Chia sẽ kỹ năng luyện thi ielts cho các bạn sắp thi ielts

cocacola90

Banned
Tham gia
7/7/2013
Bài viết
0
Chào mọi người,
Mình là một người rất zốt tiếng Anh, nhưng mình thật sự muốn đi du học thạc sĩ ở nước ngoài nên đành phải luyện IELTS thôi.
Cái khó nhất khi mình luyện IELTS chính là học từ vựng, không biết các bạn có giống như mình không, cái khó thứ 2 chính là phần nghe. Thiệt sự đọc cái gì cũng có thể hiểu, chứ nghe là bó tay, chắc do mình nói cũng dở nên nge không được. Biết được nhược điểm là vậy nên mình đã tìm thầy hay thuốc giỏi để trị những điểm yếu trong tiếng Anh của mình. Từ đó mình đã rút ra một số bài học sau...đây để nâng điểm số phần nghe lên 1 miếng.
Đầu tiên là :
Phải nắm rõ cấu trúc đề thi thật kỹ ( 4 phần/ 40 câu / 30 phút)
Thứ 2 :
Tìm từ khóa ( noun hoặc verb) và xác định dạng câu hỏi, cái này làm nhanh thôi
Thứ 3 :
Đoán tình huống, tìm từ đồng nghĩa
Thứ 4 :
Là phải nghe thật nhiều giọng nói tiếng Anh của các nước như Anh, Mỹ, Úc, càng nhiều giọng càng tốt, để tập trước cho quen.
Nói ra thì dễ lắm, nhưng làm được như vậy là cả quá trình rèn luyện, nên anh em rán cố gắn luyện tập thường xuyên. Mình đã được ielts 7.0 rồi nên mình nghĩ những cách đó khá hiệu quả.
Một số bí quyết về phần đọc và viết thì mình sẽ chia sẽ vào những bài viết sau. Mong những điều này có thể hữu ích cho mọi người. Anh em nào cần tài liệu thì cứ cmt cho mình, mình sẽ gửi tài liệu luyện thi ielts cho. Vì tương lai anh em chúng ta, cùng nhau học tập nhé.:KSV@01:
 
Top