Chiết xuất từ quả ớt giúp bạn khỏe mạnh và giảm cân

bskhoe

Thành viên
Tham gia
4/3/2013
Bài viết
8
Capsaicin là một chất hợp chất tự nhiên được lấy ra từ ớt, chính chất này tạo ra vị cay khi ăn ớt và giờ đây nó được biết đến như một lợi ích hứa hẹn cho sức khỏe tổng thể và quá trình giảm cân của bạn. Dưới đây là 10 lợi ích của capsaicin để giảm cân lành mạnh.

Red-Chili-Peppers-Produce-Hot.jpg

Capsaicin thúc đẩy sự trao đổi chất

Capsaicin có đặc tính kích thích giải phóng năng lượng bằng cách tiêu thụ calo, nhất là khi dùng trước khi tập thể dục. Ngoài ra, do chuyển hóa lipid nhanh hơn, bạn sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn ngay cả khi ở trạng thái nghỉ, giống như trong khi ngủ.

Capsaicin có hiệu quả ngăn chặn sự thèm ăn

Hợp chất này hoàn toàn ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormone tuyến giáp kiểm soát adrenaline và dopamine - hormone điều chỉnh sự thèm ăn. Bằng cách thêm ớt trong mỗi bữa ăn, bạn đang cắt giảm sự thèm ăn của mình hơn một nửa, chỉ đủ để bạn có thể ăn uống nhưng không ăn quá nhiều.

Capsaicin làm tăng năng lượng và sự tỉnh táo

Thử nghiệm trên động vật cho thấy: Chúng tăng năng lượng và mức độ tỉnh táo do hiệu ứng nhiệt của Capaicin.

Capsaicin cải thiện khả năng tiêu hóa

Ớt đã được sử dụng hàng trăm năm nay để giúp đỡ những người mắc bệnh khó tiêu và tiêu hóa. Bằng cách kích thích sản xuất các enzyme tiêu hóa, capsaicin làm cho chất dinh dưỡng hấp thụ hiệu quả hơn.

Capsaicin quy định xử lý carbohydrate

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại họcY tế Maryland cho kết luận rằng: Capsaicin có thể kiểm soát sự cố carbohydrate tiêu thụ calo hiệu quả hơn và sản xuất năng lượng. Đó là vì lý do để nghiên cứu này tiếp tục thực hiện lâm sàng đối với chức năng capsaicin có thể điều trị chống lại bệnh béo phì.

Capsaicin cải thiện quá trình oxy hóa chất béo

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng: Nếu hấp thụ đủ lượng capsaicin có thể ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong gan bằng cách tăng tỷ lệ phá vỡ các chất béo và chuyển đổi chúng thành năng lượng.

Capsaicin cải thiện sức chịu đựng

Theo phát hiện lâm sàng, dùng các loại thực phẩm giàu capsaicin giúp kéo dài quá trình tập luyện nặng và hỗ trợ phục hồi nhanh hơn các hoạt động thể chất nặng. Điều này thực hiện bằng cách tăng lượng oxy của cơ thể lên đến 7,5%, làm cho phổi và sự hấp thụ oxy trong máu cao.

Capsaicin bảo vệ các tế bào

Một miếng ớt có chứa một số lượng áp đảo phytochemical trong các hình thức của carotenoids và flavonoids - 2 chất chống oxy hóa mạnh mẽ cho thấy thuộc tính chống lại các tế bào gốc tự do, nguyên nhân chính gây ung thư.

Capsaicin nguồn cung cấp vitamin

Ớt là một nguồn giàu vitamin A và C có thể giúp bạn chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch. Các vitamin là chất chống oxy hóa có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Capsaicin giúp giảm ăn uống

Tăng hương vị cay tự nhiên làm cho ăn ít hơn. Điều này giúp cho quá trình giảm béo của bạn tốt hơn rất nhiều.

Theo Khoemoingay.com​
 
×
Quay lại
Top