Cỏ dại, cũng hãy là cỏ bốn lá!

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi Violet SR, 12/7/2016. — 1.850 Lượt xem

 1. Violet SR

  Violet SR Nothing Thành viên thân thiết

  Cỏ dại, cũng hãy là cỏ bốn lá!

  Vì cỏ bốn lá cũng hiếm lắm mà...

  Bạn có biết truyền thuyết về loài cỏ bốn lá không?  Tương truyền rằng, nếu một cậu bé với tấm lòng dũng cảm của bản thân, cứ thế bước sâu vào trong khu rừng, nơi đó, đứa trẻ sẽ tìm thấy chiếc cỏ bốn lá của mình.  Tôi mang theo tâm trạng thoải mái, một mình bước trên cánh đồng cỏ ba lá, nơi tôi nghĩ, nếu đủ may mắn, tôi sẽ tìm thấy cho riêng mình một nhánh cỏ bốn lá mà không cần phải bước tận vào trong rừng sâu. Cánh đồng xanh mát, trải dài cả một vùng đất rộng lớn, nơi mà ta khó có thể tìm thấy ở chốn đô thị phồn hoa lấp lánh.

  Tôi của hôm đó như một đứa thần kinh, bò lê lết từ chỗ này qua chỗ kia, lâu lâu lại dừng một chút, căng đôi mắt tìm kiếm điều kỳ diệu. Tôi như trở lại quãng thời gian lúc nhỏ, tôi không đi tìm nhánh cỏ bốn lá của mình, mà tôi tìm cách trở thành người lớn, tôi cũng để ý từng chút một hành động của họ, sau đó bắt chước để chứng tỏ mình đã trưởng thành, cái điều mà tôi của bây giờ không muốn chút nào.  Đương nhiên sau đó tôi kiệt sức, nhìn lại khoảnh đất mình tìm kiếm vừa rồi, nó chỉ là một khoảnh đất nhỏ trong cái đồng cỏ rộng. Tôi mặc kệ, nằm trườn ra, ngước mặt nhìn lên bầu trời rộng lớn. Tôi bỗng tự hỏi, vì sao những người xưa lại ước mình là những con chim bay trên bầu trời rộng lớn kia? Ngoài việc nó tự do, được ngắm nhìn cả thế giới, thì cái hiện thực phải chú ý đến không phải là nó vẫn có mối lo về cuộc sống, về cái ăn, cái ở sao? Có thể bạn nghĩ nó là động vật thì sao có suy nghĩ được, nhưng có thể nó không có suy nghĩ giống như con người chúng ta, nhưng lại lại có suy nghĩ theo cách khác, suy nghĩ giống như…loài chim!

  [​IMG]

  Mỗi người ấy à, có lúc bỗng ước mình trở thành một ai đó hoặc một thứ gì đó. Tóm lại tùy vào cách nhìn nhận thế giới của mỗi người thôi. Cái quan trọng là, cho dù bạn ước mình trở thành thứ gì, thì hiện thực vẫn tát cho bạn một cái, chỉ cho bạn thấy, bạn vẫn có thứ để lo lắng. Bằng mọi cách, khi ta nhắm đến việc trở thành thứ gì đó khác với con người ta, dù gì nó cũng sẽ không thành sự thật, nên chỉ cần nhìn vào mặt tốt của nó là được.  Tôi ấy à, tôi cũng từng như vậy, nhưng tôi không muốn trở thành chim, dù gì bay cũng rất mỏi cánh. Tôi lại ước mình trở thành một nhánh cỏ bốn lá cơ, vì sao à? Là vì nó hiếm! Nhưng dù sao đi nữa, nếu tôi là cỏ bốn lá, tôi vẫn sẽ chen chúc với hàng loạt nhánh cỏ ba lá khác, còn phải tranh thủ giành giật chất dinh dưỡng nữa. Tuy là tôi quý hếm thật đấy, lại rất khó tìm, những lỡ đứa nào đó bước ngang qua và dẵm vào tôi cái bẹp thì cũng đi tong!  Mà tôi đã nói, dù gì nó cũng không thành sự thật, nên tôi chỉ muốn chỉ ra mặt tốt thôi có được không?  Người ta bảo, những cô gái xinh đẹp đều là những bông hoa yêu kiều, thắm thiết. Còn như tôi ấy, tốt lắm cũng chỉ là loại cỏ dại bên đường, vì tôi không xinh đẹp cơ mà! Nhưng nếu đã không thể nổi bật về nhan sắc, cũng không có lợi thế về đầu óc, tôi sẽ tự có riêng cho mình một bản sắc, chính là sự may mắn, vì ý nghĩa của lá thứ tư chính là sự may mắn mà. Vì vậy, có ai nói tôi là cỏ dại, tôi cũng sẽ phản pháo lại họ, “tôi đây chính là cỏ bốn lá đấy, cậu nghĩ cậu muốn là có à!”. Mà may mắn ở đây không phải là cái kiểu hễ tôi xuất hiện ở đâu thì ở đó liền có người trúng số độc đắc. Tôi không có năng lực đó, vì vậy bản thân tôi sẽ cố gắng. Tôi sẽ giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình, được sự giúp đỡ của một người không thân thiết, cũng được xem là may mắn mà, có phải không???  Tôi kết thúc công cuộc tìm kiếm, thất bại, trở về nhà khi mặt trời dần lăn. Tôi lại chợt nghĩ, là con gái ấy à, cho dù là cỏ dại, cũng nên là một nhánh cỏ bốn lá kiêu hãnh…

  Trang Nhi
   
 2. Thu Trang.bnk

  Thu Trang.bnk Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/7/2016
  Bài viết:
  39
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  18
  Cỏ bốn lá nhìn đẹp nhỉ nhưng chính vì đẹp nên sức sống càng mãnh liệt hơn <3
   
  Linh KarryViolet SR thích điều này.
 3. Linh Karry

  Linh Karry Thành viên mới

  Tham gia:
  18/6/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  THCS Đào Sư Tích
  Mình cũng rất rất rất rất thích cỏ bốn lá hjhj
   
  Violet SR thích điều này.
 4. Mysunshine3010

  Mysunshine3010 Chờ em nhé! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/2/2016
  Bài viết:
  58
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  18
  Ý người viết bảo chúng ta hãy là 1 fan của TFBOYS biết kiêu hãnh đó mà =))
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cỏ dại cũng Diễn đàn Date
Những con đường mọc đầy cỏ dại Suy ngẫm 10/8/2014
Cỏ dại^^ [♥] Sinh viên "iu" 31/5/2012
''Cỏ dại và lá...'' [☼] Xúc cảm 28/1/2012
CỎ DẠI Vườn thơ 22/2/2011
Tâm sự loài hoa cỏ dại Suy ngẫm 28/10/2010
Cỏ dại Truyện ngắn 5/7/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP