Chơi game binh online

romdaika

Thành viên mới
Tham gia
19/1/2013
Bài viết
3
Game Binh.

Binh hay còn gọi là Binh Xập Xám, Binh tính chi là trò chơi đặc biệt phát triển mạnh ở miền Nam nước ta và sau năm 1975 thì phát triển rộng ra cả nước.
Ngoài ra Binh Xập Xám còn 1 vài tên khác nhau như Russian Poker hoặc Chinese Poker hoặc Xập Xám Chướng. Nếu bạn là một người mới biết chơi, bạn có thể thấy sự lẫn lộn của trò chơi lúc đầu. Một khi bạn đã biết được cách chơi, bạn sẽ thấy nó khá dễ dàng dễ chơi. Phải tốn nhiều thời gian để bạn có thể chơi tốt trò chơi này. Một thú vị đặc trưng của trò chơi này là, bạn thường có 2 sự lựa chọn hay nhiều hơn, và 1 trong 2 sẽ tốt khi đối chọi với bài của đối phương, trong khi cái còn lại thì không. Một khi bạn đã có thể phân tích được sự mạnh cũng như sự yếu kém của từng sự sắp xếp so vời sự sắp xếp khác trong cùng 1 bộ bài, bạn đã nắm vững và tinh thông trò chơi này.
Chơi game binh là trò chơi với 52 lá bài Tây có thể chơi được từ 2-4 người. Lối chơi Binh như là một lối dùng binh trên chiến trường, người chơi phải sắp xếp 13 lá bài theo 3 đạo quân (thường gọi là chi) để tối ưu giá trị tổng hợp của chúng. Đây là 1 trò chơi mà cả kỹ thuật và may mắn đều cần thiết như nhau.

[ulist][/ulist]

II. Hướng dẫn chơi game binh

Cách xếp bai binh

[ulist]
[*]Có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nhưng chơi vui nhất là khi có đủ 4 người. Ban đầu mỗi người sẽ có 9 lá bài trên tay trừ người đánh đầu tiên sẽ có 10 lá, những lá bài còn lại sẽ nằm trong nọc để ở giữa bàn.
[*]Mỗi người sẽ có 13 quân bài và phải sắp xếp 13 quân bài ấy thành 3 chi: chi đầu 3 quân, chi giữa 5 quân và chi cuối 5 quân theo thứ tự mạnh dần đều (chi đầu < chi giữa < chi cuối) nếu không thỏa mãn điều kiệ này bài của bạn sẽ bị Binh lủng. Dưới đây là danh sách các thế bài được sắp xếp từ lớn đến bé trong game binh:[/ulist]
Thùng phá sảnh thượng:

[ulist]
[*]1 sảnh (5 cây liên tiếp) đồng chất từ 10 đến A (10.J.Q.K.A).
[*] [/ulist]

Mậu binh:

[ulist]
[*]Người chơi sẽ báo thắng luôn không cần so sánh bài nếu có các thế bài như sau:
[*]Sảnh rồng đồng hoa: 13 quân bài liên tiếp cùng chất.
[*]Sảnh rồng: 13 quân bài liên tiếp.
[*]Đồng hoa: 13 quân đen hoặc 13 quân đỏ.
[*]6 đôi.
[*]3 sảnh: chi giữa và chi cuối là sảnh còn chi đầu gồm 3 quân bài liên tiếp.
[*]3 thùng: chi giữa và chi cuối là thùng còn chi đầu gồm 3 quân bài đồng chất.
[*]Trên đây là những thông tin cơ bản để các bạn có thể nắm rõ hơn về trò chơi thú vị này. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với 52la.vn [/ulist]

Thùng phá sảnh:

[ulist]
[*]1 sảnh (5 cây liên tiếp) đồng chất. Nếu hai người cùng có thùng phá sảnh thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng, không phân biệt chất gì.[/ulist]
Tứ quý:

[ulist]
[*]1 bộ 4 lá giống nhau thì được gọi là tứ quí. Trong trường hợp 2 người đều có tứ quí thì người nào có tứ quí lớn hơn sẽ thắng.
[*][/ulist]
Cù lũ:

[ulist]
[*]gồm 1 bộ ba lá & 1 bộ đôi thì bài đó được gọi là cù lũ. Trong trường hợp 2 người đều được cù lũ thì ai có bộ ba lá lớn hơn sẽ thắng.
[*][/ulist]
Thùng (Đồng chất):

[ulist]
[*]5 cây cùng đồng 1 chất với nhau thì được gọi là thùng. Trường hợp 2 người cùng có thùng thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng.
[*][/ulist]
Sảnh (dây):

[ulist]
[*]1 bộ 5 cây liên tiếp nhau, ví dụ như 2.3.4.5.6 thì được gọi là sảnh, không phân biệt chất gì cả. Nếu 2 người cùng có sảnh thì ai có cây lớn hơn sẽ thắng.
[*][/ulist]
Xám chi (Bộ ba lá):

[ulist]
[*]có 3 lá giống nhau thì được gọi là xám chi.
[*][/ulist]
Thú (2 đôi):

[ulist]
[*]có 2 đôi thì được gọi là Thú. Nếu hai người đều cùng có 2 đôi không giống nhau, thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng, tuy nhiên nếu có cùng hai đôi giống nhau thì thì lá thứ 5 sẽ được xét đến, ai có cây lớn hơn sẽ thắng.
[*][/ulist]
Dách:

[ulist]
[*]có 2 lá cùng loại thì được gọi là Dách (một đôi). Trong trường hợp người chơi có cùng đôi giống nhau thì sẽ so các quân bài còn lại, người nào có cây lớn hơn sẽ thắng.
[*][/ulist]
Mậu dĩ:

[ulist]
[*]Các quân bài khác nhau
[*][/ulist]
 
Top