1. hanhtrinhtuonglai

  hanhtrinhtuonglai Thành viên mới

  Chia sẻ những cuốn sách hay về mẹ và bé.

  Bạn đã từng đọc những cuốn sách hay về mẹ và bé này chưa?

  Tại thị trường sách Việt Nam, những cuốn sách hay về mẹ và bé có rất ít và vẫn đang rất thiếu. Chẳng có ai làm cha làm mẹ mà không thương yêu chăm sóc, muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái của mình cả. Tuy nhiên, mỗi người trong chúng ta lại có những cách yêu con khác nhau, có người luôn nuông chiều, cho con là nhất và sẵn sàng đáp ứng hết mọi yêu cầu nếu con đòi hỏi, có người lại nghiêm khắc thái quá, hở chút là la mắng chửi con, sợ con bị ảnh hưởng của bạn bè mà cấm con không được giao du bạn bè hay sợ con hư hỏng khi tham gia các hoạt động tập thể nào do trường lớp tổ chức,...

  sach me be.

  Vậy dạy và yêu thương các con như thế nào là đúng cách đây? Các ông bố bà mẹ hãy cùng Hành Trình Tương Lai tìm hiểu và tham khảo chọn cách dạy con phù hợp nhất qua những cuốn sách hay dành cho mẹ và bé bên dưới nha!

  Top 7 những cuốn sách hay về mẹ và bé mà các mẹ nên tìm đọc.

  1. Nuôi con không phải là cuộc chiến -Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông

  “Nuôi con không phải cuộc chiến” là một cuốn sách hay về mẹ và bé của các tác giả Việt, giúp người đọc hiểu chu kỳ sinh học của con và biết cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học ấy của bé. Thông qua những phương pháp khoa học của thế giới, cùng với kinh nghiệm nuôi con thực tế, giọng văn dí dỏm, cuốn sách muốn giúp các bà mẹ trẻ có những giây phút nuôi con không la mắng, không nước mắt, không đòn roi mà ngập tràn tiếng cười.

  nuoi con khong phai la cuoc chien.

  2. Để con được ốm – Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn

  Bao nhiêu lo lắng muộn phiền, từ lớn đến nhỏ như chỉ cần con hắt hơi cũng làm mẹ lo có phải con bệnh không? khi con bệnh mẹ phải chăm sóc sao đây? Sao tháng này con chậm tăng ký? Con ăn ít liệu con có suy dinh dưỡng không?...đều được Bác sĩ Trí Đoàn giải thích rõ ràng, dễ hiểu và mang tính khoa học trong cuốn sách. Nhiều kinh nghiệm dân gian đúng và chưa đúng cũng được mổ xẻ, phân tích giúp các mẹ hiểu cái gì nên giữ lại, cái gì nên điều chỉnh cho đúng. Để con được ốm là một quyển sách hay về mẹ và bé đáng để cho các bà mẹ gối đầu giường, giúp các mẹ tự tin chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất!”

  3. Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn – Ibuka Masaru

  Cuốn sách đề cập đến vấn đề rất cần thiết hiện nay chính là giáo dục sớm. Giai đoạn từ 0 tới 3 tuổi là thời kỳ rất quan trọng quyết định tới sự phát triển về trí tuệ cũng như năng lực của trẻ. Tính cách, khả năng tư duy, sáng tạo và liên kết các sự việc của trẻ phụ thuộc hết vào sự giáo dục ở trong giai đoạn này thay vì phải chờ tới khi tụi trẻ trưởng thành.

  4. Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí – Foster Cline & Jim Fay

  Đây cũng là cuốn sách hay về mẹ và bé nên đọc một lần. Cuốn sách đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên khắp toàn nước Mỹ và thế giới. Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí giúp cha mẹ không chỉ tìm được hướng đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ mà còn tạo ra triết lý win – win cho cả cha mẹ và con cái. Cha mẹ chiến thắng vì đã yêu con một cách sáng suốt, còn trẻ cũng chiến thắng vì đã có thể sống tự lập và có trách nhiệm.

  5. Nhật Ký Học Làm Bánh – Khi Bếp Vắng Lò – Linh Trang

  Tủ sách hay về mẹ và bé của bạn sẽ trở nên phong phú hơn rất nhiều khi bổ sung cuốn sách này. Sách bao gồm 40 công thức làm món ngọt được hướng dẫn rất chi tiết và đơn giản để mẹ con cùng, cùng vào bếp nấu ra những món ăn ngon mang đầy sự ấm áp và bằng tất cả tình yêu thương

  6. Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết! – Mẹ Xu-Sim

  Đây cũng là một quyển sách hay mang giá trị tình thân mà trong đó giá trị gia đình luôn là quan trọng nhất, khi đọc sách các thế hệ ở trong gia đình sẽ có thể hiểu nhau hơn, cùng nâng đỡ nhau và tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau để sống tích cực vui vẻ hơn mỗi ngày.

  7. Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy – Gill Rapley & Tracey Murket

  Cuốn sách Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy chứa đựng toàn bộ những gì mà các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng một cách khoa học, thấy hiệu quả của phương pháp Baby Led Weaning (BLW). BLW là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định, do đó đòi hỏi ba mẹ phải tôn trọng quyết định của bé. Với phương pháp này, sẽ không còn có chuyện đút muỗng hay là nghiền nhuyễn thức ăn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho con thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút vào miệng bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, và tự quyết định ăn bao nhiêu, ăn với tốc độ như thế nào.

  Bạn đã đọc một trong số những cuốn sách hay về mẹ và bé mà Hành Trình Tương Lai chia sẻ bên trên, và đã áp dụng thành công những phương pháp trong sách chưa? Hãy chia sẻ và cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn về những cuốn sách hữu ích và hiệu quả trong việc dạy con cái ở phần bình luận bên dưới nhé!

  Nguồn: Hành Trình Tương Lai – Kênh Thông Tin Uy Tín
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP