CHO THUÊ PHÒNG DU LỊCH TẠI SINGAPORE

nhasingapore

Thành viên mới
Tham gia
18/8/2017
Bài viết
0
DU LỊCH, PHƯỢT SINGAPORE GIÁ HẠT RẺ!

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều bạn đã đi du lịch Singapore theo nhóm hay gia đình. Qua một thời gian, mình xin đúc kết lại một số kinh nghiệm đi du lịch Singapore theo hình thức phượt hoặc tự túc.

Để bắt đầu lên kế hoạch, bạn nên tập trung vào một số vấn đề chính sau:1. TÀI CHÍNH:

Kinh phí bạn dự kiến cho cả chuyến đi. Nguyên tắc là giảm chi phí và có được những trải nghiệm tốt nhất (bao gồm cả vấn đề an toàn khi đi du lịch). Với kinh phí, mình xin không có ý kiến thêm vì tùy thuộc tài chính từng bạn.2. SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ:

a. Chuẩn bị sẳn thẻ ngân hàng còn tiền, máy tính kết nối mạng Internet tốc độ cao.

b. Truy cập vào trang chủ các hãng máy bay (VietnamAirline, VietJet hoặc JetstarVN…) hoặc các trang trên facebook để tìm kiếm các đợt khuyến mại giá rẻ. Ví dụ:

https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/

https://www.facebook.com/vietjetvietnam/

https://www.facebook.com/JetstarVN

c. Ngay khi thời điểm khuyến mai bắt đầu, hãy đăng ký ngay trước khi số lượng vé máy bay giá rẻ bán hết (đây là lý do cần máy tính kết nối mạng Internet tốc độ cao).3. CHỖ ĂN Ở TẠI SINGAPORE:

Đây là phần rất quan trọng, giúp bạn hồi phục sức lực sau mỗi ngày khám phá Singapore. Theo kinh nghiệm của mình, các bạn hãy truy cập trang NhaSingapore.com ( http://nhasingapore.com ) để tìm cho mình một căn nhà ưng ý để ở khi du lịch Singapore. Trang này có rất nhiều phòng của các chung cư cao cấp, trải khắp các địa điểm Singapore. Ưu điểm là:

a. Toàn bộ các căn nhà đều do chủ nhà người Việt Nam quản lý. Do đó, bạn rất thuận tiện khi giao tiếp và có thể dễ dàng có được sự hỗ trợ từ chủ nhà người Việt.

b. Chi phí khi thuê nhà luôn thấp hơn rất nhiều khi ở khách sạn.

c. Có thể nấu ăn tại bếp chung của căn hộ (các nhà cho thuê đều rất gần siêu thị, các địa điểm du lịch của Singapore). Bạn có thể mua các đồ tại siêu thị và mang về nấu ăn, trải nghiệm cuộc sống như một người Singapore. Ngoài ra, có một số địa điểm bán các món ăn ngon (hợp với khẩu vị người Việt), giá từ 2,5$ trở xuống. Ví dụ:

- MÌ/CƠM GÀ QUAY KIỂU HONGKONG - S$2 - Tiệm Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle, khu ẩm thực Chinatown Food Complex, 335 Smith Street, #02-125.

- LAKSA - S$2.5 - Tiệm Lik Ming Toa Payoh Laksa, Block 93 Toa Payoh Lorong 4, #01-48

- MEE JAWA - S$2 - Tiệm Warong Jawa, Bedok South Market and Food Centre, 16 Bedok South Road, #01-17

- MA BO LOR MEE - S$2.5 - Tiệm Ma Bo Lor Mee, Albert Centre Market & Food Centre 270 Queen Street, #01-67

- ROTI PRATA - S$0.6 - Tiệm Rahmath Muslim Food, 32 Defu Lane, Soon Soon Lai Eating House #01-14

- BAK CHOR MEE - S$2.5 - Tiệm 58 Minced Meat Noodles, Taman Jurong Food Centre, 3 Yung Seng Road #03-150

- NASI LEMAK - S$2.5 (set A) - Tiệm Boon Lay Nasi Lemak, Boon Lay Place Market and Food Centre, 221 Boon Lay Place #01-06

- BÁNH CÀ RỐT CHIÊN (Fried Carrot Cake) - S$2.5 - Fried Carrot Cake @ Clementi Food Centre, Block 448 Clementi Ave 3 #01-45

- MÌ CÁ VIÊN XIANG XIANG - S$2.5 - Tiệm Xiang Xiang Fishball Noodle, Chong Pang Food Centre, Blk 105 Yishun Ring Road #01-153

- YONG TAU FOO - S$2.5 - Tiệm Xi Xiang Feng Yong Tau Foo, Blk 724 Ang Mo Kio Ave 6

- CƠM GÀ HẢI NAM (Hainanese Chicken Rice) - S$1.5 - Tiệm 820 Hainan Chicken Rice, 823A Tampines Street 81

- CÀ RI LONTONG (Cà ri rau củ) - S$2.5 - Tiệm Nusa & Tara, #01-22 ABC Brickworks Market 7 Food Centre, 6 Jalan Bukit Merah

d. Một số phòng chung cư cao cấp có rất nhiều dịch vụ như: bể bơi, phòng tập Gym, sân Tennis…4. LỘ TRÌNH THĂM QUAN, KHÁM PHÁ:

Singapore có rất nhiều địa điểm tham quan, khám phá. Sau đây là một số địa điểm đáng tham quan nếu bạn lần đầu tới Singapore:

Night Safari: http://www.nightsafari.com.sg/

Gardens by the Bay: http://www.gardensbythebay.com.sg/en.html

River Safari: http://www.riversafari.com.sg/

Singapore Zoo: http://www.zoo.com.sg/

Singapore Flyer: http://www.singaporeflyer.com/

Jurong Bird Park: http://www.birdpark.com.sg/

ArtScience Museum: http://www.marinabaysands.com/museum.html

Merlion Park

Sentosa

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI:

Cách đơn giản nhất là gọi taxi để đi đến các địa điểm tham quan. Tuy nhiên, với cách làm này sẽ rất tốn kém. Do đó, mình khuyên các bạn nên sử dụng xe bus hoặc tàu điện ngầm tại Singapore.

Một cách khác là nên thuê các căn hộ gần trạm tàu điện ngầm hoặc khu du lịch bạn định thăm quan.

Dưới đây là thông tin về các trạm tàu điện ngầm tại Singapore:

a. Bản đồ các trạm tàu điện ngầm:

https://www.lta.gov.sg/content/ltaweb/en/public-transport/mrt-and-lrt-trains/train-system-map.html

b. Hướng dẫn tiếng Việt cách đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm:

http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/huong-dan-di-lai-o-singapore-tau-dien-ngam-mrt-xe-bus.html6. HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ PHÁT SINH:

Như các bạn đã biết, việc du lịch, khám phá nước ngoài luôn tiềm ẩn những vấn đề phát sinh. Do đó, mình khuyên các bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi du lịch. Một cách khác là hãy xin lại số điện thoại của chủ nhà người Việt, hỏi chủ nhà các thông tin cần thiết về Singapore, về các vấn đề phát sinh…

Bên cạnh đó, trang NhaSingapore.com ( http://nhasingapore.com ) cũng có đầu mối hỗ trợ online 24/7 để hỗ trợ các đoàn du lịch tại Singapore (có phiên dịch hộ giữa tiếng Anh/Việt khi gặp vấn đề phát sinh khi thăm quan tại Singapore).7. MUA SIM ĐIỆN THOẠI TẠI SINGAPORE:

Khi xuống sân bay, mỗi đoàn tối thiểu hay trang bị cho trưởng đoàn một SIM điện thoại Singapore. Điều này rất quan trọng!
 
Top