Chúng ta hãy nói về dị kê cực hay

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi backred, 8/12/2016. — 432 Lượt xem

 1. backred

  backred Thành viên mới

  Chúng ta hãy nói về dị kê cực hay

  Sau đây mình xin kể về câu chuyện của dị kê nhà mình , một câu chuyện mà mình rất muốn công chúng biết kể cùng san sớt những kinh nghiệm thiết thực trong chuyện xem da ga my mà có thể đoán được dị tướng hay thần kê.

  [​IMG]

  Nhà mình ở đồng nai , chính thức mình chơi gà đá qua một lần xem da ga tre cua sat vào năm 2011. Con gà mà mình kể sau đây cũng là con gà đi hàng đầu của mình.Chẳng là mình được một ông bác cho 4 chú gà đòn về nuôi , lúc đầu thì tưởng chỉ có một con trống 3 con mái , nhưng sau này lúc khoảng 6 tháng thì mình ra vườn thấy con gà mà mình tưởng là mái đang le te tập gáy lúc đấy mình mới biết đó là trống. Nhưng nhìn con gà đó không có tí khí cốt nào của một con gà chọi , chân nhỏ , mỏ dài , người gầy gòm không có tí cơ bắp nào hết , da thì lợt lạt ngỗng bệnh nhưng được cái nó ăn rất khoẻ cân lên cũng được 2k5.

  Thấy gà như vậy nên dù trống hay mái cũng tính thịt , cho đến khi có thằng bạn ghé nhà chơi có xách theo con gà mới mua được với giá 2tr. Thấy bạn lâu lâu đến nhà chơi nên tính thit con gà đó để đãi bạn. Thấy mình xách con gà ra thằng bạn kêu cho nó đá với con gà vừa mua mấy chân cho nhừ rồi thịt cũng không muộn , thấy bạn nói cũng có lý nên cho ra đá nhưng nhìn con gà nhợt nhạt vậy chắc cũng chẳng đá được.

  Thế là bắt ra sân cho đá , con gà kia vừa thấy con gà của mình thì gáy liền còn gà mình thì mặt mũi vẫn nhợt nhạt không có thể hiện muốn đá gì hết. NHưng khi vừa thả ra con kia lao lại thì nó liền đá rất hăng , đá được khoảng 5 phút thì bổng nghe tiếng óc , nhìn lại thì thấy con gà thằng bạn chạy có cờ. Ngờ vực vào mắt mình lại bắt con gà thằng bạn đem nhử lại thì gà thằng bạn sợ bắn cả lông óc. Bế con gà mình lên nghĩ lại thôi thì để đá chơi không thịt nửa. Thế là ôm con gà đi cất thằng bạn thấy gà mình thua cũng không còn tâm tưởng ăn nửa nên đã ra vềPig.

  Thế là thấy gà chọi được mình nhốt riêng đường hoàng không thả bậy nửa , khoảng 2 tuần sau có bác bên nhà mang gà qua đá mình bắt luôn con gà này mang ra đá thấy con kia thì thái độ của nó rất lạ chân run lập cập khi bỏ ra thì nó lại cúi người không đá , thấy vậy minh quê quá nghĩ chắc trận hum bửa là ăn hên nên định thịt tiếp , nghe mình chuyện trò hôm bửa đá con kia chạy có cờ mà giờ gặp gà bác nó lại không dám đá kì thiệt. Nghe vậy bác ấy bảo có khi con này là dị kê chỉ đá với những con mà nó chắc thắng thôi. Nghe thế mình cũng Ngờ vực đâu , nhưng cứ để đó vì chưa thèm thịt gàSleepy. Và rồi thêm một lần nữa đã khiến mình từ bỏ luôn suy nghĩ thịt nó , đó là ngày nó đá thắng con gà đã từng ăn 3 kì của nhà thằng bạn chỉ trông tích tắc. Cả hai con đều không bị trầy xước gì nhưng con gà của mình lại làm con kia sợ vỡ mật luôn.

  Thế là mình nghĩ đến câu nói của bác láng giềng con này đúng thiệt là dị kê. Mình nãy ra ngay ý định mang gà đi cáp độ liền , trước lúc cho đá minh cho nó đến gần con kia nếu thấy có biẻu hiện không đá thì không bao giờ cáp kèo , còn thấy xung thì là ok. Trận đi hàng đầu đá độ lại đặt niềm tin vào con gà này nên mình thấy hơi lo nhưng chỉ sau 2 hồ là nó đã giải quyết xong đối phương và làm cho nhiều sư kê phải bạt vía kinh hồn. Có nhiều người bảo gà này ăn hên thôi nhưng sau nhiều lần ăn độ chỉ trong vài hồ thì nó đã trở thành con gà được nhiều người săn đón , và đã có người ra giá 10tr nhưng mình không bán.Bây giờ nó đã già rồi ăn được 9độ thành tích bất bại.

  Hiện giờ nó đang là gà phu nhưng tỉ lệ đậu trứng rất thấp , một ổ nở được có 3 đến 4 con thôi còn lại không nở được. Trà đi hàng đầu của nó giờ được 1 con nhưng là gà mái đang đẻ , lứa thứ 2 được 3 con trong đó có một con tướng mạo có hình thức khó coi i hệt con gà bố , mình rât mong chờ vào nó và 1 con nửa ở lứa thứ 4 cũng i chang luôn , lứa thứ 3 thì không có.Mong rằng con của nó kũng sẽ thành dị kê như nó ý là gà này chơi hèn , chỉ dám đá với con nào chắc thắng không dám đá với gà hơn tài.Đó phải chăng hợp với câu nói "tránh voi chẳng xấu mặt nào".
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP