Có nên mở quán bún đậu mắm tôm thời điểm hiện tại?

hanhnguyennee

Thành viên
Tham gia
18/8/2022
Bài viết
2
Nếu bạn yêu ẩm thực thì mở quán bún đậu mắm tôm là gợi ý rất khả quan vì mô hình kinh doanh này không tốn nhiều chi phí đầu tư. Đặc biệt, món ăn trên còn được rất nhiều người Việt yêu thích và có thể bán quanh năm. Hãy cùng GoSELL tìm hiểu về cách kinh doanh này ngay nhé!

yEJXew07iOJCa17wtV-CKNFV8GQHhyL-KKbjCc1BGwJtdpiQ4fDBl2uo91noqnhKSQsmZdctW8XSzDP54_iKVFY8Hb1DL6Rb_gQnQHdsnKjKgC8yST2qo_4kDrcj_0lXf-zQSTNprR9u01nP80h0FTs

Có nên mở quán bún đậu mắm tôm để kinh doanh không?​

Lợi ích nhận được​

Có 4 lợi ích rất dễ thấy khi kinh doanh bún đậu mắm tôm là:
  • Hợp thị hiếu: không ngoa khi nói rằng đây là món ăn phổ thông, bởi chúng hợp khẩu vị của rất nhiều người. Ngay cả những người không ăn được mắm tôm thì họ vẫn muốn trải nghiệm món, chỉ cần thay thế nước chấm là được
  • Chi phí đầu tư không đáng kể: tùy vào từng khu vực, chi phí thuê mặt bằng nằm trong khoảng từ 3-10 triệu. Hơn kém cũng không thành vấn đề vì đã có đơn giá theo khu vực bù lại. Chi phí mua nguyên liệu khoảng 2-3 triệu, các khoản setup khác như đồ điện, trang thiết bị cũng chỉ trên dưới 30 triệu. Như vậy, chưa đầy 50 triệu là bạn có thể mở quán cố định để kinh doanh, chưa kể đến việc bán vỉa hè, bán hàng rong thì chi phí còn giảm 1/2.
  • Lợi nhuận cao: 1 suất bán ra thường có giá khoảng 30-40 nghìn đồng. Trong khi đó, chi phí cho nguyên liệu tầm 15-20 nghìn đồng. Vậy nên, chỉ cần bán 1buổi trong ngày cũng có thể lời hàng triệu đồng
  • Dễ chế biến: tất cả các thành phần nguyên liệu làm nên món đều có thể chế biến nhanh gọn sau vài 15′. Từ việc làm chín bún bằng nồi điện nấu bún công nghiệp cho tới khâu chiên rán chả cốm, nem, dồi… hay luộc thịt, đều rất đơn giản, dễ thực hiện, không cần chuẩn bị nhiều đồ lỉnh kỉnh
>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ dành cho người mới bắt đầu

Khó khăn cần lường trước​

Bên cạnh những lợi thế thì mô hình kinh doanh này vẫn có những khó khăn như:
  • Cần có công thức pha chế mắm tôm thật độc đáo, đảm bảo vừa miệng, thơm ngon, hợp vệ sinh, khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi.
  • Vấn đề VSATTP cũng là một trăn trở lớn, từ nguyên liệu bún cho tới các loại rau sống, mắm tôm… đều có thể nhiễm khuẩn, nhiễm giun sán, dễ gây rối loạn tiêu hóa. Vậy nên, việc tìm kiếm địa chỉ cung ứng thực phẩm uy tín là điều bạn cần đặc biệt trú trọng
  • Các quán bún đậu ở 3 miền hiện mọc lên như nấm với tính cạnh tranh cực cao nên nguy cơ đào thải là rất lớn

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm thành công đến 90%​

Nếu nằm lòng 10 kinh nghiệm quý báu dưới đây GoSELL chắc chắn tỉ lệ thành công có thể tăng vọt lên mức 90%.

Xác định nguồn vốn cần có để mở quán​

Việc chuẩn bị vốn có thể được hiểu theo 2 hướng: 1 là dựa vào nhu cầu kinh doanh, 2 là dựa vào khả năng tài chính. Cả 2 điều này không thể tách rời nhau mà có mối liên hệ mật thiết. Theo đó, nếu có tài chính dư dả thì không thành vấn đề, hãy setup hàng quán theo nhu cầu mong muốn.
Trong trường hợp khả năng tài chính có hạn, hãy cân nhắc kỹ nguồn ngân sách, xem có nên vay mượn hay không. Nhìn chung vì số vốn đầu tư để mở quán là không nhiều nên bạn có thể vay từ 50-70% chi phí cũng không đáng lo ngại.

Tìm mặt bằng kinh doanh tiềm năng​

Vị trí mở quán là điều tối quan trọng vì điều này quyết định trực tiếp doanh số bán ra. Hãy chọn nơi tập trung nhiều dân cư hoặc các công ty, văn phòng, sát với những khu vui chơi… Càng đông người qua lại thì nhu cầu sử dụng món càng tăng. Ngoài ra, thị hiếu cũng là vấn đề không thể xem nhẹ. Nếu mở trong Nam, nên chọn mặt bằng ở nơi có nhiều người Bắc. Như vậy cơ hội bán hàng cũng được nâng cao đáng kể.

Chọn nguồn nhập nguyên liệu đảm bảo​

Như đã chia sẻ ở trên, các thành phần làm nên món ăn này đều có nguy cơ nhiễm khuẩn vì được dùng trực tiếp, không qua xử lý nhiệt.
Vậy nên, cần chọn và quản lý chặt khâu nhập hàng, đảm bảo độ tươi mới, vệ sinh để có thể kinh doanh lâu dài. Kể cả khi chi phí có cao hơn đôi chút nhưng chất lượng món ăn xứng tầm thì khách hàng cũng luôn ủng hộ bạn.

Chuẩn bị dụng cụ bán hàng đầy đủ​

Khi chế biến bạn mới hiểu rõ việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bán hàng quan trọng đến mức nào. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện món và phục vụ khách nhanh hơn. Chất lượng món cũng được nâng tầm đáng kể. Vậy nên, hãy đầu tư đầy đủ trang thiết bị, từ bàn ghế, bát đũa cho tới bếp chiên tách dầu, nồi luộc, nồi hấp,….Ngoài ra, thành phẩm cũng cần chuẩn bị full các món: thịt chân giò luộc, nem rán, chả cốm, lòng heo, dồi nướng, rau gia vị, bún lá…vv

Thiết kế quán bán hàng có gu​

Để nổi bật giữa các lựa chọn thì món ăn ngon thôi chưa đủ, hàng quán cần phải ghi điểm ngay từ khâu thiết kế, trang trí. Không cần phải cầu kỳ, hoa mỹ, bạn có thể tinh giản trong decor mà vẫn đem đến hiệu quả thẩm mỹ
Như vậy, quán ăn sẽ tạo dấu ấn lớn trong lòng thực khách, khiến họ có cảm tình và chia sẻ với những người xung quanh.

Hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết​

Mặc dù các thủ tục, giấy tờ không trực tiếp đem đến nhiều khách hàng nhưng lại là cơ sở để kinh doanh ngay thẳng. Khi được kiểm tra về các vấn đề vệ sinh, đánh giá của họ còn là cơ sở giúp bạn hoàn thiện chất lượng món để support khách tốt hơn.
Nếu kinh doanh “chui” thì khi các đoàn kiểm tra ghé qua bạn sẽ bị “bóc phốt” trước những vị khách quen của mình. Vừa mất khách, vừa không thể tiếp tục làm ăn.

Mở quán bún đậu mắm tôm là một trong những hình thức kinh doanh dễ sinh lợi nhuận nhất. Mong rằng những kiến thức mà GoSELL chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm thành công!
 
×
Quay lại
Top