1. kemin121

  kemin121 Thành viên mới

  Chụp ảnh flatlay đồ ăn - đặc biệt dành cho các bạn trẻ đang du học

  Đối với các bạn trẻ đang đi du học thì chắc hẳn việc chụp lại những bức ảnh hằng ngày là điều không thể thiếu. Chụp ảnh đồ ăn thì lại càng phổ biến bởi ẩm thực là một trong những thành phần cấu thành nên văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi một quốc gia lại có một nền ẩm thực đặc trưng, riêng biệt. Bài viết sau đây là những chia sẻ về một trong những phong cách chụp ảnh đang làm mưa làm gió những năm gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt: phong cách chụp ảnh flatlay. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về việc chụp ảnh đồ ăn thì có thể tham khảo link sau:
  Mã:
  https://chuphinhmonan.com/chup-anh-mon-an/
  Chụp ảnh flatlay là gì?
  Chụp ảnh flatlay là một phong cách chụp ảnh bắt đầu trở thành trào lưu từ khoảng năm 2015 và đến bây giờ vẫn luôn ''hot hòn họt''. Mình có một cô bạn thân ''cuồng flatlay'', mỗi lần đi ăn với nhỏ là đồ ăn bày ra trước mắt cả tiếng mới được ăn vì phải đợi nhỏ chup ảnh. Vậy rốt cục flatlay có sức hút kỳ lạ nào vậy? Mấu chốt của chụp ảnh theo phong cách này là nghệ thuật bày biện, sắp xếp, phối màu. Cách chụp flatlay rất dễ nhưng để chụp đẹp lại không hề đơn giản.
  Chụp flatlay là chụp toàn cảnh từ trên xuống một góc thẳng đứng những vật có trên một mặt phẳng. Kỹ thuật chụp thì không có nhiều, chỉ cần cầm máy ngang với mặt phẳng và bấm chụp mà thôi, nhưng trước đó việc sắp xếp là cả một quá trình nan giải.
  Đây là một bức flatlay của cô bạn mình:
  File_000 (1).
  Làm thế nào để tạo nên những tấm hình flaylay đồ ăn ''triệu like''?
  1. Background
  Trước khi muốn chụp được một bức ảnh đẹp cần tạo được một bachkground chất lượng. Background để chụp flatlay chỉ cần đơn giản nhất có thể và là một mặt phẳng. Dễ dàng nhất là hãy sử dụng một chiếc bàn ít họa tiết để bày đồ ăn còn nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì có thể trải thêm tấm khăn trải bàn trắng tinh làm nổi bật tất cả mọi thứ trên nền đó. Lưu ý background càng đơn giản càng tốt bởi nếu có quá nhiều họa tiết có thể gây rối mắt cho người xem.
  2. Dụng cụ đồ nghề
  Cô bạn của mình lúc nào đi đâu cũng mang một chiếc cặp to sụ ở trong nào là đồng hồ, hoa, bình nước, sách, tai nghe...chỉ để làm đồ nghề cho công cuộc chinh phục phong cách flatlay của mình. Bạn không thể nói rằng mình chụp ảnh đồ ăn nên chỉ chụp mỗi đồ ăn thôi đâu, phong cách chụp này có đặc thù riêng là cần thêm rất rất nhiều những thứ linh tinh nhỏ nhỏ xinh xinh nữa đấy. Chính vì thế phong cách này rất hợp với những người tỉ mỉ và có khiếu thẩm mỹ cao chứ không đòi hỏi nhiều kỹ thuật.
  3. Bố cục
  Nói về bố cục flatlay thì bố cục là...không có bố cục nào cả. Việc của bạn chỉ là sắp xếp cho thật hợp lý, đặc sắc tất cả những gì bạn có trong tay. Nếu muốn lên tay thật nhanh thì bạn hãy xem thật nhiều những bức ảnh được chụp theo phong cách này chứ không ai có thể chỉ cách sắp xếp cho tất cả mọi thứ được. Instagram là một nguồn ảnh khổng lồ để bạn tham khảo.
  4. Màu sắc
  Ngoài bố cục ra thì màu sắc là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo ra tấm ảnh flatlay hoàn hảo. Thường người chụp chuyên nghiệp sẽ tạo ra hai tông màu chủ đạo, tông màu được sử dụng nhiều nhất là đen-trắng, đen-vàng, trắng-hồng... Nên nhớ chỉ nên dừng ở con số 2 mà thôi, không nên dùng đến 3,4 màu sẽ gây rối mắt người xem.
  5. Về đích
  Sau mỗi lần nhìn ảnh của nhỏ bạn sau khi đã được chỉnh sửa, mình thường nói đùa: ''Cậu mới đi phẫu thuật thẩm mỹ cho bức ảnh này đấy à?''. Để ra được một bức ảnh như trên kia thì chụp xong mới đi được nửa quãng đường thôi, hậu kì chỉnh sửa cũng rất quan trọng nữa đấy. Nhưng thường với những người chuyên thì họ chỉnh rất nhanh vì họ đã có tông màu ưa thích của bản thân rồi. Đối với những bạn mới tập tành vào con đường gây nghiện này thì mình khuyên nên dùng những filter có sẵn của instagram hay VSCO, Analog...rồi sau đó trình sẽ tự lên thôi.

  Trên đây là một vài chia sẻ của mình về việc chụp ảnh đồ ăn theo phong cách flatlay. Hy vọng có thể nhận được phản hồi của các bạn du học sinh những tấm ảnh flatlay của các nước. Cảm ơn các bạn nhiều vì đã đọc bài của mình và mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Chụp ảnh flatlay Diễn đàn Date
Hiểu đúng về chụp ảnh phóng sự cưới Ảnh đẹp 6/10/2019
Chụp ảnh màn hình trên Chrome Thủ thuật Máy tính 4/9/2019
Chuyển ảnh chụp từ iPhone sang Mac Thủ thuật điện thoại 27/8/2019
Cụ bà tử vong vì nhóm bác sĩ mải mê chụp ảnh trong suốt 20 phút Cảnh báo 30/7/2019
10 mẹo chụp ảnh đẹp bằng iphone Hỏi đáp tin học 6/7/2019
Camera360 V9.5.9 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Đẹp Nhất Đã Unlocked Thủ thuật điện thoại 1/7/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP