Công dụng của các loại rau quả thường ngày

fxvnbaonguyen

Thành viên
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
1. Mướp

- Hoa mướp giúp giải độc.

- Lá mướp và rễ có thể sử dụng để chống viêm, chữa trị mụn.

- Ăn mướp giúp giảm đau ngực, xương khớp.

- Mướp có thể giúp điều trị ho.

Kiêng kị:

Không nấu mướp quá chín làm phá hủy đi các chất dinh dưỡng.

>>>>> Thương hiệu Imexpharm

Người dạ dày yếu nên ăn ít mướp, tránh tiêu chảy.

Mướp có tác dụng tuần hoàn máu nên là một trong những thực phẩm phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cần phải tránh ăn để không làm tăng lượng máu kinh.

2. Bí ngô

- Bí ngô tốt cho lá lách và dạ dày, là thực phẩm giúp làm ấm cơ thể quanh năm.

- Bí ngô giàu chất xơ và có lượng calo thấp, 250g bí ngô có chứa 3g chất xơ và chỉ có 50kcal thích hợp với người muốn ăn kiêng.

- Chăm sóc da và mắt: chất β-carotene trong bí ngô có thể ngăn nếp nhăn hình thành trên da và có thể chuyển đổi β-carotene thành viamin A tốt cho mắt.

- Giảm lượng đường trong máu.

- Cải thiện giấc ngủ: hạt bí ngô có chứa tryptophan giúp hình thành melatonin có thể điều hòa giấc ngủ.

Kiêng kị:

Những người dạ dày yếu, hơi thở hôi, bị ngứa da, vàng da thì không nên ăn.

Người bị đầy bụng cũng không nên ăn nhiều bí ngô.

>>>>> Cty Imexpharm tuyển dụng

3. Dưa hấu

- Ngăn ngừa lão hóa da, dưa hấu đỏ chưa nhiều carotene có thể đẩy nhanh sự phục hồi vết thương.

- Dưa hấu giàu kali, giúp điều hòa thần kinh và thư giãn cơ bắp.

- Bổ sung năng lượng cho não, dưa hấu có chứa choline - một loai vitamin B giúp não bộ tỉnh táo.

Kiêng kị:

Người có thể trạng yếu, mệt mỏi, bị cảm lạnh nên ăn ít dưa hấu.

Người tiêu hóa kém nêu ăn nhiều bị đầy hơi, tiêu chảy.
 
×
Quay lại
Top