Hoàn Chuyện Thỏ và Rùa

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi Lauvanmua, 22/3/2019. — 389 Lượt xem

 1. Lauvanmua

  Lauvanmua Thành viên mới

  Chuyện Thỏ và Rùa

  (Dịch ra tiếng việt nhà thơ, dịch giả Lâu Văn Mua)

  [​IMG]

  Có một lần Thỏ nhanh choáng khoe khoang về tốc độ mà anh ta có thể chạy. Mệt mỏi khi nghe anh ta tự hào, Rùa đã thách anh ta đến một cuộc đua.Tất cả các loài động vật trong rừng đều tập trung để xem.
  Thỏ băng rất nhanh qua đường một lúc rồi dừng lại để nghỉ ngơi. Anh ta nhìn Rùa và hét lên: “Đúng là chậm như rùa, làm sao mà thắng nổi thỏ ta chứ?”
  Thỏ chạy dọc qua đường và ngủ thiếp, nghĩ , “có rất nhiều thời gian để thư giãn”
  Câu chuyện Thỏ và Rùa trong cuộc đua không bao giờ dừng lại cho đến khi cả 2 đến đích.
  Những con vật đang theo dõi Rùa vang lên tiếng hò hét trong niềm vui sướng đã đánh thức Thỏ. Thỏ kéo dài hơi , ngáp và bắt đầu chạy lại, nhưng đã quá muộn. Rùa đã vượt qua và về cán đến đích.

  Bài học: Chậm và ổn định sẽ thắng cuộc.

  Bổ sung 1:
  Sau khi bị đánh bại bởi Rùa, Thỏ đã tìm kiếm sự đơn giản và hiệu quả hơn. Thỏ biết rằng mặc dù anh ta đã cố gắng rất nhiều so với những suy nghĩ trong đầu, nhưng anh ta đã nhất quán vì quá tự tin. Anh ta đã quyết tâm để hoàn tác sai lầm của mình, và mời Rùa cho một cuộc đua khác.Lần này, Thỏ đã cẩn thận chạy toàn bộ khoảng cách, và tất nhiên, nổi lên người chiến thắng.

  Bài học: Nhanh và nhất quán có thể tốt hơn là chậm và ổn định.


  Bổ sung 2:
  Vâng, sau khi nổi lên kẻ thua cuộc trong cuộc đua thứ hai, Rùa nghĩ ngợi, thở dài, và quyết tâm… Anh ta biết rằng trong bất kỳ địa hình truyền thống nào, Thỏ sẽ chiến thắng, nếu Thỏ nhanh và nhất quán. Vì vậy, Rùa nghĩ đến một địa hình không truyền thống cho cuộc đua. Sau đó, Rùa mời Thỏ đến một chủng tộc khác. Lần này, Thỏ cười lớn tiếng, nghĩ rằng Rùa sẽ bị đánh bại và loại anh ta ra. Nhưng Rùa khăng khăng rằng nên có một chủng tộc và địa hình sẽ được quyết định bởi Rùa. Thỏ đồng ý với ý tưởng.
  Cuộc đua bắt đầu.Thỏ đang dẫn đầu, với Rùa xa trở ngại cuộn tròn khoảng một nửa cuộc đua, nhưng cuối cùng họ đã đi đến một con sông. Thỏ dừng lại trên bờ sông, tự hỏi sẽ làm cách nào để băng qua sông. Trong khi đó, Rùa đã tiếp cận con sông từ từ, xuống nước, bơi qua, leo lên bờ bên kia, chạy vài kilomet và thắng cuộc đua.


  Bài học: khi khả năng của bạn thấp hơn bản mệnh, hãy chọn một sân chơi mang lại cho bạn một lợi thế tự nhiên.


  © Nguồn: Truyện cổ tích nước ngoài
   Đang tải...
Chủ đề liên quan - Chuyện Thỏ và Diễn đàn Date
CÂU CHUYỆN CON THỎ CÂU CÁ BẰNG CÀ RỐT Kỹ năng mềm 4/1/2016
Hôn môi xa chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ Khám phá 25/9/2012
Câu chuyện Rùa và Thỏ (cũ mà không cũ) [☼] Xúc cảm 28/2/2012
Chuyện chị thỏ bông Vui hài 31/12/2011
Lại chuyện thỏ và rùa! Suy ngẫm 21/3/2011
Xì-trét - chuyện nhỏ như con thỏ! Sống khỏe mỗi ngày 7/8/2010

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP