Chú ý khi làm mặt nạ trắng da cho da hỗn hợp

kemlamtrangantoan

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2015
Bài viết
27
Sắc đẹp đối với chị em là đặc biệt quan trọng, một làn da sáng mịn sẽ giúp cho chị em cảm thấy tự tin hơn trong công việc, trong giao tiếp.Vì vậy, để có thể chăm sóc da tốt hơn, bạn cần phải hiểu rõ được da của mình thuộc loại da nào.Trong các loại da thì da hỗn hợp là loại da khá khó nhận dạng và cần biện pháp chăm sóc hợp lý. Sau đây mình tiết lộ bí quyết dùng kem trắng da mặt cao cấp dành riêng cho da hỗn hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.


Xem thêm:
Hướng dẫn chọn: Kem tắm trắng hiệu quả nhất

Đặc điểm của da hỗn hợp với việc dùng kem trắng da mặt
Da hỗn hợp là loại da đúng theo như tên gọi của nó, là hỗn hợp của hai loại da khôda nhờn, đặc biệt là da sẽ nhờn ở vùng chữ T. Ở da hỗn hợp, thường thì vùng chữ T (vùng trán, mũi và cằm) sẽ có nhiều dầu, lỗ chân lông ở vùng này sẽ to hơn và thường bị bịt kín còn vùng da hai bên má thì có biểu hiện của da thường hoặc da khô hơn.

Phần da dầu của khuôn mặt thì thường sản sinh dầu quá mức còn ngược lại phần da khô thì lại thiếu dầu hoặc thiếu lipid tương ứng.

Các thành phần có trong kem tắm trắng hiệu quả nhất cho da hỗn hợp
Các thành phần nên có trong kem trắng da mặt cho da hỗn hợp là kết hợp cả các thành phần dành cho da nhờn và các thành phần dành cho da khô. Nếu có điều kiện thì có thể dùng kết hợp cả hai loại kem dưỡng trắng là loại kem dành cho da dầu ở vùng da dầu và loại kem dùng cho da thường (hoặc da khô).

Kem bôi trắng da mặt dành cho da hỗn hợp thì cần kết hợp cả các thành phần tinh dầu và các thành phần giúp làm sạch, hút ẩm cho da.

Dùng kem trắng da mặt cho da hỗn hợp như thế nào?
Khi dùng kem cho da hỗn hợp, chị em cần lưu ý không chăm sóc toàn bộ da hỗn hợp theo công thức chung, cần chia da thành hai phần là phần da dầu và da khô và chăm sóc theo hai công thức khác nhau.

  • Vùng chữ T cần được chăm sóc và làm sạch 2 lần/ngày trong khi đó vùng da khô chỉ cần 1 lần/ngày và còn cần được bổ sung thêm kem dưỡng da.
  • Vùng da nhờn thì nên sử dụng loại kem có tác dụng làm sạch sâu còn vùng da khô thì nên sử dụng loại kem có hàm lượng tinh dầu nhiều hơn. Đối với vùng da nhờn có thể dùng loại kem tẩy tế bào chết để giúp loại bớt mụn và se lỗ chân lông rất tốt.
Chị em hãy dành chút thời gian để chăm sóc làn da, hiểu làn da của mình đúng cách nhất để đạt hiệu quả hoàn hảo trong làm đẹp nhé.

Đọc bài viết chi tiết tại: Mặt nạ trắng da cho da hỗn hợp - Kemlamtrang.vn
 
Top