1. Dương Khánh Vy

  Dương Khánh Vy Thành viên mới

  (Chuyển ver - 12 chòm sao) Anh ấy là của tôi - Chương 1

  Chương 1

  Thiên Bình lười biếng nằm trên chiếc sô pha lớn, đôi chân dài gác lên mặt bàn, thờ ơ đọc bình luận trên weibo.

  "Đồ hèn hạ, ngày ngày bày mưu tính kế hãm hại Chân bảo bảo nhà tao, mày sẽ bị báo ứng!!"

  "Chúc cô gia đình ly tán, cô độc suốt đời [mỉm cười]"

  "Đồ nham hiểm, mau cút khỏi giới giải trí đi!!!!!"

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Dòng trạng thái cô đăng trên weibo hai tiếng trước hiện đã nhận được hơn sáu ngàn bình luận, trong đó có không ít những bình luận ác ý.

  Trợ lý Tiểu Bảo đi từ sau lưng tới, đặt cốc nước dưa hấu ép xuống bàn ngay trước mặt cô: "Chị Bình lại đang đọc bình luận đấy à?"

  Thiên Bình không buồn nhìn lên: "Bình luận của fan sao lại không đọc?"

  "..." Tiểu Bảo khá là bội phục thái độ thản nhiên như không của Thiên Bình, "Em sợ chị đọc xong lại mất vui..."

  Thiên Bình: "Người ta chửi là chửi vai diễn chứ đâu phải chửi chị."

  Những bình luận chửi mắng trong hơn sáu ngàn bình luận này không phải mắng chửi Thiên Bình mà là mắng chửi nhân vật nữ phụ ác độc Du phi cô đóng trong một phim cung đấu đang hot gần đây.

  Tiểu Bảo bức xúc: "Đúng vậy, rõ ràng chỉ là một nhân vật trong phim, sao lại chạy qua weibo mắng chị chứ? Không biết đóng phim là gì chắc?"

  Thiên Bình nhìn thoáng qua cô trợ lý mới mới nhận việc chưa đầy ba tháng, thản nhiên nói: "Đừng nghiêm trọng hóa quá, cứ coi những bình luận này như lời khích lệ là được mà."

  Tiểu Bảo: "Khích lệ ấy ạ?"

  Thiên Bình: "Đúng vậy. Mọi người ghét chị như thế này không phải nói lên là chị diễn rất tốt sao?"

  Tiểu Bảo: "..." Ồ? Hình như cũng có lý.

  Thiên Bình cười, không nói nữa, cầm cốc nước dưa hấu ép lên nhấp một chút.

  Thiên Bình là một người có vị trí tương đối đặc biệt trong giới giải trí.

  Nếu bảo cô không nổi thì không đúng vì độ nổi tiếng của cô chẳng thua kém gì các tiểu hoa đán tuyến một; nếu nói cô nổi thì dường như cũng không đúng nốt bởi vì cô chưa từng được diễn vai nữ chính.

  Tác phẩm đầu tay cô góp mặt là một bộ phim lớn, từ đạo diễn đến diễn viên không có ai không phải là các nhân vật có số có má của làng giải trí, ngoại trừ nữ thứ Thiên Bình.

  Trong phim, cô diễn vai một cô gái vẻ ngoài ngây thơ, vô tội nhưng bên trong thì độc ác, xấu xa. Bắt đầu từ tập nhân vật của cô để lộ bản chất thì weibo của cô liền bị các anti-fan tấn công và cứ thế kéo dài suốt nhiều năm. Sau khi bộ phim kết thúc, cô cũng chết luôn cái mác người xấu, gần như gánh vai trò thu hút đề tài thảo luận cho cả bộ phim truyền hình...

  Lúc bấy giờ, cô vẫn còn là một người mới chưa có kinh nghiệm gì, về lý thì sẽ chẳng đời nào được tham gia một phim lớn như thế. May nhờ đạo diễn Lý Mẫn ra sức tiến cử giúp cô.

  Khi ấy, Lý Mẫn vừa trông thấy cô liền chạy tới vỗ vai cô rồi bảo vai diễn này chính xác là dành cho cô.

  Thiên Bình ngơ ngác hỏi lại: "Tại sao ạ?"

  Lý Mẫn cười hiền từ: "Khuôn mặt của cháu khiến người ta nhìn một cái là đã thấy xấu xa, độc ác rồi."

  Thiên Bình: "..."

  Thiên Bình trông không xấu, có thể nói là rất ưa nhìn: lông mi dài, mắt tròn, đuôi mắt hướng lên, hơi có cảm giác của một đôi mắt đào hoa, mũi nhỏ và cao, miệng không rộng, môi lại đầy đặn... Ngũ quan cân đối, muốn nói xấu cũng khó. Diện mạo này của cô chính là "vẻ đẹp đầy quyền uy" trong truyền thuyết.

  Hơn nữa, ưu thế của cô không chỉ có mặt mà còn có cả vóc dáng rất đẹp nữa.

  Thiên Bình cao 1m76, còn cao hơn siêu mẫu đang hot nhất trong nước dăm ba phân. Tỉ lệ cơ thể hoàn mỹ, chân dài eo nhỏ, cổ cao, quan trọng nhất là, ngực lớn.

  Ngực phẳng như siêu mẫu ư? Không hề.

  Có điều chính cô cũng không thích thế này lắm. Nếu ngực nhỏ hơn một chút thì con đường cô có thể lựa chọn cũng rộng hơn. Ngày nay, các nhà thiết kế đều yêu thích các người mẫu ngực lép trông như móc treo đồ.

  Nghĩ vậy, cô cúi đầu nhìn bộ ngực ngồn ngộn của mình, giận dữ mắng: "Con có biết là con đang cản trở sự nghiệp của mẹ không hả?"

  Tiểu Bảo giật mình, lắp bắp hỏi: "Chị Bình... chị... chị có thai à???"

  Thiên Bình: "Không, chị đang nói chuyện với bộ ngực."

  Tiểu Bảo: "..."

  Tiểu Bảo ho khẽ một tiếng, mở bảng lịch trình trên máy tính bảng ra: "Chị Bình ơi, tối mai chị có một buổi tiệc từ thiện."

  Thiên Bình đã bỏ điện thoại xuống, đang say sưa nghịch móng tay: "Biết rồi, chiều mai sắp xếp cho chị một thợ làm móng đến nhé, chị muốn đổi kiểu khác."

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Ngày hôm sau, Tiểu Bảo và Song Ngư, người đại diện của Thiên Bình, mang theo lễ phục và thợ trang điểm vội vã chạy đến nhà cô.

  Thiên Bình vẫn đang nằm trên sô pha, mặt đắp một miếng mặt nạ. Thợ làm móng đeo khẩu trang đang ngồi bên cạnh, cẩn thận sửa móng tay.

  Song Ngư bóc mặt nạ trên mặt cô vứt đi: "Ngồi dậy trang điểm!"

  Thiên Bình he hé mắt ra nhìn, uể oải ngồi dậy: "Sao chị lại tới đây."

  "Đưa kịch bản cho cô xem." Song Ngư đã dẫn dắt Thiên Bình từ hồi cô mới vào nghề, tính ra cũng đã hơn năm năm. Quan hệ của hai người từ lâu đã không còn chỉ là công việc mà đã như những người bạn thân. Song Ngư ngồi xuống cạnh Thiên Bình, quăng hai cuốn kịch bản cho cô và bảo: "Xem xem, muốn diễn cái nào?"

  Thiên Bình xem lướt lướt qua, hai bộ này đều là của đạo diễn lớn cả...

  "Không thể nhận cả hai được ạ?"

  "Không thể. Lịch quay chúng trùng nhau."

  Thiên Bình cười tủm tỉm: "Không sao, em không sợ vất vả đâu."

  Song Ngư cười mỉa: "Cô không sợ vất vả nhưng đạo diễn lớn người ta không chịu cho cô làm vậy đâu. Hơn nữa, hai bộ phim truyền hình này, không chỉ trùng thời gian quay... ngay cả lịch tuyên truyền và chiếu phim cũng gần như giống nhau, dính lấy nhau như hai anh em vậy..."

  Thiên Bình: "... Để em xem kịch bản rồi báo cho chị sau nhé."

  "Ừ, quyết nhanh lên, tuần sau là thử vai rồi." Thiên Bình làm xong móng tay, mặt móng vẽ một đóa hoa hồng, đẹp giống như chủ nhân của nó vậy. Song Ngư kéo Thiên Bình rời sô pha, giục nhân viên thay đồ cho cô. "Đêm tiệc từ thiện tối nay quan trọng đấy, nhiều người trong giới đến lắm, nghe nói... mấy vị tai to mặt lớn cũng tới, nhớ phải kiềm chế, đừng có sinh sự gì nhé."

  Thiên Bình cười vui vẻ: "Tiểu Ngư à, ý chị là sao, chỉ là một đêm từ thiện thôi, em có thể sinh sự gì chứ?"

  Song Ngư: "Ha ha, lần trước cô đi dạ tiệc xong không phải là cũng được chễm chệ giật tít ngay trang đầu sao, "nữ ngôi sao nổi tiếng Thiên Bình lộ hàng trên thảm đỏ, cảnh xuân phơi phới" nhỉ?"

  Thiên Bình đính chính: "Em không lộ hàng, cái tên phóng viên khốn kiếp đó viết bừa, lại còn đi làm mờ chút góc quần bảo hộ của em bị lộ ra, ôi chao... chị bảo chiêu này của thằng cha đó có ác không cơ chứ?"

  Song Ngư: "Cô không mắng người ta thì liệu người ta có viết bừa cho cô không?"

  Thiên Bình cười giễu: "Ai bảo tên đó hỏi mặt em có phải đã chỉnh sửa không, ngực em có phải là hàng giả không. Kể ra thì, anh ta bảo em đi sửa mặt em còn có thể chấp nhận được nhưng anh ta không được công kích là em độn ngực. Chẳng lẽ là tự em muốn ngực mình lớn thế này hay sao? May mà lúc đó đang ở trước ống kính chứ mà ở góc kín thì xem xem em có đánh rụng răng anh ta đi không."

  Song Ngư: "..."

  Vẻ mặt của thợ trang điểm như muốn nói "tôi đã quen rồi", ngồi câm nín, mặt thản nhiên, tiếp tục trang điểm cho Thiên Bình: "Tiểu Bình à, hôm nay em muốn dùng son màu gì?"

  Thiên Bình nghĩ rồi đáp: "Màu đỏ thẫm đi, gần đây các cảnh phim của Du phi đều dùng son màu này, tạo chút gắn kết với phim vậy."

  Song Ngư lấy lễ phục của công ty tài trợ để trong hộp ra: "Thay đồ đi đã rồi cả trang điểm tiếp, lỡ mà làm dính lên đồ thì cô không đền nổi đâu. Công ty bảo đêm từ thiện này là sự kiện lớn nên đã chọn riêng bộ này mượn cho cô, đắt lắm đấy."

  Bộ lễ phục trong tay Song Ngư là một chiếc váy dài màu đỏ tươi, tay đắp ren xuyên thấu, chân váy xếp li.

  Thay đồ xong, Song Ngư tặc lưỡi: "Quả nhiên là em rất hợp với màu đỏ."

  Thiên Bình trắng từ nhỏ, phủ lớp lụa đỏ lên làn da trắng, nhìn kiểu gì cũng thấy mê người. Vì chuyện lộ hàng lần trước nên lần này công ty chọn một bộ lễ phục tương đối nhiều vải, tuy tay áo là ren xuyên thấu nhưng cũng là kiểu ống tay dài.

  Thế nên, mặc dù nhiều vải nhưng nó lại ôm sát lấy người Thiên Bình khiến dáng người quyến rũ của cô lại càng nổi bật hơn, thứ khá lớn trước ngực cũng càng thêm bắt mắt.

  Thiên Bình nhận ra vậy, lành lạnh hỏi: "Công ty sợ những chất vấn về chuyện em độn ngực còn chưa đủ nhiều hay sao?"

  Giờ không có cách nào đổi lễ phục khác được, Song Ngư chỉ còn nước dỗ dành cô: "Không sao đâu, chị biết cô là hàng thật là được, người khác nói vớ vẩn gì chị cũng không để bụng đâu."

  Thiên Bình: "..."

  Đến địa điểm tổ chức buổi dạ tiệc, Thiên Bình xuống xe, dừng ở thảm đỏ để các phóng viên chụp ảnh.

  Thảm đỏ là nơi thể hiện rõ nhất một minh tinh có đang hot hay không, phóng viên hướng ống kính về phía người nào thì người đó chắc chắn là nổi. Trên thảm dài đang có không ít ngôi sao, mọi người đều đứng tạo dáng mong phóng viên chụp nhiều thêm cho mình một chút.

  Thiên Bình không mấy để tâm vụ này, nói ra thì cũng chỉ là một đêm từ thiện mà thôi, có chuyện gì để viết chứ? Cô đứng đếm tầm chục giây rồi định đi luôn.

  "Thiên Bình! Đợi đã, chụp thêm mấy tấm đi..."

  "Thiên Bình, nhìn bên này!"

  "Thiên Bình..."

  Phóng viên đã bảo vậy, Thiên Bình đành phải đứng lại, quay đầu mỉm cười với ống kính.

  "Thiên Bình! Cái con hèn hạ này!"

  Một tiếng hét cao vút bỗng vang lên giữa rừng phóng viên, giọng nói to, rõ, gần như tất cả mọi người đang có mặt tại khu vực thảm đỏ đều có thể nghe rõ mồn một. Không chỉ bản thân Thiên Bình mà ngay cả các phóng viên và ngôi sao đứng xung quanh đều giật mình nhìn về phía nơi vừa mới có tiếng nói.

  Giọng nói đó lại tiếp tục hét: "Sao mày dám hãm hại Chân Mật! Nàng ấy là tỷ muội tốt cùng vào cung với mày cơ mà! Đồ ti tiện!!!"

  Thiên Bình vẫn chưa biết phải làm gì thì một quả trứng gà bỗng phi một vòng cung bay thẳng tới phía cô.

  Không phải chứ! Ném trứng gà hả??

  Đây là điều đầu tiên Thiên Bình nghĩ tới.

  Cái người mất não này ở đâu ra vậy?

  Xem phim thôi mà làm gì mà nghiêm túc như vậy chứ???

  Đây là điều thứ hai Thiên Bình nghĩ.

  Cho dù bị ném trứng gà, cũng không thể để nó dây vào mắt được, gớm quá...

  Đây là điều thứ ba Thiên Bình nghĩ.

  Giữa tiếng la ầm ĩ của mọi người, Thiên Bình nhắm mắt lại, chấp nhận số phận...

  Một giây, hai giây, ba giây...

  Thiên Bình nhắm tịt mắt một hồi mà vẫn chẳng thấy cái cảm giác dinh dính mình đang đợi đâu.

  Cô he hé mắt ra nhìn thử, ánh sáng xung quanh có vẻ tối đi khá nhiều.

  Một bóng lưng cao lớn che ngay trước mặt cô. Đối phương rất cao, Thiên Bình nhẩm tính cẩn thận, hôm nay cô đi giầy sáu phân, tính ra hiện giờ cô đã gần 1m8, vậy mà người đàn ông này vẫn còn nhỉnh hơn cô một đoạn, tấm lưng khỏe khoắn, xem ra không béo, bên trong bộ tây trang này có lẽ toàn là cơ bắp...

  Trong đầu Thiên Bình bỗng xẹt qua một ý nghĩ không thích hợp cho lắm vào lúc này.

  Cho đến khi người đàn ông ấy xoay người lại.

  Mày rậm, mắt sắc, mũi cao, thẳng, môi mỏng, da đồng.

  Hàng mày của anh ta cau lại, trong tay còn dính một chút lòng trắng trứng.

  Người đàn ông chắn hết mất tầm mắt của cô. Thiên Bình vô thức nuốt nước bọt hai lần rồi rụt rè nghiêng người xem kẻ vừa ném trứng gà bị bảo vệ lôi đi.

  Trong lòng Thiên Bình thầm nói tiếng cảm ơn với cái kẻ mất não kia.

  Sau đó cô ngẩng đầu, nở nụ cười mà mình đã luyện tập trước gương rất nhiều lần, khóe môi cong lên, mắt cũng cong lên, dịu dàng nói: "Cảm ơn anh."

  Người đàn ông gật đầu thờ ơ, không buồn dừng lại, chân dợm bước bỏ đi.

  Thiên Bình mặc kệ các phóng viên gọi mình, vội vàng vác giầy cao gót đuổi theo anh ta.

  "Tôi là Thiên Bình."

  "Sao anh nhanh tay hay vậy, trứng gà mà cũng cản được."

  "Tên anh là gì vậy?"

  Thiên Bình không nói to nhưng cô chắc chắn là mức âm lượng này nằm trong phạm vi người đàn ông kia có thể nghe rõ. Ấy vậy mà vẻ mặt đối phương hết sức hờ hững, chẳng đáp lại lấy một tiếng nào.

  Thiên Bình không giận, đưa tay ra níu ống tay áo của anh ta.

  Tất nhiên cô không thể kéo được một người đàn ông cao to như vậy nhưng anh ta vẫn bị buộc phải dừng lại.

  Thiên Bình nghe thấy tiếng thở dài nhè nhẹ của đối phương.

  Giọng anh ta trầm ấm: "Chử Thiên Yết."

  Đáp xong, anh ta thoải mái giải cứu ống tay áo mình khỏi bàn tay nhỏ bé của Thiên Bình, rảo bước đi trước.

  Thiên Bình không đuổi theo nữa, khuôn mặt nhỏ nhắn của cô tươi roi rói. Ban nãy đuổi theo Chử Thiên Yết, gót chân cô sắp trầy da đến nơi rồi.

  Thiên Bình bước chậm lại, hài lòng đi về phía chỗ ngồi của mình.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP