Cho những ai muốn kết bạn làm quen

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi wangsky1712, 28/2/2013. — 38.565 Lượt xem

 1. wangsky1712

  wangsky1712 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cho những ai muốn kết bạn làm quen

  Bạn bè là những người để chúng ta chia sẻ cảm xúc, trao đổi những kinh nghiệm trong cuộc sống và bên nhau cả lúc vui lẫn khi buồn. Do đó, nếu bạn có rất ít bạn bè thì đó là một điều đáng tiếc. Có lẽ không ai muốn cô đơn cả nên hãy thử thực hiện theo những gợi ý sau đây để tăng thêm những người bạn. Biết cách kết bạn làm quen, bạn sẽ biến cuộc sống của mình thú vị, năng động hơn:

  [​IMG]

  1. Xem xét lại bản thân và thay đổi

  Điều đầu tiên bạn nên làm khi muốn có thêm những người bạn là hãy tự nhìn lại bản thân mình và suy nghĩ xem tại sao không có ai muốn chơi với bạn. Tìm xem đâu là khuyết điểm lớn nhất ngăn cản bạn kết thân với người khác. Nếu đó là vì bạn hung hăng, ngạo mạn và thô lỗ thì hãy thay đổi cách hành xử của mình bằng việc quan sát người khác cư xử và học theo. Hoặc bạn cũng có thể tham gia một lớp học phát triển kỹ năng sống. Bên cạnh đó, hãy tập thể dục hàng ngày, chơi thể thao và ăn mặc đẹp để tạo cho người khác ấn tượng tốt về bạn và cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.
  Bạn cũng cần thay đổi thái độ với những người khác bằng cách nói chuyện lịch sự hơn và sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Tặng những món quà nho nhỏ để thể hiện tình cảm bạn dành cho họ. Bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng sau khi đã làm như vậy.
  Đảm bảo là bạn cư xử nhã nhặn, tránh làm tổn thương người khác và nói xấu bạn bè sau lưng họ.

  2. Tham gia nhiều câu lạc bộ

  Điều này có nghĩa là bạn không nên ngồi ở nhà và than vãn về việc mình ít bạn mà hãy ra ngoài và tham gia các câu lạc bộ kết bạn. Đó là cơ hội để bạn có thể gặp và giao lưu với nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra thông tin cụ thể về câu lạc bộ đó để có thể tìm được những nơi phù hợp với mình.

  3. Thiết lập những nhóm bạn bè

  Một tình bạn có thể tồn tại lâu bền chỉ khi nó được chăm sóc bởi sự quan tâm. Luôn giữ mối liên lạc với người bạn mới là một điều quan trọng để đưa tình bạn giữa hai người lên một mức cao hơn. Bạn có thể mời họ đến tham gia những buổi tiệc tại nhà bạn. Nên nhớ là phải lịch sự trong vai trò chủ nhà và thể hiện sự quan tâm đến từng người khách. Bạn cũng có thể tổ chức một buổi picnic với bạn bè của mình để cùng nhau thưởng thức và tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ.

  4. Đăng ký các trang mạng xã hội

  Các trang mạng xã hội hiện nay rất phổ biến và đã giúp cho hàng triệu người cô độc trên toàn thế giới tìm được bạn. Bởi vậy, bạn hãy thử đăng ký trên một trang mạng xã hội và kết bạn với những người có cùng suy nghĩ, mục đích sống giống bạn. Nhưng trước khi cho thông tin liên lạc thật, bạn hãy chắc chắn người đó đủ tin cậy và không làm hại bạn.
  Với những người bạn cũ ở xa hoặc lâu không liên lạc, bạn cũng có thể giữ mối liên hệ và thông báo tình hình của mình cho mọi người qua mạng xã hội. Tình bạn của bạn sẽ được củng cố hơn.
  Nguồn: Cho những ai muốn kết bạn làm quen
   


  Nga_akira-chan thích điều này.


 2. RubyMiiLeo

  RubyMiiLeo Thành viên mới

  Tham gia:
  12/6/2016
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  Trên Ksv có chức năng kết bạn ko ?
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP