Còn Yêu Sao Bỏ Quộc (fanfic Haikyuu)

somethinglikerin

Thành viên
Tham gia
9/4/2022
Bài viết
1
Những ngày đâu tháng trôi qua thật chán nản đối với Lev. Đương nhiên rồi, vì cậu đang bị cảm phải ở nhà suốt 3 ngày. Không được gặp những thành viên trong Nekoma và anh người yêu bé bỏng của mình thì đối với Lev Haiba đây là 1 cực hình. Cậu cũng đã lỡ dở 1 trận giao hữu với Karasuno nữa! Còn gì tệ hơn lúc này được?
-" Lev! Kuroo - kun đến thăm em này!"
Cậu bật dậy, vớ lấy khẩu trang đeo vội rồi chạy 1 mạch xuống tầng. Trước cửa là Kuroo, đội trưởng đội bóng chuyền Nekoma, chàng trai có thân hình khoẻ mạnh, đô con, nhưng có vẻ là do dùng keo xịt tóc quá lố nên đầu anh trông hơi giống đầu gà. Và xem kìa, Kuroo đang cầm trên tay 1 hộp bánh kem việt quất trông thật ngon miệng.
-" chào anh Kuroo - san! 1 mình anh đến thôi hả? Mà trông hộp bánh kem ngon ghê ha? Khụ... Khụ... Khụ"
-" có mỗi anh đến thôi. Kenma ở tít đầu ngõ kìa. Anh đến theo chỉ đạo của tên Yaku kia này!" dơ hộp bánh lên.
-" c,của anh Yaku tặng em sao?! Không thể tin được! Anh ấy đáng yêu quá đi mất~"
-" này này, anh nói cho cậu biết là anh đến đây đưa đồ chứ không phải bồ câu đưa tin đưa thư gì cho 2 người đâu nhé?"
Kuroo dí hộp bánh kem vào người Lev, quay người vừa khươ tay chào vừa nói.
-" chóng khoẻ nhé! Trận giao hữu với Karasuno khi thiếu tên hậu đậu như cậu thì buồn lắm!"
-" tạm biệt anh Kuroo - san! Gửi lời đến anh ấy là em yêu ảnh nhiều lắm!"
-" còn lâu!!!"
Lev chẳng nghi ngờ gì, ôm hộp bánh hí hửng đi vào nhà.
1 cậu thiếu niên tóc màu pudding đang chơi game rất chăm chú ngoài đầu ngõ thì 1 bàn tay bỗng chợt xoa đầu cậu. Tưởng ai? Hoá ra là Kuroo, anh cứ thích làm mấy hành động thân mật này ở ngoài trong khi Kenma chả thích tý nào.
-" Kuroo à, đừng xoa đầu em nữa."
-" không thích, tóc em mượt thế tại sao không cho anh vuốt ve tý chứ!"
-" thật là... Mà anh đưa hộp bánh kem cho Lev chưa? Cậu ấy có nghi ngờ gì không?"
-" không nghi ngờ tẹo nào. Chắc tin đau đáu việc Yaku mua bánh cho, thấy hí hửng lắm.
Cách đây 2 ngày
Mọi người (Nekoma): CÁI GÌ? CẬU/ANH QUYẾT ĐỊNH CHIA TAY VỚI LEV Á?!
-" oi oi oi! Cậu có bị điên không vậy?! Khi không tự dưng chia tay chia chân gì hả?!"
-"không thể tin được..."
-"tin được không?! 2 người dính nhau như sam vậy mà chia tay sao?! Ôi trời!"
-" bình tĩnh đi Yamamoto, đâu phải cứ dính nhau như sam là không chia tay đâu? Tôi cũng quyết định vậy rồi, để khi nào Lev khoẻ thì tôi sẽ nói với em ấy sau."
Ai nấy đều há hốc mồm khi nghe tin Yaku quyết định dừng lại mối quan hệ yêu đương giữa anh và Lev. Chuyện gì cũng phải có lý do, anh nói là muốn Lev tập trung vào việc học vì nghe nói điểm số của Lev càng ngày càng tụt. Và còn 1 lý do nữa anh ậm ừ mãi không thành lời.
-" đó chỉ là cái cớ thôi đúng không? Hay anh bị bệnh gì không chữa được nên dấu?"
-" hay cậu sắp chuyển nhà sang nước ngoài?!"
-" Anh yêu người khác rồi phải không?!"
-" Dừng ngay! Đây là quyết định của tôi, lý do cũng nói hết rồi! Chẳng phải giống mấy cái chuyện ngôn tình hay đại loại như mọi người nói đâu! Lo mà vào tập cho trận giao hữu đi!"
1 khi Yaku nổi cáu thì ai dám nói được gì đâu. Anh xoay người đi thật nhanh vào phòng lấy rổ bóng. Cả đội nhìn theo bước chân anh mà lặng thinh, ai ngờ cặp đôi sến súa nhất của Nekoma lại rơi vào tình cảnh này cơ chứ.
Trở về hiện tại thì Lev cũng đã khoẻ, cậu đang hân hoan, tung tăng đến trường. Đến cổng trường là cậu phi 1 cước chạy thẳng đến nhà thể chất.
-" Xin chào mọi người! Lev Haiba quay trờ lại rồi đấy!"
-" chúc mừng cậu đã khoẻ lại nha Lev."
Cả đội đều mỉm cười chào đón sự quay trở lại của cậu em út, ngoại trừ Yaku, anh không liếc cậu lấy 1 cái. Cậu cũng cảm thấy bình thường thôi, vì anh toàn phũ cậu như cơm bữa ý mà.
-" Lev này."
-" dạ?"
Giọng anh lạnh lùng làm sao. Sao lại thế nhỉ? Cậu đã nghĩ vậy đấy.
-" chúng ta chia tay nhé!"
1 câu sét đánh ngang tai, khoảng không im lặng, khó xử cứ mở rộng dần dần.
-" h-hôm trước anh còn tặng bánh cho em sao lại hôm nay lại đòi chia tay là sao?"
-" chẳng có chiếc bánh nào cả, đó chỉ là quà mà mọi người trong đội góp tiền mua tặng cậu thôi."
Chưa gì đã tôi - cậu rồi sao? Anh có quá vô tình không?
Lev đứng chơ ra đó. Miệng lẩm nhẩm nhưng đầu trống rỗng. Chia tay? Nói chia tay trước mặt cả đội này thì chắc chắn đã muốn công khai chấm dứt rồi. Níu kéo? Cậu có nên chạy đếm ôm anh hay thậm chí quỳ xuống cầu xin anh không?
-" vậy quyết định vậy nhé? Chúng ta vẫn là anh em, đến khi nào điểm của cậu tốt hơn tôi sẽ suy nghĩ lại."
-" có chắc anh sẽ suy nghĩ lại không? Em biết là điểm của em nó có sa sút nhưng chắc chắn đây không phải lý do duy nhất phải không? Yaku...?"
-" tôi-"
Chết tiệt! Sao anh lại chẳng nói ra được chứ? Nếu đã quyết định chia tay rồi thì còn ngại ngần gì nữa? Có phải cái suy nghĩ đấy chỉ là do 1 chút bốc đồng, mông lung không? Nếu không phải thì đáng lẽ anh đã phải nói ra rồi chứ?
-" Yaku - san, anh còn yêu em không?"
Anh quay đầu nhìn cậu, đó chính là lý do chính khiến anh muốn kết thúc cái mối quan hệ này. Anh không còn yêu cậu như trước nữa, có thật vậy không nhỉ?
-" không. Tôi không còn yêu cậu như những ngày đầu nữa Lev ạ. Tôi xin lỗi vì đã làm uổng phí thời gian cậu yêu thương tôi bao lâu nay. Anh xin lỗi em, Lev ạ."
-" xin lỗi gì chứ! Đó là quyết định của anh mà, chúng ta vẫn là đồng đội, anh em thân thiết thôi. Lại đây ôm em 1 cái nào." Lev mỉm cười dang 2 tay chờ đó anh chạy tới.
-" để không còn vương vấn thì chúng ta không nên làm những hành động này Lev."
Cậu nghe vậy cũng rụt rè bỏ tay xuống, lặng lẽ quay người về phía cửa. Kuroo thấy vậy nói vọng lại, anh cũng không muốn chạy theo khuyên ngăn gì trong tình trạng này.
-" chiều nay anh cho chú nghỉ nhá! Đây là bắt buộc."
-" tùy anh."
Giọng cậu đã đanh lại và có chút khàn đi. Có vẻ nước mắt bắt đầu tuôn dài rồi. Chân cứ bước đi chậm rãi, nhưng thật ra chỉ muốn chạy thật nhanh đi khỏi nơi này, đi khỏi tầm mắt người mình từng thương từng yêu mà giờ chỉ là anh em, đồng đội thương tiếc.

Đôi lời của tác giả:
- Hello! đây là fanfic đầu tiên mà tôi viết nên rất mong mọi người ủng hộ! fanfic của tôi về 1 couple trong 1 bộ anime mang tên Haikyuu và tôi cũng đã đăng tải 4 chap truyện trên wattpad nên mọi người có thể vào xem. Rất mong mọi người ủng hộ, cảm ơn mọi người nhiều!
 
Quay lại
Top