Có nên sử dụng rau hữu cơ cho mỗi bữa ăn của gia đình?

greenlife123

Thành viên
Tham gia
31/12/2016
Bài viết
0
Khi mà thị trường thực phẩm ở Việt Nam ngày nay đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề nhiều người tin dùng lựa chọn các loại thực phẩm sạch như các loại rau hữu cơ và tin tưởng rằng nó có những công dựng thần thánh hơn các loại thực phẩm khác.

Nhiều người qan nịm cho rằng sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ góp phần thân thiện bảo vệ môi trường. So với cách trồng rau thông thường phỉa sử dụng các loại thuốc trừ sâu và hóa chất nên sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và nước. Còn đối với các trồng rau hưu cơ không sử dụng các chất độc hại đồng nghĩ với đó thì sản lượng và năng suất của sản lượng rau sẽ rất ít thậm chí có thể chỉ bằng một nửa so với nông nghiệp thông thường. Điều này có nghĩa là để có đủ lượng thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng thì sẽ cần diện tích trồng rau hữu cơ gấp đôi hiện nay. Và để có đất trồng thực phẩm hữu cơ thì khi đó chúng ta phải sử dụng sang diện tích trồng rừng và nền nông nghiệp cho năng suất thấp thì cũng khiến cho nhiều người làm nông nghiệp nghèo khó càng nghèo khó hơn. Giá cả các loại rau hữu cơ cũng sẽ trở nên đắt đỏ hơn gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

bo%20xoi%204.jpg




Còn một số quan niệm cho rằng rau hữu cơ bổ dưỡng hơn, ngon hơn các loại rau trồng thường. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chất dĩnh dưỡng củ thực phẩm nhiều hay ít là phụ thuộc vào từ lúc thu hoạch cho đến khi chế biến chứ không phải do cách trồng bằng hữu cơ hay không. Còn đối với việc cho rằng rau hữu cơ ngon hơn thì cũng chưa có ai khẳng định được là loại rautrồng theo phương pháp nào là ngon hơn. Muốn rau tươi ngon thì bạn nên tìm mua những loại rau vừa thu hoạch, đúng mùa và còn tươi không bị bày bán lâu ngày.

Một sai lầm nữa của nhiều người cho rằng khi sử dụng các loại rau hữu cơ thì không cần phải rửa kỹ. Dù là trồng rau theo phương pháp nào thì rau đều có khả năng bị nhiễm độc hại. Bởi khi trồng rau bằng các phân bón hữu cơ thì trong phân động vật cũng chứa các khuẩn lây nhiễm sang đất và nguồn nước từ đó vi khuẩn truyền đến rau nhất là các loại rau gần sát mặt đất. Để tránh những vi khuẩn nhiễm bẩn ở rau thì ta nên rửa rau thật kỹ trước khi chế biến để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Còn đối với quan niệm dùng thực phẩm hữu cơ tốt hơn cho sức khỏe thì cũng đúng trong các trườn hợp cụ thể khác nhau.

vu%20sua%20lo%20ren%201.JPG




Bạn nghĩ rằng việc sử dụng rau hữu cơ hay các loại thực phẩm hữu cơ khác là bạn đang ủng hộ cho các nông trại nhỏ lẻ và các doanh nghiệp thân thiện với môi trường. Quan điểm này cũng hoàn toàn không đúng lắm bởi vì hầu hết các loại rau hữu cơ đang được cung cấp trên thị trường ngày nay mà có giấy chứng nhận và được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng là của các công ty, tập đoàn lớn có tiếng tăm. Và lượng rau hữu cơ được sử dụng nhiều cũng là các loại rau nhập khẩu .

Thực tế là sử dụng loại rau hữu cơ sẽ cho ta nhiều lợi ích và góp phần bảo vệ môi trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi. Thực phẩm sạch Green Life để mua được các loại tực phẩm hữu cơ và các món ăn ngon đặc sản nhiều vùng miến như gà đồi Hòa Bình, Nem chua Thanh Hóa, Hải sản Phú Quốc…

Cửa hàng số 1: Số 5 lô I4 khu đô thị Yên Hòa, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội (Qua Nội thất Nhà Xinh đường đôi Trung Kính rẽ phải hoặc Rẽ vào ngõ 37 đường Trần Kim Xuyến).

Điện thoại 0969 224 255

Cửa hàng số 2: Số 146 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 0986 672 525

Cửa hàng số 3: Chung cư A1, ngõ 229 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ĐT: 0986 634 048
 
×
Quay lại
Top