Có những loại bơm định lượng hóa chất nào ? Mua ở đâu?

maiphuong41

Thành viên mới
Tham gia
28/12/2020
Bài viết
0
Có những loại bơm định lượng hóa chất nào ? Mua ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường đang bán nhiều loại máy bơm định lượng hóa chất phù hợp với từng lĩnh vực và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, trong bài viết này, Vimex sẽ giới thiệu đến bạn những loại bơm định lượng hóa chất trên thị trường và những điều cần biết về dòng bơm này.
Bơm định lượng hóa chất là dòng bơm công nghiệp thể tích thấp, chuyên dùng trong chiết rót, bơm hút các loại hóa chất ăn mòn, độc hại, có tính đặc nhớt trong sản xuất công nghiệp, trong các thí nghiệm và trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Với khả năng chính xác tới từng ml về lưu lượng và tốc độ dòng chảy của chất lỏng, bơm định lượng hóa chất đã chiếm lĩnh thị trường bơm hóa chất trên toàn thế giới và ngay tại thị trường bơm hóa chất Việt Nam.
Hầu hết các dòng bơm định lượng hóa chất đều có cấu tạo từ các vật liệu nhựa PP, nhựa PVC, nhựa PVDF hoặc vật liệu Inox cao cấp, chống ăn mòn, chống gỉ và chịu lực tốt. Bơm có khả năng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và đem lại năng suất hoạt động hiệu quả. Bơm định lượng chính là lựa chọn hàng đầu cho các ngành công nghiệp trong ứng dụng chiết rót, sử dụng hóa chất theo định mức lưu lượng và áp suất hoạt động. Hiện nay, bơm định lượng hóa chất được phân ra thành 4 loại trên thị trường bao gồm:
Bơm định lượng kiểu điện tử
Bơm định lượng điện tử hay còn gọi là bơm định lượng nam châm điện là dòng bơm có màng bơm chuyển động tạo ra lực chân không hút và đẩy chất lỏng hóa chất nhờ vào sự truyền động từ một nam châm điện. Người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng và áp suất bơm thông qua các núm điều chỉnh ở đầu bơm một cách linh hoạt.
Bơm định lượng kiểu piston
Đây là loại bơm định lượng có kết cấu buồng bơm dạng xy-lanh và piston. Dòng bơm này hút chất lỏng bằng chuyển động tịnh tiến của piston tạo nên chân không hút chất lỏng vào trong và truyền ra ngoài. Lưu lượng bơm được thay đổi dựa trên sự thay đổi độ dài hành trình chuyển động của piston. Bơm định lượng kiểu piston được coi là kiểu bơm cổ điển và hoạt động mạnh mẽ nhất trong 4 loại bơm định lượng.
Bơm định lượng thủy lực
Là kiểu bơm mới nhất, thừa hưởng sự kín tuyệt đối từ bơm màng và khả năng tạo áp lực bơm cao của piston thủy lực, bơm định lượng thủy lực có thể chống lọt khí và kết cấu kín tuyệt đối, không xảy ra rò rỉ chất lỏng trong quá trình hoạt động.
Bơm định lượng màng hóa chất
Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Bơm hoạt động chủ yếu dựa vào màng bơm kép, mỏng, khi bơm hoạt động, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy là chuyển dịch màng bơm, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm cho tới khi buồng bơm đã chứa đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ lại ép màng tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài.
Quý khách có nhu cầu sử dụng bơm định lượng hóa chất hoặc các sản phẩm bơm hóa chất, bơm dân dụng khác, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vimex theo hotline 0989775196 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.
Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy bơm màng sơn
 
Top