1. Shino chan

  Shino chan o r a n g e Thành viên thân thiết

  Có những kẻ trong chuyện tình cảm được gọi bằng cái tên hãi hùng: "Stalker"

  Hội thể hiện sự ghen tuông ra mặt không đáng sợ bằng hội stalker từng cái like, điều tra âm thầm từng hành động của người thương, bạn bè trên facebook đâu. Thử bóc mẽ hội stalker (những kẻ bám đuôi) này xem sao nào.

  Chỉ một cái like ảo thôi có thể dẫn đến sự tan vỡ của một tình yêu thật, và kể cả tình bạn cũng có thể theo facebook mà bay đi khi chẳng may thấy đứa bạn thân like hình đứa mình ghét... Nói ra nghe ảo biết mấy, nhưng đấy là sự thật. Mạng xã hội đã xô đẩy cuộc sống và tình yêu của cư dân mạng đi theo chiều hướng luôn đứng bên bờ vực nguy hiểm.

  Cũng chỉ vì yêu, vì quan tâm và vì ghen mà rất nhiều kẻ đang yêu đã nguyện cosplay thành các thành viên của hội stalker chuyên nghiệp. Người yêu mình like hay bình luận ảnh của ai đó thôi là cảm thấy không ổn rồi, mà lại còn là người yêu cũ nữa thì thôi rồi ôi... không chiến tranh mới lạ. Hay như cãi nhau thì huỷ kết bạn nhưng hàng ngày vẫn mò vào xem người ta đăng cái gì, ai like ai thả tim cho ai.

  Nói xem và thừa nhận với lòng mình đi nào, trong số những biểu hiện dưới đây, bạn đã từng "lén lút" làm những gì rồi? Hay xung quanh bạn có từng bắt quả tang ai từng âm thầm mà biến hình thành stalker như thế này không?

  "Miếng trầu là đầu câu chuyện". Chào mừng bạn đã đến với thế giới của hội stalker ngầm và dưới đây là các nhân vật chính. Lúc nào cũng tỏ ra bận rộn cầm điện thoại, nhưng thật ra là đang mải truy nã những "người lạ ơi" quanh người yêu mình.

  [​IMG]
  Cái bản tính nghi ngờ rồi dẫn đến ghen tuông thường xuất phát từ sự không tin tưởng lẫn nhau của các các bạn trẻ thời nay. Nhất là khi xung quanh ta cứ 1 cái lướt trên facebook là có đến dăm ba câu thả thính...

  [​IMG]
  Chớm thấy có ai rơi vào tầm ngắm "có mùi nguy hiểm" là ngay lập tức biến thành các IT Girl mà vào soi tận mạng trang cá nhân của người ta. Điều tra từ thông tin cá nhân, bạn bè, hình ảnh rồi các mối quan hệ xung quanh xem có gì đáng ngờ với người thương mình hay không.

  [​IMG]
  Còn đây là chiêu quản lý, xác định quyền sở hữu đã quá quen của hội yêu nhau trên mạng xã hội. Chỉ một nút like nhẹ nhưng mang hàm ý to lớn thay cho hai chữ "Đã đọc".

  [​IMG]
  Đây được cho là hành động đáng để trừ điểm thanh lịch nhất này! Nhưng mà cũng chả trách họ được, ai bảo cứng đầu quá mà vẫn còn quan tâm thì biết làm sao đây. Đành phải lén lén lút lút mà điều tra cập nhật, nhưng bên ngoài thì có đánh chết cũng không chịu thừa nhận đâu!

  [​IMG]
  Thế rồi người ấy mà đăng tải một cái gì đó, y như rằng là ngâm nga ngẫm nghĩ rồi điều tra danh sách xem ai là ai thả tim hay like như thế nào. Nhỡ chẳng may người trong tầm ngắm mà thả tim thì thôi xong...

  [​IMG]
  Xong ngạch bên facebook thì ta đi stalk tiếp các hạng mục mạng xã hội khác xem sao!

  [​IMG]
  Mọi thứ dường như vẫn là chưa đủ. Stalk thế kia vẫn chỉ là vòng ngoài thôi. Muốn biết ngọn biết ngành phải vào thẳng vòng trong, đăng nhập vào tài khoản của người ta rồi nhắm khu vực inbox mới là quan trọng. Nhưng mà nhé, đừng tự tiện vào tài khoản cá nhân của người khác khi chưa được sự cho phép, như thế là xâm phạm quyền riêng tư đấy!

  [​IMG]
  Từng ấy hành động kia đã đủ để gọi họ là những kẻ stalker chuyên nghiệp chưa? Thế nhưng, có một điểm khiến đoàn đội này càng trở nên nguy hiểm, đó là họ đều làm mọi việc trong âm thầm. Có đánh chết cũng không bao giờ nói ra, mà chỉ tẩm ngẩm tầm ngầm chờ đến lúc cãi nhau là mình tung ra chứng cứ bắt lỗi! Quá sức nguy hiểm rồi!!!

  [​IMG]

  Vậy đó, mạng xã hội đã làm sợi dây tình cảm thời hiện đại chỉ mỏng manh như sợi bún. Chạm nhẹ là sứt mẻ ngay. Nhưng suy cho cùng, mọi điều đều xuất phát từ lòng tin mà ra cả. Đừng để mạng xã hội ảo, làm tan vỡ những tình cảm thật nhé các bạn ơi!

  Kenh14.vn
   


  Peakerr thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP