1. *°* Pé cỏ* °*

  *°* Pé cỏ* °* Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Con trai mượn “Valentine trắng” để… trốn ngày Valentine!

  Một số teen boy đang vin vào chuyện “Valentine và Valentine trắng” để kiếm cớ không tặng quà cho bạn gái vào ngày V-day sắp tới đấy! [​IMG]
  Ngày Valentine trắng
  [​IMG]
  Ngày Valentine thì hẳn ai cũng biết rồi, thế còn ngày Valentine trắng (White Valentine) thì sao nhỉ? Bắt nguồn từ xứ sở hoa anh đào, ngày Valentine trắng diễn ra sau ngày Valentine đúng 1 tháng, tức là vào ngày 14/3. Theo quan niệm của họ, ngày Valentine 14/2 được coi là ngày để các girl bày tỏ tình cảm với bạn trai mà mình thích, và chỉ có con gái tặng quà cho con trai trong ngày 14/2 thôi. Còn ngày Valentine trắng 14/3 mới là ngày để các boy đáp lại tình cảm của bạn gái đã tặng quà mình trong ngày 14/2 [​IMG] Từ Nhật Bản, Valentine trắng đã lan rộng sang Hàn Quốc và một số nước châu Á khác. Nếu chăm đọc truyện tranh Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, chắc bạn sẽ biết về Valentine trắng đấy.
  Và con trai “ngụy biện” rằng…
  Con bạn thân mình là dân ghiền truyện tranh và phim Nhật Bản, nó vừa kể với mình về ngày Valentine trắng. Vậy thì… tốt quá, Valentine sắp tới khỏi phải mất công tìm quà cho bạn gái. Mình cũng “tuyên truyền” về phát hiện thú vị này cho mấy thằng bạn, để chúng nó không phải trích tiền lì xì Tết đi mua quà V-day nữa! – Trung Đức (18t) hả hê về “phát hiện” mà bạn ấy mới tìm ra.
  Phần lớn teen boy biết được chuyện ngày Valentine trắng đều… hí hửng vì đã có lí do để không phải tặng quà ngày Valentine “chính gốc” nữa. Nhưng cũng có một cơ số các bạn trai vẫn quyết chí tìm quà cho người yêu hoặc bạn gái mình thích để tặng vào ngày V-day sắp tới. Theo các bạn ấy thì: Valentine hay Valentine trắng cũng chỉ là dịp để những người đang yêu bày tỏ tình cảm với nhau thôi, chẳng có lí do gì mà “mượn” ngày Valentine trắng để… trốn Valentine cả. Với mình, biết thêm về ngày Valentine trắng còn là một cớ để… mời bạn gái mà mình thích đi chơi thêm một buổi nữa vào tháng sau, hehe [​IMG].” – Quốc Dũng (16t) tâm sự. Một số boy đang phải làm chân “vệ tinh” của một cô nàng hot girl nào đó thì đắc chí: “Mặc kệ bọn kia (ám chỉ những vệ tinh khác) cứ dậm chân tại chỗ và khư khư cái “Valentine trắng” của chúng nó, tớ vẫn sẽ tặng quà V-day cho bạn í, cũng là một cách thể hiện tấm lòng của mình. Biết đâu nàng sẽ cảm động vì mình là người… duy nhất tặng quà cho nàng vào ngày V-day nhỉ?” – Đức Anh (17t) cười.
  Còn các nàng thì nghĩ sao?
  Khi được hỏi về ngày Valentine trắng, Minh Trang (16t) ngơ ngác: Không, mình không hề biết gì về ngày Valentine trắng cả. Cái đó chắc chỉ có ở Hàn Quốc Nhật Bản chứ ở Việt Nam cũng chưa phổ biến mà. Còn nếu ngày Valentine sắp tới mà bạn trai không tặng quà cho mình – dù có là vì “cái cớ” Valentine trắng hay không – thì mình cũng sẽ buồn lắm đấy. Từ trước đến giờ mình vẫn rất coi trọng ngày V-day mà.”  [​IMG]  Con gái luôn rất coi trọng ngày Valentine, các chàng ạ!  Còn Phương Anh (17t) - một cô nàng khá “hot” ở trường với rất nhiều “cái đuôi” bám theo - thì thản nhiên trả lời: “May mà có cái “Valentine” với “Valentine trắng” này, mình mới có dịp để… kiểm tra xem “đuôi” nào là thật lòng, “đuôi” nào chỉ là ăn theo. Mình cũng cứ… giả vờ hô hào về ngày White Valentine trên Facebook vậy thôi, chứ còn 14/2 sắp tới, chàng nào tặng quà cho mình thì sẽ… ghi thêm điểm trong mắt mình đấy!” – cô nàng nháy mắt tinh nghịch.
  Bật mí tí xíu cho các chàng đang định “trốn” Valentine vì lí do tài chính này: một điều rất thú vị nữa là theo đúng “luật” của người Nhật Bản thì trong ngày Valentine trắng, nam giới sẽ mua quà tặng đắt tiền hơn gấp 2 hoặc 3 lần món quà mà họ đã nhận từ các cô gái trong ngày 14/2 cơ. Tiết kiệm tiền lì xì để mua một món quà đắt tiền gấp mấy lần vào ngày White Valentine, có nên không nhỉ? [​IMG]  Đã là tình cảm, thì đâu có phân biệt “trắng” hay không, phải không nào? Nếu bạn muốn bày tỏ tình cảm thật lòng của mình với nàng, và muốn có một dịp để mời nàng đi chơi rất… chính đáng, thì hãy lên kế hoạch cho một Valentine hoàn hảo vào ngày 14/2 sắp tới đi thôi [​IMG]


  kenh14
   


  james_nbbk thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP