Có nên tham gia một lớp học trực tuyến.

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi wangsky1712, 12/8/2013. — 937 Lượt xem

 1. wangsky1712

  wangsky1712 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Có nên tham gia một lớp học trực tuyến.

  Theo thống kê của Tổng cục thống kê vào tháng 3 năm 2012, số người sử dụng Internet ở Việt Nam đã đạt 32,1 triệu người, số lượng người kết nối với internet ngày càng tăng.

  Qua đó cho chúng ta thấy không quá khó để chúng ta tiếp cận với tri thức, với thông tin đại chúng qua các phương tiện báo chí điện tử, các lớp học trực tuyến.

  Hơn thế nữa, cuộc sống con người ngày càng được cải thiện. và chúng ta ngày càng có nhiều nhu cầu cao hơn, chúng ta mong muốn có được một cuộc sống thoải mái, mong muốn được học hỏi, lĩnh ngộ thêm nhiều kiến thức mới. Nhưng liệu chúng ta có nhiều thời gian dành cho việc học khi mà chất lượng cuộc sống được cải thiện tỉ lệ thuận với sự bận rộn trong công việc.

  Và đâu là giải pháp dành cho bạn, cách đơn giản nhất hãy tham gia một lớp học trực tuyến nào đó mà bạn cảm thấy phù hợp với mình.

  [​IMG]

  Tại sao bạn nên tham một lớp học trực tuyến.

  Sự thuận của lớp học trực tuyến mang lại cho bạn.

  Bạn không cần phải đến lớp, không còn phải lo lắng về việc đến lớp học muộn sau giờ khi tan sở. Bạn cũng sẽ không còn lo lắng về việc mình không có nhiều thời gian cho việc ôn lại bài học cũ khi đến lớp. Bởi một lý do đơn giản đại đa số nội dung bài học của các lớp học trực tuyến đều được trình bày dưới dạng video, hoặc sile, hoặc video có sự hướng dẫn của giảng viên. Thời gian tham gia các lớp học trực tuyến cũng khá linh động, và một điều khá thú vị là bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để di chuyển.

  Khi tham gia một lớp học trực tuyến bạn cũng sẽ không lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế, tài chính.

  Những yếu tố cần và đủ cho một lớp học trực tiếp đó là cơ sở vật chất, giảng viên. Nhưng tham gia một lớp học trực tuyến thì chỉ cần máy tính có kết nối internet và headphone hoặc loa là được. Qua đó cho thấy việc tham gia một lớp học trực tuyến kinh hơn vì sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí kha khá cho những khoản chi như chi phí vận chuyện, cơ sở hạ tầng, chi phí thuê giảng viên.

  Lớp học trực tuyến là môi trường tốt giúp bạn có được tính kỷ luật, nâng cao sự tập trung, quản lý cảm xúc.
  Vì sự linh động thời gian học trong các lớp học trực tuyến, nên bạn hoàn toàn chủ động được về thời gian học, địa điểm học. Và để đảm bảo đúng tiến độ của việc tham gia lớp học trực tuyến thì bạn cần phải đảm bảo rằng bạn biết cách quản lý, sử dụng, phân bố thời gian sao cho hợp lý. Ngoài ra trong quá trình học đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống không mong muốn bởi những phiền nhiễu xảy ra.

  Lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tìm kiếm, chắt lọc thông tin. Tạo thói quen cho bạn trong việc nghiên cứu tài liệu.

  Học trực tiếp bạn đến lớp nghe giảng viên dạy, nhận giáo trình, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giảng viên giải đáp, bạn chỉ cần lắng nghe và ghi chép cẩn thận. Nhưng với học trực tuyến thì không, bạn có thể nghe giảng viên giảng dạy thông qua các video hướng dẫn, nhưng để giải đáp những thắc mắc trong quá trình học đòi hỏi ở bạn một sự chủ động. Bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu từ nhiều nguồn, tổng hợp tài liệu, phân tích và tự tìm câu trả lời cho chính mình. Ngoài ra, bạn có thể học cả ngày, học liên tục mà không sợ làm ảnh hưởng đến nhiều người.

  Lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn cải thiện sử dụng máy tính và internet.

  Internet và máy tính ngày càng phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong hoạt động công việc, cuộc sống hằng ngày. Tham gia một lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy tính, internet một cách thành thạo. Bạn cũng sẽ biết cách sử dụng các phần mềm, điều đó giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, làm đẹp đơn xin việc của bạn.

  Không những thế, các lớp học trực tuyến tạo ra một cơ hội học tập rất lớn cho người dân, tạo nên sự công bằng cơ hội học tập cho nhiều người, đặc biệt là những đối tượng không có điều kiện, không thể tham gia các lớp học tại các trường đại học, để có được tri thức. Và có thể nói đó là lợi thế lớn nhất của lớp học trực tuyến.
  Nguồn: Có nên tham gia một lớp học trực tuyến.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Có nên tham Diễn đàn Date
Có Nên Mua Máy Xúc Lật Cũ Hay Không? Tư Vấn & Chuyện Trò 30/9/2019
Có nên lựa chọn du học tại Nhật Bản không? Học trường nào thì tốt Bản tin sinh viên 5/8/2019
Có nên cho con gái nhỏ 5 tuổi đi học tiếng anh không ạ? Tư Vấn & Chuyện Trò 3/7/2019
Con gái có nên học đồ họa hoạt hình/game? Tư Vấn & Chuyện Trò 12/6/2019
Có nên tham gia Hanoikids ko? Hỗ trợ thành viên 2/3/2013
Có nên ôn thi bằng sách tham khảo? Sổ tay 7/12/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP