1. Nobitashizukalove

  Nobitashizukalove <3 Thành viên thân thiết

  Chùm ảnh cận cảnh lũ lụt ở California do cơn bão lớn nhất 5 năm qua gây ra

  Cơn bão lớn nhất trong 5 năm qua ở Bang California (Mỹ) đã khiến nhiều vùng bị mất điện trên diện rộng, giao thông bị cản trở do lũ lụt hậu bão.
  Cơn bão quét qua phía bắc California từ tối 10/12 sẽ còn hoành hành đến hết ngày 12/12, gây lũ lụt ở vùng duyên hải và lở đất ở các vùng cao của Bang này. Đây được đánh giá là cơn bão bất thường lớn nhất trong 5 năm trở lại đây với sức gió lên đến 230km/giờ kèm mưa lớn và tuyết rơi dày.


  [​IMG]

  [​IMG]
  Lũ lụt nặng ở California.
  Tại Vịnh San Francisco, dịch vụ vận tải đường thủy đã phải tạm ngừng và hệ thống vận tải công cộng cũng phải đóng cửa vì bão. Các phương tiện giao thông khác cũng bị ngưng trệ do đường xá bị ngập với lượng nước vô cùng lớn. Nhiều hành khách đã phải nhanh chóng sơ tán khi một chiếc tàu điện đang hoạt động bị mất điện đột ngột.

  Khoảng 240 chuyến bay bị hủy tại Sân bay Quốc tế tế San Francisco. Một số ga tàu điện ngầm đã bị đóng cửa vì không có điện và lũ lụt. Đồng thời, hệ thống xe bus điện của thành phố cũng bị tạm dừng hoạt động.

  Ngoài ra, có khoảng gần 120.000 hộ dân bị mất điện do các cây cột điện bị bão quật đổ. Các học sinh tạm ngưng đến lớp do trường học cũng bị ngập lụt nặng.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trận lụt dự đoán sẽ quét từ con sông Pineapple Express, làm ngập bờ biển phía Tây từ Washington tới Vịnh San Francisco ở phía Nam với một đợt mưa lớn kéo dài trong 2 ngày.

  Một cái cây có đường kính khoảng 8-10 cm đã bị quật đổ và đè chết một người đàn ông 40 tuổi khi anh ta đang ở trong trại ở phía Nam tỉnh Oregon. Nhiều ngôi nhà bị đánh sập, đất đồi bị sạt lở, sóng biển dâng cao với cường độ mạnh khủng khiếp.

  Hiện tại, nhiều đường phố ở Bang California vẫn ngập tràn trong nước mặc dù các cống đã được mở ra và xả. Nhiều người vẫn phải di chuyển trên những chiếc thuyền do các phương tiện giao thông vẫn đang tạm ngừng hoạt động.

  [​IMG]
  Nhiều người phải di chuyển trên những chiếc thuyền.

  [​IMG]
  Mở cống thoát nước lũ.

  [​IMG]
  Ngập lụt nặng cản trở giao thông nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Gần 120.000 hộ dân bị mất điện do bão quật đổ cột điện.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Cây đổ trên đường làm hư hỏng xe ô tô.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Sóng biển ở Tahoe dữ dội.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Sóng dâng cao khủng khiếp.

  [​IMG]
  Một căn nhà ven biển bị đổ sập.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Một nắp cống trên đường bị bật do nước bên dưới chảy cuồn cuộn.

  [​IMG]
  Đường phố ngập lụt nặng.

  [​IMG]
  Sóng đánh sạt lở đất.

  [​IMG]
  Khung cảnh hoang tàn sau cơn bão.

  (Nguồn: Dailymail)
  Theo
  Trí Thức Trẻ
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP