ túc văn hóa cũng các tổ chức phi lợi nhuận khác có nhu cầu tận dụng số thực phẩm đó.

ứng dụng phân tích của Copia quản lý và theo dõi lượng thực phẩm thặng dư của các doanh nghiệp này để giúp họ để dành chi phí và giảm lượng chất thải thực phẩm./.
 
×
Quay lại
Top