Conan chap 955 text spoiler

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
4.302
File 955: The whereabouts of betrayal

The group sees Rokumichi's body hanging over the stage and rush over there but Azusa stops Ran from going in
Azusa: "Don't, Angel. You mustn't come in."
Both Ran and Sonoko are puzzled at how Azusa called Ran "angel".
Azusa says that they leave the case in the hands of the men
Amuro = Bourbon, Conan = Shinichi, Okiya... Who is it? (NOTE: not sure if it's Vermouth's thoughts or a comment by the spoilers' author)

Amuro says that since the corpse is hanged at a height higher than an adult man's stature: only multiple culprits or someone with tremendous superhuman strength. When he asks for Okiya's opinion he merely replies that despite that he likes misteries he is but a college student.

There's a hole that looks like something was screwed: the rope that's hanging the corpse passes through the ceiling and extends until some of the audience seats.

Amuro finds, in the stage wings, a folding chair, a bunch of rope and a toolbox left there. Conan checks the platform leading to the stage and finds a kite string. He follows it and finds a baseball tied to one of the audience seats deeper inside the hall.

Megure & co. come to the scene and gather up witnesses from the staff: the manager and the president have a blank time (but there's a difference in how much blank time each one has). The president then complains that if the police finds him suspicious then they better suspect that man as well, and he signals the unscrupulous reporter.

Megure mutters that it seems unlikely for any of the suspects to band together: Conan then asks the suspects if any of them has baseball experience. None of them have: Rokumichi (the victim) had, though. The manager suggests that the baseball Conan has found might be a commemoration of Rokumichi's high school graduation. The unscrupulous reporter says the manager is Rokumichi's ex-girlfriend and the president adds that they had an illicit love: they blur out something unnecessary.

(Conan?) asks where's Rokumichi's cell-phone. He normally carried it on the chest pocket: but when Amuro hears that he recalls a traumatic experience.

When Akai shot Scotch his bullet pierced through the cell-phone Scotch carried on the chest pocket.
Akai (flashback): "So now I can't figure out this guy's identity... I feel like I killed a ghost: it feels creepy, even."
Amuro recalls Akai saying that before leaving...

Takagi is calling out to Amuro so he snaps out of that: Takagi reports that Rokumichi didn't have the cell-phone on the chest pocket but a scrap of paper saying "I'm sorry". He then asks (to the manager?) that they cooperate in the handwriting analysis.

Conan then asks Ran what's Azusa's surname and she answers "Enomoto". When they glance at Azusa behing them she seems momentarily frightened: she looks like she was imitating the tone of voice.
Conan (thinking): "This woman... She knows my real identity and knows that her identity has been exposed..."
In the meanwhile Ran is trying to recall when and where she was called "Angel".

Vermouth came here in a sudden manner so Bourbon didn't have time to tell her details about Azusa beforehand. She was concerned about whether Bourbon would inflict harm to either Conan or Ran. She then asks Bourbon about Okiya: Boubon replies that he's a graduate student and Professor Agasa's neighbor: Bourbon then glances at Okiya and realizes about his left-handness.
Amuro: "The man I hate so much and that I want to kill... Happens to be left-handed as well..."

Side-note: Amuro is suspicious of Okiya? Will Okiya/Akai be able to fend him off?

File 955: Nơi chứa chấp sự phản bội

Nhóm Conan nhìn thấy xác Rokumichi treo giữa sân khấu thì kéo nhau chạy vào nhưng Azusa đã ngăn Ran lại.
Azusa: “Đừng, Angel! Em không được vào!”
Cả Ran và Sonoko đều lúng túng khi nghe Azusa nói thế.
Azusa bảo rằng họ sẽ để lại công việc cho các đấng nam nhi.
Amuro = Bourbon, Conan = Shinichi, Okiya… là ai? (Lưu ý: không chắc rằng đây là suy nghĩ của Vermouth hay bình luận của tác giả spoiler)

Amuro nói bởi vì thi thể được treo ở độ cao trên tầm với của một người đàn ông trưởng thành nên hung thủ phải là 1 nhóm người hoặc 1 kẻ có sức mạnh siêu phàm. Lúc anh ta hỏi ý của Okiya thì Okiya trả lời qua loa rằng anh thích các bí ẩn mặc dù là 1 sinh viên cao học.

Có một cái lỗ giống như có thứ gì đó được khoan vít: sợi dây treo xác dọc theo trần nhà và kéo dài tới chỗ một vài chiếc ghế khán giả.

Amuro tìm được trong cánh cà: một cái ghế xếp, một cuộn dây thừng và một hộp công cụ bị bỏ lại đó. Conan kiểm tra phần bục dẫn lên sân khấu và phát hiện sợi dây diều, cậu lần theo sợi dây thì tìm được một quả bóng chày được cột vào một cái ghế khán giả sâu bên trong hội trường.

Megure và trợ lí (Takagi) đến hiện trường và thu thập manh mối từ các nhân viên: cô quản lí và ông chủ tịch đều có lúc ở riêng một mình (tuy khoảng thời gian dài ngắn khác nhau). Ông chủ tịch bực bội và nói nếu cảnh sát nghi ngờ ổng thì gã phóng viên vô lương tâm kia lại càng đáng nghi hơn.

Conan sau đó hỏi các nghi phạm rằng họ có chơi bóng chày chưa thì không ai chơi cả mặc dù Rokumichi lại có. Cô quản lí nói rất có thể quả bóng chày Conan tìm được là kỉ vật trong lễ tốt nghiệp trung học của Rokumichi. Tay phóng viên vô lương tâm bảo quản lí là bạn gái cũ của Rokumichi và ông chủ tịch nói thêm vào rằng họ có mối quan hệ tình cảm bất chính (họ đã lấp liếm một vài điều không cần thiết)

(Conan?) hỏi điện thoại của Rokumichi ở đâu và có người trả lời anh ta hay để nó trong túi áo ngực. Nghe thấy vậy Amuro chợt nhớ đến 1 kí ức buồn.
Lúc Akai bắn Scotch, viên đạn xuyên qua điện thoại bên trong túi áo ngực.
Akai (hồi ức): "Nhờ chuyện này mà không còn cơ hội tìm ra thân phận của gã này nữa rồi... Cứ như đã giết một hồn ma vậy… thật là sởn gai ốc"
Amuro nhớ Akai đã nói vậy trước khi rời khỏi...

Đang mải mê với dòng hồi ức thì Amuro chợt tỉnh lại khi nghe Takagi gọi. Takagi bảo trong túi áo ngực của Rokumichi không có điện thoại mà là một mẩu giấy ghi chữ “tôi xin lỗi!”. Sau đó anh ta bảo (người quản lí?) rằng họ sẽ tập hợp chữ viết của những người có liên quan.

Tiếp theo, Conan hỏi Ran họ của Azusa là gì và cô trả lời là “Enomoto”. Lúc họ liếc nhìn Azusa đứng phía sau thì cô ta có vẻ hoảng sợ.
Conan (nghĩ): Người phụ nữ này… bà ta biết thân phận của mình và cũng biết thân phận của bản thân đã bị lộ…
Trong lúc ấy, Ran đang cố nhớ lại thời điểm và nơi cô được gọi là “Angel”

Vermouth đến trong tình huống ngẫu nhiên nên Bourbon không có thời gian kể thông tin chi tiết về Azusa cho bà ta. Bà ta lo lắng về chuyện Bourbon có làm tổn hại Conan và Ran không. Vermouth lại hỏi tiếp Bourbon về Okiya: anh ta trả lời Okiya là sinh viên cao học – hàng xóm của tiến sĩ Agasa. Bourbon sau đó liếc nhìn Okiya và phát hiện anh thuận tay trái.
Amuro: “Cái gã tôi hận đến mức muốn giết chết… cũng là một người thuận tay trái.”

Site –note: Amuro nghi ngờ Okiya! Liệu Okiya có thể tránh được anh ta không…?
 
Hiệu chỉnh:

Hasuki

Yêu thật chưa chắc đã lâu, yêu lâu chưa gì đã thật
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/11/2015
Bài viết
100
Ôi Ver, chụy vẫn gọi Ran là Angel kìa, lâu lắm cả 3 mới được đoàn tụ như thế :KSV@12:
 

anhdaigiangho

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/3/2011
Bài viết
871
Oh men. Rất căng đây. CHấp vừa rồi, thấy ít đã động vào vụ án nhỉ. Mình mong RUM xuất hiện.
 

hoko123 1

Thành viên mới
Tham gia
28/3/2016
Bài viết
9
anh hell angel ơi bao giờ ra chap mới đó????Hóng quá

@hell_angel1795 bao giờ ra chap mới đó????Hóng quá

ai chỉ cho mình link đọc conan tiếng gì cũng dc(mặc dù mình bt mỗi tiếng anh
)
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
4.302

hoko123 1

Thành viên mới
Tham gia
28/3/2016
Bài viết
9
tớ là girl nha :p
sớm nhất tối thứ 2 có bản tiếng Trung, thứ 5 có bản tiếng việt :D

Đây là link của bản tiếng trung
米花学园吧_百度贴吧
bản tiếng anh thì nó hơi lâu ra chap, cộng thêm dịch qua nhiều bản trung gian nên không đảm bảo chất lượng nha.
hell_angel1795ok!thế thì em gọi là chị nha(ko biết chị bao nhiêu tuổi nhỉ) !Sao chị để AVATAR là itachi thế .Chị thích coi Naruto ak
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
4.302
ok!thế thì em gọi là chị nha(ko biết chị bao nhiêu tuổi nhỉ) !Sao chị để AVATAR là itachi thế .Chị thích coi Naruto ak
hoko123 1chẳng lẽ nữ hong được để ava nhân vật nam :)) Ờ, chị là fan Naruto :p
 
View previous replies…
Top