Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không?

rungram90

Thành viên
Tham gia
21/1/2015
Bài viết
0
Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha phổ biến bên cạnh niềng răng mắc cài. Hiện nay có 2 loại niềng răng tháo lắp được sử dụng nhiều là niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Nổi tiếng với ưu điểm thẩm mỹ cho tiện lợi nhưng cũng vì tiện lợi nên nhiều người băn khoăn không biết có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không.
Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không?
Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đang được sử dụng phổ biến trên thế giới để chỉnh nha cho các trường hợp răng hô vẩu, lệch lạc, sai khớp cắn… Với hàng loạt khay trong suốt, có thể tháo lắp, quá trình điều trị với niềng răng tháo lắp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong nha khoa hiện nay, niềng răng tháo lắp vẫn có thể đem lại hiệu quả chỉnh nha cao ngay cả trong những trường hợp răng miệng phức tạp như sai lệch khớp cắn, răng khấp khểnh mà trước kia chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể giải quyết được. Hiệu quả chỉnh nha tháo lắp có thể đạt được tối ưu sau 1-2 năm đeo khay niềng trong suốt, răng khấp khểnh sẽ di chuyển về vị trí đều khít trên cung hàm. Với phương pháp này niềng răng có đau không ? Thực ra phương pháp nào cũng sẽ gây cảm giác đau và khó chịu cho bạn ở giai đoạn đầu của niềng răng.
co-nen-nieng-rang-thao-lap-cho-rang-khap-khenh-khong-3.jpg

Niềng răng tháo lắp hiệu quả ngay cả với những trường hợp phức tạp​
Bên cạnh hiệu quả, niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh còn mang lại nhiều lợi ích khác như:
– Đem lại tính thẩm mỹ cao: Đây được xem là ưu điểm nổi bật, dễ nhận thấy nhất khi sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp. Khay niềng được chế tạo trong suốt, ôm sát khít chân răng, do đó người đối diện hầu như không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
co-nen-nieng-rang-thao-lap-cho-rang-khap-khenh-khong-2.jpg

Tính thẩm mỹ cực kỳ cao​
– Tiện lợi cho người bệnh: Phương pháp này rất tiện dụng cho mọi bệnh nhân điều trị tình trạng răng khấp khểnh. Bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết, thoải mái ăn uống mà không sợ vướng phải mắc cài khiến mắc cài hay dây cung bị bung sút …Ngoài ra, dùng khay tháo lắp còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng, tránh được nguy cơ các bệnh về răng miệng mà niềng răng mắc cài có thể mắc phải.
– Tiết kiệm thời gian: Phương pháp này an toàn và rất thuận lợi đối với những khách hàng ở xa cơ sở nha khoa bởi không xuất hiện những vấn đề như sút dây hoặc sút mắc cài.
co-nen-nieng-rang-thao-lap-cho-rang-khap-khenh-khong-1.jpg

Không hề gây đau đớn cho bệnh nhân​
– Không gây đau đớn: Với phương pháp này răng bạn sẽ dịch chuyển dần vào vị trí mong muốn mà không gây đau đớn như khi mang mắc cài. Khi mới bắt đầu mang khay bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ dễ chịu dần.
Khi thực hiện xong quá trình điều trị niềng răng thì bạn sẽ được sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng để giúp loại bỏ các về bẩn bám đọng trên bề mặt răng của bạn.
Với tính hiệu quả và lợi ích như trên, bạn đừng bao giờ thắc mắc có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không nữa nhé.
Nguồn: Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không?
 
Quay lại
Top