Có người yêu sẽ càng khỏe hơn

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi hoaqn, 27/2/2012. — 1.134 Lượt xem

 1. hoaqn

  hoaqn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Có người yêu sẽ càng khỏe hơn

  Theo các nhà nghiên cứu, cảm xúc thuần khiết và chân thành trong tình yêu rất có lợi cho sức khỏe. Vậy thì tại sao bạn không yêu để khỏe mạnh hơn nhỉ?

  Tuy nhiên, một mối quan hệ ổn định và an toàn mới được khuyến khích ở đây, vì có như vậy nó mới làm thăng hoa cảm xúc của con người và mới thực sự có lợi cho sức khỏe.
  Những cái lợi khi có người yêu là:

  Bạn sẽ hạnh phúc hơn
  Khi có một mối quan hệ tình cảm, cơ thể bạn sẽ có điều kiện phát hành các kích thích tố giúp bạn cảm thấy vui hơn, tâm trạng thoải mái và yêu đời hơn. Điều này sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, ít gắt gỏng hơn. Bạn đang trong một tâm trạng tuyệt vời và luôn có tinh thần lạc quan, có cái nhìn tích cực hơn với mọi người.
  Tốt hơn cho khả năng miễn dịch
  Khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ được tăng cường khi bạn đang hẹn hò với ai đó. Bởi khi đó bạn bình tĩnh hơn và sống tích cực hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn ít bị cảm lạnh và ho hơn. Tại sao vậy? Bởi vì, tâm trạng chán nản hay buồn chán sẽ làm cho bạn dễ bị virus tấn công dẫn đến cảm lạnh và cúm. Nó cũng giúp hạn chế những khó chịu ở bụng.

  [​IMG]

  Giảm đau và nhức mỏi
  Trong một mối quan hệ tình cảm ổn định, bạn sẽ có cơ hội tự giúp mình có thể đối phó với cơn đau và nhức mỏi tốt hơn. Những tâm tư, tình cảm và cảm xúc với "đối tác" sẽ là động cơ giúp bạn vượt qua những cơn đau.
  Cải thiện sự tập trung

  Một đối tác biết yêu thương và chăm sóc bạn sẽ cho phép bạn tăng cường sự tập trung trong công việc. Tâm trí của bạn không phải bận rộn lo lắng về gia đình hoặc việc đối tác của bạn cảm nhận về bạn như thế nào. Điều này cho phép bạn tập trung vào công việc của bạn và do đó cải thiện hiệu suất của bạn. Khi bạn đang hạnh phúc, bạn sẽ có điều kiện sáng tạo tốt nhất.

  Chu kì nguyệt san đều đặn
  Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ phụ thuộc vào những thứ khác nhau như sức khỏe và dinh dưỡng. Stress cũng là một yếu tố quan trọng. Phụ nữ trong một mối quan hệ lâu dài ít sẽ có khả năng giảm stress hoặc căng thẳng. Do vậy, chị em sẽ có cơ hội có các chu kì nguyệt san đều đặn và ít bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

  Giữ căng thẳng liên quan đến bệnh
  Phụ nữ có chồng hoặc những người đã có một "đối tác" yêu thương thì sẽ ít có khả năng gặp khó khăn hoặc lo lắng về các vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày. Điều này sẽ giúp tránh được các rắc rối liên quan đến căng thẳng như huyết áp cao, siêu căng thẳng và đau nửa đầu…
  Với những lý do trên, tại sao lại không yêu nhỉ?

  Theo Bưu Điện Việt Nam​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP