ChocolateTruffles - Đánh thức mọi giác quan

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi vinacacao., 23/2/2012. — 1.316 Lượt xem

  1. vinacacao.

    vinacacao. Thành viên mới

    ChocolateTruffles - Đánh thức mọi giác quan

    ChocolateTruffles - Đánh thức mọi giác quan

    ChocolateTruffles_ một trong những chocolate tươi có độ mềm mại đặc biệt, tan ngay trong miệng và hương vị tuyệt hảo.Hương vị quyến rũ và mùi thơm tràn ngập tâm trí của nó mỗi khi ăn luôn đem lại cảm giác tuyệt diệu và hưng phấn cho chúng ta. Hãy khám phá những bí mật của nó để bạn có thể hiểu và biết cách thưởng thức trọn vẹn loại Chocolate cao cấp này.

    ChocolateTruffles

    Là một loại sản phẩm đặc biệt được làm từ nhân là ganache, vỏ là lớp áo bằng bột cacao, hoặc các loại hạt thái nhỏ bên ngoài. Nó thường có hình cầu ,nón hoặc cong.
    Nhân ganache là trái tim của ChocolateTruffles: nó là sự hòa trộn khéo léo giữa kem và Chocolate đen hảo hạng nấu tan chảy để cho ra một hỗn hợp rất mịn mềm và bóng. Một viên Truffles thật sự chỉ khi nó có nhân là ganache.

    [​IMG]

    Cái tên xuất phát từ hình dáng giống như nấm Truffles- một loại nấm hiếm có được biết đến từ thời cổ La Mã và rất được người Ba Tư tôn quý vì sự tốt lành. Nấm Truffles thường mọc quanh cây sồi hay cây dẻ, được sản xuất tại Pháp từ thế kỷ 14 và là loại nấm đắt tiền nhất chỉ có ở Âu Châu, giá có thể đến USD 5000 - 6000 /Kg.

    Nguồn gốc

    Có nhiều ý kiến về nguồn gốc của ChocolateTruffles. Theo các giai thoại thì cho rằng nó được tạo ra trong nhà bếp khổng lồ của ẩm thực Pháp- Auguste Escoffier trong những năm 1920. Một ngày nọ, khi đang làm kem bánh ngọt, người học việc của ông đã vô tình đổ kem nóng vào bát socola thay vì bát trứng. Khi hỗn hợp socola và kem cứng, ông đã thấy hỗn hợp đó có thể được nắn thành một quả bóng, gập ghềnh, mất cân đối. Sau khi nhúng nó vào bột ca cao, ông hật sự bị ấn tượng bởi nó giống hệt nấm cục Truffles sang trọng từ vùng Périgord Pháp .
    Tuy nhiên người ta vẫn công nhận là viên ChocolateTruffles đầu tiên được tạo ra từ Antoine Dufour ở Chambéry, Pháp vào tháng Mười Hai năm 1895 . Những viên Truffles công thức nguyên gốc được gọi là “Napoleon III” đã được bán ra rộng rãi từ của hàng Prestat của Antoine Dufour vào năm 1902 tại London. Nói chung, Pháp là nơi đã sáng tạo nên loại Chocolate tuyệt vời và quyến rũ này.
    ChocolateTruffles nhanh chóng vượt biên giới Pháp vào đất châu Âu và đã trở thành một thức ăn có hương vị mê hoặc, trêu ngươi tất cả mọi người với sự phong phú xa hoa của nó. Không lâu sau, nó đã được giới thiệu sang Bắc Mỹ và bây giờ là chinh phục hầu hết các phần còn lại của thế giới.
    Vào đầu những năm 1900, nhiều nhà sản xuất Chocolate trên toàn thế giới đã bắt đầu làm loại Truffles của riêng mình để cạnh tranh. Mặc dù tất cả đều thực hiện theo cách tương tự nhưng không loại nào qua mặt được Truffle nguyên gốc. Thực tế này đã được chứng minh bằng cuộc thi ChocolateTruffles hàng năm và những sản phẩm từ các vùng của Pháp xuất hiện đều làm lu mờ các loại khác.


    Thành phần

    Hiện nay có 3 loại ChocolateTruffles chính là : Mỹ , Châu Âu và Thụy Sĩ. Chúng khác nhau trong phương pháp sản xuất cũng như thành phần của ganache.

    [​IMG]

    - ChocolateTruffles Mỹ: có dạng nửa quả trứng với lớp vỏ là hỗn hợp Chocolate đen hoặc sữa trộn với mỡ bơ hoặc dầu dừa, được sáng tạo vào năm 1980 bởi Joseph Schmidt. Một biến thể của nó từ Canada gọi là Harvey Truffles được trộn thêm bánh quy bột mì Graham và đậu phộng. Một số công ty Mỹ khác thì tạo ra Truffles có hình chén nhỏ.
    - ChocolateTruffles Châu Âu:được làm từ siro và hỗn hợp bơ, bột cacao, sữa bột và chất béo để tạo nên một hỗn hợp nhũ tương nhẹ hơn nước.
    - ChocolateTruffles Thụy Sĩ : là sự kết hợp của Chocolate tan chảy và hỗn hợp sôi của kem sữa và bơ, sau đó được đổ vào khuôn.Loại Truffles này có thời gian tồn tại rất ngắn, phải tiêu thụ trong vòng 1 tháng.
    - Truffles nguyên nhất có thể được làm từ dầu dừa, bột cacao nguyên chất, siro yacon và bột cây agave nguyên chất. Sau đó nhúng vào dừa thái nhỏ, hoặc bột cacao hay hạnh nhân.
    Từ khi ra đời, Truffles đến nay có nhiều biến tấu với lớp vỏ có thể là đường, hạt ngũ cốc xắt nhỏ. Và nhân ganache cũng được thêm champage, rhum, whisky, rượu vang đỏ hoặc rượu Liqeur( một loại rượu đặc biệt có hương vị trái cây và thảo mộc)cùng với hương bạc hà, dâu, cam, gừng, hay mật ong…

    Thưởng thức

    Vì thường được làm từ loại Chocolate đen hảo hạng và kem sữa béo ngậy, Truffles đặc trưng bởi độ mềm và dẻo, không cứng như Chocolate nguyên chất. Khi đặt vào miệng, ChocolateTruffles đã nhanh chóng tan ra đem đến hương vị vừa đắng, vừa ngọt ngào . Thực sự nó là một món ăn rất tinh tế, rất tốn kém nên thường chỉ có mặt ở hoàng gia và tượng trưng cho sự giàu có , sang trọng. Nhân ganache là điều căn bản của Truffles,và lớp phủ sẽ đem cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị bởi sự đa dạng của nó.

    Để thưởng thức Chocolate nói chung và ChocolateTruffles nói riêng, thật sự là một cuộc hành trình nhiều sự bất ngờ với sự thăng hoa cảm xúc của mọi giác quan. Để thưởng thức trọn vẹn 1 ChocolateTruffles, bạn phải biết tổng hòa cảm nhận của nhiều yếu tố cũng như sử dụng mọi giác quan. Nhiệt độ phòng không quá nóng mà cũng không quá lạnh để giữ được độ cứng của socola. Hãy uống một ít nước lọc để không để lại mùi vị của món ăn trước đó trong miệng .

    Cách thưởng thức Truffless đúng điệu là khi bạn kết hợp với rượu bởi sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt đắng của socola, vị cay của rượu. Tuy vào từng loại Truffles mà chúng ta lựa chọn loại rượu uống phù hợp với nó.Không nên thử quá nhiều hương vị Truffles cùng một lúc. Đánh giá sau mỗi lần ăn sẽ gia tăng được kinh nghiệm và khẩu vị của bạn.

    [​IMG]

    Vì sự sang trọng và hương vị tuyệt vời, ChocolateTruffles luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những buổi tiệc sang trọng, hay lễ cưới. Hiện nay, La Maison du Chocolat của Vinacacao đã có bước tiến vượt trội khi cho ra đời dòng sản phẩm truffle cao cấp. Với nhân ganache hương vị truyền thống, truffle của La Maison Du Chocolate có vỏ rất đa dạng và phù hợp khẩu vị người Việt sẽ là trải nghiệm độc đáo dành cho những người sành điệu ẩm thực. Điều đặc biệt của dòng sản phẩm này là từng viên truffle làm từ socola đen cao cấp và có vỏ bột cacao ấn tượng bởi hương vị ca cao nguyên chất 100% xuất xứ Việt Nam. Thưởng thức truffle của La Maison Du Chocolat bạn không chỉ cảm nhận một thức ăn cao cấp mà còn thưởng thức được những ý tưởng nghệ thuật của những nghệ nhân ẩm thực và hương vị của đất trời quê hương hòa quyện. Một sản phẩm thuần việt thực sự


    Vinacacao với sứ mệnh tạo ra những sản phẩm đặc sắc từ cacao sẽ khiến người thưởng thức bị đánh thức tất cả các giác quan để cảm nhận mật của đất, hương của trời. La Maison Du Chocolat Truffle sớm sẽ là niềm tự hào mới của người Việt: khác biệt và ấn tượng.

    Kathy – Lê Vy​


    CÔNG TY CP CACAO VIỆT NAM – VINACACAO

    224 Lý Long Tường, Mỹ Kim 3, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM.
    Tel: +84 8 54122755 Fax: +84 8 54122373
    Email : kathynguyen@vinacacao.com.vn - Mobile: 0937738039 (Ms. Kathy)
    Website: www.vinacacao.com.vn
     




Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP