Chúng ta sống để làm gì?

Thoi Gian

Không có tuổi.
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2014
Bài viết
525
Trong cuộc sống, có nhiều lúc bạn chán nản, bạn khóc lóc, bạn muốn "chết đi một lúc để biết ai cần mình", những lúc đó bạn tự hỏi bản thân mình rằng: "Mình sống để làm gì?", "Mình sống có nghĩa lý gì?" và thường không tìm được câu trả lời.

Bạn bế tắc trong những khó khăn, trong những mối quan hệ đổ vỡ, trong những mớ hỗn độn do cuộc sống và do bạn tự tạo ra. Có đôi khi bạn nghĩ mình "Tồn tại", chứ không phải là "Sống", bạn không tìm ra được mục đích, phương hướng sống.

Clip dựa trên một câu chuyện có thật về 5 cụ già người Đài Loan tìm kiếm mục đích sống của đời mình. Có người sống để tưởng nhớ một người đã khuất, có người sống để kéo dài tuổi thọ, hay để rồi ra đi một cách lặng lẽ? 5 cụ ông có tuổi thọ trung bình là 81, đều mang trong mình những căn bệnh: 1 người bị bệnh về tai, 1 người bị ung thư, 3 người bị bệnh tim mạch và tất cả 5 người đều bị thấp khớp... Nhưng sau một thời gian chuẩn bị, họ đã quyết định đi vòng quanh đất nước trong vòng 13 ngày đêm trên những chiếc xe môtô. Cùng nhau vượt qua những khó khăn trở ngại trên đường.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao họ lại làm như vậy? Bởi tuổi già cần sự nghỉ ngơi, an dưỡng nhiều hơn. Nhưng 5 cụ già đã cho chúng ta thấy, sống là để ước mơ và dám thực hiện ước mơ ấy, bất chấp tuổi tác, sức khỏe yếu... Và câu hỏi đặt ra cho mỗi người chúng ta: Ước mơ và mục đích sống của chúng ta hôm nay là gì? Còn bạn, bạn sống vì điều gì

(Itn.)
 
Top